Xem Nhiều 4/2023 #️ 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rất nhiều điều thú vị người ta sẽ có được từ việc đi đây đó du lịch trong hoặc ngoài nước ngoài việc khám phá những nơi mới lạ thì bạn còn có được nhiều lợi ích khác như: có được những người bạn mới, những trải nghiệm mới và những câu chuyện mới. Khi bạn bắt đầu khám phá những địa điểm mới, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những người sống ở đó, bao gồm cả văn hóa, lịch sử và cuộc sống hằng ngày của họ.

Các nghiên cứu cho thấy đi du lịch nước ngoài có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường khả năng sáng tạo của bạn. Do đó, bạn cần dành ít nhất một năm một lần để đi du lịch đâu đó và tránh xa công việc hàng ngày, văn phòng, lịch trình bận rộn cũng như áp lực cuộc sống hằng ngày. Bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch nước ngoài đến một thành phố mới với để cuộc sống mang đến cho bạn nhiều cơ hội.

Nếu bạn cần thuyết phục hơn, đây là tất cả những lợi ích của việc đi du lịch nước ngoài mang đến cho bạn.

Một trong những lợi ích chính của việc đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở các nơi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không được sử dụng rộng rãi, chính là lúc bạn học cách giao tiếp tốt hơn với người khác. Nâng cao kiến thức của bạn về các cụm từ hoặc câu hỏi thường gặp nhất mà khách du lịch hỏi có thể giúp bạn tiếp cận và liên hệ tốt hơn với người dân địa phương.

Tất cả chúng ta đều có căng thẳng trong cuộc sống. Đi du lịch đến nơi mới đặc biệt là ra nước ngoài buộc chúng ta phải tạm thời ngắt kết nối với thói quen thông thường, giúp chúng ta đánh giá cao những người và những thứ chúng ta có xung quanh. Theo một câu nói nổi tiếng, chúng tôi không bao giờ biết những gì chúng tôi có cho đến khi chúng tôi mất nó.

3. Giúp bạn có được những suy nghĩ sáng tạo

Người ta tin rằng nếu ai đó ra khỏi vùng thoải mái của họ, tâm trí sẽ sáng tạo hơn. Để phát triển các kết nối thần kinh mới kích hoạt những suy nghĩ sáng tạo, bạn phải khám phá những địa điểm mới và thoát ra khỏi thói quen hàng ngày, đặc biệt đó chính là vượt ra khỏi không gian bạn vẫn sống quen thuộc, và không gì tốt hơn bằng việc lựa chọn cho mình một chuyến đi du lịch nước ngoài đến những vùng đất xa xôi.

Đi du lịch nước ngoài giúp bạn kết nối với những người khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau. Điều này cho bạn cơ hội nhìn thấy các vấn đề và thách thức cuộc sống hàng ngày từ một góc độ khác.

Trong khi đi du lịch, bước ra nước ngoài, xa rời tiếng mẹ đẻ bạn sẽ thấy mình bị mắc kẹt trong những tình huống mà mọi thứ không luôn đi theo kế hoạch. Những tình huống như vậy sẽ giúp bạn học cách đối phó với những điều không chắc chắn trong cuộc sống.

Ở trong một nơi mà bạn không biết ai sẽ giúp bạn, bạn sẽ phát triển khả năng đối phó với những trở ngại, điều này sẽ khiến bạn trở thành một người tự tin.

Gặp gỡ những người khác nhau từ các nền văn hóa và xã hội rộng lớn cung cấp một nền giáo dục không thể có được ở một trường học truyền thống, cao đẳng hoặc đại học. Những bài học này chắc chắn bạn sẽ không có được nếu vẫn ở trong môi trường hằng ngày.

Nếu bạn đi du lịch đâu đó ra nước ngoài hoặc ngay cả trong nước với bạn bè và các thành viên gia đình thì việc đó cũng sẽ giúp bạn xây dựng mối liên kết mạnh mẽ hơn và tạo ra những kỷ niệm. Bạn cũng có thể lưu giữ những kỷ niệm của một đời bằng cách tạo album ảnh hoặc chia sẻ ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cho dù bạn trẻ hay già, luôn có một thời gian mà đứa trẻ trong bạn muốn vui chơi. Khi bạn đi du lịch, bạn không quan tâm đến những gì bạn làm và bạn có thể thoát ra khỏi định kiến vốn có của bạn.

Khi đi du lịch, bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt trong những tình huống mà bạn chưa gặp trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể giúp bạn hiểu bản thân và học cách phản ứng và chuẩn bị cho bạn những tình huống tương tự.

Mặc dù đi đây đó và đặc biệt là đi du lịch nước ngoài mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có một số nhược điểm nếu không được lên kế hoạch cẩn thận. Nếu bạn là bệnh nhân và đang dùng thuốc điều trị bệnh, đừng quên mang theo thuốc. Những người dễ bị dị ứng nên mang theo thuốc dị ứng. Lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn, chuẩn bị một danh sách kiểm tra để giữ cho mình khỏe mạnh khi đi du lịch và đóng gói các vật phẩm quan trọng trước khi bạn đi du lịch.

Đi du lịch là tốt cho sức khỏe vì vậy hãy quyết định một nơi ngay bây giờ và đóng gói hành trang của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ sống một lần, vì vậy hãy bắt đầu du lịch đến những nơi khác nhau và có được một số trải nghiệm thay đổi cuộc sống.

Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

Du lịch là khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng, là những trải nghiệm khiến ta thay đổi. Dù là du lịch nước ngoài hay trong nước, sau mỗi chuyến đi ta đều như lớn lên hơn nhiều.

Trở nên mạnh mẽ hơn

Đi , nhất là những chuyến đi một mình có nghĩa là bạn sẽ phải tự chăm sóc bản thân hoặc thậm chí đưa ra những quyết định quan trọng trong suốt chuyến đi của mình. Những tình huống xấu nhất đều có khả năng xảy ra và sẽ là kì tích nếu bạn có thể vượt qua được.

Có thể bạn đã đọc được những thông tin về sự rủi ro, về những tai nạn thương tâm của du khách nhưng xin đừng chùn bước. Hãy biến những gì mà bạn biết trở thành động lực chuẩn bị tốt nhất cho một cuộc phiêu lưu.

Ngay cả trước chuyến đi cũng có thể xuất hiện những vấn đề nan giải như khách sạn này có tốt hay không? Hay nơi mà mình sẽ đến như thế nào, cần chuẩn bị những gì?…

tin rằng, những quyết định dù lớn hay nhỏ cũng đều đòi hỏi cả thể chất lẫn tinh thần chúng ta phải thật can đảm và mạnh mẽ.

Nhạy bén và nhanh trí hơn khi đưa ra những giải pháp

Bị lạc giữa sân bay rộng lớn khi du lịch nước ngoài, đi nhầm chuyến tàu điện ngầm, lạc mất địa chỉ khách sạn,… tất cả những điều trên đều có thể xảy ra trong mọi chuyến đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài – ta phải đến một vùng hoàn toàn mới và xa lạ. Nhưng đừng nao núng vội hay cuống cuồng lên vì lo lắng, bình tĩnh chính là bí quyết quan trọng cần có trước khi xách ba lô lên.

Những thử thách sẽ trở thành những điều thú vị và cho những kỉ niệm đáng nhớ nếu bạn có thể vượt qua. Hãy giữ cho suy nghĩ thật thông suốt và thái độ bình thản. Sau chuyến đi, trực giác của bạn sẽ nhạy bén hơn bởi nó đã từng giải quyết những vấn đề khó khăn hơn thế.

Tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn

Đi du lịch gắn liền với nó là sự tự do, đây chính là cơ hội để bạn khám phá bản thân. Suy cho cùng, du lịch chính là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi thư giãn và làm những điều mình thích. Trước chuyến đi bạn có thể lên danh sách những điều bạn muốn làm mà chưa có cơ hội.

Bắt đầu từ những việc đơn giản như mở lòng trò chuyện với những người bạn hay đi dạo dưới bãi biển, nhâm nhi một tách cà phê giữa thiên nhiên,… sẽ khiến mọi bộn bề trong lòng tan biến mất và điều còn lại chính là nội tại an bình của bản thân.

Bạn sẽ có thời gian để nghiền ngẫm về bản thân, có thể là về ước mơ khi còn trẻ hay là về những người mà bạn yêu quý nhất, về những khoảnh khắc tươi đẹp thuở bé,… thậm chí là bạn chẳng phải nghĩ gì hết mà chỉ cần tận hưởng khoảnh khắc hiện tại là đủ. Một tâm hồn tĩnh tại sẽ là điều vô giá nhất mà bạn nhận được sau chuyến đi.

Học cách vượt qua rào cản của bản thân

Ra khỏi ngoài vùng an toàn của bản thân chính là điều mà ai cũng phải chấp nhận khi du lịch, đặc biệt là khi du lịch nước ngoài. Sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng và nghi ngại nhưng những suy nghĩ đó chính là cơ chế giúp bạn tự vệ, bảo vệ bản thân trước nguy hiểm.

Đừng ngại ngủ trên giường tầng thứ ba của toa tàu chạy dọc đất nước trong suốt 30 tiếng, cũng đừng nhăn mặt khi người bản địa mời bạn một đĩa châu chấu rang,.. Bạn đang đi khám phá cơ mà, một cuộc phiêu lưu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không dám thử thách giới hạn của bản thân.

Cuộc sống luôn đầy những khó khăn và thử thách nhưng quan trọng là cách mà bạn nhìn nhận vấn đề. “Những gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”.

Nhìn cuộc đời bằng con mắt lạc quan hơn

Vẻ đẹp luôn là điều cảm hóa tâm hồn con người. Vẻ đẹp có thể đến từ những con người chân thành, giản dị và hiếu khách, điều mà ở một nơi xa lạ, sẽ khiến bạn thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Hãy đáp lại thịnh tình của người chủ nhà bằng những cái ôm nồng thắm, hành động tuy nhỏ này sẽ để lại dấu ấn khó phai trên mảnh đất mà bạn đi qua.

Sau chuyến đi bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời này sao đẹp biết bao, con người đối xử với nhau thật tốt mà chẳng cần quan tâm bạn đến từ nền văn hóa nào. Người ta tìm thấy niềm hạnh phúc ở những điều hết mực đơn giản mà không cần biết nền kinh tế suy thoái ra sao hay những quốc gia tranh chấp nhau như thế nào. Nhìn cuộc đời bằng con mắt chính là bài học quan trọng nhất mà con người phải học tập lẫn nhau.

__

Xem thêm:

Lịch trình gợi ý 5 ngày du lịch Thái Lan – Đi đâu? Làm gì?

19 Lợi Ích Tuyệt Diệu Của Việc Đi Du Lịch Với Sức Khoẻ

Thường ngày bạn hay quan tâm đến sức khoẻ qua việc ăn uống, ăn thật nhiều đồ bổ dưỡng nhằm có sức khoẻ tốt nhất. Nhưng bạn lại không chú ý đến việc giải phóng năng lượng, chỉ cắm cúi vào cồn việc và về nhà, hay nhờ vào chiếc điện thoại để làm bạn, để giải toả căng thẳng.

Bạn không có người bạn mới, không duy trì mối quan hệ cũ, không tham gia các trò chơi ngoài trời, các hoạt động bổ ích cho tinh thần. Có một cách duy nhất để bạn hoà đồng với cuộc sống, cân bằng lại công việc đó chính là đi du lịch.

1. Thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng

Những trò chơi ngoài trời cùng team của chúng ta, dù là bạn bè đồng nghiệp hay gia đình, nếu tổ chức được một buổi đi chơi, hoà mình với thiên nhiên sẽ cực kỳ tốt cho đầu óc.

Những mệt mỏi và muộn phiền sẽ được phủi bay bởi những nụ cười, hơn hết nếu đó là những người bạn yêu thương nữa thì đó quả là điều hạnh phúc mà ai cũng mơ ước. Nếu mỗi lần thấy mệt mỏi thì đừng suy nghĩ nữa mà xách ba lô lên và đi một nơi thật xa.

2. Thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt

Mỗi vùng miền đều có món ăn đặc trưng riêng của chúng, ngày nay bạn cũng có thể tìm thấy đặc sản miền Bắc, Trung, Nam tại nơi mình sống nhưng họ đã biến tấu chúng thành mùi vị của vùng miền đó. Do đó nếu bạn muốn ăn đúng vị của từng miền, bạn chỉ có cách đi đến tận nơi, tận tiệm ăn đó mà thưởng thức như vậy mới đúng vị.

Bạn cần phải thưởng thức qua để biết được cuộc sống này thực sự là tuyệt vời và hơn hết chúng ta còn sống và được thưởng thức đặc sản đó.

Tình yêu khó kiếm mà bạn bè lại còn khó kiếm hơn. Chắc chắn những ngày đi học bạn có những đứa bạn cực kì thân, nhưng tại sao càng lớn bạn càng cảm thấy cô đơn. Đó chẳng qua vì các bạn không thường xuyên gặp nhau nữa, không thường xuyên tâm sự cùng nhau.

Do đó mà một cuộc gọi cafe cũng khó khăn. Bạn không thể để tình bạn lạc lõng như vậy, chúng ta cần có một chuyến du lịch cùng nhau để cùng chia sẽ niềm vui cùng nhau. Qua đó cùng nhau tâm sự, cùng nói chuyện ăn uống cùng nhau.

Như thế tình cảm bạn bè của bạn không những càng ngày càng gắn kết mà giúp chúng ta hiểu nhau hơn trước. Bên cạnh đó khi bạn đến nhiều vùng miền bạn sẽ tiếp xúc được rất nhiều bạn mới.

4. Làm cho tâm hồn trở nên tích cực hơn

Đi nhiều nơi bạn sẽ nhận ra có rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ, nhận ra cuộc sống của chúng ta còn hơn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Thấy rõ nhất là những chuyến đi phượt đến các vùng núi hay tham gia du lịch tình nguyện. Những chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy sẽ tạo cho bạn động lực làm việc, động lực sống và yêu quý bản thân mình hơn.

5. Thông minh, hiểu biết hơn

Khuyết Danh có câu: ” Đi cho biết đó biết đây, ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn “. Thực vậy, có sách vở mà không thực hành cũng không thể nói là biết hết được.

Nếu bạn du lịch nhiều nơi bạn ngoài việc bạn biết địa danh đẹp của đất nước, bạn còn am hiểu thêm về vị trí địa lý của vùng miền.

Đặc biệt bạn còn biết được nhiều thứ tiếng nếu như bạn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ biết Việt Nam chúng ta có rất nhiều từ đồng nghĩa mà Bắc, Trung, Nam lại sử dụng khác nhau.

Bạn có phải là con người rụt rè, ít tâm sự hay người ít nói. Tôi đảm bảo với bạn nếu như bạn thường xuyên đi du lịch, lần 1 bạn chưa quen chứ lần 2, lần 3 bạn sẽ cải thiện được khả năng ăn nói của bạn, không chừng bạn lại còn làm tốt hơn khi bạn ở cùng với những đứa bạn thân.

Hơn thế nữa, nếu trong chuyến du lịch của bạn có người nước ngoài thì thật là tiện lợi, khả năng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện sau nhiều lần nói chuyện.

7. Ứng biến nhanh với các tình huống

Sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng và bắt đầu hành trình, thế nhưng trong mỗi chuyến đi ắt hẳn sẽ xảy ra những tình huống mà bạn không bao giờ ngờ tới.

Điển hình như việc hỏng xe, đi lạc, quên đồ, mưa bất chợt,… hay bạn bị cướp giữa đường. Qua những tình huống bất chợt như vậy, bạn sẽ học được cách giải quyết nhanh nhất.

Nếu bạn chọn cách đi tour biển đảo, mặc dù đi tour trọn gói nhưng không gì là không thể, ví dụ như bãn cãi nhau với hướng dẫn viên, không hài lòng với dịch vụ.. Thì việc du lịch giúp bạn cải thiện khả năng ứng biến tình huống của mình cũng nâng cao rất nhiều.

Chúng tôi hay chọn các tour nha trang của công ty du lịch Nha Trang Today rất uy tín mà cực kì chất lượng, giá khá rẻ.

8. Thấu hiểu bản thân

Qua những chuyến đi với bạn bè, gia đình hay chỉ có 1 mình, bạn sẽ rất bất ngờ khi tìm ra được mục tiêu của cuộc sống, tìm được điểm mạnh mà trước đây bạn nghĩ rằng bạn sẽ khó mà làm được hay điều đó tưởng chừng như không thể.

Nhưng không, chỉ cần có quyết tâm, thêm một chút liều lĩnh thì chẳng có gì mà chúng ta không làm được. Hãy đi và chinh phục ước mơ của mình khi còn có thể.

9. Quyến rũ hơn

Từ lâu bạn đã sống trong những quy tắc mà chính bạn hay bố mẹ đặt ra, chẳng hạn như tư tưởng, cách ăn mặc. Khi bạn đã đi nhiều nơi, giao tiếp với rất nhiều người có tính cách khác nhau, suy nghĩ tiến bộ.

Như thế bạn sẽ tiếp xúc được nhiều nền văn hoá, tiếp nhận được rất nhiều suy nghĩ tích cực. Trong cách nói, cách ăn mặc của bạn chắc chắn bạn sẽ thông minh và quyến rũ hơn rất nhiều.

10. Yêu thương và thân thiện với động vật

Đối với người việt Nam chúng ta, việc đưa thú cưng đi du lịch thường không xảy ra vì có khá nhiều lí do mà bỏ rơi chúng ở nhà. Và có một số đông không coi các động vật như chó, mèo, thỏ..

Như thành viên trong gia đình, không quá thân thiện với chúng, vì vậy tình cảm của con người dành cho động vật không nhiều. Do đó nếu như bạn gần gũi với chúng, đưa chúng đi du lịch, bạn sẽ thấy được chúng cũng rất đáng yêu, chúng cũng có tình cảm, cần được yêu và trân trọng.

11. Trở nên mạnh mẽ hơn

Nếu bạn cứ đi du lịch bằng việc đặt tour, sau đó chỉ cần chỉ bị ít tiền và ít đồ dùng, thế là xong. Như thế cũng tốt nhưng bạn sẽ không hào hứng cao độ, bên cạnh đó không để lại cho bạn quá nhiều kỉ niệm.

Nếu trước khi có chuyến du lịch đến nơi nào đó, bạn chuẩn bị những thứ nhỏ nhặt nhất từ chuẩn bị đồ, lên kế hoạch đi đến nơi nào, ăn những món gì, đi bằng phương tiện gì, chắc chắn cảm giác chuẩn bị trước sẽ làm bạn phấn khích tột độ.

Bạn sẽ mạnh mẽ và tự lập hơn trong việc vạch định kế hoạch, chuẩn bị chi phí.

12. Yêu quê hương

Samuel Johnson đã từng nói: “Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học để yêu đất nước của chính mình.” Chỉ có đi đến những nơi khác bạn mới thấy yêu quê hương của mình đến nhường nào.

Mark Twain phát biểu: “Tôi nhận ra rằng để biết mình yêu hay ghét một người, cách tốt nhất là đi với người đó”. Nếu hiện tại cuộc sống gia đình người thân của bạn không được trọn vẹn thì cách tốt nhất hãy tổ chức một chuyến đi cho gia đình mình, bạn sẽ nhận ra được giá trị của gia đình.

Tình yêu thương luôn vô giá, sợi dây yêu thương giữa bạn và gia đình sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

14. Ít thiên về vật chất hơn

Trong chuyến đi của mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thực sự không hoàn toàn phụ thuộc vào vật chất. Bạn sẽ thấy hầu hết những thứ người bán hàng mời chào đều chẳng có ích gì cho mình để có một cuộc sống hạnh phúc.

Khi trở về nhà, bạn sẽ thấy nhu cầu vật chất của bản thân mình đã giảm đến mức tối thiểu đơn giản vì bạn đã nhận ra mình cần gì và không cần gì trong cuộc sống.

15. Cẩn thận, tỉ mỉ hơn

Qua những chuyến du lịch tự túc, bạn sẽ không thể tin được rằng mình trở nên cẩn thận, tỉ mỉ hơn rất nhiều. Nếu bạn đi phượt mà thiếu đồ dùng cá nhân, thiếu dụng cụ sửa xe nhanh.. Thì rất khó khăn để đi xuyên suốt cuộc hành trình.

Vì vậy, việc tỉ mỉ chuẩn bị đồ, chuẩn bị tiền luôn là điều bạn đặt lên hàng đầu. Tính tự lập của bạn sẽ được cải thiện hơn.

16. Giúp bạn chữa bệnh

Bạn đã từng nghe đến du lịch chữa bệnh chưa? Đây là cách du lịch kết hợp với chữa bệnh. Có những ca bệnh nặng như ung thư, tâm trạng người bệnh không tốt thì việc tốt nhất là đi đến nơi nào đó yên tĩnh, khí hậu trong lành để chữa trị.

Cũng có rất nhiều trường hợp tưởng chừng như không thể cứu sống, nhưng nhờ vào đi du lịch, tâm trạng người bệnh vui vẻ, sức khoẻ sẽ cải thiện. Tuy nhiên du lịch chữa bệnh này khá là mắc.

17. Có lợi cho hô hấp và giúp bạn giảm cân

Bơi là cách giảm cân tốt nhất cho những người béo phì. Du lịch biển sẽ giúp bạn giảm cân đồng thời có lợi cho hệ hô hấp của bạn. Không những thế bơi lội giúp trẻ cao hơn rất nhiều, bạn nên đi những tour du lịch biển như tour 4 đảo nha trang, tour lặn biển, tour 3 đảo vip… Đây là những tour du lịch có kèm bơi, lặn, rất thích hợp cho bạn lựa chọn.

18. Có được những tấm ảnh ghi dấu tuyệt vời

Thời đại công nghệ 2018 này, facebook có rất nhiều tiện ích thú vị trong đó có selfile, úp ảnh. Làm sao để có những tấm ảnh tuyệt vời và khác lạ, chỉ khi bạn đi du lịch thật nhiều, lưu lại những khoảng khắc thú vị và đáng nhớ. Còn tuổi trẻ, còn sức khoẻ, mỗi năm hãy dành cho mình một ít thời gian để đi du lịch và đạt được ước mơ của mình.

19. Hướng ngoại hơn

Bạn sẽ học được cách làm quen với những người xa lạ và cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với những người bạn này. Có thể lúc mới đi du lịch, bạn không thích bắt chuyện với người khác. Nhưng khi đã đi nhiều, bạn sẽ vui vẻ xem họ như bạn thân từ lâu lắm vậy.

Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch – Bạn Có Biết?

Mọi người thường nói về tầm quan trọng của việc đi du lịch. Bạn cũng hay nhận được lời khuyên: “Tranh thủ đi du lịch đi!”. Lợi ích của du lịch là không thể kể hết. Thế nên, những lý do kiểu như “không có thời gian cũng như dư dả tiền bạc” thật khó chấp nhận.

Có nhiều tour du lịch giá rẻ, các hãng máy bay cũng liên tục tung ra chương trình khuyến mãi. Còn thời gian? Bạn dư sức đi vào ngày cuối tuần, khi người lớn được nghỉ làm còn trẻ em nghỉ học.

1. Du lịch cải thiện sức khỏe của bạn

Lợi ích sức khỏe mà bạn thu về sau mỗi chuyến đi là rất lớn: giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường sức dẻo dai của xương khớp.

Với một số người, lang thang cả ngày trên những con phố đi bộ còn là phương thuốc tuyệt vời cho trầm cảm và lo lắng. Tất nhiên, du lịch chẳng thể so sánh với các phương pháp chữa bệnh, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy khỏe hơn, cả về thể chất lẫn tâm lý.

Sức khỏe tinh thần cũng được cải thiện rõ rệt sau mỗi hành trình. Hãy tin đi, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc hơn rất nhiều khi thường xuyên đi du lịch. Tuy vậy, đừng quên bỏ vào hành lý vài loại thuốc thông dụng, nhất là khi bạn đi đến các vùng đất đang có dịch bệnh tiềm tàng.

2. Du lịch ngắt kết nối giữa bạn với cuộc sống hàng ngày

Chúng ta có xu hướng bị cuốn vào guồng quay công việc – gia đình – các mối quan hệ xã hội, dẫn tới dễ stress. Thú thật đi, có phải dạo gần đây cứ mỗi khi đặt lưng xuống giường, bạn lại thấy hình ảnh sếp với mớ hồ sơ về dự án bạn đang phụ trách?

Hay bạn muốn phát điên vì thằng con đang ở độ tuổi lên 5 “ẩm ương”? Với tất cả mớ bòng bong đó vây quanh hàng ngày, bạn nghĩ mình có đủ sức xử lý mọi thứ trước khi đầu óc nổ tung?

Thế nên, tốt nhất là lùi lại một bước, gác lại tất cả và vác balo lên đường. Bạn sẽ “quẳng được gánh lo” trong một khoảng thời gian, không quá dài nhưng đủ tái tạo năng lượng để sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề sau khi trở về. Du lịch, vì thế, chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn những khi cảm thấy quá áp lực trong cuộc sống.

3. Du lịch khiến bạn thông minh hơn

Mỗi khi lên kế hoạch khám phá một đất nước mới, một thành phố hay vùng đất mới, bạn phải lên mạng tìm hiểu thông tin về các địa danh, đặc sản cũng như phong tục tập quán của quốc gia đó.

Chưa hết, bạn còn phải học nói một vài câu giao tiếp đơn giản của nước bạn, tải về điện thoại các app dịch thuật… Tất cả những kiến thức đó sẽ bồi đắp dần dần trong đầu bạn, giúp bạn dung nạp một khối lượng tri thức không nhỏ sau mỗi chuyến đi.

Ngoài ra, trong hành trình du lịch, bạn có thể gặp phải những tình huống thử thách, đòi hỏi bạn phải động não thì mới tìm được cách giải quyết. “Trong cái khó ló cái khôn”, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra những kỹ năng tiềm ẩn trong con người mình mà trước đây chưa có dịp bộc lộ.

4. Du lịch nâng cao tầm hiểu biết của bạn về các nền văn hóa khác

Đây là lợi ích nhìn thấy rõ nhất của việc đi du lịch. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều thứ sau mỗi chuyến đi thay vì chỉ quanh quẩn ngồi nhà và tìm hiểu qua  sách vở.Thế mới có câu nói nổi tiếng: “Thế giới là một trang sách và những người không đi du lịch chỉ đọc được một trang của cuốn sách đó”.

Cho nên, khi bạn còn sức khỏe, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào những chuyến đi. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều hoạt động địa phương, tiếp cận nhiều nền văn hóa, từ đó nâng cao tầm hiểu biết và có thêm vốn kiến thức không tồn tại trong tivi, sách vở hay bất cứ phương tiện truyền thông nào.

5. Du lịch biến bạn thành một người thú vị hơn

Trong câu chuyện với đồng nghiệp, bạn nghĩ mọi người thích nghe một anh chàng kể về kỳ nghỉ cuối tuần của mình ở nhà, hết đọc báo, lướt web rồi xem tivi hay lắng nghe cô nàng kia miêu tả sống động về chuyến đi mười ngày ở châu Âu, bơi cùng cá heo và được nếm thức ăn cay ngon tuyệt?

Chắc chắn, số đông sẽ dành sự quan tâm cho những gì mà họ chưa biết, và nếu bạn vừa trở về từ một chuyến du lịch, bạn sẽ có vô số câu chuyện như thế để kể với mọi người. Thông qua từng lời kể, mọi người sẽ nhìn thấy một con người khác trong bạn: thông thái và thú vị hơn.

6. Du lịch là dịp để bạn nếm thử hàng tá món ăn

Thế giới món ăn với đủ loại hương vị, đủ loại thành phần là một trong những lý do thôi thúc các tín đồ du lịch vác hành lý lên và đi ngay lập tức. Đừng tự biện minh bằng lý lẽ: “Ở Việt Nam món nào cũng có, từ sushi Nhật, kim chi Hàn Quốc cho đến thịt nướng Singapore”.

Bạn sẽ không biết sushi có vị chính xác như thế nào cho tới khi đặt chân đến Nhật Bản. Tương tự, so với miếng pizza mua ở giữa Sài thành, một chiếc pizza trên đất Ý hấp dẫn hơn rất nhiều.

Không ít blogger sẵn sàng đi hàng nghìn kilomet chỉ để thưởng thức một món ăn nổi tiếng của một quốc gia. Vậy nên, chẳng có lý do gì để một tín đồ ẩm thực như bạn từ chối cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực thông qua du lịch.

7. Du lịch khiến bạn cảm thấy mình như một nhà thám hiểm

Mặc dù thế giới chưa bao giờ phẳng như bây giờ, nhưng vẫn có những địa danh kích thích óc thám hiểm của những người có máu phiêu lưu. Chẳng đâu xa, các hang động ở Việt Nam là một ví dụ. Đi du lịch tới những nơi đó, bạn sẽ có cảm giác mình trở thành một nhà thám hiểm thực thụ, sẵn sàng lên đường khám phá vùng đất mới.

Không chỉ vậy, lợi ích của việc đi du lịch đến một địa điểm mới là nó buộc bạn phải đối mặt với những điều chưa biết và phải suy nghĩ khác biệt.

Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, chỉ cần ra ngoại ô đi dạo vào mỗi cuối tuần cũng khiến bạn thấy khác biệt. Nhưng nếu bạn trải qua một tuần sống trong rừng thì sao? Cảm giác lúc đầu có thể hơi đáng sợ, nhưng sau khi trải qua hết và nhìn lại, bạn sẽ thấy đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà mình từng có.

8. Du lịch giúp bạn mở rộng mạng xã hội (thật chứ không phải ảo)

Dù bạn tin hay không, mạng lưới quan hệ xã hội là thứ mà ai cũng cần có và cần củng cố mỗi ngày. Thiết lập và xây dựng một mạng lưới xã hội ở nước ngoài là một trong những việc làm thông minh nhất trong thế giới ngày nay. Đôi khi điều này là rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể, nhất là khi bạn đi du lịch và gặp gỡ những người bạn ngoại quốc.

Lợi ích của việc mở rộng mạng lưới xã hội này là gì? Chẳng hạn, bạn quen được một người bạn hợp gu khi đi du lịch Pháp. Người bạn đó rủ bạn về ở cùng để tiết kiệm chi phí thuê khách sạn, lại dễ đi chơi chung.

Một thời gian sau, bạn lại mời người bạn ấy về Việt Nam du lịch, hai bạn lại ở cùng nhau, đi chơi với nhau. Chưa kể bạn sẽ giới thiệu những người bạn mình để làm quen với người bạn đó, và bạn cũng quen được thêm nhiều bạn ngoại quốc thông qua anh/cô ấy. Mạng lưới xã hội cứ thế mở rộng ra, thật hay phải không?

9. Du lịch tạo ra cho bạn những kỷ niệm trọn đời

Đã bao giờ bạn nghe ông bà, bố mẹ mình kể về những chuyến đi của họ thời trẻ chưa? Sau nhiều năm, họ vẫn có thể kể vanh vách từng chi tiết, vì mỗi chuyến đi đều để lại trong họ những kỷ niệm khó phai mờ.

Bạn cũng thế! Nhật ký du lịch của bạn sẽ ngày càng dày thêm nhờ những kỷ niệm mà mỗi chuyến đi mang lại, để sau này hồi tưởng lại, bạn sẽ không cảm thấy uổng phí thời thanh xuân vì đã sống và đi hết mình.

10. Du lịch khiến bạn thêm yêu ngôi nhà mình

Điều kỳ diệu của du lịch là bạn cảm thấy tuyệt vời khi rời đi, và cảm giác còn tuyệt vời hơn lúc trở về. Một mặt, dường như bạn đã trở lại nơi bắt đầu, nhưng khác ở chỗ giờ đây bạn đã trở thành con người mới với đầy kiến thức và ý tưởng mới.

Ý tưởng đó khiến bạn háo hức cho ngày trở về. Bạn thấy không đâu ấm áp bằng ngôi nhà mình, nơi nuôi dưỡng tinh thần và tâm hồn, để bạn không ngừng đột phá trong công việc và luôn nỗ lực cho những mục tiêu cao hơn.

Đi du lịch không làm bạn cảm thấy tiếc vì đã tiêu tốn một khoản tiền. Ngược lại, bạn sẽ thấy so với những gì mình thu nạp được, số tiền đó là quá nhỏ. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa! Chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu một hành trình, và bạn đã nghĩ được điểm đến tiếp theo chưa?

Why Wouldn’t You Travel More When There Are So Many Benefits of Traveling? –  https://www.claimcompass.eu/blog/benefits-of-travelling/

Bạn đang xem bài viết 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!