Xem Nhiều 3/2023 #️ 6 Loại Hình Du Lịch Tại Việt Nam Đang Rất Được Yêu Thích # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # 6 Loại Hình Du Lịch Tại Việt Nam Đang Rất Được Yêu Thích # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Loại Hình Du Lịch Tại Việt Nam Đang Rất Được Yêu Thích mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với sự quan tâm đúng lúc và đúng thời điểm nên ngành du lịch Việt ngày càng phát triển và thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Với sự đa dạng các loại hình du lịch kết hợp với các yếu tố du lịch sẵn có là tiền đề cho sự phát triển du lịch của Việt Nam.

Với sự quan tâm đúng lúc và đúng thời điểm nên ngành du lịch Việt ngày càng phát triển và thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Với sự đa dạng các loại hình du lịch kết hợp với các yếu tố du lịch sẵn có là tiền đề cho sự phát triển du lịch của Việt Nam.

Trên thực tế, du lịch Việt Nam vẫn đang ở dạng tiềm năng, những lợi thế du lịch chỉ được khai thác ở mức độ cơ bản. Tuy vậy, với những bước thử nghiệm về các loại hình du lịch mới, du lịch Việt Nam bước đầu đã gặt hái được những thành công đáng kể.

Tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh: Đây là hình thức du lịch truyền thống ở Việt Nam. Việt Nam có được sự đa dạng và phong phú của yếu tố tự nhiên. Danh lam thắng cảnh trải đều ở 64 tỉnh thành trong cả nước. Những điểm du lịch nổi tiếng được nhắc đến như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Đà Lạt, Sa Pa, Nha Trang…

Du lịch lễ hội, du lịch hoa: điểnhình như Festival Huế, Festival hoa Đà Lạt, hội chùa Hương, hội Lim, tết cổ truyền… Với loại hình du lịch này du khách có thể vừa tham quan vừa kết hợp du lịch văn hóa. Đặc biệt là với du khách quốc tế.

Những bữa tiệc cung đình Huế hay ẩm thực Bắc Trung Nam… Nét tinh tế của ẩm thực Việt Nam chịu sự ảnh hưởng rất lớn của yếu tố lịch sử, khí hậu, điều kiện tự nhiên…

Gần đây du lịch hướng về thiên nhiên trở thành một xu hướng chung không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Hình thức du lịch này gần gũi, đồng thời có thể phát huy hết vai trò của yếu tố thiên nhiên, lợi thế tự nhiên của một quốc gia.

Du lịch sinh thái: các khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam có thể kể đến như Nhà vườn Huế, bãi biển Lăng Cô, rừng Cúc Phương, hồ Ba Bể, vườn quốc gia Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ…

Du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh: tắm nước khoáng Kim Bôi – Hòa Bình, nhà nghỉ ở Phan Thiết, Nha Trang, châm cứu ở Hà Nội…

Loại hình du lịch này theo dạng gặp gỡ xúc tiến, hội nghị, hội thỏa, du lịch chuyên đề ở Vũng Tàu, Đà Nẵng… Mice là dạng du lịch tập thể dành cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, còn có các loại hình du lịch như : du lịch tuần trăng mật ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo…,

Teambuiding tour kết hợp du lịch tham quan, nghĩ dưỡng với các chương trình Team nhằm xây dựng, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập thể, loại hình du lịch này đang được nhiều doanh nghiệp, công ty “đặt hàng” nhằm nâng cao vai trò đoàn kết giữa các nhân viên với nhau.

Loại Hình Du Lịch Đang Được Ưa Chuộng

Du khách học thở tại Hòn Bà.

Bên cạnh các loại hình du lịch khám phá, nghỉ dưỡng… hiện nay, du lịch thiền (Zentourism) đang là loại hình được ưa chuộng tại các nước có nhịp độ phát triển đô thị cao. Lập lại cân bằng tâm linh, thư giãn và thân thiện với môi trường là những đặc trưng cơ bản của loại hình du lịch này và nó đang là trào lưu thu hút giới trí thức, doanh nhân. Tại Nhật Bản, doanh thu của loại hình du lịch này đạt đến 30 tỷ USD mỗi năm; còn tại Thái Lan hiện có những thiền viện rất lớn, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến thực hành thiền.

Du lịch thiền hiện rất phát triển tại TP. Hồ Chí Minh. Nhiều công ty du lịch ở đây đang có những tour du lịch đưa khách đến những địa điểm đẹp, yên tĩnh, phối hợp mời các chuyên gia, bác sĩ uy tín tư vấn về các loại bệnh của người già như tiểu đường, cao huyết áp, sinh lý tuổi già, trao đổi những vấn đề về cuộc sống, tham gia sinh hoạt tập thể và hướng dẫn cho du khách phương pháp hít thở an tịnh – cấp độ ban đầu của thiền, tạo cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái… Tại Nha Trang, Công ty TNHH Du lịch Anh Anh cũng có 2 tour du lịch thiền kết hợp với Yoga. Đó là tour dài 2 ngày 3 đêm dành cho du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, tour 3 ngày 4 đêm dành cho du khách đến từ Đà Nẵng và Hà Nội.

Anh Phạm Bá Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Anh Anh cho biết: “Khánh Hòa có khá nhiều địa điểm lý tưởng để tổ chức tour du lịch thiền. Địa điểm được chúng tôi lựa chọn là Hòn Bà, Suối Đổ, Khu Du lịch suối Hoa Lan, Ba Hồ, vịnh Vân Phong… Đây là những nơi rừng núi hoang sơ, không khí trong lành, rất thích hợp để du khách tập luyện thiền và Yoga. Trong suốt thời gian tham gia tour thiền – Yoga, du khách sẽ được tách ra khỏi mọi áp lực của cuộc sống, công việc thường ngày để hòa mình vào thiên nhiên và học những điều tưởng như vô cùng đơn giản không cần phải học. Đó là học cách thư giãn và thở đúng cách. Đặc biệt, người hướng dẫn các buổi tập luyện Yoga là thầy Dada Udvelanada – một chuyên gia về Yoga. Tour du lịch này hiện đang được giới kinh doanh lữ hành đánh giá cao và thu hút nhiều khách tham gia”.

Anh Thanh cho biết thêm: Chúng tôi đã tìm hiểu về thiền, Yoga và những lợi ích của các phương pháp luyện tập này trước khi tổ chức tour. Các tài liệu nghiên cứu cho biết: Các phương pháp tập luyện Yoga của Ấn Độ giáo cổ xưa nhằm tiếp cận với cõi vô thức đã xuất hiện khoảng 3.000 – 3.500 năm trước là xuất phát điểm của thiền. Thiền không chỉ là cách tu tập của Phật giáo mà còn là một lối sống có triết lý giản dị nhưng thâm trầm. Thiền giúp chúng ta có sức đề kháng mạnh mẽ, khắc chế được mọi áp lực, trả lại sự cân bằng cho cơ thể con người. Thiền làm dịu hệ thần kinh trung tâm cũng như nhịp thở, nhịp tim, huyết áp của chúng ta. Hành thiền đều đặn sẽ giúp cảm nhận trực giác nhạy bén hơn, hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân cũng như thế giới xung quanh. Người thiền đúng phương pháp sẽ có trạng thái yên bình và hòa hợp nội tâm. Thiền kết hợp với kỹ thuật Yoga sẽ cho bạn kỹ thuật toàn diện.

Mỗi tour chỉ kéo dài trong vài ngày nhưng nó thực sự là khoảng thời gian rất quý cho những ai từng trải qua. Anh Trần Thiên Phước – một doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh – bày tỏ: “Công việc tại công ty rất căng thẳng, mệt mỏi nên tôi bị stress và mắc chứng mất ngủ vì phải lo lắng quá nhiều chuyện. Chính vì vậy, việc ngồi yên lặng và quan sát hơi thở của mình làm tôi cảm thấy dễ chịu, thư thái hơn. Theo tôi, đây cũng là cách hạn chế sự ức chế, trầm uất trong cuộc sống, vì những lúc như thế này mình sẽ có nhiều điều kiện nhận diện lối sống mới hữu ích hơn”. Trong không gian yên tĩnh, du khách sẽ được ngồi nghe hướng dẫn về kỹ thuật hít thở, luyện tập Yoga và thực hành thiền… Khách sẽ ngồi thiền trên các bãi cỏ xanh, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách và lắng nghe hơi thở của mình hòa quyện cùng nhịp sống thiên nhiên. Ngoài ra, du khách còn được viếng thăm các di tích, danh lam thắng cảnh của Nha Trang – Khánh Hòa; tìm hiểu những điều bí ẩn cũng như những lợi ích của việc tập luyện thiền…

Tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng với dấu ấn thiền đậm nét trong tầm sâu văn hóa dân tộc và trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, chắc chắn du lịch thiền sẽ có nhiều điều kiện để phát triển thành một loại hình du lịch mới, góp phần làm đa dạng, phong phú hơn các sản phẩm du lịch ở Khánh Hòa.

BÍCH KHUÊ

Top 5 Điểm Du Lịch Biển Việt Nam Được Yêu Thích Nhất

Mùa hè này nên đi đâu? Nếu chưa có nơi nào để tới thì hãy tham khảo ngay Top 5 điểm du lịch Biển Việt Nam được yêu thích nhất để cùng lên kế hoạch tận hưởng kỳ nghỉ năm nay với gia đình của mình thôi. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Tại sao du lịch biển Việt Nam lại được ưa chuộng nhất?

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam thường rất nóng nên xu hướng mọi người thường thích tới những nơi mát mẻ để có thể thỏa thích bơi lội, ngâm mình dưới dòng nước tự nhiên mát lành hoặc chơi các trò chơi mạo hiểm nhưng cực thú vị như lướt ván, đua thuyền, đi cano hoặc cao cấp hơn là đi du thuyền, phi cơ để thưởng ngoạn phong cảnh.

Biển Việt Nam nhiều và đẹp. Xuyên suốt chiều dài từ Bắc-Nam, Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.260 km và hơn 3.000 hòn đảo, với những bờ cát trắng, vịnh biển hoang sơ, những hòn đảo nhiệt đới quanh năm tươi tốt…Bạn sẽ tha hồ thưởng ngoạn.

Dịch vụ ăn uống, vui chơi, quà lưu niệm, khách sạn nghỉ dưỡng…tại các khu du lịch biển Việt Nam ngày càng phong phú và giá cả cũng rất phải chăng.

Và nếu để kể ra hết những lý do vì sao du lịch biển Việt Nam lại được yêu thích thì sẽ còn rất dài. Mỗi du khách sau khi trải nghiệm sẽ có những đánh giá và cảm nhận khác nhau. Nhưng có 1 thực tế đang được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước công nhận rằng Biển chính là 1 trong những điểm du lịch yêu thích nhất của họ khi tới Việt Nam.

Giới thiệu 5 điểm du lịch biển Việt Nam được yêu thích nhất

1/ Nha Trang – Xứ trầm, biển yến

Được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, Nha Trang được mệnh danh là “xứ Trầm, Biển Yến”, là “Hòn ngọc của Biển Đông”. Nếu là người Việt mà chưa từng đến thăm cảnh đẹp Nha Trang thì quả là 1 thiếu sót lớn trong cuộc đời. Hãy lên lịch khám phá thử những nét đẹp hấp dẫn của Biển Nha Trang.

Vịnh biển Nha Trang rộng khoảng 500km2, khá kín gió, không có sóng lớn. Được hình thành do đường nước con sông Cái đổ ra, nằm giữa hai bãi biển hình trăng khuyết với hàng cát trắng mịn màng trải dài hơn 6km.

Đến với bãi biển Nha Trang, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể đắm mình trong làn nước biển trong xanh, thỏa thích ngụp lặn hay nằm dài trên bờ cát trắng phau phơi mình dưới ánh nắng ấm áp, nhắm mắt mơ màng hít thở không khí trong lành, cùng thả hồn với thiên nhiên tươi đẹp, diệu kỳ.

Tới biển Nha Trang bạn còn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng gia đình, bạn bè qua các trò chơi đầy thú vị: Trò chơi kéo dù, đi moto nước, lướt ván, lặn biển, chèo thuyền thúng…

2/ Phú Quốc – Hòn ngọc Đông Dương

Phú Quốc đang thay da đổi thịt từng ngày, dần trở thành 1 điểm du lịch Biển đảo tuyệt vời nhất tại Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Đến với Phú Quốc bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn, mang màu sắc riêng của nơi đây:

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của Suối Tranh, hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, ngắm dòng suối chảy róc rách len lỏi qua kẽ đá.

Với những ai yêu thích tìm hiểu về hang động thì hang Dơi là điểm đến lý tưởng khi đi du lịch Phú Quốc. Để có cơ hội được tận mắt chứng kiến những chú Dơi vào ban ngày treo thân ngược lên vách hang và ngủ. Khi đi dã ngoại ở Suối Tranh bạn nên đến hang Dơi luôn vì ở rất gần nhau.

Đến với Phú Quốc không chỉ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hiền hòa mà bạn còn được xem lại những dấu tích lịch sử không kém phần dữ dội và đau thương của mảnh đất nhuốm máu lịch sử anh hùng, nơi giam hãm và hi sinh của hàng ngàn chiến sỹ cộng sản. Thời chiến đã qua đi nhưng vết tích đau thương ấy vẫn còn. Đến đây ta mới thấm thía để có tự do chúng ta đã trải qua máu và nước mắt. Nhà Tù chính là chốn địa ngục trần gian mà các chiến sỹ cách mạng phải đối mặt.

– Hóa thân thành một ngư dân và trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên biển, màn đêm buông xuống cùng câu cá, câu mực và đặc biệt bạn có thể thưởng thức chiến lợi phẩm mà mình thu được ở ngay trên tàu, một cảm giác thật là thú vị.

3/ Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Đây thực sự là 1 lâu đài của tạo hóa giữa chốn trần gian.

Với hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Đến với Hạ Long bạn cũng được khám phá các trò chơi trên biển vô cùng hấp dẫn như:

– Chèo thuyền Kayak: Ngồi trên chiếc thuyền Kayak bé nhỏ vừa khua mái chèo trên làn nước xanh, vừa ngắm cảnh thiên nhiên hút hồn, thật là điều giản dị nhưng cũng thú vị không kém.

– Ngủ đêm trên du thuyền: Tàu du lịch trên vịnh như một khách sạn thu nhỏ, cũng có phòng riêng, với chăn nệm sạch sẽ, điều hòa, có phòng tắm riêng. Thật thú vị khi bạn vừa có thể thư giãn ngay trong phòng riêng và mở cửa sổ ra bạn sẽ thấy nhìn những dãy núi, nước non hùng vĩ, những chú cá, những chú sứa đang bơi lội ngay dưới cửa sổ phòng và khi đêm đến, bạn cũng có thể lên boong tàu ngắm sao trời, ngắm cảnh biển về đêm.

– Hay đi cáp treo để ngắm toàn cảnh Hạ Long hùng vĩ và tham gia các trò chơi mạo hiểm như leo núi.

4/ Vũng Tàu – Thành phố biển màu xanh

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách du lịch biển Việt Nam mà lại không có cái tên Vũng Tàu.

Vũng Tàu chính là 1 điểm đến tuyệt vời và là lựa chọn nghỉ ngơi của hàng ngàn người mỗi dịp nghỉ lễ nhất là người dân Nam bộ.

Đến với khu du lịch biển Vũng Tàu bạn sẽ có cảm giác bình yên, dễ chịu với những con đường rộng rãi, thoáng đãng. Dưới là biển xanh, trên là những ngọn núi to, núi nhỏ, cùng những ngôi chùa thanh tịnh… Tất cả tạo nên một Vũng Tàu đầy ma lực, một thành phố hiền hòa bình dị.

Đến Vũng Tàu bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp của Bãi Sau – 1 bãi biển đẹp và ít sóng lớn. Bãi sau còn có cung đường Thùy Vân khá nổi tiếng tương tự như con đường Trần Phú ở Nha Trang, có khá nhiều khách sạn từ bình dân đến cao cấp nằm trên con đường này. Bãi Sau được khá nhiều khách du lịch thích thú và tắm ở đây thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn.

Bãi trước: Nếu cùng đi du lịch với người yêu thì đừng bỏ qua bãi trước Vũng Tàu vào thời khắc hoàng hôn và bình minh. Đây là nơi lý tưởng để 2 người cùng nắm tay đi dạo, trò chuyện, ngắm cảnh hoặc mua sắm.

Đến với Vũng Tàu bạn còn được khám phá thêm các địa danh nổi tiếng và cực đẹp như: ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn Thích Ca Phật Đài, Khu du lịch Hồ Mây, Hồ Tràm, Hòn Bà, Nhà úp ngược…

5/ Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Được mệnh danh là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng luôn là 1 điểm đến thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Vào dịp hè, du lịch biển Đà Nẵng lại càng trở nên nhộn nhịp.

Đến với Đà Nẵng bạn có thể thoải mái thư giãn vì các bãi biển Đà Nẵng không có các quán bán hàng rong, không có sự chèo kéo, chặt chém khách hàng, người dân Đà Nẵng cực kỳ nhiệt tình và hiếu khách.

Khi tắm biển, bạn còn được nghe những bài nhạc hay về thành phố biển Đà Nẵng thân thương từ hệ thống loa được đặt ngay dọc các bãi biển. Ngoài ra, bạn sẽ rất an tâm khi tắm biển ở Đà Nẵng, các bãi biển trong xanh, sạch sẽ lại có độ nước không sâu và luôn có đội cứu hộ túc trực 24/24 giúp bạn nếu không may xảy ra bất trắc.

Nếu bạn muốn khám phá hết các bãi biển Đà Nẵng thì bạn sẽ mất vài ngày để thực hiện việc này. Vì Đà Nẵng có đến 15 bãi biển nằm dọc trên 60KM bờ biển của Đà Nẵng. Tuy nhiên bạn có thể chọn cho mình vài bãi biển nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng để khám phá như:

Ngoài ra bạn có thể khám phá thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Đà Nẵng như: Khu vực Sông Hàn để ngắm cây cầu Rồng nổi tiếng, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, khu du lịch suối khoáng nóng, Cù Lao Chàm…

Phát Triển Loại Hình Du Lịch Ẩm Thực Tại Việt Nam

LỜI MỞ ĐẦU1.Tính cấp thiết của đề tàiAi cũng biết rằng: Văn hóa ẩm thực là một biểu hiện quan trọng trong đời sống con người, nó cũng hàm chứa những ý nghĩa triết lý. Từ xa xưa trong dân gian nước ta đã tổng kết thành câu tục ngữ: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” chủ yếu để nhắc nhở những người mới bước vào đời thì khâu đầu tiên là “học ăn”. Ở các nước khác trên thế giới, ngoài quan niệm dân gian thì các nhà chuyên môn, những người yêu thích, hiểu ẩm thực… đều bàn luận, viết những tài liệu, những cuốn sách hay về nghệ thuật ăn uống. Có ý kiến cho rằng: “Chính tạo hóa giúp con người kiếm thức ăn, nuôi sống họ lại còn cho họ nếm mùi khoái lạc với các món ăn ngon.” Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao của con người, là phần thưởng của tạo hóa dành cho con người. Mỗi dân tộc trong quá trình lịch sử hình thành và phát triển của mình đều có phong cách ẩm thực với những đặc thù nhất định, nên đã có người nhận xét: Có thể đoán biết được phần chính yếu của số phận một dân tộc thông qua việc quan sát họ ăn như thế nào?Đối với cá nhân riêng lẻ cũng vậy, “Hãy cho tôi biết anh thường xuyên thích ăn món gì, tôi sẽ có thêm cứ luận để nói rõ cho anh biết anh là người thế nào.” Đã có một vài nhận xét thú vị được rút ra như sau– Ăn chính là nghệ thuật: “Chúng ta dựa vào trí tuệ mẫn tiệp, tình cảm đẹp đẽ để xây dựng cuộc sống có chất lượng cao, ngày một hoàn thiện vì vậy cần phải biết chọn thức ăn ngon – một biểu hiện của chất lượng cuộc sống”. Rõ ràng là biết chọn

thức ăn ngon, phù hợp với mình là cả một nghệ thuật– Ăn là biểu hiện văn hóa ứng xử: “Ăn uống thô tục là không biết ăn.”Cha ông ta dạy: “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng” là rất ý nhị. Có người còn cho rằng khi ăn cũng phải giữ phong độ uy vũ, mạnh mẽ, chân tình nhưng tránh thô lậu. “Nam thực như hổ, nữ thực như miêu” là muốn nhấn mạnh ý người nam ăn phải khỏe, tư 1thế vẫn tỏ rõ nam tính, còn nữ nhi trái lại phải ăn uống dịu dàng, làm dáng, thể hiện cả nữ tính yểu điệu như mèo cả trong khi ăn.– Ăn chính là thực hiện niềm vui sáng tạo: “Phát hiện một món ăn mới phải thấy là vui sướng như phát hiện ra một ngôi sao mới”. Tạo ra món ăn mới là một phát minh – nếu suy nghĩ được như vậy thì ẩm thực mới phát triển và thực ra nó cũng là một trong những nguồn cảm hứng vô tận cho những ai yêu nó, để tâm sức vào nghiên cứu nó.Cuối cùng, thiết nghĩ khi chuẩn bị món ăn, người đầu bếp phải sắp xếp sao cho nguyên liệu vừa đủ với số lượng khách; nồi, niêu, xoong, chảo, bát, đĩa, thìa, dao, thớt sạch sẽ. Nấu món ăn nào trước, món ăn nào sau phải hợp lý, thứ tự, thái độ nấu nướng vui vẻ, hứng khởi. Khi dọn ăn, nên chú ý lời mời chào tiếp món ăn chu đáo, ý vị thì càng làm cho các món ăn ngon thêm bội phần. Văn hóa ẩm thực ngày được đông đảo công chúng và các chuyên gia văn hóa chú ý không chỉ ở nước ta mà ở nhiều nước. Chính vì vậy ,văn hóa ẩm thực cũng được coi như một tài nguyên du lịch,thu hút với những đối tượng khách muốn tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của một quốc gia,vùng miền.Khoảng chục năm trước,trên thế giới đã xuất hiện loại hình du lịch ẩm thực.Tuy nhiên đến nay,du lịch ẩm thực vẫn còn là khái niệm khá mới lạ ở Việt Nam.Đó thực sự là một sự lãng phí nguồn tài nguyên phát triển du lịch.Vì vậy,tôi viết về đề tài này với mong muốn có thể nghiên cứu sâu hơn về các điều kiện phát triển loại hình du lịch ẩm thực tại Việt Nam,từ đó đề ra một vài giải pháp nhằm phát triển loại hình du lịch này tại Việt Nam trong thời gian tới2. Mục tiêu,nhiệm vụ nghiên cứuMục tiêuPhát triển loại hình du lịch ẩm thực tại Việt Nam trong thời gian tớiNhiệm vụ Chỉ ra tiềm năng phát triển loại hình du lịch ẩm thực tại Việt Nam Đánh giá mức độ phát triển của loại hình du lịch ẩm thực tại Việt Nam hiện nay2 Đề xuất những giải pháp nhằm phát triển loại hình du lịch ẩm thực tại Việt Nam trong thời gian tới3.Đối tượng nghiên cứuLoại hình du lịch ẩm thực4.Phạm vi nghiên cứu

Bạn đang xem bài viết 6 Loại Hình Du Lịch Tại Việt Nam Đang Rất Được Yêu Thích trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!