Xem Nhiều 2/2023 #️ Bạn Có Thể Dễ Dàng Đi Du Lịch “Bụi” Ở Nga # Top 5 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bạn Có Thể Dễ Dàng Đi Du Lịch “Bụi” Ở Nga # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Thể Dễ Dàng Đi Du Lịch “Bụi” Ở Nga mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nga là một đất nước vĩ đại cả trong quá khứ và hiện tại. Và Nga luôn là niềm mơ ước thực thụ của những tín đồ thích xê dịch như tôi. Tuy nhiên hiện nay, để đi du lịch Nga thường khách Việt Nam phải mua tua qua các công ty lữ hành để có thể dễ dàng xin visa hoặc chí ít sẽ có hướng dẫn viên đi theo thuyết minh về đất nước, lịch sử, con người Nga bằng tiếng Việt. Dân du lịch thì biết, Nga sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp rất ít, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa. Nên việc đi du lịch tự túc là một vấn đề khá nan giải. Vậy thì chúng ta có thể nghĩ đến chuyện du lịch “bụi” ở Nga không? Các tua ở Việt Nam hiện nay thường chỉ tham quan những thành phố chính của Nga như Moscow, Saint Petersburg hay Yaroslavl trong vòng 10 ngày. Nước Nga thì quá rộng lớn và có quá nhiều thứ hay ho cho dân du lịch trải nghiệm. Vậy nếu chúng ta tự lên kế hoạch cho mình để khám phá một nước Nga rộng lớn có rất nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa của con người thì phải bắt đầu như thế nào đây?

Nước Nga luôn là điểm đến mong đợi của những người thích xê dịch với rất nhiều các điểm tham quan là di sản thế giới.

1. Chuyện xin visa

Đây là điều quan tâm nhiều nhất của dân du lịch bụi như tôi. Và điều các bạn lo lắng là đúng. Bởi chính sách visa của Nga đòi hỏi bạn phải có một thư mời từ phía Nga. Do chúng ta đi vì mục đích du lịch nên thư mời do phía công ty du lịch ở Nga là hợp lý và dễ dàng nhất. Do vậy bạn có thể nhờ công ty du lịch ở Việt Nam là giúp vấn đề này vì họ có các đối tác là các công ty du lịch ở Nga. Chi phí cho toàn bộ dịch vụ thư mời, visa có giá dao động từ 200-300USD/người. Bạn chỉ cần nộp hộ chiếu, ảnh, giấy chứng nhận công việc, thu nhập và nêu rõ thời gian bạn muốn nhập và xuất cảnh vào Nga. Thời gian nhận được visa là khoảng một tuần làm việc. Có một cách khác là bạn tự túc làm visa nếu như bạn có thư mời hoặc tự mình viết thư mời cho chính mình. Có nghĩa là bạn sẽ viết bằng Tiếng Anh (hoặc Tiếng Nga càng tốt) một lá thư gởi cho lãnh sự tại Việt Nam. Trong thư bạn ghi rõ nguyện vọng đến Nga vì mục đích du lịch và sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch này. Bạn cũng nên cung cấp thông tin bạn là dân du lịch “chuyên nghiệp” bằng cách liệt kê các nước bạn đã từng đi trước đây, nhất là các nước phát triển. Với cách này bạn sẽ nộp thư mời kèm đầy đủ các hồ sơ do phía lãnh sự yêu cầu. Khả năng bạn sẽ nhận visa Nga cũng rất lớn.

2. Bạn có thể tự lên lộ trình cho chuyến đi của mình

Thông thường bạn sẽ xem thông tin tư vấn trong quyển sách Lonely Planet để tìm lộ trình thích hợp cùng quỹ thời gian mà bạn có. Đây là cách khách du lịch ba lô thường lựa chọn. Mỗi lộ trình đều có tư vấn chi tiết những thông tin như đi đến như thế nào, ăn, ngủ, chơi gì ở những điểm đến đó. Cách này khá tốt cho những người từng có kỹ năng đi du lịch theo hình thức bụi. Một cách khác đối với khách Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo chương trình từ các công ty du lịch ở trong nước. Đây cũng là những điểm tham quan được các công ty lữ hành ở Việt Nam chắc lọc cẩn thận cho phù hợp với sở thích, nhu cầu của người Việt Nam. Lợi thế của cách thức này là bạn có thể tham khảo và hỏi thông tin chi tiết từ các công ty lữ hành để hoạch định cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ có một vài tour để cho bạn tham khảo và các tour ở Việt Nam thì luôn gắn liền với các hoạt động mua sắm. Một cách khác dung hòa hơn là bạn có thể dùng google để tìm kiếm một số công ty lữ hành tại Nga để tham khảo các tour của họ. Cách này khá tốt vì các bạn sẽ có rất nhiều tour để lựa chọn. Hoặc một vài website có thể tư vấn và thiết kế theo nhu cầu của khách hàng nên bạn có thể gởi mail nhờ họ tư vấn.

Tôi đi Nga không có một lộ trình chi tiết ngoại trừ vé máy bay vào và ra khỏi Nga. Cách của tôi là dựa vào Lonely Planet và sở thích của mình. Tôi không thể bỏ qua 2 thành phố quan trọng là Moscow và Saint Petersburg và các di sản thế giới xung quanh đấy. Tôi cũng muốn có cơ hội đến với thành phố lớn nhất nằm trên vòng cực Bắc ở nước Nga, nơi nếu may mắn bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang kỳ thú. Vì thế lịch trình 15 ngày ở Nga của tôi như sau:

Ngày 1: Đến Moscow, gởi hành lý ở hostel, hỏi một vài thông tin du lịch ở Moscow và lên kế hoạch cho những ngày thăm thú ở đây. Dạo thuyền trên sông và ngắm hoàng hôn ở Moscow.

Ngày 2: Cụm quần thể di sản thế giới Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin; bảo tàng lịch sử quốc gia, nhà thờ chính tòa thánh Basil, khu mua sắm rộng lớn GUM có từ thế kỷ 19. Ngắm hoàng hôn trên Quảng Trường Đỏ.

Ngày 3: Tham quan 2 di sản thế giới khác ở Moscow Nhà thờ Thăng Thiên Kolomenskoye, Tu viện Novodevichy. Tham quan hệ thống Metro ở Moscow. Tối lên tàu đi Saint-Petersburg.

Ngày 4: Đến Saint-Petersburg. Về khách sạn gởi hành lý. Ra ga mua vé tàu đi Petrozavodsk. Tham quan nhà thờ thánh Issac, leo lên đỉnh tháp chuông ngắm toàn cảnh Saint-Petersburg. Tham quan cung điện Mùa Đông lần 1 với 3 triệu hiện vật. Mua đồ ăn ở siêu thị về hostel tự nấu.

Ngày 5: Đi bộ dọc các con kênh nhỏ ở Saint, xem lễ hội trên sông. Tham quan nhà thờ Chúa cứu thế, dạo thuyền ở Saint Petersburg.

Ngày 6: Tham quan khu vườn Mùa Hè vừa được trùng tu từ năm 2014, quần thể nhà thờ Thánh Peter và pháo đài Paul bên sông Neva, tham quan lần 2 cung điện Mùa Đông cùng quảng trường với cây cột 700 tấn.

Ngày 7: Tham quan ngoại ô Saint với cung điện Mùa Thu ở thành phố Puskin, cung điện Mùa Hè và Vịnh Phần Lan. Lên tàu hỏa đi Petrozavodsk. Ngủ đêm trên tàu.

Ngày 8: Đến Petrozavodsk. Về khách sạn gởi hành lý. Ra bến tàu mua vé đi Kizhi. Tham quan đảo Kizhi 4 giờ. Về lại hostel tự nấu ăn.

Ngày 9: Ra ga mua vé tàu đi Murmansk. Đợi 2 giờ để đi chuyến 10 giờ 30 phút. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 10: Đến Murmansk. Mua vé tàu về lại Moscow và Yaroslavl. Về hostel nhận phòng. Chiều tham quan tượng người lính Alyosha nổi tiếng nằm trên đỉnh đồi có view nhìn toàn cảnh cảng Murmansk. Nghỉ đêm tại hostel.

Ngày 11: Nghỉ ngơi buổi sáng. Tham quan tàu phá băng Lenin. Về lại Moscow bằng tàu lửa chạy 35 tiếng. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 12: Ở trên tàu.

Ngày 13: Đến Moscow, di chuyển đến ga chuyên đi Yaroslavl cách đó 200 mét. Đi 3 tiếng bằng tàu cao tốc đến với Yaroslavl. Đến Yaroslavl, dạo thành phố về đêm.

Ngày 14: Đi bộ ra bến thuyền mua vé dạo sông Volga. Đi bộ tham quan tất cả các nhà thờ nằm trong khu trung tâm lịch sử của thành phố được Unesco công nhận là di sản thế giới. Ngắm hoàng hôn trên sông Volga. Thư giản ở phố đi bộ, nghe nhạc và thưởng thức bia địa phương.

Ngày 15: Ngắm bình minh trên sông Volga, mua sắm một số đồ lưu niệm. Về hostel dọn hành lý để ra ga về lại Moscow lúc 11 giờ 35. Đến Moscow, đi xe điệm ngầm và tàu lửa cao tốc để ra thẳng sân bay Vnucovo về lại Việt Nam bằng Turkish Airways.

Ngày 16: Đến Việt Nam.

Đảo Kizhi với ngôi nhà thờ bằng gỗ độc đáo, đây là 1 trong những di sản thế giới được Unesco công nhận đầu tiên ở Nga. Bạn có thể tự mua vé tàu ở bến cảng để tham quan hòn đảo du lịch nổi tiếng này.

3. Hostel rất rẻ và đáp ứng tiên nghi nhu cầu khách du lịch bụi

Hệ thống hostel ở Nga được đánh giá đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch bụi ngoại trừ chuyện nhân viên giao tiếp bằng tiếng Anh. Ở một số thành phố du lịch lớn như Moscow hay Saint Petersburg thì sẽ có một số hostel nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, một số thành phố khác thì khó khăn hơn cho khách du lịch khi không biết tiếng Nga. Ở Moscow, tôi đặt được hostel Privet, ở đây nhân viên của họ nói tiếng Anh rất tốt và họ sẵn sàng PR cho dịch vụ này của mình trước cửa Hostel. Hệ thống giường trong hostel của Nga khá “kín đáo”. Có nghĩa mỗi gường đều có rèm che các bên để thuận tiện việc riêng tư của khách. Hệ thống tủ riêng cũng khá lớn sẽ giúp khách du lịch có thể bỏ được những ba lô hay vali cồng kềnh. Hầu như hostel nào cũng có đèn nghủ và ổ cắm điện cho từng giường ngủ. Tôi cũng đánh giá cao sự sạch sẽ trong phòng ngủ cũng như trong nhà vệ sinh ở các hostel. Bạn cũng sẽ được trang bị internet miễn phí trong phòng, sử dụng bếp và một số nguyên vật liệu nấu ăn miễn phí; tủ lạnh và lò vi sóng cũng được trang bị trong nhà bếp. Tất cả các hostel tôi ngủ đều có máy giặt, bàn là cho khách sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải xem dịch vụ này có miễn phí hay không ở hostel mà bạn đặt.

Bạn đừng nên quá lo lắng về chi phí ở hostel vì nó khá rẻ. Thông thường, hệ thống hostel thì đa phần lại là khách du lịch nội địa không đi theo tour sử dụng nhiều hơn khách nước ngoài. Có thể du lịch nước Nga rất kén khách vì nhiều lẽ. các hostel tôi ở đa phần là khách lẻ Nga. Họ có thể là học sinh, sinh viên, làm việc ngắn hạn và khách gia đình đi nghỉ mát. Vì thế chi phí ở đây phù hợp cho khách nội địa. bạn có thể dễ dàng tìm 1 giường trong phòng ngủ tập thể ở một hostel với giá 5 USD, một giá khá rẻ ở Châu Âu. Đa số các hostel tôi ở đều có giá từ 7-8 USD, vì tôi thường chọn những hostel ngay trung tâm thành phố.

Tàu hỏa là phương tiện vận chuyển hiệu quả khi số tiền của bạn không quá rủng rỉnh và bạn thư thái về thời gian. Tàu hỏa của Nga cũng có rất nhiều loại như tàu thường, tàu cao tốc. Đối với mỗi loại có nhiều hạng ghế khác nhau. Hạng 1 là khoang có 2 giường, trang bị tiện nghi rất tốt; hạng 2 là khoang 4 giường, đây là hạng thường dành cho khách đi tour với dịch vụ tương đối tốt; hạng 3 là khoang có 6 giường, đây là hạng mà tôi sử dụng trong suốt chuyến đi. Hạng 4 là khoang chỉ có ghế ngồi, thường dành cho khách đi những chuyến ngắn dưới 8 tiếng. Giá cả cũng sẽ chênh lệnh với nhau khá lớn cho từng hạng ghế.

Trên tàu hỏa loại thường ở Nga khi tôi đi ở khoang hạng 2 và 3 thường không được phục vụ ăn uống. Trên tàu sẽ có bán thức ăn cho khách và mỗi khoang đều có máy nước nóng để khách tự nấu mì gói hay pha cà phê. Vì vậy nếu đi tàu đêm hoặc dài ngày bạn nên mua trước một số thức ăn mang lên tà sẽ tiết kiệm được một ít tiền.

Hệ thống giao thông công cộng ở Nga rất tốt đặc biệt là metro ở các thành phố lớn. Ở Moscow bạn có thể sẽ tiết kiệm hơn khi bạn mua vé nhiều lần hơn là bạn chỉ mua từng lần sử dụng. Ví dụ như ở Moscow là 50 rúp cho 1 lần sử dụng, nhưng tôi mua 5 lần chỉ phải trả có 180 rúp thôi. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống xe buýt hoặc xe điện cũng khá rẻ với chi phí khoảng từ 22-15 rúp cho các tuyến khác nhau. Taxi tương đối đắt đối với khách du lịch bụi nên nếu không thật sự cần thiết bạn không nên sử dụng phương tiện này.

Một lưu ý rất quan trọng là hầu như tất cả các trạm ga xe lửa ở Moscow đều có hệ thống Metro gần kề đi kèm.

5. Đổi tiền

Nga chỉ sử dụng tiền rúp và bạn chỉ nên đổi một ít ở sân bay vì tỷ giá khá thấp. Hầu như việc đổi ngoại tệ ở Nga rất dễ dàng. Bạn có thể thấy hầu hết các ngân hàng trưng bày tỷ giá ở khắp mọi nơi và hãy so sánh khi đổi. Cũng có một số điểm đổi ngoại tệ tư nhân ở trung tâm thành phố hay gần điểm tham quan tỷ giá còn tốt hơn cho khách du lịch bụi.

7. Chi phí tham quan phù hợp và có thể tiết kiệm khá nhiều có khách du lịch bụi là sinh viên

Ở Nga các điểm tham quan hầu như phải mua vé. Giá vé thì cũng có nhiều loại cho các đối tượng khác nhau như khách người lớn, khách là sinh viên hay những người về hưu, khách là trẻ em. Và trong một điểm tham quan cũng có rất nhiều dịch vụ thêm bạn phải mua vé nếu muốn sử dụng. Ví dụ như nhà thờ Thánh Issac ở Saint Petersburg, nếu bạn muốn lên tháp chuông để ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao thì phải mua thêm vé này ngoài việc vào bên trong nhà thờ tham quan. Vé tham quan dành cho sinh viên thường rẻ hơn 50% so với vé người lớn. Một số nơi còn miễn phí hoàn toàn cho sinh viên như cung điện Mùa đông Hemintage. Đây cũng là lý do vì sau tôi đến Hemintage 2 lần để có thể thỏa sức ngắm nhìn sự đồ sộ của các hiện vật ở đây.

Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được ưu đãi đến 50% giá vé vào cổng ở hầu hết các điểm tham quan là bảo tàng, cung điện hay nhà thờ…

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể tốn một ít tiền chi phí cho việc chụp ảnh bên trong một số nhà thờ hay bảo tàng, thường là 100 rúp.

8. Hệ thống gởi hành lý ở các điểm tham quan và ga tàu lửa rất tiện lợi

Khi đi du lịch một mình, điều bạn quan tâm nhất là hành lý sẽ được gởi ở đâu khi đi tham quan. Hầu hết tất cả các điểm tham quan như bảo tàng, cung điện đều có dịch vụ gởi hành lý miễn phí cho du khách. Vì vậy, bạn an tâm và thoải mái khi không cần phải khệ nệ những hành lý trong suốt quá trình tham quan. Ở các ga tàu lửa, sân bay cũng đều có dịch vụ này và giá cả chấp nhận được. Ví dụ, một lần gởi hành lý ở ga tàu lửa là 170 rúp/kiện/ngày.

9. Mua đồ lưu niệm

Đây cũng là điều thú vị của khách du lịch khi mang về nhà những sản phẩm lưu niệm đặc trưng. Ở Nga hệ thống các nơi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch khá nhiều. Bạn có thể mua bên ngoài các điểm tham quan, trong bảo tàng, nhà thờ, cung điện, ga metro, ga tàu hỏa… chi phí tương đối rẻ như nhau. Nếu bạn mua ở các cửa hàng lưu niệm ở sân bay, phố trung tâm hay trung tâm mua sắm thì giá sẽ cao đôi chút. Theo kinh nghiệm bản thân, bạn nên mua ở bên ngoài của cung điện Mùa Thu, nơi có giá hàng hóa lưu niệm rẻ nhất và có thể thương lượng chút ít so với các nơi khác trong chương trình tôi đi qua.

10. Sim điện thoại

Ở hệ thống sân bay, ga tàu hỏa, ga metro hoặc các trung tâm mua sắm đều có bán sim card để bạn gọi ở Nga. Tôi mua loại super sim với giá 500 rúp với thời lượng gọi nội hạt và 3G là không giới hạn cho những ngày tham quan ở Nga.

11. Nhiều hãng hàng không từ Việt Nam cho bạn chọn

Hiện nay, từ Việt Nam có nhiều hãng hàng không có đường bay đến với Moscow. Một số hãng có đường bay trực tiếp như Vietnam Airlines, Aeroflot hoặc có một số hãng bạn phải transit từ 1 đến 2 điểm dừng như Qatar Airways, S7 Airlines, Etihad Airways… Nếu có đủ thời gian để có một chuyến đi tiết kiệm như tôi, bạn phải tốn chút ít thời gian săn vé rẻ. Tùy theo từng thời điểm mà các hãng hàng không có các chương trình khuyến mãi khác nhau. Tôi sử dụng hãng Turkish Airlines với chất lượng rất tốt và book trước gần 3 tháng qua mạng.

12. Thời tiết dễ chịu hơn bạn tưởng

Nhiều khách ở xứ nhiệt đới như Việt Nam thường rất ngao ngán qua Nga vì thời tiết. Ở Moscow vào mùa đông và mùa xuân nhiệt độ có thể xuống âm vài chục độ C là chuyện bình thường và một số điểm tham quan thường đóng cửa không hoạt động. Tuy nhiên, thời gian hè hoặc chớm thu sẽ thích hợp hơn đối với khách du lịch Việt Nam. Bạn yên tâm vì tôi đi giữa cuối tháng 8, trời trong xanh và một số nơi ở phía Bắc lá bắt đầu chuyển vàng tuyệt đẹp. Nhiệt độ dao động khoảng từ 15-25 độ C, một số nơi ban đêm có thể xuống đến 10 độ nhưng vẫn thích hợp cho dân du lịch bụi khi không phải mang vác đồ lạnh cồng kềnh khi đi du lịch.

13. Bạn sẽ được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các cụ già người Nga

Đến Nga, bạn sẽ ít gặp nhưng ánh mắt tò mò của người địa phương với khách du lịch nước ngoài như các quốc gia Trung Á và Trung Đông khác. Điều này đối với tôi là một sự dễ chịu. Và sẽ không ít lần những người Nga sẽ đoán trúng bạn là những khách du lịch đến từ Việt Nam. Đời sống của Nga ngày càng phát triển, giới trẻ Nga tất bật với công việc nên đôi khi bạn sẽ thấy họ thờ ơ hoặc không nhiệt tình giúp đỡ du khách. Tuy nhiên, những bà cụ, ông cụ người Nga vẫn rất tốt bụng, nhiệt tình và hồn hậu. Họ sẽ tận tình giúp đỡ cho bằng được khi ngôn ngữ giữa họ và bạn thật sự là một rào cản lớn. Bạn sẽ không phải lo lắng khi cần sự giúp đỡ vì những người Nga như thế vẫn hiện diện trong một xã hội phát triển như nước Nga ngày nay.

Khách Việt Nam sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những cụ già Nga vui vẻ, tốt bụng.

14. Nga có an toàn không cho khách du lịch bụi Việt Nam?

Câu trả lời là có. Đối với những quốc gia giàu có phương Tây thì tình trạng an ninh trật tự cũng hiện diện mọi nơi chứ không riêng gì Nga nếu bạn không tự trang bị cho mình những kỹ năng bảo vệ cần thiết khi đi du lịch một mình. Ở Nga hiện nay sự phân hóa giàu nghèo khá rõ rệt vì thế xã hội sẽ phát sinh những hệ lụy nhất định như tình trạng nhập cư trái phép, ăn xin, bạo lực… Người Nga cũng thường sử dụng rượu bia kể cả trong những bữa ăn hằng ngày. Bạn sẽ không ít lần khi ngửi mùa bia rượu trong thang máy hay trong toa xe điện ngầm. Hay như bạn sẽ thấy rất nhiều người Nga say khướt vào những buổi sáng và không ít lần họ ẩu đả với nhau trên phố. Là một khách du lịch nước ngoài bạn nên tránh xa không chỉ ở Nga mà ở các nước Bắc Âu khác được xem là ít tội phạm nhất trên thế giới. Bạn không nên đi một mình những chỗ vắng vẽ, không tự ý bắt chuyện với người lạ… đó là những kỹ năng sống cần thiết khi đi du lịch một mình. Trước khi đi tôi cũng thường đọc những thông tin về nạn phân biệt chủng tộc của những băng “đầu trọc” ở Nga, hay sự kỳ thị của người Nga về vấn đề giới tính nhưng những điều này không xảy ra trong chuyến đi của tôi mà có chăng là sự giúp đỡ nhiệt tình của những người Nga lớn tuổi và họ biết tôi đến từ Việt Nam.

Bạn không cần phải lo lắng khi đi du lịch một mình đến Nga khi đã trang bị cho mình những kỹ năng du lịch “bụi” cần thiết.

Lưu trú: 60 USD cho 8 đêm

Vé tàu hỏa hạng 3 và 4 cho cả lộ trình: 190 USD

Ăn uống: 176 USD

Tham quan: 75 USD (do tôi sử dụng thẻ sinh viên)

Hàng lưu niệm: 42 USD

Visa Nga: 200 USD (tôi làm qua dịch vụ)

Phí giặt ủi: 7 USD

Vé metro, buýt, xe điện: 14 USD

Các chi phí khác như vệ sinh, gởi hành lý ở ga tàu hỏa: 9 USD

Tổng chi phí là: 1.373 USD. Hiện nay một tour du lịch 10 ngày qua Nga thường ở mức 2000-2500 USD, tất nhiên khách sẽ hưởng một số dịch vụ tốt như khách sạn từ 3-4 sao, tàu lửa hạng 2 hoặc sử dụng vé máy bay nội địa. Nhưng chắc chắn với bạn một điều, chúng ta sẽ được thỏa thích tham quan những nơi mình yêu thích. Điều này được xem là lý do chính cho những người thích đi du lịch tự túc hơn mua tour từ các công ty lữ hành. Và nếu bạn là người thích xê dịch thì nước Nga giờ đây có thể trở thành một điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch bụi của bạn đấy.

NHUNGBUOCCHAN.COM

5 Điều Giúp Bạn Đi Du Lịch Bụi Ở Úc Dễ Dàng Hơn

Nơi nghỉ ngơi vào ban đêm

Đi du lịch bụi ở Úc, bạn đừng lo về chỗ nghỉ ngơi buổi tối. Nước Úc còn rất nhiều sự lựa chọn giá rẻ để nghỉ ngơi dành cho bạn đấy. Bạn có thể cắm trại với xe móc để dừng chân vào buổi tối. Đây là cách tốt nhất để những cô nàng cậu chàng bụi khám phá tận cảnh những quan cảnh thiên nhiên dịu kì nơi xứ sở này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựng lều ở một công viên quốc gia hay đến một trong những điểm cắm trại được trang bị đầy đủ và bãi đậu xe móc.

Bên cạnh đó, bạn là người có đủ kinh tế, hãy thuê những căn nhà trọ tại bất cứ đâu nơi đâu. Song nếu bạn muốn khám phá và trải nghiệm nước Úc một cách sâu sắc hơn thì có thể ngủ trong trang trại hay trạm nghỉ trong vùng hẻo lánh.

Nếu bạn có ít thời gian và đi du lịch một mình, các tour dành cho nhóm nhỏ sẽ là một cách tiết kiệm và tiện lợi để ngắm cảnh và gặp những du khách khác.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào để truy cập vào mạng Internet ở Australia. Có rất nhiều quán cà phê Internet tại các thành phố, thị trấn lớn và trung tâm du lịch chính. Hầu hết khách sạn, nhà trọ, khu cắm trại, và bãi đậu xe móc cắm trại đều có Internet.

Ở những vùng xa xôi hẻo lánh, bạn cũng có thể kết nối mạng ở những trung tâm thông tin liên lạc hay tại thư viện địa phương.

Luật nước này cấm lái xe trong tình trạng say rượu, cả người lái xe lẫn hành khách phải luôn đeo dây an toàn. Người lái xe máy và đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm. Khách du lịch nước ngoài có thể lái xe với bằng lái xe cùng loại hợp lệ của nước ngoài. Bạn cần mang theo cả bằng lái xe tại quê nhà và bằng lái xe quốc tế khi đến đây.

Đánh giá bài viết này

Những Ứng Dụng Thông Minh Giúp Bạn Du Lịch Singapore Dễ Dàng

Những ứng dụng thông minh giúp bạn du lịch Singapore dễ dàng

Mẻo Nhỏ Du Lịch Bụi Singapore Chỉ Tốn Chưa Đầy 6 Triệu Đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của cả người dân trong nước lẫn du khách quốc tế, Singapore hiện nay đã cho phát triển nhiều ứng dụng trên điện thoại. Trong số đó phải kể đến Grap khi khả năng thanh toán online cực kỳ vượt trội so với nhiều ứng dụng khác tương tự.

Một ứng dụng khác nữa phải kể đến là Ryde – dịch vụ đi chung taxi với người khác giúp bạn giảm thiểu được chi phí đi lại. Bên cạnh đó ComfortDelGro có khả năng cho phép du khách đặt trước một chuyến đi nhưng nhược điểm đó là chi phí khá cao.

Explore Singapore MRT Map dành cho những ai sử dụng tàu điện ngầm MRT. Lý do bởi vì có những du khách lần đầu tới Singapore còn rất bỡ ngỡ với những tuyến đường ngầm hay trạm ga dừng chân của MRT. Ứng dụng Bus@sg lại phù hợp nếu như bạn đi xe bus, ứng dụng này thông minh tới nỗi có thể cho bạn biết chuyến xe mục tiêu sẽ tới trong khoảng thời gian bao lâu cũng như thông báo cho bạn khi tới điểm dừng Bus Stop tránh trường hợp quá tuyến.

Và cuối cùng, Citymapper có khả năng giúp bạn nhanh chóng tìm ra được những tuyến đường nhanh nhất để di chuyển tới điểm đích. Ngoài ra, Citymapper còn báo được đoạn đường nào đang kẹt xe và gợi ý cung đường mới thay thế.

Vấn đề về lựa chọn quán ăn, thực đơn trong mỗi bữa ăn cũng là một vấn đề hết sức nan giải. Nhưng bạn đừng lo, Deliveroo và UberFood sẽ giải quyết điều đó hộ bạn. Ứng dụng gợi ý nhứng món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, cho phép bạn đánh giá chất lượng món ăn hoặc so sánh giá cả. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền vì tìm được mã giảm giá thích hợp. Việc bạn cần làm là đặt món, ghi rõ địa chỉ và chờ nhận hàng. Nếu như bạn muốn dùng bữa trong nhà hàng/khách sạn thì Chope và Burpple là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Đi du lịch, các bạn cũng phải dè chừng một yếu tố đầy bất ngờ, khó tính toán đó là thời tiết. Weather@sg cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về tình hình diễn biến thời tiết trong 3-7 ngày để giúp bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Ứng dụng MyENV còn ưu việt hơn nữa khi ngoài việc dự đoán thời tiết sắp tới thì còn cho bạn thêm thông tin về chất lượng không khí, nhiệt độ hiện tại ở nhiều vùng địa lý khác nhau tại singapore.

Popcorn cung cấp cho bạn thời gian chiếu phim cũng như cách thức đặt vé online tại nhiều rạp chiếu phim khác nhau. Và đương nhiên, Popcorn cũng chỉ cho bạn địa chỉ chính xác của rạp nằm ở đâu.

Trong khi đó, Culture Trip là ứng dụng thông minh giúp bạn giảm thiểu được chi phí du lịch. Phần mềm sẽ gợi ý những địa điểm nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau như mua sắm, văn hóa, ẩm thực, kiến trúc.

Tuyệt Chiêu Khi Đi Phỏng Vấn Du Lịch Canada Dễ Dàng

Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);

Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;

Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;

Bản sao công chứng Giấy khai sinh;

Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);

Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Đăng ký kinh doanh;

Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

Hợp đồng đại lý;

Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);

Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;

Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

Xác nhận đặt phòng khách sạn;

Lịch trình du lịch tại Canada;

Để lên danh sách những điểm du lịch Canada mà bạn nhất định cần khám phá, bạn có thể xem 1 số gợi ý từ Visana như: Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Canada

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Thể Dễ Dàng Đi Du Lịch “Bụi” Ở Nga trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!