Xem Nhiều 11/2022 #️ Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cập Nhật Đầy Đủ Nhất / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cập Nhật Đầy Đủ Nhất / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cập Nhật Đầy Đủ Nhất / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tổng quan về du lịch Phú Quốc

1.1 Vị trí của Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005) với dân số là 101.407 người (thống kê năm 2015). Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km.

Thế thì cách đi Phú Quốc như thế nào? Để đến được đây, ngoài việc đi máy bay, bạn cũng có thể đi tàu cao tốc từ Rạch Giá hoặc Kiên Giang.

1.2 Đặc điểm hành chính Phú Quốc

Theo bản đồ Phú Quốc, huyện đảo này được chia làm 3 khu vực chính với những điểm du lịch tập trung trong 3 nơi này là bắc đảo, nam đảo, đông đảo, tây đảo và thị trấn Dương Đông.

Huyện đảo Phú Quốc có 2 thị trấn (An Thới, Dương Đông), 7 xã (Bãi Thơm, Cửa Cạn, Dương Tơ, Cửa Dương, Hàm Ninh, Gành Dầu, Hòn Thơm) và 5 khu dân cư hành chính (thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, làng chài Hòn Thơm, làng chài Cửa Cạn, làng chài Hàm Ninh). Dự kiến trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ có thêm khu đô thị InterContinental Phú Quốc và khu đô thị Bắc Dương Đông.

2. Bản đồ du lịch Phú Quốc

2.1 Bản đồ đường đi đến Phú Quốc

Hiện nay, bạn có 2 phương tiện để đi du lịch Phú Quốc là máy bay và tàu cao tốc. Từ Hà Nội, Sài Gòn, Rạch Giá và Cần Thơ đều bạn đều có thể thực hiện tour Phú Quốc bằng máy bay đáp thẳng xuống sân bay Phú Quốc.

Cách thứ hai, bạn có thể đi bằng xe du lịch đến Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Sau đó, từ Hà Tiên và Rạch Giá đều có chuyến tàu cao tốc cập bến hệ thống cảng ở Phú Quốc.

2.2 Bản đồ du lịch Phú Quốc: những điểm đến nổi tiếng

Phú Quốc có rất nhiều điểm đến nổi tiếng trải dài từ Bắc đến Nam đảo. Nếu hành trình từ phía bắc thì bạn sẽ mất vài ngày để đi hết những điểm đến nổi tiếng của Phú Quốc đúng như theo bản đồ Phú Quốc.

Nếu sắp xếp được, bạn có thể đi theo khu vực để tiện tham quan hết những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Phú Quốc.

Khu vực Nam đảo là nơi có những điểm du lịch không thể bỏ qua như Cây Dừa, vườn tiêu Suối Đá, chùa Hùng Long, các cơ sở nuối cấy Ngọc Trai, Bãi Sao, bải Khem và quần thể đảo An Thới… Với bản đồ này, bạn sẽ biết cách đi Phú Quốc sao cho không bỏ sót một điểm du lịch nổi tiếng nào.

Khu vực thị trấn Dương Đông là nơi trung tâm của hoạt động du lịch với nhiều điểm tham quan luôn tấp nập khách du lịch như chợ Dương Đông, bãi Dài Phú Quốc, bãi Trường, bãi Cửa Cạn…

2.3 Bản đồ câu cá, lặn ngắm san hô Phú Quốc

Đến Phú Quốc, điều mà nhiều người quan tâm nhất ngoài nơi tắm biển đó chính là địa điểm diễn ra những hoạt động như câu cá, lặn ngắm san hô. Các hoạt động này diễn ra ở những bãi biển trải dài từ bắc tới nam đảo. Chính vì vậy, trong các tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm, người ta thường dành buổi sáng để đi lặn ngắm san hô, buổi tối đi câu cá. Bài viết xin giới thiệu với bạn bản đồ câu cá và lặn ngắm san hô cập nhật ở Phú Quốc, mong sẽ cung cấp một thông tin hữu ích cho bạn khi đi du lịch.

2.4 Bản đồ nhà hàng, khách sạn, resort Phú Quốc

2.5 Bản đồ thị trấn Dương Đông

3. Lưu ý khi sử dụng bản đồ du lịch Phú Quốc

3.1 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc online

Mọi chuyến đi du lịch trở nên quá dễ dàng và thuận tiện với Google Maps. Ngày nay, dữ liệu tất cả những địa danh đã gần như hoàn thiện trên Google Maps nên bạn có thể dễ dàng tìm được điểm đến của mình với những chỉ dẫn trên smartphone. Với phương tiện này, cách đi Phú Quốc trọn vẹn trở nên thật dễ dàng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, công nghệ cũng có khá nhiều điểm hạn chế mà bạn nên lưu ý. Thứ nhất, Google Maps sẽ chỉ con đường mà máy móc định vị được nên đôi khi, bạn sẽ gặp một tính huống hết sức oái ăm là con đường đó chẳng có ai đi chẳng hạn như đường rừng núi, đường cao tốc không dành cho xe máy,…

Thế nên thực sự cẩn thận khi thấy dấu hiệu Google đã bắt đầu thiếu chính xác ở những đoạn đường không thường lưu thông, cách tốt nhất vẫn là vừa kết hợp sử dụng Google cộng với hỏi thăm người dân trên đường đi để tránh đi sai đường.

3.2 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc bản giấy

Một bản đồ giấy sẽ là cứu cánh cho bạn trong những trường hợp không thể sử dụng Internet và Smartphone. Điểm lợi của bản đồ giấy, nhất là những bản đồ bán cho khách du lịch là đã cập nhật khá chính xác những địa danh du lịch, nhà hàng, khách sạn và có chỉ dẫn đường đi.

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cập Nhật Đầy Đủ Nhất / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!