Xem Nhiều 2/2023 #️ Bản Đồ Ecopark, Hướng Dẫn Di Chuyển Trong Ecopark Dễ Dàng # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bản Đồ Ecopark, Hướng Dẫn Di Chuyển Trong Ecopark Dễ Dàng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Ecopark, Hướng Dẫn Di Chuyển Trong Ecopark Dễ Dàng mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bản đồ tổng thể về dự án KĐT Ecopark

Sở hữu vị trí đắc địa, được thiên nhiên ưu đãi nằm giữa dải sông Hồng và sông Đuống, trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải. Ecopark là tác phẩm lý tưởng hóa về một khu đô thị xanh mát, phát triển bền vững với những dịch vụ, tiện ích đẳng cấp hàng đầu trong khu vực. Là nơi giao thoa giữa những giá trị truyền thống kết hợp với sự hiện đại mang tới một vẻ đẹp tự nhiên dưới bàn tay khéo léo của người kiến tạo.

Quy hoạch dự án gồm:

Đất ở: 168.95ha (33.85%)

Đất cho thương mại, du lich và dịch vụ: 111.18ha (22.28%)

Đất giao thông đô thị: 85.48ha (17.13%)

Đất cây xanh mặt nước: 109.09ha (21.86%)

Đất công trình công cộng: 24.37ha (4.88%)

Được khởi công: năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2029

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (viết tắt là Vihajico)

Dự án KĐT Ecopark gồm 2 đoạn, được ngăn cách bởi dòng sông Bắc Hưng Hải: giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Bản đồ Ecopark của giai đoạn 1

Giai đoạn 1: Là phía gần Hà Nội, bao gồm: chung cư Rừng Cọ Ecopark, biệt thự Vườn Tùng, biệt thự Vườn Mai, nhà phố thương mại phố Trúc và cơ sở hạ tầng giao thông, công viên mùa Xuân, công viên mùa Thu, công viên mùa Hạ.

Bản đồ Ecopark giai đoạn 2

Giai đoạn 2: Là phía đi qua cầu Bắc Hưng Hải về phía Hưng Yên. Gồm khu biệt thự – nhà phố Park River, biệt thự – nhà phố Mimosa, chung cư Aqua Bay, nhà phố Thảo Nguyên, nhà phố Thủy Nguyên, chung cư WestBay, công viên Hồ Thiên Nga.

Hiện đang hoàn thành chung cư Sky Oasis, nhà phố Thủy Trúc và biệt thự đảo Ecopark Grand.

Cách di chuyển dễ dàng trong Ecopark

Sử dụng xe buýt

Đây là phương thức phổ biến và tiết kiệm nhất giúp bạn dễ dàng di chuyển trong khu đô thị Ecopark. Các tuyến xe buýt giai đoạn 1 được ký hiệu bằng chữ A và gồm 9 tuyến khác nhau. Tuyến xe buýt giai đoạn 2 được ký hiệu chữ B và gồm 8 tuyến. Mỗi tuyến xe lại cách nhau khoảng 30 phút, tuy nhiên vào giờ cao điểm thì khoảng 15 phút lại có một chuyến xe.

Ecopark còn cung cấp hệ thống xe bus nội khu, có tên là xe bus số 10, đây là xe buýt phục vụ hoàn toàn miễn phí cho cư dân và những khách tham quan du lịch tại Ecopark.

Di chuyển bằng xe điện

Bên cạnh di chuyển bằng xe buýt, bạn cũng có thể dễ dàng đi từ khu này sang khu khác bằng xe điện với giá chỉ 10.000VNĐ/lượt. Mỗi xe điện có thể chở từ 12-14 người, chạy theo tuyến đường từ chung cư Rừng Cọ – biệt thự Park River – Công viên Hồ Thiên Nga – chung cư Westbay – nhà phố Thuỷ Nguyên – Sky2 Aquabay và ngược lại.

Ngồi trên xe điện bạn sẽ có được cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, đặc biệt những ai say xe ô tô thì ngồi trên xe ô tô điện là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và bạn cũng có thể dễ dàng đón xe điện dễ dàng tại các điểm đón xe bus.

Đi bằng taxi

Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển trong giai đoạn 1 bằng xe taxi. Bạn có thể gọi qua các số taxi sau:

Taxi tại Rừng Cọ: Taxi G7 qua SĐT 024 32323232, Taxi Lê Cường: 02213 728 728, Taxi thế kỉ mới: 02438 734 734, Taxi Thành Công: 02432 57 57 57

Taxi tại khu Westbay có hãng Taxi Hoàng Mạnh: 0221 3935935

Thuê xe đạp

Nếu bạn vừa muốn đạp xe, vừa muốn ngắm cảnh đẹp và tận hưởng bầu không khí trong lành tại Ecopark thì thuê xe đạp là một phương án hay bạn có thể tham khảo.

Điểm cho thuê xe đạp ở giai đoạn 1 là ở phố Trúc, công viên Mùa Hạ. Chỉ cần đăng ký qua app và thực hiện theo bảng hướng dẫn chi tiết là bạn có thể đặt thuê ngay tại khu vực cho thuê xe.

Giai đoạn 2, bạn có thể thuê xe tại công viên Hồ Thiên Nga và khu vực West Bay

Bản Đồ Ecopark Và Hướng Dẫn Đi Lại Trong Ecopark

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn:

Bản đồ tổng thể Ecopark

Bản đồ các khu trong Ecopark

Bản đồ Ecopark giai đoạn 1

Bản đồ Ecopark giai đoạn 2

Hướng dẫn đi lại bên trong Ecopark

Bản đồ tổng thể thành phố xanh Ecopark

Thành phố xanh Ecopark rộng tới 500ha, được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 và giai đoạn 2, chia cắt bởi sông Bắc Hưng Hải.

Bản đồ các khu của Ecopark

Thành phố xanh Ecopark được chia thành các phân khu sau:

Phân khu Rừng Cọ: bao gồm nhà phố thương mại Phố Trúc & Phố Cúc, chung cư Rừng Cọ, biệt thự Vườn Tùng và Vườn Mai, khu nhà phố và biệt thự Park River.

Phân khu Quận Đảo: bao gồm chung cư Sky Oasis đang mở bán, biệt thự đảo Ecopark Grand

Phân khu Giáo dục: bao gồm trường đại học Bristish University Vietnam, trường đại học Tokyo Health University, trung tâm đào tạo ngân hàng Vietcombank.

Phân khu Sân golf: bao gồm sân golf 18 lỗ dự kiến triền khai năm 2020 và các dự án cao tầng quan sân golf.

Phân khu Sáng tạo: bao gồm khu CBD thành phố thông minh, hồ Thiên Nga.

Phân khu Aquabay: bao gồm chung cư Aquabay, chung cư Westbay, nhà phố thương mại Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên, khu biệt thự Marina và Mimosa.

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 1

Ecopark giai đoạn 1 là phía gần Hà Nội, bao gồm các khu

Chung cư Rừng Cọ

Khu nhà phố thương mại Phố Trúc và Phố Cúc

Khu biệt thự Vườn Tùng và Vườn Mai

Các công viên Mùa Xuân, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Thu

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 2

Là phía đi qua cầu Bắc Hưng Hải đi hướng Hưng Yên, bao gồm các khu

Trường Đại học BUV, trường Tokyo

Khu biệt thự đảo Ecopark Grand

Công viên Hồ Thiên Nga

Khu chung cư Aquabay và Westbay

Khu nhà phố thương mại và biệt thự Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên

Khu nhà phố thương mại Marina

Đi lại bên trong Ecopark

Thành phố xanh Ecopark rộng tới 500ha. Bạn có thể đi bộ trong một khu vực, nhưng khó có thể đi bộ từ khu vực này sang khu vực khác. Do vậy, để di chuyển trong Ecopark, bạn có thể tham khảo các cách thức sau:

Xe bus nội khu Ecopark

Ecopark cung cấp hệ thống xe bus nội khu, đặt tên là Xe bus số 10, được phục vụ hoàn toàn miễn phí cho cư dân Ecopark (phải xuất trình thẻ xe bus để sử dụng dịch vụ).

Xe bus giai đoạn Ecopark chạy một vòng khép kín với các địa điểm như sau:

Ecopark – giai đoạn I Khu vực Park River Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam Đối diện tòa Sky 2 Khu vực West Bay Khu vực Thủy Nguyên Khu vực Thảo Nguyên Khu vực Park River Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam Ecopark – giai đoạn I

Tần suất của xe bus giai đoạn Ecopark hơn 20 chuyến/ngày, từ 5:50 sáng đến 21:15 tối. Giờ cao điểm khoảng 15′ có một chuyến, giờ thấp điểm khoảng 1 tiếng có một chuyến.

Xe điện nội khu

Xe điện nội khu là dịch vụ đã được đi vào vận hành chính thức tại Ecopark. Xe điện có sức chứa khoảng 12-14 người, chạy theo tuyến đường Rừng Cọ – Park River – Công viên Hồ Thiên Nga – Westbay – Thuỷ Nguyên – Sky2 Aquabay và ngược lại.

Các bạn tham khảo thời gian lịch trình xe điện nội khu Ecopark ở bài viết sau: Xe điện Ecopark nội khu – Lộ trình & Giá vé 2020

Thuê xe taxi

Bạn cũng có thể sử dụng taxi để di chuyển trong Ecopark với các hãng taxi sau:

Thuê xe đạp

Sử dụng xe đạp để đi lại trong Ecopark cũng là một phương án rất hay để các bạn tham khảo. Các bạn có thể vừa đạp xe, vừa ngắm nhìn cảnh quan của Ecopark và hít thở không khí trong lành nơi đây.

Hiện tại dịch vụ thuê xe đạp thông minh QIQ và MBI Sharing đã có mặt tại Ecopark ở các địa điểm chính gồm Phố Trúc, Công viên mùa hạ, Westbay, Aquabay và Công viên Hồ Thiên Nga nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu của cư dân và khách tham quan Ecopark.

Ecopark Hà Nội Ở Đâu? Hướng Dẫn Ecopark Từ A Đến Z

Ecopark, khu đô thị xanh lớn nhất miền Bắc, từng đạt giải thưởng Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới do IPA trao tặng, và hiện đang là điểm du lịch ven đô số #1 của người dân Hà Nội.

Ngày 4/12/2020 vừa qua, Ecopark đã được vinh danh ” Khu đô thị tốt nhất Châu Á” do giải thưởng Asian Propery Awards 2020 trao tặng.

Vậy, Ecopark Hà Nội ở đâu? Ecopark cách Hà Nội bao xa? Đường đi tới Ecopark? Hướng dẫn du lịch tại Ecopark và các thông tin dịch vụ, ăn uống, bất động sản, giáo dục tại Ecopark. Tất cả sẽ được Ecoparker giải thích chi tiết trong bài viết này.

Khu đô thị Ecopark nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-14 km về phía Đông Nam, chỉ tương đương với khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Hà Đông, nhưng thời gian di chuyển ngắn hơn nhiều, chỉ khoảng 40 phút đi xe.

Tuy mọi người thường biết Ecopark Hà Nội, địa chỉ Ecopark về mặt hành chính thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark nằm kề khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, cạnh làng gốm Bát Tràng và huyện Gia Lâm.

Ecopark nằm trên trục phía Đông Hà Nội, với các dự án đại đô thị đang triển khai và sắp ra mắt, hứa hẹn là khu vực sầm uất và phát triển trong tương lai.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cách đây 20 năm chỉ là vùng đầm lầy, hiện nay đã là khu đô thị đáng sống nhất ở Sài Gòn.

Khu đô thị Ecopark cũng trên từng bước phát triển với lộ trình để trở thành Phú Mỹ Hưng ở Hà Nội, khi không chỉ xây nhà mà còn chú trọng vào môi trường sống xanh và văn hóa cư dân đặc sắc.

Ecopark đã đạt được những thành công lớn, chứng tỏ hướng đi đó là đúng đắn và khả thi. Khi bắt đầu xây dựng những căn hộ đầu tiên từ năm 2010 ở một vị trí ngoại thành Hà Nội với đường đi lắt léo, sau 10 năm, Ecopark đã thu hút được đến 20 nghìn cư dân và là điểm đến số 1 về nghỉ dưỡng ngoại ô của người Hà Nội.

Đi bằng xe cá nhân tới Ecopark bạn có thể theo các lộ trình sau:

Từ Hồ Gươm:

Từ Mỹ Đình:

Hướng quốc lộ:

Các bạn lưu ý:

Các xe bus Ecopark có chữ A đằng sau, ví dụ như 1A 2A … sẽ có điểm đến là khu vực Rừng Cọ – Phố Trúc ở giai đoạn 1 của Ecopark.

Các xe bus Ecopark có chữ B đằng sau, ví dụ như 1B 2B … sẽ có điểm đến là khu vực Aquabay, Westbay, Thảo Nguyên, Thuỷ Nguyên ở giai đoạn 2 của Ecopark.

Trước đây, xe bus Ecopark hoàn toàn miễn phí vào các ngày lễ và cuối tuần. Tuy nhiên sau dịch Covid, bạn phải có thẻ xe bus của cư dân Ecopark mới được sử dụng dịch vụ.

Rộng tới 500ha, thành phố xanh Ecopark là điểm đến dã ngoại lý tưởng của những người dân thành phố. Ở giữa khu đô thị là không gian xanh công viên, sân golf, hồ nước, chiếm đến hơn 50% tổng diện tích toàn khu.

Cho nên nếu gọi Ecopark là khu đô thị xanh nhất ở miền Bắc, thậm chí ở Việt Nam thì cũng không ngoa.

Đến du lịch Ecopark, các bạn có rất nhiều điểm tham quan vui chơi hoà cùng thiên nhiên thú vị, giúp giảm bớt căng thẳng ở cuộc sống đô thị và giúp gia đình cùng nhau có những trải nghiệm khó quên.

Các điểm tham quan hot nhất ở Ecopark:

Công viên Hồ Thiên Nga: không gian thiên nhiên hồ nước diện tích tới 100ha với đàn thiên nga đen trắng tuyệt đẹp bơi lội, bao xung quanh là đường đi bộ 5 giác quan.

Công viên Mùa Hạ, Công viên Mùa Xuân: hai công viên nằm cạnh nhau với hồ nước, nhà sàn, vườn hoa khoe sắc, là điểm đến picnic ngoài trời thú vị.

Khu chơi gỗ trẻ em ngoài trời: khu vui chơi vận động ngoài trời cho trẻ em, thiết kế bởi tổ chức giáo dục Nhật Bản, giúp trẻ em tự do thể hiện và khám phá.

Đường dạo quanh biệt thự đảo Dubai thu nhỏ: nơi đây có con đường hoa vàng cỏ xanh nổi tiếng, đi dạo xung quanh ngắm nhìn khu biệt thự đảo xa hoa nhất tại Ecopark.

Chợ quê cuối tuần EcoSunday: tập hợp các quán ẩm thực quốc tế do chính các cư dân nước ngoài đang sinh sống ở Ecopark, ẩm thực đường phố cùng các sản phẩm truyền thống trong một phiên chợ đậm chất quê hương.

Phố đi bộ Hàn Quốc: dự kiến ra mắt vào năm 2022, tuyến phố đi bộ dài 2.5km, tái hiện các tuyến phố đi bộ nổi tiếng ở Hàn Quốc, sẽ hứa hẹn là tâm điểm vui chơi giải trí của Ecopark trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết: Tất tần tật chơi gì ở Ecopark.

Quy mô khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark rộng 500ha với hơn 20% diện tích cây xanh mặt nước, được chia thành các phân khu sau:

Giai đoạn 1 – Phân khu Rừng Cọ: bao gồm nhà phố thương mại Phố Trúc & Phố Cúc, chung cư Rừng Cọ, biệt thự Vườn Tùng và Vườn Mai, khu nhà phố và biệt thự Park River, đã phát triển từ năm 2008 đến 2015.

Giai đoạn 2 – Phân khu Aquabay: bao gồm chung cư Aquabay, chung cư Westbay, nhà phố thương mại Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên, khu biệt thự Marina và Mimosa, học viện golf EPGA. Giai đoạn 2 của Ecopark đã phát triển từ năm 2016 đến 2018.

Phân khu Giáo dục: song song với phả triển Giai đoạn 1 và 2, phân khu giáo dục bao gồm trường đại học Bristish University Vietnam, trường đại học Tokyo Health University, trung tâm đào tạo ngân hàng Vietcombank cũng đã hoàn thành.

Giai đoạn 3 – Phân khu Quận Đảo: bao gồm biệt thự đảo Ecopark Grand và chung cư Sky Oasis, chung cư Solforest đang mở bán đang được phát triển bắt đầu từ năm 2019.

Giai đoạn 4 – Phân khu Sân golf: bao gồm sân golf 18 lỗ dự kiến triền khai năm 2022 và các dự án cao tầng quan sân golf.

Giai đoạn 5 – Phân khu Sáng tạo: bao gồm khu trung tâm tài chính CBD thành phố thông minh.

Ecopark vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng bất động sản quốc tế danh giá trong nhiều năm qua như: ” Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt nhất thế giới “, “Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương” năm 2015, giải thưởng “Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam” năm 2017, “Khu đô thị phức hợp hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương 2018”, “Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam 2018”, “Dự án phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam cho phân khu Aqua Bay 2018” và “Dự án phát triển khu cao tầng hàng đầu Việt Nam cho các tòa tháp Aqua Bay Sky Residences 2018”.

Trong năm 2020, Ecopark lọt vào TOP 3 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam, nhờ những nỗ lực và thành quả theo đuổi các dự án xanh bền vững.

Hiện tại, cư dân đang sinh sống ở Ecopark đã lên tới hơn 20 nghìn người và đang tiếp tục tăng lên theo các dự án mới ra mắt.

Dự án chung cư Sky Oasis tại Ecopark rất hot trong thời gian gần đây, là dự án hiếm hoi có tỉ lệ bán thành công rất cao tới 90%, trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19.

Hiện nay Ecopark đang mở bán khu chung cư Sol Forest với thiết kế Vertical Forest – Rừng thẳng đứng đầu tiên ở Hà Nội. Các bạn xin tham khảo thông tin Sol Forest Ecopark ở đây.

Các khu chung cư cao tầng ở Ecopark gồm có:

Chung cư ở Ecopark có thiết kế ưu việt đón ánh sáng và gió, và đặc biệt có tầm nhìn thiên nhiên xanh mát tuyệt đẹp không hề bị che chắn. Các khu chung cư đều đã có cư dân sinh sống ổn định, dịch vụ tiện ích đi kèm đầy đủ.

Giá căn hộ chung cư tại Ecopark từ 900tr, các bạn có thể tham khảo thông tin giá căn hộ chung cư Ecopark

Các khu nhà phố thương mại, liền kề ở Ecopark, vừa có thể kinh doanh buôn bán, vừa sử dụng để cư trú.

Nhà phố liền kề ở Ecopark có giá từ 7 tỷ/căn. Mời các bạn tham khảo Giá nhà phố liền kề Ecopark 2020.

Hiện tại dự án shophouse Sky Oasis và nhà phố vịnh Đảo với số lượng hạn chế đang mở bán. Các bạn có thể xem thông tin dự án ở đây: Shophouse nhà phố Sky Oasis đang mở bán.

Các khu biệt thự ở Ecopark gồm có: Ecopark Grand, Vườn Tùng, Vườn Mai, Mimosa, Marina.

Biệt thự Ecopark nổi tiếng vì không gian mở, gần gũi với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp. Các bạn có thể xem bộ sưu tập các biệt thự đẹp ở Ecopark.

Giá biệt thự Ecopark từ 10 tỷ/căn, mời các bạn xem thông tin giá biệt thự Ecopark 2020.

Sắp tới đây, Ecopark sẽ tiếp tục ra mắt khu biệt thự Làng Hà Lan với thiết kế ấn tượng, mời các bạn tham khảo thông tin ở đây: Làng Hà Lan Ecopark có gì hay?

Chưa một khu đô thị nào tại Việt Nam có tới 2 trường đại học quốc tế, 3 trường liên cấp chất lượng cao, hơn 20 trường mầm non và hàng loạt câu lạc bộ ngoại khoá. Ecopark cung cấp môi trường giáo dục toàn diện để học sinh trở nên những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Đại học: Trường đại học Anh Quốc BUV, trường Y Khoa Tokyo THU

Trường liên cấp: trường Greenfield Ecopark, trường Edison Ecopark, trường quốc tế Chadwick (dự kiến hoạt động năm 2022).

Hơn 20 trường mẫu giáo như trường Creative Kindercare, MINIS, Fuji, Tonbo, Aquakids …

Mời các bạn xem thông tin thêm: Ecopark – Thành phố giáo dục quốc tế

Nhiều người vẫn nghĩ rằng vì Ecopark xa trung tâm Hà Nội nên vẫn chưa phát triển. Xin khẳng định rằng khu đô thị Ecopark đã phát triển đầy đủ, với rất nhiều tiện ích, thậm chí có những tiện ích có chất lượng vượt trội như sân golf, trường đại học quốc tế.

Trang web Ecoparker là cổng thông tin số #1 tại Ecopark, cung cấp cho các bạn từ A – Z các thông tin BĐS, đi lại, ăn uống, chơi bời, giải trí, giáo dục, dịch vụ … tại khu đô thị Ecopark.

Xin quý vị hãy theo dõi Facebook của Ecoparker để chúng tôi có thể cập nhật các thông tin thú vị và mới mẻ nhất về thành phố xanh Ecopark: https://www.facebook.com/ecoparkervn/

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Nhật Bản là một trong những điểm đến mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, để có thể đi du lịch Nhật Bản, bạn không thể thiếu điều kiện tiên quyết đó là visa. Đừng quá lo lắng, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đi du lịch “xứ sở hoa anh đào” dễ dàng và nhanh chóng.

Hồ sơ, thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Để có thể xin visa thành công, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photocopy (Thời hạn của hộ chiếu phải còn trên 6 tháng) 2. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 nền trắng, mới chụp 3. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu đi du lịch cùng gia đình hoặc cùng chồng/ vợ) 4. Chứng minh thư nhân dân 5. Sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh 6. Để xin visa đi , bạn cũng cần chứng minh tài chính thông qua giấy chứng nhận sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp (ít nhất 5000 USD trong tài khoản), giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất. 7. Chứng minh công việc bằng hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh có tên bạn hay giấy tờ bổ nhiệm. Nếu bạn là nhân viên đang đi làm, bạn hãy chuẩn bị sẵn cả giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có chữ ký và đóng dấu.

Để có thể xin visa du lịch Nhật Bản thành công trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Lưu ý: Giấy bảo lãnh từ người mời kèm theo mặt hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời sao có công chứng (nếu có).

Nộp đơn xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ xong, bạn hãy mang đến nộp tại một trong hai địa chỉ đại sứ quán của Nhật Bản ở Việt Nam ở Hà Nội hoặc TP.HCM:

– Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội tại 27 Liễu Giai, Ba Đình. – Đại sứ quán Nhật Bản ở chúng tôi tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản là trong vòng 8 ngày làm việc

Bạn đóng lệ phí và về chờ kết quả xét duyệt hồ sơ. Lệ phí xin visa Nhật Bản có thể thay đổi tuỳ vào mỗi thời điểm. Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản là trong vòng 8 – 15 ngày làm việc. Lưu ý rằng đại sứ quán Nhật Bản chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 8h30h – 11h30h và trả visa vào buổi chiều từ 13h30 đến 16h45.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Nhật

Bạn có thể nằm trong diện phải phỏng vấn khi xin visa đi hoặc không cần. Tuy nhiên, nếu bạn bị yêu cầu phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán, bạn sẽ phải nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Hãy tìm hiểu trước những câu hỏi mà bạn có thể bị hỏi và tập trả lời bằng một trong hai thứ tiếng trên mà bạn biết.

Cần có tâm lý vững vàng khi phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn cũng cần chú ý chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn, nên ăn mặc nghiêm túc, kín đáo do người Nhật rất coi trọng tác phong. Khi được hỏi các câu về lý do, mục đích lựa chọn du lịch tại Nhật Bản cũng như trình độ học vấn hay kinh nghiệm du lịch Nhật Bản thì bạn nên nói từ tốn, ngắn gọn và ứng xử một cách lịch sự, thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Việc nói ấp úng, thiếu nhã nhặn có thể khiến bạn sẽ bị từ chối visa.

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Ecopark, Hướng Dẫn Di Chuyển Trong Ecopark Dễ Dàng trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!