Xem Nhiều 2/2023 #️ Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Khu Du Lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc # Top 4 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Khu Du Lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Khu Du Lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quy hoạch chính thức tỷ lệ 1/500 này Tam Đảo 1 có tổng diện tích là 214,87ha. Vị trí địa lý cụ thể như sau : Phía Bắc giáp xã Tam Quan và Tỉnh Thái Nguyên, phía Nam giáp xã Hồ Sơn, phía Đông giáp xã Quang Minh, phía Tây giáp với xã Tam Quan.

Quy hoạch chi tiết sử dụng đất như sau:

Căn cứ vào quy hoạch trên, đất ở và đất thương mại dịch vụ được chia thành các vùng sau:

1. Khu vực công viện trung tâm ( Zone 1 )

Khu vực phát triển xây dựng mật độ thấp tầng, các công trình có tầng cao 1 – 2 tầng. Trong khu vực có 2 công trình cao từ 5 – 6 tầng tạo điểm nhấn.

Khách sạn điểm nhấn ( Khu vực Metropol cũ ) : được tổ chức theo hướng mở đón tầm nhìn của du khách trên đường vào khu trung tâm. Hai công trình khách sạn được xây dựng với kiến trúc hiện đại, tiêu chuẩn 5 sao.

Khu biệt thự : Nằm về phía Bắc công viên trung tâm với 9 căn biệt thự có kiến trúc mái dốc có sân vườn tao không gian hài hòa với khu trung tâm.

2. Vùng phát triển du lịch phấp tầng ( Zone 4 )

Mật độ xây dựng 30% cao 1 – 2 tầng, bao gồm các công trình nhà ở khách sạn, công trình dịch vụ du lịch,… kết hợp với khu tham quan Thác Bạc. Bên cạnh đó là khu nghỉ dưỡng Resort cao cấp.

Công trình cơ quan : UBND thị trấn đây là công trình mới

Các công trình nhà nghỉ, khách sạn : Bao gồm các sách đang hoạt động, chỉnh trang khách sạn đang xuống cấp.

Khu resort : Các resort được xây dựng theo 3 phóng cách kiến trúc để tạo điểm nhấn chung.

3. Khu vực phát triển tầng cao trung bình ( Zone 2 và Zone 6 )

Là khu vực sầm uất của khu du lịch nằm về phía Bắc khu trung tâm, mật độ xây dựng 35% cao 3 – 4 tầng. Bao gồm các công trình khách sạn, nhà nghỉ công trình cơ quan và công cộng của thị trấn. bên cạnh đó tổ chức các hoạt động du lịch : như thương mại, ẩm thực và vui chơi giải trí,………

Các công trình cơ quan : Bao gồm BQLDA du lịch, trạm biến áp, viện vật liêu, đội thuế, viện vật lý khí quyển,……

Khu ẩm thực : Tạo không gian đặc trưng của Tam Đảo cũng như Vĩnh Phúc

Trung tâm dịch vụ thương mại : Bố trí đối diện khách sạn Hương Rừng.

4. Khu phát triển khách sạn cao tầng ( Zone 3 )

Đây và khu vực phía Bắc giáp núi là khu vực có địa hình trên cao. Từ đây có thể nhìn bao quát được toàn bộ khu du lịch, bao gồm các công trình nhà nghỉ khách sạn có từ 5 tầng trở nên.

5. Vùng nhà ở làng Xóm thấp tầng hiện có ( Zone 8 )

Đây là vùng làng xóm dân cư lâu đời, các công trình nhà ở được quy hoạch dọc theo DL 2B.

Quy hoạch chi tiết thị trấn Tam Đảo

6. Khu vực thấp tầng ( Zone 10 )

Đây là khu vực xây dựng Belvender Resort hiện đại và sang trong nhất Tam Đảo.

7. Vùng thâp tầng ( Zone 7 )

Đây là khu vực xây dựng thấp tầng và khu vực phát triển nông nghiêp phục vụ du lịch nông nghiêp. Tại vùng Zone 7 bao gồm các công trình như : Trường học cấp 1,2,3, công trình tôn giáo và khu nhà ở mới cho nhân dân thị trấn.

Thông tin chi tiết về quy hoạch xin liên hệ : 0904.88.23.23

Khu Du Lịch Tam Đảo I (Vĩnh Phúc) Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Tỷ Lệ 1/500

Quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Tam Đảo I, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa UBND tỉnh phê duyệt. Quyết định này được UBND huyện Tam Đảo tổ chức công bố hôm 4/10 tại thị trấn Tam Đảo.

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch Tam Đảo 1 tỉ lệ 1/500

Quy hoạch này tiến tới cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Vĩnh Phúc đang tiến tới xây dựng và phát triển thị trấn Tam Đảo thành một khu du lịch dịch vụ kết hợp với nghỉ dưỡng hoàn hảo, sẽ là nơi vui chơi giải trí và nghỉ ngơi thu hút khách du lịch. Đồng thời, quy hoạch cũng chú trọng tới việc bảo vệ môi trường thiên nhiên và giữ cân bằng sinh thái tự nhiên. Với định hướng trên, Vinh Phúc hi vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch, từ đó sẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Không gian kiến trúc của Tam Đảo sẽ được quy hoạch thành các vùng không gian chức năng, vùng công trình có tầng cao phù hợp với địa hình Tam Đảo, cảnh quan toàn khu thị trấn, hạ tầng phải đồng bộ và phù hợp với văn hóa địa phương nơi đây.

Về quy hoạch giao thông ở Tam Đảo, bản quy hoạch chi tiết cho thấy sẽ hình thành các trục giao thông chính xoay quanh khu trung tâm và vườn hoa, các đường dạo bộ cùng các công trình nhỏ sẽ tạo nét đặc trưng cho thị trấn xinh đẹp này. Quy hoạch mới sẽ tạo nên các tuyến không gian xanh trong đó kết hợp giữa mặt nước và cây xanh tạo nên một không gian trong lành cho khu du lịch, đường dạo cũng sẽ kết nối với nhau tạo thành tuyến liên hoàn. Đối với khu công viên trung tâm xây dựng vườn hoa, thì các công trình phục vụ du lịch, các khách sạn, biệt thự sẽ là điểm nhấn. Với quy hoạch này, Tam Đảo sẽ hình thành các vùng phát triển du lịch theo địa hình từ thấp đến cao, các nhà nghỉ, khách sạn và resort sẽ được phân bố theo định hướng đó.

Ông Phạm Quang Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu

Theo ông Phạm Quang Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo thì thị trấn nhỏ này có nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và hệ thống hạ tầng giao thông để phát triển ngành du lịch, dịch vụ. Các lễ hội bản địa như lễ hội Tây Thiên, sân golf Tam Đảo, Vườn quốc gia Tam Đảo… cũng là một lợi thế cho ngành du lịch nơi đây.

Trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đầu tư và xây dựng thị trấn Tam Đảo ngày một hoàn thiện hơn nhằm khai thác tiềm năng lợi thế vốn có. Dự tính, năm 2015, Tam Đảo sẽ thu hút tới 1,5 triệu lượt khách/năm.

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biể

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhấn mạnh: Tam Đảo đang có những điều kiện để phát huy hết tiềm năng vốn có của địa phương trong phát triển du lịch. Hệ thống giao thông đồng bộ như: đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Tỉnh lộ 310 nối khu du lịch Đại Lải với Tam Đảo,… sẽ kết nối các khu du lịch với nhau, tạo thuận lợi trong việc lưu chuyển khách du lịch. Quy hoạch này cũng sẽ góp phần quản lý xây dựng theo quy hoạch và khai thác hết các thế mạnh của thị trấn.

Vĩnh Phúc: Duyệt Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch, Dịch Vụ Khu Vực Chân Núi Tam Đảo

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/500 phát triển du lịch – dịch vụ khu vực chân núi tam Đảo đến năm 2030.

Quy hoạch khu vực phát triển du lịch, dịch vụ khu vực chân núi Tam Đảo với tổng diện tích hơn 6.000 ha

Cụ thể, Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/500 phát triển du lịch, dịch vụ khu vực chân núi Tam Đảo có diện tích hơn 6.000 ha, nằm trên địa bàn các xã Hợp Châu, Minh Quang, Đại Đình, Tam Quan và Đạo Trù của huyện Tam Đảo.

Mục đích quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch xây dựng Vùng tỉnh, vùng phía Bắc đô thị Vĩnh Phúc; đồng thời xác định quỹ đất phát triển du lịch dịch vụ, khai thác các thuận lợi về giao thông, địa hình cảnh quan khu vực chân núi Tam Đảo trên cơ sở gắn kết với các khu vực du lịch, di tích, danh thắng hiện hữu. Đây là khu vực có nhiều điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, du lịch tâm linh.

Quy hoạch cũng nhằm cụ thể hóa các khu chức năng trên lợi thế khu vực. Khu vực du lịch nghỉ dưỡng trên tổng diện tích hơn 1.193ha, bao gồm hệ thống các khu du lịch như: hồ Đồng Mỏ, khu du lịch hồ Vĩnh Ninh, Bến Tắm, hồ Làng Hà, khu trung tâm lễ hội Tây Thiên, sân golf Tam Đảo, Bản Long, hồ Xạ Hương,… Xây dựng khu vực dân cư với diện tích trên 820ha và hệ thống các công trình phục vụ với diện tích trên 213ha. Xây dựng vùng bảo vệ thiên nhiên trên diện tích 3.115ha và các khu chức năng đặc thù khác với diện tích 687ha.

Về định hướng không gian kiến trúc cảnh quan, lựa chọn hướng phát triển thích hợp với khả năng về quỹ đất xây dựng, kết cấu hạ tầng và lao động tại khu vực đảm bảo cho du lịch phát triển theo hướng du lịch sinh thái gắn với giá trị tâm linh. Phát triển trên cơ sở giữ nguyên hệ thống sinh thái tự nhiên, nguyên sinh, các công trình di tích, bảo tồn tôn tạo các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.

Cùng với đó, khai thác các giá trị cảnh quan thiên nhiên kết hợp với hệ thống mặt nước – cây xanh để tạo sự liên kết mềm, tạo không gian mở cho khu vực. Tổ chức được các hướng rõ nét khai thác các giá trị cảnh quan thiên nhiên, tổ chức các sản phẩm du lịch phong phú, tạo cảm giác hấp dẫn du khách. Phát triển không gian kiến trúc và cảnh quan theo 1 tuyến và 1 chuỗi với điểm nhấn của khu vực là Trung tâm lễ hội Tây Thiên, hồ Xạ Hương, khu sinh thái Bến Tắm, khu du lịch hồ Làng Hà, thác Bản Long,…

Việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/500 phát triển du lịch, dịch vụ khu vực chân núi Tam Đảo đến năm 2030 sẽ tạo điều kiện cho Vĩnh Phúc thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh của tỉnh.

(Theo Báo Xây dựng Online) 

Giới Thiệu Bản Đồ Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc Dành Cho Dân Phượt

Tam Đảo là một vùng đất đẹp, thơ mộng với biết bao điều thú vị cho du khách tìm đến khám phá, trải nghiệm 1 lần trong đời. Hôm nay với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch đẹp ở ngoại thành Hà Nội này, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết nói về “Bản đồ du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc” để các bạn có dịp tham khảo.

* Cùng tìm hiểu: địa chỉ Tam Đảo nằm ở đâu?

Giới thiệu đôi nét về khu du lịch Tam Đảo

Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo, thuộc khu vực thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu du lịch này nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng chừng 80 km, cụ thể là 50 km theo hướng quốc lộ 2 và 30 km nữa theo hướng Quốc lộ 2B. Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đi xe.

Bản đồ du lịch vùng Tam Đảo, Vĩnh Phúc

VF261:

Đi du lịch Tam Đảo bằng gì

Nếu thích đi Phượt, các bạn có thể lựa chọn phương tiện đến tham quan Tam Đảo bằng xe máy. Đường đến Tam Đảo khá đẹp, có nhiều cung đường lý tưởng cho các bạn dừng chân lại chụp hình, ngắm cảnh.

Đi du lịch Tam Đảo bằng phương tiện xe máy

Tuy nhiên nếu không thích tự lái xe, các bạn có thể lựa chọn đi xe taxi, chi phí cho loại phương tiện này khá cao, phù hợp với nhóm bạn đi từ 4 đến 7 người. Còn nếu các bạn có xe hơi riêng thì quá tuyệt vời.

Lựa chọn taxi cho chuyến tham quan từ Hà Nội đến Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Nếu đến Hà Nội vào thứ 7, các bạn có thể lựa chọn phương án đi xe bus bởi xe bus chỉ khởi hành vào thứ 7 hàng tuần cho chặng từ Hà Nội đến Tam Đảo.

* Khám phá: những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội

Neway là loại xe bus du lịch từ Hà Nội đi Tam Đảo vào dịp thứ 7

Tam Đảo là 1 vùng đất nên thơ, xinh đẹp với khá nhiều địa điểm du lịch thú vị cho các bạn tìm đến, chẳng hạn như:

– Tháp truyền hình: Ngọc tháp này nằm trên đỉnh núi Thiên Nhị, đường lên có phần khó đi nhưng được cái cảnh sắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Hơn nữa trên đường đi du khách sẽ bắt gặp khá nhiều loại hoa đẹp như hoa phong lan, hoa cúc quỳ hay những nhành hoa dại lạ mắt…

Đường lên Tháp Truyền Hình ở vùng Tam Đảo

Sau khi lên tới đỉnh, các bạn sẽ cảm nhận cái đẹp của Tam Đảo từ trên cao với bao la đất trời, mây, gió… cùng nhau hội tụ về, cảm giác vừa thanh thản, vừa nhẹ nhàng, thú vị vô cùng.

Cảnh sắc Tháp Truyền Hình khi nhìn từ trên cao

Trên đường lên tháp Truyền hình, các bạn có thể dừng chân ghé thăm đền Bà Chúa Thượng Ngàn. Được biết ngôi đền này có một truyền thuyết rất đẹp cho các bạn tìm hiểu.

VF522:

Đền Bà Chúa Xứ Thượng Ngàn trên đường lên tháp Truyền Hình

– Thác Bạc: đây là con thác đẹp sở hữu làn nước trong lành, mát lạnh, rất đáng để các bạn tìm đến khi có dịp ghé lại tham quan Tam Đảo. Đường xuống thác Bạc mặc dù khá gần nhưng lại khó đi, với những bậc đá dựng đứng có thể làm chùng chân nhiều du khách. Tuy nhiên cảm giác chinh phục cung đường đẹp này khiến ai cũng nao núng, muốn đi cho bằng được.

Thác bạc đẹp và lãng mạn ở vùng Tam Đảo

– Đỉnh Rùng Rình: Nếu thích cảm giác mạo hiểm, thích khám phá những địa điểm du lịch đẹp nhất Tam Đảo, các bạn có thể tìm đến Đỉnh Rùng Rình. Với cảnh sắc núi rừng, cây cối hòa vào tiếng chim hót ríu rít tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đẹp như trong truyện cổ tích.

Đặt ngay: Tour du lịch Hà Nội 1 ngày đến tham quan vùng Tam Đảo nên thơ, xinh đẹp ở ngoại thành Hà Nội

Cảnh sắc Đỉnh Rùng Rình ở Tam Đảo

– Cổng trời Tam Đảo: Cổng Trời sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm diệu kỳ nhất. Khi đứng từ Cổng Trời nhìn xuống, các bạn sẽ thấy Tam Đảo mờ ảo dưới làn sương, thoắt ẩn thoắt hiện, đẹp và lãng mạn vô cùng.

Cổng Trời với không gian đẹp, hùng vĩ ở vùng Tam Đảo

– Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ điển vào năm 1937, nhà thờ cổ Tam Đảo rất đáng để chúng ta tìm đến tham quan khi ghé lại Tam Đảo.

Nhà thờ cổ Tam Đảo đẹp và lãng mạn

Ngoài những địa điểm tham quan đẹp, thơ mộng ở trên, khi ghé lại Tam Đảo, các bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác tắm bể bơi ở khu vực lưng chừng núi hay tham gia hoạt động đánh golf với sân golf đạt chuẩn quốc tế vô cùng đặc sắc, chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những kỷ niệm tuyệt vời, lý thú nhất.

Bể bơi ngoài trời ở vùng Tam Đảo thơ mộng và lãng mạn vô cùng

Do đồ ăn tại Tam Đảo có phần khá đắt nên theo kinh nghiệm của Viet Fun Travel, nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch, các bạn nên lựa chọn mang theo 1 số đồ ăn sẵn.

Còn nếu muốn thưởng thức ẩm thực Tam Đảo, các bạn có thể ghé lại một số nhà hàng bán đồ ăn ngon như nhà hàng Hải Đăng hay nhà hàng Hàng Không chẳng hạn. Tại những nhà hàng này có nhiều món ăn nổi tiếng, là đặc sản vùng Tam Đảo cho các bạn lựa chọn như món gà đồi, gà bọc đất, su su xào, luộc…

Một nhà hàng ăn ngon ở Tam Đảo cho các bạn tìm đến

Khách sạn, nơi lưu trú ở Tam Đảo

Nếu lựa chọn đến tham quan Tam Đảo nhiều hơn 1 ngày, các bạn phải lưu trú tại đây. Một số khách sạn, nhà nghỉ chất lượng tốt, giá cả hợp lý ở Tam Đảo cho các bạn lựa chọn:

– Khách sạn – nhà khách báo Nhân Dân: khách sạn này đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ những tiện nghi, dịch vụ cần thiết cho các bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Điểm đặc biệt của khách sạn này là mỗi phòng đều có ban công và đều có view hướng ra núi rừng bao la, hùng vĩ.

Giá phòng tại khách sạn Nhân Dân cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 VNĐ một đêm. Vào những ngày lễ tết thì giá phòng tăng nhẹ.

Khách sạn nhà khách báo Nhân Dân ở Tam Đảo

– Khách sạn Mela: Khách sạn này khá đẹp, khá tiện nghi, mặc dù chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng 3.5 sao nhưng giá phòng tại đây có phần cao hơn khách sạn Nhân Dân, nằm ở mức giá từ 300.000 đến khoảng 2.000.000 VNĐ một đêm tùy theo chất lượng từng phòng.

Điểm đặc biệt ở khách sạn Mela là có hồ bơi ngoài trời, các bạn có thể vừa bơi, vừa ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng nên thơ, xinh đẹp ngoài kia.

Phòng khách sạn Mela ở Tam Đảo

– Khách sạn Hoàng Anh: Đây là 1 khách sạn 2 sao giá tốt ở Tam Đảo, giá phòng chỉ khoảng từ 200.000 đến 400.000 VNĐ một đêm. Mặc dù chỉ là khách sạn 2 sao nhưng dịch vụ tại đây cũng khá đầy đủ, khá tiện nghi, hầu hết các phòng đều có cửa sổ, có chăn ga gối cao cấp, tivi, truyền hình cáp, máy nước nóng…

– Khách sạn Hương Rừng: Khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ cần thiết nhất cho các bạn thư giãn, nghỉ ngơi.

Mỗi phòng khách sạn đều có ban công, từ đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Đảo mờ ảo trong làn mây mờ, đẹp và lãng mạn vô cùng. Giá phòng khách sạn Hương Rừng giao động từ 500.000 đến 3.000.000 VNĐ đồng một đêm tuy vào loại phòng và dịch vụ mà bạn lựa chọn.

* Tìm hiểu thêm: những kinh nghiệm khi đi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Trên đây là bản đồ du lịch Vùng Tam Đảo Vĩnh Phúc mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Vùng Tam Đảo xinh đẹp, thơ mộng với nhiều trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đợi du khách đến tham quan, khám phá.

Theo Viet Fun Travel

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Khu Du Lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!