Xem Nhiều 3/2023 #️ Ban Tổ Chức Tc Motor Gymkhana Championship By Otofun Giải Đáp Thắc Mắc Trước Giờ Thi Đấu # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ban Tổ Chức Tc Motor Gymkhana Championship By Otofun Giải Đáp Thắc Mắc Trước Giờ Thi Đấu # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ban Tổ Chức Tc Motor Gymkhana Championship By Otofun Giải Đáp Thắc Mắc Trước Giờ Thi Đấu mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để giải đáp thoả đáng những khúc mắc, băn khoăn của các VĐV về giải TC Motor Gymkhana Championship by Otofun, phóng viên Otofun News đã có 1 cuộc phỏng vấn nhanh với ông Nguyễn Đức Hoàng, thành viên Ban tổ chức giải.

2 ngày nữa, giải TC Motor Gymkhana Championship by Otofun sẽ chính thức diễn ra tại Ninh Bình ( Lịch trình chi tiết giải TC Motor GOC 2020). Giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của 30 Vận động viên (đến từ khắp mọi miền tổ quốc như Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh…), đặc biệt trong đó có 2 Vận động viên nữ và 1 Vận động viên người nước ngoài. Giải đấu dự kiến sẽ thu hút hàng trăm nghìn khán giả bao gồm các Ofer, khách du lịch và người dân bản địa tới, tham gia cổ vũ.

Tại thời điểm ngay trước thềm của giải đấu TC Motor Gymkhana Championship by Otofun, phóng viên Otofun News đã có 1 cuộc Phỏng vấn – trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đức Hoàng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần OTV truyền thông, thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020 để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc của các VĐV cũng như khán giả trước giờ thi đấu:

Phóng viên (PV): Diễn đàn OTOFUN và OTV Media đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức đua xe offroad (giải VOC) và 1 năm “thử sức” tổ chức đua xe onroad (tại VAGC 2019). Vậy, dưới góc độ của một nhà tổ chức, ông có thể cho biết những điểm giống và khác nhau giữa tổ chức đua xe onrad và ofroad không?

Offroad thì thiên về địa hình khó, có nhiều đường thi với các địa hình khác nhau vừa theo địa thế tự nhiên vừa theo công tác làm đường của BTC. Xe offroad phải được trang bị để có thể vượt qua những bài thi khó do địa hình. Onroad là thi trên một mặt phẳng và được gây khó khăn bởi cách thức làm đường đua với các khúc cua, với các cú xoay 360o và làm đường cũng đơn giản hơn nhiều. Đua onroad có thể trong trường đua hoặc trong những khu vực có bãi rộng nền nhựa hoặc nền beton. Đua offroad thường không có trường đua riêng.

Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020:

Gymkhana là một thể thức đua xe oto thể thao tính giờ sử dụng các dòng xe phổ thông cỡ nhỏ thi đấu trên một khu vực có không gian hạn chế và có thể được tạo các chướng ngại vật từ các chóp nhựa giao thông. VĐV sẽ phải sử dụng kỹ thuật và kỹ năng để đi đúng bài thi và đạt thành tích cao nhất.

PV:Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Mục tiêu giải TC Motor GOC 2020 hướng tới là gì? PV: Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Sau quá trình tham gia đồng tổ chức tại giải Vietnam Auto Gymkhana Championship 2019, ông đánh giá như thế nào về chất lượng VĐV tại Việt Nam? PV:Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Khi thi đấu tại TC Motor GOC 2020, các VĐV nên chú trọng đến yếu tố gì nhất?

GOC 2020 là sự kiện quảng bá năm du lịch quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình nên chúng tôi mong muốn sẽ thu hút được nhiều khách du lịch quan tâm và tới Ninh Bình. Bên cạnh đó, sự kiện cũng đặt mục tiêu phát triển phong trào oto thể thao trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế. Chúng ta cũng mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các tay đua và nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn.

PV: Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Ông có thể chia sẻ về ban trọng tài cũng như hệ thống chấm điểm tại TC Motor GOC 2020 không? PV: Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Vấn đề an toàn của giải thì như thế nào?

Gymkhana là một loại hình đua xe còn rất mới tại Việt Nam. Ngoại trừ một số VĐV đã từng thi đấu ở khu vực thì các VĐV của chúng ta mới biết đến auto gymkhana qua giải VAGC vào tháng 12/2019 và tới đây là TC Motor Gymkhana Championship by Otofun (TC Motor GOC 2020). Chính vì vậy từ xe thi đấu tới các kỹ năng lái hay cách nhớ đường thi của VĐV còn nhiều hạn chế, chúng ta còn phải luyện tập nhiều và sẽ cần nhiều sân chơi, nhiều giải đua hơn.

PV: Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Giải thưởng TC Motor GOC 2020?

Theo tôi, đầu tiên VĐV phải học cách thuộc sa hình và nhớ đường thi trong một thời gian khá ngắn. Sa hình thi đấu chỉ được công bố vào ngày thi đấu và với mỗi bài thi VĐV chỉ có 15 phút để đi dọc đường thi (track walk) để nghiên cứu và học trực tiếp. Nhiều trường hợp VĐV có kỹ năng lái rất tốt nhưng không thuộc đường nên đã bị loại, rất đáng tiếc.

Một giải đua thì kỹ năng, kỹ thuật và chiến lược thi đấu rất quan trọng. Việc lựa chọn xe thi đấu và phân hạng phù hợp với kỹ năng của VĐV cũng là một nội dung quan trọng. Khi vào thi thì phải bình tĩnh và nhớ được các điểm mốc của bài thi. Với giải GOC thì các mốc được đánh dấu bằng các chóp nhựa. VĐV sẽ phải nhớ khi đi qua một chóp sẽ vào từ bên phải hay bên trái theo mũi tên đã được vẽ trên sa hình. Lưu ý khi vào chóp chúng ta sẽ có sự chủ động nhưng khi ra khỏi chóp thì chúng ta bị động theo khả năng của xe, nhất là bán kính vòng quay.

PV: Ông Nguyễn Đức Hoàng – Thành viên Ban tổ chức giải TC Motor GOC 2020: Nhiều người cho rằng các giải đua xe nói chung và TC Motor GOC 2020 nói riêng là sân chơi, nơi dành riêng cho các VĐV chuyên nghiệp (thể hiện và giành giải thưởng). Ông nghĩ như thế nào về nhận định này? Và để cạnh tranh với các VĐV chuyên nghiệp, các VĐV không chuyên cần chuẩn bị những gì?

Chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống chấm điểm tự động bằng quang học để giảm các sai sót của con người. Các thành viên BTT cũng nhiều người có kinh nghiệm làm công tác tổ chức và trọng tài cho các giải VOC hay VAGC. Thậm chí một số trọng tài cũng là senior official (Tình nguyện viên điều hành cấp cao) của giải F1.

Giải có các đội chuyên trách như cứu hỏa hay cứu thương. Ngoài ra từ việc lên kế hoạch và triển khai giải đều đặt yếu tố an toàn lên cao nhất. Chúng ta sẽ đảm bảo an toàn cho khán giả, ban trọng tài, ban tổ chức và vận động viên.

Thu Hằng – Phan Linh Theo CSAT

Các VĐV, BTC, BTT đều được mua bảo hiểm thi đấu. VĐV bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và thắt dây an toàn. Xe thi đấu cũng phải đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, vì đây là giải đua do Tổng cục TDTT tổ chức và chỉ đạo trực tiếp nên các VĐV đoạt giải cũng sẽ được nhận cúp, kỷ niệm chương và bằng khen của Tổng cục TDTT.

Giải TC Motor GOC 2020 có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 70 triệu đồng

Nền motorsport của chúng ta còn quá mới. Mặc dù vừa rồi có ba chục VĐV đã được nhận bằng đua xe do VMA cấp, tuy nhiên thẳng thắn mà nói trình độ chuyên môn của VĐV còn thấp hơn so với mặt bằng chung của khu vực. Chúng ta cũng có ít VĐV lựa chọn đua xe là một nghề chính thức và sống bằng nghề này. Vì vậy phân biệt VĐV chuyên nghiệp và VĐV không chuyên là khá khó. Một số VĐV sinh hoạt trong các CLB có trình độ chuyên môn cao hơn các VĐV khác, nhưng như vậy không có nghĩa các VĐV đó được gọi là VĐV chuyên nghiệp.

Chúc các VĐV thi đấu tốt, chúc giải thành công và là sân chơi lâu dài cho các tay đua.

Khai Mạc Giải Đua Xe Tc Motor Gymkhana Championship By Otofun 2022

Giải đua xe TC MOTOR Gymkhana Championship by Otofun 2020 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, quy tụ hơn 20 tay đua từ khắp cả nước.

Hôm nay (25/7), giải đua xe TC MOTOR Gymkhana Championship by Otofun (TC MOTOR GOC 2020) chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. TC MOTOR GOC 2020 được phối hợp tổ chức bởi Tổng cục TDTT và Sở VH&TT Ninh Bình. Công ty OTV Media là đơn vị thực hiện và Cộng đồng OTOFUN điều hành chuyên môn. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm năm Du lịch quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình.

Tham gia sự kiện này có sự xuất hiện của đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa Thể thao Ninh Bình, Sở Du lịch Ninh Bình. Ông Đặng Danh Tuấn, đại diện Tổng cục TDTT cho biết: “TC MOTOR GOC 2020 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn”. Ông cũng hy vọng rằng, giải đua này sẽ góp phần phát triển phong trào đua xe thể thao trong nước, hội nhập với quốc tế.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc OTV Media, ông Nguyễn Đức Hoàng khẳng định: “Với kinh nghiệm tổ chức nhiều giải đua xe như VOC, chúng tôi tin rằng TC MOTOR GOC 2020 sẽ diễn ra thành công, mang đến niềm vui và sự hứng khởi cho các vận động viên và khán giả”. Ông cũng là thành viên ban tổ chức giải đua lần này.

TC Motor GOC 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (25-26/7) tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Giải đấu quy tụ hơn 20 tay đua đến từ cả ba miền. Các tay đua sẽ thi đấu tại ba phân hạng thi với hai vòng thi để chọn ra những cái tên xứng đáng nhất cho giải thưởng cuối cùng. Trước đó, vào lúc 13h ngày 25/7, các tay đua đã cùng nhau diễu hành trên các tuyến phố trung tâm nhằm quảng bá Năm du lịch quốc gia Hoa Lư, Ninh Bình.

Anh Vũ – Phan Linh Theo CSAT

Giải Đáp Thắc Mắc Du Lịch Myanmar Mua Gì Làm Quà

Myanmar – xứ sở của những ngôi chùa đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của các tín đồ du lịch Việt trong những năm gần đây. Nếu như bạn cũng đang lên kế hoạch đến đây nhưng còn chưa biết du lịch Myanmar mua gì làm quà thì hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn.

Tranh cát

Đi du lịch Myanmar mua quà gì? Tranh cát là một trong những món quà lưu niệm vừa độc đáo, vừa ý nghĩa cho khách du lịch đến Myanmar. Du khách có thể tìm mua tranh cát tại khu vực Bagan, nơi đây có rất nhiều cửa hàng bán tranh cát.

Chuông gió trừ tà

Những chiếc chuông với nhiều hình dáng khác nhau được bày bán rộng rãi ở Myanmar có thể là một món quà lưu niệm khá thú vị cho bạn. Trên những chiếc chuông được trang trí những thắng cảnh lịch sử hay các ký hiệu chiêm tinh mà theo quan niệm của người bản địa thì việc treo những chiếc chuông này trước cửa có thể xua đuổi được những linh hồn tà ác và đem lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Giá của chuông tùy vào từng loại, dao động từ 1.000 Kyat đến 10.000 Kyat.

Tượng Phật

Mua quà lưu niệm gì ở Myanmar? Ở một đất nước với tôn giáo chính là Đạo Phật như Myanmar thì tượng phật hẳn là một món quà lưu niệm không thể không có. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bức tượng Phật tinh tế được bày bán tại các cửa hàng bày bán đồ lưu niệm.

Theo quan niệm của người dân ở đây, tượng Phật có khả năng xua đuổi ma quỷ, nên món đồ này mang về làm quà cũng rất hợp với tâm linh của người Việt. Giá cả của mặt hàng này dao động khoảng từ vài nghìn Kyat cho tới vài chục nghìn Kyat tùy theo kích thước và mẫu mã.

Xì gà

Đây là một món quà lưu niệm khá đôc đáocho du khách mua vé máy bay đến Myanmar. Xì gà ở đây được biết đến với mùi thơm ấm, dễ chịu. Bạn vừa có thể thử một điếu xì gà vừa quan sát quá trình là xì gà của người bản địa. Thêm nữa, những điếu xì gà của Myanmar hoàn toàn được làm và gói lại từ những nguyên liệu tự nhiên. Du khách có thể tìm mua tại những xưởng sản xuất xì gà ở khu vực hồ Inle.

Con rối cạn

Con rối cạn cũng là một món quà lưu niệm ở Myanmar dành cho bạn. Xem múa rối tại các quảng trường hay bảo tàng khi đi du lịch Myanmar là hoạt động không thể bỏ lỡ của du khách. Cũng vậy, du khách có thể mua những con rối hình công chúa, hoàng tử, ngựa, chú hề… về làm quà lưu niệm. Đây là món đồ biểu hiện cho nét đẹp văn hóa qua nhiều thế kỉ của người dân Myanmar. Những con rối như vậy có giá khoảng từ 10.000 kyat trở lên.

Ô giấy

Nếu bạn có dịp thưởng ngoạn khung cảnh hồ Inle trên thuyền thì chắc chắn sẽ được đưa đến một xưởng sản xuất ô giấy. Những nghệ nhận làm ô ở đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ra những chiếc ô giấy đầy màu sắc bắt mắt. Bạn có thể sử dụng chúng ngay khi đi tham quan tại các địa điểm ở đây. Giá của những chiếc ô như vậy dao động trong khoảng 10.000 kyat.

Đồ trang sức, đá quý

Đồ trang sức là một số những món quà đặc trưng của Myanmar mà du khách nên mua về làm quà. Những món trang sức nhỏ nhắn, xinh xắn được chế tác từ ngọc trai, bạc, kim loại thành các sản phẩm tinh tế như vòng tay, vòng chân, vòng cổ đều rất ưa nhìn và sang trọng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các điểm du lịch lớn như hồ Inle, Bagan, Yangon hay Mandalay.

Myanmar cũng nổi tiếng với nhiều mỏ đá quý như hồng ngọc, ngọc bích hay đá sapphire. Vì thế, các sản phẩm đá quý ở đây được đánh giá rất cao về chất lượng. và giá cả. Du khách vì thế có thể nhân dịp này tậu cho mình hay mua quà cho người thân những món trang sức đá quý đẹp mắt. Bạn cũng cần lưu ý mua ở những địa điểm uy tín để tránh mua phải hàng giả.

Thảm trang trí

Dệt thảm là nghề truyền thống của người dân Myanmar. Những tấm thảm được gia công tỉ mỉ, trang trí bằng vàng, bạc và sequins lấp lánh bắt mắt. Hình ảnh trên thảm thường là sự mô tả những câu chuyện Phật giáo kinh điển hoặc các đối tượng phi trần tục khác của Phật giáo Myanmar như các con vật trong truyền thuyết, Hinhtha, Kalong…

Giải Đáp Thắc Mắc Du Lịch Myanmar Có Cần Visa Không

Có cần visa khi du lịch Myanmar không? Theo hiệp định được ký kết giữa chính phủ Việt Nam và Myanmar vào tháng 10/2013 thì mọi du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Myanmar chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu đó phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Như vậy có nghĩa là khách du lịch Việt nam đến Myanmar không cần xin visa.

Tuy nhiên, chính sách miễn visa chỉ áp dụng với khách du lịch có thời gian lưu trú không vượt quá 14 ngày. Cùng với đó, du khách cần có vé khứ hồi (hoặc vé đi các nước khác), giấy tờ chứng minh khả năng của bản thân có thể chi trả cho chuyến đi. Chính sách này cũng chỉ áp dụng với các nước thuộc đối tượng miễn visa của Myanmar, các nước còn lại vẫn phải làm thủ tục xin visa như bình thường.

Nếu chuyến du lịch của bạn kéo dài hơn 14 ngày, cụ thể là 15 đến 30 ngày, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Myanmar. Thủ tục bao gồm:

+ Hộ chiếu gốc (còn thời hạn 6 tháng trở lên)

+ 02 ảnh 4×6 trắng và chụp theo quy định của pháp luật’

+ Visa Việt Nam, thẻ tạm trú (nếu có)

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

– Du khách xin visa du lịch Myanmar nên mang theo hộ chiếu gốc để tiện cho việc làm thủ tục nhập cảnh tại cửa hải quan

– Bạn nên có mặt ở sân bay để làm thủ tục tại quầy check-in trước ít nhất 2 giờ so với thời gian bay để tránh những rắc rối không đáng có.

– Một số mặt hàng có giá trị trên 300 USD mua tại Việt Nam sau đó được vận chuyển đến Myanmar đều bị đánh thuế nhập khẩu.

– Nếu bạn là du khách nước ngoài đến Myanmar từ Việt Nam thì phải khai báo giấy hải quan lần 1 vào nước Việt Nam.

– Bạn có thể mang bất kì loại ngoại tệ nào vào Myanmar nhưng phải khai báo hải quan với hải quan nếu lớn hơn 200 USD và tuyệt đối không mang tiền Myanmar – đồng Kyat ra khỏi đất nước của họ.

Một số lưu ý quan trọng khác khi đi du lịch Myanmar

Thời điểm lý tưởng để du lịch Myanmar

Thời điểm được cho là đẹp nhất để du lịch Myanmar là khoảng từ tháng 11 đến tháng 2. Khí hậu lúc này dễ chịu, ôn hòa, trời ít mưa, thích hợp cho mọi hoạt động tham quan nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng là cao điểm du lịch nên việc di chuyển có lẽ sẽ khó khăn hơn và giá cả dịch vụ sẽ nhỉnh hơn một chút. Ở đây, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Nhưng chỉ có thành phố Yangon chịu ảnh hưởng lớn, còn Bagan và Mandalay thời tiết vẫn rất thích hợp cho các hoạt động du lịch.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Myanmar

Myanmar đang trở thành điểm đến đắt khách trong những năm gần đây nên có rất nhiều hãng hãng không khai thác đường bay đến đây. Để nhanh chóng và không phải bay nối chuyến, bạn nên chọn vé máy bay đi Myanmar với chặng bay thẳng.

Bạn đang xem bài viết Ban Tổ Chức Tc Motor Gymkhana Championship By Otofun Giải Đáp Thắc Mắc Trước Giờ Thi Đấu trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!