Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Của Du Lịch Cần Thơ
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Sinh Thái Cọ Xanh Đông Anh Ngày Cuối Tuần
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cọ Xanh, Giới Thiệu
 • Du Lịch Sinh Thái Cù Lao Chàm, Vẻ Đẹp Say Lòng Của Tạo Hóa
 • Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm
 • MỞ ĐẦU BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG KHU DU LỊCH CAM RANH

  Tuy vậy hoạt động du lịch tại Cam Ranh cũng mang lại nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển, mà nếu những vấn đề này không được đánh giá cụ thể và có một kế hoạch, chương trình giám sát môi trường thì hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng. Đề tài Đánh giá tác động môi trường khu du lịch Cam Ranh thế kỉ 21 nhẳm để đáng giá tác động của dự án đến môi trường, tìm ra các giải pháp nhằm xử lý và giảm thiểu tới mức thấp nhất những tác động tiêu cực do dự án gây ra.

  2. Mục đích nghiên cứu, đánh giá tác động môi trường dự án khu du lịch Cam Ranh thế kỉ 21

  Đánh Giá Tác Động Môi Trường ĐTM (Environmental Impact Assessment – EIA) là sự nhận dạng hệ thống và đánh giá các ảnh hưởng có khả năng xảy ra của các dự án, các nhà máy, các chương trình, các hoạt động đến các thành phần hóa lý, sinh học, văn hóa, kinh tế – xã hội của môi trường tổng thể (Canter, 1977), nhằm đề ra các biện pháp kỹ thuật và quản lý để giảm đến mức thấp nhất các ảnh hưởng xấu và phát huy cao nhất các ảnh hưởng tốt. Một hệ thống ĐTM lý tưởng phải được áp dụng cho tất cả các dự án có ảnh hưởng đáng kể đến môi trường và xác định rõ ảnh hưởng nào là nghiêm trọng nhất.

  Như vậy, kết hợp chặt chẽ với chương trình giám sát, báo cáo ĐTM là công cụ khoa học phục vụ đắc lực cho việc quản lý và kiểm soát cũng như kế hoạch hóa để bảo vệ môi trường

  Báo cáo ĐTM được thực hiện nhằm mục đích:

  – Xác định hiện trạng môi trường tại khu vực xây dựng khu du lịch và các vùng lân cận;

  – Đánh giá tác động môi trường do các hoạt động trong khu du lịch đối với môi trường;

  – Đề xuất các biện pháp công nghệ để xử lý ô nhiễm;

  – Đề xuất các biện pháp quản lý phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường;

  – Lập chương trình giám sát ô nhiễm cho hoạt động khi xây dựng, trong giai đoạn hoạt động của dự án

  GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN

  1.1. Giới thiệu về du lịch Khánh Hòa

  Từ nhiều năm qua, xứ trầm hương- Khánh Hòa đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Khác hẳn với nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác, du khách không chỉ tìm đến Khánh Hòa một lần để thỏa mãn sự hiếu kỳ về vịnh Nha Trang- nổi tiếng là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

  Ngoài khí hậu dễ chịu, Khánh Hoà còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nên thơ, trữ tình như: Đại Lãnh, đầm Nha Phu, Vịnh Vân Phong, Dốc Lếch, Tháp Bà, Hòn Chồng, đảo Trí Nguyên, Hòn Tre, Hòn Tằm, thác Yang Bay, suối Tiên, Hòn Bà… Vịnh Nha Trang nằm sát trong thành phố. Bờ biển Khánh Hòa trải dài trên 385km, cát trắng mịn màng, được bao bọc bởi trên 200 hòn đảo lớn nhỏ đã tạo nên diện mạo một thành phố du lịch biển lung linh, rực rỡ bên bờ vịnh xanh…

  Vì vậy trong năm 2009, giữa lúc cả nước đang gặp nhiều khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế thế giới, Khánh Hòa vẫn đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Riêng doanh thu du lịch của Khánh Hòa 6 tháng đầu năm đạt trên 756 tỷ đồng; tổng doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt trên 17,3 tỷ đồng.

  8 tháng đầu năm 2010, ngành Du lịch Khánh Hòa đã đón gần 1,2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 240.000 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu toàn ngành ước đạt 1.208 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 69% kế hoạch năm 2010. Được biết, năm 2010, ngành Du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 1,76 triệu lượt khách, doanh thu toàn ngành đạt 1.750 tỷ đồng.

  Khánh Hòa là cửa ngõ quan trọng và huyết mạch của dải đất Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không đều thuận tiện. Những năm gần đây, lượng du khách nội địa tăng đáng kể và đều cả quanh năm, nhất là du khách phía Nam.

  Vì sự phát triển bền vững của ngành du lịch, những năm gần đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các ngành chức năng đã đưa ra các chính sách khuyến khích phát triển các dịch vụ du lịch phong phú, đa dạng đồng thời cũng đưa ra các biện pháp chế tài hạn chế những loại hình dịch vụ du lịch không lành mạnh.

  Song song với sự ra đời của các khu nghỉ dưỡng cao cấp như khách sạn 6 sao Vinpearl Land, 5 sao Novotel, Sheraton, Sunrise, AnaManĐara, Diamond Bay resort, Hòn Tằm… Các khách sạn 1-2-3 sao cũng đua nhau mọc lên như nấm, nhằm đảm bảo nhu cầu của mọi tầng lớp du khách. Chẳng những quy định niêm yết giá phòng nghỉ được đặt ra nghiêm ngặt, nhất là vào các mùa du lịch cao điểm, tránh tình trạng nâng giá, ép giá du khách mà theo nhu cầu cạnh tranh phục vụ cho du khách, các khách sạn từ nhỏ đến lớn cũng đều trang bị tiện nghi đảm bảo, hiện đại. Các nhà hàng, quán ăn đều chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách. Từ khâu mua nguyên liệu đến khâu chế biến thức ăn đều được cán bộ sở Y tế hướng dẫn và tập huấn nghiệp vụ kỹ càng. Nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên phục vụ các dịch vụ du lịch là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong quy luật cạnh tranh của du lịch Khánh Hòa.

  Du khách đến, dừng chân và thích quay lại Khánh Hòa không chỉ bởi tiếng thơm của rừng trầm biển yến hay món quà vô giá của thiên nhiên- vịnh Nha Trang. Con người xứ Trầm Hương đã thật sự biết trân trọng, bảo quản và tôn tạo nó. Ngoài các dịch vụ vui chơi mới lạ hấp dẫn của Hòn Ngọc Việt (Vinpearland) như: Công viên nước, nhạc nước, thủy cung nhân tạo với nhiều loại cá quí hiếm…, trên vùng đất này còn có biết bao trò chơi vô cùng thú vị cùng thiên nhiên như lặn biển dạo chơi cùng vô số sinh vật biển xinh đẹp, câu cá đêm, cưỡi đà điểu, tiếp cận bầy khỉ hoang, xiếc thú, tham quan nơi trú ngụ của loài chim yến quy hiếm, chinh phục suối Hoa Lan, đá bóng nước, bay dù …

  Có thể nói, du lịch biển đảo là một trong những mô hình du lịch ấn tượng và đặc trưng của Khánh Hòa. Sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng thưởng ngoạn nét đẹp trù phú của thiên nhiên và sự sáng tạo khéo léo cùng các trò chơi thi vị, các nhà quản lý và kinh doanh dịch vụ du lịch ở đây đã tạo ra những sản phẩm du lịch rất đặc sắc, thu hút con người. Đến Khánh Hòa, mỗi người đều có thể chọn cho mình một thú tiêu khiển như ý từ cảm giác mạnh đến không gian trữ tình thi vị…

  Khu du lịch Cam Ranh – Thế kỷ 21.

  Chủ đầu tư : công ty Cổ phần Thế Kỷ 21.

  1.3. Vị trí địa lí

  Khu Du lịch Cam Ranh Thế Kỷ 21(lô D2B) thuộc Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, thuộc xã Cam Hải Đông huyện Cam Lâm.( bản vẽ kèm theo trang cuối)

  1.4. Mục tiêu, nhiệm vụ

  v Mục tiêu

  Khu du lịch được xây dựng nhằm mục tiêu tôn tạo thêm cảnh quan vùng bờ biển, khai thác hiệu quả các tiềm năng của khu vực bờ biển, phục vụ cho nhu cầu du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng của nhân dân.

  Làm phong phú và đa dạng thêm các loại hình du lịch và nghỉ dưỡng tại tỉnh Khánh Hòa, góp phần tạo nên một quần thể du lịch cao cấp, độc đáo và đa dạng tại Khánh Hòa.

  v Nhiệm vụ

  Đáp ứng nhu cầu về dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí và thể thao, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

  1.5. Nội dung dự án

  Tổng diện tích quy hoạch: 152,025.8m 2.

  1.5.1. Cơ cấu tổ chức không gian

  Khu du lịch này bao gồm 5 khu chức năng chính:

  + Khu Trung tâm – Dịch vụ.

  + Khu Nhà nghỉ Biệt thự – Bungalow.

  + Khu Thể dục Thể thao.

  + Khu Công viên cây xanh – mặt nước.

  + Đất giao thông và bãi đậu xe.

  Lối vào chính từ đại lộ Nguyễn Tất Thành và các lối vào phụ ở phía Bắc dự án. Các lối vào phụ chủ yếu là lối vào dành cho nội bộ phục vụ cho khu du lịch.

  Công trình hội nghị, Khu thể dục thể thao và công trình Trung tâm dịch vụ kết hợp với khách sạn cao tầng (16 tầng) được bố trí tiếp cận lối vào chính khu du lịch, và với bãi xe thuận tiện cho các hoạt động cũng như phù hợp với chức năng là khu “động”. Khối cao tầng bao gồm các dịch vụ chính của khu du lịch như: Spa, phòng Gym, Massage, Internet, nhà hàng chính, văn phòng quản lý… nhằm tạo sự hiệu quả trong quản lý. Chiều cao tòa nhà tạo ấn tượng ngay lối vào chính của khu du lịch đồng thời tạo điểm nhấn trên trục đại lộ Nguyễn Tất Thành. Đây cũng như “tường thành” thứ hai cách ly nhằm tăng thêm sự yên tĩnh cho các cụm Biệt thự và Bungalow phía bên trong (về phía Biển).

  Bảng 1.1. Bảng thống kê các hạng mục công trình

  1.5.2. Quy hoạch sử dụng đất

  Bảng 1.2. Bảng cân bằng đất đai

  v Khu trung tâm – dịch vụ (19,170.02m2)

  Bao gồm các công trình dịch vụ, được bố trí trải dài tiếp cận với các khu chức năng khác của khu đất. Nằm len lỏi với các khu biệt thự và bungalow dẫn đến tiếp giáp với biển Đông nhằm tăng hiệu quả sử dụng, tăng các tiện ích cho các các khu nghỉ dưỡng đồng thời làm phong phú chức năng của các loại hình dịch vụ. Các công trình như : tòa nhà Trung tâm, hội trường-nhà hàng, nhà hàng biển, coffee, bar, nhà phục vụ hồ bơi, nhà trạm kỹ thuật…

  * Khu số 1: Là tòa nhà cao 16 tầng tọa lạc ở phía Tây khu đất đón trục lối vào chính của khu du lịch phía đường Nguyễn Tất Thành, đây như là “cổng ngõ” chính của khu, trong đó có những hạng mục dự kiến như sau:

  Hầm, trệt, lầu 1, 2: nhà xe nhân viên, sảnh tiếp đón, hành chính, nhà hàng chính, bar, spa, văn phòng quản lý…

  Lầu 3-14, khách sạn gồm 12 tầng x 18 phòng = 216 phòng nghỉ.

  Lầu 15-16, khách sạn gồm 2 tầng x 14 phòng = 28 phòng nghỉ.

  * Khu số 2: Là công trình hội nghị, nhà hàng phục vụ cho các chương trình du lịch kết hợp hội nghị đang thịnh hành hiện nay. Công trình hội nghị này với năng lực tổng cộng tối đa khoảng 700 chỗ được thiết kế các không gian linh động phù hợp từng qui mô đảm bảo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.

  * Khu số 5: Là Cụm hồ bơi bao gồm hồ bơi trẻ em, hồ vầy, bể nước massage và hồ cảnh, công trình phục vụ… Công trình này có chức năng phục vụ thư giãn đồng thời cũng là điểm tầm nhìn mặt nước cho các biệt thự và Bungalow.

  * Khu số 6: Là Khu kỹ thuật xử lý nước thải-chất thải của toàn khu du lịch trước khi thải ra cống chung của khu vực.

  * Khu số 7: Là khu phục vụ bao gồm các công trình: nhà giặt, kho, nhà nghỉ nhân viên…

  Được bố trí rải rác bên trong xen cài vào các khu công viên cây xanh – vườn hoa . Tầm nhìn của các căn biệt thự và bungalow được phân thành 2 cụm:

  + Cụm biệt thự – Bungalow hướng biển: được bố trí về hướng Đông của khu đất từ đồi cao nhất (ở trung tâm khu đất) về phía biển, tất cả các căn nhà này được bố trí xen kẽ để đều có tầm nhìn về biển Đông.

  + Cụm biệt thự hướng hồ nhân tạo: do địa thế đất thoải về phía Tây nên các căn nhà này không có tầm nhìn về biển, vì vậy được thiết kế tiếp giáp với hồ nhân tạo để tăng giá trị sử dụng, cụ thể:

  * Khu Biệt thự: Bao gồm các cụm biệt thự số 10, 11, 13, 14 được thiết kế với tầm nhìn về 2 hồ cảnh nhân tạo. Các cụm biệt thự số 12, 15, 16 được thiết kế với tầm nhìn về hướng biển Đông.

  * Khu Bungalow: Bao gồm các công trình dạng Bungalow được thiết kế với tầm nhìn về hướng biển Đông và được bố trí theo hình dạng bất kỳ tạo sự tự nhiên trong không gian cây xanh đồng thời cũng tăng các góc nhìn về phía biển.

  Khu biệt thự-Bungalow thuộc khu vực nghỉ ngơi, nằm hướng về phía biển, cần sự yên tĩnh để khách du lịch có thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian tham gia hoạt động thể dục thể thao,tắm biển…ở những khu vực khác.

  Khu biệt thự -Bungalow: 152 phòng

  · Biệt thự biển :14 căn 2 phòng

  · Biệt thự hồ :36 căn 2 phòng.

  · Bungalow :26 căn 2 phòng.

  Đây là nơi nghỉ ngơi của khu du lịch, thời gian hoạt động 24/24 để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách. Khu này sẽ không diễn ra những hoạt động vui chơi để đảm bảo sự yên tĩnh

  Như vậy lượng khách sẽ tập trung khu này nhiều nhất vào buổi sáng và buổi tối. Nhu cầu của khách sẽ lớn nhất vào thời điểm này.

  Các chỉ tiêu về hạ tầng – kỹ thuật:

  + Điện: 4 kw/phòng

  + Nước: 400 l/phòng/ngày.

  + Thoát nước bẩn: 400 l/phòng/ngày.

  + Rác thải sinh hoạt: 0,1 tấn/ha/ngày.

  v Khu thể dục thể thao – giải trí (9,067.82m2) :

  Khu này được bố trí phía Tây Bắc của dự án, nằm tiếp cận lối vào chính và khu trung tâm – dịch vụ số 1 nhằm thuận lợi hơn khi hoạt động liên hoàn với các phòng tập trong nhà được bố trí trong toà nhà trung tâm. Ngoài các sân tập luyện thể thao như 2 sân tennis, còn có thể bố trí các sân tập bóng rổ, sân chơi cát dành cho trẻ em…

  v Khu công viên, cây xanh, mặt nước (50,949.17m2) :

  Khu đất có điều kiện rất thuận lợi về mặt giao thông đối ngoại do tiếp giáp với đại lộ Nguyễn Tất Thành có lộ giới rộng 100m (từ lý trình Km 19+240 đến Km 19+591, hướng đi sân bay Cam Ranh), nằm về phía Tây khu quy hoạch. Do đó toàn bộ hệ thống giao thông nội bộ của khu quy hoạch đều được quy hoạch hướng kết nối vào trục đường đại lộ Nguyễn Tất Thành.

  Ngoài ra, khu quy hoạch còn có thêm điều kiện kết nối với mạng lưới đường khu vực nhờ vào việc quy hoạch 2 tuyến đường lộ giới 20m (gồm 12m mặt đường và 4m vỉa hè mỗi bên) nằm tiếp giáp khu quy hoạch ở phía Bắc và phía Nam khu đất.

  Phía Đông khu quy hoạch là bãi tắm giáp với biển Đông, một điểm du lịch khá thú vị và có thể kết nối với giao thông đường biển.

  Quy hoạch xây dựng các tuyến đường nội bộ trong khu đất quy hoạch đảm bảo kết nối thuận lợi các khu vực trong khu quy hoạch. Trong đó, quy hoạch xây dựng bãi đậu xe tại vị trí cửa ngõ phía Tây giáp đường Nguyễn Tất Thành với diện tích 4363m 2 phục vụ cho hơn 170 xe ô tô ra vào khu quy hoạch và quy hoạch xây dựng trục đường trung tâm đi dọc khu quy hoạch có lộ giới 10m (gồm 4m mặt đường mỗi bên và dải phân cách giữa rộng 2m); các tuyến đường nội bộ còn lại được quy hoạch xây dựng với bề rộng mặt đường phù hợp với nhu cầu đi lại cũng như thẩm mỹ, mang tính chất của một du lịch nghỉ dưỡng để đảm bảo thuận lợi lưu thông và đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

  GỌI NGAY – 0903649782 – 028 35146426

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

  TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Sông Trẹm
 • Dự Án Khu Đô Thị Và Du Lịch Sinh Thái Diêm Vân Bình Định
 • Dự Án Khu Đô Thị Sinh Thái Nhơn Hội New City
 • Bình Định Có Thêm Khu Đô Thị Và Du Lịch Sinh Thái 177Ha
 • Top 10 Khu Du Lịch Sinh Thái Bến Tre Đang Được Yêu Thích
 • Bạn đang xem bài viết Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!