Xem Nhiều 12/2022 #️ Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Bộ Trưởng Du Lịch Campuchia / 2023 # Top 19 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Bộ Trưởng Du Lịch Campuchia / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Bộ Trưởng Du Lịch Campuchia / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen, Ngài Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia thành viên tháp tùng Thủ tướng Hun Sen đã có cuộc gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. 

Ngày 06/12/2018 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp thân mật ngài Thong Khon cùng đoàn đại biểu Bộ Du lịch Campuchia.

Tại buổi tiếp, Ngài Thong Khon cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dành cho Đoàn và bày tỏ sự khâm phục đối với sự phát triển của du lịch Việt Nam trong những năm qua. Theo Ngài Thong Khon, Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng, có quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực du lịch. Hiện đã có nhiều tour, tuyến du lịch từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại; hệ thống cơ sở hạ tầng, phương tiện vận chuyển hành khách qua lại giữa hai nước được đầu tư ngày càng hiện đại, thuận tiện hơn. 

Ngài Thong Khon bày tỏ mong muốn hai bên phối hợp, tìm giải pháp thúc đẩy lượng khách du lịch từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại. Trong đó, ngài Thong Khon chú trọng hoạt động hợp tác đầu tư tạo ra các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái…để tăng cường thu hút khách du lịch giữa hai nước và khách du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Dự kiến, đến năm 2020 có  khoảng 1 triệu khách Việt Nam sang du lịch Campuchia và 600 nghìn khách Campuchia sang Việt Nam.

Cảm ơn đánh giá tích cực về du lịch Việt Nam của ngài Thong Khon, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Việt Nam vẫn đang triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển của ngành du lịch. Bộ trưởng nhất trí với đề nghị hai bên phối hợp tìm hướng thúc đẩy phát triển du lịch của hai nước. 

Bộ trưởng cho rằng, hai nước có chung đường biên giới, có nhiều di sản thiên nhiên, văn hóa…thuận lợi để phát triển du lịch. Do vậy, các đơn vị chuyên trách về du lịch hai bên cần chú trọng vấn đề xúc tiến quảng bá; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển; hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở; phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển du lịch của hai nước.

Bộ trưởng Thong Khon chính thức mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm chính thức Campuchia vào thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui vẻ nhận lời và giao Cục Hợp tác quốc tế thu xếp chuyến thăm này vào thời gian phù hợp với hai bên./.

Nguyễn Đức Thắng

Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Đại Sứ Du Lịch Việt Nam Tại Pháp / 2023

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với bà Anoa Suzanne Dussol Perran, Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp

Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, quốc tịch Pháp, gốc Việt đã được Bộ VHTTDL bổ nhiệm là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp từ tháng 11/2015. Bà được biết tới là người có tình yêu sâu sắc với Việt Nam, có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành Du lịch Việt Nam. Bà đã được Bộ VHTTDL tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thông báo cho bà Anoa Suzanne Dussol Perran về sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Du lịch trong thời gian qua, trùng với thời gian từ khi bà bắt đầu làm Đại sứ. Năm 2015, Việt Nam mới chỉ đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế nhưng năm 2018, Việt Nam đón tới trên 15 triệu lượt khách quốc tế, hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao cho ngành Du lịch, đạt mức tăng trưởng 30%/ năm.

Pháp là một trong những thị trường giàu tiềm năng, được ngành Du lịch Việt Nam chú trọng quảng bá, khai thác. Tốc độ tăng trưởng của thị trường châu Âu, trong đó có Pháp đến Việt Nam khoảng trên 10%/năm. Việt Nam thường xuyên tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Top Resa của Pháp, cũng như tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch để du khách Pháp biết nhiều hơn về điểm đến Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn bà Anoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp, góp phần đưa hình ảnh quốc gia, nét đẹp và sự hấp dẫn của du lịch và văn hóa Việt Nam đến với công chúng Pháp, làm người Pháp hiểu và yêu Việt Nam hơn.

Bày tỏ vinh dự khi đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, bà Anoa Suzanne Dussol Perran cho biết, hiện nay bà vẫn đang theo đuổi dự án xây dựng “Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp”, với mong muốn giới thiệu văn hóa, vẻ đẹp Việt đến người dân Pháp và bạn bè quốc tế.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Đại sứ Uruguay Maria del Rosaria Portell Casanova đến chào xã giao và làm việc với Bộ VHTTDL sau khi được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Nguyễn Hương (Tổng hợp)

Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh Làm Việc Tại Huế / 2023

Ảnh: Minh Hạnh

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các thành viên trong Đoàn đã có buổi làm việc tại Văn phòng UBND Tỉnh về công tác quản lý, phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và kế hoạch tổ chức Festival Huế 2008. Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chỉ đạo: Từ nay đến tháng 6/2008, các Ban, Ngành của Tỉnh cần khẩn trương, tập trung chuẩn bị cho Festival Huế 2008; cần thay đổi địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc, hạn chế các hoạt động sân khấu hoá và chú trọng hơn đến các lễ hội cộng đồng để công chúng có thể tham gia thưởng thức như lễ hội chợ quê, tổ chức giải bóng đá tranh cúp Festival… Đặc biệt, Huế là thành phố Festival đặc trưng của Việt , do đó phải chấm dứt tình trạng ăn xin, bán hàng rong đeo bám khách gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và quấy nhiễu du khách. Về phía Bộ, trong Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch 2008, Festival Huế sẽ là một trong những sự kiện quốc gia quan trọng; Bộ sẽ nghiên cứu tổ chức một hội chợ du lịch tại hành lang kinh tế Đông – Tây trong những ngày diễn ra Festival kết hợp với hội thảo kêu gọi đầu tư nhằm quảng bá cho Festival Huế; đưachương trình Festival Huế vào trang Web của Tổng cục Du lịch cũng như toàn bộ những ấn phẩm giới thiệu Festival Huế vào các hội chợ quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Xuân Mãn – Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên – Huế kiến nghị: Bộ có ý kiến điều chỉnh quy hoạch di tích Huế để đến năm 2010 phải hoàn chỉnh những công trình di tích cơ bản với mục tiêu bảo tồn phải hài hoà với thiên nhiên và gắn với việc bảo vệ môi trường di tích. Ngoài ra, để Festival Huế thực sự là điểm nhấn du lịch quan trọng của quốc gia trong năm 2008, Bộ nên nghiên cứu, góp ý để các chương trình và lễ hội tại Festival có nhiều nét mới, nhằm tạo ấn tượng hấp dẫn và thu hút du khách.

Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh Làm Việc Với Tổng Cục Du Lịch / 2023

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn (đang đứng) báo cáo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về tình hình hoạt động của ngành Du lịch

Báo cáo tình hình hoạt động của ngành Du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nêu rõ những kết quả nổi bật của Ngành và một số tồn tại cần khắc phục trong 10 tháng đầu năm 2010 .

Về khách du lịch và thu nhập của ngành Du lịch: Trong 10 tháng đầu năm 2010, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 4 ,2 triệu lượt khách, tăng 39% ; t rong đó, tất cả các thị trường khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2009 ; tăng nhiều nhất là thị trường khách Campuchia với 97,2%, tiếp đến là Trung Quốc tăng 90,3%, Thái Lan tăng 41,1%, Hàn Quốc tăng 36,2%, Australia tăng 32,4%… Khách du lịch nội địa ước đạt 24,8 triệu lượt người. Tổng thu nhập ngành Du lịch ước đạt 79.000 tỷ đồng.

Để đạt được những kết quả trên, ngành Du lịch đã triển khai tốt công tác chuyên môn và tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật: triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2010 “Việt Nam – Điểm đến của bạn”; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam và phát động phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức thành công hội thảo quốc gia “Phát triển du lịch trong bối cảnh chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; tổ chức tốt tour du lịch leo núi cắm cờ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội trên đỉnh Fansipan; tham gia các Hội chợ Du lịch quốc tế … ; đồng thời, hoàn thành các Đề án phát triển du lịch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt… và xây dựng hai chương trình: Hành động quốc gia về Du lịch giai đoạn 2011 – 2015 và Xúc tiến Du lịch quốc gia giai đoạn 2011 – 2015…

T rong hai tháng cuối năm 2010, ngành Du lịch tiếp tục rà soát, đánh giá hiệu quả 5 năm thực hiện Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch để tổng hợp, đề xuất với Bộ VHTTDL trình cơ quan có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi; tiếp tục triển khai Chương trình kích cầu du lịch “Việt Nam – Điểm đến của bạn” và đẩy mạnh bầu chọn vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới; kiện toàn công tác tổ chức cán bộ; thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch, Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2010; tăng cường hoạt động quản lý nghiệp vụ về lưu trú, lữ hành và xúc tiến du lịch…

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nêu một số kiến nghị với Bộ trưởng nhằm tháo gỡ một số khó khăn trong cơ chế quản lý tài chính thực hiện các dự án thuộc Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia; sớm kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ của Tổng cục Du lịch; thành lập Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch và thành lập Hội đồng tư vấn du lịch…

Trong phần k ết luận, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao kết quả của ngành Du lịch đạt được trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu Tổng cục Du lịch tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2010. Về các kiến nghị của Tổng cục Du lịch, Bộ trưởng nhất trí chủ trương thành lập Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch và thành lập Hội đồng tư vấn du lịch, kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ của Tổng cục Du lịch. Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch xây dựng báo cáo, đề án trình Bộ xem xét, giải quyết. Về kế hoạch công tác năm 2011, Bộ trưởng chỉ đạo ngành Du lịch tập trung triển khai các Đề án, Nghị định, Thông tư trong lĩnh vực du lịch; rà soát bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển du lịch các địa phương; phối hợp với các tỉnh Nam Trung bộ tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia duyên hải Nam Trung bộ – Phú Yên 2011; khảo sát và chuẩn bị cho giải đua thuyền buồm quốc tế năm 2011 ; tiếp tục triển khai bầu chọn vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan của thế giới; triển khai tài khoản vệ tinh du lịch; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; đẩy mạnh khai thác du lịch tàu biển…

Nguyễn Đức

Bạn đang xem bài viết Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Bộ Trưởng Du Lịch Campuchia / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!