Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Địa Điểm Điểm Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng Ở Ninh Bình # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Địa Điểm Điểm Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng Ở Ninh Bình # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Địa Điểm Điểm Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng Ở Ninh Bình mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Địa chỉ: Xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình Lễ hội chính: Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 âm lịch hàng năm

Đền thờ Nguyễn Công Trứ độc đáo ở chỗ được xây dựng từ khi ông vẫn đang còn sống. Tiền thân của ngôi đền là căn nhà ba gian của Nguyễn Công Trứ ngự tại ấp Lạc Thiện. Đây là nơi để ông đi về và làm việc trong suốt quãng thời gian sống tại Kim Sơn. Năm 1852, nhân dân Kim Sơn xây dựng, cải tạo lại thành ngôi Sinh Từ (tức đền thờ sống). Hàng năm, vào dịp sinh nhật của Nguyễn Công Trứ, nhân dân nơi đây lại mở hội mừng thọ ông. Sau khi ông mất, người dân Kim Sơn xây dựng thêm một toà nữa bên cạnh gian nhà cũ gọi là Tiền đường là nơi thờ Nguyễn Công Trứ. Còn gian nhà cũ được dùng làm Chính cung. Từ đây, ngôi đền được đổi tên thành Truy Tư Từ. Năm 1992, đền thờ Nguyễn Công Trứ được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia.

Đền Nguyễn Công Trứ kiến trúc theo kiểu chữ Đinh (Hán tự), Tiền đường 5 gian, hậu cung 3 gian. Bên tả,bên hữu của Tiền đường có 2 cột đồng trụ, bên trong Tiền Đường có hương án, giá trống, giá chiêng và 3 bức đại tự là tấm lòng thành kính và ngưỡng mộ của nhân dân huyện Kim Sơn đối với Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ. Gian giữa của Hậu Cung 3 gian là nơi để bàn thờ Nguyễn Công Trứ. Trên bàn thờ có một bát hương bằng men sứ trắng vẽ hình lưỡng long chầu mặt nguyệt. Đây là bát hương cổ rất quý có từ đời nhà Trần.

Địa chỉ: Thôn Đàm Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Chùa Bích Động nằm trong quần thể khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, là một công trình kiến trúc cổ xưa, do có sự kết hợp hài hòa giữa núi, động và chùa ẩn hiện dưới những tán cây đại thụ xanh biếc tạo nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên vô cùng đặc sắc, mang sắc thái của chốn tâm linh huyền bí nên đây chính là nơi hội tụ Bích Sơn Bát Cảnh (8 cảnh đẹp), được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” tức là đẹp thứ nhì của trời Nam, sau “Nam thiên đệ nhất động” là Chùa Hương.

Chùa Bích Động được xây dựng từ năm 1428 đầu thời Hậu Lê, theo kiểu chữ Tam trong Hán Tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, dựa vào thế núi từ thấp đến cao thành ba ngôi chùa riêng biệt: chùa Hạ, Chùa Trung, chùa Thượng…

5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Của Ninh Bình

5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động… Ninh Bình còn được biết đến bởi rất nhiều khu di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh.

5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình

Hiện nay Ninh Bình có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa gắn với các triều Đinh, Tiền Lê, Lý… Một số điểm di tích nổi tiếng nay đã được đưa vào các tour du lịch tâm linh như cố đô Hoa Lư, chùa Bích Động…

Chùa Bích Động

Được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”, chùa Bích Động nằm cách bến thuyền Đình Các 3 km về phía tây nam và tọa lạc trên sườn núi Bích Động. Công trình kiến trúc cổ này được xây dựng theo kiểu “Tam” Hán tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp theo sườn núi, dựa vào thế núi từ dưới lên tạo thành ba ngôi chùa riêng biệt là Hạ, Trung và Thượng. Nhờ vậy chùa, núi và động kết hợp hài hòa với nhau, ẩn hiện giữa những vòm cây đại thụ xanh biếc.

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn

Khu tâm linh núi c hùa Bái Đính

Cho đến ngày nay cố đô Hoa Lư vẫn còn gìn giữ được nhiều công trình kiến trúc văn hóa lịch sử có giá trị như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, lăng vua Đinh, lăng vua Lê…Bên cạnh đó là cả những dấu tích thành trì cổ xưa còn sót lại, những núi non, hang động kỳ thú.

Nhà thờ đá Phát Diệm nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn có diện tích khoảng 22 ha. Đây được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Điều đặc biệt ở kiến trúc của nhà thờ đá Phát Diệm là một công trình Công giáo nhưng lại mang những nét đặc trưng của kiến trúc triều đình, chùa truyền thống của Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá nên mọi người quen gọi là Nhà thờ đá. Đây không chỉ là công trình bằng đá đặc sắc nhất Việt Nam mà cũng rất hiếm thấy trên cả thế giới.

Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Văn Hóa Việt

Một trong thu hút nhiều du khách nhất Việt Nam hiện nay chính là Chùa Một Cột. Đây là ngôi chùa đứng đầu trong Top 10 địa điểm du lịch tâm linh của thủ đô và thu hút nhiều khách đến với các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà NộiHà Nội nhất.

Chùa Một Cột là ngôi chùa có hệ thống kiến trúc vô cùng độc đáo, hấp dẫn nhất hiện nay. Hồ được xây dựng trên một cột đá nằm giữa lòng hồ hoa sen rất đặc biệt. Chùa được xây dựng theo giấc mơ của vua Lý Thái Tông mơ thấy Phật bà Quan Âm ngự trên đài hoa sen, dắt tay vua lên tòa hoa sen này. Khi tỉnh dậy vua bèn cho xây dựng chùa và cột đá y như giấc mơ của mình. Rồi sau đó lập đàn cho các nhà sư đi vòng xung quanh để tụng kinh vì thế mà chùa mang tên Diên Hựu.

Quần thể danh thắng chùa Hương (Hà Nội)

Chùa Hương là nơi du lịch tâm linh gần Hà Nội nhiều du khách yêu thích. Chùa nằm ở địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa Hương bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, các ngôi đền thờ thần, đình thờ thành hoàng làng theo tín ngưỡng nông nghiệp. Đến với chùa Hương du khách còn thích thú bởi cảnh núi non sông nước vô cùng đặc biệt, thế chùa tựa núi nhìn ra sông vô cùng hoàn hảo.

Lễ hội chùa Hương diễn ra từ ngày mùng 6 tháng giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Chính lễ hội này thu hút hàng vạn lượt khách về hành hương, chiêm bái, lễ Phật và vãn cảnh chùa Hương.

Chùa Bái Đính được mệnh danh là một trong các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội bạn nên tới mỗi năm. Đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, cách thủ đô khoảng 100km, là địa điểm hấp dẫn hàng vạn du khách trong và ngoài nước.

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có chuông to nhất, nhiều tượng La Hán nhất, chùa lớn nhất, tượng phật to nhất, khuôn viên rộng nhất. Đây là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt chùa Bái Đính khá tâm linh, được nhiều du khách thăm viếng hàng năm. Chùa đông vào những ngày tết và ngày lễ bởi tín ngưỡng của người Việt rất thu hút.

Chùa Yên Tử là ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh hiện nay. Nơi đây gắn với tín ngưỡng Phật Giáo rất linh thiêng mà hàng năm người dân tụ tập về đây để cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp về cho gia đình và bản thân mình.

Chùa được xây dựng khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng và lên núi Yên Tử để tu hành. Từ đó lập ra dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Chính Ngài là người cho xây dựng nên hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để truyền kinh, giảng đạo và là nơi tu hành cho nhiều Phật tử khác.

0

các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội * du lịch hà nội * du lịch tâm linh gần hà nội

Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

” Hôm qua em đi chùa Hương Cùng thầy me em vấn đầu soi gương Tay em cầm chiếc nón quai thao…”

Từ xưa chùa Hương đã in đậm trong những lời thơ tiếng hát của bao thế hệ người Việt Nam. Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về chùa Hương lại tấp nập du khách gần xa tới hành hương, lễ Phật, thăm quan vãn cảnh chùa.

Lễ hội chùa Hương diễn ra từ mùng 6 tháng Giêng đến hạ tuần tháng 3 âm lịch

Bạn cũng có thể tới chùa Hương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu tới đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ có dịp thưởng thức các chương trình văn nghệ độc đáo của người dân nơi đây như chèo thuyền, leo núi, hát văn, hát chèo…Tuy nhiên vào những dịp này thì lượng du khách đến chùa Hương lễ Phật sẽ rất đông, bạn có thể chọn những dịp khác để có thể thoải mái tham quan vãn cảnh. Nếu bạn đến vào cuối tháng 3 âm lịch chính là thời điểm hoa gạo nở đỏ rực hai bên bờ suối Yến xanh mát. Hay vào những tháng cuối năm, đặc biệt là cuối tháng 10 đầu tháng 11, là thời điểm lý tưởng để du lịch chùa Hương bởi du khách có thể ngồi thuyền ngắm hoa súng nở và cảm nhận khung cảnh bình yên nơi đây.

Bến Đục – Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Hương Tích – Chùa Giải Oan

Bến Đục – Đền Trình – Chùa Long Vân- Động Long Vân – Hang Sàm

Ngoài ra nếu có thêm thời gian bạn cũng có thể đi thêm các chùa khác như chùa Tiên Sơn, Chùa Trấn Song cũng vô cùng thuận tiện.

Chùa Trầm là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cách trung tâm thành phố khoảng 24km, du khách có thể lựa chọn taxi, xe máy, xe bus hoặc ô tô để di chuyển. Đường tới chùa Trầm khá dễ đi, theo hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông – Ba la, đi quốc lộ 6A tới thị trấn Chúc Sơn, sau đó rẽ phải khoảng 2km là tới nơi rồi.

Chùa Tây Phương là ngôi chùa cổ thứ hai chỉ sau chùa Dâu Bắc Ninh

Từ chân núi, để lên đến đỉnh và cổng chính của chùa thì bạn phải leo 237 bậc lát đá ong. Dọc hai bên lối đi lên chùa là những hàng cây xanh mát, che rợp con đường khách hành hương.

Đường lên chùa Tây Phương

Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử cũng như sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo lại thì đến nay chùa Tây Phương vẫn giữ được nét cổ kính, độc đáo mà không ngôi chùa nào có được. Đây là nơi hội tụ những kiệt tác điêu khắc, chạm trổ, phù điêu và tạc tượng. Tất cả những nét kiến trúc đó đều được tạo ra từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng mộc truyền thống Chàng Sơn – làng mộc lâu đời và nổi tiếng xứ Đoài. Chùa Tây Phương còn nổi tiếng với bộ tượng Phật gồm 64 bức tượng các vị La Hán được tạc và chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Thiền viện trúc lâm Yên Tử

Thiền viện trúc lâm Yên Tử còn được gọi là chùa Lân hay Long Động Tự, là thiền viện lớn nhất nước ta. Thiền viện nằm trên ngọn núi Yên Tử thuộc địa phận thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Những ngôi chùa mang đậm kiến trúc Phật giáo

Bên cạnh những ngôi chùa mang đậm kiến trúc phật giáo, một số ngôi chùa mới được xây dựng sử dụng chất liệu hiện đại. Trong chùa sơn son thiếp vàng, các bức khảm, án thờ, các cánh cửa được trang trí chạm khắc hoa văn sinh động. Bên trong thiền viện có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, trước nhà thờ Tam Bảo có tượng Bồ Đề Đạt Ma, trong La Hán đường có bộ tượng gỗ 18 vị La Hán nổi tiếng.

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với vịnh Hạ Long mà còn nổi tiếng là vùng đất linh thiêng với nhiều ngôi chùa, ngôi đền. Trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở đây không thể không kể đến chùa Ba Vàng.

Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm được coi là khoảng thời gian thích hợp nhất để du lịch Bái Đính bởi thời tiết mùa xuân ấm áp, rực rỡ. Tuy nhiên nếu không phải người thích bon chen ồn ào thì bạn nên đi vào một dịp khác để tránh khoảng thời gian cao điểm mùa du lịch. Đến Bái Đính, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan nổi tiếng sau: Hang Sáng Động Tối, Đền thờ Thần Cao Sơn, Giếng Ngọc, Tháp Chuông… Bạn cũng có thể kết hợp du xuân, lễ Phật và tham quan vãn cảnh ở Tràng An nơi có Cố đô Hoa Lư và Tam Cốc Bích Động.

Những kỷ lục Việt Nam cũng như kỷ lục châu Á được ghi nhận bao gồm: Chuông đồng lớn nhất Việt Nam

Tượng Tam Thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam

Chùa có hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam

Chùa có nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam

Tượng Phật Di Lạc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á

Tượng Phật Thích Ca cao nhất, nặng nhất châu Á

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3″

Không biết từ bao giờ những câu ca dao trên đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất Việt. Để hàng năm cứ mỗi dịp mùng 10/3 người dân từ mọi miền Tổ quốc lại trở về vùng đất Tổ linh thiêng để dâng hương làm lễ, tưởng nhớ công ơn của các vị vua Hùng.

Bạn đang xem bài viết Các Địa Điểm Điểm Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Nổi Tiếng Ở Ninh Bình trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!