Xem Nhiều 11/2022 #️ Các Loại Visa Úc Đầy Đủ / 2023 # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Các Loại Visa Úc Đầy Đủ / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Visa Úc Đầy Đủ / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Úc được biết đến là một quốc gia với sự phát triển khá nhanh đặc biệt là nền giáo dục tại Úc khá phát triển. Chính vì vậy, mà số lượng người Việt Nam muốn sang Úc với mục đích du lịch hay du học ngày càng nhiều.

Và việc hiểu rỏ về các loại visa Úc sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng loại visa phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 100 loại visa Úc khác nhau giành cho mỗi đối tượng khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lí lịch cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hồ sơ các thành viên trong gia đình, vợ/chồng, con cái, tài sản cá nhân và độ tuổi.

Studying and Training Visa:

Đây là loại visa giành cho các đối tượng muốn sang Úc để du học và học tập. Để được duyệt loại visa này, người xin visa cần đáp ứng được các yếu tố như:

Điểm Anh văn đầu vào

Yêu cầu về học lực đầu vào

Khả năng tài chính để chi phí cho việc học tập, chi phí sinh hoạt

Yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách cá nhân, v.v…

Bảo hiểm sức khoẻ dành cho du học sinh

Đây là loại visa giám hộ người du học dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) nhận được ủy quyền chăm sóc cho các học sinh du học dưới 18 tuổi.

Đối loại visa này, người được cấp được sống và học tập tại Úc nhưng không được làm việc tại Úc. Để được duyệt visa này điều kiện quan trọng nhất đó là chứng minh tài chính.

Working and Skilled Visas:

Đây là loại visa tạm trú cho phép sinh viên du học Úc đã tốt nghiệp được phép sinh sống và làm việc tại Úc với thời gian từ 18 tháng đến 4 năm.

Để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các điều kiện như:

Bằng cấp và bảng điểm khoá học vừa tốt nghiệp

Bảo hiểm sức khoẻ

Phiếu lý lịch tư pháp tại Úc và tại nơi người nộp đơn sinh ra

Kết quả Anh Văn

Bằng chứng về Skill Assessment (nếu là các trường hợp xin visa 485 thời hạn 18 tháng).

Visa dạng tay nghề được chia làm hai loại là thường trú và tạm trú. Điều kiện để xin được visa này là công việc, ngành nghề của bạn phải nằm danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và dài hạn (MLTSSL).

Ngoài ra, đối với visa này người nộp đơn không quá 50 tuổi, có kinh nghiệm trong nghành nghề, có ít nhất 60 điểm EOI và đạt yêu cầu về Anh văn, sức khoẻ, nhân cách.

Visitor Visas:

Đây là loại visa giành cho các đối tượng có nhu cầu đến Úc để phục vụ mục đích du lịch hoặc công tác. Loại visa này có thời hạn ở lại Úc từ 3 đến 12 tháng.

Đây là loại visa giành cho các đối tượng vừa làm vừa du lịch tại Úc với thời hạn 1 năm. Điều kiện để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như: độ tuổi từ 18-30 tuổi, thành thạo tiếng Anh, có đủ điều kiện tài chính…

Family and Spousal Visas:

Đây là loại visa có vợ hoặc chồng tại Úc hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng.

Đây là visa tạm trú giành cho các cặp đôi có quan hệ từ 12 tháng trở lên và cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.

Ngoài ra, còn có nhiều loại visa Úc khác nhau khác, nếu bạn muốn biết rỏ hơn hãy liên hệ với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

chuyên cung cấp các dịch vụ như làm visa nhanh đi các nước, làm lý lịch tư pháp, đổi bằng lái xe quốc tế…. Chúng tôi, cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín – chất lượng – giá rẻ – nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Phí Và Lệ Phí Các Loại Visa Du Lịch Úc / 2023

thay đổi theo thời gian. Chi phí của thị thực của bạn phụ thuộc vào ngày của bạn được nhận. Nếu có sự tăng giá giữa ngày bạn nộp đơn và ngày nhận được đơn của bạn, bạn sẽ phải trả phí đăng ký mới. Phí nộp đơn xin thị thực là số tiền bằng đô la Úc (AUD) phải được thanh toán cho một đơn xin cấp thị thực. Trong một số trường hợp, phí nộp đơn xin visa du lịch Úc là không.

Nếu bạn thanh toán cho ứng dụng của bạn bằng thẻ tín dụng, phụ thu sẽ áp dụng.

Mức phụ thu hiện tại là:

Visa và MasterCard * – 0,98%

American Express và JCB – 1,4%

– Diners Club International – 1,99%

* Phụ thu cũng sẽ áp dụng cho Thẻ Thanh Toán Quốc Tế và Thẻ Ghi Nợ Khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

Bảng giá thị thực hiện hành

Để giúp bạn tính ra mức visa du lịch Úc của bạn, Bảng Định giá Visa được chia thành các loại phù hợp với những gì bạn định làm ở Úc. Các loại được xác định trong Bảng giá Visa là các chuyến thăm, nghiên cứu, làm việc, sống, khác và huỷ bỏ hoặc đóng cửa thị thực.

Chi phí visa du lịch Úc dành cho học tập:

6a Sinh viên là học sinh trung học trao đổi hoặc đăng ký học các khóa học được chấp thuận theo chương trình đào tạo của sinh viên được Chính Phủ Liên Bang chấp thuận để học tập tại Úc và các thành viên gia đình họ đang kết hợp với học sinh có thể không phải trả lệ phí cơ bản.

6b Lệ phí nộp đơn căn bản không phải trả nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực sinh viên mới (phân lớp 500) do nhà cung cấp dịch vụ giáo dục mặc định.

6c Phí nộp đơn cơ bản không phải trả nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực Sinh viên mới (lớp 590) do nhà cung cấp dịch vụ giáo dục mặc định.

6d Phí nộp đơn tạm thời tiếp theo (STAC) có thể phải trả nếu bạn đang ở Úc khi bạn nộp đơn. Bạn có thể không phải trả khoản phí này nếu bạn hiện đang nắm giữ hoặc gần đây đã có thị thực cấp bởi vì một nhà cung cấp giáo dục mặc định.

6e Lệ phí nộp đơn cơ bản không phải trả nếu bạn là một thành viên tiếp theo của một sinh viên trong lĩnh vực đối ngoại hoặc bảo vệ.

1.2. Chi phí visa du lịch Úc dành cho người đi làm:

1.2.1. Đăng kí ở ngoài nước Úc:

9a Lệ phí xin cấp thị thực của bạn cho thị thực này có thể là số không nếu bạn là:

+ người áp dụng trong quá trình làm đại diện cho một chính phủ nước ngoài;

+ một nhóm người được Bộ trưởng chỉ định trong một văn bản pháp luật.

9b Phí nộp đơn xin thị thực của bạn có thể là 0 nếu bạn đang làm việc trong ngành giải trí trong một sự kiện hoặc sự kiện cho một tổ chức:

một tổ chức từ thiện đã đăng ký với tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận của Úc

cơ quan chính phủ nước ngoài, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Chính phủ Tiểu bang và Lãnh thổ hoặc Cơ quan của Chính phủ Liên bang

9c Lệ phí xin cấp thị thực của bạn có thể là số không hoặc giảm nếu bạn là một nhóm người tham gia vào một hoạt động do Bộ trưởng quy định trong một văn bản pháp luật.

9d Lệ phí xin cấp thị thực của bạn có thể là số không nếu bạn là:

người giữ hộ chiếu ngoại giao, công vụ, dịch vụ có giá trị; và

có lưu ý của người thứ ba về sự hỗ trợ cho đơn của chính phủ, hoặc cơ quan chính phủ, của quốc gia bạn.

N/A* Có nghĩa là những người nộp đơn bổ sung không đủ điều kiện để được cấp thị thực này.

1.2.2.

9e Lệ phí tạm thời tiếp theo có thể phải trả nếu bạn đang ở Úc khi làm đơn xin thị thực.

9f Lệ phí xin cấp thị thực của bạn có thể là 0 nếu bạn đang làm việc trong ngành giải trí trong một sự kiện hoặc sự kiện cho một tổ chức:

một tổ chức từ thiện đã đăng ký với tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận của Úc

cơ quan chính phủ nước ngoài, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Chính phủ Tiểu bang và Lãnh thổ hoặc Cơ quan của Chính phủ Liên bang

9g Lệ phí xin cấp thị thực của bạn có thể là 0 hoặc thấp hơn nếu bạn là một nhóm người tham gia vào một hoạt động do Bộ trưởng quy định trong một văn bản pháp luật.

9h Phí nộp đơn xin thị thực của bạn có thể là 0 nếu bạn:

người giữ hộ chiếu ngoại giao, công vụ, dịch vụ có giá trị; và

có lưu ý của người thứ ba về sự hỗ trợ cho đơn của chính phủ, hoặc cơ quan chính phủ, của quốc gia bạn.

N/A* Có nghĩa là những người nộp đơn bổ sung không đủ điều kiện để được cấp visa du lịch Úc

Visa Du Lịch Úc Có Người Bảo Lãnh Dễ Đậu Hơn Các Loại Visa Khác Không? / 2023

Visata

21-02-2020 1434

Mặc dù ngày nay các quy định xin visa đã không còn quá khắt khe, tuy nhiên làm visa theo diện nào đơn giản mà dễ đậu hơn và yêu cầu hồ sơ như thế nào vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Xin visa du lịch Úc, du học hay thăm thân đã trở thành những lý do vô cùng phổ biến để dẫn dắt mọi người khắp năm châu đến với đất nước Úc xinh đẹp. Cùng với đó, những du học sinh và những người định cư tại Úc ngày càng nhiều, họ có khả năng bảo lãnh cho mọi công dân Việt Nam đến Úc tạm thời với mục đích du lịch, thăm thân… Mặc dù ngày nay các quy định xin visa đã không còn quá khắt khe, tuy nhiênlàm visa du lịch Úc có người bảo lãnh hay theo diện nào đơn giản mà dễ đậu hơn, và yêu cầu hồ sơ như thế nào vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Visa du lịch Úc có người bảo lãnh là gì?

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là Visa du lịch Úc diện đóng tiền Bond. Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân Úc và đã có người thân, gia đình, họ hàng ở Úc bảo lãnh. Tiền bond là Tiền thế chân, và được đóng bởi người bảo lãnh. Tiền này sẽ đóng cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ đầy đủ các quy định cấp visa, và đảm bảo cam kết rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa đã hết Visa du lịch Úc có người thân bảo lãnh có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Trong thời gian đó, đương đơn có thể ở lại nước sở tại học tập, du lịch tối đa 3 tháng nhưng không được đi làm.

Điều kiện cần thiết để xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

– Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm. – Có mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại – Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bảo lãnh khoảng 5.000-15.000 đôla Úc) nên họ phải có đủ khả năng tài chính – Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình sang Úc trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh người khác khác sau khi người bảo lãnh trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Điều kiện với người được bảo lãnh:

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như trên. – Phải cam kết chứng minh quay về Việt Nam khi hết thời hạn

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Thủ tục làm visa đi úc có người thân bảo lãnh về cơ bản không khác biệt lắm với visa du lịch tự túc. Một hồ sơ hoàn thiện sẽ gồm những giấy tờ sau.

Đối với người được bảo lãnh:

Đối với người bảo lãnh cần chuẩn bị

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của cá nhân mà chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp

Một số loại giấy tờ yêu cầu phải có bản gốc và bản sao công chứng.

Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa cao hơn, tuy nhiên tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị thì vẫn giống với trường hợp của các loại visa khác. Bởi vậy, nếu bạn có lợi thế là có người thân gia đình, họ hàng đã định cư tại nước sở tại thì hãy tận dụng cách thức tới Úc bằng con đường này.

Kinh Nghiệm Và Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Đầy Đủ Nhất / 2023

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc được TAD chia sẻ chi tiết dưới sẽ giúp bạn có khả năng cao nhất đạt được visa hơn

Còn các giấy tờ khác thì chuẩn bị riêng cho từng người.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc cụ thể:

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên); phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

Đơn xin cấp visa du lịch Úc. Về lá đơn này; bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Úc.

2 ảnh thẻ (4 x 6 cm); chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (phôt, công chứng)

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, sao kê bảng lương…)

Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Hợp đồng lao động

Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

Có lịch trình rõ ràng, chi tiết.

Có đặt sẵn vé, phòng khách sạn nếu tự túc.

Nhiều người bỏ qua bước này vì nghĩ khi nào có visa thì mới book vé. Bạn đừng lo hãy liên hệ bất kỳ đại lý vé máy bay nào ở Việt Nam để tiến hành booking cho bạn; hay bạn có thể tự lên website của các hãng để booking chỗ (giữ chỗ).

Có địa chỉ và chứng minh pháp nhân nếu thăm thân.

Bảo hiểm du lịch cũng hữu ích, giúp minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng cho việc đi du lịch qua nước họ. Tuy nhiên; nếu hồ sơ của bạn bị từ chối cấp visa thì số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả lại cho bạn.

Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam khi xin visa du lịch Úc tự túc

Có giấy tờ kết hôn (nếu có).

Có hộ khẩu và các mối quan hệ.

Có xác nhận booking khứ hồi quay về Việt đúng thời hạn trong visa.

Có tài sản hợp pháp giá trị cao.

Nên đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản trước, đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

Nên gọi điện hoặc gửi email tới Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.

Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần; vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

Tài chính không tốt thì sao? Giải pháp 1: công việc + sổ tiết kiệm. Giải pháp 2: nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.

Lịch sử yếu thì sao? Đi 1 nước Đông Nam Á nếu chưa đi, đi rồi thì xin visa Nhật hoặc Hàn và đi luôn. Sau 3 tháng rồi hẵng xin visa Úc. Giãn ra nữa thì càng tốt.

♦◊ Danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam cập nhật 2018 ◊♦ Những điều cần biết khi xin visa du lịch Trung Quốc ♦◊ Visa du lịch Úc bị hủy tại hải quan Úc – Nguyên nhân do đâu? ◊♦ Có bao nhiêu loại visa du lịch Úc và nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu? ♦◊ Hướng dẫn hồ sơ du lịch Canada diện thăm thân là du học sinh ◊♦ Xin visa du lịch Úc có phải bị Lãnh sự quán phỏng vấn không?

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp; DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.

Bạn đang xem bài viết Các Loại Visa Úc Đầy Đủ / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!