Xem Nhiều 3/2023 #️ Cẩm Nang Đi Lại Khi Du Lịch Bangkok Thái Lan # Top 3 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cẩm Nang Đi Lại Khi Du Lịch Bangkok Thái Lan # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cẩm Nang Đi Lại Khi Du Lịch Bangkok Thái Lan mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iVIVU.com gửi đến bạn cẩm nang đi lại đầy đủ thông tin về các phương tiện giao thông công cộng và cách di chuyển khi du lịch Bangkok, Thái Lan.

Nhiều hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam sang Bangkok, giá vé khứ hồi như sau:

Tuyến Hà Nội – Bangkok: 4 đến 9 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 5 triệu VND (VietJetAir), 4 đến 8 triệu VND (Air Asia) Tuyến Sài Gòn – Bangkok: 4 đến 10 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 4 triệu VND (VietJetAir), 3 đến 5 triệu VND(Air Asia), 5 đến 7 triệu VND (JetStar)

Bạn nên đặc biệt theo dõi giá vé của Air Asia vì hãng hàng không này thường xuyên có những chương trình khuyến mãi giá vé rất hấp dẫn cho các chuyến bay đến Bangkok.

Tham khảo các Khách sạn Bangkok giá ưu đãi tuyệt vời cùng iVIVU.com

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY SUVARNABHUMI VỀ BANGKOK

Có 3 cách chủ yếu để di chuyển giữa sân bay Suvarnabhumi và khu vực trung tâm Bangkok:

Cách thứ nhất: Airport Rail Link

Đây là tuyến tàu điện đặc biệt chạy đưa khách từ Suvarnabhumi về Bangkok và ngược lại, hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng gọi là SA Express với thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là từ 15 đến 18 phút, giá vé 1 chiều là 150 baht. Ngoài ra còn có tuyến City Line chạy chậm hơn, dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 baht; nếu bạn không muốn đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 baht cho mỗi trạm.

2 tuyến Express của Airport Rail Link lần lượt đưa bạn thẳng đến trạm tàu điệm ngầm MRT Phetchaburi Station (Makkasan City Interchange Station) và trạm tàu điện trên không Skytrain BTS Phayathai Station. Còn tuyến City Line đi qua 6 trạm, đưa bạn đến trạm cuối là BTS Phayathai Station.

Khi ra khỏi khu hải quan ở sân bay Suvarnabhumi, đi xuống tầng hầm (basement level dưới tầng 1) để tìm thấy trạm Airport Rail Link và mua vé ở đó.

Cách thứ hai: Taxi

Taxi chạy từ Suvarnabhumi về Bangkok hoạt động 24 giờ mỗi ngày. Khi đi taxi, bạn sẽ trả các khoản phí sau: tiền boa cho tài xế khoảng 50 baht, tiền phí đường bộ và tiền taxi hiện trên máy hiển thị đặt ở phía trước tài xế. Cộng các khoản này lại, bạn cần phải trả từ 350 đến 400 baht cho một chuyến taxi 40 phút từ Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok. Tuy nhiên, hãy tính toán thời gian rộng rãi vì ở Bangkok rất thường xảy ra tình trạng kẹt xe.

Trạm bắt taxi nằm ở cổng Entry Level 4 ở tầng 1 của sân bay Suvarnabhumi.

Cách thứ 3: Xe bus

Tuyến xe bus chạy thẳng không dừng từ Suvarnabhumi về Bangkok không còn hoạt động nữa, nên bạn chỉ có thể sử dụng một trong các chuyến xe bus thông thường. Thời gian hoạt động của các chuyến xe bus là từ 4, 5 giờ sáng đến 10, 11 giờ tối. Tổng cộng có 11 tuyến chạy đến Bangkok và những khu vực kế cận, trong đó có 2 tuyến đặc biệt thuận tiện là:

Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station

Các tuyến trên mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đến trạm cuối ở nội thành Bangkok. Ngoài ra còn có tuyến chạy từ Suvarnabhumi sang sân bay nội địa Don Muang phục vụ cho những du khách có nhu cầu di chuyển sang các tỉnh khác của Thái Lan bằng hàng không giá rẻ:

Tuyến số 554 – Sân bay Suvarnabhumi – Sân bay Don Muang

Bạn cũng có thể bắt chuyến shuttle bus miễn phí nằm giữa cổng 2 và 3 (tầng 2 của sân bay Suvarnabhumi) để đến sân bay Don Muang. Chú ý là nếu muốn lên chuyến shuttle bus này bạn phải thủ sẵn vé cho chuyến bay ở Don Muang.

Giá vé xe bus dao động từ 24 đến 70 baht, tùy vào loại xe (public bus hay public van) và trạm bạn sẽ dừng. Để đón các chuyến xe bus này, bạn cần phải bắt một chuyến shuttle bus ở tầng 2 (cổng số 5) hoặc tầng 1 (cổng số 3 và 8) để đi đến Public Transport Center và bắt xe bus từ đó.

Các cách khác:

Ngoài ra còn có các loại xe limousine và dịch vụ trung chuyển của sân bay. Tuy nhiên các dịch vụ này sẽ tốn của bạn kha khá, khoảng 900 baht trở lên cho 1 chiều giữa Suvarnabhumi và Bangkok. Để sử dụng các dịch vụ này, chỉ cần tìm đến các trạm đăng ký ở sảnh đến của tầng 2.

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY DON MUANG VỀ BANGKOK

Cách thứ nhất: Taxi

Taxi là cách tiện lợi nhất để di chuyển từ sân bay Don Muang về Bangkok. Ở Don Muang, bạn có thể phải xếp hàng khá lâu để bắt được một chiếc taxi. Sân bay Don Muang cách Bangkok khoảng 24 km, và taxi chạy quãng đường này mất 30 phút đến 1 tiếng tùy vào tình hình tắc đường. Bạn sẽ phải trả từ 400 đến 350 baht (cộng thêm khoản phí sân bay 50 baht) cho một chuyến taxi như vậy. Đón xe taxi ở sảnh đến khách quốc tế và nội địa ở sân bay Don Muang.

Cách thứ hai: Xe Bus

Các chuyến bus A1 và A2 chạy từ 8:30 sáng đến 11:30 tối, mất khoảng 60 đến 80 phút để đến Bangkok. Bắt xe bus ngay tại cổng ra của sảnh đến.

Cách thứ ba: Xe lửa

Xe lửa chạy tuyến từ Don Muang đến trạm tàu điện ngầm MRT Hua Lam Phong ở gần khu phố Tàu Chinatown của Bangkok. Tuy nhiên, xe lửa chạy rất chậm và đông đúc nên phương tiện này không được ưa chuộng lắm đối với du khách.

DI CHUYỂN TRONG NỘI THÀNH BANGKOK

Có 6 cách di chuyển chủ yếu trong nội thành Bangkok:

1. Skytrain BTS

BTS là hệ thống xe điện trên không, gọi là Skytrain, ở Bangkok. Đây là phương tiện di chuyển cực kì thuận tiện và nhanh chóng tại thành phố này. Có hai tuyến đường BTS là tuyến Silom và Sukhumvit: tuyến Silom chạy ngang khu vực trung tâm (Siam) và phía Tây Nam thành phố (Chong Nonsi), còn tuyến Sukhumvit chạy ngang khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và phía Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut). Giá vé lẻ từ 10 baht đến 52 baht tùy vào điểm đến của bạn. Nếu bạn có ý định sử dụng Skytrain làm phương tiện chính để di chuyển trong nội thành Bangkok thì nên mua loại one day pass với giá 130 baht, có thể dùng số lần vô hạn trong một ngày. Bạn có thể đổi tiền xu ở quầy phục vụ ngay trước soát vé ở mỗi trạm và mua vé qua máy tự động gần đó. Khi đi qua cổng soát vé, nhẹ nhàng đưa thẻ vào khe. Máy sẽ tự động nuốt vé, mở cổng và trả lại vé cho bạn ở một khe khác. Nhanh chóng lấy vé và đi qua trước khi cổng khép lại.

2. MRT

MRT là hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok, chạy 1 tuyến duy nhất nối giữa Bang Sue ở phía Bắc (gần công viên Chatuchak), khu Sukhumvit, khu Silom và trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu. Vé lẻ có giá từ 16 đến 40 baht, tùy vào số trạm bạn sẽ đi qua. Lưu ý vé lẻ này có dạng một đồng xu bằng nhựa, mua được từ các máy bán vé tự động ở mỗi trạm. Khi soát vé, bạn chỉ cần đặt đồng xu lên bộ phận cảm ứng, cửa sẽ tự động mở. Hãy cầm lấy đồng xu và đi qua, vì bạn sẽ còn cần phải nộp lại đồng xu ở trạm bạn muốn đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại vé đi vô thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định tại phòng vé vào giờ hành chính. Vé một ngày one day pass giá 120 baht; vé 3 ngày 3-day pass giá 230 baht; vé 30 ngày 30-day pass giá 1400 baht.

3. Tuk Tuk

Tuk tuk là phương tiện di chuyển rẻ và có mặt khắp mọi nơi ở Bangkok. Trải nghiệm đi tuk tuk chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ quên bởi vận tốc nhanh bất ngờ của loại phương tiện này trên những con phố lúc nào cũng đông đúc của Bangkok. Khi đi những quãng đường ngắn, tuk tuk có lợi hơn hẳn so với taxi cũng vì khả năng luồn lách tài tình của các bác tài. Nếu bạn chỉ có ý định đi các khu như Siam, Silom, Sukhumvit và Chatuchak thì BTS và MRT đã đáp ứng nhu cầu đi lại rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xa hơn đến những khu vực như khu phố Tây Khao San, khu phố Tàu Chinatown hay các địa điểm khác dọc bờ sông thì tuk tuk là một trong những lựa chọn tốt hơn. Về giá cả, với một chuyến tuk tuk khoảng 5 phút, bạn có thể trả 30 baht. Hãy luôn luôn trả giá trước khi lên xe. Việc trả giá khá linh động, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy trả giá thấp hơn khoảng 15 đến 20 baht giá mà tài xế đưa ra. Nếu muốn trả giá “cứng” hơn có thể giảm khoảng 25% đến 50% số tiền, đặc biệt với những quãng đường dài và cái giá đưa ra ban đầu khá cao (từ 300 baht trở lên).

4. Taxi

Taxi là phương tiện khá phổ biến ở Bangkok và đặc biệt thuận tiện với những khu vực của Bangkok mà hệ thống BTS và MRT không bao phủ hết như khu Đông Bắc, Tây Bắc (khu phố Tàu và khu phố Tây) cùng với một số địa điểm phía Nam.

Giá hiển thị khi bắt đầu trên taxi là 35 baht, và giá này sẽ giữ nguyên trong 2 km đầu tiên. Sau đó, cứ mỗi km sẽ tăng lên khoảng 5 baht. Trong lúc tắc đường, sẽ có phụ phí khoảng 1.25 baht cho mỗi mét di chuyển được. Nhìn chung, nếu bạn đi khoảng 3 km bằng taxi thì chỉ phải trả khoảng 50 baht (không cần phải cho các bác tài tiền boa)

Có một số điểm cần hết sức lưu ý khi đi taxi ở Bangkok:

Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận. Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền, đồng thời mọi hành vi thỏa thuận giá taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi những chiếc taxi có mở máy hiển thị giá tiền. Nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì bác tài có thể sẽ không hoàn lại tiền dư cho bạn.

Không bao giờ bắt taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, các khu du lịch, điểm tham quan hay trung tâm mua sắm. Hầu hết các taxi này sẽ cố thỏa thuận giá với bạn thay vì tính tiền theo máy đo. Hãy cố gắng bắt taxi đang chạy trên đường.

Các bác tài taxi không biết hết mọi ngõ ngách của thành phố, và cũng không giỏi tiếng Anh. Hãy nhờ nhân viên khách sạn viết địa chỉ khách sạn hoặc nơi bạn cần đến vào một mảnh giấy bằng tiếng Thái để dễ dàng truyền đạt thông tin cho bác tài.

Những lúc trời mưa hay kẹt xe, sẽ vô cùng khó khăn để bắt được một chiếc taxi. Thậm chí, nếu đoạn đường bạn muốn đi cắt ngang qua những điểm tắc đường phổ biến, tài xế có thể từ chối không chở bạn. Do đó, cũng giống như tuk tuk, tốt nhất là đừng bao giờ sử dụng taxi vào giờ cao điểm, ở những khu dân cư và xe cộ đông đúc.

5. Xe bus

Có rất nhiều loại xe bus ở Bangkok, mỗi loại chạy một tuyến đường khác nhau nên bạn có thể đi đến bất cứ đâu nếu sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng này. Tuy nhiên, dịch vụ xe bus không được tốt lắm, và hầu hết các bảng thông tin trên xe bus đều bằng tiếng Thái nên du khách nước ngoài khó lòng biết biết được nên bắt loại xe bus nào. Hãy lấy bản đồ tuyến xe bus BMTA bus map tại các nhà chờ xe bus. Lưu ý là chỉ lên xe bus có số và màu đúng với chỉ dẫn trong bản đồ vì xe bus cùng số nhưng khác màu có thể đi theo tuyến đường khác. Giá xe bus dao động từ 7 baht đến 22 baht tùy vào quãng đường và loại xe. Xe EURO II (màu vàng cam) là tiện nghi nhất với dịch vụ tốt và máy điều hòa còn mới.

6. Phương tiện khám phá khu vực sông Chao Praya

Con sông Chao Praya chảy qua Bangkok là một trong những thắng cảnh đặc trưng nhất của thành phố này, với vô số di tích đền chùa và những khách sạn hoành tráng nhất hai bên bờ. Để khám phá con sông này, bạn có thể chọn 3 loại phương tiện: phà, river taxi hay tàu du lịch. Nếu chỉ muốn sang bờ bên kia, hãy chọn những chiếc phà với giá mỗi lần qua sông là 2.5 baht. River taxi đi dọc bờ sông, giá khoảng 6 baht hoặc hơn tùy vào quãng đường bạn đi. Nếu muốn có một hành trình quy củ hơn, hãy đi chuyến tàu do The Chao Praya Express Boat Company vận hành. Mua thẻ day pass giá 75 baht để lên một chiếc tàu có hướng dẫn viên và cả nước uống. Chiếc tàu này đi dọc bờ sông và dừng lại tại 10 điểm tham quan nổi bật hai bên bờ sông như chùa Wat Arun, Cung điện Hoàng gia và chùa Wat Pho… Để mua vé tàu du lịch loại này, hãy đến bến cảng Sathorn Pier nằm rất gần trạm tàu điện trên không BTS Saphan Taksin.

Tham khảo danh sách khách sạn Bangkok giá ưu đãi chỉ có tại iVIVU.com

***

Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch chúng tôi

Cẩm Nang Khi Du Lịch Thái Lan Tháng 12

Nổi tiếng với những con người nhã nhặn, nhiều địa danh nổi tiếng cùng với nền văn hóa lịch sử lâu đời, đền chùa đẹp, ẩm thực tuyệt vời và thành phố lãng mạn. Vì thế mà tour Thái Lan tháng 12 luôn được nhiều du khách săn tìm để tận hưởng những cảm giác thoải mái và tìm hiểu rõ hơn về phong tục nơi đất nước. Cùng Saigon Star Travel đưa bạn đến đất nước này tận hưởng kỳ nghỉ đáng nhớ nhất.

Vì sao nên đi du lịch Thái Lan tháng 12

– Thái Lan là một trong những đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch nổi tiếng, chùa nguy nga tráng lệ, khu vui chơi náo nhiệt, các lễ hội thể hiện truyền thống văn hóa lâu đời. Khu mua sắm nổi tiếng, tráng lệ cùng với nhiều điểm vui chơi, danh lam thắng cảnh xứng đáng cho bạn đến nơi đây một lần.

– Ẩm thực Thái Lan cũng là điều mà du khách quan tâm bởi những món ăn ngon miệng, độc đáo, hấp dẫn cùng với khẩu vị hợp người Việt như thịt xiên nướng, cơm chiên, xôi xoài… đa dạng và phong thú thể hiện những món ăn đặc trưng của người Thái. Đảm bảo du khách sẽ có chuyến du lịch Thái Lan tháng 12 nhiều kỷ niệm.

– Ở đất nước này cũng chia làm 4 mùa như đất nước ta nhưng khí hậu thể hiện rõ rệt hơn qua từng tháng: Tháng 1 – tháng 2 (Mùa khô); tháng 3 – tháng 5 (mùa nóng); tháng 6 – tháng 10 (mùa mưa) và tháng 11 – tháng 12 là mát mẻ dễ chịu. Chính nhờ đó mà vào thời điểm này du lịch Thái Lan tháng 12 l à thời điểm hợp lý nhất.

Các điều khác

– Ngoài ra, Thái Lan đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam nên chỉ cần đưa hộ chiếu là được. Khi du khách sang nước Thái cần lịch sự, xuất cảnh giấy tờ đầy đủ là được.

– Một điều thú vị khác mà bạn cần biết nữa đó chính là Thái Lan không hạn chế mang ngoại tệ từ nước ngoài vào. Bạn hoàn toàn có thể tự ý mua sắm thỏa thích hoặc tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Và được mang theo ngoại tệ ra khỏi Thái Lan nhưng không được nhiều hơn số tiền mà đã kê khai với bên cảnh quan.

Các lễ hội khi đi du lịch Thái Lan tháng 12

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong:

Đây là lễ hội truyền thống của đất nước Thái diễn ra vào đêm rằm tháng 12 âm lịch. Nó mang ý nghĩa tưởng nhớ nữ thần đã ban cho người dân một nguồn nước bất tận, trong lành và sạch sẽ. Khi tiến hành thả đèn hoa đăng sẽ xua đuổi những điều không may mắn và cầu mong mọi việc tốt đẹp sẽ đến với con người.

Có 4 tỉnh sẽ tổ chức lễ hội này đó chính là: Chiang mai, Ayutthaya, Bangkok và Sukhothai. Ngoài việc thả đèn hoa đăng thì du khách tour Thái Lan tháng 12 còn được xem các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, làm đèn Krathong…. vô cùng vui vẻ và thích thú đều nằm trong giá tour Thái Lan tháng 12 của Saigon Star travel.

Lễ hội này cũng được diễn ra vào tháng 12 dương lịch mỗi năm và lớn nhất ở Pattaya. Có thể hiểu đây là đại tiệc âm nhạc và nghệ thuật sôi nổi của Thái Lan. Đem so sánh nhiều sự kiện âm nhạc của làng giải trí US, UK có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sỹ châu Mỹ, châu Âu… Ngoài ra, còn có những hoạt động thiền, ăn chay, biểu diễn nghệ thuật.

Hơn nữa, tháng 12 cũng là thời điểm đón Giáng sinh an lành. Đối với những ai muốn đổi gió, đón Giáng sinh ở một nơi xa thì du lịch Thái Lan tháng 12 cũng là một ý tưởng vô cùng hay ho đấy!

Tour Thái Lan tháng 12

Đi du lịch Thái Lan và khám phá thiên đường đồ uống ngon và rẻ ở Bangkok là một trải nghiệm thực sự thú vị trong tháng 12. Một quả dừa nhỏ xíu thơm lừng hay một chai nước quýt, nước lựu mát lạnh sẽ khiến bạn thỏa mãn cơn khát khi đi dạo giữa phố phường Bangkok. Ngoài ra, Bangkok còn chào đón bạn với những thiên đường mua sắm như: Siam Square, Siam Paragon, Central World hay CentralDepartment Stores. Khu Chinatown cũng quyến rũ du khách bởi kiến trúc đậm chất Trung Hoa.

Cẩm Nang Đi Du Lịch Thái Lan Tự Túc

Hướng dẫn Du Lịch Thái Lan Tự Túc

Thái Lan hiện là điểm đến du lịch hàng đầu Châu á thể hiện bằng số tiền du khách chi tiêu ở đây hiện dẫn đầu. Du lịch ở Thái Lan rất thú vị, các điểm tham quan phong phú, vật giá rẻ, người dân hiền hòa, thân thiện (người Thái theo đạo phật gần như 100%). Không có gì ngạc nhiên khi người Thái làm dịch vụ cực tốt, đồng thời giá cả hàng hóa rất hợp lý, đi du lịch Thái Lan tự túc rất thuận tiện (nếu không quen, bạn có thể đặt Tour Thái Lan Saigontourist cho yên tâm)

Đáp xuống sân bay ở Bangkok là Suvarnabhumi hoặc Don Mueang, sử dụng Airport Rail hoặc taxi để đi về trung tâm Bangkok và các khu vực lân cận. Nếu đi taxi thì nên đăng ký ở quầy đăng ký, xe chuẩn sẽ có đồng hồ, không nên bắt taxi ở ngoài chạy không đồng hồ, phải trả giá dễ bị hớ.

Thời tiết ở Thái Lan khá giống Sài Gòn, nên đi tháng nào cũng được. Tuy nhiên, nên tránh tháng 4 ra vì thời tiết lúc đấy khá nóng và ẩm, hơi khó chịu một chút. Tầm tháng 6, tháng 7 hay bị mưa, mưa rào, ngập đường, nhưng cũng nhanh tạnh. Thời điểm này lại có nhiều lễ hội trái cây, cũng khá thú vị.

Một điều cần lưu ý là đồ ăn ở Thái ăn rất cay. Vậy nên, chuyện đầu tiên sau khi order đó là câu: A little Spicy: ít cay thôi .

Nên chọn khách sạn có phục vụ ăn sáng và ăn thật no trước khi ra đường. Vì các cửa hàng ở Thái, mở khá muộn, khoảng 10-11h sáng mới bắt đầu bán.

Ở những nơi tham quan nổi tiếng, như các chùa, cung điện hoàng gia, có rất nhiều “cò” hay đứng ngoài cổng để dụ khách đi tham quan với giá cắt cổ. Tuy nhiên, nếu để khỏi bị làm phiền hoặc gặp những rắc rối không đáng có thì các bạn có thể book trước những tour tham quan trong ngày, sẽ được đưa đón và có cả hướng dẫn viên nói tiếng Anh.

Khi đi tham đền, chùa và nhất là hoàng cung Thái Lan, các bạn cần mặc quần, váy quá đầu gối, không mặc áo sát nách khi tới những nơi trang nghiêm này.

Đặc sản ở Thái còn có một món mà rất nhiều du khách thích mê đó là massage. Các cửa hàng massage quanh trung tâm rất nhiều nên không khó để tìm. Ở những khu phố ăn chơi như Khaosan, các cửa hàng dịch vụ massage chân còn bày hết cả ghế ra ngoài đường cho khách vừa massage vừa thưởng thức không khí náo nhiệt, giá massage ở Thái cũng rất rẻ.

Các bar pub ở Khaosan chỉ việc vào ngồi, gọi đồ uống nghe nhạc là xong. Tuy nhiên một vài bar quy mô hơn thì họ có quy định cụ thể như: Không đi dép lê, dép kẹp ngón vào bar; Có những quán bar khi vào bạn bắt buộc phải mua coupon để đổi phần đồ uống…

Đặt biệt, Silom nổi tiếng với khu đèn đỏ Patpong nên nếu muốn tham quan thì có thể ghé qua chút cho biết, không nên la cà hay “thử” ở đây.

Đi lại ở Bangkok

Thuận tiện nhất là cứ đặt Grab đi là thượng sách vì giá cả rõ ràng, lại rẻ hơn taxi, tuk tuk. Vậy nên, khi đến nơi, mua ngay 1 chiếc sim 3G/4G để có Internet và số điện thoại đặt xe Grab .

Không khuyến khích đi taxi ở Thái. Vì thấy khách du lịch là tài xế taxi che đồng hồ cước, và tài xế hét giá. Taxi ở Thái, tuỳ từng tài xế thích bật meter hay không, vậy nên nếu bắt taxi thì các bạn sẽ phải trả giá. Đi taxi, du khách không biết đường để trả giá, còn bị tình phí chờ khi kẹt đường, xe cứ đứng, còn đồng hồ giá cứ nhảy.

Tàu điện trên không – BTS Sky Train chạy dọc các quận trung tâm của Bangkok và kết nối với hệ thống tàu điện ngầm dưới lòng đất. K hi đi BTS và MRT không ngồi vào các ghế ưu tiên của người già, phụ nữ có thai và trẻ em.

Đặc sản của đất Thái là những chiếc tuk tuk trên khắp các nẻo đường. Nhớ trả giá và thoả thuận rõ ràng về quãng đường di chuyển trước khi đi.

Xe ôm ở Thái mặc đồng phục, hoạt động có tổ chức, phân chia lượt chở khách rõ ràng và có những vị trí đậu xe cố định.

Nếu có thời gian, bạn có thể thử đi Songthaew (là dạng xe bán tải, rất phổ biến ở Bangkok và các thành phố du lịch khác ở Thái) hay Express Boat (dạng tàu bus chạy dọc sông Chao Phraya)

Trước hết cần xác định vị trí khách sạn mà bạn muốn lưu trú theo mục đích đi Thái du lịch của bạn. Tín đồ mua sắm nên ở khu Chatuchak, Pratunam; Săn hàng thời trang cao cấp thì nên ở Siam.

Ở khu vực Sukhumvit hay China Town nhộn nhịp, thú vị, nhiều hàng ăn.

Khám phá bar pub, đắm mình trong không khí sôi động của Bangkok về đêm hay thì đặt khách sạn ở Khao San.

Xem list và review khách sạn Tại đây

Đi chơi ở đâu khi đi du lịch Thái Lan tự túc

Chợ này chỉ mở vào thứ 7 và Chủ Nhật (từ khoàng 11am – 7pm). Khu này rộng bao la bát ngát, chợ Chatuchak bán đủ-thứ từ giày dép, quần áo, đồ gia dụng, trang trí, thú cưng, cây cảnh… Nếu thấy món nào thích giá ổn thì mua luôn vì đi qua là không tìm lại được đâu, vì chợ to lắm.

Dưới tầng hầm của Siam Paragon có nguyên một thuỷ cung lộng lẫy, hoành tráng ngút tầm mắt. Đây là một trong những Thuỷ cung lớn nhất Đông Nam Á, có hơn 30.000 cá thể, 400 loài động vật biển quý hiếm và độc đáo.

Công viên Safari World, cách Bangkok 12km, là vườn thú tự nhiên lớn nhất Châu Á với rất nhiều loài thú cả quen lẫn lạ như hổ, sư tử, chim chóc, vượn, hươu, nai, cá heo, khỉ, sóc, v.v… Đi thăm vườn thú phải ngồi trên xe, xem qua cửa sổ.

Đi chợ nổi, thăm quan những làng nổi ven sông, thưởng thức những phong cảnh làng quê đối nghịch với thành thị tấp nập bên kia sông. Ngoài ra, còn có thể mua đồ lưu niệm, đặc sản, trái cây, đồ ăn đa dạng của người Thái.

Thái Lan là xứ sở của chùa chiền, đi du lịch tự túc Thái Lan, nên tham quan một vài ngôi chùa nổi tiếng ở đất Thái. Chùa Wat Arun có kiến trúc đậm phong cách Thái Lan nhất, và cũng là một trong những ngôi chùa được trang trí hoành tráng nhất Bangkok. Đến chùa cầu may mắn, sức khoẻ, thăm quan kiến trúc của chùa, ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của sông Chao Phraya…

Con đường này cũng ngắn thôi, Giống như Bùi Viện ở Sài Gòn, Tạ Hiện, Hà Nội nhưng có các xe bán đồ nướng, xe bán Pad Thái, quán bia quán nhậu ì xèo suốt đêm.

Đi du lịch Thái Lan tự túc, ngoài BangKok, bạn có thể đi tiếp đến cố đô Lampang, Chiang Mai, Chiang Rai, Sukhothai, Kanchanaburi , thành phố biển Pattaya, Phuket… bằng máy bay, xe lửa hoặc xe bus. Nếu mê đá quý, hãy đến Chanthaburi để săn đá quý tại chợ đá quý Chanthaburi (Xem bài viết: Săn Đá Quý Tại Chợ Đá Quý Thái Lan Chanthaburi)

Nếu bạn không muốn tự đi, bạn có thể đi theo tour du lịch Thái Lan Saigontourist (Tour Thái Lan Saigontourist). Tour Thái Lan Saigontourist có nhiều chương trình, thường là 5 ngày 4 đêm. Các Tour Thái Lan Saigontourist thiết kế khá bài bản và đúng chuẩn, chỉ có điều là đi du lịch theo tour thì bạn phải chúng tôi tour, hơi gò bó. Ngược lại, đi theo Tour Thái Lan Saigontourist thì bạn không phải lo lắng gì về xe cộ đi lại, ăn uống, đặt phòng khách sạn, các thắng cảnh du lịch cũng được hướng dẫn, thuyết minh đầy đủ.

Từ khóa: du lịch Thái Lan Saigontourist, Tour Thái lan Saigontourist , Saigontourist Thai Lan, tour du lich Thai lan Saigontourist, ben thanh tourist

Link bài: Cẩm Nang Đi Du Lịch Thái Lan Tự Túc

Hi, Tôi là Ngọc Minh. Tôi thích đi du lịch, viết về những nơi tôi đã đi và những điều thú vị khác gặp được khi đi du lịch. Contact : ngocnguyen@dulich4you.com

Mua Gì Khi Đi Du Lịch Bangkok, Thái Lan

Bạn cần phải xác định rõ mục đích đi du lịch của mình là gì? Và cũng đừng vì những gói tour du lịch trọn gói giá rẻ được rao bán trên mạng mà không tìm hiểu kỹ để rồi gặp rắc rối nhiều hơn là trải nghiệm. Và bạn cũng đừng mạo hiểm với những nơi bạn sẽ đến…nếu bạn không biết rõ về nó.

Các trung tâm thương mại

Bangkok có tới hàng trăm khu thương mại lớn nhỏ với các mặt hàng phong phú, đa dạng phù hợp với “ngân sách” của mọi du khách.

Central World

Central World là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Bangkok với hàng trăm cửa hàng thời trang, quán cà phê, rạp chiếu phim, sân trượt patin cùng nhiều địa điểm ăn uống. Đây cũng được xem là thiên đường của các thương hiệu thời trang như Zara, Mango, Izzue và Timberland.

MBK (MahBoonKrong)

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua sắm với giá cả “thân thiện” thì chắc chắn không thể bỏ qua MBK. Gồm 8 tầng với hơn 2.000 cửa hàng bán lẻ cùng nhiều điểm ăn uống, phòng chiếu phim, MBK mang đến cho du khách nhiều lựa chọn đa dạng. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại mặt hàng ở đây bao gồm: quần áo, mỹ phẩm, trang sức, đồ điện tử…

EmQuartier

Là một trung tâm mua sắm sang trọng với hơn 400 thương hiệu nổi tiếng. Đến đây, bạn khó có thể cưỡng lại sức hút của các sản phẩm từ những thương hiệu lớn dù giá cả chẳng hề rẻ chút nào. Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thú vị và độc đáo từ chính những nhà thiết kế của Thái.

Central Embassy

Central Embassy là một trong những trung tâm mua sắm “hàng hiệu” với nhiều sản phẩm đẹp mắt, sang trọng, nơi du khách có thể tìm được những mẫu thời trang mới nhất thế giới. Ngoài mua sắm, nơi đây còn có nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng, rạp chiếu phim đẳng cấp và một khách sạn 6 sao dành cho những du khách có ngân sách “dư dả”.

Platinum Fashion Mall

Được xây dựng dựa trên khái niệm “chợ trời ở trong nhà”, Platinum Fashion Mall mang đến cho du khách những sản phẩm thời trang đa dạng, hợp túi tiền. Theo nhiều du khách đánh giá, giá mỗi mặt hàng ở đây thường rẻ hơn 30% so với thị trường bên ngoài.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Là một trong những chợ trời lớn nhất thế giới, Chatuchak có khoảng 15.000 quầy khác nhau với đa dạng các loại hàng hóa từ quần áo, giày dép, túi xách, hàng mỹ nghệ, quần áo, đá quý, hàng giả cổ, hàng nội thất, các giống cây mới… Đặc biệt, đừng quên trả giá cho những món hàng bạn cần mua tại chợ cuối tuần này.

Soi Lalaisup

Tọa lạc trên đường Silom, đây là một thiên đường cho khách du lịch với các mặt hàng thời trang giá rẻ. Ngoài ra, bên cạnh chợ còn có nhiều cửa hàng ăn uống nên rất thuận tiện cho bạn “nạp năng lượng” sau khi đã shopping đã đời.

Địa chỉ mua sắm sang trọng

Nếu ngân sách dành cho mua sắm của bạn khá “dư dả” thì Bangkok cũng có nhiều địa chỉ mua sắm dành cho bạn. Ngoài Central Embassy và EmQuartier, Terminal 21 cũng là một địa chỉ mua sắm đáng tin cậy. Đến với Terminal 21, bạn sẽ có cảm giác như mình đang đến những thành phố nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể như đang lang thang trong mê cung trên đường phố Tokyo, dạo bước trên đường phố Carnaby hay London.

Bên cạnh Terminal 21, Siam Paragon cũng là niềm tự hào của Bangkok với các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Marc Jacobs, Jimmy Choo, Chanel, Ferrari và Lamborghini. Ngay bên cạnh Siam Paragon là Siam Centre với hơn 200 thương hiệu quốc tế và Thái Lan gồm các nhãn hàng của những nhà thiết kế tài ba trong nước, cũng như những nhà thiết kế thời trang cho phái nữ nổi tiếng của thế giới.

– Đồ trang sức: Thái Lan là một trong những thiên đường đá quý trên thế giới nên đến đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm trang sức làm từ hồng ngọc và ngọc bích.

– Đồ cổ: Thái Lan có truyền thống lâu đời về các sản phẩm đồ cổ. Tuy nhiên một số loại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên khi mua hàng du khách phải hết sức cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

– Gốm sứ: Ngoài đồ cổ, Thái Lan cũng nổi tiếng về nghệ thuật chế tác đồ gốm sứ. Đặc biệt, đến Bangkok bạn có thể tìm mua được những chiếc đĩa sứ tráng men tuyệt đẹp với kiểu dáng và hoạ tiết tinh xảo để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Một số mẹo mua sắm cần lưu ý khi đến Bangkok

– Trả giá: Điều này đúng cho bạn ngay cả khi đang mua sắm trong trung tâm thương mại cũng như chợ trời. Tùy nơi mua sắm mà bạn có thể mua được các mặt hàng với mức giá giảm từ 25-40% so với mức giá ban đầu.

– Tôn trọng người bán hàng: Dù người bán hàng có đưa ra giá cao đến mức nào đi nữa thì bạn cũng nên mặc cả một cách lịch sự và khéo léo để thương lượng mức giá mà mọi người có thể cùng đồng ý.

– Nên sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ trên điện thoại để biết được chính xác giá món hàng mà bạn định mua.

– Cẩn thận khi mua các sản phẩm đồ cổ, để tránh mua phải hàng giả.

– Sau khi mua sắm bạn có thể thư giãn bằng những dịch vụ massage có sẵn ngay bên cạnh những trung tâm mua sắm.

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Bạn đang xem bài viết Cẩm Nang Đi Lại Khi Du Lịch Bangkok Thái Lan trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!