Xem Nhiều 2/2023 #️ Căn Hộ Du Lịch Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Du Lịch Không? # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Căn Hộ Du Lịch Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Du Lịch Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Căn Hộ Du Lịch Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Du Lịch Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Căn hộ du lịch hay còn được gọi là Condotel. Đây là loại hình căn hộ chung cư và có cách thức hoạt động như một khách sạn.

Với thiết kế tiện nghi đầy đủ, những căn hộ du lịch này sẽ mang tới trải nghiệm và tận hưởng mọi dịch vụ hỗ trợ như một khách sạn thực sự. Căn hộ du lịch có bếp nấu, phòng khách, phòng ngủ, đồ dùng nấu nướng để du khách có thể tự làm bếp và tận hưởng không gian như tại nhà riêng của mình.

Tuy nhiên, điều khác biệt giữa Condotel và khách sạn là căn hộ du lịch có quyền mua hoàn toàn căn hộ để phục vụ có nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân hoặc cho thuê hay bán lại.

Căn hộ du lịch khác biệt hoàn toàn so với những căn hộ thông thường. Nó được ví như là một luồng gió đến từ tương lai. Vì thế thiết kế loại hình căn hộ này rất hiện đại và đa năng.

Căn hộ du lịch sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội

Chủ sở hữu những căn hộ Condotel có thể sử dụng căn hộ như một ngôi nhà thứ 2. Vào những kỳ nghỉ lễ dài của gia đình, mọi người có thể đi du lịch bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng vấn đề đặt phòng khách sạn. Không lo chi phí thuê khách sạn bị tăng giá vào mỗi dịp cao điểm.

Chủ sở hữu căn hộ Condotel có thể thu nguồn lợi nhuận lớn thông qua việc cho khách du lịch thuê lại căn hộ của mình với mức giá hấp dẫn.

Hầu hết các căn hộ du lịch đều nằm ở vị trí đẹp, gần trung tâm du lịch hay thành phố lớn. Đây là vị trí tiềm năng thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi, thư giãn.

Căn hộ du lịch mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, cho phép chủ sử hữu được thực hiện mọi hoạt động. Đặc biệt không bị giới hạn về bất cứ vấn đề nào cũng như không phải chia sẻ lợi ích nào cả. Điều này tạo nên sự khác biệt đối với các căn hộ thông thường.

Hầu hết các căn hộ du lịch này đều được các công ty quản lý bất động sản quản lý, nên chủ sở hữu Condotel không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo dưỡng, chăm sóc căn hộ…

Phí quản lý căn hộ du lịch khá cao.

Thu nhập từ căn hộ du lịch phụ thuộc nhiều vào lượng khách du lịch đến với khu vực đó.

Hiện nay tỷ lệ cho thuê Condotel chưa cao do phải cạnh tranh với mô hình khách sạn, nhà nghỉ, homestay.

3. Tiềm năng đầu tư căn hộ du lịch

Sự tiện nghi chính là yếu tố đầu tiên khiến nhiều người muốn đầu tư vào loại hình bất động sản này. Không những thế nó còn mang tới lợi ích mà những kênh đầu tư bất động sản truyền thống không có được đó là lợi nhuận từ việc cho thuê. Condotel trở thành loại hình bất động sản hấp dẫn nhờ giá trị lợi nhuận cao từ quá trình kinh doanh, chuyển nhượng.

Mô hình kinh doanh căn hộ du lịch hiện đang mang tới rất nhiều lợi nhuận trong kinh doanh

Nhìn thấy được tiềm năng phát triển của kênh đầu tư này, các nhà đầu tư đã nhanh chóng chiếm những vị trí đẹp, gần biển, gần trung tâm thành phố để phát triển loại hình căn hộ du lịch. Và cũng bởi lẽ đó, Condotel Việt Nam đang ngày càng bắt kịp được với xu hướng của thế giới.

Hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ Condotel được xây dựng và phát triển

Các dự án căn hộ Condotel đáng đầu tư nhất năm 2020 chúng ta phải kể đến các địa điểm có tốc độ phát triển du lịch như Hạ Long, Phú Quốc, Cam Rang…

Căn Hộ Du Lịch Là Gì?Những Rủi Ro Khi Đầu Tư Căn Hộ Du Lịch

1. Khái niệm căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch hay còn có tên tiếng Anh là Condotel. Trong đó Condotel là kết hợp của 2 từ Condo và Hotel, nghĩa là căn hộ và khách sạn.

Theo mục 1.4.7 dự thảo QCVN nêu định nghĩa căn hộ du lịch là gì? (Condotel) Đây là “Căn hộ có các trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch. Khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú, tạm trú”.

Tại Việt Nam còn có nhiều loại hình lưu trú như: Khách sạn; Biệt thự du lịch; Căn hộ du lịch (condotel); Nhà nghỉ du lịch; Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (Homestay); Bãi cắm trại du lịch; Tàu thủy lưu trú du lịch…

Tham khảo danh sách căn hộ condotel:

Khi tìm hiểu định nghĩa căn hộ du lịch là gì thì cụm từ ” Căn hộ du lịch là gì (condotel)” đang được dùng để gọi chung cho 3 loại cơ sở lưu trú du lịch là: (i) Căn hộ du lịch; (ii) Biệt thự du lịch; (iii) Nhà phố du lịch. Do vậy, cần xác định khái niệm “Căn hộ du lịch (condotel)” trong QCVN được áp dụng đối với căn hộ du lịch (condotel) trong tòa nhà có từ 2 tầng trở lên trong khu du lịch (resort).

Hiệp hội đề nghị hoàn thiện khái niệm “Căn hộ du lịch (condotel)” là “Căn hộ của tòa nhà trong khu du lịch (resort), có từ 2 tầng trở lên, có các trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch. Khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú, tạm trú”.

2. Xu hướng phát triển của kinh doanh căn hộ du lịch

Lợi ích kinh tế cao

Thay vì chọn mua những căn hộ chung cư chỉ để ở thì kinh doanh căn hộ du lịch còn đem lại giá trị lợi ích lớn từ nguồn thu là khách du lịch. Thường thì chủ sở hữu của những căn hộ du lịch sẽ cho thuê nhà cho khách du lịch thay vì ở cố định.

Trong trường hợp bạn không muốn cho thuê những căn hộ du lịch của mình thì đây sẽ là một căn nhà thứ hai để bạn và gia đình nghỉ dưỡng.

Cơ hội phát triển lớn

Đầy đủ tiện nghi như ở nhà

Điểm cộng của căn hộ du lịch so với những dịch vụ thuê nhà khác đó là cho người dùng cảm giác ấm cúng và thân thuộc như đang ở chính ngôi nhà của mình.

3. Những rủi ro tiềm ẩn của căn hộ du lịch

Không thể phủ nhận những lợi ích hấp dẫn của những căn hộ du lịch, tuy nhiên giống như những hình thức bất động sản khác thì căn hộ du lịch cũng có những rủi ro nhất định.

Thứ 2 là không giống giống như những căn hộ bình thường, quy định về căn hộ du lịch sẽ bị giới hạn thời gian sở hữu, thường là giai hạn sử dụng 50 năm. Lý giải chỉ lý do này là trường hợp một số dự án được sử dụng lâu dài như đất ở bởi đất thực hiện dự án chủ đầu tư được giao có tính chất là đất ở. Ngược lại, một số dự án quyền sử dụng đất chỉ được 50 năm vì chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại. Do đó, nếu cấp quyền sở hữu cho người mua nhà tại dự án đó chỉ được 50 năm.

Cuối cùng, vấn đề quan tâm nhất khi đi tìm hiểu căn hộ du lịch là gì đó là loại hình bất động sản này khó được cấp hộ khẩu. Lý giải cho sự việc trên đó là theo bản chất thì căn hộ du lịch chỉ là một bất động sản nghỉ dưỡng và sẽ không có việc cấp phép hình thành đơn vị ở, tức là không thể chuyển thành đất ở cư dân.

Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Tiềm Năng Và Rủi Ro Khi Đầu Tư

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là một xu hướng vô cùng độc đáo

Căn hộ du lịch là một khái niệm vô cùng mới mẻ, tuy nhiên về bản chất đây là một khu chung cư, căn hộ ( cao cấp hoặc trung bình tùy theo từng điều kiện hay hoàn cảnh nhất định ) và có cách thức hoạt động như một khách sạn. Hay còn gọi là condotel

Với những điều kiện tiện nghi đầy đủ và đa dạng, người sử dụng có thể hoàn toàn có những trải nghiệm và tận hưởng mọi dịch vụ hỗ trợ như một khách sạn thực sự. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng thoải mái, có toàn quyền quyết định trong việc ở lại hay cho thuê mà không chịu bất cứ ràng buộc nào.

Hình thức này đem lại cho người dùng rất nhiều tiện ích

Hình thức căn hộ du lịch được hình thành trên cơ sở nhu cầu và sự đòi hỏi ngày càng cao của người sử dụng. Nó đã tạo ra một cuộc cách mạng và hình thành một khái niệm hoàn toàn mới về những dịch vụ và tiện ích trong việc nghỉ ngơi, thư giãn.

Căn hộ nghĩ dưỡng là gì ?

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì ? Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel , bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nói theo cách dễ hiểu là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Xu hướng mới đến từ tương lai

Xu hướng mới đến từ tương lai

Có thể nói, căn hộ du lịch là một xu hướng đến từ tương lai, khi nó đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng dựa trên những điều kiện, đặc điểm của một xã hội tiện nghi và cao cấp.

Đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi hoạt động

Đáp ứng đầy đủ tiện ích và hệ thống tiện nghi đa dạng

Căn hộ du lịch có đầy đủ mọi tiện nghi của một khách sạn cao cấp, các dịch vụ như khu vui chơi, trung tâm thương mại, giải trí, cửa hàng, văn phòng. Không đem đến cho người sử dụng cảm giác lạ lẫm và xa cách, căn hộ du lịch được ví như một ” ngôi nhà thứ 2″ khi có mọi không gian sinh hoạt cơ bản như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn…

Bên cạnh đó, người sử dụng những căn hộ du lịch có thể vô cùng yên tâm với những dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo an toàn trật tự cho không gian của mình. Đặc biệt, người dùng có thể kết hợp nhiều hình thức kinh doanh, sử dụng vào nhiều mục đích như cho thuê, làm văn phòng…

Những lợi ích vượt trội

Hình thức căn hộ du lịch đem đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến vị trí địa lý và không gian của khu căn hộ. Trên thực tế, đa phần những dự án căn hộ du lịch đều được phát triển và đầu tư tại các trung tâm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên cả nước. Những địa điểm này sẽ vô cùng lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và thực hiện các hoạt động giải trí.

Xét trên phương diện du lịch, người sử dụng có thể hoàn toàn có thể chủ động và có những phút giây trải nghiệm sự nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời.

Căn hộ du lịch và làn sóng đầu tư cực lớn

Qua bài này chắc các bạn đã hiểu căn hộ du lịch là gì với xu thế hiện nay và nhu cầu cao về các hoạt động nghỉ dưỡng, đồng thời hình thành nên một khu căn hộ với đầy đủ tiện nghi, căn hộ du lịch được coi là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Nắm chắc cơ hội này, nhiều dự án căn hộ du lịch đã được đầu tư xây dựng và cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của mình.

novabeach cam ranh một trong những căn hộ du lịch hấp dẫn

Hiện nay căn hộ du lịch đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu nên các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư.

Căn Hộ Chung Cư Condotel Nghĩa Là Gì? Có Nên Mua? Pháp Lý 2022

Căn hộ chung cư condotel nghĩa là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Condotel thường được phát triển tại các địa phương có lợi thể về du lịch nghỉ dưỡng.

Căn hộ khách sạn là gì?

Căn hộ khách sạn là tên gọi khác của condotel như định nghĩa ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là tên gọi khác của condotel như định nghĩa ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel như ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư? Pháp lý 2019 Officetel có sổ hồng không? Căn hộ officetel là gì? Có nên mua để ở

Condotel hoạt động như thế nào? Căn hộ condotel khác gì khách sạn?

Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Người mua condotel có thể để đầu tư bán lại, kinh doanh cho thuê dạng homestay hoặc làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình second home.

Căn hộ condotel sở hữu bao nhiêu năm? 50 năm hay lâu dài, vĩnh viễn?

Thông thường ở các dự án căn hộ condotel trên thị trường, chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại nên condotel chỉ được sử dụng 50 năm. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên căn hộ condotel được sở dụng lâu dài.

Condotel có được cấp hộ khẩu thường trú?

Trường hợp dự án được phê duyệt là dự án thương mại thì chỉ được phép đăng ký kinh doanh, đăng ký tạm trú, không được phép cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú.

Cập nhật pháp lý condotel 2019

Theo đó, nhằm thúc đẩy loại hình căn hộ du lịch (condotel) phát triển ổn định, lành mạnh, Thủ tướng yêu cầu:

– Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với công trình căn hộ du lịch (condotel) hoàn thành trong quý III năm 2019.

– Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất với loại hình căn hộ du lịch (condotel) theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III năm 2019.

Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung chế độ sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất với loại hình căn hộ du lịch (condotel) trong Dự án Luật Đất đai sửa đổi.

Cùng xem ý kiến tranh luận của các cơ quan quản lý, các chuyên gia về cơ sở pháp lý cho loại hình này.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản t ại buổi họp báo quý 1.2019 của Bộ Xây dựng vừa qua cho biết, hiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hay các văn bản, nghị định, thông tư của Việt Nam không có thuật ngữ condotel, officetel. “Đây là thuật ngữ ‘lai” nước ngoài mà chúng ta thường quen gọi”, ông Ninh nói.

Theo ông Ninh, căn hộ nghỉ dưỡng (còn gọi là condotel) hay biệt thự nghỉ dưỡng được xếp vào loại hình cơ sở lưu trú du lịch và được quản lý theo pháp luật về du lịch, cơ quan chủ quản là Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Nguồn báo 24h: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/cuc-quan-ly-nha-condotel-la-can-ho-du-lich-khong-phai-nha-o-c161a1050961.html

Cũng theo ông Võ, vướng mắc chủ yếu hiện nay vẫn là tư duy áp dụng pháp luật đối với các loại bất động sản đa công năng. Trong cuộc sống thực tế, khái niệm đã hình thành và người dân vẫn làm như vậy, nhưng chưa được xác định rõ trong pháp luật thì lại khó được các cơ quan quản lý chấp nhận.

Đối với các bất động sản du lịch, cơ hội rất lớn cho phát triển đã mở ra, nhưng e ngại rằng lại một lần nữa cơ hội bị rơi vào lãng phí. “Đã 5 năm rồi loanh quanh với câu chuyện pháp luật đối với các bất đọng sản đa công năng để phát triển bất động sản du lịch, thế mà chuyện vẫn đứng yên một chỗ. Sửa Luật Đất đai lại lùi tiếp, phát triển bất động sản du lịch nhằm đưa kinh tế du lịch thành mũi nhọn lại phải “vừa chạy vừa xếp hàng” vậy…”, ông Đặng Hùng Võ nói.

Không chỉ với condotel, thực trạng về hàng trăm dự án bất động sản được cấp phép tràn lan tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều đô thị lớn nhưng đến nay vẫn bỏ hoang, làm nơi chăn thả trâu bò vẫn chưa có bất kỳ bộ ngành hay địa phương nào nhận trách nhiệm. Hàng trăm nghìn tỷ đồng của người dân, của nhà đầu tư chôn trong các dự án “chết yểu”, chạy theo các cơn sốt đất quay cuồng.

Luật sư Trương Anh Tú, Giám đốc Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú vừa gửi văn bản kiến nghị tới Quốc hội và Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về thực trang và giải pháp trong quản lý condotel tại Việt Nam.

Trước thực trạng trên, luật sư Tú kiến nghị đến Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội xem xét giải quyết thực trạng condotel theo hướng định vị loại hình này là kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Đồng thời, cần điều chỉnh hợp đồng “mua bán căn hộ” như chủ đầu tư làm hiện nay thành hợp đồng thuê căn hộ – khách sạn thay vì đưa thêm những khái niệm mâu thuẫn như “đất ở không hình đơn vị ở”.

Condotel mang bản chất của loại hình kinh doanh, dịch vụ do đó khi được xây dựng sẽ phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển ngành du lịch ở mỗi địa phương và phù hợp với quỹ đất để phát triển ngành nghề này. Trường hợp cấp sổ hồng cho các căn hộ condotel, sẽ phá hỏng tổng thể quy hoạch của địa phương, gây áp lực về hạ tầng và Sẽ ra sao nếu chủ sở hữu mong muốn ở lâu dài tại căn hộ condotel và biến khách sạn thành khu dân cư?

Theo đó, bộ cam kết hoàn thành quá trình này trong năm 2019. Mặt khác, Bộ trưởng Hà cũng cho biết, đang đợi Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel hoặc condotel kết hợp nhà ở.

Condotel, officetel được xem là các loại hình bất động sản “con lai”, xuất hiện tại Việt Nam những từ năm 2005. Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư phát triển các loại hình này. Tuy nhiên khung pháp lý cho condotel, officetel, resort villa vẫn chưa có.

Nguồn Thời báo chứng khoán: https://tbck.vn/co-hay-khong-quy-chuan-phap-ly-condotel-trong-nam-2019-38447.html

Có nên mua đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng condotel năm 2020?

Tính pháp lý như đã phân tích ở trên: được cấp sổ không? Sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Có dễ cho thuê không? Tỷ suất cho thuê bao nhiêu phần trăm? Khả năng gia tăng giá trị bất động sản?. Có rất nhiều thứ quyết định yếu tố này như: tiềm năng du lịch, nguồn cung, vị trí, uy tín chủ đầu tư, điểm khác biệt của dự án, giá bán, hạ tầng giao thông,…

Bạn đang xem bài viết Căn Hộ Du Lịch Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Du Lịch Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!