Xem Nhiều 3/2023 #️ Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Thông Minh Nhất Thế Giới # Top 7 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Thông Minh Nhất Thế Giới # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Thông Minh Nhất Thế Giới mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước nay, truyền thông trong quảng bá du lịch chưa được chú trọng nhiều. Tuy nhiên thành công vang dội của chiến dịch mang tên “Công việc tốt nhất thế giới”của Queensland, Australia có lẽ là bài học đáng giá cho nhiều quốc gia để thay đổi tư duy sáng tạo.

Trong thời gian vừa qua, thế giới dõi theo cuộc thi Công việc tốt nhất thế giới của ngành du lịch Queensland, Australia. Người thắng cuộc đã được quyết định, Ben Southall – một công dân Anh, 34 tuổi – giành được công việc trong mơ này.

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới anh sẽ làm công việc của mình. Đó là bơi lội, khám phá và thư giãn tại hòn đảo Hamilton, đương nhiên không quên việc viết blog kể về việc khám phá đảo. Mức lương anh được hưởng sau 6 tháng sống như ông hoàng là 110.000 USD.

Sự đột phá trong chiến dịch này là đã khai thác triệt để Internet và các phương tiện truyền thông, nhằm thu hút hơn 34.000 bài viết cho công việc chăm sóc dải san hô ngầm khổng lồ ở quần đảo Hamilton và hưởng lương 110.000 USD.

Matt Farrugia giám đốc điều hành CumminsNitro cho hay trang web của chiến dịch này được khởi động trong bối cảnh nạn thất nghiệp lan tràn do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, chỉ tính riêng 2 ngày đầu phát động, trang web này đã thu hút được lượng người truy cập vượt xa cả mục tiêu ban đầu của nhà tổ chức và trong vòng 2 tháng đã có khoảng 7 triệu người truy cập. Cuộc thi này cũng đã nhận được 34.000 video dài 1 phút tham gia tranh tài đến từ 200 quốc gia.

Matt Farrugia thừa nhận: “Cuộc thi này đã tạo ra được sự quan tâm chưa từng có. Mọi người đều muốn biết câu chuyện của những người khác bởi đó là những câu chuyện hay, hấp dẫn và giàu hình ảnh”. Chiến dịch này đã thu hút được 200.000 blog và khoảng 43.000 bài viết mới – một con số đáng kinh ngạc.

Không thể phủ nhận được tác động tích cực của truyền thông trong quảng bá du lịch, nhất trong bối cảnh phát triển không ngừng của những trang blog, hay các mạng xã hội. Và còn gì thú vị hơn, khi không phải chính quyền địa phương tự PR cho hình ảnh của mình mà chính các blogger viết bài quảng bá du lịch cho địa phương đó thông qua trang blog cá nhận của họ.

Chiến lược Internet hóa quảng bá du lịch thông minh

Schuman là nhân vật khá nổi tiếng trong giới blogger, người chuyên post ảnh thời trang “chộp” được từ khắp các con phố trên thế giới. Trang blog của anh thu hút được hơn 36 triệu bạn đọc mỗi năm. Tạp chí Time xếp hạng Scott Schuman trong danh sách 100 người có ảnh hưởng tới thiết kế, còn trên tạp chí the Observer anh nằm trong số 20 blogger quyền lực nhất thế giới.

Geoff Buckley giám đốc phụ trách ngành du lịch Australia cho hay chương trình này sẽ mở rộng việc tiếp thị hình ảnh Australia tới môi trường công nghệ Internet ngày càng phát triển lớn mạnh.

” Chúng tôi nhận thấy ngày càng hiện xuất hiện các thủ lĩnh mới nhiều quyền lực, như các blogger, chính họ là người tạo ra sự chuyển dịch thông tin nhanh nhạy và có nền tảng người hâm mộ hùng hậu ở nhiều quốc gia “.

” Những nhân vật có ảnh hướng này giúp chúng tôi tiếp cận với những sở thích khác kiểu du lịch truyền thống, đồng thời đem tới cho chúng tôi lượng khán giả đông đảo hơn. Điều này quả thực rất có giá trị trong giai đoạn khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt giữa các điểm du lịch “.

Không chỉ mời blogger Scott Schuman, ngành du lịch Australia còn mời cả những blog nổi tiếng khác trên thế giới như Julia Knole of chúng tôi – một blogger về phong cách sống, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh nổi tiếng của Đức, trang blog của anh có hơn 210.000 lượt truy cập mỗi tháng; hay Yibo Fan – một trong những blogger phượt hàng đầu Trung Quốc.

Ông Buckley cũng nói rằng trước đó ngành du lịch Australia cũng đã sử dụng các mạng xã hội như Twitter, Bebo, MySpace và Facebook trong chiến dịch quảng bá du lịch trực tuyến. Kết quả là hơn 200.000 người trở thành “fan” trung thành của trang Facebook ngành du lịch Australia, và mỗi ngày có khoảng 1.000 người mới tham gia.

Buckley còn chia sẻ trang web này giúp những du khách đã từng tham quan Australia chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở đây. ” Tạo điều kiện để có những đối thoại cởi mở giữa những du khách về lý do tại sao Australia là một nơi thú vị để tới du lịch, có thể là một công cụ hiệu quả tới không ngờ, và chắc chắn nó sẽ góp phần lôi kéo du khách đến đất nước chúng tôi nhiều hơn trong tương lai “.

Theo Tuanvietnam

Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Việt Nam Qua Điện Ảnh

Có lỡ cơ hội quảng bá qua phim nước ngoài?

Điện ảnh là một kênh quan trọng để quảng bá du lịch. Câu chuyện tận dụng cơ hội quảng bá du lịch qua điện ảnh đã được những người làm điện ảnh bàn tới từ lâu, song trong thời gian qua, những bộ phim có dấu ấn về cảnh đẹp, góp phần thu hút khách du lịch chưa nhiều. Gần đây, một số đoàn làm phim nước ngoài muốn quay phim tại Việt Nam khiến vấn đề này một lần nữa lại được quan tâm.

Câu chuyện có nhiều hình ảnh Việt Nam tươi đẹp trên các phim nước ngoài song gần như ít khán giả biết đến đây là hình ảnh được các đoàn làm phim thực hiện ở Việt Nam được nhắc đến nhiều. Từ đó, cho rằng chúng ta bỏ lỡ cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước ra nước ngoài qua các bộ phim của họ tiếp tục được bàn luận. Nếu như nhìn từ bộ phim “Đông Dương”, sau khi vịnh Hạ Long xuất hiện trong bộ phim năm 1994, lượng khách Pháp tăng đột biến, thậm chí hãng hàng không Pháp (Air France) đã phải tăng chuyến bay đến nước ta. Thì rõ ràng, các bộ phim đã góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách du lịch đến các địa danh mà phim đề cập.

Du khách đã đổ xô đến đền Angko của Campuchia sau khi bộ phim “Bí mật ngôi mộ cổ” do nữ diễn viên nổi danh Angelina Jolie thủ vai chính được phát hành. Tương tự, những bộ phim như “Chúa tể những chiếc nhẫn”, “Trò chơi vương quyền”, The Habit… đã tạo đột phá cho du lịch Newzeland khi các bộ phim xuất hiện những cảnh quaytuyệt đẹp ở đây. Theo khảo sát của cơ quan du lịch Newzeland, hơn 13% khách du lịch cho biết, nhờ những cảnh quay đẹp trên phim mà họ tới đất nước này.

Nói như vậy để thấy, thật là tiếc, nếu chúng ta không tận dụng cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước qua các bộ phim.

Lý giải việc các nhà làm phim quốc tế vẫn chọn Thái Lan hoặc Campuchia để thay thế cho việc làm phim tại Việt Nam, bà Lan cho rằng: “Dịch vụ phục vụ các đoàn làm phim của chúng ta còn kém. Nhiều nhà làm phim khi thực hiện làm phim ở Việt Nam phải tự đưa trang thiết bị vào trong khi chúng ta cũng chưa có chính sách ưu đãi cho dịch vụ này, nên khó cạnh tranh với các nước bạn”.

Bà Lan cũng khẳng định: “Tại nhiều hội thảo quốc tế về điện ảnh hay các liên hoan phim quốc tế, Cục Điện ảnh đã và đang cố gắng giới thiệu các quy định rất căn bản và đơn giản khi các đoàn phim vào quay phim tại Việt Nam. Cục cũng từng tiếp đón và sẵn sàng tiếp đón đại diện của các hãng phim nước ngoài để họ hiểu hơn và yên tâm vào Việt Nam quay phim”.

Thế nhưng, với những bộ phim được quay tại Việt Nam, nếu không có tài liệu quảng bá giới thiệu, liệu khán giả trên thế giới có thể biết được, đó là cảnh đẹp của Việt Nam? Bộ phim của Hollywood được công chiếu tại Việt Nam mới đây mang tên “Pan và vùng đất Neverland” có hình ảnh Tam Cốc (Ninh Bình), Hang Én, vịnh Hạ Long… nhưng các tài liệu quảng bá chính thức cho phim không hề nhắc đến hai chữ “Việt Nam”.

Thiếu những bộ phim thu hút khách nội địa

Rõ ràng, ngoài việc cởi mở hơn cho các đoàn làm phim vào Việt Nam thì điều quan trọng nhất là sự kết hợp với các đoàn làm phim trong quảng bá cho du lịch Việt.

Chúng ta vẫn nói đến việc lỡ cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước qua những bộ phim nước ngoài và lấy làm tiếc. Song chính những nhà làm phim trong nước vẫn chưa chú trọng đến việc làm phim với những hình ảnh đẹp để quảng bá du lịch, thu hút người dân trong nước. Những bộ phim có thể quảng bá du lịch ở trong nước không nhiều.

Ngoài “Chuyện của Pao” (2006) đã tạo nên một làn sóng “du lịch bụi” đến Hà Giang để chiêm ngưỡng những ngôi nhà sau hàng rào đá, cho đến nay, điện ảnh Việt chưa tạo được thêm được một làn sóng nào tương tự. Mới đây, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ thực sự trở thành hiện tượng với 3, 4 suất chiếu mỗi ngày, doanh thu hơn 100 tỉ đồng. Rất nhiều khán giả trong nước ngỡ ngàng trước những cảnh quay tuyệt đẹp ở Phú Yên và đã bày tỏ khao khát đến vùng đất của những cảnh đẹp trong phim. Mặc dù trước đó, đạo diễn Victor Vũ cũng từng làm “bom tấn” “Thiên mệnh anh hùng” với những cảnh quay đẹp lung linh, khiến nhiều người ngỡ ngàng của vùng núi non Ninh Bình, Cổ Loa (Hà Nội)… Nhưng sức hút để người xem muốn đến các cảnh đẹp đó thì bộ phim “bom tấn” này lại chưa đạt được. Bởi thế, hình ảnh thể hiện dù đẹp nhưng nếu bộ phim không có nội dung hấp dẫn thì hiệu quả quảng bá vẫn không thể cao.

Một cảnh trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thực hiện tại Phú Yên (ảnh Internet)

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: “Trong năm 2016, Cục sẽ đặt hàng các tác giả trong nước thực hiện phim theo thể loại tài liệu, với độ dài chừng 10-12 phút để chiếu ở các hội nghị, liên hoan phim quốc tế. Các phim sẽ gắn với sản phẩm du lịch cụ thể, như du lịch homestay, du lịch sinh thái, du lịch biển, hay các làng nghề truyền thống… Tiêu chí làm phim cũng đang được Cục Điện ảnh phối hợp với Tổng cục Du lịch xây dựng. Tất cả nhằm giới thiệu Việt Nam là đất nước cởi mở, cảnh quan tươi đẹp, con người mến khách nhiệt tình”.

Dạ Minh

Đây có thể coi là cái bắt tay giữa điện ảnh và du lịch trong nước. Hy vọng, sự vào cuộc và bắt tay giữa điện ảnh với du lịch trong tương lai không xa, sẽ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới và đưa du khách thế giới tới Việt Nam.

Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Quảng Trị

Trong những năm vừa qua, cùng với tiến trình phát triển du lịch của cả nước, ngành Du lịch Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tựu, đang dần trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Từ năm 2012 – 2017, lượng khách du lịch đến Quảng Trị tăng trưởng trung bình năm đạt 18,6%; thu nhập du lịch ước đạt 20,8%/năm. Tổng doanh thu du lịch tăng qua các năm, tốc độ tăng trưởng đạt trên 20%/năm, giá trị gia tăng ngành Du lịch chiếm 4,7% GRDP của tỉnh. Thời gian gần đây, nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành Du lịch phát triển được Đảng, Nhà nước ta ban hành, đặc biệt là Quốc hội thông qua Luật Du lịch năm 2017; Bộ Chính trị và Chính phủ ban hành Nghị quyết về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;…

Điều đó đòi hỏi du lịch Quảng Trị cần xác định mục tiêu và định hướng phát triển cho phù hợp. Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI và Chương trình hành động số 83- CTHĐ/TU ngày 25/7/2017 của Tỉnh ủy Quảng Trị đã xác định: Kinh tế du lịch có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; phấn đấu đến năm 2025, Du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng trên 10% GRDP; xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Trị là: “Ký ức chiến tranh – Khát vọng hòa bình”, “Cửa ngõ Hành lang Kinh tế Đông – Tây”, kết nối, liên kết du lịch “Con đường Di sản miền Trung”, “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”.

Các chỉ tiêu phát triển du lịch cụ thể là:

– Đến năm 2020: hình thành khu du lịch quốc gia Cửa Việt – Cửa Tùng – Địa đạo Vịnh Mốc – Đôi bờ Hiền Lương – Cồn Cỏ; Thu hút 2.370 nghìn lượt khách du lịch (tốc độ tăng trưởng đạt 7,9 %/năm); thu nhập từ khách du lịch đạt 3.302 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 16,7%/ năm); tạo việc làm cho 21.000 lao động.

– Đến năm 2025: Hoàn thành về cơ bản đầu tư hạ tầng kỹ thuật du lịch, nhất là tại các khu, điểm du lịch trọng điểm; hình thành các tour, tuyến du lịch chủ đạo, xây dựng và khẳng định thương hiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh; thu hút 3.250 nghìn lượt khách du lịch (tốc độ tăng trưởng đạt 6,5%/ năm); thu nhập từ khách du lịch đạt 6.553 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 13,3%/năm); tạo việc làm cho 33.600 lao động.

– Đến năm 2030: Hoàn thành về cơ bản việc đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch; khai thác, phát huy hiệu quả thương hiệu du lịch của tỉnh, tạo bước phát triển đột phá cho giai đoạn tiếp theo. Thu hút 4.240 nghìn lượt khách du lịch (tốc độ tăng trưởng đạt 5,5%/ năm); thu nhập từ khách du lịch đạt 11.693 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 12,5%/năm); tạo việc làm cho 45.600 lao động.

Căn cứ vào tiềm năng và tài nguyên du lịch cũng như hiện trạng và xu hướng phát triển của các thị trường khách du lịch, Quảng Trị tập trung phát triển những loại hình du lịch chủ yếu như sau:

– Du lịch lịch sử – cách mạng: Đây là loại hình du lịch đặc sắc, có sức thu hút thị trường lớn nhất của Quảng Trị hiện nay. Tập trung phát triển ở khu vực dọc quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, huyện Gio Linh và thị xã Quảng Trị, dọc đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông và Tây), dọc Quốc lộ 9 trên địa bàn Đakrông và Hướng Hóa. Trong đó Địa đạo Vịnh Mốc, cụm di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải và Thành cổ Quảng Trị có vị trí đặc biệt quan trọng.

– Du lịch văn hóa – tâm linh: Đây là loại hình du lịch nổi trội, đặc trưng của tỉnh, tập trung chủ yếu ở địa bàn Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị, Triệu Phong và Hải Lăng. Trong đó, Nhà thờ La Vang, Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang, các di tích Chúa tiên Nguyễn Hoàng và hệ thống di tích của thị xã Quảng Trị có khả năng thu hút khách du lịch tâm linh cả nội địa và quốc tế.

– Du lịch biển, đảo: Du lịch biển, đảo Quảng Trị hướng tới việc khai thác thị trường các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, các tỉnh thuộc khu vực Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan. Tập trung phát triển tam giác Cửa Việt – Cửa Tùng – Cồn Cỏ tạo động lực phát triển cho toàn ngành. Đây là loại hình du lịch đặc biệt quan trọng, có nhiều tiềm năng phát triển.

– Du lịch biên mậu – thương mại – công vụ: tập trung ở khu vực Lao Bảo, La Lay, Đông Hà và khu kinh tế Đông Nam. Loại hình du lịch này có sức hấp dẫn lớn đối với thị trường các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thị trường Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. – Du lịch sinh thái: Điểm du lịch chính tập trung tại các khu vực Đakrông, Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Hải Lăng, huyện đảo Cồn Cỏ. Loại hình du lịch này có thể kết hợp khai thác hiệu quả với du lịch mạo hiểm, du lịch tìm hiểu văn hóa dân tộc và du lịch cộng đồng.

Trên cơ sở phân bố tài nguyên du lịch, thực trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tổ chức không gian phát triển du lịch Quảng Trị được hình thành trên cơ sở 4 cụm du lịch:

– Cụm du lịch trung tâm: Thuộc địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Cam Lộ, là đầu mối điều phối các dòng khách đến Quảng Trị và là trung tâm lưu trú chính của du lịch Quảng Trị.

– Cụm du lịch phía Bắc: Thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, là cụm du lịch đặc biệt quan trọng, tập trung hầu hết các tài nguyên du lịch quan trọng nhất của Quảng Trị và nằm ngay trên cửa ngõ của tỉnh trên Quốc lộ 1A. Với sự hình thành sân bay tại Gio Linh, dự án mở rộng cảng Cửa Việt, cụm phía Bắc sẽ có vị trí quan trọng hơn đối với du lịch tỉnh Quảng Trị.

– Cụm du lịch phía Tây: Thuộc địa bàn huyện Đakrông và Hướng Hóa. Đây là cụm du lịch gắn với các tài nguyên du lịch lịch sử – cách mạng với các di tích chiến trường xưa, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, tìm hiểu văn hóa dân tộc và tiềm năng phát triển du lịch biên mậu.

– Cụm du lịch phía Nam: Thuộc địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị. Yếu tố trung tâm là Thành Cổ Quảng Trị và các địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972.

Địa đạo Vịnh Mốc

Sự hình thành và phát triển của Khu kinh tế Đông Nam hứa hẹn mang lại những cơ hội và hướng phát triển mới cho Cụm du lịch phía Nam, đặc biệt trong tương lai sẽ có trục giao thông kết nối trực tiếp cảng Mỹ Thủy với Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Để hiện thực hóa chiến lược phát triển du lịch Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cần thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp. Trong đó tập trung các giải pháp về đầu tư và liên kết tạo cơ sở quan trọng để phát triển du lịch Quảng Trị lên một tầm cao mới. Theo tính toán, để đáp ứng yêu cầu phát triển, đến năm 2030 nhu cầu đầu tư cho du lịch Quảng Trị là 19.316 tỷ đồng (tương đương 878 triệu USD). Đồng hành cùng đất nước, Quảng Trị đang bước những bước dài trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế.

Với vị trí địa lý thuận lợi; có tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng; lại được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự đồng thuận của toàn xã hội; sự liên kết hợp tác của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây, nhất định Du lịch Quảng Trị sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững, sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Nguyễn Văn Chiến Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Mùa Xuân Hàn Quốc

Mùa xuân là một trong hai mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hàn Quốc với điểm nhấn là hoa anh đào, cùng nhiều loại hoa xuân khác như hoa cải dầu, hoa tulip nở rộ khắp cả nước.

Mùa xuân là một trong hai mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hàn Quốc với điểm nhấn là hoa anh đào, cùng nhiều loại hoa xuân khác như hoa cải dầu, hoa tulip nở rộ khắp cả nước. Các lễ hội hoa anh đào lớn có thể kể đến như: Lễ hội hoa anh đào Yeouido bên bờ sông Hàn thơ mộng(5/4 – 12/4), Lễ hội hoa anh đào tại Jinhae (1/4 – 10/4), Lễ hội Marathon hoa anh đào tại Gyeongju (6/4), Lễ hội hoa anh đào đảo Jeju (tuần đầu tháng 4/2019).

Ngoài lễ hội hoa anh đào, tại nhiều thành phố khác ở Hàn Quốc cũng tổ chức các lễ hội hoa xuân tiêu biểu khác như lễ hội hoa Tulip tại công viên Everland (14/3 – 12/4), Lễ hội hoa Tulip Taean (13/4 – 12/5), Lễ hội hoa cải dầu tại Jeju (4/4 – 7/4) và tại Busan (6/4 – 14/4). Du khách đến Hàn Quốc vào mùa xuân không chỉ được tận hưởng cảnh sắc xuân vô cùng rực rỡ mà còn có cơ hội trải nghiệm những lễ hội cùng nhiều hoạt động đặc sắc khác.

Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm những điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Hàn Quốc như Spa hồng sâm nổi tiếng Cheong Kwan Jang G-Spa, bảo tàng trà Osulloc tại Jeju, Herb Island tại Gyeonggi, Resort thiền Healience Zen Village tại Gangwon; Du lịch cao cấp thông qua trải nghiệm tại các khách sạn 5 sao ở Hàn Quốc, các nhà hàng đạt sao Michelin danh giá, hay những trải nghiệm đặc biệt khác.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến các sản phẩm du lịch cao cấp như tour du lịch kết hợp nghỉ dưỡng tại resort Healience Zen Village của Saigontourist Hồ Chí Minh, tour du lịch trải nghiệm tàu ngầm tại Jeju của Transviet Travel, tour du lịch tới quê hương huấn luyện viên Park Hang Seo và làng thuốc Đông Y Bảo Giám của Vietravel Hà Nội. Ngoài ra, KTO Việt Nam cũng gửi tặng 3.000 phần quà dành cho 3.000 du khách đầu tiên mua các sản phẩm du lịch Hàn Quốc của các công ty tham gia trong chiến dịch này.

“Mùa xuân cũng là mùa du lịch yêu thích đối với chính người dân Hàn Quốc. Vì thế, thông qua chiến dịch này cùng với sự tham gia của các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, tôi mong rằng du khách Việt sẽ có những trải nghiệm thật sự mới mẻ khi đến Hàn Quốc mùa xuân này. Dù chỉ mới nhậm chức tại Việt Nam từ tháng 1/2019 nhưng trong thời gian sắp tới tôi và KTO Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc,cũng như giúp du khách Việt Nam có nhiều ấn tượng tốt đẹp khi đi du lịch Hàn Quốc”. Ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2018 vừa qua Hàn Quốc đã đón hơn 457.000 lượt khách du lịch Việt Nam, tăng trưởng tới 41% so với năm 2017. Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn Quốc. Trong đó, 4 tháng mùa xuân tính từ tháng 2/2018 đến tháng 5 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt đến Hàn Quốc đạt tới gần 146.000 lượt người, chiếm đến 32% lượng kháchcủa cả năm và tăng 45% so với cùng kì năm 2017. Có thể thấy đây thật sự là con số tăng trưởng ấn tượng đối với du lịch Hàn Quốc trong năm vừa qua, đồng thời khẳng định rằng Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng thu hút du khách Việt, đặc biệt là vào mùa xuân – mùa của du lịch Hàn Quốc.

Đỗ Hòa

Bạn đang xem bài viết Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch Thông Minh Nhất Thế Giới trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!