Xem Nhiều 6/2023 #️ Chương Trình Kích Cầu Du Lịch “Mùa Hè Sa Pa Năm 2022” # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Chương Trình Kích Cầu Du Lịch “Mùa Hè Sa Pa Năm 2022” # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Kích Cầu Du Lịch “Mùa Hè Sa Pa Năm 2022” mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị công bố Chương trình kích cầu du lịch “Mùa Hè Sa Pa năm 2020” và bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Toàn cảnh hội nghị (ảnh laocai.gov.vn)

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh cho biết, trong những năm qua Du lịch Lào Cai đã có sự phát triển vượt bậc. Lào Cai là địa phương có tốc độ tăng trưởng khách du lịch và thu hút đầu tư đứng đầu khu vực Tây Bắc mở rộng. Bước sang năm 2020, ngành Du lịch Lào Cai chịu nhiều thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19; trên 60% cơ sở lưu trú du lịch dừng hoạt động tạm thời, ước tính 5 tháng đầu năm 2020, lượng khách giảm 73% so với cùng kỳ, đạt khoảng 12% so với kế hoạch đề ra…

Để khôi phục lại hoạt động du lịch, Lào Cai triển khai Chương trình kích cầu du lịch với tên gọi “Mùa Hè Sa Pa 2020”. Chương trình nhằm chủ động ứng phó với các ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai sau dịch và hình thành chuỗi sản phẩm du lịch kích cầu, tạo thói quen đi du lịch thời điểm kích cầu hằng năm và tăng thêm giá trị trải nghiệm cho khách du lịch. Thông qua Chương trình kích cầu phấn đấu thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách đến với Lào Cai năm 2020, trong đó dự kiến đạt 300.000 lượt khách quốc tế.

Chương trình đã nhận được sự tham gia của 82 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành và du lịch trên địa bàn tỉnh với các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá từ 10 – 60% đối với vé tham quan, dịch vụ du lịch, lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống,… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất với mục tiêu đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về mùa Hè Lào Cai. Chương trình sẽ được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó trọng tâm tại khu du lịch quốc gia Sa Pa, Tp. Lào Cai và huyện Bắc Hà. Điểm nhấn của Chương trình là Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa với nhiều hoạt động mới lần đầu tiên được tổ chức. Cùng với đó là các hoạt động, sự kiện như Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020; Giải Marathon vượt núi quốc tế VMM tại Sa Pa; Giải Marathon vượt núi Bắc Hà lần thứ nhất 2020; Festival tinh hoa Lào Cai; Lễ hội mùa thu Y Tý; Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua 2 quốc gia Lào Cai – Việt Nam – Hồng Hà – Trung Quốc”.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp đề xuất giải pháp khôi phục thị trường khách du lịch Lào Cai như hỗ trợ giảm lãi suất vay, khoanh nợ hoặc giãn nợ các khoản vay của doanh nghiệp du lịch; đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh đối với du khách quốc tế; tạo điều kiện cấp và gia hạn thị thực; hỗ trợ giá điện, nước nhằm kích cầu; tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới…

PV

Kon Tum Đẩy Mạnh Chương Trình Kích Cầu Du Lịch

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và triển khai chương trình kích cầu du lịch.

Liên hoan sắc màu thổ cẩm, ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu là hoạt động thiết thực, giới thiệu điểm đến du lịch; tôn vinh, quảng bá hình ảnh du lịch Kon Tum đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc của tỉnh Kon Tum nói chung, thành phố Kon Tum nói riêng. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát huy, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nằm bên dòng sông Đăk Bla, làng Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum còn giữ được nét kiến trúc mang đặc trưng riêng của người Bahnar. Tỉ lệ nhà sàn truyền thống của làng chiếm trên 50%, được xây dựng xung quanh nhà Rông văn hóa, nhà nguyện, cùng quay mặt về hướng Nam.

Đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân, mà còn được làm quen với dân ca, nhạc cụ truyền thống qua giao lưu cồng chiêng, múa xoang và một số lễ hội khác. Đồng thời, được thưởng thức các món ăn mang phong cách riêng đặc trưng của người đồng bào dân tộc thiểu số bản địa như cơm lam, gà nướng, cá sông nướng và các loại rau, củ, quả rừng,…

Chị Lê Thị Kim Duyên, du khách đến từ thành phố Kon Tum cho biết, tham dự Lễ ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu và Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum là lần thứ hai chị đến với làng Kon Kơ Tu. Ngoài các món ăn đặc sắc cũng như các nét đẹp từ lễ hội văn hóa truyền thống, chị và người thân còn được chiêm ngưỡng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ do chính bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nơi đây làm ra, như thổ cẩm, xà phòng, gùi tre…

Theo số liệu thống kê, mỗi năm làng Kon Kơ Tu đón từ 700 – 900 lượt khách du lịch, trong đó khách nước ngoài khoảng 300 lượt, tập trung ở độ tuổi từ 20 – 50. So với các năm trước, tỉ lệ khách đến với làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu 6 tháng đầu năm 2020 tăng từ 10 – 20%.

Ông A Ben, làng Kon Kơ Tu là một trong những nghệ nhân tham gia đón đoàn khách du lịch đến với làng Kon Kơ Tu bày tỏ niềm vui mừng khi hàng năm, số du khách đến với làng lại tăng lên. Nhờ đó, người dân trong làng có thêm thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế – xã hội.

“Dân làng chúng tôi cũng luôn ý thức được việc bảo vệ và truyền thụ các giá trị văn hóa truyền thống cho thế hệ sau. Để khi du khách đến đây sẽ được đắm chìm trong một không gian văn hóa đậm chất dân tộc của người Bahnar, và nhớ mãi những trải nghiệm thú vị và đặc trưng riêng mà làng Kon Kơ Tu mang lại”, ông A Ben chia sẻ.

Trong khi đó, Nhà nghiên cứu Linh Nga Niê Kdam cho rằng, Kon Tum là tỉnh có rất nhiều thuận lợi về sự đa dạng văn hóa của bà con các dân tộc tại chỗ, bởi nơi đây có tới 8 tộc người, mỗi tộc người có một nền văn minh, văn hóa riêng biệt. Dù vậy, từ lâu nay, chính quyền địa phương vẫn chưa thực sự chú trọng việc phát huy các giá trị văn hóa ấy, mà làng Kon Kơ Tu chính là một ví dụ cụ thể.

“Theo tiếng Bahnar, K’Tu (phát âm: Kơ Tu) có nghĩa là làng cũ, làng của người xưa, là một ngôi làng mà còn rất nhiều những nhà Rông truyền thống và nếp sống, sinh hoạt còn nhiều nét đẹp. Nếu như có thể phát triển du lịch cộng đồng ở đây thì sẽ phát triển được giá trị văn hóa của người Banar. Đặc biệt, nếu tất cả những địa điểm khác của Kon Tum cũng phát huy được giá trị văn hóa của các dân tộc bản địa như J’Rai, K’Dong, H’rê, Giẻ Triêng, Brâu… thì đó sẽ là điều vô cùng tốt đẹp trong việc gìn giữ kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”, Nhà nghiên cứu Linh Nga Niê Kdam phân tích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng gặp nhiều khó khăn. Trong đó, việc thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế đến địa phương không được như mong đợi, khi lượng khách chỉ đạt gần 64% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân làm công tác du lịch, thu nhập thấp, không có điều kiện để đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất làm du lịch cộng đồng. Dù vậy, với nỗ lực của tỉnh Kon Tum trong việc quảng bá hình ảnh; đầu tư, xây dựng, sửa chữa một số hạng mục công trình; tăng cường liên kết hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch,… tỉnh đã tạo được “đòn bẩy” để khôi phục và phát huy thế mạnh trong phát triển du lịch, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bà Trần Thị Nga đề nghị, UBND thành phố Kon Tum và các địa phương trong tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và chương trình kích cầu du lịch tỉnh Kon Tum năm 2020. Đồng thời, tỉnh tiếp tục phát huy các điểm du lịch, đầu tư thành những điểm đến lý tưởng, thu hút khách tham quan và thưởng ngoạn. Đặc biệt, công tác bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc cần được quan tâm; rà soát các điểm du lịch, làng du lịch cộng đồng để đề xuất với cơ quan chức năng công nhận các điểm du lịch…

Chương Trình Kích Cầu Du Lịch Mộc Châu 2022

2. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch a. Phát hành các ấn phẩm quảng bá du lịch miễn phí tại các điểm du lịch, các doanh nghiệp và cơ sở dịch vụ du lịch. b. Tăng cường giới thiệu du lịch Mộc Châu và sản phẩm du lịch nông nghiệp trên các website du lịch trong và ngoài địa phương. c. Tổ chức chương trình Famtrip Du lịch nông nghiệp Mộc Châu trong tháng 7-2015 đồng thời công bố danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ cam kết tham gia chương trình Kích cầu du lịch Mộc Châu 2015-2016. d. Xây dựng chuyên mục Kích cầu du lịch Mộc Châu trên website chúng tôi quảng bá miễn phí cho các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thực hiện khuyến mại, giảm giá cho khách du lịch. e. Thông báo chương trình tới Hiệp hội du lịch, Hiệp hội lữ hành, các công ty lữ hành.

1. Ban quản lý Khu du lịch Mộc Châu Phát hành ấn phẩm quảng bá du lịch, phát miễn phí cho khách du lịch. Tăng cường quảng bá trên website chúng tôi Trong đó xây dựng chuyên mục Kích cầu du lịch Mộc Châu và quảng bá miễn phí cho các đơn vị tham gia chương trình. Quảng bá chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng.Tổng hợp và thông báo danh sách đơn vị cam kết tham gia chương trình kích cầu tới các công ty lữ hành.Tổ chức chương trình Famtrip du lịch nông nghiệp Mộc Châu.

2. Đề nghị UBND huyện Mộc Châu Chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia chương trình Kích cầu. Có chính sách miễn giảm thuế và các chính sách ưu đãi khác cho các đơn vị tham gia chương trình.

3. Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trên địa bàn huyện Mộc Châu Tích cực tham gia chương trình kích cầu với các hoạt động giảm giá, khuyến mại đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao năng lực phục vụ.

4. Đề nghị Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La, Chi hội Du lịch Mộc Châu Vận động hội viên tham gia chương trình một cách tích cực, hiệu quả. Thông báo chương trình cũng như danh sách đơn vị tham gia chương trình tới Hiệp hội du lịch Việt Nam Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội du lịch các tỉnh bạn.====================================**********==============================================

UBND TỈNH SƠN LA BAN QUẢN LÝ KHU DU LỊCH MỘC CHÂU Số: 36/CV-BQL V/v đề nghị tham gia Chương trình kích cầu du lịch Mộc Châu 2015-2016

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Sơn La, ngày 25 tháng 6 năm 2015

Thực hiện Chương trình kích cầu du lịch Mộc Châu 2015-2016 với mục tiêu thu hút khách du lịch đến Mộc Châu vào mùa thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Mộc Châu nói chung và sản phẩm du lịch nông nghiệp Mộc Châu nói riêng, Ban quản lý khu du lịch Mộc Châu đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch:Cùng chung tay thực hiện Chương trình với các nội dung cụ thể:

1. Tiến hành các hình thức giảm giá, khuyến mại đợt 1 cho khách du lịch và các công ty lữ hành từ tháng 7-2015 đến hết tháng 10-2015 (trừ dịp Tết Độc lập 2-9-2015), cụ thể:– Dịch vụ lưu trú: giảm giá từ 20-50%.– Nhà hàng: giảm giá 10-20% cho các đoàn khách từ 10 người trở lên.– Cửa hàng quà tặng: giảm giá 10-20% các mặt hàng đặc sản Mộc Châu.Ngoài ra, có thể bổ sung các hình thức khuyến mại khác: tặng phiếu mua hàng tại các cửa hàng quà tặng, đặc sản Mộc Châu; tặng khách các sản phẩm quà đặc sản đặc trưng của Mộc Châu.

2. Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ nâng cao chất lượng phục vụ khách: bổ sung trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất; bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ đạt chuẩn.

3. Đăng tải nội dung Chương trình kích cầu du lịch Mộc Châu trên website của đơn vị mình (nếu có website)Khi tham gia chương trình, đơn vị sẽ được Ban quản lý Khu du lịch Mộc Châu giới thiệu thông tin miễn phí trên website chúng tôi cũng như các ưu đãi khác cho UBND huyện Mộc Châu triển khai. Nhưng quan trọng hơn, tham gia chương trình là trách nhiệm, quyền lợi chung của các đơn vị, bởi chung tay thu hút khách du lịch đến Mộc Châu cũng là góp phần tăng thu nhập cho chính các đơn vị trực tiếp kinh doanh đồng thời thúc đẩy sự phát triển của du lịch Mộc Châu, hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nếu tham gia chương trình, xin vui lòng đăng ký theo số điện thoại: 0223.669.928 hoặc gửi email về địa chỉ: mocchaudulich@gmail.com

Với nội dung như trên Ban Quản lý Khu du lịch Mộc Châu trân trọng gửi tới các quý đơn vị và rất mong nhận được sự quan tâm phối hợp./.

Chương Trình Kích Cầu Tuần Lễ Vàng Du Lịch Tại Di Sản Huế (25

Đêm Gala Chào xuân trong chương trình Kích cầu Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế cuối năm 2015

Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho du khách khi đến tham quan khu Di sản Huế trong dịp “Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt cuối cùng của năm 2016:

– Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Tự Đức – lăng Khải Định), vé có giá trị trong 02 ngày;

– Miễn vé tham quan khi đến tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế với cơ hội thưởng lãm Bộ Sưu tập Cổ vật Hoàng cung và Triển lãm Khu cổ vật Chàm hết sức độc đáo và có giá trị;

– Giảm 50% vé tham quan cho các đoàn sinh viên trong nước (đăng ký và lấy giấy giới thiệu tại Văn phòng Trung tâm BTDT Cố đô Huế, 23 Tống Duy Tân, Huế);

– Miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên;

– Miễn 1 vé cho 10 khách mua vé chụp ảnh trang phục cung đình trong Đại Nội và Giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh trang phục cung đình trong Đại Nội cho đoàn khách dưới 10 người;

– Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10 giờ 00 – 10 giờ 40 và từ 15 giờ 00 – 15 giờ 40 hàng ngày);

– Giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe;

– Giảm 10 – 20% đồ uống tại Không gian Lầu Tứ Phương Vô Sự, tại các cơ sở dịch vụ văn hóa ở cung Trường Sanh (Đại Nội, Huế), tại 145 Phan Đình Phùng (Café Nền cũ) và 79 Nguyễn Chí Diểu cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong dịp Tuần lễ Vàng;

– Cơ hội được xem tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu Nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại Nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh).

* Chương trình Gala Dạ nhạc tiệc “Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt cuối cùng của năm 2016.

Tri ân các đơn vị lữ hành và du lịch trong và ngoài tỉnh, trao đổi góp ý cho các hoạt động dịch vụ văn hóa tổ chức tại khu di sản Huế; thông báo chương trình nâng cao chất lượng phục vụ khách đến thăm di tích Huế và các đợt kích cầu du lịch tại Di sản Huế trong năm 2017; công bố tốp 03 đơn vị lữ hành có nhiều nổ lực đưa khách đến tham quan di tích Huế trong năm 2016, cụ thể:

– Đơn vị lữ hành đưa được lượng khách đến thăm di tích Huế nhiều nhất.

– Đơn vị lữ hành có lượng tăng trưởng khách đến thăm di tích Huế cao nhất.

– Đơn vị lữ hành có lượng khách sử dụng dịch vụ nhiều nhất khi đến thăm di tích Huế.

Du khách may mắn thứ 2,5 triệu sẽ được nhận Gói quà tặng có tổng trị giá 50 triệu đồng, gồm:

– Phiếu tặng lưu trú loại phòng cao cấp nhất miễn phí tại 02 khách sạn 4-5 sao ở Huế (01 phiếu dùng ngay tại thời điểm công bố; 01 phiếu có thời hạn sử dụng trong vòng 01 năm);

– Voucher cho 2 khách đi tàu du lịch 4 sao ở Hạ Long sử dụng trong năm 2017;

– Sản phẩm hàng lưu niệm truyền thống cao cấp của Huế;

– Thẻ Du khách Danh dự của khu Di sản Huế được tham quan miễn phí tất cả các điểm di tích Huế;

– Giấy chứng nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội du lịch tỉnh;

– Giấy mời dự Dạ nhạc tiệc tối 26/12/2016.

– Triển lãm “Báu vật Hoàng cung triều Nguyễn” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

– Trưng bày triễn lãm “Khu cổ vật Chàm” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập vào website: chúng tôi hoặc liên hệ điện thoại: 054.523237 (Văn phòng Trung tâm).

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Kích Cầu Du Lịch “Mùa Hè Sa Pa Năm 2022” trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!