Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Cần Visa Khi Nhập Cảnh Campuchia Không? # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Có Cần Visa Khi Nhập Cảnh Campuchia Không? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Cần Visa Khi Nhập Cảnh Campuchia Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhập cảnh vào Campuchia có cần visa không

Nhập cảnh vào Campuchia có yêu cầu visa không?

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam và Campuchia, thì công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 

Tuy nhiên đối với du khách Việt Kiều và những du khách có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn visa ở Campuchia thì cần phải xin visa khi nhập cảnh.

Bạn cũng nên lưu ý, theo luật định, để có thể đi du lịch nước ngoài thì hộ chiếu phổ thông của bạn phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng. Vì thế trước chuyến đi bạn nên kiểm tra lại xem hộ chiếu của mình có còn thời hạn cho phép không. Bạn nên kiểm tra sớm để trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn vẫn còn đủ thời gian để xin gia hạn hộ chiếu.

Những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Campuchia

Mặc dù Campuchia là quốc gia “hàng xóm” của Việt Nam, và nước này cũng cho phép miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam, nhưng bạn vẫn nên “bỏ túi” những kinh nghiệm sau đây để giúp cho việc nhập cảnh vào Campuchia suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng

Campuchia sử dụng đơn vị tiền tệ chính là đồng Ria – Riel (1 Ria = 500 đồng Việt Nam) và đô la Mỹ. Vì thế bạn nên chuẩn bị trước một ít tiền lẻ Ria và đổi tiền đô la Mỹ để tiện cho việc sử dụng các dịch vụ khi tới Campuchia. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, chỉ nên mang theo người tiền đô la Mỹ với mệnh giá nhỏ. Đối với những dịch vụ cần thanh toán số tiền lớn khi giải trí, mua sắm, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Bạn nên chuẩn bị một ít tiền lẻ Ria để tiện cho việc chi tiêu khi ở Campuchia

Không mang theo đồ cấm

Tới Campuchia như thế nào?

Để di chuyển tới Campuchia, bạn sẽ có nhiều lựa chọn:

– Bằng đường bộ: Bạn có thể mua vé đi Siem Reap hoặc Phnom Penh tại các hãng xe Mai Linh, Sapaco, Mekong Express hoặc một số hãng xe Campuchia trên đường Phạm Ngũ Lão.

– Bằng máy bay: Từ Việt Nam bạn có thể lựa chọn đặt vé máy bay đi Phnom Penh hoặc Siem Reap của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc VietJet Air, khởi hành từ thủ đô Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Sau khi hạ cánh xuống sân bay, bạn sẽ di chuyển tiếp bằng một số phương tiện như taxi, xe ôm, xe tuk tuk…

– Đường thủy: Bạn cũng hoàn toàn có thể tới Phnom Penh bằng đường thủy và tuyến đường thủy phổ biến nhất hiện nay là Châu Đốc (An Giang) – Phnom Penh.

Campuchia sở hữu vẻ đẹp cổ kính và huyền bí

Nhập Cảnh Khi Đi Du Lịch Thái Land Có Cần Xin Visa Hay Không ?

Hiện nay việc nhập cảnh khi du lịch Thái Lan đặc biệt là đường bộ đang bị siết chặt với công dân Việt Nam. Thực tế thì đi du lịch Thái Lan không cần visa nhưng còn tùy thuộc vào thái độ của nhân viên an ninh có cho bạn qua hay không, nhiều trường hợp đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích đi bị từ chối nhập cảnh. Vậy du lịch Thái Lan có cần visa không? Du lịch Thái Lan có cần visa không ? “Du lịch Thái Lan có cần visa không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Nếu du lịch Thái Lan bằng máy bay không cần visa, nhưng phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh được bạn mang theo 700 USD trong túi. Nếu đi bằng đường bộ thì 99% phải xin visa du lịch. Du lịch Thái Lan cần có visa: đúng hay sai? Do đó khi du lịch Thái Lan bạn nên mang theo một số giấy tờ sau:

Đối với du lịch cá nhân:

Vé máy bay khứ hồi

Xác nhận đặt khách sạn

Bản kế hoạch du lịch

Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

Danh sách đoàn

Chương trình tham quan

Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan

Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi họ yêu cầu

Thủ tục nhập cảnh và hải quan

Hàng hàng không quốc gia Việt Nam Airline có đường bay thẳng tới sân bay Suvarnabhumi cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 25km. Thái Lan không hạn chế số lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào, du khách có thể mang ngoại tệ ra khỏi Thái Lan nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách không được mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan khi rời đất nước này.

Khi rời Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn. Đối với những loại đồ cổ hay tượng Phật cần có giấy phép xuất cảnh mới được mang ra. Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.

Nếu nhân viên hỏi về tiền bạn hãy bình tĩnh trả lời một cách tự nhiên nhất, đừng tỏ ra biến sắc dễ bị nghi ngờ và họ sẽ bắt bạn chìa ví ra để xem bạn có mang đủ 700 USD không. Trong trường hợp chìa ví ra nhưng không đủ tiền bạn tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra và vờ nói rằng mình đã đặt vé máy bay, đặt khách sạn trước qua mạng và thích mua sắm bằng thẻ tín dụng vì nó rất tiện ích. Đa phần du khách tới sân bay đều không bị làm khó chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền và thẻ visa…là bạn có thể nhận cảnh dễ dàng.

Du lịch Thái Lan – không cho phép xuất cảnh rồi lại nhập cảnh trong 1 ngày

Sở dĩ Thái Lan siết chặt việc xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam là do tình trạng “lách” ở lại lao động ở bên Thái cao quá mức. Trước đây, có thể ở lại Thái Lan bằng hộ chiếu du lịch được miễn visa tới 30 ngày thì cứ ngày 29 họ lại sang cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh, sau đó quay lại nhập cảnh và đóng dấu lưu trú thêm 30 ngày nữa, và cứ như thế nhiều người “lách” nên Thái Lan đã thực hiện siết chặt việc nhập cảnh với công dân Việt Nam và Campuchia.

Có Cần Xin Visa Hong Kong Khi Quá Cảnh Tại Đây Không?

Đi du lịch đương nhiên ai cũng muốn mua được những vé máy có cuộc hành trình thẳng. Thế nhưng, đôi khi vào những mùa cao điểm hoặc từ sân bay nơi bạn xuất phát không có đường bay thẳng, bạn buộc phải mua các loại vé có đường bay quá cảnh. Trong trường hợp chuyến bay của bạn có lịch trình bay quá cảnh tại Hong Kong thì phải làm thế nào? Có cần xin visa không?

Hỏi:

“Chào Á Châu!

Tôi không có ý định ra khỏi sân bay hoặc ra ngoài tham quan Hong Kong, chỉ quá cảnh và chờ chuyến bay khác. Mong Á Châu giải đáp giúp.”

Le Thi Hai Hoang (lethihaihoang@…)

Đáp:

Chào bạn Hải Hoàng!

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong không có quy định về visa quá cảnh (transit visa). Thêm vào đó, Hong Kong cũng không có hình thức xin visa ngay tại sân bay (visa on arrival).

Vì vậy, du khách một số nước, bao gồm công dân quốc tịch Việt Nam, nếu muốn quá cảnh vào Hong Kong và tranh thủ thời gian quá cảnh để du lịch nhanh đến một số điểm tham quan, mua sắm… bắt buộc phải làm thủ tục xin visa Hong Kong trước khi lên máy bay sang đây.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan thì quy định từ Sở Di trú Hong Kong về những yêu cầu khi cấp phép visa và nhập cảnh (cập nhật và có hiệu lực từ tháng 2-2015) có nêu rõ: “Công dân quốc tịch Việt Nam luôn phải làm thủ tục xin visa trước khi vào Hong Kong, trừ trường hợp công dân Việt Nam chỉ quá cảnh trực tiếp bằng máy bay, hoặc không rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay”.

Như vậy, theo thư bạn trình bày, nếu chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay, bạn không cần làm thủ tục xin visa Hong Kong.

Dù vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn rằng sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực hải quan. Nếu không như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải xin visa Hong Kong.

Việc tìm hiểu thông tin về các chặng bay, hãng bay rất quan trọng, giúp bạn tránh được những điều không mong muốn trong quá trình trung chuyển giữa các quốc gia.

Date:

Đi Du Lịch Campuchia Có Cần Visa Không ?

Đi du lịch Campuchia có cần visa không ? là câu hỏi nhiều người vẫn hay hỏi mình trước mỗi chuyến đi. Câu trả lời là của mình là không vì theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Do đó, nếu bạn có hộ chiếu mang quốc tịch công dân Việt Nam thì bạn không cần xin visa khi du lịch Campuchia. Còn trong trường hợp bạn là Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Campuchia thì bạn cần phải xin visa khi nhập cảnh vào nước này.

Làm visa đi Campuchia, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Mẫu khai xin cấp visa đi Campuchia (liên hệ Lãnh sự quán Campuchia để lấy mẫu)

Thư mời (nếu có)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức vụ – nghề nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…

Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.

Đi du lịch Campuchia có cần Hộ chiếu không thì câu trả lời là có và thời hạn hộ chiếu của bạn phải còn tối thiểu 6 tháng. Vì vậy, trước khi đi du lịch bạn nên kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình nhé.

Nếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Mình, bạn có thể làm hộ chiếu online rất dễ dàng.

Nếu ở các tỉnh thành khác, bạn lên Công An tỉnh để làm nhé.

Nếu bạn là công dân Việt Nam khi làm thủ tục nhập cảnh chỉ cần xuất trình Hộ chiếu và nộp phí xuất nhập cảnh (cửa khẩu Mộc Bài là miễn phí và cửa khẩu Bavet là 20.000 VNĐ)

Nếu bạn là công dân nước khác:

Tại Cửa khẩu Mộc Bài: Để làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài bạn phải điền vào mẫu xuất cảnh do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp (miễn phí).

Tại Cửa khẩu Bavet: Bạn điền vào mẫu giấy nhập cảnh do bộ phận hải quan tại Bavet phát và một tờ giấy kiểm tra y tế. Nộp lệ phí nhập cảnh là 20.000đ (lệ phí nhập cảnh) + 10.000đ (phí kiểm tra y tế). Phí xuất cảnh tại Bavet là 20.000đ/người.

Khi đã trả lời được câu hỏi ” Du lịch Campuchia có cần visa không thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi nhập cảnh Campuchia. Bởi vì giáp biên giới Việt Nam nên một số người Việt nhập cảnh chui bằng cách thuê xe ôm chở qua. Như vậy rất không hay ho và gặp nhiều rủi ro nữa.

Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt trong người khi du lịch Campuchia bởi cảnh sát Campuchia có quyền kiểm tra bạn nếu thấy bạn khả nghi. Ở Campuchia lưu hành phổ biến hai loại tiền là tiền Riel (Ria) Campuchia và đô la Mỹ.

Vì vậy, bạn nên đổi một ít tiền lẻ Riel để sử dụng khi đi lại, mua sắm ở chợ, trả tiền taxi, xe ôm và đổi tiền đô la Mỹ để thanh toán các khoản dịch vụ như khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Ở hầu hết các khách sạn lớn, khu mua sắm, khu thương mại đều chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Nếu bạn du lịch Campuchia theo đường hàng không thì cũng đừng lo lắng bởi thủ tục không hề khác. Mình có chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Campuchia dưới đây nhé:

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Campuchia

Đã đi du lịch Campuchia nhiều lần thì mình thấy ở Campuchia quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước nằm trong khối ASEAN khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ở nhà để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Campuchia. Những giấy tờ bao gồm:

1/ Vé máy bay đi Campuchia

2/ Hộ chiếu (Passport)

3/ Tờ khai hải quan

4/ Chứng minh thư nhân dân

Một điểm lưu ý nữa là khi đi du lịch Campuchia và xuống sân bay, bạn có thể tìm kiếm mẫu tờ khai hải quan ở các quầy làm thủ tục hoặc được phát trước trên máy bay. Nhiệm vụ của bạn sẽ là hoàn thành đầy đủ thông tin chi tiết và cần thiết trong tờ khai đã yêu cầu trước khi đứng xếp hàng làm thủ tục

Khi viết tờ khai hải quan này bạn nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn

Khi xếp hàng tại quầy làm thủ tục tại các sân bay Campuchia, bạn nhớ lưu ý một vài việc sau:

Hãy chỉnh đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương ở Campuchia.

Khi đứng xếp hàng cần chú ý, có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài…Hãy đứng đúng khu vực của mình.

Việc này không có gì khác với các chuyến bay nội địa cả. Bạn để ý bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.

=> Xem thêm : Happy Songkran 2019 Thái Lan

Bạn đang xem bài viết Có Cần Visa Khi Nhập Cảnh Campuchia Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!