Xem Nhiều 6/2023 #️ Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch: Nhiều Vấn Đề Đặt Ra # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch: Nhiều Vấn Đề Đặt Ra # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch: Nhiều Vấn Đề Đặt Ra mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn điểm lại những dấu ấn nổi bật của Du lịch Việt Nam trong năm 2017, như việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 08/NQ-TW về Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quốc hội thông qua Luật Du lịch 2017, ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-TW của Bộ Chính trị… Năm 2017, ngành Du lịch Việt Nam kỳ vọng đạt mục tiêu đón 13 triệu lượt khách quốc tế; được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xếp thứ 6 trong 10 quốc gia tăng trưởng khách nhanh nhất toàn cầu và đứng đầu khu vực châu Á.

Tuy nhiên, ngành Du lịch còn nhiều hạn chế và vấn đề để giải quyết. “Ngành Du lịch đã đi qua một chặng đường nhưng mới là giai đoạn ban đầu, những thành tựu đạt được còn khiêm tốn so với các nước trong khu vực, với nguồn lực, tiềm năng phát triển, kỳ vọng của xã hội. Năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam cần được cải thiện, những tác động từ cơ chế chính sách mới ở phạm vi cục bộ, chưa toàn diện trong khi với đặc thù là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa cao thì du lịch phải được phát triển đồng bộ.” – Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.

Có 6 vấn đề cơ bản đặt ra trong tái cơ cấu ngành Du lịch. Thứ nhất là cần cơ cấu lại nguồn lực, vốn đầu tư phát triển du lịch; thứ hai: điều chỉnh phát triển sản phẩm du lịch; thứ ba: Định hướng thị trường du lịch; Thứ tư: cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch; Thứ năm: cơ cấu lại nguồn nhân lực du lịch; Thứ sáu: cơ cấu lại về tổ chức, quản lý ngành Du lịch.

Nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến tâm huyết về cơ cấu lại ngành du lịch nước nhà. Tiến sỹ Lương Hoài Nam, thành viên Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam cho rằng: Tái cơ cấu ngành du lịch nước nhà muốn thành công cần phải có sự đồng bộ, từ các sản phẩm du lịch, cải thiện chính sách visa, công tác quản lý điểm đến, quảng bá du lịch…

HN

Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch Ninh Bình

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch 101/KH-UBND về việc tổ chức cơ cấu lại ngành Du lịch Ninh Bình đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, Kế hoạch đề ra mục tiêu huy động các nguồn lực, tập trung khai thác lợi thế về tài nguyên, sản phẩm, thị trường; nâng cao hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường, phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, quảng bá hình ảnh của tỉnh Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế. Phấn đấu Ninh Bình trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả nước. Du lịch Ninh Bình đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025 đạt tổng doanh thu từ du lịch trên 8.000 tỷ đồng; đón và phục vụ 1,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 7 triệu lượt khách nội địa (trong đó có 2 triệu lượt khách lưu trú); tạo việc làm cho 30.000 lao động, trong đó có 12.000 lao động trực tiếp…

Để đạt được các mục tiêu đề ra, Kế hoạch đề ra các giải pháp cơ cấu lại thị trường khách du lịch; củng cố, phát triển hệ thống sản phẩm và điểm đến du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch theo cơ cấu hợp lý; cơ cấu lại nguồn lực để phát triển du lịch; cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch. Trong đó ưu tiên nguồn lực thích hợp đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối các khu, điểm du lịch; đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hệ thống bãi đỗ xe, các trạm dừng nghỉ, nhà vệ sinh đạt chuẩn tạo điều kiện thuận lợi phục vụ khách du lịch; chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, đầu tư xây dựng các khu du lịch quốc gia Tràng An, các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Cúc Phương, hồ Đồng Chương, hồ Yên Thắng… với các sản phẩm du lịch đa dạng, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các khách sạn có chất lượng cao, nhà hàng ăn uống đạt chuẩn và các khu vui chơi giải trí hiện đại để phục vụ, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của khách du lịch; tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lao động và đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước trong Ngành; tích cực đổi mới các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu được các sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn và tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh; quản lý tốt hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh; nhân rộng mô hình các nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch…

PV

Cơ Cấu Lại Nguồn Khách Du Lịch

Cơ cấu lại nguồn khách du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG) – Thành phố du lịch miền Trung – Đà Nẵng đang tìm cách khai thác các thị trường khách quốc tế mới để tránh bị phụ thuộc vào một vài nguồn khách và gia tăng lợi ích không chỉ cho Đà Nẵng.

Du khách nước ngoài tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đào Loan

Những cơ hội mới

Một biên bản ghi nhớ giữa Đà Nẵng với thành phố Sens của Pháp về hợp tác phát triển du lịch cũng đã được ký kết, có nội dung hợp tác với Công ty Logi Yonne về tổ chức các sự kiện Amazonnes Raids trong năm 2019, và với Công ty H&V Tech về quảng bá thành phố Đà Nẵng đến thị trường châu Âu.

Chia sẻ về cơ hội từ đường bay Doha – Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, cho rằng du khách từ Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ đến Đà Nẵng thông qua đường bay này sẽ giúp nâng cao chất lượng và hình ảnh của điểm đến. Còn theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, việc xúc tiến đường bay là cần thiết nhằm kích cầu các nguồn khách du lịch từ các thị trường còn chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ cấu khách quốc tế đến đây.

Theo thống kê, hiện nay du khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm gần 80% lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng. “Nếu không chuẩn bị những phương án thay thế thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ bị hụt nguồn khách, một khi khách Hàn Quốc muốn tìm kiếm những điểm đến mới hơn”, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng, nói. Ông cũng cho rằng, để thu hút thêm khách từ Đông Nam Á, châu Úc, châu Âu và châu Mỹ, vấn đề cốt lõi là phải mở thêm đường bay.

Ông Huỳnh Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Đà Nẵng, trích dẫn thông tin từ trang chúng tôi (Úc), cho biết Đà Nẵng và Nha Trang được đưa vào danh sách “top 10” điểm đến trong năm 2019 mà khách Úc quan tâm. Đây không chỉ là cơ hội mở rộng thị trường cho riêng Đà Nẵng mà còn cho cả miền Trung. Trong khi đó, ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Indochina Unique Tourist, đặt thêm vấn đề: “Đà Nẵng đã kết hợp được với Qatar Airways để khai thác đường bay Doha-Đà Nẵng thì tại sao không kết nối với Qantas Airways để mở các đường bay từ Úc đến Đà Nẵng? Nhất là khi Qantas Airways mới mở đường bay từ Úc đến châu Âu. Đây là cơ hội để nối chuyến”.

Ráo riết chuẩn bị

Cơ hội về thị trường mới đã mở, nhưng vấn đề đang được nhiều người quan tâm là Đà Nẵng có những gì phục vụ nguồn khách mới?

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết thành phố đã chú trọng đầu tư nâng chất các điểm tham quan, mua sắm, giải trí gắn với văn hóa như Bảo tàng Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills, làng quê cổ Phong Nam, các chương trình biểu diễn nghệ thuật… “Chúng tôi sẽ tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm du lịch như khôi phục một số làng nghề truyền thống, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng kết hợp khám phá trải nghiệm phong tục tập quán, văn hóa địa phương”.

Ông Bình nói hiện đã có những doanh nghiệp mong muốn góp sức với ngành du lịch Đà Nẵng xúc tiến nhanh một số dự án. Đơn cử Công ty Indochina Unique Tourist đã có kế hoạch chi tiết phát triển làng rau La Hường trở thành điểm đến của khách quốc tế, bao gồm khách tàu biển. Khách có thể vừa tham quan làng rau vừa thực nghiệm làm nông dân trồng và hái rau, thưởng thức sản phẩm mình hái được ngay tại chỗ.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng đang hình thành một tuyến tham quan mới nhắm vào những nhóm khách muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Đà Nẵng cũng như về Trường Sa và Hoàng Sa. Trong hành trình của tour này có cột chỉ tên đường cổ nhất tại Đà Nẵng với gần 100 năm, di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng, trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, đình làng Hải Châu và Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Những phương án thu hút khách

Ở góc độ của một chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cho rằng việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch luôn cần thiết và càng cần thiết trong mục tiêu thu hút thêm khách Âu, Mỹ nhằm cân bằng các nguồn khách đến. Nhưng điều đó không nên hiểu là tìm cách hạn chế khách Trung Quốc, Hàn Quốc. Ông nói: “Tăng chất lượng điểm đến cũng đồng nghĩa với chọn lọc đối tượng khách”. Ông giải thích, khi các cơ sở, dịch vụ, sản phẩm đều có sự cải thiện về chất lượng thì tự nhiên sẽ tăng được lượng khách trung và cao cấp. Những khách bình dân đi tour giá rẻ sẽ tự động tìm đến nơi khác.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng Đà Nẵng nên tận dụng những lợi thế để thu hút nhiều hơn lượng khách MICE (khách tham gia sự kiện kết hợp nghỉ dưỡng). Lợi thế được nhắc đến ở đây là hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm dọc bờ biển chạy dài từ Đà Nẵng đến Hội An. Nếu những khu nghỉ dưỡng bắt tay nhau thì sẽ đủ sức phục vụ nhóm đối tượng khách này, ngay cả khi lên đến vài ngàn người. Ông Trần Tấn Điền, người có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn các đoàn khách quốc tế vào Việt Nam, nói rằng các đoàn khách sang trọng từ châu Âu và Mỹ thường chọn Đà Nẵng làm nơi hội họp và nghỉ dưỡng. “Cơ sở và tiện nghi ở các khu nghỉ dưỡng 5 sao đủ tốt cho sự sẵn sàng chi trả của khách”, ông Điền nói.

Vấn đề cần tập trung quan tâm, theo ông Quỳnh, là ở việc quảng bá thông tin và sự liên kết giữa các khu nghỉ dưỡng. “Đà Nẵng đã từng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như APEC, Techfest, hội nghị môi trường quốc tế… với hàng ngàn khách, xứng đáng đem đi quảng bá”. Cũng theo ông Quỳnh, Đà Nẵng là cửa ngõ đến miền Trung nên khi thành phố này có sự phong phú về nguồn khách thì đó cũng chính là cơ hội cho những địa phương khác ở miền Trung nếu biết khai thác, chẳng hạn như thu hút khách tham gia vào “hành trình di sản miền Trung” đến với các điểm đến ở Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Du lịch – tiệc cưới cũng là một gợi ý. Ông Nobuaki Hanafusa, Tổng giám đốc Watabe Wedding Corp. (Nhật), cho rằng Đà Nẵng có tiềm năng trở thành điểm đến yêu thích của các cặp đôi Nhật Bản. “Mỗi cặp khi tổ chức đám cưới sẽ kèm theo gia đình và bạn bè, sẽ góp phần phát triển du lịch tại Đà Nẵng”, ông nói. Ông Nobuaki Hanafusa còn cho biết trong thời gian tới, ngoài các cặp đôi người Nhật, công ty của ông sẽ mở rộng phục vụ các đôi uyên ương đến từ các khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ muốn tổ chức đám cưới tại Đà Nẵng và miền Trung.

Rõ ràng, có khá nhiều ý tưởng phát triển du lịch cho Đà Nẵng và cả miền Trung. Vấn đề ở chỗ các phương án thực thi nhanh hay chậm, có tận dụng hiệu quả các cơ hội hay không.

An Giang Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn Theo Hướng Phát Triển Bền Vững

an-giang-co-cau-lai-nganh-du-lich-tro-thanh-nganh-kinh-te-mui-nhon-theo-huong-phat-trien-ben-vung2

(Cổng TTĐT AG)- Đó là một trong những mục tiêu của An Giang trong triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn” trên cơ sở bám sát nhiệm vụ tái cơ cấu ngành du lịch theo Quyết định số 1685/QĐ-TTg ngày 05 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ nhằm xây dựng và phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong thời gian tới.

Miếu bà Chúa xứ Núi Sam. Ảnh: Ngọc Minh

An Giang vừa ban hành Kế hoạch 407A/KH-UBND  triển khai  thực hiện Đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn” để cụ thể hoá các mục tiêu. Theo đó, An Giang sẽ phấn đấu tăng tỷ lệ đóng góp trực tiếp của ngành du lịch trong GRDP của tỉnh lên 15,3% vào năm 2025. Tốc độ tăng trưởng số lượt khách bình quân 5%/năm, đón 12,9 triệu lượt khách vào năm 2025; tăng tỷ trọng khách lưu trú lên 30%/tổng lượt khách vào năm 2025 với số ngày lưu trú bình quân là 3,0 ngày. Đến 2025, có thêm ít nhất 01 khu du lịch văn hóa tâm linh hỗn hợp quy mô lớn; có nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn 5 sao; có các khu vui chơi, giải trí quy mô lớn tại các khu du lịch trọng điểm và các thành phố lớn như Long Xuyên, Châu Đốc.

Để thực hiện mục tiêu trên, An Giang đề ra 6 nhiệm vụ chủ yếu bao gồm cơ cấu lại thị trường khách du lịch; củng cố, phát triển hệ thống sản phẩm và điểm đến du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch theo cơ cấu hợp lý; cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch; cơ cấu lại nguồn lực phát triển du lịch; sắp xếp, kiện toàn hệ thống quản lý du lịch.

* Xác định nguồn lực chủ yếu để phát triển du lịch

Việc cơ cấu nguồn lực phát triển du lịch, với 4 nguồn lực được xác định trong việc cơ cấu lại gồm nguồn lực đầu tư, nguồn lực tài nguyên, nguồn lực khoa học công nghệ, phát huy nguồn lực tổng hợp, liên ngành. Theo đó, nguồn lực đầu tư chủ yếu để phát triển hạ tầng phục vụ du lịch, phát triển hệ thống sản phẩm du lịch là đẩy mạnh thu hút đầu tư tư nhân. Chú trọng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch quy mô lớn, có thương hiệu trong và ngoài nước đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp, có giá trị cao.  Tập trung phát triển số lượng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ gia đình, tăng cường tính kết nối trong chuỗi giá trị du lịch. Thúc đẩy phát triển các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp du lịch ứng dụng công nghệ thông tin, du lịch thông minh, du lịch sáng tạo, du lịch cộng đồng. 

Chính sách thực hiện hỗ trợ phát triển các dịch vụ du lịch và hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh theo Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND ngày 19/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh, sau khi các tổ chức, cá nhân hoàn thiện dự án đầu tư và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Nguồn lực đầu tư công từ ngân sách nhà nước sẽ phục vụ phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ tại các khu du lịch trọng điểm của tỉnh, các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; xúc tiến quảng bá, nâng cao thương hiệu du lịch; ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động du lịch; hỗ trợ đầu tư phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

* Hình thành các sản phẩm du lịch mới và phát triển du lịch theo chiều sâu

Về phát triển sản phẩm du lịch, An Giang sẽ tập trung phát triển du lịch theo chiều sâu đối với bốn loại hình du lịch truyền thống của tỉnh: Du lịch tâm linh; Du lịch tham quan, nghỉ dưỡng; Du lịch sinh thái, sông nước; Du lịch tham quan các di tích văn hóa lịch sử tại 04 khu du lịch trọng điểm của tỉnh: Núi Cấm, Núi Sam, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Óc Eo.

Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm. Ảnh. Ngọc Miinh

Khai thác các sản phẩm du lịch gắn với hoạt động văn hóa; Phát triển các loại hình câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Hình thành các sản phẩm du lịch mới có sức cạnh tranh cao định hướng theo 02 nhóm sản phẩm chính: sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp kết hợp đa dạng hóa sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch văn hóa – ẩm thực, du lịch thể thao giải trí, khám phá thiên nhiên…

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: KLN Tôn Đức Thắng

Nhà trưng bày Óc Eo. Ảnh: Ngọc Minh

Bên cạnh việc phát triển, An Giang sẽ khai thác thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa theo hướng: Thị trường khách du lịch quốc tế thực hiện khai thác các tuyến du lịch quốc tế bằng đường bộ với các nước trong khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan, Trung Quốc…; Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch An Giang vào thị trường khách du lịch quốc tế có trọng điểm vào các nước như: du lịch sinh thái, sông nước (du khách châu Âu, châu Mỹ); du lịch tâm linh, văn hóa lịch sử (du khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Đông Nam Á…).

Thị trường khách du lịch nội địa thực hiện kết nối với các tỉnh miền Trung, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc để mở rộng thị trường, mở rộng hoạt động tăng cường phát triển du lịch An Giang đến các khu vực trong cả nước. Đặc biệt kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ để thu hút khách du lịch bằng đường hàng không.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cộng đồng dân cư tại các khu du lịch nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ ứng xử văn minh. Hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh du lịch; phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ hỗ trợ du khách tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ du lịch dựa trên công nghệ số. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý nhà nước về du lịch, quản lý điểm đến, quản lý doanh nghiệp, cung cấp thông tin và giá trị trải nghiệm phục vụ khách du lịch. Triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh kết hợp quảng bá du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, tham quan. Tăng cường hiệu quả các đường dây nóng phục vụ khách du lịch; duy trì và tăng cường chức năng lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu du lịch, điểm du lịch, tham quan; khuyến khích đầu tư xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn, hệ thống cung cấp nước sạch tại các điểm tham quan…/.

Phan Thanh

 

Bạn đang xem bài viết Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch: Nhiều Vấn Đề Đặt Ra trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!