Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Nên Xếp Hạng Điểm Đến Du Lịch Ở Việt Nam Hay Không? # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Có Nên Xếp Hạng Điểm Đến Du Lịch Ở Việt Nam Hay Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Xếp Hạng Điểm Đến Du Lịch Ở Việt Nam Hay Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với khách du lịch, việc phân cấp điểm đến bằng cách xếp hạng là thước đo chuẩn mực và phổ biến để du khách có thể nhận biết và tin cậy. Điển hình như để được công nhận là khu du lịch cấp quốc gia thì điểm đến đó phải có đủ các điều kiện theo như Điều 28 Luật Du lịch 2017 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) gồm:

Chính vì thế, việc xếp hạng là sự đảm bảo tốt nhất quyền lợi về giá trị và giá trị sử dụng của các dịch vụ mà điểm đến cung cấp cho du khách.

Không những việc xếp hạng điểm du lịch tác động rất lớn đến du khách, đến bản thân điểm đến mà nó cũng ảnh hưởng đáng kể đối với các cơ quan Nhà nước. Việc phân cấp điểm đến là công cụ để Nhà nước quản lý điểm đến đó sao cho phù hợp với thứ hạng mà điểm đến ấy được công nhận.

Chẳng nói đâu xa, một sự kiện cực “hot” vào năm 2012 mà cả đất nước Việt Nam đều trông mong từng ngày, đó chính là sự kiện vịnh Hạ Long được tổ chức New7wonders of the World xếp hạng là 1 trong 7 kỳ quan quan thiên nhiên mới của thế giới làm GDP của du lịch Việt Nam tăng cao, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước song cũng gây ra nhiều hệ lụy.

Tâm lý con người nói chung thích những điều mới lạ và thực sự nổi bật. Một con người bình thường luôn luôn thích những cái nhất chẳng hạn như mới nhất, đẹp nhất, hấp dẫn nhất, thu hút nhất… Du lịch cũng vậy, nếu không có những thứ bậc hoặc xếp hạng mang tính đánh giá thì tất cả điểm đến đều bị đánh đồng, chung chung và xô bồ trong mắt du khách. Sẽ là điều không thể chấp nhận được cho những ai tâm huyết và muốn phát triển ngành Du lịch. Thiết nghĩ, việc xếp hạng điểm đến du lịch là hành động cấp thiết cần được thực hiện công khai và cụ thể để thúc đẩy du lịch thiết thực với mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, xoay quanh việc xếp hạng điểm đến du lịch lại có nhiều sự việc cần phải được chấn chỉnh, khắc phục. Khi một điểm du lịch được xếp hạng chứng tỏ điểm đến ấy đủ điều kiện cung cấp cho du khách tại thời điểm nó được công nhận, nhưng không đồng nghĩa với việc nó sẽ mãi tốt và đủ điều kiện về sau.

Chẳng hạn như, sức chứa tại một điểm đến là có giới hạn nhưng việc đón tiếp quá nhiều khách du lịch, vượt sức chứa cho phép trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu. Số lượng du khách quá tải làm cho cảnh quan thiên nhiên bị phá vỡ, môi trường không còn sạch sẽ, thiếu nước, thiếu nhà vệ sinh cho du khách…

Không những thế, vấn nạn trong môi trường du lịch tại Việt Nam còn “nóng” hơn khi một điểm đến nào đó được công nhận và xếp hạng. Ở đây tôi tạm gọi là vấn đề “nâng tầm điểm đến”. Đủ chiêu trò làm cho du khách méo mặt và không muốn quay lại điển hình như tình trạng “chặt chém” của nhà hàng, khách sạn hay các đơn vị kinh doanh du lịch tại điểm đến được xếp hạng cao.

Quay lại với vịnh Hạ Long, vào tháng 7/2012, khi chính thức được công nhận danh hiệu kỳ quan thì nơi đây xuất hiện tình trạng “chặt chém du khách” đáng lên án. Những câu chuyện về du khách từng ăn món cá biển 5 triệu/con hay 10 triệu/ con trở nên quá phổ biến ở vịnh Hạ Long đến nỗi chỉ nhắc đến tên khách đã thấy ám ảnh.

Mặc dù vẫn có rất nhiều bất cập xảy ra xung quanh việc xếp hạng và những hệ lụy do nó mang lại. Song, phải nhìn nhận một thực tế là do công tác quản lý của chúng ta khá yếu kém dẫn đến nhiều đáng tiếc xảy ra. Riêng tôi cho rằng, việc xếp hạng điểm đến du lịch là yếu tố cực kỳ cần thiết cho những khách du lịch như tôi trong việc lựa chọn một điểm đến phù hợp.

Nguyễn Lâm Ngọc Vi Giảng viên Khoa Thương mại – Du lịch Trường Đại học Công nghiệp chúng tôi

Xếp Hạng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã giới thiệu chương trình “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam”.

Đây là lần đầu tiên Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp triển khai chương trình “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam” dưới sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) thông qua dự án “Phát triển năng lực cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam”.

Được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, thời gian đầu, chương trình xếp hạng thí điểm áp dụng cho các hướng dẫn viên là hội viên của Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, các chi hội hướng dẫn viên du lịch có số lượng hội viên đông trên toàn quốc. Sau chương trình xếp hạng thí điểm, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam sẽ hoàn thiện các tiêu chí và quy chế xếp hạng để tiến tới thực hiện xếp hạng cho tất cả các hướng dẫn viên có mong muốn tham gia.

Hướng dẫn viên được xếp hạng thông qua đánh giá, chấm điểm ở 3 tiêu chí chính đã được xây dựng kỹ càng : năng lực, kiến thức và kỹ năng. Trong đó, tiêu chí kiến thức chiếm 50% tổng số điểm, kỹ năng chiếm 30% và năng lực chiếm 20% tổng số điểm. Những hướng dẫn viên đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi hướng dẫn viên du lịch giỏi sẽ được cộng điểm thưởng trong việc xếp hạng. Các hướng dẫn viên đạt từ 51 điểm trở lên sẽ được xếp thành 3 hạng: 3 sao, 4 sao, 5 sao.

Từ nay đến cuối năm 2018, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam sẽ triển khai chương trình xếp hạng tại thành phố Hồ Chí Minh (vào cuối tháng 10/2018); tại Hà Nội và Quảng Ninh (dự kiến trong tháng 11), và tại một số, tỉnh thành khác vào tháng 12/2018.

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng việc làm này là hết sức ý nghĩa, cần thiết giúp nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, khẳng định chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên trong quá trình hội nhập vào thị trường du lịch quốc tế.

Ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam, cho biết trước nay chưa xếp hạng hướng dẫn viên đã gây khó khăn, trở ngại trong học tập, nâng cao nghiệp vụ đối với đội ngũ hướng dẫn viên, gây khó khăn cho các doanh nghiệp lữ hành trong ký kết, trả thù lao cho hướng dẫn viên du lịch nước ta. Ông Dũng kỳ vọng trong đợt thí điểm thực hiện xếp hạng sẽ nhận được sự tham gia của 600 hướng dẫn viên.

Đứng trước băn khoăn đối với việc thẩm định xếp hạng, cấp sao, ông Phan Bửu Toàn – Chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngay từ đầu công tác này đã được quan tâm nhiều khâu, trong đó chú trọng làm tốt công tác tập huấn thẩm định viên. Thẩm định viên xếp hạng được tuyển chọn từ các trường đại học – cao đẳng chuyên ngành du lịch, là các hướng dẫn viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đội ngũ phụ trách hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp lữ hành.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có trên 23.000 hướng dẫn viên nội địa, quốc tế và tại điểm. Tuy nhiên chỉ có khoảng 5% số hướng dẫn viên này là có ký hợp đồng lao động với các doanh nghiệp lữ hành, được các công ty trả lương và đóng bảo hiểm xã hội, còn khoảng 95% số hướng dẫn viên còn lại hoạt động tự do, không tham gia bảo hiểm xã hội.

Dương Thủy (Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tags: hướng dẫn viên, xếp hạng hướng dẫn viên, Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam

14 Điểm Du Lịch Được Xếp Hạng Hàng Đầu Ở Florida

14 ĐIỂM DU LỊCH ĐƯỢC XẾP HẠNG HÀNG ĐẦU Ở FLORIDA

1 thế giới Walt Disney

Trang web chính thức: https://disneyworld.disney.go.com/

2 Trung tâm vũ trụ Kennedy

Trung tâm vũ trụ Kennedy là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, hấp dẫn và thú vị nhất của Florida. Nằm trên Bờ biển không gian của Florida, khu phức hợp lớn này là nơi khám phá không gian đã tạo nên lịch sử. Hôm nay, bạn có thể nhìn thấy tên lửa và tàu con thoi Atlantis, gặp một phi hành gia, và tìm hiểu về nhiệm vụ không gian.

Trang web chính thức: https://www.kennedyspacecenter.com/

3 Universal Studios

Trang web chính thức: https://www.universalorlando.com/

4 Bãi biển Miami và Khu lịch sử Art Deco

Mặc dù thời gian nằm dài trên bãi biển trong một ngày nóng là phải, Miami Beach là về nhiều hơn chỉ là, rộng lớn, vinh quang của cát vàng mà dòng Đại Tây Dương. Một trong những điều khiến Miami Beach trở nên độc đáo trong số các điểm đến bãi biển của Florida là Khu Lịch sử Art Deco. Các tòa nhà được khôi phục đẹp, chủ yếu từ những năm 1930 và đầu những năm 1940, phản ánh lịch sử sôi động của thành phố và tạo ra một không khí như bạn sẽ không tìm thấy ở các thành phố khác.

Ngày nay, nhiều tòa nhà trong số này là khách sạn cao cấp, chung cư cao tầng và nhà hàng. Dọc theo ổ đĩa đại dương, con đường đại dương huyền thoại nhìn ra South Beach, bạn sẽ tìm thấy một số tòa nhà Art Deco nổi bật, bao gồm Hotel Breakwater South Beach, The Carlyle và Park Central Hotel (nay là một phần của khu phức hợp Celino Hotel mới). Đại lộ Collins là một con đường khác trong khu vực đáng đi dạo cùng với những tòa nhà cổ điển hơn. Bãi biển Delano South Beach và National Hotel Miami Beach đều là những nơi nghỉ theo phong cách Trang trí Nghệ thuật nổi bật dọc Đại lộ Collins.

5 Công viên quốc gia Everglades

Vườn quốc gia Everglades bảo vệ 1,5 triệu mẫu đầm lầy và đầm lầy, một hệ sinh thái quan trọng và dễ vỡ hỗ trợ cá sấu, cá sấu Mỹ, quần đùi Florida, hươu, rùa, cá mòi, lợn biển, rái cá sông và nhiều loài khác. Nó là một trong những công viên lớn nhất trong cả nước và cung cấp một cơ hội duy nhất để xem một số trong những sinh vật này trong tự nhiên.

Toàn bộ khu vực là một con sông cạn rộng, chảy từ Hồ Okeechobee đến Vịnh Florida. Đáy của dòng sông này là đá vôi xốp trên đỉnh của một nền tảng nền tảng gọi là hệ tầng Tamiami. Nó bắt lượng mưa và hoạt động như hồ chứa nước chính của miền Nam Florida.

Các chuyến đi bằng thuyền cao tốc là cách tốt nhất để ngắm nhìn các đảo Everglades và ngắm nhìn cá sấu và những động vật hoang dã khác. Các tour du lịch nửa ngày từ thành phố Miami sẽ đưa du khách từ khách sạn đến Everglades để đi thuyền máy bay trong 30 phút và chương trình cá sấu.

Trang web chính thức: http://www.nps.gov/ever/index.htm

6 Đường đua quốc tế Daytona 500

Cuộc đua Daytona 500 là một trong những cuộc đua nổi tiếng và quan trọng nhất trong loạt Cúp NASCAR, khởi động mùa đua mỗi tháng Hai. Nó được tổ chức tại Daytona Beach tại Daytona International Speedway, và nó thu hút rất nhiều đám đông mỗi năm. Speedway được xây dựng vào năm 1959 để di chuyển đua xe ra khỏi bãi biển. Trước đây, các cuộc đua và cuộc đua tốc độ trên đất liền được tổ chức trên bãi cát cứng của Bãi biển Daytona. Nếu bạn không thể tự tạo ra cuộc đua, bạn vẫn có thể tham quan để khám phá đường đua.

Trang web chính thức: http://www.daytonainternationalspeedway.com

7 SeaWorld Orlando

Giống như Walt Disney World, SeaWorld Orlando là một công viên giải trí lớn từ lâu đã là một phần quan trọng trong các kỳ nghỉ gia đình đến Florida. Khu phức hợp có các buổi biểu diễn cá heo và cá voi cổ điển cũng như các hành vi gồm các nhân vật bất ngờ, từ mèo, vịt đến rái cá và sư tử biển. Điểm nổi bật khác bao gồm Nam Cực: Đế chế của màn hình Penguin và một loạt các triển lãm hồ cá khác cung cấp cơ hội để xem tất cả các loại sinh vật biển. Thrill rides, như tốc độ cao Mako roller coaster, mà đạt tốc độ lên đến 73 dặm một giờ, và Hành trình đến Atlantis đi xe coaster nước, cũng là một phần quan trọng của kinh nghiệm SeaWorld.

Trang web chính thức: http://seaworldparks.com/en/seaworld-orlando

8 Busch Gardens Tampa

Ngoài những cuộc gặp gỡ thú vật, Busch Gardens còn có tất cả các loại trò chơi hồi hộp, cả ướt và khô. Trong khi các đế lót ly lăn nhanh và hoang dã nhận được phần lớn sự chú ý, bạn có thể tìm thấy các chuyến đi cho trẻ nhỏ hơn.

Trang web chính thức: https://buschgardens.com/

9 Công viên quốc gia Dry Tortugas

Công viên quốc gia Dry Tortugas là nơi có ấn tượng Pháo đài Jefferson, được xây dựng bởi Chính phủ Hoa Kỳ vào những năm 1800. Mặc dù đây là điểm thu hút chính của công viên, những hòn đảo rạn san hô tuyệt đẹp, tổng cộng bảy hòn đảo, tạo nên Dry Tortugas là chính họ xứng đáng với chuyến đi. Bạn có thể tham quan pháo đài và dành phần còn lại của ngày tận hưởng những bãi biển cát mềm và lặn với ống thở trong làn nước trong xanh và trong vắt.

Nằm 70 dặm về phía tây Key West, những hòn đảo này không thể truy cập bằng xe hơi. Các chuyến đi bằng thuyền catamaran từ Key West đưa du khách đến đây cả ngày, bao gồm tham quan pháo đài, thời gian để đi biển và lặn với ống thở, và bữa sáng cũng như bữa trưa.

Trang web chính thức: http://www.nps.gov/drto/index.htm

10 Phố Duval ở Key West

Hầu hết mọi người lưu diễn Keys Key West điểm đến chính của họ do vị trí của nó ở cuối chuỗi đảo. Và may mắn thay, đi dạo nhàn nhã dọc theo phố Duval ở Key West là một trong những điểm nổi bật của Florida Keys. Các cửa hàng và nhà hàng với sân ngoài trời, nhiều trong các tòa nhà cũ được khôi phục đẹp mắt, nằm trên đường phố. Luôn luôn có một sự rung cảm sống động, bất kể thời gian trong năm, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy vào những ngày khi tàu du lịch đến cảng.

Key West có một ngọn lửa Caribbean rõ ràng, làm cho nó độc đáo từ các điểm đến khác trên khắp tiểu bang. Ngoài Phố Duval, có các khu dân cư đáng yêu để đi bộ và một số điểm tham quan thú vị, bao gồm cả Nhà và Bảo tàng Ernest Hemingway và Điểm cực nam ở lục địa Hoa Kỳ.

11 Khu Lịch sử St. Augustine và Đài tưởng niệm Quốc gia Castillo de San Marcos

12 Edison và Ford Winter Estates

Những biệt thự bên bờ biển liền kề ở Fort Myers này cho bạn cái nhìn thoáng qua về cuộc sống và sinh kế của nhà phát minh, Thomas Edison, và người sáng lập của Ford Motor Company, Henry Ford. Bạn có thể tham quan các ngôi nhà và nhà phụ, xem nơi Edison tiến hành các thí nghiệm, đi lang thang qua những khu đất có hàng cọ và tìm hiểu về các thí nghiệm thực vật nổi tiếng của Edison. Phòng thí nghiệm nghiên cứu thực vật Edison, một trong những phần ấn tượng nhất của chuyến lưu diễn, là một mốc lịch sử quốc gia được chỉ định.

Địa chỉ: 2350 McGregor Blvd, Fort Myers, Florida

Trang web chính thức: http://www.edisonfordwinterestates.org

13 The Ringling

Nơi nghỉ lấy cảm hứng từ Venice nổi bật này được xây dựng chủ yếu vào giữa những năm 1920, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật John and Mable Ringling, Bảo tàng Xiếc, Ca ‘d’Zan và khu vườn. Bảo tàng nghệ thuật, nằm trong một cung điện màu hồng tuyệt đẹp, là trung tâm thực sự, trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật rộng lớn của Ringling, bao gồm các tác phẩm của Velazquez, El Greco, Van Dyke, Veronese và Rubens. Thêm vào sau đó, Bảo tàng Xiếc đã đến vào cuối những năm 1940 để kỷ niệm lịch sử hình thức biểu diễn độc đáo này. Nó hiển thị tất cả các loại trang phục xiếc, đạo cụ, áp phích, và những kỷ vật khác, và trưng bày các tác phẩm về lịch sử của Ringling Bros nổi tiếng. Cuối cùng, Ca ‘d’Zan là nơi cư trú của John và Mable Ringling. Cảm hứng của họ cho lâu đài theo phong cách Venice này đến từ chuyến du lịch của họ ở châu Âu và các cung điện tuyệt vời của Venice. Ngôi nhà rộng 36.000 foot vuông được hoàn thành vào năm 1926 và là một kiệt tác kiến ​​trúc ở miền nam Florida.

Địa chỉ: 5401 Bay Shore Road, Sarasota, Florida

Trang web chính thức: https://www.ringling.org/history-ca-dzan

14 Bảo tàng Salvador Dali ở St. Petersburg

Bảo tàng Salvador Dali ở St. Petersburg được đặt trong một tòa nhà hiện đại độc đáo được thiết kế để phù hợp với sự sáng tạo của chính nghệ sĩ. Cong kính xuất hiện để phong bì cấu trúc giống như hộp, tạo cho tòa nhà một sự xuất hiện rất ấn tượng. Bên trong, bảo tàng trưng bày các tác phẩm trong suốt sự nghiệp của Dali, cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ về sự phát triển của anh với tư cách là một nghệ sĩ. Ngay cả những người có ít kiến ​​thức về nghệ thuật cũng sẽ thấy bảo tàng này thú vị và suy nghĩ khiêu khích.

Địa chỉ: Một Đại lộ Dali, St. Petersburg, Florida

Trang web chính thức: http://thedali.org/

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

10 Điểm Du Lịch Được Xếp Hạng Hàng Đầu Ở Fort Lauderdale, Fl

Với bảy dặm của bên bờ biển và nhiệt độ trung bình quanh năm là 75 độ Fahrenheit, Fort Lauderdale là một yêu thích cho những người yêu ánh nắng mặt trời, c

NộI Dung:

Với bảy dặm của bên bờ biển và nhiệt độ trung bình quanh năm là 75 độ Fahrenheit, Fort Lauderdale là một yêu thích cho những người yêu ánh nắng mặt trời, cát, và lướt web. Điểm thu hút chính đối với hầu hết khách du lịch là các bãi biển, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động ở đây.

Nằm trên bờ biển Đại Tây Dương, 23 dặm về phía bắc của Miami, Fort Lauderdale là một thành phố nghỉ dưỡng chủ yếu là dân cư với một Venice giống như hàng loạt các kênh rạch và đường thuỷ.

Từng được biết đến như một điểm đến nóng cho kỳ nghỉ xuân, Fort Lauderdale đã trở thành một điểm đến đô thị sành điệu hơn. Các lối đi bộ trải ván rộng lớn của thành phố và các nhà hàng và cửa hàng dường như vô tận mang đến cho nơi đây bầu không khí thoải mái mà những người miền Bắc bị đói nắng khao khát trong một kỳ nghỉ ở Florida.

Fort Lauderdale có nhiều thứ để cung cấp hơn chỉ là cát và mặt trời, với một lượng lịch sử đáng ngạc nhiên, một khung cảnh nghệ thuật sống động và một hệ sinh thái độc đáo như một phần của Everglades. Tìm kiếm thứ gì đó tinh tế và yên tĩnh hơn một chút? Đi đến khu phố Las Olas cao cấp với các phòng trưng bày và bảo tàng.

1. Bãi biển Fort Lauderdale

Bãi biển Fort Lauderdale nằm ở trung tâm của khu du lịch ở Fort Lauderdale. Từng được biết đến với sự điên cuồng trong kỳ nghỉ xuân, khi hàng nghìn sinh viên đại học đổ xuống bãi biển, khu vực bãi biển Fort Lauderdale giờ đây vắng vẻ hơn nhưng vẫn là một dải cát giải trí và là một trong những bãi biển tốt nhất ở Florida.

Bãi biển có lối đi dành cho người đi bộ và nhiều khách sạn, nhà hàng và cửa hiệu. Ở những con phố dẫn ra khỏi bãi biển, du khách vẫn có thể tìm thấy những khách sạn và nhà nghỉ nhỏ hơn.

Khi mùa xuân đến gần, bãi biển dần trở nên nhộn nhịp và sống động hơn khi những con bụi rậm đập vào cát.

2. Đại lộ Las Olas

Đại lộ Las Olas trải dài từ trung tâm thành phố Fort Lauderdale dọc theo sông New đến Bãi biển Las Olas, nhìn ra các dinh thự và du thuyền của Intracoastal Waterway.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm du lịch và hoạt động giải trí dọc theo đại lộ, từ các bảo tàng tham quan và phòng trưng bày nghệ thuật đến mua sắm tại hơn 100 cửa hàng đặc sản. Đây là một địa điểm ăn uống nổi tiếng và con phố có rất nhiều quán cà phê và quán rượu ven sông, nhiều quán có sân.

Một cách tuyệt vời khác để khám phá khu vực này là đi thuyền, từ một chuyến tham quan bằng thuyền gondola đơn giản hoặc thuê du thuyền của riêng bạn trong ngày.

Nếu bạn thích không gian rộng rãi hơn một chút và khung cảnh thư thái hơn, Bãi biển Las Olas là một lựa chọn thay thế yên tĩnh hơn cho bãi biển chính. Như một phần thưởng, bãi đậu xe có xu hướng dễ tìm hơn ở khu vực này.

3. Bảo tàng & Vườn Bonnet House

Được liệt kê trên Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử và được chỉ định là một địa danh của Fort Lauderdale, Bonnet House Museum & Gardens là sự kết hợp của nghệ thuật, kiến ​​trúc, lịch sử và sinh thái.

Ngôi nhà lịch sử được thiết kế bởi Frederic Clay Bartlett và được xây dựng vào năm 1920. Nơi trưng bày là các bộ sưu tập nghệ thuật và kho báu cá nhân.

Khu đất có diện tích 36 mẫu Anh và từng là nơi nghỉ dưỡng mùa đông của gia đình Birch / Bartlett. Khu đất xung quanh của khu đất vẫn là một ốc đảo hoang dã ven biển, nằm ẩn mình giữa sự phát triển thương mại của khu bờ biển Fort Lauderdale.

Chứa năm hệ sinh thái, khu đất này đóng vai trò như một sinh cảnh đảo chắn bao gồm bãi biển, cồn cát, rừng hàng hải, bùn nước ngọt và vùng đất ngập nước ngập mặn mỏng manh. Các khu vườn chính thức bao gồm vườn dâm bụt, vườn sa mạc và Nhà trưng bày phong lan.

Địa chỉ: 900 North Birch Road, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: http://bonnethouse.org/

4. Bảo tàng Nhà Stranahan lịch sử

Doanh nhân và thương nhân Ohio Frank Stranahan đã xây dựng ngôi nhà của người tiên phong trồng thông này vào năm 1901, tại địa điểm nơi ông điều hành hoạt động kinh doanh phà sà lan của mình. Nó đã được mở rộng nhiều lần trong nhiều năm và hiện có hàng hiên rộng, cửa sổ lồi, phòng khách kiểu Victoria và những khu vườn nhiệt đới.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên giới thiệu đồ nội thất thời Victoria và các đồ trang trí được trưng bày khắp ngôi nhà. Được xây dựng để phục vụ như một trạm giao dịch, Stranahan House cũng từng là bưu điện, trung tâm cộng đồng và tòa thị chính, và đã được sử dụng vào các thời điểm khác nhau như một nhà hàng và nhà trọ. Cửa hàng quà tặng của bảo tàng có các mặt hàng thủ công do các nghệ nhân địa phương chế tác.

Địa chỉ: 335 SE Sixth Street, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: http://www.stranahanhouse.org/

5. Bảo tàng Khám phá và Khoa học

Bảo tàng Khám phá và Khoa học là nơi trưng bày các chương trình và triển lãm thường xuyên và luân phiên sẽ giúp giải trí và giáo dục cả gia đình. Bạn có thể gặp khủng long và xem các hóa thạch thực trong cuộc triển lãm ở Florida thời tiền sử hoặc khám phá các hệ sinh thái ngày nay của Florida, bao gồm cả việc xem một trong những rạn san hô sống lớn nhất được trưng bày.

Cả Trung tâm Bão tố và Bức tường Gió đều khám phá các cơn bão và ảnh hưởng của chúng đối với mọi khía cạnh của cuộc sống. Trải nghiệm đắm chìm bao gồm Cuộc phiêu lưu trên thuyền máy bay Everglades và một loạt các bộ phim truyện và thiên nhiên tại rạp IMAX.

Các cuộc triển lãm khác bao gồm robot biết hát có ý thức về môi trường Harry the Heap, người nói về việc tái chế; Nhà hát Khoa học Keller, với các buổi biểu diễn trực tiếp; và một môi trường sống của rái cá hai tầng. Ngoài ra còn có một Trung tâm Khám phá dành riêng cho trẻ em dưới bảy tuổi đến chơi và học.

Địa chỉ: 401 SW Second Street, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: https://mods.org/

6. Công viên Tiểu bang Tiến sĩ Von D. Mizell-Eula Johnson

Công viên tiểu bang tuyệt vời này có bãi biển trải dài 2,5 dặm trên Đại Tây Dương. Đó là một nơi lý tưởng để đặt ghế và ô trên bãi biển của bạn và nhìn ra đại dương.

Nếu bạn có thuyền của riêng mình, các cơ sở hạ thủy tuyệt vời của công viên tiểu bang là một trong những nơi tốt nhất để đưa thuyền của bạn xuống nước. Điều này là do công viên nằm gần Port Everglades Inlet; từ đây, việc tiếp cận Đại Tây Dương nhanh chóng và dễ dàng.

Lặn biển là một trò tiêu khiển phổ biến ở đây trên ba hệ thống rạn san hô ngoài khơi. Một là có thể truy cập bằng cách bơi 300 bãi, người kia là một nửa dặm, thứ ba là hai dặm ra.

Công viên Tiểu bang Dr. Von D. Mizell-Eula Johnson cũng là một điểm nóng tại địa phương. Những người quan sát tinh ý có thể phát hiện chim chích, chim sẻ, bồ nông và các loài chim biển khác nhau.

7. Công viên tiểu bang Hugh Taylor Birch

Công viên tiểu bang này là một món quà của Hugh Taylor Birch cho cư dân Florida. Bất động sản trước đây của ông là một công viên rộng 180 mẫu Anh nằm giữa Intracoastal Waterway và Đại Tây Dương.

Không gian xanh mát này là một ốc đảo chào đón, hoàn hảo để đi dạo yên tĩnh trên những con đường mòn hoặc một buổi dã ngoại buổi chiều. Có thể cho thuê ca nô, hoặc mang theo ván chèo đứng của riêng bạn và đi đến đầm phá nước ngọt để xem động vật hoang dã hoặc thậm chí câu cá.

Công viên có lối đi ra bãi biển cũng như những con đường mòn lát đá để đi xe đạp và trượt patin. Du khách không nên bỏ qua Bảo tàng Birch House, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của công viên và ân nhân của nó, cũng như ý nghĩa sinh thái của vị trí là một hòn đảo chắn.

Địa chỉ: 3109 East Sunrise Boulevard, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: https://www.floridastateparks.org/park/Hugh-Taylor-Birch

8. Bảo tàng nghệ thuật NSU

Bảo tàng Nghệ thuật NSU ở Fort Lauderdale là một tòa nhà ba tầng hiện đại, độc đáo trong khu phố Las Olas cao cấp của thành phố. Nó có hơn 7.000 tác phẩm nghệ thuật trong các bộ sưu tập vĩnh viễn của mình, bao gồm các cuộc triển lãm quan trọng tập trung vào tác phẩm của các nghệ sĩ đa văn hóa và nữ, nghệ thuật Mỹ Latinh và Cuba cũng như Nghệ thuật Bộ lạc châu Phi và Đại dương.

Bảo tàng cũng cung cấp các chương trình giáo dục và tổ chức các sự kiện đặc biệt và các cuộc triển lãm du lịch quanh năm.

Địa chỉ: Đại lộ One East Las Olas, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: http://nsuartmuseum.org

9. Công viên kỳ nghỉ Everglades

Công viên kỳ nghỉ Everglades đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây với tư cách là nơi quay thường xuyên của “Gator Boys” của Animal Planet và hiện có các chương trình gator trực tiếp hàng ngày do các diễn viên tổ chức.

Các buổi biểu diễn không chỉ mang tính giải trí – các nhân viên giới thiệu với du khách thế giới của những cư dân khét tiếng nhất của Everglades và giáo dục khán giả về môi trường sống và cuộc sống của cá sấu. Công viên cũng tổ chức các chuyến tham quan bằng thuyền máy bay đến các vùng đất ngập nước xung quanh, nơi bạn sẽ tìm hiểu về các loài thực vật và động vật trong hệ sinh thái, đặc trưng của Everglades.

Địa chỉ: 21940 Griffin Road, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: https://www.evergladesholidaypark.com/

10. Bảo tàng xe cổ

Bảo tàng Xe cổ ở Fort Lauderdale tập trung vào lịch sử của Công ty Ô tô Packard. Bộ sưu tập, được trưng bày trong một phòng trưng bày Packard nhân rộng, bao gồm gần hai chục chiếc xe Packard trước chiến tranh, như Packard Model 18 Speedster năm 1909, Packard Model 1-35 Twin-Six Town Car Limo năm 19 và Packard Model 640 năm 1930 Máy bơm nước cứu hỏa.

Ngoài ra còn được trưng bày những kỷ vật khác, chẳng hạn như phòng trưng bày dành riêng cho cố Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Các chi tiết xe riêng lẻ, chẳng hạn như đồ trang trí trên mui xe và lẫy chuyển số, mang đến cái nhìn độc đáo về các xu hướng, thay đổi và tiến bộ.

Địa chỉ: 1527 Đại lộ Packard, Fort Lauderdale, Florida

Trang web chính thức: https://www.antiquecarmuseum.net/

Bạn đang xem bài viết Có Nên Xếp Hạng Điểm Đến Du Lịch Ở Việt Nam Hay Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!