Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Người Thân Bảo Lãnh Xin Visa Úc Diện Thăm Thân Được Không? # Top 15 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Có Người Thân Bảo Lãnh Xin Visa Úc Diện Thăm Thân Được Không? # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Người Thân Bảo Lãnh Xin Visa Úc Diện Thăm Thân Được Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài những điều kiện yêu cầu đương đơn cung cấp, việc xét duyệt hồ sơ lâu hơn các nước khác và chặt chẽ hơn. Nếu bạn có người thân muốn bảo lãnh sang Úc theo diện thăm thân, bạn cần nắm rõ thông tin và những hướng dẫn xin visa Úc một cách chính xác nhất. Có người thân bảo lãnh xin visa Úc diện thăm thân được không?

– Người thân của bạn phải là công dân Úc hoặc có thẻ thường trú Úc, đang bị đau ốm cần có người thân chăm sóc, và đồng ý bảo trợ cho bạn khi sang Úc.

Lưu ý: Bạn cần hiểu rõ tình trạng đau ốm của cô bạn cũng như bạn có thể giúp được gì cho cô. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh việc bạn sang Úc để chăm sóc cho cô bạn, mà sự chăm sóc đó, những người thân khác ở Úc của cô bạn, hoặc các cơ quan an sinh xã hội, bệnh viện hoặc dịch vụ cộng đồng ở Úc không thể làm được.

– Bạn phải có sức khỏe tốt.

– Tính cách phù hợp, không có án tích về hình sự.

– Thanh toán đầy đủ lệ phí xin visa.

– Bạn phải ký vào một bản cam kết (được bao gồm trong mẫu đơn xin thị thực) về việc sẽ tôn trọng cách sống của Úc và tuân thủ luật pháp Úc.

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh xin visa Úc có cần điều kiện gì không?

Người bảo lãnh

– Người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc.

– Người thân được bảo lãnh là những người có quan hệ huyết thống: ông, bà, cha, mẹ, vợ chồng, …

– Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc.

– Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Người được bảo lãnh

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết. Điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, trên nguyên tắc là vậy, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp, vì thế không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

Trường hợp xin visa thăm thân Úc phải chi trả cho chuyến đi

Trường hợp xin visa thăm thân Úc được người thân đài thọ chuyến đi

Nếu hồ sơ tài chính của bạn có phần yếu hơn. Bạn có thêm một lựa chọn: người thân bảo lãnh tài chính. Lúc này, thư mời cần có thêm thông tin về việc người mời cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Hồ sơ bổ sung thêm bằng chứng về thu nhập, tài chính của người mời. Thư mời có thể công chứng hoặc không công chứng. Để đảm bảo tỷ lệ đậu, tốt nhất thư mời nên được công chứng bởi văn phòng có thẩm quyền của Úc.

Xã hội Úc coi trọng những người hoạt động trong cơ quan chính phủ; ngành luật; y tế; ngân hàng; công nghệ cao: sinh học, nguyên tử… Có học hàm, học vị cao như tiến sỹ, giáo sư… Hay làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Những người này viết thư mời thì bạn không phải nghĩ, hồ sơ của bạn quá dữ. Vì vậy đừng quên nhắc người mời viết thông tin về bằng cấp, học hàm, học vị, công việc, nơi làm việc nếu những yếu tố này có tác động tốt đến hồ sơ.

Một vài lưu ý khi xin visa thăm thân Úc

– Chính phủ nước Úc coi trọng những người hoạt động trong cơ quan chính phủ; ngành luật; y tế; ngân hàng; công nghệ cao… Có học hàm, học vị cao như tiến sỹ, giáo sư… Hay làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Những người này viết thư mời thì bạn không phải nghĩ, hồ sơ của bạn quá “đẹp”. Vì vậy đừng quên nhắc người mời viết thông tin về bằng cấp, học hàm, học vị, công việc, nơi làm việc nếu những yếu tố này có tác động tốt đến hồ sơ.

– Nên nộp hồ sơ trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Chấp nhận các giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

– Tất cả các giấy tờ đều là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Chỉ nộp bản gốc các form mẫu, giấy tờ có nhiều bản gốc hoặc không cần giữ lại bản gốc. Ví dụ: đơn xin nghỉ phép, sao kê tài khoản, giấy xác nhận số dư…

– Visa Úc là loại rời không dán vào hộ chiếu như các nước khác. Đó là một file PDF gửi qua email. Bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hộ chiếu và nhập cảnh mà thôi.

Bí Quyết Xin Visa Định Cư Úc Theo Diện Bảo Lãnh Người Thân

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc, nhiều người đã có trong tay tấm thẻ thường trú nhân Úc. Nhưng ít ai muốn sống cô đơn một mình ở nơi đất khách quê người. Bởi đối với người Việt Nam giàu tình cảm, được ở cạnh gia đình là điều rất đáng trân trọng.

Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ tất cả thông tin về các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân. Việc này sẽ giúp gia đình bạn sớm đoàn tụ ở Úc và an hưởng cuộc sống tại xứ sở kangaroo!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?

Visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân còn được gọi là visa định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Đây là chương trình thị thực giúp công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân sang Úc.

Người thân ở đây là cha, mẹ, con cái, vợ/ chồng (đã hoặc sắp kết hôn) của người bảo lãnh. Những người thân khác cũng có thể được bảo lãnh đi Úc nhưng phải đáp ứng các điều kiện nhất định của Bộ Di trú Úc.

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân

Nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh được xem là nhóm thị thực mang tính nhân đạo. Bởi ngoài việc giúp gia đình đoàn tụ tại Úc, các visa này còn giúp người được bảo lãnh hưởng thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Cụ thể, 6 nhóm quyền lợi đó là:

Nhóm quyền lợi

Quyền lợi cụ thể

Quyền cư trú

Đương đơn được định cư Úc và đoàn tụ với người thân của mình.

Nếu giữ visa tạm trú Úc (chưa thể định cư), đương đơn có thể lưu trú Úc với gia đình trong thời hạn của visa. Trong thời gian này, đương đơn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin thị thực thường trú.

Quyền hưởng an sinh xã hội

Đương đơn được quyền đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.

Quyền bảo lãnh người thân

Đương đơn được bảo lãnh người thân sang Úc, với điều kiện người ấy đã thỏa tất cả các yêu cầu dành cho người đi kèm.

Quyền lao động và giáo dục

Hầu hết các thị thực diện bảo lãnh đều cho phép đương đơn được làm việc và học tập tại Úc.

Quyền du lịch

Đương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm đầu ở Úc. Nếu đã nhập quốc tịch và trở thành công dân Úc, sau mỗi 5 năm, đương đơn không cần phải gia hạn thường trú để tiếp tục (RRV – Resident Return visa).

Quyền nhập tịch Úc

Khi thỏa điều kiện nhập tịch, đương đơn có thể xin nhập tịch để định cư với tư cách là công dân Úc.

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng: quyền lợi của các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân rất hấp dẫn. Nhưng bất ngờ là nhiều gia đình xin thành công thị thực diện này lại không tận dụng được tất cả các lợi ích của visa. Nguyên nhân thường thấy nhất chính là vì gia đình chưa hiểu tường tận những quyền lợi mà visa mình đang giữ mang lại.

Sẽ rất đáng tiếc nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này. Vậy nên, sau khi chọn được loại visa phù hợp (VEM sẽ hướng dẫn ở phần 3), gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Nếu cần VEM giúp giải thích quyền lợi của thị thực, gia đình hãy liên hệ chúng tôi!

22 visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

Các thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân đều yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh phải là người thân hoặc có mối quan hệ gần gũi. Do đó, nếu bạn cần tìm người bảo lãnh đi Úc với diện này, hãy đảm bảo rằng người thân ấy đang ở Úc và thỏa điều kiện.

Nhưng yêu cầu của mỗi loại visa là khác nhau. Bạn nên xem bảng dưới để nhận biết nhanh loại visa phù hợp với gia đình:

Sau khi đã xác định được nhóm visa phù hợp, có lẽ gia đình bạn vẫn còn choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại visa trong nhóm. Nhằm giúp bạn nhận diện đúng loại visa cần tìm, VEM sẽ phân biệt các loại thị thực trong mỗi nhóm.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

Hiện nay, những người đang định cư Úc có đến 7 cách bảo lãnh cha mẹ (7 loại visa). Trong đó có 4 visa thường trú (visa 143, visa 103, visa 864 và visa 804) – giúp cha mẹ định cư Úc. Và 3 visa tạm trú (visa 173, visa 884 và visa 870) – giúp cha mẹ tạm trú Úc để xin tiếp visa thường trú.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là một trong những nguyện vọng lớn của cha mẹ có con đang định cư Úc. Bởi khi được định cư theo diện này, đương đơn sẽ có trọn 6 quyền lợi hấp dẫn (đã đề cập ở phần 2 của bài viết).

Với những đương đơn chưa tiến đến định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, tức chỉ đang giữ 1 trong 3 visa tạm trú, thì quyền lợi sẽ hạn chế hơn. Nhưng vì mục đích của visa cha mẹ Úc chính là để gia đình đoàn tụ tại Úc.

Hơn nữa, khi giữ visa tạm trú, đương đơn hoàn toàn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin tiếp visa định cư. Thêm vào đó, vì là nhóm thị thực tạm trú, nên điều kiện xin visa sẽ không nhiều như 4 visa thường trú.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

Nhóm visa bảo lãnh con sang Úc là cơ hội giúp cha mẹ đưa con cái của mình sang Úc để chăm sóc. Nhóm này gồm 4 thị thực (visa 101, visa 802, visa 102 và visa 445). Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, phân biệt nhanh 4 visa này, VEM sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản của chúng:

Đặc điểm

Điểm khác biệt

Visa 101

Visa 802

Visa 102

Visa 445

Quốc tịch của người bảo lãnh

Là công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện. Đang tạm trú Úc với visa kết hôn (visa 820 hoặc visa 309).

Quyền cư trú

Thường trú

Tạm trú.

Sẽ định cư khi được cha mẹ bảo lãnh lại với visa thường trú nhân Úc diện kết hôn.

Mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh

Là con ruột hoặc con riêng Là con nuôi Là con ruột hoặc con riêng

Nơi nộp hồ sơ

Ngoài nước Úc Trong lãnh thổ Úc Ngoài nước Úc Trong hoặc ngoài nước Úc

Nơi nhận visa

Trong hoặc ngoài Úc Trong hoặc ngoài Úc

Tại VEM, chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty (ông Phong Cao) sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về trường hợp của gia đình, ông Phong Cao sẽ tư vấn và cung cấp lời khuyên chính xác!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác

Nhóm thị thực này giúp thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân đến Úc định cư. Tất nhiên là cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa điều kiện của visa.

Như đã đề cập, nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác có đến 8 thị thực. VEM sẽ giúp bạn phân biệt:

Đặc điểm

Điểm khác biệt

Visa 114 và visa 838

Visa 115 và visa 835

Visa 116 và visa 836

Visa 117 và visa 837

Điều kiện tiên quyết của visa

Đương đơn đủ tuổi hưu và đang độc thân. Đương đơn là người thân duy nhất của người bảo lãnh. Người bảo lãnh bệnh lâu ngày và sự hỗ trợ của Chính phủ Úc không đủ đáp ứng nhu cầu; không có người chăm sóc. Đương đơn là trẻ mồ côi.

Quyền cư trú

Đương đơn được định cư Úc cùng người bảo lãnh.

Phí visa

6,415AUD 3,860AUD 1,630AUD

Nơi nộp hồ sơ

Ngoài lãnh thổ Úc: visa 114, visa 115, visa 116 và visa 117.

Trong lãnh thổ Úc: visa 838, visa 835, visa 836 và visa 837.

Nơi nhận visa

Chuyên viên Phong Cao (CEO của VEM) là một người Việt Nam được Chính phủ Úc (MARA) cấp giấy phép tư vấn. Số MARA của ông Phong Cao là: 1577877.

Vì được cấp phép, nên ông Phong Cao buộc phải tư vấn theo luật Di trú Úc. Đồng thời, ông phải chịu mọi trách nhiệm về việc tư vấn của mình. Một trong những nghĩa vụ của ông chính là phải cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng. Do đó, nếu được ông tư vấn, bạn có thể tin chắc rằng những thông tin ấy là chính xác nhất!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho vợ, chồng

Ngoài 3 nhóm visa bảo lãnh đã đề cập, còn 1 nhóm visa diện bảo lãnh cũng rất được quan tâm. Đó chính là nhóm gồm 3 thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho vợ, chồng. Cụ thể, các visa ấy là: visa 300 diện đính hôn, visa 820/801 và visa 309/100 diện kết hôn.

Nhóm thị thực này giúp những đôi lứa có thể cùng định cư Úc. Cụ thể, nếu hai người chưa kết hôn, thì visa 300 Úc là lựa chọn của họ. Khi đã kết hôn, tùy vào hoàn cảnh thực tế, vợ chồng có thể chọn subclass 820/801 hoặc subclass 309/100.

Nếu bạn có nhu cầu định cư Úc diện bảo lãnh vợ, chồng, hãy tranh thủ xin visa ngay trong năm nay! Vì theo chính sách định cư Úc mới 2021, chỉ tiêu xét duyệt visa thuộc nhóm này đã tăng 81.7%! Bạn nên tham khảo bài viết: “Bí quyết sớm định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng” để nắm được thông tin chính xác và cập nhật nhất!

Hiện tại là thời điểm vàng để bạn xin visa hôn nhân Úc. Do đó, bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi làm hồ sơ để tránh phải mất thời gian bổ sung giấy tờ vì lý do chuẩn bị không kỹ lưỡng. Để chắc chắn hơn, bạn nên cân nhắc tìm đến VEM và đề nghị chuyên viên Phong Cao (CEO của VEM) giúp đỡ!

Ông Phong Cao không chỉ là người được MARA cấp phép tư vấn, mà còn là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì thế, ông luôn được thông báo sớm mỗi khi Bộ luật Di trú Úc thay đổi. Và tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng của VEM có rất nhiều lợi thế khi xin visa Úc! Bạn có thể xem tiếp phần sau của bài viết để hiểu rõ hơn về những ưu thế đó!

Lưu ý khi xin thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh

Dù bạn xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, con cái, vợ chồng hay người thân khác, hãy lưu ý những điều sau:

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận

Trước khi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân đi Úc, gia đình bạn cần chắc chắn mình đã thỏa điều kiện. Vì nếu không thỏa, đương đơn sẽ rớt hồ sơ!

Trong trường hợp không tự tin với việc tự kiểm tra, gia đình có thể nhờ người giàu kinh nghiệm tư vấn di trú giúp đỡ. Lúc này, gia đình nên làm theo lời khuyên của Chính phủ Úc (MARA) – chọn chuyên viên tư vấn do họ cấp phép để được MARA bảo vệ quyền lợi.

Vì ông Phong Cao (CEO của VEM) – người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn – đã được MARA cấp phép tư vấn (MARA: 1577877). Nên nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yên tâm tuyệt đối! Và để nhận sự giúp đỡ từ chuyên viên Phong Cao, bạn nên liên hệ VEM sớm!

Hoàn thành một hồ sơ chuẩn và nộp sớm

Khi đã thỏa điều kiện đi Úc theo diện bảo lãnh, đương đơn nên sớm nộp hồ sơ. Nhưng hãy đảm bảo rằng hồ sơ ấy đã chính xác, đầy đủ, cập nhật và chỉn chu về giấy tờ lẫn dịch thuật.

Không may là Bộ luật Di trú Úc vẫn thường thay đổi, khiến nhiều người không kịp cập nhật hồ sơ để được duyệt visa sớm. Nếu không muốn những dự định của gia đình bị gián đoạn vì nộp hồ sơ thiếu cập nhật, bạn hãy nhanh chóng liên hệ VEM để được hỗ trợ!

Vì chuyên viên tư vấn Phong Cao là thành viên của MIA, nên ông luôn nắm bắt thông tin nhanh nhạy mỗi khi luật Di trú Úc đổi mới. Nhờ vậy, ông biết bí quyết chuẩn bị một hồ sơ xin visa chuẩn Úc theo yêu cầu của Bộ Di trú. Điều này giúp ích rất nhiều cho khách hàng của VEM.

Trường hợp của chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm – khách hàng xin visa 300 cùng VEM là một ví dụ điển hình. Nhờ xin visa cùng ông Phong Cao, chị Ngọc Diễm đã có được những lời khuyên và hướng đi chính xác. Chị đã được chuyên viên Phong Cao hướng dẫn cách làm hồ sơ chuẩn xác và nộp sớm.

Do đó, ngày 16.03.2021 vừa qua, chị đã nhận được tin đậu visa 300 Úc! Đặc biệt là tại lúc chị nộp hồ sơ, thời gian xét thị thực 300 mà Bộ Di trú công bố trên website là 12-18 tháng. Nhưng với sự trợ giúp của ông Phong Cao, chị Ngọc Diễm chỉ mất có 8 tháng 10 ngày là đã có kết quả xin thị thực!

Nếu bạn cũng muốn được giúp đỡ để thành công như chị Ngọc Diễm, hãy trở thành khách hàng của VEM! Bạn chỉ cần gọi đến hotline của VEM và đặt lịch tư vấn thuận tiện cho mình! Ông Phong Cao sẽ bắt đầu tư vấn và hỗ trợ bạn trọn quá trình xin visa!

Đặc biệt, hiện tại, VEM đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng xin visa định cư Úc diện bảo lãnh. Vì chỉ tiêu có giới hạn, nên nếu quyết định chọn VEM là bạn đồng hành, gia đình bạn nên sớm liên hệ với chúng tôi!

Thành viên MIA, được MARA cấp phép đã giải đáp thắc mắc về visa định cư Úc theo diện bảo lãnh

Tôi đang định cư Úc và muốn bảo lãnh cha mẹ sang Úc 2021. Vậy xin visa con bảo lãnh cha mẹ sang Úc mất bao lâu?

Chuyện con bảo lãnh cha mẹ sang Úc mất bao lâu phụ thuộc vào loại visa mà gia đình chọn. Ngoài ra, việc này còn tùy vào chỉ tiêu cấp visa, chất lượng của hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ,… Nhưng dù bạn xin visa nào, bí quyết để sớm nhận được visa vẫn là làm hồ sơ chuẩn xác và nộp sớm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn của VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp đỡ. Ông sẽ căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình bạn để tư vấn và đưa ra lời khuyên chính xác!

Tôi có thể bảo lãnh anh chị em sang Úc định cư với visa nào?

Nếu bạn đã định cư Úc, bạn có thể lựa chọn một visa trong nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác. Nếu chưa chọn được visa phù hợp, bạn có thể liên hệ VEM, cung cấp tình huống cụ thể để được chuyên viên Phong Cao giúp xác định!

Làm thế nào để bảo lãnh anh chị em sang Úc thành công?

Câu trả lời là chọn loại visa phù hợp, nhanh chóng làm hồ sơ và nộp khi đã thỏa điều kiện. Trong trường hợp bạn chưa chọn được thị thực thích hợp, hãy sớm liên hệ VEM để được chuyên viên Phong Cao tư vấn!

Tôi có thể bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc với visa bảo lãnh người thân không? Nếu có thì chi phí bảo lãnh sang Úc là bao nhiêu?

Câu trả lời là có, nếu bạn và người con thỏa điều kiện của visa cần xin. Với trường hợp này, gia đình nên tham khảo nhóm visa bảo lãnh con cái định cư Úc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định, hãy để chuyên viên tư vấn của VEM giúp đỡ!

Có cách nào để bảo lãnh cháu sang Úc không?

Câu trả lời là có. Bạn nên liên hệ VEM để được giúp xác định chính xác loại visa phù hợp với gia đình.

Tôi có thể nộp visa gì để được bảo lãnh sang Úc làm việc?

Có lẽ bạn đang tìm hiểu về visa tay nghề làm việc tại Úc. Bạn nên tham khảo bài viết: “Cách xin visa tay nghề để được bảo lãnh sang Úc làm việc” để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, nếu bạn được người thân bảo lãnh sang Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc. Vì hầu hết các visa thân nhân đều giúp đương đơn có được quyền lợi này.

Cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình sang Úc được không?

Câu trả lời là có, nhưng không có nhiều visa như thế. Bạn có thể liên hệ VEM, cung cấp thông tin cụ thể hơn để được tư vấn chính xác nhất!

Vì tôi cần bảo lãnh cha mẹ định cư Úc 2021. Nên tôi muốn sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn để an tâm hơn. Tôi cần tìm công ty tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại chúng tôi uy tín, VEM có thể giúp tôi không?

Theo lời khuyên của Chính phủ Úc, một dịch vụ uy tín sẽ được cung cấp bởi người có giấy phép tư vấn từ Chính phủ Úc. Do đó, để tìm công ty tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại chúng tôi uy tín, bạn cần chọn nơi có người tư vấn là chuyên viên được MARA cấp phép.

Tiếp theo, người tư vấn phải có khả năng hỗ trợ tốt cho khách hàng trước những thay đổi bất ngờ của Bộ luật Di trú Úc. Do đó, người ấy cần là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA).

Nếu bạn muốn tìm đơn vị tư vấn bảo lãnh thân nhân Úc tại chúng tôi uy tín, bạn hãy chọn nơi có người tư vấn đáp ứng đủ 2 điều kiện này. Nhưng hiện tại, ở Việt Nam có rất ít chuyên viên tư vấn thỏa cả 2 tiêu chí trên như ông Phong Cao (CEO của VEM). Do vậy, trong trường hợp bạn tìm được người đáp ứng yêu cầu, trước khi quyết định đi cùng họ, hãy xác thực số MARA và MIA của người đó.

Tôi có thể du lịch Úc theo diện bảo lãnh được không?

Bạn có thể xin visa du lịch subclass 600 để được du lịch Úc theo diện bảo lãnh. Ngoài ra, nếu bạn được bảo lãnh sang Úc với diện thân nhân, bạn hoàn toàn có thể du lịch Úc. Vì tất cả các visa trong nhóm này đều giúp đương đơn có quyền tự do du lịch trong thời hạn của visa.

«»

Vì nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh có đến 22 loại visa. Sự đa dạng này đã khiến nhiều gia đình chọn nhầm visa, dẫn đến việc rớt thị thực do không thỏa điều kiện.

Vì vậy, để an tâm hơn, gia đình bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn. Nếu muốn nhận sự giúp đỡ từ chuyên viên tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm, gia đình nên tham khảo dịch vụ của VEM!

Tại VEM, người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho bạn cũng chính là CEO của công ty – chuyên viên Phong Cao. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn di trú Úc. Hơn thế, ông còn một trong rất ít người Việt Nam vừa là thành viên của Viện Di trú Úc, vừa được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn.

Đặc biệt, VEM không chỉ là công ty uy tín về tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại chúng tôi VEM còn là một công ty nổi tiếng ở Úc. Bởi vì chúng tôi có cả 2 văn phòng tư vấn tại 2 nước Việt Nam và Úc! Nhờ vậy, VEM có thể hỗ trợ gia đình thuận tiện và hiệu quả trọn quá trình xin visa!

Chia sẻ bài viết

 

 

 

 

Thủ Tục Xin Visa Bảo Lãnh Người Thân Sang Nhật Du Lịch, Thăm Thân Nhân

Hellonhatban xin hướng dẫn các thủ tục xin visa bảo lãnh người thân sang nhật du lịch, thăm thân nhân. Visa có thời gian hiệu lực 90 ngày và thời gian được phép ở lại Nhật là bằng với thời gian đã khai trong lịch trình đã khai(tối đa 90 ngày). Visa này chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Các bạn đang sống ở nhật thuộc các diện sau thì có thể bảo lãnh người thân, bạn bè sang nhật chơi, du lịch theo dạng này:

Visa làm việc dài hạn tại nhật( trừ visa tu nghiệp, xkld).

Nghiên cứu sinh, sinh viên cao đẳng đại học.

Visa vĩnh trú, hoặc có vợ chồng là người nhật

Người Nhật bảo lãnh người Việt.

Các dạng visa mạnh khác…

Nếu các bạn muốn bảo lãnh vợ chồng con cái sang Nhật lâu dài theo diện visa đoàn tụ thì xem hướng dẫn ở đây: https://hellonhatban.com/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-bao-lanh-vo-chong-sang-nhat/

Trong quá trình làm thủ tục giấy tờ các bạn lưu ý hộ mình 1 vài điểm quan trọng sau:

Vì người Nhật rất cẩn thận tỉ mỉ nên hồ sơ các bạn phải điền chính xác, trung thực, các giấy tờ sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ không để nhàu nát hay bị gấp. Hồ sơ điền không tẩy xóa, không lem nhem, nếu lỡ ghi sai thì bỏ, ghi tờ khác.

Không nên xin dạng visa này trong lúc người bảo lãnh bên nhật đang làm thủ tục xin visa mới. Ví dụ chị A làm kỹ sư bên Nhật, visa chị A hết hạn vào tháng 3, và từ tháng 2 chị A phải làm thủ tục để xin visa kỹ sư mới, do đó trong giai đoạn này chị A không nên bảo lãnh người thân sang chơi, chị A nên đợi có visa mới.

Khi xin visa, không nên mua vé máy bay trước. Chỉ cần đặt chỗ lấy giấy đặt chỗ in ra để nạp vào hồ sơ visa là đủ, không nên thanh toán tiền vé máy bay trước khi có visa, đề phòng tiền mất tật mang.

Trong Giấy lịch trình(滞在予定表) thì phải có ghi giờ bay, sân bay xuất phát, giờ đến, sân bay đến, mã chuyến bay lúc sang Nhật và lúc quay về Việt Nam. Thì các thông tin này phải khớp với thông tin vé máy bay đã đặt.

Về cách photo: Mỗi 1 tờ giấy A4 chỉ photo 1 mặt và để nguyên tờ giấy A4 vậy, không được cắt ra(vd passport có 5 trang thì tương ứng photo ra 5 tờ A4). Giấy tờ bên phía VN như hộ khẩu, giấy khai sinh … khi photo cũng vậy.

Về chứng minh bảo lãnh tài chính: Chỉ cần 1 phía: hoặc người mời bên Nhật, hoặc người được mời ở VN là đủ.

Đối với người mời bên nhật là người đi làm, thì giấy chứng nhận của công ty thì chỉ có tác dụng giúp làm mạnh hồ sơ thêm thôi chứ hoàn toàn không bắt buộc.

1.Tài liệu gốc, chính thống

Thông tin, thủ tục xin visa thăm thân nhân được trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cập nhật liên tục, nên đây sẽ là tài liệu chuẩn và mới nhất về thủ tục xin visa. Trong quá trình xin visa bạn phải bám sát theo thông tin và tải các mẫu đơn giấy tờ mới nhất tại trang web sau đây:

Tải mẫu đơn:

Hà Nội: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 024-3846-3000

Sài Gòn: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh Tel: +84-28-3933-3510

3. Thủ tục giấy tờ và cách điền

Hồ sơ xin visa để nộp cho đại sứ, lãnh sự quán gồm 2 phần, phần người bảo lãnh ở Nhật chuẩn bị, và phần người xin visa ở VN chuẩn bị. Người bảo lãnh ở Nhật sau khi chuẩn bị xong thì gởi bưu điện về VN. Người ở VN nhận và gộp 2 phần hồ sơ này lại thành 1 rồi mang ra đại sứ, lãnh sự quán Nhật để nộp vào buổi sáng.

3.1 Phần dành cho người bảo lãnh ở Nhật

③ Bản sao sổ hộ khẩu Nhật (Chỉ cần cái này khi người mời là người Nhật hoặc có vợ chồng là người Nhật)

④ Thẻ ngoại kiều photo (photo): Photo hai mặt

⑥. Hộ chiếu photo của người mời (photo):Photo tất cả các trang có thông tin, hoặc có dấu xuất nhập cảnh, và cả trang “thông tin liên hệ khi cần” ở cuối hộ chiếu.

Nếu người bên Nhật bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị thêm mục 7 và 8 sau:

⑧. Giấy tờ bảo lãnh tài chính : Nếu người mời bên nhật bảo lãnh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

所得証明書 (市区町村役場発行のもの): Giấy chứng minh thu nhập, xin tại ủy ban.

3.2. Phần dành cho người xin visa ở Việt Nam

① Hộ chiếu (bản gốc):Hộ chiếu đã ký tên bằng bút mực ở trang đầu và thông tiên liên lạc ở trang cuối bằng bút chì.

③ Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng với người mời :

Nếu quan hệ bố mẹ, con cái: Sổ hộ khẩu + Giấy khai sinh(Bản gốc + photo)

Nếu quan hệ anh chị em ruột: Sổ hộ khẩu(Bản gốc + photo)

Nếu là bạn bè, người yêu: Hình ảnh chụp chung của 2 người(Bản gốc + photo)

Nếu người được mời ở VN tự bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị mục 5 sau:

⑤. Giấy tờ bảo lãnh tài chính : Nếu người được mời tự chứng minh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước cấp

4. Cách điền các loại giấy tờ:

4.1 Giấy lý do mời (招へい理由書) :

Người điền: PHía bên nhật điền, đóng dấu cá nhân rồi gởi về VN.

Mục 招へい経緯 là phần ghi, chúng ta sẽ ghi vô đó nội dung là: mối quan hệ với người mời đang ở nhật, lý do đến nhật, nguyên nhân nguyên cớ nào quyết định đi nhật, sang nhật làm gì, đi những đâu…Cài này người mời bên nhật ghi bằng tiếng nhật càng dài càng tốt, khoảng 1/2 tới 1 trang giấy a4 là đẹp. Vì dài nên không thể nào ghi đủ trong tờ 招へい理由書 này, nên ở mục 招へい経緯 chúng ta sẽ ghi là : 別紙どおり nghĩa là tôi sẽ trình bày ở một tờ giấy khác. Sau đó các bạn lấy 1 tờ giấy a4 viết riêng ra cho mình.

Bản tiếng Nhật:

Inviting person là thông tin ng mời bên Nhật, Applicant là thông tin người dc bảo lãnh ở VN.

Nationality là quốc tịch, Occoupation là nghề nghiệp, Purpose of invitation là mục đích mời, Background to invitation là kể chuyện về căn nguyên quan hệ, lý do tại sao mời, động cơ gì để mời, mời qua làm gì, ở với ai… viết vắn tắt thành 1 đoạn văn ở tờ giấy A4 trắng, sau đó ở mục này thì ghi là be written/explained in seperated paper(nghĩa là tui xin giải thích ở 1 tờ giấy khác,)

Nghề nghiệp trong tiếng anh: Giáo viên(teacher), Nhân viên văn phòng(office staff), kế toán viên (accountant), thư ký(secretary), nội trợ(Housewife), Nông dân(farmer), Nha sỹ (dentist), Bác sỹ(doctor), Bán hàng đa cấp (Multi-Level Marketing), Mối giới bất động sản, cò đất(Real estate broker)…

Mẫu giấy viết tay bổ sung cho giấy lý do mời (招へい理由書), diễn giải cho mục 招へい経緯:

Tờ giấy này bạn nên trang trí giống với ảnh sau đây, lưu ý nó là tờ bổ túc cho mục 招へい経緯 trong giấy 招へい理由書:

4.2 Giấy danh sách người mời (申 請 人 名 簿):

Trường hợp mời từ 2 người trở lên trong 1 lần thì phải điền giấy này. Nếu chỉ mời 1 người thì không điền giấy này.

Người điền: Phía ng mời bên Nhật.

Thông tin người đại diện, trưởng nhóm ghi trước, các thành viên ghi sau.

Khi người bảo lãnh tài chính là phía bên Nhật thì cần phải điền giấy này

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Úc Khi Có Người Thân Bảo Lãnh

Visata

23-02-2020 1644

Visa du lịch Úc theo diện bảo lãnh là thế nào?

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh( Visitor visa – Sponsored Family stream) là diện subvisa 600. Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh ở Úc.

Visa diện bảo lãnh thăm thân Úc chỉ được cấp duy nhất 1 lần, thời hạn visa từ 1 tháng – 3 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, thời hạn ở lại tối đa 12 tháng tùy vào quyết định của người cấp visa. Ngoài ra còn được tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn tối đa 3 tháng nhưng không được phép làm việc. Sau khi hết hạn bạn phải nộp hồ sơ xin một loại visa diện khác mà không được phép gia hạn diện bảo lãnh này.

Lưu ý: để hồ sơ đơn giản hơn, xét visa dễ hơn bạn cũng có thể xin loại visa du lịch bình thường cho người thân mà không cần phải xin visa thăm thân diện bảo lãnh(Visitor visa – Sponsored Family stream) này.

Điều kiện cần thiết đối với đương đơn và người bảo lãnh để xin visa du lịch Úc(visitor visa – sponsored family stream)

– Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại;

– Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền security bond(số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc). Khoản tiền này sẽ được hoàn lại sau khi người thân rời khỏi Úc.

– Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Đối với người được bảo lãnh:

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn được phép ở lại Úc đã hết.

– Phải khám sức khỏe di cư theo yêu cầu

Nếu gặp khó khăn trong việc xin bảo lãnh người thân tới Úc, hãy liên hệ với VISATA qua sdt/zalo 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ làm visa bao đậu

Thời hạn visa du lịch Úc và hậu quả của việc ở quá hạn visa du lịch Úc Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Úc? Kinh nghiệm để xin visa úc thăm thân trở nên dễ dàng

Bạn đang xem bài viết Có Người Thân Bảo Lãnh Xin Visa Úc Diện Thăm Thân Được Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!