Xem Nhiều 5/2023 #️ Có Thể Bảo Lãnh Cha Mẹ Qua Úc Du Lịch Đến 5 Năm Nếu Chính Phủ Liên Đảng Tái Đắc Cử # Top 5 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Có Thể Bảo Lãnh Cha Mẹ Qua Úc Du Lịch Đến 5 Năm Nếu Chính Phủ Liên Đảng Tái Đắc Cử # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Thể Bảo Lãnh Cha Mẹ Qua Úc Du Lịch Đến 5 Năm Nếu Chính Phủ Liên Đảng Tái Đắc Cử mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu tái đắc cử, chính phủ Liên Đảng sẽ cho phép bảo lãnh cha mẹ qua Úc chơi với con cháu bằng visa du lịch Úc thời hạn lên đến 5 năm, thông qua báo chí ngày 21/06/2016 từ Bộ Di trú cho biết.

Hiện tại, cha mẹ của người Úc hay thường trú nhân đã nộp hồ sơ xinvisa thường trú (permanent parental visa) có thể sẽ được cấp visa du lịch lên đến 5 năm, duyệt xét từng trường hợp cụ thể.

Chính phủ Liên Đảng hứa hẹn, nếu tiếp tục được bầu chọn và giữ chính phủ sau cuộc bầu cử ngày 2/7 tới đây, họ sẽ bỏ yêu cầu đã nộp hồ sơ xin visa thường trú đối với các bậc cha mẹ nộp hồ sơ xin visa du lịch 5 năm thăm con ở Úc.

“Liên Đảng nhận ra nhiều người Úc, bao gồm các cộng đồng Nam Á và Trung Quốc đang ngày một lớn mạnh, đặc biệt phải chịu một áp lực khi con cái cách biệt cha mẹ, cháu phải xa rời ông bà,” thông cáo báo chí dẫn lời Tổng trưởng Di Trú Peter Dutton.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ gia đình đoàn tụ và có nhiều thời gian sống cùng nhau hơn, trong khi bảo đảm rằng làm như vậy sẽ không đặt một gánh nặng lên vai của hệ thống y tế Úc.”

Những điểm chính trong lời hứa hẹn visa du lịch mới có thời hạn 5 năm cho cha mẹ gồm:

Người nộp hồ sơ xin visa du lịch thăm con 5 năm không cần có tên trong danh sách đã nộp hồ sơ xinvisa thường trú

Người nộp hồ sơ xin visa du lịch thăm con cần chứng minh có bảo hiểm y tế tưhợp lý từ một công ty bảo hiểm Úc

Yêu cầu người nộp hồ sơ hoặc con cái (người bảo lãnh) đóng tiền thế chânđể bảo đảm về an sinh xã hội, theo quy định hiện hành Assurance of Support Scheme.

Những thay đổi này được xây dựng trên những số liệu tích cực trong chính sách cải tổ visa của Liên Đảng, làm vững chắc nền kinh tế quốc gia và sự thịnh vượng xã hội.

Hiện nay một số trường hợp cha mẹ được bảo lãnh qua thăm con thì visa chỉ ở được một năm rồi phải trở về trong 6 tháng.

Trước đây Tổng trưởng Di trú Peter Dutton đã từng bác bỏ ý tưởng ban hành một loại visa du lịch mới.

Nhưng đảng Lao Động vẫn đang xem xét và dự kiến sẽ tuyên bố về chuyện này trong những ngày tới.

Bảo Lãnh Cha Mẹ Du Lịch Mỹ Cần Phải Làm Những Gì?

Nhiều công dân Việt Nam định cư tại Mỹ thường có mong muốn bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ, song vẫn thường cảm thấy băn khoăn, không biết thủ tục bảo lãnh có khó không và quy trình bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ ( bao lanh cha me du lich my) bao gồm những bước nào.

Nhiều công dân Việt Nam định cư tại Mỹ thường có mong muốn bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ, song vẫn thường cảm thấy băn khoăn, không biết thủ tục bảo lãnh có khó không và quy trình bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ ( bao lanh cha me du lich my) bao gồm những bước nào.

Để giải đáp thắc mắc trên, hôm nay Visa PM xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần thiết trong việc bảo lãnh cha mẹ mẹ du lịch Mỹ.

Quy trình và hồ sơ cần phải chuẩn bị khi bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ (bao lanh cha me du lich my)

Bước 1 – Người xin visa vào website của bộ phận lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-steps.asp để điền mẫu đơn trực tuyến DS-160. Sau khi điền hoàn tất, website sẽ trả về phần xác nhận (confirmation page) và mã số hồ sơ (ID number). Bạn sẽ phải in phần xác nhận và mã số này để tiến hành nộp hồ sơ và đóng phí.

Bước 2 – Đóng phí: lệ phí xét đơn là 160 USD, không được hoàn trả và có thể đóng tại hệ thống bưu điện Việt Nam. Người xin visa cần phải phải mang theo một bản sao hộ chiếu còn hiệu lực khi đến đóng lệ phí, phí được đóng bằng VNĐ với tỷ giá được quy định trên web UStraveldocs.

Bước 3 – Chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ

Hộ chiếu còn hiệu lực.

Trường hợp trước đây bạn đã từng du lịch Hoa Kỳ hoặc các nước khác (trong vòng 5 năm trở lại đây), người xin visa sẽ cần cung cấp thông tin về thời gian các chuyến đi này.

Sơ yếu lý lịch để cung cấp các thông tin về tình trạng học tập, làm việc hiện tại của người xin visa.

+ Hồ sơ cho thấy chuyến đi Hoa Kỳ của người xin visa là một chuyến đi ngắn hạn và sẽ rời nước Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi: hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.

Với trường hợp người xin visa tự trang trải chi phí cho chuyến đi, người xin visa có thể cung cấp cho cơ quan lãnh sự: sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, hoặc bất kỳ bằng chứng về tất cả thu nhập, tài sản của người xin visa tại Việt Nam.

+ Các thông tin chứng minh người xin visa có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và sẽ quay trở về sau chuyến đi: các giấy tờ chứa đựng thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình và tài sản cá nhân của người xin visa (nên kê khai thật chi tiết).

+ Thư mời của người bảo lãnh cũng là một giấy tờ hỗ trợ tốt cho việc xin visa, vì người bảo lãnh này có thể bảo đảm cho người xin visa trong thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ; ngoài ra người bảo lãnh là người làm việc cho cơ quan nhà nước sẽ tạo ra sự tin tưởng từ phía cơ quan lãnh sự.

+ Các hồ sơ cần thiết khác (tùy theo hoàn cảnh thực tế của bạn và theo yêu cầu của viên chức lãnh sự).

Bước 6 – Đăng ký trực tuyến lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hoặc tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Bước 7 – Trực tiếp mang hồ sơ đến lãnh sự quán để dự phỏng vấn.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, người xin visa sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt và bằng đồng Việt Nam. Trường hợp bị từ chối cấp visa, người xin visa sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Thời gian lưu lại Mỹ

Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là 1 năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Hoa Kỳ (có thể trong một vài ngày). Do vậy, trường hợp người xin visa được cấp visa, khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) tại các cửa khẩu sẽ là người quyết định thời gian được phép ở lại Mỹ. Trường hợp muốn lưu trú ở Hoa Kỳ lâu hơn thời hạn được phép thì phải gửi đơn xin gia hạn đến văn phòng Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).

Thông thường, các trường hợp người Việt Nam sang Hoa Kỳ du lịch với thời hạn 1 tháng sẽ được chấp thuận.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa mỹ của VisaPM

– Dịch vụ làm visa Mỹ nhanh nhất – Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

– Dịch vụ làm visa Mỹ chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

– Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà (với quý khách ở khu vực Tp. HCM).

– Giá rẻ nhất – Tại Việt Nam Phòng Visa PM có chi phí dịch vụ xin visa Mỹ thấp nhất trên thị trường.

Thông tin bạn cần

Xin Visa Du Lịch Úc Khi Có Người Thân Bảo Lãnh

Xin Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề xin visa Úc mà Visa Liên Đại Dương thường gặp như sau:

Visa du lịch Úc theo diện bảo lãnh là thế nào? Thủ tục hồ sơ ra sao – Có dễ không?

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là Visa du lịch Úc diện đóng tiền Bond (diện visa 679). Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh bên Úc.

Tiền bond là Tiền thế chân, và được đóng bởi người bảo lãnh. Tiền này sẽ đóng cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ theo quy định cấp visa, và rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa đã hết. Visa được cấp sẽ là Visa vào Úc một lần, có thời hạn từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm trong trường hợp đặc biệt. Đương đơn có thể học tập ở Úc tối đa 3 tháng nhưng không được đi làm ở Úc.

Điều kiện cần thiết để xin visa du lịch Úc dạng này sẽ như thế nào?

– Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại;

– Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bond (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc)

– Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là diện visa 679

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết. Nếu không chứng minh được thì gần như bạn sẽ rớt ngay lập tức. Điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, trên nguyên tắc là vậy, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp, vì thế không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

Cần chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ nào cho việc xin visa du lịch Úc theo diện này?

Làm visa đi du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh về cơ bản không khác biệt lắm với visa du lịch tự túc. Một hồ sơ hoàn thiện sẽ gồm những giấy tờ sau:

+ Đối với người được bảo lãnh cần chuẩn bị:

01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)

CMND (sao y bản chính)

Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)

Giấy khai sinh(bản sao y)

Sơ yếu lí lịch không cần công chứng

Chứng minh tài chính:

– Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)

– Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

– Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

– Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

** Chủ doanh nghiệp:

– Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)

– Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)

– Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

** Nhân viên:

– Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có) (bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

** Nếu nghỉ hưu:

– Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, sổ bảo hiểm

** Nếu là học sinh dưới 18 tuổi:

– Xác nhận là học sinh của trường, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.

– Nếu không đi cùng cha mẹ: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có xác nhận của chính quyền địa phương. Chứng minh thư công chứng của bố mẹ, bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, xác nhận chi trả cho chuyến đi.

+ Đối với người bảo lãnh cần chuẩn bị:

– Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc)

– Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có)

– Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y)

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc

Quy trình xin visa Úc tại Visa Liên Đại Dương như thế nào?

Chuẩn bị giấy tờ

– Liên Đại Dương dựa vào trường hợp cụ thể của khách hàng để tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ và loại visa phù hợp,

– Khách hàng chuẩn bị những loại giấy tờ, thông tin liên quan đến tài chính, công việc, nhân thân, thư mời (nếu có),… theo gợi ý của Liên Đại Dương.

– Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước cần xin visa.

– Công chứng nhà nước các loại giấy tờ cần thiết.

Hoàn thiện hồ sơ

– Liên Đại Dương tiến hành rà soát giấy tờ theo từng loại visa du lịch Úc, yêu cầu khách hàng bổ sung, thay đổi (nếu cần).

– Hoàn thiện thông tin theo các biểu mẫu (online hoặc theo mẫu của Đại sứ quán)

– Đặt lịch hẹn theo yêu cầu của Đại sứ quán (online hoặc gọi điện)

– Thu phí làm visa

– Sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng thứ tự mà Đại sứ quán yêu cầu

– Tiến hành làm việc với Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)

Phỏng vấn (qua điện thoại hoặc trực tiếp)

– Liên Đại Dương dựa trên hồ sơ khách hàng để tư vấn các câu hỏi và câu trả lời khi đi phỏng vấn để đạt kết quả cao nhất

– Giải thích các quy trình phỏng vấn đối với từng Đại sứ quán

Nhận kết quả

– Liên Đại Dương sẽ đại diện khách hàng đến nhận kết quả tại Đại sứ quán hoặc khách hàng đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán (tùy từng trường hợp)

– Giải thích cho khách về thông tin visa được cấp: loại visa, thời gian được ở lại, số thời gian được ra vào…

– Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ toàn thông tin trên visa được cấp: thời gian được cấp, tên, số hộ chiếu… chính xác và đầy đủ.

Liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn visa Úc miễn phí

Nếu còn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục xin visa Úc tại HCM và địa chỉ làm visa tại Tp.HCM đáng tin cậy, hãy liên hệ qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Visa Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn.

Bảo Lãnh Ba Mẹ Du Lịch Mỹ Như Thế Nào?

Thuật ngữ ” bảo lãnh ba mẹ ” thường mang nghĩa đưa ba mẹ từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống lâu dài. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến việc bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ tạm thời với visa du lịch.

Visa du lịch là visa không định cư dành cho người nhập cảnh Mỹ với mục đích thương mại (B-1) hoặc tham quan, giải trí, chữa bệnh (B-2) hoặc kết hợp cả hai (B-1/B-2)

Ba mẹ từ Việt Nam muốn đến Mỹ thăm gia đình bạn, họ phải xin được visa du lịch (B-1/B-2) tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam.

Bảo lãnh ba mẹ du lịch Mỹ là gì?

Là visa du lịch nên hồ sơ sẽ nộp lúc phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ. So với bảo lãnh ba mẹ sang Mỹ định cư thì bảo lãnh ba mẹ du lịch Mỹ có phần đơn giản hơn rất nhiều và thời gian làm hồ sơ cũng rất nhanh. Tất cả hồ sơ hoàn tất phía Mỹ và gửi về Việt Nam cho ba mẹ mang theo đi phỏng vấn.

Điều kiện bảo lãnh ba mẹ du lịch Mỹ

Phía ba mẹ ở Việt Nam

Ba mẹ của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ có thể được con cái bảo lãnh sang Mỹ du lịch. Đây là visa không định cư nên người xin visa cần có kế hoạch rõ ràng với chuyến đi.

Mục đích chuyến đi

Ý định rời khỏi nước Mỹ sau chuyến đi thể hiện qua mối rằng buộc để quay về như công ăn việc làm, nhà cửa, con cháu,…

Khả năng tài chính thanh toán cho chuyến đi

Con cái phía Mỹ cũng có thể thanh toán toàn bộ chi phí của chuyến đi cho ba mẹ bằng cách làm hồ sơ bảo lãnh tài chính như bên dưới.

Phía con cái ở Mỹ

1. Form I-134, Affidavit of Support

Form này thể hiện cam kết phía Mỹ sẽ chi trả toàn bộ chuyến đi của ba mẹ. Nếu ba mẹ đi cùng lúc, phía Mỹ cần điền mỗi người một đơn.

Tải form: Download ( Hướng dẫn điền form)

2. Thư xác nhận việc làm (Employment letter)

Thư này do chủ sử dụng lao động cấp thể hiện phía Mỹ có công việc, có nguồn thu nhập để bảo trợ tài chính cho cha mẹ. Thư xác nhận việc làm cần có ngày vào làm, chức vụ, mức lương, dạng công việc (toàn thời gian hay bán thời gian)

3. Cùi lương (Pay stubs)

Xin phiếu lương 3 hoặc 4 tháng gần nhất.

4. Thư xác nhận tài khoản ngân hàng (Bank letter)

Thư xác nhận tài khoản ngân hàng cần thể hiện: Ngày mở tài khoản, số tiền năm gần nhất, số dư hiện tại, số dư trung bình năm ngoài.

5. Xác nhận số dư (Bank statements)

Xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 6 tháng. Bạn nên để tiền trong tài khoản ngân hàng ít nhất 6 tháng rồi xin xác nhận số dư. Đừng để tiền hôm trước hôm sau đi xin xác nhận số dư. Số tiền trong xác nhận số dư cho thấy bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của ba mẹ. Không có quy định về số dư tối thiểu, thường nên để ít nhất 5.000 USD.

6. Thư gửi Lãnh sự quán (Letter to the consulate)

Thư gửi Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam thể hiện rõ cam kết chi trả toàn bộ chuyến đi của ba mẹ đến Mỹ. Thư cần thể hiện thông tin người mời và người được mời, thời gian lưu trú tại Mỹ.

7. Thư mời ba mẹ sang du lịch

Thư mời ba mẹ sang Mỹ thăm con thể hiện được sự cần thiết của gặp gỡ, tình cảm giữa người con và ba mẹ, lịch trình tham quan dự kiến của ba mẹ. Thư cũng thể hiện cam kết chi trả tài chính của người con.

8. Giấy tờ thuế thu nhập

Bản sao giấy tờ thuế thu nhập 3 năm và W2s. Nếu không có giầy tờ này thì nộp bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS).

Vào trang web sau để lấy: https://www.irs.gov/individuals/get-transcript

Có 2 cách để xin, xin online bằng cách điền thông tin 5 – 10 ngày sau vào lấy. Hoặc xin qua bưu điện gửi vào tận nhà 1 – 2 tuần.

9. Giấy tờ cá nhân của bản thân, giấy tờ chứng minh mỗi quan hệ

Giấy khai sinh

Passport hoặc thẻ xanh

Giấy chứng nhận quốc tịch

10. Giấy tờ của vợ hoặc chồng bạn

Passport hoặc thẻ xanh của vợ

Chứng nhận kết hôn

11. Giấy tờ anh chị em ở Mỹ

Nếu ba mẹ có nhiều con ở Mỹ thì có thể kèm giấy tờ của anh chị em.

Hỏi đáp: Bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ

Ba mẹ tôi có được miễn phỏng vấn xin visa thăm tôi ở Mỹ?

Ba mẹ bạn bắt buộc phải phỏng vấn để được cấp visa. Ba mẹ bạn chỉ được miễn phỏng vấn trong trường hợp hơn 80 tuổi.

Ba mẹ tôi có được phép đi làm trong thời gian thăm tôi?

Với visa du lịch Mỹ, ba mẹ bạn không được phép đi làm trong thời gian ở Mỹ.

Ba mẹ tôi có phải khám sức khỏe trước khi xin visa du lịch Mỹ?

Visa du lịch Mỹ B-1/B-2 không yêu cầu đương đơn khám sức khỏe trước khi phỏng vấn như visa định cư.

Bảo lãnh ba mẹ du lịch Mỹ có phải nộp hồ sơ ở Mỹ?

Bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ thuộc dạng visa không định cư. Nộp hồ sơ lúc đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam.

Ba mẹ tôi ở Việt Nam không có giấy tờ tài chính, việc tôi làm bảo trợ tài chính để chi trả chuyến đi cho ba mẹ như hướng dẫn ở trên có ảnh hưởng đến việc được cấp visa?

Viên chức lãnh sự quán Mỹ xét visa dựa trên nhiều yếu tố. Nếu kế hoạch chuyến đi rõ ràng, người bảo lãnh có ý định rời khỏi nước Mỹ khi kết thúc chuyến đi và có nguồn tài chính chi trả cho chuyến đi thì sẽ thuyết phục được viên chức lãnh sự cấp visa.

Visa của cha mẹ tôi được cấp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Mỹ chỉ có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên khi đến Mỹ ba mẹ bạn chỉ được lưu trú tối đa trong 6 tháng. Thông thường khi đến sân bay Mỹ, hải quan (CBP) sẽ quyết định người được cấp visa được lưu trú trong bao lâu.

Tôi muốn cha mẹ tôi được ở nhiều hơn 6 tháng cần phải làm gì?

Người có visa du lịch Mỹ thông thường không được ở quá 6 tháng mỗi lần nhập cảnh vào Mỹ. Nếu muốn ở lâu hơn, ba mẹ bạn phải điền form I-539 online để gia hạn. Sau khi nộp đơn phải cung cấp bằng chứng chính đáng để giải thích cho việc ở lại lâu hơn.

Một cách khác là bạn có thể mở hồ sơ để bảo lãnh cha mẹ khi đang ở Mỹ, diện IR5 hồ sơ I-485 thay đổi trình trạng cư trú. Trường hợp này chỉ người có quốc tịch Mỹ mới đủ điều kiện bảo lãnh ba mẹ ở lại định cư. Thời gian giải quyết diện này khoảng 10 tháng trong nước Mỹ.

Ba mẹ tôi đang ở Việt Nam, tôi muốn họ sang Mỹ sinh sống luôn thì làm sao?

Bạn cần làm hồ sơ bảo lãnh Mỹ định cư diện IR5. Lúc này hồ sơ sẽ được nộp tại Mỹ và phỏng vấn diễn ra tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam. Quy trình hồ sơ bảo lãnh diện cha mẹ trung bình hơn 12 tháng, từ lúc nộp hồ sơ đến lúc có visa.

Dịch vụ làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ ở đâu tốt?

Green Visa tự hào là một trong những đơn vị làm dịch vụ visa thăm thân Mỹ quan tâm đến khách hàng nhất trên thị trường, đặc biệt bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ. Quý khách hàng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Có Thể Bảo Lãnh Cha Mẹ Qua Úc Du Lịch Đến 5 Năm Nếu Chính Phủ Liên Đảng Tái Đắc Cử trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!