Xem Nhiều 3/2023 #️ Công Bố Báo Cáo Về Thị Trường Du Lịch Và Bất Động Sản Du Lịch Biển Việt Nam 2022 # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Công Bố Báo Cáo Về Thị Trường Du Lịch Và Bất Động Sản Du Lịch Biển Việt Nam 2022 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Bố Báo Cáo Về Thị Trường Du Lịch Và Bất Động Sản Du Lịch Biển Việt Nam 2022 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào trung tuần tháng 7/2018 vừa qua , Công ty cổ phần Crystal Bay đã phối hợp cùng Vietnam Credit và Savills Việt Nam công bố “Báo cáo Nghiên cứu thị trường Du lịch và Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018 “. Nội dung Báo cáo gồm 4 phần : (1) T ổng quan du lịch Việt Nam ; (2) T hị trường du lịch các tỉnh ven biển Việt Nam ; (3) T hị trường Bất động sản các tỉnh ven biển Việt Nam ; (4) Đánh giá và tổng kết về phát triển du lịch và bất động sản du lịch biển tại Việt Nam.

Thông qua việc phân tích , đánh giá trực quan và những số liệu thống kê chi tiết , B áo cáo đã cho thấy những tiềm năng và triển vọng to lớn của thị trường du lịch và bất động sản du lịch biểnở Việt Nam hiện nay, đồng thời đề ra các giải pháp mang tính chiến lược để thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch trong tương lai.

Tăng trưởng du lịch thuộc tốp đầu thế giới

Theo số liệu của Tổng cục thống kê , lượng khách du lịch quốc tế và nội địa năm 2017 tăng trưởng mạnh so với năm 2016, lần lượt là 29.1% và 18.1%, đứng hàng thứ 6 thế giới . Doanh thu từ khách du lịch đạt 511 tỷ đồng, tương đương 23 tỷ USD, tăng 27.5% so với năm 2016.

Năm 2017, Việt Nam đón tổng cộng 12,9 triệu lượt khách quốc tế. Trong đó, riêng khách Trung Quốc là 4 triệu lượt (chiếm xấp xỉ 40%), tiếp đến là Hàn Quốc (2,4 triệu lượt), Nhật Bản (800 nghìn lượt), Đài Loan (620 nghìn lượt), Hoa Kỳ (610 nghìn lượt), Nga (570 nghìn lượt), Malaysia (480 nghìn lượt), Úc (370 nghìn lượt), v.v…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tuy tốc độ tăng trưởng du lịch có giảm hơn so với cùng kỳ 2017 nhưng vẫn ghi nhận xu hướng tích cực. Lượng khách du lịch vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang… Chẳng hạn, riêng tại Phú Quốc lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2018 đã tăng đến 70.9% so với cùng k ỳ năm 2017 , đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay .

Tại m ột số thị trường trọng điểm khác về du lịch cũng ghi nhận mức tăng trưởng tương tự về lượng khách du lịch Quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2018 , cụ thể: Đà Nẵng (50%), Nha Trang (47%).

Bất động sản du lịch biển – Miếng bánh của những “ông lớn”

Theo Báo cáo, thị trường bất động sản du lịch biển thời gian qua diễn biến hết sức sôi động, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa số thị phần của phân khúc này đều nằm trong tay các “ông lớn” về bất động sản nghỉ dưỡng như: FLC, Nha Trang Bay, Vingroup, Empire Group và Sun Group. Trong đó, Vingroup dẫn đầu thị trường với 14% thị phần. Tiếp đến là Nha Trang Bay và FLC , mỗi doanh nghiệp này chiếm khoảng 13% thị phần.

Phân chia thị phần giữa các “ông lớn” về bất động sản du lịch biển

Các địa phương tập trung nhiều dự án bất động sản du lịch biển vẫn là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thị trường đang được mở rộng nhanh chóng ra nhiều tỉnh thành khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa , Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận.. .

Về cơ cấu sản phẩm bất động sản du lịch biển , loạ i hình căn hộ khách sạn ( Condotel ) đang chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 81% tổng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thị trường. Tại các điểm nóng du lịch như Nha Trang , Đà Nẵng, loại hình Condotel thậm chí còn chiếm đến 90% tổng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng .

Với lợi thế đường bờ biển trải dài hơn 3000km từ Bắc vào Nam, nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ cùng với nguồn vốn đầu tư được đổ mạnh vào các dự án , thị trường bất động sản du lịch biển đang là một trong những thị trường hấp dẫn đốivà nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư .

Theo dự báo, đến năm 2020 Việt Nam sẽ đón khoảng 21 triệu khách du lịch quốc tế và 80 triệu khách nội địa . Với lượng khách như trên sẽ cần khoảng 300.000 phòng lưu trú từ 3 đến 5 sao . Tuy nhiên, hiện nay số lượng phòng lưu trú đạt tiêu chuẩn trên toàn quốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu, dẫn đến tình trạng khan hiếm phòng, nhất là tại các thành phố du lịch vào mùa cao điểm.

Đó chính là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào các dự án du lịch biển trong thời gian tới, đồng thời cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư mua căn hộ condotel để sinh lời. Điều này hứa hẹn một viễn cảnh thị trường bất động sản du lịch biển sẽ còn tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng nếu thị trường căn hộ condotel không được quản lý và điều tiết một cách hiệu quả, trong bối cảnh khung pháp lý về condotel và thị trường bất động sản du lịch biển còn chưa hoàn thiện đồng bộ.

Crystal Bay là tập đoàn chuyên về du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng… Crystal Bay hiện đang sở hữu, liên kết sở hữu nhiều dự án bất động sản du lịch biển tại các địa phương như Quảng Ninh, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phúc Quốc … Thế mạnh của Crytal Bay là khai thác khách du lịch in-bound từ thị trường Nga, Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…. thông qua hệ thống hơn 500 văn phòng đại diện và đại lý du lịch tại nước ngoài. Hiện tại, Crysal Bay đang chiếm hơn 60% thị phần khách du lịch Nga tại Việt Nam.

Crystal Bay cũng là thành viên chính thức của hệ thống World Hotels với hơn 100.000 khách sạn trên toàn thể giới và được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch chất lượng cao tại thị trường Việt Nam, đón đầu các xu hướng phát triển du lịch toàn cầu.

Trong chiến lược phát triển những năm tới, Crystal Bay đang kết hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước phát triển loại hình sản phẩm du lịch “Một điểm đến hai vùng di sản” với mục tiêu kết nối các di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới Vịnh Hạ Long và Vịnh Nha Trang nhằm đem đến cho khách du lịch nước ngoài một trải nghiệm trọn vẹn và hoàn hảo cho một kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Du lịch và Giải trí Everland (Everland Travel) cũng là một đối tác đồng hành cùng Crystal Bay trong chiến lược phát triển, quảng bá du lịch tại Việt Nam cũng như trong việc kết hợp khai thác các sản phẩm, dịch vụ du lịch dựa trên tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Everland News.

Bức Tranh Tổng Thể Về Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tại Việt Nam.

từ lâu đã được đánh giá là hình thức phát triển sinh lợi bền vững cho các nhà đầu tư trên thế giới.

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu lưu trú gia tăng. Sự tăng trưởng này đã tác động đến làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây.

I. TÌNH HÌNH TĂNG TRƯỞNG NỀN KINH TẾ VIỆT NAM

Để rõ hơn chúng ta cùng nhìn lại tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua.

Theo dự báo của Economist Intelligence Unit (EIU), Việt Nam sẽ nằm trong nhóm các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới năm nay với tốc độ tăng trưởng GDP 6,7%.

Báo cáo World Ultra Wealth (WUW) của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Wealth – X bất ngờ cho biết, Việt Nam là quốc gia giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2012 – 2017, với tốc độ gia tăng tổng tài sản lên tới 210%.

Với nguồi kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2018 đạt gần 16 tỷ USD, các dự báo đưa ra, nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm nay sẽ không thấp hơn con số trên. Tăng trưởng 10% mỗi năm Kiều hối Việt Nam đạt mức kỷ lục – vào Top 10 thế giới

II. TIỀM NĂNG DU LỊCH VIỆT NAM VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN.

– 117 Bảo tàng

– 30 Vườn Quốc Gia

– 100 hang động đẹp

So với Thái Lan, một quốc gia phát triển về du lịch trong khối ASEAN thì Việt Nam có tiềm năng lớn hơn nhiều, nhưng chưa được chú trọng, thể hiện qua ngân sách quảng bá du lịch thấp hơn rất nhiều so với Thái Lan.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam hiện chỉ bằng 1/3 Thái Lan nhưng tốc độ tăng trưởng của Việt Nam lại gấp 3 lần Thái Lan.

Năm 2016, có khoảng 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đà tăng trưởng này dự kiến được kéo dài, ước đạt 18 triệu khách du lịch vào năm 2030. Điều này khẳng định sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam với vị thế là điểm đến du lịch nổi bật trong khu vực Đông Nam Á.

 Khách Quốc tế đến Việt Nam với mục đích chính là đi du lịch nghỉ ngơi (chiếm trên 70%) chi tiêu cho ăn uống và lưu trú là 2 khoản chi tiêu lớn nhất, lần lượt chiếm 22.3% và 27.7%,

 Khách Nội địa chủ yếu chi tiêu cho ăn uống, lưu trú và đi lại: chiếm 55.39% tổng chi phí du lịch đối với khách đi trong ngày và 69.16% đối với khách ở qua đêm.

III. BỨC TRANH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VIỆT NAM.

Sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế Việt Nam cùng sự chú trọng đầu tư phát triển ngành du lịch đã tác động đến làn sóng đầu tư trong những năm gần đây.

Và thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam được xem là đang trong thời kỳ phát triển.

* Những địa phương được xem là thị trường du lịch nghỉ dưỡng đã phát triển như Nha Trang, Đà Nẵng:

Hạ tầng du lịch hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến Nha Trang

Thời gian lưu trú & mức độ chi tiêu của du khách tới Đà Nẵng cao hơn so với các TP khác ( 4,5 ngày – 145$/ ngày)

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển ổn định nhờ vào lượng khách tăng đều

Nguồn cung khan hiếm. Tỷ lệ hấp thụ tốt & giá bán cạnh tranh ở nột thì trường đã phát triển như Đà Nẵng.

Có xu hướng dịch chuyển về 2 hướng Cam Ranh và Bắc Nha Trang nhờ vào vị trí và giá hợp lý so với khu vực trung tâm.

Thị trường minh bạch hơn nhờ sự kiểm soát chặt chẽ từ chính quyền địa phương.

Pháp lý chưa rõ ràng, tiến độ xây dựng chậm

Sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các dự án đất nền về giá và tính thanh khoản.

Tỷ lệ lấp đầy ở mức trung bình ~50% – 55% khiến cho mức cam kết lợi nhuận kỳ vọng chưa đạt được.

Thời gian triển khai dự án kéo dài.

Đối với những thị trường đã phát triển thì một điểm chung nhà đầu tư cần lưu tâm đó là sự minh bạch rõ ràng từ chủ đầu tư.

* Những địa phương được xem là thị trường du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng để phát triển như Phú Quốc, Vũng Tàu, Phan Thiết,…:

36%/ năm – tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng.

Cách 2 tiếng di chuyển từ Hồ Chí Minh.

Tiềm năng nhờ vào sự hình thành của Cơ sở hạ tầng trong tương lai gần là Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đón 13,5 triệu lượt khách trong năm 2018

Giá bán đang cạnh tranh nhất so với các thị trường nghỉ dưỡng khác tại Việt Nam.

Điểm đến các Chủ Đầu Tư hàng đầu trong nước & các đơn vị quản lý quốc tế uy tín

Quỹ đất dồi dào, nguồn cung thấp

Phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng mới phát triển từ 2018 cho đến nay.

Hạ tầng du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của du khách

Chỉ có 23% lượt khách đến Vũng Tàu ở lại qua đêm. Nguồn khách hạn chế, chủ yếu là khách trong nước (Hồ Chí Minh)

Đang phải phụ thuộc chủ yếu vào khách từ các tỉnh miền Nam, lượng khách nước ngoài thấp.

Thiếu địa điểm vui chơi giải trí. Hiển tập trung nhiều vào phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp

Chưa có điểm nhấn để gia tăng thời gian lưu trú lẫn chi tiêu từ khách du lịch

Các dự án có quy mô vừa và nhỏ, chưa khai thác dịch vụ, tiện ích đi kèm.

Với những thị trường đang tiềm năng điểm chung là cần bổ sung các tổ hợp giải trí & nghỉ dưỡng.

IV. CÁC YẾU TỐ THÀNH CÔNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Khu Đô Thị Du Lịch Làng Sen Việt Nam Vừa Công Bố ***

1/ Vị trí. – Tọa lạc tại huyện Đức Hòa, Long An, nằm liền kề trung tâm TP. HCM. Làng Sen Việt Nam sở hữu một vị trí thuận lợi cho mọi nhu cầu đầu tư – an cư – nghỉ dưỡng nhưng lại thật dễ dàng để sở hữu. Chính vì vậy, dự án được dự đoán sẽ trở thành điểm đến mới của người Sài Gòn bởi những giá trị văn hóa, cộng đồng mà nó mang lại.

– Từ Làng Sen Việt Nam, chúng ta dễ dàng di chuyển vào Chợ Lớn, Quận 1 hay Sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt để đến các tiện ích xung quanh như Bến xe Miền Tây – Siêu thị Coop Mart, bệnh viện, trung tâm hành chính, trường học các cấp chỉ mất 10 phút.

– Công viên Bách Việt: Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống dân tộc Việt. – Trung tâm hội nghị Tre Việt: Nhà tre lớn nhất Việt Nam – Công trình kiến trúc độc đáo nổi bật trên mặt Hồ Tịnh Đế Liên, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách và cư dân nơi đây những trải nghiệm thú vị với không gian bình dị, ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng. – Tòa nhà Phúc Khang Sen Việt: Có thiết kế đặc sắc, nổi bật với việc bố trí nhiều mảng xanh trên diện đứng, là trụ sở giao dịch, rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thể dục – gym – yoga, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em…. – Trường kỹ năng Phù Đổng Thiên Vương: Môi trường giáo dục lý tưởng cho sự phát triển trí tuệ toàn diện của trẻ em, tạo nền tảng cho những thành công vượt trội của những mầm xanh tương lai theo các giáo trình nghiên cứu hiện đại. – Trung tâm văn hóa – thương mại triển lãm Sen Việt: Sự thân thiện của không gian kiến trúc bán ngầm độc đáo, nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như phát triển và kết nối thương mại của cả cộng đồng. – Phố thương mại văn hóa Cửu Long – Sông Hồng: – Phố Điền Viên: – Phố Hương Sen: – Đường Về Quê Hương. 3/ Thiết kế. – Nhà phố Hương Sen: Được thiết kế với 3 mặt thoáng bao quanh đây là không gian để trồng cây và là khe dẫn gió, tạo sự thoáng mát không chỉ cho ngôi nhà mà cho toàn khu ở. – Nhà phố Cửu Long: Các không gian xanh được đan xen vào không gian sống, đưa con người gần gũi với thiên nhiên, thông thoáng và tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên: Nắng và gió. – Mẫu nhà Điền Viên: Với 4 mặt thoáng bao quanh, tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà, và khoảng sân vườn đủ rộng để trồng cây, tổ chức các không gian sinh hoạt ngoài trời như: Hồ bơi, cắm trại, tiệc nướng ….

4/ Chính thức nhận giữ chỗ vị trí khu Long Châu Hội Phố dự án Làng Sen Việt Nam.

– Khu nam phố: Nhà phố thương mại, diện tích 75m2 giá dao động từ 399 đến 486tr/nền. – Khu Long Châu: Nhà phố thương mại, diện tích 70 – 80m2 giá từ 448 tr đến 538tr/nền. – Khu Ngự Viên: Biệt thự mini, diện tích từ 112 đến 138m2 giá từ 799 đến 1099tr nền.

– Với chương trình thanh toán linh hoạt từ 18 – 24 tháng sẽ là chính sách tốt đối với khách đầu tư.

Liên hệ trực tiếp chủ đầu tư: 0909 063 369 – 0923 9999 28. https://nhadatkieuchinh.com Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công.

Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Khu Du Lịch Sinh Thái Cam Ranh

MỞ ĐẦU BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG KHU DU LỊCH CAM RANH

Tuy vậy hoạt động du lịch tại Cam Ranh cũng mang lại nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển, mà nếu những vấn đề này không được đánh giá cụ thể và có một kế hoạch, chương trình giám sát môi trường thì hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng. Đề tài Đánh giá tác động môi trường khu du lịch Cam Ranh thế kỉ 21 nhẳm để đáng giá tác động của dự án đến môi trường, tìm ra các giải pháp nhằm xử lý và giảm thiểu tới mức thấp nhất những tác động tiêu cực do dự án gây ra.

2. Mục đích nghiên cứu, đánh giá tác động môi trường dự án khu du lịch Cam Ranh thế kỉ 21

Đánh Giá Tác Động Môi Trường ĐTM (Environmental Impact Assessment – EIA) là sự nhận dạng hệ thống và đánh giá các ảnh hưởng có khả năng xảy ra của các dự án, các nhà máy, các chương trình, các hoạt động đến các thành phần hóa lý, sinh học, văn hóa, kinh tế – xã hội của môi trường tổng thể (Canter, 1977), nhằm đề ra các biện pháp kỹ thuật và quản lý để giảm đến mức thấp nhất các ảnh hưởng xấu và phát huy cao nhất các ảnh hưởng tốt. Một hệ thống ĐTM lý tưởng phải được áp dụng cho tất cả các dự án có ảnh hưởng đáng kể đến môi trường và xác định rõ ảnh hưởng nào là nghiêm trọng nhất.

Như vậy, kết hợp chặt chẽ với chương trình giám sát, báo cáo ĐTM là công cụ khoa học phục vụ đắc lực cho việc quản lý và kiểm soát cũng như kế hoạch hóa để bảo vệ môi trường

Báo cáo ĐTM được thực hiện nhằm mục đích:

– Xác định hiện trạng môi trường tại khu vực xây dựng khu du lịch và các vùng lân cận;

– Đánh giá tác động môi trường do các hoạt động trong khu du lịch đối với môi trường;

– Đề xuất các biện pháp công nghệ để xử lý ô nhiễm;

– Đề xuất các biện pháp quản lý phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường;

– Lập chương trình giám sát ô nhiễm cho hoạt động khi xây dựng, trong giai đoạn hoạt động của dự án

GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN

1.1. Giới thiệu về du lịch Khánh Hòa

Từ nhiều năm qua, xứ trầm hương- Khánh Hòa đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Khác hẳn với nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác, du khách không chỉ tìm đến Khánh Hòa một lần để thỏa mãn sự hiếu kỳ về vịnh Nha Trang- nổi tiếng là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Ngoài khí hậu dễ chịu, Khánh Hoà còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nên thơ, trữ tình như: Đại Lãnh, đầm Nha Phu, Vịnh Vân Phong, Dốc Lếch, Tháp Bà, Hòn Chồng, đảo Trí Nguyên, Hòn Tre, Hòn Tằm, thác Yang Bay, suối Tiên, Hòn Bà… Vịnh Nha Trang nằm sát trong thành phố. Bờ biển Khánh Hòa trải dài trên 385km, cát trắng mịn màng, được bao bọc bởi trên 200 hòn đảo lớn nhỏ đã tạo nên diện mạo một thành phố du lịch biển lung linh, rực rỡ bên bờ vịnh xanh…

Vì vậy trong năm 2009, giữa lúc cả nước đang gặp nhiều khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế thế giới, Khánh Hòa vẫn đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Riêng doanh thu du lịch của Khánh Hòa 6 tháng đầu năm đạt trên 756 tỷ đồng; tổng doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt trên 17,3 tỷ đồng.

8 tháng đầu năm 2010, ngành Du lịch Khánh Hòa đã đón gần 1,2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 240.000 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu toàn ngành ước đạt 1.208 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 69% kế hoạch năm 2010. Được biết, năm 2010, ngành Du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 1,76 triệu lượt khách, doanh thu toàn ngành đạt 1.750 tỷ đồng.

Khánh Hòa là cửa ngõ quan trọng và huyết mạch của dải đất Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không đều thuận tiện. Những năm gần đây, lượng du khách nội địa tăng đáng kể và đều cả quanh năm, nhất là du khách phía Nam.

Vì sự phát triển bền vững của ngành du lịch, những năm gần đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các ngành chức năng đã đưa ra các chính sách khuyến khích phát triển các dịch vụ du lịch phong phú, đa dạng đồng thời cũng đưa ra các biện pháp chế tài hạn chế những loại hình dịch vụ du lịch không lành mạnh.

Song song với sự ra đời của các khu nghỉ dưỡng cao cấp như khách sạn 6 sao Vinpearl Land, 5 sao Novotel, Sheraton, Sunrise, AnaManĐara, Diamond Bay resort, Hòn Tằm… Các khách sạn 1-2-3 sao cũng đua nhau mọc lên như nấm, nhằm đảm bảo nhu cầu của mọi tầng lớp du khách. Chẳng những quy định niêm yết giá phòng nghỉ được đặt ra nghiêm ngặt, nhất là vào các mùa du lịch cao điểm, tránh tình trạng nâng giá, ép giá du khách mà theo nhu cầu cạnh tranh phục vụ cho du khách, các khách sạn từ nhỏ đến lớn cũng đều trang bị tiện nghi đảm bảo, hiện đại. Các nhà hàng, quán ăn đều chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách. Từ khâu mua nguyên liệu đến khâu chế biến thức ăn đều được cán bộ sở Y tế hướng dẫn và tập huấn nghiệp vụ kỹ càng. Nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên phục vụ các dịch vụ du lịch là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong quy luật cạnh tranh của du lịch Khánh Hòa.

Du khách đến, dừng chân và thích quay lại Khánh Hòa không chỉ bởi tiếng thơm của rừng trầm biển yến hay món quà vô giá của thiên nhiên- vịnh Nha Trang. Con người xứ Trầm Hương đã thật sự biết trân trọng, bảo quản và tôn tạo nó. Ngoài các dịch vụ vui chơi mới lạ hấp dẫn của Hòn Ngọc Việt (Vinpearland) như: Công viên nước, nhạc nước, thủy cung nhân tạo với nhiều loại cá quí hiếm…, trên vùng đất này còn có biết bao trò chơi vô cùng thú vị cùng thiên nhiên như lặn biển dạo chơi cùng vô số sinh vật biển xinh đẹp, câu cá đêm, cưỡi đà điểu, tiếp cận bầy khỉ hoang, xiếc thú, tham quan nơi trú ngụ của loài chim yến quy hiếm, chinh phục suối Hoa Lan, đá bóng nước, bay dù …

Có thể nói, du lịch biển đảo là một trong những mô hình du lịch ấn tượng và đặc trưng của Khánh Hòa. Sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng thưởng ngoạn nét đẹp trù phú của thiên nhiên và sự sáng tạo khéo léo cùng các trò chơi thi vị, các nhà quản lý và kinh doanh dịch vụ du lịch ở đây đã tạo ra những sản phẩm du lịch rất đặc sắc, thu hút con người. Đến Khánh Hòa, mỗi người đều có thể chọn cho mình một thú tiêu khiển như ý từ cảm giác mạnh đến không gian trữ tình thi vị…

Khu du lịch Cam Ranh – Thế kỷ 21.

Chủ đầu tư : công ty Cổ phần Thế Kỷ 21.

1.3. Vị trí địa lí

Khu Du lịch Cam Ranh Thế Kỷ 21(lô D2B) thuộc Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, thuộc xã Cam Hải Đông huyện Cam Lâm.( bản vẽ kèm theo trang cuối)

1.4. Mục tiêu, nhiệm vụ

v Mục tiêu

Khu du lịch được xây dựng nhằm mục tiêu tôn tạo thêm cảnh quan vùng bờ biển, khai thác hiệu quả các tiềm năng của khu vực bờ biển, phục vụ cho nhu cầu du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng của nhân dân.

Làm phong phú và đa dạng thêm các loại hình du lịch và nghỉ dưỡng tại tỉnh Khánh Hòa, góp phần tạo nên một quần thể du lịch cao cấp, độc đáo và đa dạng tại Khánh Hòa.

v Nhiệm vụ

Đáp ứng nhu cầu về dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí và thể thao, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

1.5. Nội dung dự án

Tổng diện tích quy hoạch: 152,025.8m 2.

1.5.1. Cơ cấu tổ chức không gian

Khu du lịch này bao gồm 5 khu chức năng chính:

+ Khu Trung tâm – Dịch vụ.

+ Khu Nhà nghỉ Biệt thự – Bungalow.

+ Khu Thể dục Thể thao.

+ Khu Công viên cây xanh – mặt nước.

+ Đất giao thông và bãi đậu xe.

Lối vào chính từ đại lộ Nguyễn Tất Thành và các lối vào phụ ở phía Bắc dự án. Các lối vào phụ chủ yếu là lối vào dành cho nội bộ phục vụ cho khu du lịch.

Công trình hội nghị, Khu thể dục thể thao và công trình Trung tâm dịch vụ kết hợp với khách sạn cao tầng (16 tầng) được bố trí tiếp cận lối vào chính khu du lịch, và với bãi xe thuận tiện cho các hoạt động cũng như phù hợp với chức năng là khu “động”. Khối cao tầng bao gồm các dịch vụ chính của khu du lịch như: Spa, phòng Gym, Massage, Internet, nhà hàng chính, văn phòng quản lý… nhằm tạo sự hiệu quả trong quản lý. Chiều cao tòa nhà tạo ấn tượng ngay lối vào chính của khu du lịch đồng thời tạo điểm nhấn trên trục đại lộ Nguyễn Tất Thành. Đây cũng như “tường thành” thứ hai cách ly nhằm tăng thêm sự yên tĩnh cho các cụm Biệt thự và Bungalow phía bên trong (về phía Biển).

Bảng 1.1. Bảng thống kê các hạng mục công trình

1.5.2. Quy hoạch sử dụng đất

Bảng 1.2. Bảng cân bằng đất đai

v Khu trung tâm – dịch vụ (19,170.02m2)

Bao gồm các công trình dịch vụ, được bố trí trải dài tiếp cận với các khu chức năng khác của khu đất. Nằm len lỏi với các khu biệt thự và bungalow dẫn đến tiếp giáp với biển Đông nhằm tăng hiệu quả sử dụng, tăng các tiện ích cho các các khu nghỉ dưỡng đồng thời làm phong phú chức năng của các loại hình dịch vụ. Các công trình như : tòa nhà Trung tâm, hội trường-nhà hàng, nhà hàng biển, coffee, bar, nhà phục vụ hồ bơi, nhà trạm kỹ thuật…

* Khu số 1: Là tòa nhà cao 16 tầng tọa lạc ở phía Tây khu đất đón trục lối vào chính của khu du lịch phía đường Nguyễn Tất Thành, đây như là “cổng ngõ” chính của khu, trong đó có những hạng mục dự kiến như sau:

Hầm, trệt, lầu 1, 2: nhà xe nhân viên, sảnh tiếp đón, hành chính, nhà hàng chính, bar, spa, văn phòng quản lý…

Lầu 3-14, khách sạn gồm 12 tầng x 18 phòng = 216 phòng nghỉ.

Lầu 15-16, khách sạn gồm 2 tầng x 14 phòng = 28 phòng nghỉ.

* Khu số 2: Là công trình hội nghị, nhà hàng phục vụ cho các chương trình du lịch kết hợp hội nghị đang thịnh hành hiện nay. Công trình hội nghị này với năng lực tổng cộng tối đa khoảng 700 chỗ được thiết kế các không gian linh động phù hợp từng qui mô đảm bảo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.

* Khu số 5: Là Cụm hồ bơi bao gồm hồ bơi trẻ em, hồ vầy, bể nước massage và hồ cảnh, công trình phục vụ… Công trình này có chức năng phục vụ thư giãn đồng thời cũng là điểm tầm nhìn mặt nước cho các biệt thự và Bungalow.

* Khu số 6: Là Khu kỹ thuật xử lý nước thải-chất thải của toàn khu du lịch trước khi thải ra cống chung của khu vực.

* Khu số 7: Là khu phục vụ bao gồm các công trình: nhà giặt, kho, nhà nghỉ nhân viên…

Được bố trí rải rác bên trong xen cài vào các khu công viên cây xanh – vườn hoa . Tầm nhìn của các căn biệt thự và bungalow được phân thành 2 cụm:

+ Cụm biệt thự – Bungalow hướng biển: được bố trí về hướng Đông của khu đất từ đồi cao nhất (ở trung tâm khu đất) về phía biển, tất cả các căn nhà này được bố trí xen kẽ để đều có tầm nhìn về biển Đông.

+ Cụm biệt thự hướng hồ nhân tạo: do địa thế đất thoải về phía Tây nên các căn nhà này không có tầm nhìn về biển, vì vậy được thiết kế tiếp giáp với hồ nhân tạo để tăng giá trị sử dụng, cụ thể:

* Khu Biệt thự: Bao gồm các cụm biệt thự số 10, 11, 13, 14 được thiết kế với tầm nhìn về 2 hồ cảnh nhân tạo. Các cụm biệt thự số 12, 15, 16 được thiết kế với tầm nhìn về hướng biển Đông.

* Khu Bungalow: Bao gồm các công trình dạng Bungalow được thiết kế với tầm nhìn về hướng biển Đông và được bố trí theo hình dạng bất kỳ tạo sự tự nhiên trong không gian cây xanh đồng thời cũng tăng các góc nhìn về phía biển.

Khu biệt thự-Bungalow thuộc khu vực nghỉ ngơi, nằm hướng về phía biển, cần sự yên tĩnh để khách du lịch có thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian tham gia hoạt động thể dục thể thao,tắm biển…ở những khu vực khác.

Khu biệt thự -Bungalow: 152 phòng

· Biệt thự biển :14 căn 2 phòng

· Biệt thự hồ :36 căn 2 phòng.

· Bungalow :26 căn 2 phòng.

Đây là nơi nghỉ ngơi của khu du lịch, thời gian hoạt động 24/24 để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách. Khu này sẽ không diễn ra những hoạt động vui chơi để đảm bảo sự yên tĩnh

Như vậy lượng khách sẽ tập trung khu này nhiều nhất vào buổi sáng và buổi tối. Nhu cầu của khách sẽ lớn nhất vào thời điểm này.

Các chỉ tiêu về hạ tầng – kỹ thuật:

+ Điện: 4 kw/phòng

+ Nước: 400 l/phòng/ngày.

+ Thoát nước bẩn: 400 l/phòng/ngày.

+ Rác thải sinh hoạt: 0,1 tấn/ha/ngày.

v Khu thể dục thể thao – giải trí (9,067.82m2) :

Khu này được bố trí phía Tây Bắc của dự án, nằm tiếp cận lối vào chính và khu trung tâm – dịch vụ số 1 nhằm thuận lợi hơn khi hoạt động liên hoàn với các phòng tập trong nhà được bố trí trong toà nhà trung tâm. Ngoài các sân tập luyện thể thao như 2 sân tennis, còn có thể bố trí các sân tập bóng rổ, sân chơi cát dành cho trẻ em…

v Khu công viên, cây xanh, mặt nước (50,949.17m2) :

Khu đất có điều kiện rất thuận lợi về mặt giao thông đối ngoại do tiếp giáp với đại lộ Nguyễn Tất Thành có lộ giới rộng 100m (từ lý trình Km 19+240 đến Km 19+591, hướng đi sân bay Cam Ranh), nằm về phía Tây khu quy hoạch. Do đó toàn bộ hệ thống giao thông nội bộ của khu quy hoạch đều được quy hoạch hướng kết nối vào trục đường đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, khu quy hoạch còn có thêm điều kiện kết nối với mạng lưới đường khu vực nhờ vào việc quy hoạch 2 tuyến đường lộ giới 20m (gồm 12m mặt đường và 4m vỉa hè mỗi bên) nằm tiếp giáp khu quy hoạch ở phía Bắc và phía Nam khu đất.

Phía Đông khu quy hoạch là bãi tắm giáp với biển Đông, một điểm du lịch khá thú vị và có thể kết nối với giao thông đường biển.

Quy hoạch xây dựng các tuyến đường nội bộ trong khu đất quy hoạch đảm bảo kết nối thuận lợi các khu vực trong khu quy hoạch. Trong đó, quy hoạch xây dựng bãi đậu xe tại vị trí cửa ngõ phía Tây giáp đường Nguyễn Tất Thành với diện tích 4363m 2 phục vụ cho hơn 170 xe ô tô ra vào khu quy hoạch và quy hoạch xây dựng trục đường trung tâm đi dọc khu quy hoạch có lộ giới 10m (gồm 4m mặt đường mỗi bên và dải phân cách giữa rộng 2m); các tuyến đường nội bộ còn lại được quy hoạch xây dựng với bề rộng mặt đường phù hợp với nhu cầu đi lại cũng như thẩm mỹ, mang tính chất của một du lịch nghỉ dưỡng để đảm bảo thuận lợi lưu thông và đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

GỌI NGAY – 0903649782 – 028 35146426 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ HẤP DẪN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

TẠI CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Bạn đang xem bài viết Công Bố Báo Cáo Về Thị Trường Du Lịch Và Bất Động Sản Du Lịch Biển Việt Nam 2022 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!