Xem Nhiều 3/2023 #️ Cùng Tìm Hiểu Khu Du Lịch Sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm Ở Nghệ An # Top 4 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cùng Tìm Hiểu Khu Du Lịch Sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm Ở Nghệ An # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng Tìm Hiểu Khu Du Lịch Sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm Ở Nghệ An mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng tìm hiểu Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm ở Nghệ An: Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu – Nghệ An) là khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng kết hợp tổ hợp giải trí hiện đại đầu tiên của Tập đoàn Mường Thanh. Một trong những điểm nhấn của khu du lịch sinh thái này là vườn thú Safari lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với nhiều loài thú quý hiếm như sư tử, hổ, tê giác,…

Cùng tìm hiểu Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm ở Nghệ An: Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu – Nghệ An) là khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng kết hợp tổ hợp giải trí hiện đại đầu tiên của Tập đoàn Mường Thanh. Một trong những điểm nhấn của khu du lịch sinh thái này là vườn thú Safari lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với nhiều loài thú quý hiếm như sư tử, hổ, tê giác, hươu cao cổ, voi…

Những điểm đặc biệt của Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm – Nghệ An

Có tổng diện tích 300ha, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (tại xóm Đồng Nông, xã Diễn Lâm, Diễn Châu) cách TP. Vinh 60km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 240km. Dọc theo Quốc lộ 48, du khách sẽ về với khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm khá thuận lợi. Đây là “siêu dự án” được đầu tư dài hạn bởi Tập đoàn khách sạn Mường Thanh với mục tiêu biến nơi đây trở thành điểm sáng về du lịch, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Nghệ An. Được khởi công xây dựng từ năm 2020 – 2021, đến nay khu sinh thái đã mở cửa các hạng mục chính và đón khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng. Đến với khu sinh thái Mường Thanh:

+ Du khách sẽ được tham quan vườn thú hoang dã: với 60 loài động vật, trong đó có nhiều cá thể quý hiếm từ châu Phi, Nam Mỹ… như hổ trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ,…

+ Khu villa ven sông: gồm 16 khu nhà đơn và nhà đôi đầy đủ tiện nghi, được thiết kế theo phong cách lãng mạn, sang trọng phù hợp với kỳ nghỉ thư giãn của các gia đình và các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

+ Nhà hàng Tre ven sông: là điểm nhấn của Khu sinh thái với kiến trúc độc đáo được làm hoàn toàn từ cây tầm vông, mang phong cách lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên. Phần thiết kế do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (Giải thưởng thiết kế Quốc tế 2008) đảm nhiệm. Nhà hàng thường xuyên phục vụ các món đặc sản chế biến từ gà, dê, cá…, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của du khách gần xa.

+ Công viên trò chơi: trong khuôn viên khu sinh thái dành cho cả người lớn và trẻ em với nhiều trò chơi hấp dẫn: Xe đụng điện; Robot đua tốc độ; Vòng quay mặt trời; Vòng quay ngựa; Đu quay bay; Vòng quay bạch tuộc; Tàu lượn.

+ Công viên nước: được khai trương vào ngày 30.04.2017 được xem là một trong những công viên nước lớn nhất khu vực. Công viên nước được chia thành nhiều phân khu chức năng khác nhau: Khu trò chơi dành cho gia đình, khu trẻ nhỏ, khu bơi lội và khu trò chơi cảm giác mạnh. Các hệ thống ống trượt xoắn, ống trượt siêu tốc, đường trượt nhiều làn, bể nhảy cầu, bể tạo sóng, bể lướt sóng, bể bơi thể thao,… được trang bị theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ khiến du khách nhanh chóng bị cuốn vào cuộc chơi để tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái trong làn nước mát.

+ Các công trình đền đài: được xây dựng để phục vụ nhu cầu tâm linh, vãn cảnh của du khách trong một không gian thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng.

+ Sân golf 18 lỗ: đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để kịp với thời gian dự kiến mở cửa vào cuối năm 2020 – 2021.

Khu Sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm

Có tổng diện tích 300ha, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (tại xóm Đồng Nông, xã Diễn Lâm, Diễn Châu) cách TP. Vinh 60km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 240km. Dọc theo Quốc lộ 48, du khách sẽ về với khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm khá thuận lợi. Đây là “siêu dự án” được đầu tư dài hạn bởi Tập đoàn khách sạn Mường Thanh với mục tiêu biến nơi đây trở thành điểm sáng về du lịch, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Nghệ An.

Được khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay khu sinh thái đã mở cửa các hạng mục chính và đón khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng.

Đến với khu sinh thái Mường Thanh, du khách sẽ được tham quan vườn thú hoang dã với 70 loài động vật, hơn 2000 cá thể thú, trong đó có nhiều cá thể quý hiếm từ châu Phi, Nam Mỹ… như hổ trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ,…

Khu villa ven sông gồm 16 khu nhà đơn và nhà đôi đầy đủ tiện nghi, được thiết kế theo phong cách lãng mạn, sang trọng phù hợp với kỳ nghỉ thư giãn của các gia đình và các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Nghỉ dưỡng giữa núi đồi thơ mộng và được tận hưởng trọn vẹn những dịch vụ và tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao – Đó là những dấu ấn trải nghiệm tuyệt vời khi bạn lựa chọn Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm.

Nhà hàng Tre ven sông là điểm nhấn của Khu sinh thái với kiến trúc độc đáo được làm hoàn toàn từ cây tầm vông, mang phong cách lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên. Phần thiết kế do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (Giải thưởng thiết kế Quốc tế 2008) đảm nhiệm. Nhà hàng thường xuyên phục vụ các món đặc sản chế biến từ gà, dê, cá…, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của du khách gần xa.

Từ khu vực trung tâm, đi về hướng Tây Bắc chỉ 2km, các công trình đền đài được xây dựng để phục vụ nhu cầu tâm linh, vãn cảnh của du khách trong một không gian thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng.

Công viên giải trí  trong khuôn viên khu sinh thái dành cho cả người lớn và trẻ em với nhiều trò chơi hấp dẫn: Phi long thần tốc, Dấu ấn rồng thiêng, Xe đụng điện; Robot đua tốc độ; Vòng quay mặt trời; Vòng quay ngựa; Đu quay bay; Vòng quay bạch tuộc; Tàu lượn…

Công viên nước được khai trương vào ngày 30.04.2017 được xem là một trong những công viên nước lớn nhất khu vực. Công viên nước được chia thành nhiều phân khu chức năng khác nhau: Khu trò chơi dành cho gia đình, khu trẻ nhỏ, khu bơi lội và khu trò chơi cảm giác mạnh. Các hệ thống ống trượt xoắn, ống trượt siêu tốc, đường trượt nhiều làn, bể nhảy cầu, bể tạo sóng, bể lướt sóng, bể bơi thể thao,… được trang bị theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ khiến du khách nhanh chóng bị cuốn vào cuộc chơi để tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái trong làn nước mát.

Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm với đầy đủ dịch vụ, là khu nghỉ dưỡng quy mô lớn nhất Bắc miền Trung, cũng như là điểm sáng du lịch, thu hút lượng lớn du khách về thăm quan tại Nghệ An.

Khu Du Lịch Sinh Thái Trại Bò Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An

Đại gia Lê Thanh Thản, ông chủ của vườn thú Trại Bò (Diễn Châu, Nghệ An), đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm bậc nhất.

Khu du lịch sinh thái Trại Bò thuộc thôn Đồng Nông, xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An). Vườn nuôi động vật hoang dã là hạng mục được xây dựng sớm nhất trong đề án xây dựng Khu du lịch sinh thái Trại Bò do ông chủ Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đầu tư, có diện tích 35 ha.

Trại Bò nhiều năm trước vốn là một vùng đất hoang vu, thời tiết khắc nghiệt. Địa hình phức tạp của vùng đồi núi này đã khiến nhiều cuộc khai hoang của người dân Diễn Châu phải “dậm chân tại chỗ”. Chỉ khi ông Lê Thanh Thản trở lại quê hương, đầu tư những khoản tiền không nhỏ thì nơi đây mới có được những đổi thay đáng kể.

Ông Đậu Xuân Hường – Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm thông tin, từ năm 1999 ông Hường và hơn 40 hộ dân Diễn Lâm được nhà nước giao hơn 100 ha đất rừng tại vùng Trại Bò để phát triển kinh tế rừng. “Sức người có hạn, đa số bà con bỏ về hết vì khó khăn quá! Đến khi ông Thản trao đổi với tôi về hướng xây dựng khu sinh thái thì tôi chuyển cho ông Thản phần đất đai của tôi để ông ấy làm”, ông Hường nói.

Năm 2004, ông Hường chuyển nhượng “trao tay” 35 ha đất cho công ty TNHH Lê Thanh Thản mà trước đó gia đình ông được Nhà nước giao khoán.

Sau khi có được quyền sử dụng diện tích đất nói trên, công ty TNHH Lê Thanh Thản tiến hành đầu tư làm đường bê tông, xây dựng hệ thống điện, bắt đầu “chiến dịch” cải tạo vùng đất Trại Bò. Các loài thú hoang dã bắt đầu được nhập về từ các tỉnh thành trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm Diễn Châu, đến thời điểm hiện tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật nguy cấp quý hiếm (tê giác, hổ trắng, hà mã, bò tót…) và 7 loài động vật thông thường khác.

Giá trị hàng đầu về mặt khoa học phải kể đến là 2 cá thể tê giác (1 con đực, 1 con cái) được nhập về từ châu Cộng hòa Nam Phi năm 2008. Sự có mặt của hai con tê giác này đã từng làm hàng ngàn người dân “mắt tròn mắt dẹt” vì lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy loài động vật quý hiếm này. Người ta cũng đồn đại rằng, hai cá thể tê giác này được mua về với giá “khủng” nhất Trại Bò.

Trong khi cả thế giới đang lo lắng cho sự biến mất của loài tê giác thì ông Lê Thanh Thản lại có đủ khả năng mang chúng về nuôi trong trang trại của mình, mà theo như họ nói là để “nuôi chơi”.

Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu sinh thái Trại Bò cho biết, ngoài cặp đôi tê giác rất có giá trị, số lượng cá thể nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác ở Trại Bò đang không ngừng tăng lên do việc sinh sản khá thuận lợi.

“Kể từ khi nhập về 9 con hổ (vàng và trắng) từ Nam Phi và Cộng hòa Séc, nay đàn hổ đã có thêm 15 con được sinh ra từ các cặp bố mẹ. Một cặp sư tử cũng đã sinh được 4 con sư tử con và phát triển ổn định”, ông Hải cho biết.

Tìm Hiểu Các Điểm Du Lịch Sinh Thái Ở Philippines

1. Sông ngầm Puerto Princesa

Sông ngầm Puerto Princesa là con sông ngầm dài thứ 2 trên thế giới với chiều dài hơn dài 8,2 km. Điều giúp cho nơi đây trở thành môt điểm du lịch sinh thái ở Philippines nổi tiếng chính là hang động làm từ thạch nhũ, măng đá và phong cảnh núi non hùng vĩ xung quanh có hệ sinh vật hoang dã đa dạng.

Khi dạo thuyền trên con sông này thì du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một số tác phẩm điêu khắc do thiên nhiên tạo thành có hình ngựa 1 sừng hoặc là chúa Giesu khá đẹp mắt.

2. Đảo Boracay

Đảo Boracay sở hữu hàng loạt bãi biển đẹp nhất nước nên luôn là điểm dừng chân phổ biến trong các tour du lịch Philippines. Vì thế trên đảo ngày càng có nhiều nhà hàng, quán bar, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm để phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch.

Ngoài ra thì tham gia một vài hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội, lặn biển ngắm san hô hay lướt ván cũng là hình thức thư giãn để du khách hoà mình vào thiên nhiên.

3. Công viên tự nhiên Tubbataha Reefs

Toạ lạc ngay tại vùng biển Sulu và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới nên công viên tự nhiên Tubbataha Reefs chính là một trong những điểm du lịch sinh thái ở Philippines gây ấn tượng đối với những ai ghé tham quan. Các rạn san hô nơi đây là nhà ở của hơn 1000 loài sinh vật biển khác nhau.

Hầu hết những du khách tận mắt chứng kiến đều bị bất ngờ bởi vẻ đẹp rực rỡ của các rạn san hô dưới đáy biển. Nhưng đáng buồn là chúng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng vì ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, công viên tự nhiên này còn là nơi cư trú của nhiều loài chim như: nhạn biển, chim chiến,…

4. Thác nước Maria Cristina

Thác nước Maria Cristina là thác nước cao thứ 2 của Philippines và đôi khi còn được gọi là thác sinh đôi. Bởi vì ở có một đỉnh đá nhô ra phía ngoài, tách đôi dòng thác. Nơi đây nổi tiếng đối với khách du lịch vì mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đầy quyến rũ.

Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái hơn rất nhiều khi ghé tham quan thác nước này. Thêm một điều nữa mà một số người không biết đó là 70% hệ thống điện của khu vực xung quanh đều được tạo từ lượng nước của thác Maria Cristina .

Núi Apo là một điểm du lịch sinh thái ở Philippines thu hút khách du lịch. Bởi vì ngoài cảnh quan núi rừng hùng vĩ đầy mê hoặc thì ngọn núi chính là nơi sinh sống của loài chim Đại bàng lớn thứ 2 trên thế giới. Không chỉ vậy, núi Apo còn có hơn 272 loài chim, 69 loài lưỡng cư, bò sát và 118 loài bướm.

Đối với những du khách yêu thích sự mạo hiểm thì rất muốn làm chuyến leo núi Apo để tận mắt quan sát khung cảnh thiên nhiên trên đỉnh núi cũng như cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều điểm du lịch sinh thái ở Philippines đang chờ đợi du khách khám phá, như núi lửa Mayon, đồi Chocolate, vườn quốc gia Trăm đảo, núi lửa Taal,…

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bạn đang xem bài viết Cùng Tìm Hiểu Khu Du Lịch Sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm Ở Nghệ An trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!