Xem Nhiều 12/2022 #️ Đa Dạng Sản Phẩm Du Lịch Phục Vụ Lễ Hội / 2023 # Top 21 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Đa Dạng Sản Phẩm Du Lịch Phục Vụ Lễ Hội / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đa Dạng Sản Phẩm Du Lịch Phục Vụ Lễ Hội / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài việc đầu tư nâng cấp các sản phẩm đã có, nhiều di tích lịch sử và các công trình văn hóa được tu bổ, tôn tạo để trở thành những điểm tham quan cho khách du lịch. Hiện các địa phương đã xây dựng và nâng cấp hạ tầng tại các điểm văn hóa tâm linh Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, Thiền viện Trúc Lâm; lựa chọn phục dựng và bảo tồn một số lễ hội truyền thống và những di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc như Lễ Cấp sắc của người Dao; Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn…

Nhân dân xem mẫu dự thi Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” và “Sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu du lịch” tỉnh Tuyên Quang năm 2017 trưng bày tại sảnh của Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuyên Quang.

Năm 2017, tỉnh tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” và “Sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu du lịch” nhằm góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của du khách và quảng bá hình ảnh du lịch hiệu quả cho ngành du lịch. Dịp lễ hội này, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải. Cùng với đó, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh xây dựng các kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch của tỉnh và Lễ hội bia Hà Nội; Trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc sắc của các địa phương trong tỉnh; chuẩn bị Điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh dọc Đại lộ Tân Trào đoạn từ khách sạn Mường Thanh đến Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, thời gian từ ngày 20-9 đến 23-9. Lựa chọn địa điểm lắp đặt 11 gian hàng tiêu chuẩn phục vụ triển lãm, giới thiệu, trưng bày ảnh, hiện vật di sản văn hóa tại dọc Đại lộ Tân Trào. 

Bên cạnh khai thác thế mạnh du lịch hiện có, các địa phương cũng coi trọng việc gắn kết sản phẩm du lịch với người dân để sản phẩm đó mang nét văn hóa đặc trưng của địa phương và bảo đảm được yếu tố liên kết trong khu vực. Trong quá trình nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, ngoài việc kết hợp khai thác loại hình di sản văn hóa, cảnh quan thiên nhiên thì việc gia tăng số lượng, loại hình dịch vụ trong cùng một sản phẩm du lịch cũng là một trong những yếu tố then chốt để làm nên sản phẩm mang đặc trưng của tỉnh. 

Sản phẩm du lịch cộng đồng homestay tại huyện Lâm Bình gắn với các loại hình du lịch thể thao chèo thuyền Kayak hay du lịch khám phá mạo hiểm khám phá rừng nguyên sinh, các hang động. Huyện tổ chức cho các hộ dân tham quan, học tập kinh nghiệm, làm du lịch cộng đồng tại một số tỉnh bạn; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng làm du lịch cộng đồng, người dân chỉnh trang khuôn viên nhà cửa,  thành lập các đội văn nghệ, tổ chức tập luyện các tiết mục để phục vụ khách du lịch. Huyện cũng xây dựng bản đồ, tuyến du lịch, tập huấn hướng dẫn viên du lịch, bổ sung dịch vụ du lịch như: chèo thuyền kayak, xe đạp, xe máy, bè mảng, câu cá phục vụ du khách. Huyện đã liên kết với các công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh khảo sát, kết nối du lịch. Nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mang tính tiện ích, kết nối với các điểm du lịch khác của tỉnh.

Một sản phẩm du lịch trong một điểm đến là tập hợp của nhiều trải nghiệm mà khách có thể nhận được không chỉ là các cơ sở lưu trú để ở, các nhà hàng để ăn, uống, các điểm tham quan, nhà hàng, cửa hàng mua sắm mà bao gồm cả các phương tiện vận chuyển, sự giao tiếp với cộng đồng dân cư. Chính vì vậy thời gian tới tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh tạo ra điểm nhấn thu hút du khách, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.

Quảng Bình Đa Dạng Sản Phẩm Và Dịch Vụ Du Lịch / 2023

Quảng Bình là địa phương có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch với hệ thống tài nguyên du lịch hấp dẫn. Tại tỉnh có Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2 lần được vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới.

Nhận thức được những lợi thế về tài nguyên cũng như vai trò của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, năm 2016 tỉnh Quảng Bình đề ra mục tiêu phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 50.000 lượt.

Với mục tiêu phát triển du lịch bền vững, gắn hoạt động du lịch với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, các di tích, danh lam thắng cảnh, năm 2016 ngành du lịch Quảng Bình tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Tăng cường đầu tư quy hoạch, đầu tư phát triển du lịch, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên cơ sở thúc đẩy đầu tư, phát triển đa dạng các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới chất lượng cao, khai thác tối đa các lợi thế; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến về tiềm năng du lịch Quảng Bình đến thị trường du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường liên kết vùng, miền, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và xúc tiến du lịch, mở rộng không gian và thị trường du lịch để thu hút khách; trong đó chú trọng thị trường du lịch nội địa, đồng thời thu hút du khách thị trường Đông Bắc Thái Lan, Lào và các thị trường truyền thống khác.

Hang Én, điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Bình.

Quảng Bình cũng triển khai quy hoạch chung xây dựng Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, rà soát điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch bền vững Phong Nha – Kẻ Bàng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch xây dựng điểm dừng chân du lịch, các khu vui chơi giải trí, chợ đêm, công viên, khu dịch vụ, trung tâm thương mại, ẩm thực, khu, tuyến, điểm du lịch… đặc biệt là các trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, Vũng Chùa – Đảo Yến, Nhật Lệ – Bảo Ninh…; khai thác hiệu quả sân bay Đồng Hới, nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế và mở các đường bay nội địa kết nối với các tỉnh Lâm Đồng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Hải Phòng, Khánh Hòa…

Tỉnh thực hiện đa dạng hóa, hoàn thiện và phát triển mới các sản phẩm du lịch mạo hiểm, trải nghiệm khám phá tự nhiên tại các khu vực ngoài Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng như khám phá hệ thống hang động Tú Làn (Minh Hóa), thác Tam Lu; kêu gọi đầu tư các dự án khu du lịch sinh thái như: Khe Đá, Đá Nhảy, Cồn Két, Bàu Sen, Thác Bụt – Giếng Tiên và khu du lịch đầm phá Hạc Hải. Tỉnh nghiên cứu, phát triển du lịch cộng đồng kết hợp với phát huy các nét văn hóa độc đáo của các tộc người, hình thành các điểm du lịch văn hóa tộc người như bản Tà Vờng (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa), bản Arem (Tân Trạch, Bố Trạch), Làng du lịch văn hóa tộc người Ma Coong…; xây dựng văn minh du lịch, môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo điểm đến an toàn, thân thiện cho du khách…

Năm 2015, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công lễ hội hang động; hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình năm 2015; tổ chức UNESCO ghi danh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2; báo chí trong nước và thế giới đã giới thiệu, quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Bình với tần suất lớn, nhiều đoàn làm phim trong nước và quốc tế đã giới thiệu tài nguyên du lịch Quảng Bình. Đặc biệt, hang Én, hang Sơn Đoòng được truyền hình trực tiếp trong chương trình Good Morning America của kênh truyền hình ABC (Mỹ) đã gây tiếng vang lớn cho du lịch Quảng Bình nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung trên toàn cầu. Nhiều tuyến và sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh được đưa vào khai thác hiệu quả như: “Khám phá hệ thống hang động Tú Làn”, Động Thiên Đường, Động Phong Nha, Tiên Sơn, “Hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt”, khám phá Hang Tiên… Bên cạnh đó, các điểm du lịch tâm linh như Hang Tám Thanh niên xung phong, đường 20 quyết thắng, núi Thần Đinh, đền thờ Bà Chúa Liễu Hạnh và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp… cũng thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm bái… Năm 2015, lượng du khách đến Quảng Bình đạt khoảng 3 triệu lượt, tăng 9% so cùng kỳ năm 2014.

Võ Dung(TTX)

Quảng Nam Đa Dạng Hóa Sản Phẩm Du Lịch Mới / 2023

Thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Những chỉ tiêu về khách, thu nhập, tỷ trọng GDP và việc làm đã khẳng định vai trò của ngành Du lịch Quảng Nam trong nền kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh, quốc phòng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, Quảng Nam tiếp tục đa dạng các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch thông qua việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển du lịch; xúc tiến, thu hút đầu tư vào những điểm có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, tạo sự liên kết vùng và phát triển cân bằng giữa vùng Đông và vùng Tây, tăng cường lồng ghép trong phát triển du lịch, tạo ra mối liên kết giữa du lịch sinh thái và du lịch văn hóa…

Việc đưa vào khai thác những sản phẩm du lịch mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng khả năng phục vụ và thu hút du khách, kéo dài thời gian lưu trú, kích thích khả năng chi tiêu của du khách.

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Nam cũng chính thức khai trương 4 sản phẩm du lịch mới nhằm tạo sức hút của ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh, đó là: du lịch cộng đồng Chiêm Tây, làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh và chợ quê Tiên Phước.

Bên cạnh Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm và hai Di sản Văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn, Quảng Nam còn có cả không gian rộng lớn phía Tây để phát triển du lịch dựa vào hệ thống núi rừng trùng điệp và các nét văn hóa đặc trưng của các tộc người bao đời sinh sống. Ngoài ra, phía Nam cầu Cửa Đại với bờ biển dài đầy tiềm năng, nhiều bãi tắm đẹp kết hợp các điểm du lịch mới… sẽ là không gian đầy tiềm năng hứa hẹn trở thành vùng đất thịnh vượng để phát triển ngành công nghiệp không khói.

PV

Đa Dạng Ấn Phẩm Quảng Bá Du Lịch / 2023

Quảng bá du lịch thông qua các ấn phẩm được xem là cầu nối thông tin giữa du khách với ngành du lịch địa phương nhằm tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước biết đến những địa danh du lịch, nét văn hóa nổi bật của Đà Nẵng.

Các ấn phẩm du lịch được trưng bày tại các hội nghị, hội thảo xúc tiến du lịch.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố cho biết, tại hầu hết các thành phố, quốc gia trên thế giới, ấn phẩm du lịch được xem là phương tiện quan trọng để giới thiệu, quảng bá du lịch. Chính vì vậy, các ấn phẩm du lịch của địa phương luôn được chú trọng đầu tư từ nội dung đến hình thức. Hiện cẩm nang du lịch Đà Nẵng đã được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ như: tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga. Hệ thống ấn phẩm do Trung tâm Xúc tiến du lịch thiết kế cung cấp những thông tin thiết yếu cho du khách như: các tuyến điểm du lịch, hệ thống giao thông, điểm mua sắm, điểm vui chơi giải trí…

Hiện có 2 loại ấn phẩm mà Trung tâm Xúc tiến du lịch giới thiệu tới du khách mỗi năm, thứ nhất là loại cơ bản có thể sử dụng thời gian dài như bản đồ, cẩm nang du lịch, tập gấp ẩm thực… vì nội dung không thay đổi nhiều sau mỗi năm, được in số lượng lớn mỗi năm từ 20.000 – 30.000 bản; loại thứ hai là các tập gấp được in mới mỗi năm giới thiệu về lễ hội và sự kiện diễn ra trong năm đó. Đối với loại ấn phẩm thứ hai, Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với các công ty lữ hành và một số ứng dụng cung cấp về dịch vụ du lịch như Traveloka, Agoda… để giới thiệu tới khách du lịch. Tuy nhiên, với các sự kiện như Lễ hội Pháo hoa quốc tế (DIFF) hoặc các hội nghị, hội thảo quốc tế sẽ do đơn vị chủ quản tự in ấn ấn phẩm để giới thiệu tới du khách.

Tại các hội chợ, hội thảo, gian hàng du lịch Đà Nẵng thường xuyên trưng bày nhiều ấn phẩm về tiềm năng phát triển của thành phố, chương trình, sản phẩm du lịch của những doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố. Bên cạnh các kênh quảng bá du lịch trên mạng Internet, truyền thông… thì ấn phẩm du lịch luôn có chỗ đứng riêng và đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, theo bà Huỳnh Thị Hương Lan, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới thiết kế, đa dạng cách truyền tải nội dung để mỗi ấn phẩm du lịch luôn mang chất lượng tốt nhất.

Bài và ảnh: MAI QUẾ

Bạn đang xem bài viết Đa Dạng Sản Phẩm Du Lịch Phục Vụ Lễ Hội / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!