Xem Nhiều 8/2022 # Danh Sách 44 Nước Người Việt Có Thể Du Lịch Mà Không Cần Xin Visa # Top Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 8/2022 # Danh Sách 44 Nước Người Việt Có Thể Du Lịch Mà Không Cần Xin Visa # Top Trend

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách 44 Nước Người Việt Có Thể Du Lịch Mà Không Cần Xin Visa mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Danh Sách Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bình Dương
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Cần Thơ Tự Túc, Phượt Cần Thơ Bằng Xe Máy
 • Du Lịch Cát Bà 2022, Kinh Nghiệm Đi Lại, Ăn Gì, Ở Đâu Trên Đảo
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Đi Cát Bà Từ Hà Nội 4
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà Tự Túc 2022
 • KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  Được biết đến là một khu vực đầy tiềm năng du lịch với những cảnh quanh thiên nhiên nhiệt đới tuyệt đẹp bên cạnh các dấu ấn văn hóa bản địa cực kỳ độc đáo. Bên cạnh đó, thì chi phí du lịch khá rẻ tại các quốc gia Đông Nam Á cũng sẽ là một lý do tuyệt vời nữa để bạn không nên bỏ qua một chuyến du lịch Đông Nam Á. Nhưng bạn có biết rằng, bên cạnh những điều hấp dẫn kể trên thì Đông Nam Á là khu vực duy nhất mà du khách Việt sẽ được miễn visa du lịch tại đa phần các quốc gia (10/11 quốc gia). Với những lý do hấp dẫn như vậy thì tại sao bạn không có ngay cho mình một chuyến du lịch đến các quốc gia Đông Nam Á ngay bây giờ nào!

  Lung linh Arun Wat (Thái Lan) về đêm – Ảnh: Prasit Rodphan

  Đối với quốc đảo Philipines thì chính sách miễn thị thực được áp dụng đối với du khách còn hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp đến nước khác và có thời gian lưu trú ở Philipines không quá 21 ngày. Với hai quốc gia Brunei và Myanmar thì du khách Việt chỉ được miễn visa đối với thời gian lưu trú không quá 14 ngày, ngoài ra đối với Myanmar thì du khách còn phải xuất trình được hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng khi nhập cảnh vào quốc gia này.

  Mê mẩn trước vẻ đẹp của thiên nhiên quốc đảo Philipines – Ảnh: Aleksei Grigogrev

  CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ NGOÀI KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  Đối với các quốc gia, lãnh thổ thuộc châu Á thì duy nhất chỉ có Kygyzstan và Đảo Jeju (Hàn Quốc) là công dân Việt Nam được miễn thị thực. Lưu ý: Việc miễn visa cho công dân Việt Nam chỉ được áp dụng tại đảo Jeju cho nên nếu bạn muốn vào Hàn Quốc thì bạn vẫn phải thực hiện các thủ tục xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc như bình thường. Ngoài ra thì Micronesia – quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía Bắc lục địa Australia cũng sẽ là một điểm đến mà du khách Việt được miễn visa hoàn toàn khi đi du lịch trong thời hạn 30 ngày.

  Micronesia – thiên đường nhiệt đới xinh đẹp – Ảnh: Jody Macdonald

  Ngoài các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thì các quốc gia Trung và Nam Mỹ sau đây cũng thực hiện chính sách miễn thị thực dành cho công dân Việt Nam: Panama – đất nước với kênh đào nối liền hai đại dương nổi tiếng, Ecuador, Saint Vicent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos (lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh), Dominica. Trong đó Panama và Saint Vicent and the Grenadines là hai quốc gia không quy định về thời gian tối đa bạn có thể lưu trú, tuy nhiên đối với Saint Vicent and the Grenadines thì bên cạnh hộ chiếu, khi làm thủ tục nhập cảnh bạn còn cần phải xuất trình cho nhân viên hải quan vé máy bay khứ hồi và các giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi.

  Vẻ đẹp của đảo Basimentos thuộc Panama – Ảnh: Tommy Q

  Đối với Haiti và Ecuador thì thời gian tối đa mà du khách có thể lưu trú tại các quốc gia này là 90 ngày. Còn đối với vùng lãnh thổ hải ngoại Turks and Caicos và quốc gia Dominica thì 30 ngày sẽ là thời gian gian lưu trú được miễn thị thực tối đa tại các quốc gia, vùng lãnh thổ này. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi đến với vùng lãnh thổ Turks and Caicos thì bên cạnh hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh, bạn sẽ còn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi như là một bằng chứng là bạn sẽ rời khỏi vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh này.

  Dominica – quốc đảo Caribe xinh đẹp – Ảnh: Tadas Jucys

  2. CÁC QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ MÀ CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN

  Thiên nhiên Đài Loan yêu kiều quyến rũ đến kỳ lạ – Ảnh: Sky

  Hiện nay với một số quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc miễn visa cũng được áp dụng đối với du khách Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú tại một nước thứ ba. Ở khu vực châu Á thì Đài Loan là vùng lãnh thổ áp dụng điều kiện có visa hoặc thẻ cư trú tại một nước thứ ba để miễn visa cho công dân Việt Nam, theo đó thì công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp (còn gọi là thẻ xanh ở Mỹ) ở Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khu vực biên giới chung Châu Âu) được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Mặc dù được miễn visa tuy nhiên nếu du khách Việt muốn đến Đài Loan thì bạn cần phải đăng ký trước trên mạng để xét duyệt, sau khi được chấp thuận thì bạn mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

  Thành phố Đài Bắc hiện đại hiện lên thật lung linh trong ánh hoàng hôn – Ảnh: Richie Chan

  Ngoài Đài Loan thì Costa Rica cũng thực hiện áp dụng điều kiện tương tự để miễn visa cho công dân Việt Nam. Theo quy định về lãnh sự của Costa Rica thì công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh (dấu hiệu chứng minh là bạn đã nhập cảnh vào quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nêu trên) thì sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica không cần phải xin visa.

  3. CÁC QUỐC GIA THỰC HIỆN CẤP VISA TẠI CỬA KHẨU CHO DU KHÁCH VIỆT (VISA ON ARRIVAL)

  Đắm mình trong thiên đường biển xanh Malpes – Ảnh: tomapaul

  Malpes và Mauritius là hai quốc đảo du lịch nổi tiếng nằm ở Ấn Độ Dương thực hiện chính sách miễn visa du lịch dành cho du khách nước ngoài. Với Malpes thì chỉ cần bạn bạn trình vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn cho nhân viên hải quan thì bạn đã có thể chính thức nhập cảnh vào Mapes với thời hạn miễn phí visa du lịch là 30 ngày, đối với quốc đảo Mauritius thì thủ tục có phận phức tạp hơn đôi chút: Du khách phải thực hiện đăng ký visa trên mạng trước, sau khi nhận được chấp thuận qua mail thì bạn phải in mail trên ra để có thể làm thủ tục hải quan và nhận visa khi nhập cảnh tại Mauritius.

  Đền Taj Mahal – biểu tượng tình yêu của Ấn Độ – Ảnh: Kenta Bito

  Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran cũng là những quốc gia áp dụng chính sách visa on arrival cho du khách Việt. Với Ấn Độ, Nepal và Iran thì chỉ cần bạn chuẩn bị trước hộ chiếu (hộ chiếu còn trang trống đối với Nepal), lệ phí visa và ảnh thẻ (áp dụng đối với Iran và Nepal) thì bạn đã có thể được chấp thuận nhập cảnh vào các quốc gia này với visa on arrival. Về phí visa và thời hạn cư trú, phí visa khi nhập cảnh vào Ấn Độ là 60 USD cho một lần với thời hạn là 60 ngày, 20 USD cho visa 15 ngày và 50 USD cho visa 17 ngày lần lượt là phí visa và thời hạn cư trú của du khách tại Nepal và Iran.

  Vẻ đẹp sang chảnh của Dubai – Ảnh: Samy Al Olabi

  Đối với các chuyến đi đến các quốc gia trên thì bên cạnh việc chấp hành các quy định về xuất nhập cảnh của quốc gia sở tại thì du khách cũng nên chú ý các vấn đề sau đây: Thứ nhất, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 06 tháng để đảm bảo cho việc xuất nhập cảnh; Thứ hai, du khách nên kiểm tra lại các thông tin về xuất nhập cảnh đối với du khách Việt Nam tại trang thông tin của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của các quốc gia khi chuẩn bị cho chuyến đi bởi lẽ các chính sách của các nước sở tại sẽ có thể có sự thay đổi bất ngờ, gây cho bạn không ít khó khăn nếu bạn không có sự chuẩn bị trước.

  Đình Tùng – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Địa Điểm Du Lịch Mạo Hiểm Thú Vị Nhất Ở Việt Nam
 • Danh Sách Địa Điểm Du Lịch
 • Đến Hà Nội Hãy Ghé Top 8 Địa Điểm Du Lịch Yên Tĩnh Gần Hà Nội Này
 • Các Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Không Thể Bỏ Qua
 • Danh Sách Các Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất
 • Bạn đang xem bài viết Danh Sách 44 Nước Người Việt Có Thể Du Lịch Mà Không Cần Xin Visa trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100