Xem Nhiều 1/2023 #️ Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không? Donhangdinhat.net # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không? Donhangdinhat.net # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không? Donhangdinhat.net mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người Việt đi Nhật Bản có cần xin visa không? Thủ tục xin cấp visa Nhật Bản như thế nào?…Gần đây nhiều người xôn xao khi nghe tin rằng công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản, đồng nghĩa với việc chúng ta không cần xin visa mà vẫn có thể đến với đất nước mặt trời mọc. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Câu trả lời rất tiếc là CÓ. Theo thông tin chinh thức mới nhất từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản dù với bất kì mục đích nào cũng đều phải làm thủ tục xin visa như bình thường. Chỉ trường hợp những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam là được miễn visa vào Nhật Bản.

Điểm nới lỏng duy nhất trong chính sách thị thực áp dụng cho công dân 2 nước, đó là Nhật Bản chấp nhận việc cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn kéo dài lên tới 3 năm và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 15 ngày cho các công dân Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng visa du lịch Nhật Bản cho những lần nhập cảnh tiếp theo vào nước bạn mà không cần thiết phải làm các thủ tục xin tái cấp visa.

Xin visa Nhật Bản có khó hay không?

Bạn có thể xin visa Nhật Bản bằng cách trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đặt tại Việt Nam, địa chỉ cụ thể như sau:

Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cân nhắc nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản VFS tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Về hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ chính như:

Hồ sơ nhân thân: Hộ chiếu gốc, ảnh chân dung, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có con nhỏ đi cùng)…

Hồ sơ công việc: hợp đồng/ quyết định lao động, sổ hưu, thẻ học sinh…

Hồ sơ tài chính: sổ tiết kiệm hoặc tài khoản có số dư tối thiểu 5000 USD, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, nhà đất…

Hồ sơ chuyến đi: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn…

Tùy theo mục đích nhập cảnh, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác.

Quy trình tham gia đơn hàng tại chúng tôi

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không ?

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

– Trước hết xin trả lời câu hỏi về việc đi Nhật Bản có cần visa không ? Câu trả lời là : có, bạn phải xin được visa Nhật Bản thì mới có thể tới du lịch, thăm thú hay làm việc ở đât nước này.

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Những lưu ý khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

Bạn nên có hộ chiếu đã đi một vài nước, kể cả các nước không cần visa cũng được, đó là điều kiện giúp đỡ bạn có thể xin visa tốt hơn, ngoài ra cần chuẩn bị giấy tờ, hợp đồng lao động, chứng minh nghề nghiệp, thu nhập ….

Lưu ý: Đối với những ai có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay thẻ APEC có ghi rõ ràng là được đến Nhật Bản thì không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

2. Lệ phí nộp visa:

Mức lệ phí để nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản là:

Visa hiệu lực 1 lần: 750.000VNĐ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000VNĐ Lưu ý: Những hồ sơ nộp xin visa bị hủy sẽ không được trả lại lệ phí đã nộp.

3. Thời gian nộp hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ: từ 8g30 đến 11g30 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Thời gian trả kết quả: từ 13g30 đến 16g45 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Thông thường thì thời gian để nhận kết quả khoảng 5 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ.

4. Hiệu lực của visa du lịch Nhật Bản

Theo thông tin thì visa du lịch Nhật Bản chỉ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

5. Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam:

Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: +84-8-3933-3510 Hà nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84-4-3846-3000

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Bài viết : Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không

Nhật Bản hiện nay là một điểm du lịch thu hút rất nhiều người. Và bạn cũng đang ấp ủ dự định ghé thăm đất nước này vào một ngày không xa. Chắc hẳn câu hỏi đi du lịch Nhật Bản có cần visa không luôn thường trực phải không nào? Hãy tìm hiểu kĩ hơn cùng VietAir nhé.

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Với việc xu thế toàn cầu hóa và xúc tiến giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới phát triển với tốc độ rất nhanh hiện nay, việc một số quốc gia gỡ bỏ các rào cản nhập cảnh với công dân quốc gia khác đã không còn quá xa lạ. Và với hộ chiếu phổ thông của Việt Nam thì bạn có thể đi tới hơn 40 quốc gia trên thế giới mà không cần xin cấp visa. Thế nhưng, trong số những quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam không có Nhật Bản. Chính vì vậy bạn nhất định phải có visa thì mới du lịch được quốc gia này.

Visa đi Nhật

Vậy xin visa du lịch Nhật Bản có khó khăn không và cần những thủ tục nào? Hãy tìm hiểu cùng VietAir ở phần dưới đây nhé.

Thủ tục xin cấp visa du lịch Nhật Bản

Dưới đây là những giấy tờ và cách thức nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản để bạn tham khảo. Chi tiết về các loại giấy tờ được trình bày ở phần dưới đây.

Hộ chiếu

Hộ chiều cần có trong bộ hồ sơ mà bạn cần nộp phải là bản gốc và còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, hộ chiếu trắng (chưa xuất cảnh bao giờ) sẽ là một hạn chế để thành công trong việc xin cấp hồ sơ.

Hộ chiếu

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này được đăng tải rất đầy đủ trên các website của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Do đó bạn có thể chủ động tải xuống và in ra rồi điền thông tin cẩn thận.

Mẫu đơn đúng phải có tiếng Nhật và tiếng Anh. Bạn cần phải ghi đầy đủ và chính xác tuyệt đối những nội dung vào tờ đơn này để cơ quan quản lí di trú Nhật dựa vào đó xác nhận có nên cấp visa hay không.

Trên mặt đầu tiên của tờ đơn sẽ có một ô dành cho dán ảnh hồ sơ. Kích cỡ ảnh là 4x6cm và bạn nên sử dụng ảnh chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản. Để có thể đảm bảo khả năng chi trả cho chuyến đi bao gồm các chi phí ăn, ở,… tại Nhật, bạn phải chứng minh mình đủ năng lực tài chính chi trả cho những chi phí đó, bởi mức sống tại đất nước này cao hơn rất nhiều so với Việt Nam và không phải công dân Việt Nam nào cũng đáp ứng được.

Để chứng minh năng lực tài chính, bạn sẽ phải nộp sổ tiết kiệm với thời hạn gửi ít nhất một tháng, cùng với đó là xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng. Lệ phí để xin giấy xác nhận số dư dao động từ 70,000đ đến 120,000đ tùy ngân hàng.

Giấy chứng nhận thu nhập

Nói đơn giản hơn chính là bạn cần nộp bảng lương hoặc sao kê nhận lương trong ba tháng gần nhất của mình. Đây cũng là một loại giấy tờ có chức năng chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho các chi phí khi du lịch tại Nhật Bản.

Giấy xác nhận công việc

Những người có công việc ổn định sẽ có khả năng đậu visa đi Nhật cao hơn. Bởi họ căn cứ vào đây sẽ xác minh những sự ràng buộc khiến du khách sẽ quay về nước sau thời hạn quy định của visa. Điều này tránh trường hợp những người Việt lợi dụng visa du lịch để lao động bất hợp pháp tại Nhật.

Một số giấy tờ khác

Theo tìm hiểu của VietAir, bạn cũng cần nộp một số loại giấy tờ khác như vé máy bay đi Nhật Bản, xác nhận đặt phòng khách sạn hay lịch trình du lịch. Đây chính là những loại giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa

Để tránh tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát tại khu vực phòng thị thực tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản đã được thành lập để giảm tải áp lực cho hai cơ quan trên. Địa chỉ cụ thể của các cơ quan này mà bài viết Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không cung cấp như sau:

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian giải quyết hồ sơ khá nhanh, chỉ sau 5 ngày hồ sơ được tiếp nhận là bạn đã nhận được kết quả.

Bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về visa du lịch Nhật Bản. Hi vọng sau khi tham khảo kĩ lưỡng, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

Đọc thêm: Những yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản mà du khách nào cũng cần biết

Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không?

Visa được hiểu là thị thực nhập cảnh, hoặc nói cách khách đây chính là văn bản đồng ý cho phép bạn được nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể với hình thức là một miếng dán xinh xinh dán ngay trong hộ chiếu của du khách.

Các nước ASEAN thì đã thống nhất với nhau là miễn visa cho công dân của nhau. Giống kiểu như hàng xóm thân quen thì bước chân vô nhà ngồi tám chuyện thoải mái mà không cần xin phép khách sáo gì cả. Nhưng khi bạn đi tới nhà một đại gia ở nơi khác. Du khách phải xin phép chủ nhà thì mới được bước vô, đó chính là xin visa.

Xem NGAY : Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp?

Trước kia và hiện nay, người Việt Nam xin visa đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Úc, châu Âu… rất là khó khăn. Vì phải làm nhiều loại giấy tờ chứng minh mục đích không trốn ở lại, tiêu biểu như phải có sổ tiết kiệm ngân hàng lên tới hàng trăm triệu đồng. Hay phỏng vấn trực tiếp với nhân viên đại sứ quán, chỉ cần run rẩy là người ta cho “tạch” luôn.

Ví dụ nếu xin visa sang Nhật Bản du lịch bụi, đầu tiên là phải có thư mời của bạn bè là người Nhật Bản. Nếu lấy do thăm bạn thì phải chứng minh được mối quan hệ .Tiêu biểu như là bạn bè thì phải có email hỏi thăm nhau, có ảnh chụp chung với nhau, có lịch sử gọi điện thoại cho nhau, sau đó là các giấy tờ theo quy định. Trong đó có sổ tiết kiệm tiền trong ngân hàng.

Để đạt mục tiêu tăng gấp đôi khách du lịch vào năm 2020. Chính phủ Nhật Bản quyết định nới lỏng điều kiện xin visa với 3 nước.Đó là Indonesia, Philippines và Việt Nam ta.

Nếu bạn là dân phượt. Muốn sang Nhật tự túc ngắm hoa anh đào thủ tục xin visa vẫn như cũ, không có gì thay đổi và rất khó nhằn.

Nếu bạn đi theo tour của chúng tôi thì sẽ không phải lo gì cả vì tất cả sẽ có nhà khai thác tour lo. Đây chính là lời khuyên của chúng tôi đó là: Du khách nên chọn du lịch Nhật Bản tại các tour du lịch như thế sẽ khong phải đắn đó “du lịch Nhật Bản có cần visa không? Và thủ tục xin visa Nhật “loằng ngoằng” như thế nào. Chỉ cần đến với chúng tôi, du khách sẽ được thoải mái về thủ tục.

Bạn đang xem bài viết Đi Nhật Bản Có Cần Visa Không? Donhangdinhat.net trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!