Xem Nhiều 6/2023 #️ Dịch Thuật Tiếng Thái Lan Chuyên Ngành Du Lịch # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Dịch Thuật Tiếng Thái Lan Chuyên Ngành Du Lịch # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Thuật Tiếng Thái Lan Chuyên Ngành Du Lịch mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến du lịch Châu Á, chắc chắn sẽ phải kể đến ” xứ sở chùa Vàng Thái Lan” với rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng và dĩ nhiên kéo theo đó là dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành du lịch cũng được đẩy mạnh bởi các công ty cung cấp tour sang Thái và sự quan tâm của các tín đồ du lịch từ nước ta đến với Thái Lan.

Sự phát triển của dịch vụ dịch tiếng Thái Lan ngành du lịch

Với nền tảng văn hóa lâu đời, đặc biệt là Phật giáo, sự đa dạng về tài nguyên thiên nhiên rừng và biển đã tạo nên cho Thái Lan một bản đồ du lịch phong phú và phát triển.

Cùng với đó nhà nước Thái Lan đặc biệt quan tâm đến các chính sách đầu tư thu hút du khách đến với ngành du lịch nước nhà khiến Thái Lan trở thành điểm đến thu hút nhất khu vực Đông Nam Á.

Trên thực tế trong nhiều năm trở lại đây Thái Lan là quốc gia thu hút khách du lịch Việt Nam ghé đến nhiều nhất trong khu vực, nhờ những chính sách visa tiến bộ của Asean chính điều này thúc đẩy nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành du lịch phát triển một cách nhanh chóng.

Quý khách hãy GỌI NGAY tới công ty chúng tôi khi có nhu cầu dịch tài liệu chuyên ngành du lịch bằng tiếng Thái Lan:

Vì sao cần dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành du lịch?

Đáp ứng nhu cầu đi du lịch của nhiều người đặc biệt là những đối tượng đi tự túc không theo tour thì việc cần trang bị trước một số thông tin về dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành du lịch sẽ giúp bạn tạo ra một chuyến đi ý nghĩa tránh trường hợp không may xảy ra do sự hạn chế về rào cản ngôn ngữ.

Cũng nhờ việc dịch thuật tiếng Thái Lan , độc giả có thể có cái nhìn toàn vẹn hơn về ngành du lịch cũng như những địa điểm du lịch từ đó có thể đưa ra quyết định có nên đến với đất nước chùa Vàng hay không hay là tìm kiếm một địa điểm du lịch khác.

Thực trạng dịch tiếng Thái Lan ngành Du lịch hiện nay

Chắc chắn tiếng Thái Lan là ngôn ngữ không có xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Xét về ngành du lịch thì các từ ngữ mang tính thuật ngữ sẽ ít hơn với một số ngành như cntt, chính trị, kinh tế…nhưng nó lại đòi hỏi về vốn ngôn ngữ rộng, bởi các văn bản du lịch thường mang tính chất review sẽ có giọng văn đôi khi mang tính cá nhân, bay bổng do vậy khi chuyển ngữ người biên dịch phải đóng vai, và nếu không từng đến Thái Lan thì chắc chắn việc dịch thuật chuyên ngành du lịch tiếng Thái Lan sẽ không có được cái nhìn toàn vẹn.

Trên thực tế, tiếng Thái Lan không phổ biến như một số ngôn ngữ Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, do vậy cũng có rất ít dịch giả có trình độ cao trong lĩnh vực này.

PERSOTRANS – đơn vị dịch tiếng Thái Lan ngành du lịch chất lượng

Không có trải nghiệm sẽ không có tri thức, với tiêu chí đó các dịch giả của chúng tôi chuyên ngành du lịch đã có những thực tế du lịch Thái Lan chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những văn bản dịch thuật chính xác và có giá trị cao.

Với tiêu chí nhanh chóng chính xác PERSOTRANS là trung tâm dịch thuật uy tín không chỉ xử lý dịch thuật tiếng Thái Lan chuyên ngành du lịch mà còn rất nhiều licnh vực khác trong tiếng Thái.

PERSOTRANS rất hân hạnh phục vụ!

Nguồn: https://trungtamdichthuat.vn

Dịch Thuật Tài Liệu Chuyên Ngành Du Lịch: Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Với việc các công ty du lịch đang tìm cách thu hút ngày càng nhiều khách hàng quốc tế, chìa khóa thành công của họ không chỉ nằm ở chất lượng của các điểm đến và ưu đãi của họ.

Họ cũng cần làm cho trang web của họ hiển thị với khách hàng nước ngoài, đồng thời phát triển nội dung hấp dẫn giới thiệu các ưu đãi của họ và tạo ra doanh số bán hàng. Để làm được điều đó, họ cần phát triển một trang web đa ngôn ngữ và bản địa hóa tất cả nội dung của họ.

Tầm quan trọng của du lịch trong nền kinh tế

Ngành du lịch và lữ hành toàn cầu ước tính đạt 1,3 tỷ USD vào năm 2025. Du lịch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững cho một quốc gia bằng cách cung cấp mức tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ ổn định. Điều này cải thiện việc làm cho người dân địa phương và sản xuất cho các doanh nghiệp ở quốc gia đến thăm.

Nhưng đó không phải là tất cả. Du lịch ảnh hưởng đến chúng ta về mặt văn hóa. Nó truyền bá sự đa dạng, nâng cao nhận thức của xã hội địa phương và nước ngoài, và thúc đẩy trao đổi ngôn ngữ, truyền thống và sản phẩm. Các giao dịch này cũng ảnh hưởng gián tiếp đến nền kinh tế. Càng đi du lịch và khám phá các thị trường mới, chúng ta càng phát hiện ra nhiều cơ hội kinh doanh cho họ.

 

Đó là lý do tại sao dịch vụ dịch thuật du lịch và dịch vụ bản địa hóa du lịch rất quan trọng. Doanh nghiệp của bạn càng thích ứng với khách hàng, thì sau đó, bạn sẽ càng có được nhiều khách hàng hơn.

Nhu cầu Dịch thuật Du lịch Chuyên nghiệp

Khi thu nhập khả dụng ở các thị trường mới nổi đã tăng theo cấp số nhân, du lịch toàn cầu cũng vậy. Con số này được dự đoán sẽ tăng ở mức 5,4% mỗi năm theo một Nghiên cứu của Amadeus . Điều này có nghĩa là chi tiêu cho du lịch được dự đoán sẽ cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu. Đối với các công ty tiếp xúc với du lịch toàn cầu, việc có thể tận dụng cơ hội sinh lợi này là điều cần quan tâm hàng đầu.

Bản chất của khách du lịch là khách quốc tế, nhưng họ vẫn thích mua hàng hóa và dịch vụ bằng ngôn ngữ của họ. Trên thực tế, theo một nghiên cứu , 56% người tiêu dùng xem việc thu thập thông tin bằng ngôn ngữ của họ quan trọng hơn giá cả.

Cho dù bạn điều hành một khách sạn hay nhà hàng, đại lý du lịch hay nhà tổ chức tour du lịch, thì việc có nội dung đa ngôn ngữ là điều cần thiết để tiếp cận những người tiêu dùng này. Đó là lý do mà việc có được một bản dịch du lịch chuyên nghiệp là rất quan trọng.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam đã khiến dịch vụ trở thành động lực tăng trưởng chính của quốc gia. Ngành dịch vụ ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ, cá nhân và các tổ chức. Thêm vào đó, với tiềm năng “rừng vàng, biển bạc” cùng một lượng lớn những danh lam thắng cảnh, ngành du lịch của Việt Nam hiện đã trở thành trung tâm của ngành dịch vụ.

Du lịch hiện là trung tâm của ngành dịch vụ tại Việt Nam

Hàng năm, Việt Nam thu hút hàng triệu khách tham quan, du lịch từ khắp nơi trên thế giới và ngành dịch vụ này đã và đang đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho quốc gia. Do đó, ngành du lịch được coi như đại sứ của Việt Nam, đem đến cho du khách nước ngoài hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người nơi đây.

Cũng vì thế mà việc dịch thuật các tài liệu thuộc ngành du lịch từ tiếng Việt sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến và đòi hỏi bản dịch phải có sự chính xác cao về mặt ngôn từ và thông điệp cũng như biên dịch viên phải có trình độ ngôn ngữ thông thạo.

Lợi ích của Dịch vụ Dịch thuật và Bản địa hóa Du lịch và Khách sạn:

Kết nối khách du lịch và khách hàng của bạn trên toàn cầu

Tăng doanh thu toàn cầu với nội dung đa ngôn ngữ

Giành được khách hàng mới từ khắp nơi trên thế giới

Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn

Cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn

Giảm chi phí hỗ trợ khách hàng của bạn

… và nhiều thứ khác nữa!

Dịch vụ dịch thuật tài liệu du lịch

Trong ngành du lịch nói riêng, các tài liệu du lịch cần dịch vụ dịch thuật cũng khá đa dạng, từ tài liệu hướng dẫn du lịch đến hồ sơ quốc gia, thông tin các danh lam thắng cảnh,… Nếu những tài liệu này không được dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thì chắc chắn đây sẽ trở thành một trở ngại đối với du khách quốc tế và sẽ làm họ mất đi ý chí muốn đến thăm và khám phá vùng đất xinh đẹp này.

Với đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp, DichthuatABC có thể dịch các tài liệu du lịch như:

Dịch thuật trang web đặt chỗ du lịch: Khách du lịch đặt chỗ du lịch trực tuyến thích làm như vậy bằng ngôn ngữ của họ. Tiếp cận thị trường mục tiêu toàn cầu bằng cách dịch và bản địa hóa trang web du lịch của bạn.

Hướng dẫn viên du lịch: Sách hướng dẫn là một trong những công cụ cần thiết nhất mà du khách tham khảo khi đến một quốc gia / thành phố mới. Việc dịch tài liệu này cho phép bạn tăng doanh số bán hàng ở một số địa điểm quốc tế.

Biển báo và chỉ đường: Khi một người tin tưởng vào du khách quốc tế, việc có bảng chỉ dẫn phù hợp sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách và giảm sự nhầm lẫn. Hơn nữa, các phương pháp hay nhất về an toàn yêu cầu khách hàng của bạn phải hiểu các hướng dẫn quan trọng.

Các tài liệu dịch thuật chuyên ngành du lịch hiện nay:

Tờ rơi

Hướng dẫn thành phố

Bài báo về du lịch & du lịch

Thỏa thuận du lịch

Điều khoản cho thuê

Trang web du lịch và du lịch

Tạp chí du lịch

và hơn thế nữa

Báo giá dịch thuật tài liệu du lịch

Giá dịch thuật phụ thuộc vào tài liệu mà bạn cung cấp cho cơ quan dịch thuật. Các tiêu chí để đánh giá chi phí dịch thuật bao gồm: 

Độ hiếm của ngôn ngữ, 

Độ dài của tài liệu, 

Tài liệu chuyên ngành phức tạp hoặc đơn giản

 

Để quý khách dễ dàng ước lượng các chi phí, chúng tôi xin đưa ra tổng hợp như sau:

 

NGÔN NGỮ GỐC

NGÔN NGỮ ĐÍCH

GIÁ (VNĐ)

Tiếng Anh

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Anh

59.000

Tiếng Trung

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Trung

59.000

Tiếng Nhật

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Nhật

59.000

Tiếng Hàn

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Hàn

59.000

Tiếng Pháp

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Pháp

59.000

Tiếng Nga

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Nga

59.000

Tiếng Đức

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Đức

59.000

Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Bồ Đào Nha Tiếng Ý(Italia)

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Bồ Đào Nha Tiếng Ý(Italia)

59.000

Tiếng Lào Tiếng Campuchia Tiếng Thái Lan

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Lào Tiếng Campuchia Tiếng Thái Lan

59.000

Tiếng Malaysia Tiếng Indonesia Tiếng Philippine

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Malaysia Tiếng Indonesia Tiếng Philippine

59.000

Tiếng Ba Lan Tiếng Séc Tiếng Thụy Điển Tiếng Hà Lan Tiếng Đan Mạch Tiếng Nauy Tiếng Ukraina Tiếng Slovakia Tiếng Bosnia VÀ CÁC NGÔN NGỮ CHÂU ÂU KHÁC

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Ba Lan Tiếng Séc Tiếng Thụy Điển Tiếng Hà Lan Tiếng Đan Mạch Tiếng Nauy Tiếng Ukraina Tiếng Slovakia Tiếng Bosnia VÀ CÁC NGÔN NGỮ CHÂU ÂU KHÁC

59.000

Tiếng Ả rập Chữ Hán Nôm Tiếng Latinh Tiếng Romania Tiếng Bulgaria

Tiếng Việt

59.000

Tiếng Việt

Tiếng Ả rập Chữ Hán Nôm Tiếng Latinh Tiếng Romania Tiếng Bulgaria

59.000

Tiếng Do Thái(Hebrew) Tiếng Myanmar Và các ngôn ngữ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi khác

Tiếng Việt

Báo giá sau khi nhận tài liệu.

Tiếng Việt

Tiếng Do Thái(Hebrew) Tiếng Myanmar Và các ngôn ngữ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi khác

Báo giá sau khi nhận tài liệu.

Quy trình dịch thuật tài liệu du lịch

 

1. Dịch: Văn bản nguồn được dịch sang ngôn ngữ đích bởi người bản ngữ.

 

2. Chỉnh sửa: Nội dung đã dịch được sửa đổi bởi một chuyên gia bản ngữ thứ hai.

 

3. Hiệu đính: Bản dịch được hiệu đính bởi người bản ngữ thứ ba với trọng tâm là thuật ngữ, phong cách ngôn ngữ và ngữ pháp.

 

4. Đảm bảo chất lượng ngôn ngữ: Nội dung cuối cùng được xem xét để tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, sử dụng các công cụ đảm bảo chất lượng hàng đầu trong ngành.

 

Công ty dịch thuật chuyên ngành du lịch

DichthuatABC đã làm việc với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch quốc tế trong nhiều năm. Chúng tôi dịch và bản địa hóa tất cả các loại nội dung du lịch cho web và phương tiện in ấn, bao gồm nội dung về các địa điểm du lịch (quốc gia, thành phố, khách sạn, nhà hàng, v.v.), cung cấp tour du lịch, hướng dẫn du lịch và bản tin.

 

Các dịch thuật viên chuyên ngành du lịch chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dịch tất cả nội dung của bạn. Từ đó cung cấp cho bạn các bản dịch chất lượng cao giới thiệu các ưu đãi của bạn và tối ưu hóa khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của bạn.

 

Chúng tôi đã phát triển các công cụ sáng tạo để đáp ứng những thách thức mà những người chơi trong lĩnh vực du lịch thường gặp phải. Chúng bao gồm các công cụ và plugin dịch thuật được thiết kế đặc biệt cho phép bạn, chỉ trong vài cú nhấp chuột, quản lý toàn bộ quá trình có khối lượng lớn nội dung được dịch nhanh chóng và chuyên nghiệp sang nhiều ngôn ngữ.

 

DichthuatABC sử dụng các dịch giả chuyên về du lịch, không chỉ dựa trên kinh nghiệm dịch thuật của họ mà còn dựa trên niềm đam mê du lịch khi họ trau dồi kỹ năng của mình ngày này qua ngày khác. Những chuyên gia này sử dụng tài năng sáng tạo, chuyên môn ngôn ngữ và hiểu biết của họ về lĩnh vực du lịch để tạo ra nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của bạn. 

 

Bằng cách kết hợp sức mạnh của công nghệ của chúng tôi và tài năng của các dịch giả chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ dịch thuật chìa khóa trao tay đi xa hơn nhiều so với các dịch vụ do các cơ quan dịch thuật truyền thống cung cấp. DichthuatABC cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp trực tuyến, theo yêu cầu, 24/7. Khám phá những lợi ích của mạng lưới của chúng tôi:

 

Bản dịch nhanh: DichthuatABC đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên gia hàng đầu thế giới cho lĩnh vực du lịch, nhờ một phần không nhỏ vào độ tin cậy của dịch vụ của chúng tôi. Với mạng lưới rộng lớn gồm các dịch giả có tay nghề cao và các công cụ quản lý sản xuất nội bộ hiệu quả cao của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thời gian quay vòng nhanh chóng (thường dưới 24 giờ) cho hầu hết các dự án dịch thuật của chúng tôi.

Mức giá rõ ràng và cạnh tranh: Mức giá của chúng tôi , được công bố công khai, đảm bảo bạn phải trả một mức giá hợp lý cho mức độ dịch vụ bạn chọn. Không có cuộc đàm phán mờ ám hoặc bất ngờ khó chịu. Với DichthuatABC, bạn biết chính xác những gì bạn đang mua. Bạn có thể chọn trong số các tùy chọn của chúng tôi để điều chỉnh dự án phù hợp với ngân sách, yêu cầu của bạn.

Với những lý do trên đã giúp cho dịch thuật ABC chúng tôi thu hút được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật cho tất cả các thứ tiếng trên thế giới môt cách chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sales@dichthuatabc.com hoặc qua hotline: 0944.555.000 để được biết thêm chi tiết.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chuyên Ngành Tiếng Anh Du Lịch

Mỗi năm, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng và làm việc đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên giỏi ngoại ngữ. Biên dịch viên, phiên dịch viên, chuyên viên tư vấn… trong lĩnh vực Du lịch, Lữ hành, phục vụ trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, hay các tổ chức cơ quan ngoại giao… là một trong những nghề rất được quan tâm hiện nay. Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Duy Tân đào tạo chuyên ngành Anh văn Du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực này.

– Được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Du lịch như: Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng, Tiếp thị Du lịch, Quản trị Nhân lực trong Du lịch, Lễ tân, Tài nguyên Du lịch,…

– Có khả năng thuyết minh chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để giới thiệu cho du khách quốc tế;

– Có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Anh, giới thiệu được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế;

– Có kiến thức về văn hóa Việt Nam và những quốc gia nói tiếng Anh và có thể tham gia vào công việc ngoại giao;

– Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Anh gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết;

– Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và mạch lạc trong chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại;

– Vận dụng tốt các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn và lễ tân trong các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng ở các khách sạn lớn hoặc các khu resort;

– Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;

– Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn;

– Nhân viên Marketing cho các dự án du lịch;

– Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong công ty du lịch;

– Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong các công ty du lịch, khách sạn, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Sổ Tay Thuật Ngữ Ngành Du Lịch

Trong lĩnh vực kinh doanh du lịch thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều thuật ngữ và các từ viết tắt đôi khi gây khó khăn với cả những người trong nghề, đặc biệt là những người mới tiếp xúc lần đầu với các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Chính vì vậy, ở bài viết này, VietISO sẽ chia sẻ với các bạn sổ tay tổng hợp một số thuật ngữ hay gặp phải trong ngành du lịch.

Các khái niệm du lịch:

1. Inbound tourism (Du lịch đến): Khách du lịch quốc tế, người Việt nam sống và làm việc tại Hải ngoại đến thăm quan du lịch trong lãnh thổ Việt Nam.

2. Outbound tourism (Du lịch đi): Người Việt Nam, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam đi thăm quan các nước khác.

3. Domestic tourism (Du lịch nội địa): Người Việt Nam, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam đi thăm quan du lịch trong Việt Nam.

4. Internal tourism (Du lịch trong nước) = Domestic tourism + Inbound tourism

5. National tourism (Du lịch quốc gia) = Domestic tourism + Outbound tourism

6. International tourism (Du lịch quốc tế) = Inbound tourism + Outbound tourism

Các từ viết tắt trên lịch trình tour:

1. ABF (American breakfast): Bữa ăn sáng kiểu Mỹ, gồm trứng, thịt hun khói hoặc xúc xích, vài lát bánh mỳ nướng với mứt, bơ, bánh pancake (một loại bánh bột mỳ mỏng)… nước hoa quả, trà, cà phê.

2. Continental breakfast: Bữa ăn sáng kiểu lục địa, thường có vài lát bánh mì bơ, pho mát, mứt, bánh sừng bò, bánh ngọt kiểu Đan Mạch, nước quả, trà, cà phê. Kiểu ăn sáng này phổ biến tại các khách sạn tại Châu Âu.

3. Buffet breakfast: Ăn sáng tự chọn: Thông thường có từ 20-40 món cho khách tự chọn món ăn theo sở thích. Hầu hết các khách sạn tầm trung tới cao cấp đều phục vụ kiểu ăn sáng này

4. Set breakfast: Ăn sáng đơn giản phổ biến tại các khách sạn mini chỉ với 1 món hoặc bánh mỳ ốp la hoặc phở, mỳ với hoa quả, trà hoặc cà phê. B = Breakfast: Bữa sáng, L = Lunch: Bữa ăn trưa, D = Dinner: Bữa ăn tối, S = Supper: bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Trên một hành trình tour, nếu bạn nhìn thấy ký hiệu (B/L/D) phía sau thông tin ngày tour nghĩa là ngày đó bạn được phục vụ cả 3 bữa ăn trong chương trình.

5. Soft drinks: Các loại đồ uống không cồn

6. Free flow soft drink: Thường tại các bữa tiệc; đồ uống nhẹ không cồn được phục vụ liên tục, đựng trong bình lớn cho khách tự do lấy suốt bữa tiệc.

1. ROH (Run of the house): Với hình thức đặt phòng này, khi làm thủ tục nhận phòng, khách sạn sẽ xếp cho bạn bất cứ phòng nào còn trống bất kể đó là loại phòng nào. Thông thường với khách đoàn khách sạn sẽ cung cấp dạng này cho khách.

2. Với mỗi khách sạn sẽ có cách đặt tên và phân loại phòng khác nhau. Không có bất cứ quy chuẩn nào cho cách đặt tên này. Thông thường gồm các loại phòng như sau:

– STD = Standard: Phòng tiêu chuẩn và thường nhỏ nhất, tầng thấp, hướng nhìn hạn chế, trang bị tối thiểu và giá thấp nhất.

– SUP = Superior: Cao hơn phòng Standard với tiện nghi tương đương nhưng diện tích lớn hơn hoặc hướng nhìn đẹp hơn. Giá cao hơn STD.

– DLX = Deluxe: Loại phòng cao hơn SUP, thường ở tầng cao, diện tích rộng, hướng nhìn đẹp và trang bị cao cấp.

– SUITE: Loại phòng cao cấp nhất và thường ở tầng cao nhất với các trang bị và dịch vụ đặc biệt kèm theo. Thông thường mỗi phòng Suite gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh và nhiều ban công hướng đẹp nhất. Các khách sạn khác nhau đặt tên phòng loại này khác nhau nhằm tăng thêm mức độ VIP để bán giá cao hơn như: President room (phòng Tổng thống), Royal Suite room (phòng Hoàng gia)…

– Connecting room: 2 phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được bố trí cho gia đình ở nhiều phòng sát nhau.

– SGL = Single bed room: Phòng có 1 giường cho 1 người ở

– TWN = Twin bed room: Phòng có 2 giường đơn cho 2 người ở

– DBL = Double bed room: Phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở

– TRPL = Triple bed room: Phòng cho 3 người ở hoặc có 3 giường nhỏ hoặc có 1 giường lớn và 1 giường nhỏ

– Extra bed: Giường thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng TWN hoặc DBL.

3. Full board package: Tour trọn gói gồm tất cả các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bao gồm trong chi phí tour.

4. Half board package: Tour trọn gói nhưng chỉ gồm các bữa ăn sáng và bữa ăn trưa hoặc ăn tối bao gồm trong chi phí tour. Bữa ăn còn lại để khách tự do.

5. Free & Easy package: Là loại gói dịch vụ cơ bản chỉ bao gồm phương tiện vận chuyển (vé máy bay, xe đón tiễn sân bay), phòng nghỉ và các bữa ăn sáng tại khách sạn. Các dịch vụ khác khách tự lo.

Phương tiện vận chuyển:

Thông thường, xe khách phục vụ khách du lịch được gọi là Coach thay vì bus dùng cho xe buýt chạy tuyến.

– SIC: Seat in coach: Loại xe buýt chuyên thăm quan thành phố chạy theo các lịch trình cố định và có hệ thống thuyết mình qua hệ thống âm thanh tự động trên xe. Khách có thể mua vé và lên xe tại các điểm cố định.

– First class: Vé hạng sang nhất trên máy bay, tàu… và giá cao nhất

– C class: business class: Vé hạng thương gia trên máy bay, dưới hạng First

– Economy class: Hạng phổ thông. Hạng ghế này thường được các hãng hàng không đánh số Y, M, L… nhằm mục đích thương mại.

– OW: one way: Vé máy bay 1 chiều

– RT: return: Vé máy bay khứ hồi

– STA: Scheduled time arrival: Giờ đến theo kế hoạch

– ETA: Estimated time arrival: Giờ đến dự kiến

– STD: Scheduled time departure: Giờ khởi hành theo kế hoạch

– ETD: Estimated time departure: Giờ khởi hành dự kiến

– Ferry: Phà: Không phải là Phà theo khái niệm nhận diện tại Việt Nam với loại phương tiện cũ kỹ vận chuyển ngang sông thay cho đò ngang. Ferry có thể là những con tàu du lịch vận chuyển dài ngày theo những tuyến cố định với khả năng chuyên chở nhiều nghìn khách và nhiều loại phương tiện giao thông đường bộ trên đó. Ferry cũng có những phòng nghỉ tương đương khách sạn 5*, những bể bơi, sân tennis, câu lạc bộ,…

Giấy tờ:

1. Hộ chiếu: Passport: Có thể hiểu là Chứng minh thư Quốc tế do một quốc gia cấp cho công dân của mình. Hộ chiếu giúp xác định nhân thân một cá nhân tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

Một số dạng khác của hộ chiếu dùng trong một số trường hợp đặc biệt:

– Hộ chiếu nhóm (Group Passport): Một số quốc gia cấp loại hộ chiếu này cho một nhóm công dân dùng để đi du lịch 1 lần nhằm giảm chi phí.

– Hộ chiếu khẩn (Emergency passport): Thường được cấp trong trường hợp một người nào đó mất hộ chiếu chính thức. Hộ chiếu khẩn thường không có giá trị dùng đi du lịch ngoại trừ mục đích giúp người được cấp quay trở về nước.

– Hộ chiếu phổ thông (Normal passport): Loại thông thường dùng cho mọi công dân.

– Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Cấp cho quan chức đi công vụ.

– Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic passport): Cấp cho người làm công tác ngoại giao như Đại sứ quán…

2. Visa: Thị thực: Được hiểu là cấp phép của một quốc gia nào đó cho một công dân nước ngoài được phép vào lãnh thổ quốc gia đó trong một thời gian nhất định. Một số nước miễn trừ thủ tục này cho công dân một số nước khác.

Visa cũng có nhiều loại:

– Visa thường: Loại thông thường dành cho khách du lịch và cấp bởi Đại sứ quán trước chuyến đi.

– Visa làm việc, học tập…: Cấp theo mục đích cụ thể ngoài du lịch

– Visa cửa khẩu: Visa on/upon arrival (VOA): Cấp trực tiếp cho khách tại cửa khẩu.

– Visa transit: Dùng cho mục đích quá cảnh thời gian ngắn để khách nối chuyến bay. Thường là tối đa 72h quá cảnh.

– Giấy thông hành: Giống như visa nhưng có những giới hạn riêng về thời gian và địa điểm được phép đến thăm.

Nguồn: asianwaytravel

Bạn đang xem bài viết Dịch Thuật Tiếng Thái Lan Chuyên Ngành Du Lịch trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!