Xem Nhiều 4/2023 #️ Điều Kiện Để Xin Visa Đi Pháp Là Gì? # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 4/2023 # Điều Kiện Để Xin Visa Đi Pháp Là Gì? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Để Xin Visa Đi Pháp Là Gì? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin visa đi Pháp là điều tối thiểu cần thiết nếu bạn muốn đến đất nước Châu Âu này. Visa Pháp hay còn gọi là visa Schengen là một loại visa mà cần phải có một số điều kiện nhất định để có thể xin được.

Visa đi Pháp (hay visa Schengen) là gì?

Khối Châu Âu được gọi tắt là khối EU đây là hiệp ước của tất cả 26 nước Châu Âu, hiệp ước này ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa các quốc gia nằm trong khối Châu Âu. Những nước trong khu vực Châu Âu sẽ sử dụng chung một loại visa được gọi là visa Schengen, khi đã được cấp visa schengen thì đồng nghĩa với việc sẽ được nhập cảnh của tất cả các nước này trong khu vực của khối Châu Âu.

Điều kiện về hồ sơ để xin visa đi Pháp

1. Hồ sơ cá nhân:

Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký) Hình 2 tấm khổ 3,5 x 4,5cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng). Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16). Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân

2. Công việc:

Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất Hợp đồng lao động (bản sao có thị thực công ty) bổ nhiệm chức vụ Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác Giấy xác nhận lương.

3. Chứng minh khả năng tài chính để hoàn thành thủ tục xin đi visa pháp:

Giấy Xác nhận số dư thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt: càng nhiều càng tốt, tối thiểu 200.000.000 VND. Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..) Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

4. Trẻ em dưới 18 tuổi:

Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương) Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

5. Hồ sơ từ Pháp:

Thư mời Bản sao Hộ Chiếu Pháp/ visa Pháp Bản sao Giấy khai sinh (nếu là bà con) Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên sao y công chứng không quá 06 tháng. Giấy tờ công việc phải có mộc của công ty.

Thời gian cấp visa Pháp thường là 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hơn nếu trong những thời gian cao điểm, hoặc Cơ quan lãnh sự yêu cầu đương đơn bổ sung hồ sơ (nếu có).

Thủ tục xin visa đi Pháp này có hơi rắc rối vì là một loại visa tương đối khó đối với người Việt, nhất là với những bạn lần đầu và những ai đã từng tự xin visa du lịch Pháp đã trượt. Vì thế nếu bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu hoặc lựa chọn của Lữ Hành Việt Nam để được hỗ trợ ở mức tối đa và việc xin được visa du lịch Pháp dễ dàng hơn. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa du lịch Pháp với chúng tôi, mọi chi tiết xin liên hệ theo số hotline: 1900 1583

Điều Kiện Để Xin Visa Đài Loan Là Gì?

Điều kiện để xin visa Đài Loan là gì?

Hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại TP. Vũng Tàu, thời gian đến tôi dự định đi Đài Loan để du lịch nhưng lại không biết điều kiện để xin visa Đài Loan là gì? Mong VisaPM có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này! Xin chân thành cảm ơn!

(Quốc Thanh – Vũng Tàu)

Điều kiện để xin visa Đài Loan là gì?

Hầu hết, khi nhắc đến du lịch Đài Loan, khá nhiều người e ngại trọng việc hoàn thành các thủ tục xin visa. Bởi nếu không nắm vững các thông tin, thủ tục làm hồ sơ có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn không thể nào cầm trên tay giấy phép thông hành để đặt chân đến lãnh thổ Đài Loan.

Cũng như các đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc, việc xin visa Đài Loan du lịch phải cần đảm bảo các điều kiện sau :

Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng, được tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin visa.

Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan do Đại sứ quán cấp.

Hai ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất trên phông nền trắng.

Giấy chứng nhận công việc hiện tại: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Chứng minh năng lực tài chính của bạn, cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, giá trị tài sản ít nhất trên 50 triệu đồng.

Cung cấp lịch trình chi tiết, những điểm đến cụ thể, rõ ràng.

Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn trên lãnh thổ Đài Loan.

Điều kiện được miễn visa nhập cảnh khi đến Đài Loan

Để tạo điều kiện cho người du lịch, Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã có một số quy định mới trong việc cấp visa cho các nước Châu Á.

Nếu bạn là công dân thuộc đất nước Ấn Độ và 7 nước Đông Nam Á (Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 14 ngày khi đáp ứng đầy đủ các điệu kiện sau:

Bạn là công dân Việt nếu có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú.

Thẻ visa còn hiệu lực (bao gồm thẻ visa điện tử vẫn được chấp nhận).

Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, tính từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Đài Loan. Khi nhập cảnh, bắt buộc bạn phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nếu không cung cấp đủ sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải thuộc một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Anh, New Zealand, Hàn Quốc và các nước thuộc khối Schengen. Nếu bạn nằm trong diện này sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và có thời gian lưu trú là 14 ngày. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký online để được xét duyệt. Sau khi xét duyệt thành công, để có thể làm thủ tục lên máy bay, bạn in ra một bản cầm theo khi nhập cảnh.

Qua bài viết trên, VisaPM đã giải đáp về điều kiện để xin visa Đài Loan cho các du khách muốn đi du lịch. Nếu còn vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi.

Đâu Là Những Điều Kiện Để Xin Visa Hàn Quốc Lần 2

Từ ngày 3 tháng 12 năm 2018, Hàn Quốc bắt đầu cấp thị thực 5 năm cho người mang hộ chiếu Việt Nam với ít điều kiện hơn và đã loại bỏ yêu cầu người xin thị thực phải chứng minh nguồn thu nhập của mình.

Bất cứ cư dân cư trú tại ba thành phố lớn – Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh – đều đủ điều kiện để xin visa 5 năm. Những người không phải là cư dân của ba thành phố nhưng đã sống và làm việc ở đó trong một thời gian dài, có sổ tạm trú cũng có thể được hưởng lợi từ chính sách visa mới của Hàn Quốc.

Những người có thị thực này sẽ được phép ở lại Hàn Quốc trong tối đa 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Trong khi đó, chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng cấp thị thực 10 năm cho những người lao động có tay nghề, bao gồm bác sĩ, luật sư, giáo sư và giám đốc của các công ty tư nhân và nhà nước có vốn đầu tư không dưới 100 tỷ VNĐ, cũng như cho những người có ý định học tập trong khoảng thời gian 4 năm ở Hàn Quốc. Tùy thuộc vào công việc, người xin thị thực được yêu cầu nộp chứng chỉ để chứng minh trình độ chuyên môn.

Lệ phí cho loại thị thực mới là $80 (khoảng 1.860.000 VNĐ) và thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực là 8 ngày làm việc.

Trong nhiều năm qua, người xin thị thực đến Hàn Quốc đã phải chứng minh tình trạng tài chính của mình bằng cách chứng minh rằng họ có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng trị giá ít nhất 100 triệu đồng hoặc họ có tài sản có giá trị, như nhà, đất và xe hơi. Chính sách thị thực mới đã loại bỏ yêu cầu này đối với những người sống ở ba thành phố trên, và dự kiến Hàn Quốc sẽ chào đón thêm nhiều lượt khách Việt Nam hơn nữa.

Việc chuyến đi kéo dài bao lâu phụ thuộc vào mục đích chính của bạn khi đến thăm quan Hàn Quốc. Hãy tự hỏi mình bạn đi tham quan du lịch là để ngắm cảnh, trải nghiệm văn hóa hay mua sắm.

Nếu muốn ngắm cảnh, khoảng thời gian 10 ngày có thể tốt hơn để bạn đủ thời gian tham quan nhiều nơi hơn như Làng văn hóa Gamcheon ở Busan và Làng Bukchon Hanok ở Seoul. Thông thường thì 8 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để thăm thú và mua sắm tại Hàn Quốc rồi!

Ngôn ngữ địa phương chính thức là tiếng Hàn. Vậy nên, hãy chuẩn bị tinh thần rằng hầu hết các cư dân địa phương không nói tiếng Anh, ngay cả trong các khu vực du lịch. Thật không may, hầu hết người dân địa phương chỉ biết chút tiếng Anh và họ khó có thể trò chuyện với bạn bằng tiếng Anh đơn giản thôi nha.

Nếu bạn biết một chút tiếng Trung Quốc, bạn vẫn có thể hiểu được một vài ký tự như giá hàng hóa, còn nếu không, bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể.

Taxi ở đây cũng khá rẻ nhưng hãy tránh những chiếc taxi màu đen ở đây vì chúng có giá khá đắt. Thay vào đó, bạn hãy chọn những xe có màu cam hoặc bạc. Bạn có thể đi từ Công viên Taejongdae đến Bãi biển Haeundae trong nửa giờ với giá 20.000 won, bao gồm cả phí cầu đường.

Đối với khách du lịch lần đầu đến Hàn Quốc, ứng dụng du lịch thực sự hữu ích. Các bản đồ xe lửa trông thật đáng sợ bởi vì chúng rất phức tạp, và nó chắc chắn không giúp được gì nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng các ứng dụng bản đồ xe lửa như Seoul Metro và bản đồ ga tàu điện ngầm Busan sẽ giúp ích cho bạn khi ở Hàn Quốc. Để biết thêm về các mẹo du lịch và ẩm thực, ứng dụng VisitKorea cũng khá hữu ích!

Có khá nhiều nhà vệ sinh công cộng ở bất cứ nơi nào tại Hàn Quốc, và điều ngạc nhiên thú vị là chúng thường rất sạch sẽ. Bạn cũng thấy có sẵn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng; tuy nhiên, việc tìm thùng rác ở xung quanh lại khá khó khăn vì vậy bạn có thể phải mang theo rác đi khá xa đấy.

Khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, thời tiết sẽ rất nóng nực đến nỗi Chính phủ thậm chí phải công bố một cảnh báo sóng nhiệt. Vì vậy, bạn nên đi du lịch vào mùa xuân (giữa tháng Tư đến tháng Sáu) hoặc thời tiết mát mẻ tháng 9 cũng rất tuyệt.

Nước máy ở Hàn Quốc có thể uống trực tiếp được. Nếu bạn vẫn không cảm thấy an toàn về điều đó, bạn có thể mua nước đóng chai từ các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động, thường có giá hơn 1.500 KRW trừ khi bạn ở khu vực du lịch.

Một vài địa điểm mua sắm ở Seoul là:

Myeongdong: Nơi mua sắm quần áo thời trang và đồ mỹ phẩm tốt nhất.

Namdaemun: Dành cho mua hàng bán buôn. Không có nhiều mặt hàng hợp thời trang ở đây.

Dongdaemun: Quần áo giá cả phải chăng, mang phong cách chợ đường phố như Bangkok.

Insadong: Nơi để trải nghiệm văn hóa và chọn mua quà lưu niệm.

Garosugil: Quần áo thiết kế cao cấp và các quán cafe thời thượng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

Điều Kiện Để Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những thiên đường du lịch của Châu Á, nhất là với công dân Việt. Tuy nhiên, để được cấp visa nhập cảnh xứ sở kim chi, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Vậy điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc là gì? Có phức tạp không? Tất cả sẽ được Vietnam Booking bật mí trong bài viết sau.

Để được cấp visa du lịch Hàn Quốc, trước hết bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ. Những giấy tờ bạn phải chuẩn bị để xin cấp visa bao gồm:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hàn.

2 ảnh kích thước 4x6cm, chụp trực diện, không đeo kính.

Bản chính và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống để dán visa.

Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, đơn ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu tất cả các trang, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cả 2 mặt.

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu bạn là người làm thuê/ nhân viên: Sao kê sổ lương giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, quyết định bổ nhiệm/ thăng chức, hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, bạn cần nộp cùng đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc được công ty xác nhận.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp kèm giấy phép kinh doanh, thông tin thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.

Đối tượng đã về hưu: Sổ hưu trí và quyết định nghỉ hưu

Học sinh/ sinh viên: Nộp kèm thẻ sinh viên/ thẻ học sinh photo, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

Các trường hợp khác: Bổ sung giấy tờ theo quy định của cơ quan tiếp nhận thị thực Hàn Quốc

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm với số dư ít nhất 5000 USD. Số tiền này phải gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Nếu chứng minh tài chính bằng tài khoản tiết kiệm của cha mẹ, bạn cần đưa ra các giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

Các giấy tờ sở hữu ô tô, bất động sản, cổ phiếu,…(nếu có)

Lịch trình chuyến đi du lịch Hàn Quốc:

Booking vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn tại Hàn Quốc.

Lịch trình dự kiến tại Hàn Quốc (ngày đi, ngày về, các địa điểm tham quan dự kiến). Lên kế hoạch du lịch Hàn thật chi tiết, tránh nói chung chung.

Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc phải được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.

Bạn có thể được miễn visa Hàn Quốc nếu đến đảo Jeju du lịch, lưu trú tối đa 5 ngày và đăng ký tour du lịch qua công ty được Hàn Quốc cấp phép,…

Để có được visa du lịch Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị hồ sơ vô cùng tỉ mỉ và công phu – Ảnh: Internet

Để xin visa Hàn Quốc, trước tiên bạn cần đặt lịch hẹn trên website của Trung tâm thị thực KVAC. Địa chỉ đặt lịch hẹn cụ thể như sau:

Nếu xin visa Hàn ở Hà Nội, bạn cần đặt lịch hẹn tại: https://visaforkorea-vt.com/

Nếu xin visa Hàn tại chúng tôi bạn đặt lịch hẹn tại: https://www.visaforkorea-hc.com/

Nếu apply hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội, bạn không bắt buộc phải đặt lịch hẹn đối với các loại thị thực có hiệu lực ngắn như visa thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, với visa 5 năm, bạn bắt buộc phải đặt hẹn sớm ít nhất 2 tháng. Ngược lại, nếu nộp hồ sơ xin visa Hàn ở chúng tôi bạn cần đặt lịch hẹn trước đối với tất cả các loại visa.

Trung tâm thị thực KVAC tại Hà Nội và chúng tôi chỉ mở website đặt lịch hẹn vào một thời gian nhất định trong mỗi tháng. Vì thế để không bỏ lỡ cơ hội apply hồ sơ sớm nhất, bạn nên thường xuyên truy cập vào trang web của KVAC để theo dõi tình hình.

Đúng lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại trung tâm thị thực KVAC tại Hà Nội hoặc chúng tôi ứng với khu vực thường trú. Cụ thể, nếu sinh ra từ Huế đổ về phía Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ về phía Nam, bạn nộp hồ sơ tại chúng tôi Địa chỉ và thông tin liên lạc của Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc ở hai miền như sau:

Địa Chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Website: visaforkorea-vt.com

Địa Chỉ: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Điện Thoại: (+84)028-7101-1212

Website: visaforkorea-hc.com

Nộp hồ sơ tại KVAC, ngoài phí lãnh sự, đương đơn cần nộp thêm 390.000 VNĐ phí dịch vụ cho trung tâm thị thực KVAC – Ảnh: Internet

Lệ phí làm visa Hàn Quốc được chia ra làm hai loại. Trong trường hợp bạn làm visa tự túc, lệ phí cho một bộ hồ sơ xin visa Hàn loại single là 460,000 VNĐ (20 USD), và phí xin visa multiple là 1,840,000 VNĐ (80 USD).

Ngoài lệ phí làm visa đi Hàn Quốc, KVAC cũng sẽ tính thêm một khoản phí nộp hồ sơ. Mức phí này là 390.000 VNĐ cho tất cả các hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc ở cả hai trụ sở. Thêm vào đó, nhưng dịch vụ tính phí khác mà KVAC cung cấp còn có dịch vụ chụp ảnh và dịch vụ in ấn & photocopy. Các dịch vụ khác như đăng kí nhắn tin kiểm tra tình trạng hồ sơ là hoàn toàn miễn phí.

Như bạn thấy, để xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn cần phải tuân thủ tất cả các điều kiện của cơ quan thẩm quyền. Do đó, nếu bạn chưa từng xuất ngoại, chưa có kinh nghiệm xin visa,… chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong thủ tục làm visa. Do đó, để được hỗ trợ, giúp đỡ, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của Vietnam Booking.

Vietnam Booking – Công ty làm visa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa trọn gói, uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu cao, đặc biệt cho những trường hợp hồ sơ yếu, hộ khẩu danh sách đen. Mọi thắc mắc về điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc, xin liên hệ ngay hotline 1900 34 98 để được Vietnam Booking giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Để Xin Visa Đi Pháp Là Gì? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!