Xem Nhiều 3/2023 #️ Dự Án Khu Du Lịch Làng Quê Việt Nam: Ngầm Rao Bán Đất Dự Án # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dự Án Khu Du Lịch Làng Quê Việt Nam: Ngầm Rao Bán Đất Dự Án # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Án Khu Du Lịch Làng Quê Việt Nam: Ngầm Rao Bán Đất Dự Án mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ đầu tư dự án này đã tìm mọi cơ hội bán dự án với giá nhiều triệu USD, thực ra là bán đất dự án.

Đã có một vài doanh nghiệp, cá nhân ký kết với ông Đặng Xuân Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty BNC hợp đồng môi giới bán Dự án KDL Làng quê núp dưới danh nghĩa kêu gọi đầu tư với giá gần 6 triệu USD.

Những hạng mục của dự án bị bỏ quên trở nên hoang tàn. Ảnh: PVMT.

Công ty Cổ phần Resort có bị sập bẫy?

Công ty Cổ phần Resort Việt Nam (CTCP Resort) có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4000743517, do Sở KH&ĐT Quảng Nam cấp ngày 11-5-2010, đang sống dở chết dở và được cho là có nhiều dấu hiệu bị sập bẫy ngay sau khi hợp tác làm ăn với Công ty BNC. Ngày 26-5-2010, Công ty BNC ký hợp đồng cho CTCP Resort thuê một phần mặt bằng tại Khu Du lịch (KDL) Làng quê Việt Nam để triển khai các dịch vụ kinh doanh du lịch.

Ngay từ khi hợp đồng trên có hiệu lực, CTCP Resort đã đầu tư với số tiền khá lớn để phát triển, cải thiện cơ sở hạ tầng, kinh doanh du lịch, tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động tại KDL Làng quê VN. Việc kinh doanh đang diễn ra êm ả thì ngày 17-8-2010, Công ty BNC gửi Công văn 18/BNC-TT thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng và không hoàn lại số tiền, tài sản mà CTCP Resort đã đầu tư.

Phó Tổng giám đốc CTCP Resort nói với PV Tiền Phong: “Chúng tôi đang bị lừa gạt. Việc ông Đặng Xuân Nghĩa ủy quyền cho một đơn vị thông báo chấm dứt hợp đồng với chúng tôi là hành vi phi kinh doanh, trái quy định của pháp luật Việt Nam”.

Vài triệu USD, bán tất

Theo các văn bản chúng tôi có được, trong 3 năm lại đây, ông Đặng Xuân Nghĩa liên tục ký kết với một số đơn vị, cá nhân; trong đó có cả nghệ sỹ nhiếp ảnh, người môi giới tự do, với chiêu thức kêu gọi đầu tư trong dự án FDI có dấu hiệu bán đất.

Cụ thể, ngày 2-2-2008, ông Nghĩa ký một biên bản ghi nhớ với ông Nguyễn. Tr. H về việc chuyển nhượng vốn pháp định trong Công ty BNC với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại V (ở Khánh Hòa). Theo đó, ông Nghĩa dự kiến chuyển 95% giá trị tài sản hiện hữu của Công ty BNC với giá 3.800.000 USD cho Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại V.

Chủ đầu tư dự án KDL Làng quê Việt Nam biện minh rằng, không thể có chuyện bán đất. Nhưng nếu chủ đầu tư tuân thủ đúng giấy phép đầu tư, chỉ chuyển nhượng cơ sở hạ tầng thì vì sao khu đất của dự án chỉ có cỏ mọc um tùm mười năm nay cũng được vơ vào tính tiền 550 USD/m2?

Cũng nhằm hoàn tất việc chuyển nhượng tài sản, đất cát trong dự án FDI của Nhà nước, trong hợp đồng này, tổng giám đốc Công ty BNC đã chia quá trình chuyển nhượng ra nhiều bước và quy định chuyển đổi tên Công ty BNC…

Việc chuyển nhượng này không thành, nhưng ông Nghĩa đã thu lợi 500.000 USD, vì đưa tài khoản cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á (Chi nhánh Đà Nẵng) vào hợp đồng giao dịch thay vì dùng tài khoản của Công ty BNC.

Ngày 2-5-2009, với Hợp đồng thỏa thuận số 01/HD09, ông Đặng Xuân Nghĩa đã công khai thỏa thuận với nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Đ.L (số tài khoản 1506100000… tại Ngân hàng TMCP Việt Á, chi nhánh Đà Nẵng) với nội dung kêu gọi đầu tư nhưng thực chất là bán đất. “Bên B (ông Nguyễn Đ.L) sẽ thực hiện kêu gọi nhà đầu tư có khả năng góp vốn cổ phần vào kinh doanh KDL Làng quê Việt Nam tại xã Cẩm Nam bao gồm toàn bộ cơ sở hạ tầng và khu biệt thự đã được hoàn thiện với giá 5.827.000 USD”.

Phần mở ngoặc trong hợp đồng thỏa thuận này ghi rõ: (10.595m2 x 550 USD/m2= 5.827.250 USD). Trong lần ký hợp đồng này, ông Nghĩa đã dùng tài khoản của Công ty BNC chứ không dùng tài khoản cá nhân như trước đây.

Trong biên bản ghi nhớ chuyển nhượng 95% tài sản của Công ty BNC cho Công ty CP Du lịch và Thương mại V, ông Nghĩa chỉ đề nghị giữ lại 5 loại tài sản là: 1 bọng gỗ, 1 giường thùng bằng gỗ, 1 ông tre (3 trục gỗ lim dùng để ép mía) và 3 cây cổ thụ. Có người từng giao dịch với Công ty BNC cho rằng, vài thứ đồ mà ông Nghĩa muốn giữ lại chỉ là để che mắt cơ quan chức năng, rằng: ông Nghĩa vẫn giữ 5% cổ phần trong Công ty đang sử dụng cả chục nghìn mét vuông đất mà tỉnh Quảng Nam cấp; rằng Công ty BNC vẫn đang đầu tư, kinh doanh trên mảnh đất vàng.

Trong văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Nam, giải trình về dự án KDL Làng quê Việt Nam, ông Đặng Xuân Nghĩa kể nhiều về quá trình đầu tư về Việt Nam, cũng như việc ông làm từ thiện ở nhiều nơi rất nhân văn. Song, những chữ ký và văn bản giấy trắng mực đen trong những hợp đồng thể hiện sự bán đất dự án lại lộ rõ biểu hiện lén lút, mập mờ không lý giải nổi. Đây là thực tế phản đầu tư FDI, cho thấy chủ dự án đầu tư không vì mục đích làm lợi cho nền kinh tế Việt Nam.

(Theo Tiền Phong)

Dự Án Làng Sen Việt Nam

 Nơi mà hàng ngàn người mong về, hàng triệu người muốn đến

Hãy bắt đầu cuộc sống mới thanh bình, viên mãn tại Làng Sen Việt Nam 

Mở bán Long Châu Hội Phố

399 triệu/nền/55m2

Đăng Ký Nhận Báo giá Dự án

Thông điệp may mắn cho nhà đầu tư: “ Khoản đầu tư thông minh từ trái tim, một phong cách sống tốt hơn với những giá trị từ thiên nhiên và văn hóa truyền thống từ Quê hương của bạn nhưng chỉ cách Trung Tâm TPHCM 30 phút “

DỰ ÁN LÀNG SEN VIỆT NAM CÓ GÌ HAY?

Một dự án đặc biệt mà ý tưởng về dự án này có thể khách hàng chưa từng bắt gặp ở bất kỳ dự án nào trước đó. Cư dân sống trong Làng Sen Việt Nam sẽ có cảm nhận như được sống trong một “Việt Nam thu nhỏ”, hội tụ đầy đủ văn hóa của 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với cuộc sống sinh thái yên tĩnh, cũng như trải nghiệm văn hóa Việt Nam với lịch sử Ngàn Năm Văn Hiến.

Từ tên đường trong dự án như: Cửu Long, Âu Cơ, Lạc Long Quân, Hoa Lư, Văn Lang, Hồng Bàng… con kênh Tre Ngà, tới các tiện ích như hồ sinh thái Tịnh Đế Liên 8 ha, khu vực thưởng thức Trà Sen Hội Quán, trung tâm triển lãm Sen Việt, trung tâm hội nghị Tre Việt, khu phố thương mại Cửu Long- Sông Hồng, trường kỹ năng Phù Đổng Thiên Vương…

Hồ Tịnh Đế Liên trong lòng Dự án Làng Sen Việt Nam

Đăng Ký Nhận Báo giá Dự án

Dự án Làng Sen Việt Nam được đánh giá là đứa con tinh thần và là sản phẩm tâm huyết nhất của chủ đầu tư Phúc Khang Corp. Nơi đây hứa hẹn sẽ là 1 Khu đô thị văn hóa – thương mại – du lịch kiểu mẫu lớn nhất của cả nước.

Làng Sen Việt nam sẽ mang lại cho cộng đồng một môi trường sống lý tưởng gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần hiện đại và đẳng cấp.

Cuộc sống hiện đại, năng động, đẳng cấp và ngập tràn mảng xanh giữa lòng thành phố đang chờ đón bạn tại Làng Sen Việt Nam. Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất .

MỘT SẢN PHẨM CỦA PHÚC KHANG CORPORATION

Liên hệ trực tiếp CĐT :  0937.993.899

Khu Nam Hòa Xuân Đà Nẵng Bán Đất Nền Dự Án Nam Hòa Xuân

Khu Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Dự án khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân tọa lạc giữa hai con sông Đô Toa (cầu Trung Lương) và con sông cổ Cò, tất cả các mặt giáp sông không khí nơi đây luôn luôn mát mẻ quanh năm, có thể nói đây là khu đô thị đáng sống của một thành phố đáng sống như Đà Nẵng.

Phía Tây Bắc: Giáp sông Đô Toa

Phía Đông Bắc: Giáp sông Hàn và sông Cổ Cò

Phía Đông Nam: Giáp đường Mai Đăng Chơn.

Phía Tây Nam: Giáp đường Võ Chí Công.

Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 10 phút đi xe

Cách khu du lịch biển nổi tiếng của Đà Nẵng chưa đến 2 km

Dự án nằm cách siêu thị Metro và trung tâm hội nghị triển lãm chỉ 1km

Cách bệnh viện 600 Đà Nẵng giường 1km…

IV.TỔNG QUAN DỰ ÁN:

Dự án khu đô thị sinh thái đặc biệt ven sông Hàn có tổng diện tích 509 ha do tập đoàn SunGroup là chủ đầu tư với mong muốn sẽ tạo ra một không gian sống, nghĩ dưỡng tuyệt vời nhất, khách biệt nhất tại Đà Nẵng. Cơ sở hạ tầng thiết kế đồng bộ, phù hợp với điều kiện khí hậu, tiết kiệm năng lượng, hướng phong thủy, cùng tiêu chí bảo vệ môi trường, không gian xanh và phát triển bền vững. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng hệ thống điện ngầm toàn bộ dự án, hứa hẹn đây sẽ là khu đô thị hiện đại bật nhất, đạt chuẩn quốc tế.

Khách hàng quan tâm dự án vui lòng gọi HOTLINE: 0915 694 624 để được tư vấn.

Hòa Xuân Đà Nẵng, Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, Nam cầu Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng. Khu Nam Hòa Xuân Đà Nẵng giá rẻ, nam cầu Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng giá rẻ. Đất dự án Nam Hòa Xuân giá rẻ, bán đất Hòa Xuân Đà Nẵng giá rẻ. Đất nam cầu Nguyễn Tri Phương giá rẻ, bán đất đảo vip hòa xuân. Khu đảo vip hòa xuân, Võ Chí Công nối dài, Bán đất võ chí công nối dài.

Dự Án Khu Du Lịch Thụy Việt

Cho rằng, UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi dự án không đúng theo quy định của pháp luật, Chủ đầu tư dự án đã có đơn cầu cứu lên lãnh đạo Tỉnh nhưng không được phản hồi giải quyết.

Sau nhiều lần có đơn kêu cứu, kiến nghị, thậm chí là khởi kiện nhưng không được phản hồi. Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Thụy Việt tại Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm đã có đơn cầu cứu gửi lên các cơ quan Trung ương, Chính phủ.

UBND tỉnh Khánh Hòa buộc Chủ đầu tư phải ký quỹ 100 tỷ để đảm bảo tài chính thực hiện dự án

Tỉnh nói thu hồi đúng Luật

Ông Nguyễn Duy Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Lan, Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Thụy Việt cho biết: “Sau khi thu hồi Dự án của chúng tôi, UBND tỉnh đã giao ngay dự án cho MBLand một cách khó hiểu, có nhiều khuất tất, không qua đấu thầu, không xử lý tài sản đền bù và không xem xét đến quyền lợi của những nhà đầu tư. Ngay từ khi bị thu hồi, chúng tôi đã nhiều lần khiếu nại và kiến nghị nhưng chưa được UBND tỉnh xem xét; quyền lợi của các cổ đông góp vốn xây dựng Dự án từ nhiều năm trước đây chưa được giải quyết”.Do đó, Chủ đầu tư mong muốn các cơ quan Trung ương, Chính phủ xem xét cho ý kiến để UBND tỉnh Khánh Hòa hủy bỏ các quyết định sai luật, các văn bản bàn giao trái quy định của pháp luật nêu trên.

Từ những đơn cầu cứu của Chủ đầu tư, ngày 19/1/2019, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định của pháp luật khi thu hồi dự án để giải quyết khiếu nại theo quy định của phát luật.

Trong báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ ngày 13/3/2019 về quá trình giải quyết đơn của Công ty TNHH Ngọc Lan, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ khi cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 30/11/2010 cho đến tháng 5/2012 dự án đã hoàn thành 10% khối lượng toàn dự án. Tuy nhiên, từ tháng 5/2012 đến khi UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi giấy chứng nhận đầu tư ngày 5/12/2014 thì nhà đầu tư không thể thu xếp được vốn nên đã dừng thi công.

Chủ đơn cầu cứu, kiến nghị thậm chí là khởi kiện nhưng không được phản hồi.

Cũng theo UBND tỉnh Khánh Hòa, sau nhiều hối thúc nhưng chủ đầu tư vẫn không hoàn thành dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Sau đó, Nhà đầu tư cam kết đầu tháng 6/2014 nếu không thi công sẽ ký quỹ 100 tỷ để đảm bảo tiến độ dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm trên nhà đầu tư không thực hiện, mặc dù UBND tỉnh nhiều lần gia hạn thời gian ký quỹ nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện, do đó UBND tỉnh đã ra quyết định thu hồi giấy dự án.

Còn các đơn thư của Công ty TNHH Ngọc Lan đều là đơn kiến nghị, đơn kêu cứu, đơn khẩn thiết… mà không phải là đơn khiếu nại nên các cấp sở ngành đã có đơn trả lời cho Công ty. Còn riêng về đơn khiếu nại sau này, do quá 90 ngày theo Luật khiếu nại nên không được thụ lý giải quyết.

Doanh nghiệp “tố” Tỉnh báo cáo không đúng

Phản hồi lại báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa lên Thủ tướng Chính phủ, ngày 18/3/2019, ông Nguyễn Duy Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Lan, Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Thụy Việt đã có đơn kiến nghị gửi lên Thủ tướng để chỉ rõ những điểm không đúng và không đầy đủ sự thật trong báo cáo mà UBND tỉnh Khánh Hòa gửi lên Thủ tướng.

Theo ông Sơn, báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa không xem xét các đơn kêu cứu, đơn kiến nghị và đơn khiếu nại của doanh nghiệp vì cho rằng đã quá hạn nên không giải quyết là không đúng. Vì theo quy định tại Điều 9 Luật khiếu nại: Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa hay đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại. Và tại thời điểm đó, ông Phạm Gia Thắng-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Lan đi Thụy sĩ từ 28/12/2014 và ngày 04/6/2015 ngay sau khi trở lại Việt nam đã có đơn kêu cứu, khiếu nại.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh và các Sở chức năng đã ép doanh nghiệp phải ký quỹ 100 tỷ một cách vô lý, mặc dù doanh nghiệp đã ký quỹ 4 năm trước theo Luật Đầu tư. Riêng báo cáo của UBND tỉnh nêu: Quá thời điểm gia hạn ký quỹ (ngày 30/11/2014) nhà đầu tư vẫn không ký quỹ. Trong khi đó, ngày 28/11/2014, tại văn phòng Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Ngọc Lan, Sở Tài chính và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Khánh Hòa đã ký Hợp đồng ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án Khu du lịch Thụy Việt-Cam Ranh. Nhưng, dù hiệu lực ký quỹ trên vẫn còn 6 ngày nữa mới hết hạn, thì ngày 05/12/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp mà không cần chờ hiệu lực theo thỏa thuận trên.

“Vấn đề ký quỹ và có phải ký quỹ 100 tỷ hay không là vấn đề mấu chốt trong Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của chúng tôi lại rất mâu thuẫn, rất khó hiểu trong chính các văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa. Thậm chí, trong buổi làm việc của chúng tôi với 2 Sở KH&ĐT và Sở Tài chính, ban đầu cả 2 Sở đều không biết là đã có Hợp đồng ký quỹ của chúng tôi. Chỉ hơn 5 tháng, sau khi thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của chúng tôi, ngày 29/5/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định 1381/QĐ-UBND thu hồi lô đất D11 của Công ty TNHH Ngọc Lan là điều hết sức vô lý”, ông Sơn bức xúc.

Kỳ 3: Tỉnh Khánh Hòa bị qua mặt

Bạn đang đọc bài viết Dự án Khu du lịch Thụy Việt – Cam Ranh (Kỳ 2): Nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bạn đang xem bài viết Dự Án Khu Du Lịch Làng Quê Việt Nam: Ngầm Rao Bán Đất Dự Án trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!