Xem Nhiều 5/2023 #️ Du Học Hàn Quốc Ngành Du Lịch # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Du Học Hàn Quốc Ngành Du Lịch # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Hàn Quốc Ngành Du Lịch mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lựa chọn cho bạn khi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Hàn Quốc được biết tới là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển và chất lượng. Đây cũng là nơi có rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn giữa học nghề và học đại học. Đây là hai diện du học ngành du lịch phổ biến ở xứ sở Kim Chi.

Khi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ được đào tạo cả kiến thức và thực hành. Trước tiên bạn sẽ được học những kiến thức căn bản về du lịch. Qua đó làm việc và thực hành dựa trên những gì đã học. Nghe thì có vẻ không quá khác so với hệ đại học. Tuy nhiên, du học nghề sẽ chú trọng vào đào tạo thực hành hơn. Còn hệ đại học sẽ có thời lượng lý thuyết nhiều hơn. Do đó, thời gian học đại học ngành du lịch cũng sẽ lâu hơn.

Vậy khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn nên lựa chọn du học nghề hay học đại học? Điều này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, học vấn và khả năng tài chính của mỗi người. Học đại học sẽ có yêu cầu đầu vào cao hơn và tốn kém hơn so với học nghề. Tuy nhiên, dù là học theo hệ nào, bạn vẫn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm công việc thực tế.

Ngoài ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn thêm 1 số ngành học khác khi du học tại xứ sở kim chi như:

Một số chuyên ngành thuộc ngành du lịch được nhiều người lựa chọn

Giống như nhiều quốc gia khác, ngành du lịch ở Hàn Quốc sẽ được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Vậy hiện nay, khi du học Hàn ngành du lịch, mọi người thường lựa chọn những chuyên ngành nào?

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là ngành chuyên về đào tạo hướng dẫn viên dẫn đoàn du lịch. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống… Cơ hội việc làm của chuyên ngành này đang rất cao. Đặc biệt là khi nhu cầu du lịch của người dân đang ngày càng cao.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch

Ngành quản trị du lịch cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Đây là chuyên ngành tổng quát và bao gồm nhiều lĩnh vực trong ngành du lịch. Khi học ngành quản trị du lịch, bạn sẽ được học những kiến thức để quản lý và điều hành hoạt động du lịch. Trong đó, việc quản lý này có thể bao gồm quản lý tour du lịch, quản lý hướng dẫn viên…

Đồng thời, bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Chẳng hạn như kỹ năng tổng hợp, kỹ năng quản trị… Đây là một ngành rất HOT và có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Có nên du học Hàn Quốc ngành du lịch hay không?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn nói chung và ngành du lịch nói riêng đang là lựa chọn của nhiều người. Đây là sự lựa chọn được nhiều người đánh giá cao. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi trong thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Hơn nữa, khi du học ngành du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc một cách chân thực và gần gũi nhất. Đây cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại và phát triển. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành du lịch.

Vậy những trường đại học Hàn Quốc ngành du lịch nào được đánh giá cao? Có lẽ, câu trả lời chính là Sejong và Kyung Hee. Đây là hai trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học du lịch Hàn Quốc khác mà bạn không thể bỏ qua.

Du Học Hàn Quốc Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

1. Ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ học gì?

Ngành hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói”, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ 21 trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Theo khảo sát của Đại học Georgetown, ngành du lịch luôn nằm trong top 10 ngành nghề có mức thu nhập đáng mơ ước tại Hàn Quốc. Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách những địa điểm tham quan như các di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh… Đây cũng là người giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua những chuyến đi và bài giới thiệu. Hướng dẫn viên du lịch là một chuyên ngành học nằm trong ngành Du lịch tổng hợp tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được học các chuyên ngành và môn học sau: + Quản lý và điều hành du lịch + Địa lý du lịch + Khoa học quản lý + Chuyên ngành quản lý du lịch + Quản trị du lịch khách sạn + Lữ hành + Marketing + Ngôn ngữ tiếng Hàn + Văn hóa Hàn Quốc + Kỹ năng thuyết trình + Kỹ năng giao tiếp Và còn một số môn học khác.

2. Du học Hàn Quốc ngành Hướng dẫn viên du lịch sau ra làm gì?

Cơ hội việc làm của chuyên ngành này rất cao, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp và có tiềm năng phát triển cả ở Hàn Quốc và Việt Nam. Đầu ra ngành Hướng dẫn viên du lịch: – Làm trong các công ty du lịch như Quản lý tour du lịch, nhân viên tư vấn du lịch.. – Hướng dẫn viên du lịch theo tour, hợp đồng… – Ngoài ra bạn có thể tham gia nghiên cứu khoa học hoặc tham gia giảng dạy về du lịch trong các công ty lữ hành, các công ty tổ chức sự kiện du lịch, các trường cao đẳng – đại học tại Việt Nam, Hàn Quốc; tham gia giám sát các đơn vị kinh doanh du lịch…

Tại Việt Nam, thực trạng về dịch vụ du lịch thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự quản lý vẫn là một hạn chế to lớn. Chính vì vậy, nhân lực cao ngành du lịch luôn luôn thiếu hụt. Nếu được học tập từ một môi trường chất lượng như Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội có một vị trí việc làm tốt, mức lương hấp dẫn.

Ngay cả khi muốn làm việc và sinh sống ngay tại Hàn Quốc, thì với vốn ngôn ngữ cùng trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

3. Tại sao nên học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Hàn Quốc?

– Hàn Quốc trong những năm gần đây, được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo từ hệ cao đẳng đến đại học tại Hàn Quốc đều chú trọng đến việc đào tạo kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, giúp tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay.

– Đặc biệt, với ngành hướng dẫn viên du lịch, lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng xã hội, giao tiếp, xử lý tình huống rất cao, Hàn Quốc chính là một nơi lý tưởng để học tập. Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ hành trang cho tương lai của mình.

– Du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm. Đây chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng tiếng Hàn, học hỏi kinh nghiệm, học tập những nét đẹp văn minh của con người xứ Kim Chi. Các bạn có thể nhận hỗ trợ tour du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách Việt Nam (vì khách Việt Nam sang Hàn du lịch cực nhiều) – đây là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn sinh viên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành du lịch.

4. Các trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành du lịch. Những trường tiêu biểu:

Học bổng TOPIK tiến bộ (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn) cho Sinh viên đạt TOPIK cao hơn sau mỗi lần thi (Áp dụng cho SV năm thứ 1 và 2).

Chương trình đại học: 4 năm, khai giảng vào tháng 3 và tháng chúng tôi viên sẽ thường xuyên được đi thực tế tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc và tập thực hành đi hướng dẫn tour cho các công ty, doanh nghiệp…

Trường Đại học Kyung hee Hàn Quốc là trường ĐH của các nghệ sĩ K-pop cực nổi tiếng như G-Dragon, Bi Rain… Đại học Kyunghee có chương trình giảng dạy xuyên suốt bằng tiếng Anh dành cho sinh viên trong nước và du học sinh. (ẢNH) Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc Trang web: https://www.khu.ac.kr/kor/main/index.do Điện thoại: +82 2-961-0114 Học phí: 6.800.000 KRW/ Năm

Sinh viên mới: Sinh viên có TOPIK 6 ⇒ 100% học phí học kỳ đầu Sinh viên năm nhất: Sinh viên đạt TOPIK 5 ⇒ 50% học phí học kỳ đầu

Tham khảo điều kiện nhận học bổng và phí ký túc xá của trường Đại học Kyunghee theo link: https://duhocsofl.com/dia-diem/truong-dai-hoc-kyung-hee-ngoi-truong-dang-cap-hang-dau-han-quoc-947.html

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành du lịch 2019

Để có thể du học Hàn Quốc ngành du lịch, học sinh sinh viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên (Đ iểm trung bình các môn từ 6.5 trở lên) Không quá 5 năm tốt nghiệp cao đẳng, đại học độ tuổi từ 22-26 Có chứng chỉ tiếng Anh ( IBT tối thiểu 80, IELTS tối thiểu 5.5, TOEIC tối thiểu 700). Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễmKhông tiền án tiền sự, chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Ngoài ra muốn học tốt ngành học này người học cần có khả năng tự trau dồi ngoại ngữ tốt đặc biệt là kỹ năng nói, khả năng giao tiếp tốt và cởi mở với mọi người, có trí nhớ tốt.

Du Học Hàn Quốc Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch: Những Điều Cần Biết

“Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch ở trường nào tốt nhất?” là câu hỏi Phủ Hoàn Cầu nhận được nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Ngày nay du lịch góp một phần không hề nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh của một đất nước. Chính vì vậy, hướng dẫn viên du lịch lúc nào cũng là một nghề “hot”; các bạn trẻ cần nắm bắt xu hướng này để lựa chọn bước đi đúng đắn cho mình.

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch mang lại cho bạn lợi ích gì?

Cơ hội tiếp xúc với văn hóa “xứ sở kim chi” khi học ngành du lịch

Khi nhắc tới Hàn Quốc, người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước có nền văn hóa giàu truyền thống. Đây cũng là một trong những đất nước thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất Châu Á. Đồng thời, đây cũng là đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu trong lành. Vì thế, Hàn Quốc có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khi đăng ký du học Hàn Quốc, du học sinh thường xuyên được tham gia vào vào các chuyến đi thực tế. Từ đó, các bạn có nhiều cơ hội và điều kiện để tiếp xúc với ngành hướng dẫn viên du lịch tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch, đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15 triệu lượt khách quốc tế và hơn 80 triệu lượt khách du lịch nội địa. Điều đó chứng tỏ rằng, dịch vụ du lịch ở nước ta đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành dịch vụ trọng điểm của cả nước.

Thực tế cho thấy, nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội việc làm rất cao tại Việt Nam. Song, ngành này còn thiếu chuyên nghiệp, sự quản lý chặt chẽ.

Chính vì vậy, nếu được du học Hàn Quốc ngành du lịch thì quả là một môi trường chất lượng để các bạn trẻ có thể tìm được một công việc tốt, thu nhập cao.

XEM THÊM: CÁC NGÀNH DU HỌC HÀN QUỐC KHÁC

Điều kiện và chi phí đối với du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện du học Hàn Quốc

Tham gia du học Hàn Quốc ngành này bạn phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

Là công dân từ 18- 21 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 trở lên

Là công dân từ 21- 26 tuổi, đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ( Đã tốt nghiệp không quá 5 năm đối với Cao đẳng)

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV/AIDS,..

Là công dân không có tiền án tiền sự, chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

Không có người thân sinh sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc

XEM THÊM: CÁC BỆNH CẤM ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn cần chuẩn bị chi phí khoảng 180- 220 triệu. Đây được xem là mức chi phí du học tương đối rẻ, phù hợp với nhiều bạn ở Việt Nam.

Chi phí này đã bao gồm các khoản như:

Tiền học tiếng

Tiền ăn và sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn

Tiền phí dịch vụ cho công ty du học ở Việt Nam,…

Các trường Đại học ngành du lịch ở Hàn Quốc

Đại học Sejong

ĐỂ XEM THÊM VỀ TRƯỜNG MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC BÀI VIẾT: “ĐẠI HỌC SEJONG: THÔNG TIN HỌC PHÍ, HỌC BỔNG HẤP DẪN”.

Đại học Kyunghee

Đây cũng là ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu ngành hướng dẫn viên du lịch. Đặc biệt, đại học Kyunghee có chương trình giảng dạy xuyên suốt bằng tiếng Anh dành cho sinh viên trong nước và du học sinh. Trường còn có các suất học bổng hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế.

Đại học Kyonggi

Ngành hướng dẫn viên du lịch là ngành học được nhiều sinh viên đăng ký học nhất tại Đại học Kyonggi. Trường có phương pháp giảng dạy tiên tiến, toàn diện về cả lý thuyết lẫn thực hành. Từ đó, giúp sinh viên vừa nắm chắc kiến thức chuyên môn, vừa có kinh nghiệm khi thực hành thực tế.

Nhìn chung, du lịch vẫn là nghề nghiệp có cơ hội việc làm khá cao, thu nhập ổn định và tốt hơn so với các nghề khác. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch là bệ phóng vững chắc cho các trẻ trong tương lai.

Nên Đi Du Học Nhật Bản Hay Du Học Hàn Quốc ???

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết chọn đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc . Với sự phát triển kinh tế – xã hội thì nhu cầu về cuộc sống của người dân ngày càng tăng. Vì lẽ đó ai cũng muốn con cái mình có được điều kiện học tập tốt nhất.

Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định là chọn đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc:

Điều kiện đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

I. Điều Kiện Học Tập Của Hai Đất Nước

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai, hầu như việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm để không có sự phân biệt sinh viên trong nước hay sinh viên nước ngoài. Mọi chính sách đãi ngộ cũng đều được phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện.

Các trường học tại hai đất nước này đều có quy mô lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Nhật Bản được coi là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình, có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành lý hóa, y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, … Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết trung bình khoảng 12.000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những chính sách học bổng hoặc tại trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt đạthọc bổng ở Hàn Quốc cao hơn ở Nhật Bản.

III. Cơ hội việc làm

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Du học xong nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì với những tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

+ Ở Nhật Bản: sau 1 tháng bạn có thể đi làm, được làm 28 h/tuần

+ Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm, được làm 20 h/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giò làm (thực tế các bạn sang được khoảng 1 tháng là đi làm luôn).

Làm thêm ở Nhật trung bình được khoảng 20 – 30 triệu, còn làm thêm ở Hàn lương cao hơn được khoảng 25 – 35 triệu/tháng.

IV. Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là các nước thuộc phương Đông vì vậy nền văn hóa cũng có nét tương đồng giống nhau. Đặc biệt, nghệ thuật Trà đạo của người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có những nét đặc sắc riêng nhưng nó đều có điểm chung là đã được nâng lên thành một nghệ thuật, nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua Trà đạo, người ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón lịch sự với các vị khách của mình.

Như vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng, đáng để các du học sinh lựa chọn. Đến du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn hay Nhật thì hãy gọi cho chúng tôi

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Du Học Hàn Quốc Ngành Du Lịch trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!