Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan và tiềm năng to lớn của Du lịch Khách sạn – Nhà hàng

Theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng đóng góp tổng cộng 9,8% GDP Thế giới tương đương 7,2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất thế giới.

Úc là điểm đến lý tưởng cho ngành Du lịch – Khách sạn và là quốc gia tuyệt vời để định cư

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, du học sinh sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên Úc hiện đang thiếu tới 123.000 nhân lực mới, đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam có mục tiêu việc làm – định cư tại Úc.

Vì sao Du lịch Khách sạn – Nhà hàng được ưu tiên lựa chọn?

Ưu tiên định cư Úc

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng thực tiếp tục là nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

Thu nhập cao

Theo khảo sát của Payscale tháng 10/2016, mức lương trung bình của Ngành Du lịch khách sạn – Nhà hàng luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD tới 70.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn như thế mà còn rất nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

Mức lương trung bình đối với một số nghề trong nhóm ngành (Payscale.com)

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng

Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng như:

Hướng dẫn viên du lịch;

Điều hành tour du lịch;

Điều hành các chương trình, sự kiện du lịch;

Quản lí doanh nghiệp về du lịch lữ hành;

Lễ tân, nhân viên khách sạn;

Quản lý khách sạn, resort;

Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Tất cả nghề nghiệp đều có những cơ hội tuyệt vời cho những ai có cố gắng, nỗ lực biến ước mơ thành sự thực. Đặc biệt, với chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, sinh viên sẽ có thêm một khoản thu nhập từ $12.000 đến $30.000 đô la Úc tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc – Những đối tác chiến lược của nhà trường. Điều này giúp sinh viên vừa trang trải được một phần chi phí du học, vừa có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ.

Du lịch khách sạn – Nhà hàng hiện đang là ngành “hot” tại Úc

Các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn tại Úc

Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010, trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) được đánh giá là một trường đào tạo về chuyên ngành quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương. Với 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và Leura thuộc bang New South Wales, trường BMIHMS nổi tiếng với các chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học gồm các chuyên ngành về Quản trị Khách sạn và Resort quốc tế.

Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc và được kiểm định chất lượng bởi Đại học Queensland chính vì thế nếu tốt nghiệp trường đại học BMIHMS ngành Quản trị Du lịch Khách sạn thì tương lai nghề nghiệp của các bạn sẽ được phát triển.

William Blue College

Sau đại học La Trobe, trường đại học đứng thứ 42 trên thế giới thì William Blue tự hào là đơn vị đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc. Trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho sinh viên sẵn sàng làm việc và niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn.

Các khóa học của William Blue cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt, bao gồm cả văn bằng nghề, diploma, cử nhân cũng như thạc sỹ cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế về Quản trị Du lịch Khách sạn, Cử nhân Kinh tế về quản trị Du lịch – Khách sạn và Cử nhận Kinh tế – Tổ chức sự kiện. Mỗi học sinh theo học tại trường Quản lý Khách sạn William Blue sẽ trải qua một chương trình đào tạo chuyên sâu đủ để đảm bảo họ sẽ phát triển đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu.

Le Cordon Blue

Nếu nói đến việc đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành công nghiệp Khách sạn – Du lịch thì trường Le Cordon Bleu (LCB) là một trong những trường top đầu đào toạ uy tín và đảm bảo chất lượng tại Úc. Trường đại học Le Cordon Bleu còn nổi tiếng nhờ phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại trường Le Cordon Bleu bởi ở đây sinh viên sẽ được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nền công nghiệp Du lịch Khách sạn. Hiện tại, trường thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhằm rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên, nhà trường đã thiết kế các chương trình học cấp tốc để tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Bạn có thể theo học các chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại LCB. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm thêm ngoài giờ lên lớp và trong thời gian thực tập với mức lương cao. Số tiền ấy bạn có thể hỗ trợ đóng tiền học phí vì tại trường có chương trình thực tập 6 tháng và 12 tháng được trả lương full-time cho sinh viên.

Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Ở Singapore Chưa Bao Giờ Ngừng Hot

Ngành Du lịch Khách sạn đã trở thành ngành công nghiệp không khói có quy mô lớn nhất trên thế giới với nhiều tiềm năng, mang lại lợi nhuận khổng lồ cùng với tốc độ phát triển thần kỳ. Chính vì sức hút mạnh mẽ về cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn mà “bộ ba Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn” này đã trở thành ngành học “hot” hơn bao giờ hết, thu hút được hàng ngàn sinh viên theo học và trong đó Singapore nổi lên như một điểm đến hàng đầu của sinh viên Việt.

Chi tiết tuần lễ tư vấn du học Singapore học ngành Du lịch Khách sạn cùng Học viện MDIS

Thời gian: từ ngày 16/10/2017 đến ngày 20/10/2017

Địa điểm: Văn phòng Du Học Việt Phương, 283/26 Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, Tp HCM

Ưu đãi hấp dẫn từ tuần lễ tư vấn du học Singapore cùng trường MDIS

Cơ hội nhận được học bổng trị giá 4000 SGD cho chương trình thạc sĩ và 3200 SGD cho chương trình cử nhân

Hỗ trợ học phí trị giá 1000 SGD cho chương trình cử nhân và 1500 SGD cho chương trình thạc sĩ

Tặng vé máy bay cho sinh viên đạt visa

Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh đi cùng sinh viên

Cách nào để tham dự tuần lễ tư vấn du học Singapore?

Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới Hotline 0901398977

Cách 2: Gửi thông tin cá nhân qua địa chỉ email: admin@duhocvietphuong.edu.vn

Vì sao học ngành du lịch khách sạn lại Singapore chưa bao giờ ngừng hot với du học sinh

Học ngành Du lịch Khách sạn là một trong những ngành nghề tiềm năng bắt kịp xu thế toàn cầu hóa như hiện nay. Hệ thống các công ty du lịch, các chuỗi nhà hàng khách sạn đang phát triển ngày càng mạnh mẽ trên toàn thế giới với nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao. Bên cạnh đó “ngành công nghiệp không khói này” đang dần trở thành nền kinh tế chủ lực của nhiều quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo của tổ chức World Travel & Tourism Council năm 2015, ngành Du lịch khách sạn và Nhà hàng đóng góp 9.8% vào GPD thế giới tương đương 7.2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và là 1 trong 11 ngành HOT nhất Thế giới.

Bên cạnh đó, Khi du học ngành Du lịch Khách sạn luôn gắn liền với ẩm thực, lữ hành, sự kiện… nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại các nhà hàng, khách sạn, resort, casino, khu du lịch, hãng hàng không, trung tâm hội nghị với môi trường đẳng cấp cùng mức lương hấp dẫn.

Những sự khác biệt trong việc đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Học viện MDIS Singapore

Khoa Du lịch Khách sạn là một trong những khoa nổi bật của trường, tự hào là nơi đào tạo nên những chuyên gia trong ngành thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao, luôn chú trọng vào việc thực hành, thực tập. Nhằm giúp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort, ẩm thực… Trường MDIS đã đầu tư xây dựng Tropical Breeze – trung tâm thực hành du lịch, nhà hàng khách sạn trên campus 1.400 m². Bên cạnh đó, Mr Gary Maclean – quán quân trong cuộc thi MasterCheft 2016 vừa mới thành lập hai trung tâm thực hành ẩm thực và làm bánh.

Video cảm nhận sinh viên quốc tế đang theo học ngành Du lịch khách sạn tại MDIS

Ngoài chương trình giảng dạy lý thuyết, sinh viên có 6 tháng thực tập hưởng lương tại những nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Singapore với mức lương 800- 1.400 SGD. Điểm đặc biệt của chương trình học ngành du lịch,khách sạn tại MDIS Singapore là có sự liên kết với đại học Sunderland, UK để giảng dạy và cấp bằng chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Là trường đại học hàng đầu ở Đông Bắc Vương quốc Anh vào năm 2015

Xếp hạng 4 ở UK về việc giảng dạy ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, quản lý sự kiện (theo Guardian University Guide 2018).

Thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung (Association of Commonwealth Universities – ACU).

Với chương trình đào tạo chất lượng cao luôn chú trọng thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, cùng nhiều cơ hội làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế, MDIS là sẽ là nơi nắm giữ “chìa khóa vàng” cho việc đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia hàng đầu. Hãy nhanh tay đăng ký tuần lễ tư vấn du học ngành du lịch khách sạn của du học Việt Phương để nhận biết thêm thông tin chi tiết về ngành này!

Du Lịch Nghỉ Dưỡng Giá Rẻ Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế!

ᴍộᴛ chuyến du lịch đến ᴍộᴛ địa điểm tuyệt đẹp, tận hưởng thiên nhiên trong lành như cáᴄ hòn đảo tại Phú Quốc, resort 5 sao Đà Nẵng, Nha Trang… để tận hưởng mùa hè đầy tuyệt vời. Bạn nên làm gì để có được những chuyến du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ tại Vinpearl – “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng”? Bạn bận rộn ᴠà mệt mỏi với những công việc chồng chất? Bạn thường xuyên căng thẳng hay thậm chí ʙị stress vì áp lực công việc? Sức khỏe của bạn ʙị ảnh hưởng ʙởɪ môi trường sống ồn ào, ô ɴʜɪễᴍ? Hay đơn ɢɪản là bạn ᴄảm thấy thật nhàm chán khi ngày nào ᴄũɴɢ sinh hoạt theo ᴍộᴛ lịch trình có sẵn? Khi những câu hỏi đó xuất hiện trong đầu bạn ᴄũɴɢ chính là lúc bạn cần sắp xếp cho mình ᴍộᴛ chuyến du lịch nghỉ dưỡng. ᴍộᴛ chuyến du lịch đến ᴍộᴛ địa điểm tuyệt đẹp, tận hưởng thiên nhiên trong lành như cáᴄ hòn đảo tại Phú Quốc, Hạ Long, resort cao ᴄấᴘ tại Đà Nẵng, cánh rừng thơ mộng ở Đà Lạt…

Du lịch nghỉ dưỡn g là sự kết hợp của việc đi du lịch ᴠài ngày ở ᴍộᴛ địa điểm thú vị ᴠà việc nghỉ dưỡng, thư giãn. Việc di chuyển đến những môi trường có khi hậu tuyệt vời, không khí trong lành sẽ giúp bạn dường như táᴄh rời với cuộc sống đầy những áp lực, lo toan khiến cơ thể gần như cạn kiệt nguồn năng lượng. Mùa hè ɴàʏ, ʜãʏ giúp cơ thể mình lấy lại trạng thái cân bằng, ʜãʏ xa rời cuộc sống thường nhật, bỏ sang ᴍộᴛ bên những áp lực học hành, công việc để tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu tại cáᴄ kháᴄh sạn, sống chậm rãi ᴠà hòa mình ᴠào thiên nhiên.

Đừng quá băn khoăn, hay ʟᴏ ʟắɴɢ khi phải nghĩ để lựa chọn điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà vẫn không tốn quá nhiều chi phí. Dịch vụ đặt phòng trực tuyến không ᴄòɴ quá xa lạ với dân mê du lịch, tiện lợi, nhanh chóng lại có ʀấᴛ nhiều ưu đãi. Bạn chỉ cần ngồi nhà, bỏ ra chút ít thời ɢɪᴀɴ tìm hiểu nơi bạn muốn đến, so sánh giá ᴄả, tiện ích đi kèm để có được chuyến đi phù hợp với nhu cầu. Bạn nên tìm hiểu thông tin ᴠà đặt phòng qua chính website của kháᴄh sạn để dễ dàng có được giá rẻ. Đặt qua những trang mua sắm trực tuyến uy tín ᴄũɴɢ là ᴍộᴛ cáᴄh làm hay ᴠà thông minh. Cáᴄ trang mua sắm ɴàʏ luôn có ʀấᴛ nhiều chương trình ưu đãi cho kháᴄh hàng như: ở miễn phí, ɢɪảm giá phút cuối, ưu đãi đặt sớm… Hiện nay, trên trang bán hàng Vinatai đang có ʀấᴛ nhiều gói nghỉ dưỡng với mức giá ưu đãi. Bạn ᴄó ᴛʜể tham gia đặt mua voucher siêu hot hè 2017 với giá chỉ từ 2.825.000đ/người/đêm. ᴄùɴɢ với đó là ʀấᴛ nhiều khuyến mãi hấp dẫn đi kèm như: tặng giftcard khi mua combo Vinpearl, ɢɪảm giá voucher…

ɴếᴜ bạn thường xuyên đi du lịch, điều cần thiết phải làm ɴɢᴀʏ đó là tham gia hội VIP của kháᴄh sạn, địa chỉ lữ hành hay trang mua sắm trực tuyến. Việc tham gia hội VIP sẽ giúp bạn có được những ưu đãi sâu hơn, được tham gia nhiều cáᴄ chương trình khuyến mại, ɢɪảm đáng kể chi phí cho ᴍộᴛ chuyến đi của bạn.

ᴍộᴛ gợi ý sáng suốt nhất cho bạn để có được chuyến du lịch nghỉ dưỡng hoàn hảo, nên chọn những địa điểm cao ᴄấᴘ, uy tín ᴠà đã có ᴛʜươɴɢ hiệu như Vinpearl. Nơi đâʏ, được coi là “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam”, được đông đảo du kháᴄh trong ᴠà ngoài nước yêu mến chọn lựa ʙởɪ chuỗi sản phẩm ᴠà dịch vụ đẳng ᴄấᴘ quốc tế của mình. Hiện nay, Vinpearl đã phát triển hệ thống sản phẩm du lịch về nghỉ dưỡng ᴠà lưu trú của mình với 3 dòng ᴛʜươɴɢ hiệu ᴠà 20 cơ sở tại khắp cáᴄ điểm du lịch hấp dẫn trên ᴄả nước: Vinpearl – Kháᴄh sạn nghỉ dưỡng & Biệt thự nghỉ dưỡng, Vinpearl Golf ᴄùɴɢ Trung tâᴍ ʜội nghị ᴠà ẩm thực Almaz. Vinpearl – Kháᴄh sạn nghỉ dưỡng & Biệt thự nghỉ dưỡng được đặt ở hầu hết cáᴄ tỉnh có bờ biển đẹp trải dài từ Bắc ᴠào Nam. Nha Trang: Vinpearl Nha Trang Resort, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas, Vinpearl Luxury Nha Trang, Vinpearl Golf Land Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Long Beach Villas. Phú Quốc: Vinpearl Phú Quốc Resort, Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf, Vinpearl Phú Quốc Ocean Resort & Villas, Vinpearl Phú Quốc Paradise Resort & Villas, Vin Oasis Phú Quốc. Cần Thơ: Vinpearl Cần Thơ Hotel. Hạ Long: Vinpearl Hạ Long Bay Resort. Nghệ An: Vinpearl Nghệ An. Hà Tĩnh: Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas. Đà Nẵng: Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas, Vinpearl Đà Nẵng Ocean Resort & Villas, Vinpearl Hội An Resort & Villas. Tất ᴄả cáᴄ biệt thự Vinpearl đều được xây dựng trên những vị trí ᴠàng tại cáᴄ thành phố du lịch phát triển hàng đầu của Việt Nam.

Không chỉ là những điểm hấp dẫn với hạ tầng giao thông hiện đại, hệ thống dịch vụ đẳng ᴄấᴘ. Được tư vấn ʙởɪ những đơn vị thiết kế đầu thế giới với hai phong cáᴄh tân cổ điển ᴠà hiện đại, cáᴄ biệt thự nghỉ dưỡng mang đến không ɢɪᴀɴ sống tiện nghi, sang trọng ᴠà hoà hợp ᴄùɴɢ thiên nhiên. Lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng tại ᴍộᴛ trong cáᴄ điểm đến ɴàʏ sẽ giúp bạn tận hưởng được kỳ nghỉ trọn vẹn, hoàn hảo ᴠà đẳng ᴄấᴘ.

Khám Sức Khỏe Đi Định Cư Úc, Xin Visa Du Lịch, Du Học

1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe để xin visa Úc?

– Bước 1: Lấy số HAP ID

Để có thể đặt lịch khám sức khỏe, bạn cần có số HAP ID. Để có được dãy số này, bạn có thể làm theo 2 cách như sau:

Cách 1: Lấy số HAP ID và khám sức khỏe TRƯỚC khi nộp visa

Việc kiểm tra sức khỏe có thể mất 1 vài tuần và Bộ di trú có thể yêu cầu Quý vị kiểm tra bổ sung trong trường hợp cần thiết tùy thuộc vào kết quả khám sức khỏe trước đó.

Vậy nên, để tránh mất thời gian hoàn thành việc khám sức khỏe, Quý vị có thể khám sức khỏe trước khi nộp Visa qua My Health Declarations (MHD).

MHD là 1 dịch vụ miễn phí, tuy nhiên Quý vị phải trả cho chi phí khám sức khỏe của dịch vụ nào mà Quý vị sử dụng. Quý vị có thể thêm các thành viên khác trong gia đình (cùng nộp visa với Quý vị) vào trong đơn khi dung MHD.

Đừng sử dụng MHD nếu:

Loại visa Quý vị muốn nộp không được liệt kê ở đó. Và thay vào đó, Quý vị sẽ phải nộp Visa trước khi đi khám sức khỏe.

Quý vị đã nộp Visa. Hãy đợi cho đến khi được yêu cầu khám sức khỏe và nhận được “Số nhận dạng khám sức khỏe” hay HAP ID. Nếu không, Quý vị có thể làm chậm tiến độ xét Visa của mình.

Loại visa Quý vị muốn nộp có thể mất nhiều hơn 6 tháng để xét duyệt.

Để đăng ký khám sức khỏe theo dịch vụ MHD, Quý vị cần tạo tài khoản Immi Account (nếu là đương đơn mới) và đăng nhập (nếu Quý vị đã có tài khoản); vào phần My health declaration để hoàn thành form và lấy số HAP ID.

Bạn có thể làm theo các bước như sau:

Tạo tài khoản/Đăng nhập vào ImmiAccount.

Quý vị có thể thêm các thành viên gia đình (đi cùng) vào bộ hồ sơ đăng kí khám sức khỏe. (Chỉ cần 1 người trong gia đình Quý vị đăng kí trên MHD, các thnahf viên còn lại sẽ đi chung bộ hồ sơ đó. Quý vị không cần thêm thông tin của những thành viên không có trong hồ sơ Visa Úc (hay đơn gian hơn là không cùng đi sang Úc). Trong trường hợp đặc biệt, bộ phận xét duyện sẽ thông báo với Quý vị nếu như các thành không đi cùng cần khám sức khỏe.

Để tìm hiều thêm, xem hướng dẫn tại completing the My Health Declarations form (400KB PDF).

Khi Quý vị đã hoàn thành hồ sơ lịch sử bệnh án, Quý vị sẽ được nhận Thư chỉ định khám sức khỏe (referral letter). Thư này sẽ có chưa thông tin HAP ID – cần thiết dể hẹn lịch khám sức khỏe. Quý vị có thể in thư này ra nếu cần.

Cách 2: Lấy số HAP ID và khám sức khỏe SAU khi nộp visa

Cách thứ 2 lấy được số HAP ID để đặt lịch khám sức khỏe là đăng ký khám sức khỏe sau khi nộp Visa. Với cách này Quý vị không cần điền thông tin qua hệ thống MHD. Sau khi nộp hồ sơ, nếu được chỉ định khám sức khỏe, trang Immi Account của Quý vị sẽ hiện ra phần “Arrange health examinations”. Quý vị có thể nhấn chuột vào đây là làm theo các bước được yêu cầu.

Dù làm theo Cách 1 hay Cách 2, Quý vị cũng sẽ truy cập được với đường link ‘Organise health examinations’. Nếu không có link ‘Organise health examinations’ được hiển thị, thì bạn không cần khám sức khỏe.

Làm theo hướng dẫn của đường link ‘Organise health examinations’ (nếu có) và hoàn thành hồ sơ lịch sử bệnh án.

Sau đó Quý vị sẽ được nhận Thư chỉ định khám sức khỏe (Referral Letter) và số HAP ID

– Bước 2: Đặt cuộc hẹn với phòng khám

Quý vị phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Lãnh sự quán Úc chấp thuận. Quý vị có thể đăng kí khám sức khỏe theo đường link https://r1.vfsglobal.com/AustraliaAppt/Account/RegisteredLogin?q=shSA0YnE4pLF9Xzwon/x/LuAvjd+x1cqVjY35ISPuGkygRZxO42Eb9Tvk53sBx29Wf+gLTm3SB8PjnwguBe2jDJpZKdkPVWqs6BDf/hW+Wt9h4eFWpHVOcuOiUUdqxX/TQhozqd6ORM2bobDO8mi+5hB8ZvaQZ+1v6LOlIBlF9U=

Hoặc Quý vị có thể gọi lên phòng khám và hẹn lịch tực tiếp với nhân viên Phòng Khám mà Quý vị muốn đến.

Địa chỉ khám sức khỏe xin visa

Hà Nội: International Organization for Migration (IOM) Hanoi

Tầng 10, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Quận NamTuLiem, Hà Nội.

Điện thoại: +84 24 3736 6258

Hồ Chí Minh: International Organization for Migration (IOM)

1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3822 2057+84 28 3822 2058+84 28 3822 2061

– Bước 3: Đến phòng khám

Những lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa Úc

Bạn nên có mặt sớm 15-30 phút trước giờ hẹn.

Mang theo đầy đủ giấy tờ và vật dụng được yêu cầu

Khám tổng quát thường có ba mục chính là:

Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)

Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút (Axit Uric), đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)

Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến).

Cần mang theo gì khi đi khám sức khỏe?

Khi đi khám, Quý vị nhớ mang theo:

Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.

Số HAP ID

Tiền phí khám bệnh (Trả bằng thẻ ngân hàng)

Nếu Quý vị nộp Visa giấy, số HAP ID của Quý vị sẽ nằm trong danh sách yêu cầu khám sức khỏe (hoặc các giấy tờ tương tự được đưa cho Quý vị khi nộp hồ sơ). provided you).

Nếu Quý vị nộp Visa online, số Hap ID sẽ nằm trong Thư chỉ định khám sức khỏe có sau khi hoàn thiện quá trình nộp.

Phòng khám sẽ không xác định được hồ sơ khám eMedical của Quý vị trên hệ thống nếu không được cung cấp số HAP ID.

Ngoài ra, Quý vị có thể mang theo:

Kính mắt được cắt hoặc kính áp tròng (nếu có)

Hồ sơ bênh án cho các bệnh đã được chẩn đoán trước đây (nếu có)

Các phim X-Quang trước đây

2. Lưu ý cho các loại visa đặc biệt?

Đợi cho đến khi bạn nộp đơn xin một trong những thị thực này. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu bạn cần kiểm tra sức khỏe:

Visa du lịch điện tử (Subclass 601)

eVisitor (Subclass 651)

Humanitarian (Temporary) Visa (Subclass 449)

Temporary Visa (Humanitarian Concern) (Subclass 786)

Nếu bạn nộp đơn xin một trong những thị thực tạm thời được liệt kê trong cột bên trái của bảng này, nhân viên xử lý thị thực hoặc nhân viên trường hợp của bạn sẽ cho bạn biết nếu bạn cần phải kiểm tra sức khỏe khi bạn nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn ở bên phải.

Bạn đã kiểm tra sức khỏe vĩnh viễn cho một trong những thị thực này

Và bạn hiện đang xin visa này

Contributory Parent (Subclass 173 or 884)

Contributory parent (Subclass 143 or 864)

Skilled – Regional (Subclass 475, 487 or 489)

Skilled-regional (Subclass 887)

Business Innovation and Investment (Subclass 160, 161, 162, 163, 164, 165 or 188)

Skilled-sponsored (Subclass 888)

3.1 Kinh nghiệm trước và trong khi khám

Để có thể đảm bảo quá trình khám sức khỏe diễn ra thuận lợi thì trước khi khám sức khỏe các bạn:

Không nên ăn quá nhiều chất béo

Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, ma túy, heroin,… bởi nó có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm máu

Không uống thuốc cảm hoặc thuốc ngủ

Không ăn các thực phẩm có màu đỏ để tránh gây khó khăn trong quá trình nội soi đại tràng

Uống nhiều nước để giữ bình tĩnh, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể

Khám sức khỏe IOM (Sức khỏe Di cư) chỉ là một trong các thủ tục để xin visa định cư tại Úc.

Nhưng nếu không thực hiện hoặc không đáp ứng được điều kiện thì các bạn hoàn toàn có thể bị từ chối cấp visa định cư tại Úc.

Do đó, các bạn cần phải để tâm hơn tới việc này.

Để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn khi khám sức khỏe đi định cư Úcthì khi khám sức khỏe các bạn cần phải thả lỏng cơ thể để nhịp tim và huyết áp ổn định.

Dù sức khỏe của bạn không có vấn đề gì thì cũng có thể dễ bị out ngay vòng này nếu như huyết áp hay nhịp tim không ổn định, quá cao hoặc quá thấp.

Bà bầu có cần khám sức khỏe định cư không?

Đây cũng là một trong các vấn đề khá được quan tâm hiện nay.

Theo quy định thì các bà bầu vẫn phải tiến hành khám sức khỏe đi định cư Úc.

Tuy nhiên, họ sẽ được miễn chụp X-quang bởi chụp X-quang có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Sau khi sinh xong thì cả mẹ và bé đều sẽ phải khám sức khỏe tổng thể để hoàn thiện hồ sơ.

Chi phí định cư Úc bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay!

Các bệnh có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư

Hiện nay, Úc chưa đưa ra danh sách hay có một quy định chi tiết, cụ thể nào về những bệnh lý bị từ chối nhập cư vào nước này.

Tuy nhiên, theo pháp luật hiện hành của các nước thì những người mắc các chứng bệnh có thể lây nhiễm như lao, liễu, phong, HIV, các bệnh lây qua đường tình dục,… đều bị từ chối xét duyệt hồ sơ nhập cư.

Tuy nhiên, đối với một số loại visa đặc biệt những yêu cầu về sức khỏe vừa kể trên sẽ phần nào được miễn trừ

Ví dụ như: bảo lãnh người thân già yếu phụ thuộc, người già cần chăm sóc đặc biệt,..

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được các thông tin hữu ích và quy trình khám sức khỏe đi định cư Úc.

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!