Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Lịch Bắc Kinh Có Gì Hay Mà Lại Thu Hút Nhiều Du Khách Tới Tham Quan # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Du Lịch Bắc Kinh Có Gì Hay Mà Lại Thu Hút Nhiều Du Khách Tới Tham Quan # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Bắc Kinh Có Gì Hay Mà Lại Thu Hút Nhiều Du Khách Tới Tham Quan mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bắc Kinh là Thủ đô của Trung Quốc và là thành phố đông dân thứ ba của nước này. Mỗi năm thu hút được một lượng lớn du khách, và là một trong những thành phố được nhiều du khách tham quan ghé tới ở Trung Quốc. Chỉ trong nửa đầu năm 2016, gần 2 triệu du khách nước ngoài đến thăm Bắc Kinh. Vậy du lịch Bắc Kinh có gì hay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay?

Sức hấp dẫn mạnh mẽ sự kết hợp giữa văn hoá phong phú, cổ kính và hiện đại hóa nhanh chóng đồng thời quyền lực của Đế quốc Trung Quốc vẫn còn được chứng minh bởi một số công trình nhà ở và đền thờ. Mặc khác, Bắc Kinh còn cung cấp nhiều hoạt động giải trí để đáp ứng ngay cả những du khách trong nước và ngoài nước. Một vòng lượn quanh thành phố Bắc Kinh để khám phá, giải mã thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay ? Đối với nhiều người, Bắc Kinh là một thành phố cổ xưa ở phía đông. Tử Cấm Thành là nơi thích hợp để bạn bắt đầu chuyến du lịch ở Bắc Kinh. Tử Cấm Thành từng là cung điện hoàng gia của 24 Hoàng đế ở triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368-1911). Nó được xây dựng lần đầu tiên trong suốt 14 năm trong triều đại Hoàng đế Chengzu thời nhà Minh (1368-1644), nhưng bị đốt cháy, xây dựng lại, cải tạo vô số lần, vì vậy hầu hết kiến trúc mà bạn có thể nhìn thấy ngày nay đều có từ thế kỷ 18. Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là bộ sưu tập các tòa nhà cổ kính lớn nhất, được bảo tồn tốt của Trung Quốc và cụm cung điện lớn nhất trên thế giới.

Biểu tượng của Bắc Kinh là gì? Có nhiều câu trả lời. Nhưng Quảng trường Thiên An Môn chắc chắn nằm trong danh sách hàng đầu. Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, đây là nơi diễn ra các cuộc diễu hành lớn, là nơi rộng nhất của loại hình này trên thế giới. Quảng trường Thiên An Môn bao gồm cột cờ quốc gia, đài tưởng niệm những anh hùng nhân dân và lăng mộ Mao Trạch Đông.

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất trên thế giới và các điểm danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Bắc Kinh, bao gồm tổng cộng 440.000 mét vuông và có thể chứa được 1 triệu người. Quảng trường Thiên An Môn đã chứng kiến một số sự kiện lịch sử quan trọng, cũng như nhiều cuộc họp dân chủ và các cuộc biểu tình.

Ở phía bắc của quảng trường là Tháp Cánh Thiên An Môn. Đứng ở trung tâm của nó là Đài tưởng niệm Nhân dân Anh hùng. Về phía tây và phía đông tương ứng là Đại sảnh của Nhân dân và Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc. Ngồi ở phía Nam là Nhà Hát Tưởng niệm Mao và Cổng Qianmen. Ở phía bắc Quảng trường Thiên An Môn là cổng Thiên An Môn.

Hoạt động nổi tiếng nhất đã diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn là cuộc biểu tình năm 1989, nơi nó đã dẫn đến cuộc tàn sát người biểu tình Trung Quốc trên đường phố về phía tây của quảng trường và các khu vực lân cận. Có những báo cáo rằng binh lính đã nổ súng vào người biểu tình, giết chết 400-800 và có lẽ nhiều hơn nữa.

Nằm ở phía đông nam của Bắc Kinh, đền Thiên Đàn được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1420 ở triều đại nhà Minh, và được mở rộng và xây dựng lại bởi Hoàng đế nhà Thanh, có tổng diện tích 2,73 triệu mét vuông. Đền Thiên Đàn là nơi mà Hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh dâng hiến lên thiên đường để cầu nguyện cho mùa màng tốt đẹp. Đền thờ Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1998.

Cung điện mùa hè của Bắc Kinh là nơi ẩn náu mùa hè của các vị hoàng đế Trung Quốc. Ngay khi Bắc Kinh trở nên quá nóng, vị hoàng đế, hoàng hậu, thê thiếp và toàn bộ đoàn tùy tùng đã tới cung điện mùa hè nằm ở vùng ngoại ô phía Tây Bắc của Bắc Kinh.

Cung điện mùa hè được xây dựng bởi hoàng đế Qianlong lần đầu tiên được xây dựng bởi nhà Thanh (1644-1911) như một món quà cho ngày sinh nhật của mẹ ông. Danh sách Di sản Văn hoá của UNESCO vào năm 1998, cung điện mùa hè là điểm đến ưa thích của tất cả các tour du lịch tại Bắc Kinh. Cung điện mùa hè giải đáp được thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay hiện nay.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Một trong những di tích lớn nhất đối với an ninh quốc gia trên thế giới, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc trải dài hơn 5.500 dặm từ miền đông Trung Quốc đến sa mạc Gobi ở phía tây. Vạn Lý Trường Tường là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của đất nước.

Các nhà sử học xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của con người, một dự án xây dựng với thời gian dài nhất và chi phí lớn lao nhất và hy sinh của con người. Kiến trúc sư tôn trọng giá trị lâu dài của thiết kế và xây dựng của nó. Là một pháo đài, Vạn Lý Trường Thành đã phục vụ để bảo vệ Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Vì tất cả những lý do này và nhiều hơn nữa, Vạn Lý Trường Thành đã được biết đến như là một trong “Bảy kỳ quan thế giới”, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Trung Quốc. Giờ đây thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay đã được giải mã.

Những lưu ý khi bạn có kế hoạch du lịch Bắc Kinh

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Thời tiết của Bắc Kinh khác nhau rất nhiều giữa mùa và khách du lịch nên kiểm tra thời tiết trước khi khởi hành. Mùa thu có lẽ là mùa tốt nhất để thăm Bắc Kinh. Trong những ngày lễ quốc gia giá cả cao hơn và ở khắp nơi đông đúc hơn. Các ngày lễ chính là Lễ hội mùa xuân, ảnh hưởng đến giao thông trong 2 tuần hoặc hàng năm giữa cuối tháng 1 và đầu tháng 3, Tuần lễ Vàng Ngày lao động (1-7) và Tuần lễ Vàng Quốc gia (ngày 1-7 tháng 10).

Bắc Kinh có nhiều khách sạn tốt để phục vụ cho những ai đang tìm kiếm một kỳ nghỉ sang trọng. Trong khi các khách sạn ở trung tâm thành phố thường là tương đối đắt hơn so với vùng ngoại ô. Khuyên khách du lịch nên đặt một khách sạn thông qua một công ty du lịch đáng tin cậy, có mối quan hệ tốt với chủ khách sạn thường đảm bảo mức giá ưu đãi.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn thực tế có gì hay. Đừng ngần ngại vượt biên, đừng lo lắng bất cứ điều gì, hãy xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ tại Thủ đô Trung Quốc chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ấn tượng.

Du Lịch Quảng Bình Có Gì Hay Mà Thu Hút Khách

Năm 2020, nhiều sản phẩm du lịch mới của Quảng Bình được ra đời: “Du lịch và khám phá trải nghiệm thiên nhiên”, “Tìm hiểu Văn hóa cộng đồng người Vân Kiều”, “Thăm quan tour du lịch mới tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh” sẽ giúp cho Quảng Bình có nhiều điểm mới hấp dẫn hơn trong năm nay.

3. Phương tiện di chuyển ở Quảng Bình

Hiện nay, giao thông ở Quảng Bình rất thuận tiện nên các bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Bạn có thể dễ dàng đến Quảng Bình bằng nhiều đường khác nhau: đường bộ, đường sắt, đường không.

Từ Hà Nội: Giá vé xe khách đi từ Hà Nội đến Quảng Bình là 200.000 đồng với nhiều tuyến trong ngày.

Từ TP. Hồ Chí Minh: Bạn sẽ bỏ ra khoảng 550.000 đồng để có được chiếc vé đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Quảng Bình

Tàu hỏa:

Từ Hà Nội: Bạn sẽ mất khoảng nằm khoảng 500.000 đồng – 700.000 nằm tầng 1-3 và giá vé ngồi mềm khoảng 300.000 đồng

Từ TP. Hồ Chí Minh: Vé tàu từ TP Hồ Chí Minh đi Quảng Bình ở mức 400.000 đồng cho loại vé thấp nhất , có thể lên đến 1.300.000 đồng cho loại vé có dịch vụ tốt hơn.

Máy bay:

Từ Hà Nội: Giá vé máy bay Hà Nội đi Quảng Bình khoảng từ 800.000 – 1.500.000 đồng.

Từ TP. Hồ Chí Minh: Từ TP. HCM đi Quảng Bình giá vé ở mức 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Với đầy đủ hương vị của biển, của rừng. Quảng Bình có rất nhiều đặc sản và món ngon để bạn lựa chọn…

Bạn có thể ăn hải sản ngon ở các nhà hàng: Sơn Hạnh, Phương Mậu, Hải Yến, …

Khách sạn ở Quảng Bình hiện nay được xây dựng rất nhiều. Hệ thống khách sạn ở đây có thể đáp ứng lượng du khách trong và ngoài nước đến Quảng Bình vào mùa du lịch. Các khách sạn lớn thường tập trung tại thành phố Đồng Hới. Còn các nhà nghỉ thì tập trung ở Phong Nha Kẽ Bàng.

Khách sạn 1 sao: 200 – 250 ngàn/đêm

Khách sạn 2 sao: 400 – 650 ngàn/đêm

Khách sạn 3 sao: 600 – 1.000 ngàn/đêm

Khách sạn 4 sao: 1.000 – 1.250 ngàn/đêm

Khách sạn 5 sao: 900 -1.500 ngàn/đêm

Nếu đi theo tour, bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Quảng Bình sau:

Tour du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 4 đêm

Các Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn Thu Hút Khách Tham Quan Nhiều Nhất

Điểm thăm quan đầu tiên trong các điểm du lịch tại Quy Nhơn phải kể trong hành trình khám phá đó là di tích Tháp Đôi được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7 mang đậm kiến trúc Cham Pa gồm hai tháp, trong đó tòa tháp phía Bắc cao 20m, tòa tháp phía Nam cao 18m. Ngày nay di tích Tháp Đôi là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Định.

Điểm độc đáo của di tích tháp đôi Quy Nhơn là việc sử dụng chất liệu đá là chính. Dù đã qua thời gian dài, nhưng những gì còn lại hiện nay là được xem là di tích nghệ thuật kiến trúc Chăm để du khách có thể tham quan và tìm hiểu phong cách nghệ thuật Khmer ời Ancovat-Bayon.

Đàn Tế Trời được xây dựng trên đỉnh núi ấn sơn. Ấn Sơn là ngọn núi thấp được bao bọc bởi những dãy núi cao trùng điệp. Với người dân Bình Định từ xa xưa ngọn núi Ấn Sơn là nơi linh khí tụ hội rộng 46 heta. Đàn tế có tầng nền hình vuông bên dưới và bên trên hình tròn tượng trưng cho trời và đất. Quanh khu đàn tế từ đỉnh Ấn Sơn đi xuống còn có đền Ấn, trong đó có khu vực đặt bài vị của 3 anh em nhà Tây Sơn là điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định nhất định phải ghé qua.

Khu du lịch sinh thái Hầm Hồ ở huyện Tây Sơn, Bình Định cách thành phố Quy Nhơn 35km. Đến Hầm Hô du khách có cơ hội băng rừng lội suối đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên. Nước ở suối hầm hô rất trong, nên khi đến với khu vực tắm nhiều du khách đã không khỏi thích thú.

Chùa Linh Phong rộng khoảng 64ha, thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km, được xây dựng trên núi Bà và chùa còn được gọi với tên khác là chùa Ông Núi. Chùa nằm trong rừng cây cổ thụ, quanh chùa có rất nhiều đá. Ở chùa Linh Phong đặc biệt có bức tượng Phật Thích Ca cao 69m là bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Là một trong những địa điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định tâm linh nhất, chùa Linh Phong hàng năm thu hút nhiều lượt khách du lịch gần xa trong cả nước. Tham quan chùa Linh Phong bạn sẽ có những trải nghiệm khá thú vị như đứng trước sân chùa bạn có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn thấy đầm Thị Nại, đó là một khung cảnh hết sức nơ thơ hùng vĩ đến ngỡ ngàng

Các điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định nổi tiếng thì không thể không nhắc đến biển Bãi Bàu. Bãi Bàu nằm cách trung tâm Tp Quy Nhơn khoảng 20km, nơi đây từ lâu là một trong những địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng được nhiều khách du lịch lựa chọn.

Biển Bãi Bàu được đánh giá là một trong những bãi biển hấp dẫn, bởi không chỉ có dòng nước biển trong xanh mát lạnh, lợi thế là những món ăn hải sản tươi sống mà còn có những hoạt động vui chơi giải trí thú vị đem lại cho du khách cảm giác mới lạ. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ không khỏi ấn tượng bởi bãi biển rất sạch sẽ, sự yên bình đến lạ thường. Biển xanh, cát vàng, sóng gợn lăn tăn, biển Bãi Bàu còn sở hữu một không gian hùng vĩ bởi những ghềnh đá lớn, đồi núi nhấp nhô.

Đầm Thị Nại có diện tích khoảng 5.000ha, chiều dài hơn 15km. Đầm mang vẻ đẹp quyến rũ là những điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định thu hút nhiều du khách, bởi nơi đây bạn có thể ngắm khung cảnh bao la của đầm và khám phá cuộc sống ngư dân với nhiều trải nghiệm thú vị. Bắc ngang qua đầm là cầu Thị Nại – cây cầu dài nhất Việt Nam. Với bất kỳ thời điểm nào, đầm Thị Nại cũng đẹp, khi ánh hoàng hôn buông xuống bạn sẽ thấy nơi đây trở nên thật huyền ảo như chốn thần tiên vậy.

Đầm Thị Nại không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan tươi đẹp, thiên nhiên trù phú mà còn nổi tiếng nhiều cá ngon nhất là cá Nục Vọng, Nục Gai. Ai đã ghé qua nơi đây đừng quên mua mắm cá Nục Thị Nại hương vị nổi tiếng nhất xứ Bình Định

Ẩm Thực Đài Loan Có Gì Hay Để Thu Hút Du Khách

Đài Loan có gì hay mà lại “hot rần rần” như thế? – Sức hút đến từ những cảnh quan đặc biệt, con người hiếu khách và trên hết là văn hóa ẩm thực cực kỳ đặc sắc.

Được biết đến như là trung tâm ẩm thực của Châu Á, ẩm thực Đài Loan được CNN bình chọn là một trong 10 điểm đến có ẩm thực tuyệt nhất thế giới năm 2015. Món ăn xứ Đài đậm đà, độc đáo chính là kết quả sự giao hòa ẩm thực Trung Hoa và pha chút phong vị tinh tế của Nhật Bản.

Chợ đêm Đài Loan nhộn nhịp thu hút du khách

Top 10 điểm đến có ẩm thực tuyệt nhất thế giới 2015

Để thưởng thức những món ăn ở Đài Loan không hề khó khăn, chúng có mặt hầu khắp mọi nơi, từ các trung tâm thương mại cho đến đường phố hay những khu chợ đêm Đài Loan… Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những hàng dài để chờ mua những món ăn đặc sản như xiaolongbao, mỳ thịt bò hầm, trứng đúc hàu, bánh bao, bánh dứa, gà rán…

Đặc sản “Phật nhảy tường” món ăn đường phố nhưng không kém phần tinh tế, bổ dưỡng

Đặc sản Xiaolongbao trứ danh xứ Đài

Bên cạnh đó, du khách tuyệt nhiên không thể nào bỏ qua những món đặc sản đường phố Đài Loan đích thực, những món ăn đã độc đáo về mùi vị lại còn lý thú về tên gọi.

Ví dụ như bánh mì quan tài chẳng hạn, món bánh có vẻ ngoài như một chiếc hộp, chứa bên trong là hải sản, các loại nấm, bắp ngô và các nguyên liệu khác, sau đó được nướng giòn và rưới đầy sốt. Tuy có thể chọn mua ở nhiều nơi, nhưng rảo bước chợ đêm và dừng chân thưởng thức “giữa phố đông người qua” sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có thể gọi tên những món đường phố khác mà bạn cũng nhất định phải thử như bánh bao hàu sữa, “ngôi sao” của các khu chợ đêm ẩm thực như: chợ đêm Liuhe (Cao Hùng), Chợ đêm Thạch Lâm/Shilin (Đài Bắc),…. hay hương vị bắp nướng sốt đặc trưng xứ Đài Bắc. Sốt BBQ với công thức độc quyền, rưới đều lên từng xiên bắp nổng hổi, dẻo mềm sẽ mang đến cảm giác vừa lạ miệng vừa kích thích vị giác khi ăn…

Bánh mì quan tài, món ăn ngon tên lại độc lạ lý thú

Đặc sản chợ đêm xứ Đài bánh bao hào sữa là đây

Bắp nướng sốt món ăn đặc trưng Đài Bắc với sốt BBQ đậm đà, độc vị

Nếu là tín đồ trà sữa, hẳn bạn phải biết Đài Loan chính là quê hương, nơi trà sữa ra đời. Mặc dù bây giờ món đồ uống này đã trở nên phổ biến trên khắp châu Á, đương nhiên có cả Việt Nam. Nếu đã đặt chân đến Đài Loan, bạn nhất định phải một lần thưởng thức hương trị trà sữa chính gốc và yên tâm là các cửa hàng trà sữa luôn có mặt trên đường phố Đài Loan, với mật độ không hề thấp tí nào!

Đến Đài Loan thưởng thức vị trà sữa chính gốc

Hệ thống giao thông tiện lợi, giúp dễ dàng lùng sục những điểm ăn ngon

Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail – THSR) đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng

Xe đạp cho thuê tự động tại các trạm (chỉ cần quẹt thẻ để thuê và trả lại xe ở bất kỳ trạm nào khác)

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Đài Loan, quốc đảo nhộn nhịp những khu chợ đêm thu hút khách du lịch từ khắp nơi

Nhưng ngoài ẩm thực, Đài Loan có gì hay mà bạn chưa biết? Đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất, là điểm đến văn minh, an toàn và đặc biệt với sự hiếu khách và thân thiện của người dân, Đài Loan xứng đáng là điểm du lịch được lòng du khách từ khắp mọi nơi, khiến họ cảm thấy yên tâm mỗi khi đến với quốc đảo xinh đẹp này.

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Bắc Kinh Có Gì Hay Mà Lại Thu Hút Nhiều Du Khách Tới Tham Quan trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!