Xem Nhiều 1/2023 #️ Du Lịch Campuchia Có Cần Passport # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 1/2023 # Du Lịch Campuchia Có Cần Passport # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Campuchia Có Cần Passport mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du lịch campuchia có cần passport- visa không?

Theo Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Campuchia, du lịch Campuchia công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Đối với du khách Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Campuchia cần phải xin Visa khi nhập cảnh vào nước này.

Không có Passport đi du lịch Campuchia được không? Theo luật định, nếu muốn đi du lịch nước ngoài thời hạn hộ chiếu phổ thông của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Do đó, trước khi đi bạn nên kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình.

Đến Campuchia bằng phương tiện gì ? Bạn có thể mua vé đi Siem Riep hay Phnôm Pênh tại các hãng xe như Mai Linh, Sapaco, Mekong Express hay một số hãng xe Campuchia .

Nếu có ý định tham quan Phnôm Pênh và Siem Riep, để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, bạn nên đặt vé làm hai lần là từ Sài Gòn – Siêm Riep giá 20 USD, rồi từ Siem Riep – Phnôm Pênh giá 12USD. Bên cạnh đó, bạn có thể đi tàu thủy từ Phnômpenh đến Siemreap. Thời gian di chuyển khoảng 5 tiếng, giá vé 25-30 USD. Nếu thích tắm biển Sihanoukville, bạn có thể thêm vào hành trình của bạn theo thứ tự Sài Gòn – Sihanoukville – Phnom Pênh – Siêm Riep – Sài Gòn. Từ Sihanoukville – Phnom Pênh mất khoảng 5 tiếng, giá vé 20-35 USD.

Ngoài ra, bạn có thể đến Sihanoukville du lịch Campuchia lịch trình Sài Gòn – Hà Tiên – Kampot – Sihanoukville (ngắn hơn nhiều so với tuyến Sài Gòn – Phnôm Pênh – Sihanoukville). Tại mỗi thành phố, bạn có thể bạn có thể thuê xe ôm (giá 1000 Riel/km), xe tuk tuk hay xe đạp để tham quan, khám phá các địa danh, thắng cảnh.

Gợi ý lịch trình tham quan:

Ngày 1 và ngày 2: Khởi hành từ chúng tôi – Mộc Bài – Pnomphenh – Biển Kép, nghỉ ngơi, dạo chợ đêm.

Ngày 3 và ngày 4: Shihanouk Ville – Kampot – Phnom Phênh. Ăn trưa tại đảo Kohrong Saloem – Dùng hải sản tại đảo thưởng thức Angkor Beer loại bia truyền thống hay nước ngọt xanh lá cây tại đảo.Tắm biển vui chơi tại Kohrong Saloem là một trải nghiệm ấn tượng với bạn đấy. Hôm sau từ Phnom Penh đến Sieam Reap và Apsara.

Ngày 5 và ngày 6 du lịch Campuchia: Banteay Srei – Suối ngàn Linga – Quần thể Angkor – về Mộc Bài. Một trải nghiệm thực sự thú vị gợi ý cho bạn chính là thưởng thức show “Smile Of Angkor” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Hôm sau tham quan cửa khẩu Mộc bài rồi di chuyển trở lại TP.HCM.

Du Lịch Campuchia Có Cần Passport Không?

Passport còn được gọi là hộ chiếu, là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác để du lịch hay công tác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh, ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ. Vào đầu năm 2018 Việt nam cũng sẽ caaso hộ chiếu điện tử, loại bỏ hộ chieesu truyền thống. Vì hiện nay trong khối ASEAN cũng chỉ còn Việt Nam và Myamar sử dụng hộ chiếu truyền thống. Ngay cả 2 anh bạn nước láng giềng là Campuchia và Lào cũng chuyển sang sử dụng hộ chiếu điện tử từ lâu.

Thu hút du khách bởi nét đẹp cổ kính của các đền đài, văn hóa Khmer đặc sắc, ẩm thực phong phú và người dân hiền lành, hiếu khách. Campuchia ngày càng khẳng định, vị thế của mình trên bản đồ du lịch với các nước du lịch quốc tế.

Số lượng người Việt Nam sang Campuchia để du lịch ngày càng tăng theo thời gian. Với những bạn chưa từng du lịch nước ngoài bao giờ thì những thông tin về hộ chiếu khi sang du lịch Campuchia sẽ rất có ích để du khách chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình sang xứ sở chùa Tháp.

Nằm trong khối các nước Asea, theo quy định được kí kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia thì du khách mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa vào Campuchia và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày, trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định, và ngượ lại dối với du khách Campuchia vào Việt nam cũng như thế.

Visa thì có thể miễn, nhưng Passport thì vẫn phải cần. Với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Campuchia du khách cần nhiều hơn một tấm vé máy bay đó là Passport thì mới có thể nhập cảnh du lịch tại Campuchia. Passport giống như vật bất li thân của bạn khi vào Campuchia nói riêng hay khi đến bất kì nước nào nói chung.

Thủ tục làm hộ chiếu như sau:

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

Ảnh 4×6 có phông nền trắng

Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

Sau đó nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố, nơi bạn sinh sống.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày lễ)

Thời gian hoàn thành: không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Du Lịch Campuchia Cần Giầy Tờ Gì, Có Cần Passport Không?

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng là được miễn visa (thị thực) nhập cảnh ở Campuchia với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Trong trường hợp nếu ở trên 30 ngày vẫn phải xin visa theo quy định.

Tuy nhiên, đối với những du khách Việt Kiều và cả những du khách có quốc tịch không thuộc các nhóm nước được miễn visa (các nước Asean) thì vẫn cần phải xin visa khi nhập cảnh đất nước Campuchia.

II.Du lịch Campuchia có cần passport (hộ chiếu) không?

Hiện nay có 3 loại hộ chiếu đang được lưu hành tại Việt Nam là: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Người dân thường sẽ làm loại hộ chiếu phổ thông, trong khi đó loại hộ chiếu công vụ dành cho nhân viên của văn phòng chính phủ và hộ chiếu ngoại giao là dành cho nhân viên của Bộ Ngoại giao làm nhiệm vụ. Do vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Campuchia thì loại hộ chiếu mà bạn cần làm là hộ chiếu phổ thông.

Bạn cần tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương của mình để làm hộ chiếu. Nếu bạn đang học tập hay công tác tại nơi khác và không thể về địa phương để làm hộ chiếu được thì bạn cũng có thể làm hộ chiếu ngay tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương đó. Tuy nhiên nếu vậy bạn cần xuất trình thêm sổ tạm trú tạm vắng. Sau đó, bạn cũng sẽ đến nhận hộ chiếu tại chính phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi mà bạn đã nộp hồ sơ.

Bạn có thể đến nộp hồ sơ và xin cấp hộ chiếu vào tất cả các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6. Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ không làm việc vào thứ 7, chủ nhật cũng như những ngày lễ. Một điều cần lưu ý đối với bạn nếu không muốn đông đúc phải chờ đợi lâu thì nên đến vào những ngày giữa tuần. Đầu tuần và cuối tuần là khoảng thời gian có đông người đi làm hộ chiếu nhất.

Sau khi hồ sơ của bạn đã được tiếp nhận và bạn đã nộp đủ lệ phí, bạn sẽ được phát một tờ giấy hẹn 14 ngày sau đến nhận hộ chiếu.

Lệ phí chung để làm hộ chiếu phổ thông trên toàn Việt Nam là 200.000 vnđ. Nếu bạn muốn thời gian làm hộ chiếu nhanh hơn thì cần nộp thêm phí.

sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

sổ tạm trú của người xin cấp hộ chiếu

sổ tạm trú KT3 (đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Chứng minh thư nhân dân / Thẻ căn cước công dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu).

Đối với hộ chiếu làm cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống cần có những lưu ý riêng sau đây

Nếu có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm: cần có xác nhận của công an địa phương ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

Đề nghị cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ: nộp 1 bản sao giấy khai sinh (có mang theo bản chính để đối chiếu) và 4 tấm ảnh cỡ 3×4.

Đề nghị cấp riêng hộ chiếu: nộp 1 tờ khai có chữ kí của bố hoặc mẹ và 1 bản sao giấy khai sinh, 4 tấm ảnh cỡ 4×6.

Hiện nay ở chúng tôi và Hà Nội đã triển khai đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới phòng quản lý xuất nhập cảnh của 2 thành phố này, nhân viên tại đó sẽ tiến hành đăng kí làm hộ chiếu cho bạn qua máy tính luôn. Tại đây cũng có người chuyên chụp ảnh nên bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề là được.

Để hoàn thành thủ tục xuất/nhập cảnh bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Vé máy bay khứ hồi đi Campuchia (nếu đi bằng máy bay)

Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi

Xác nhận đã đặt khách sạn (đã hoàn thành thanh toán)

Bản kế hoạch du lịch chi tiết tại Campuchia (càng chi tiết thì khả năng thông quan càng cao)

Bản sao chứng minh thư nhân dân

Khi xuất cảnh, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và tờ khai hải quan để kê khai tài sản trong hành lý mang về. Khi xuất cảnh thành công Hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn.

+ Ở một số cửa khẩu tiếp giáp giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia hiện nay đã có chính sách du lịch không cần chúng tôi nhiên trường hợp này chỉ áp dụng cho thời hạn lưu trú ngắn ngày. Để thông quan bạn cần xuất trình chứng minh thư nhân dân tại cửa khẩu.

+ Đối với trường hợp nhập cảnh để đi tiếp nước thứ 3 thì Hải quan Campuchia rất thận trọng đối với người Việt Nam, bởi đã có rất nhiều trường hợp chuyển tiếp sang Thái Lan làm lao động bất hợp pháp. Vì vậy bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết và nhất là bản kế hoạch du lịch Campuchia rõ ràng, cụ thể bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích đi du lịch của mình.

+ Nếu mang theo tiền mặt bên người bạn nên mang số tiền đó ít hơn 3000$ thì không cần khai báo với Hải Quan. Tưng tự nếu mua sắm ở Campuchia với tổng giá trị hàng hóa dưới 300$ bạn được miễn thuế.

Tư Vấn: Đi Du Lịch Campuchia Có Cần Visa, Passport Không?

Cùng với Lào, Campuchia cũng là đất nước láng giềng với Việt Nam và có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Trong chục năm trở lại đây, những bãi biển, hòn đảo ở Campuchia thu hút rất nhiều khách du lịch cùng với những nét đẹp cổ kính của các đền đài, văn hóa Khmer đặc sắc, ẩm thực phong phú và người dân hiền lành, hiếu khách. Từ Việt Nam sang Campuchia không hề khó nhưng đi du lịch Campuchia có cần xin visa, passport không vẫn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Đi du lịch Campuchia có cần xin visa, passport không?

Đi du lịch Campuchia có cần visa hay không?

Đi du lịch Campuchia có cần visa hay không là câu hỏi nhiều người vẫn hay hỏi mình trước mỗi chuyến đi. Câu trả lời là của mình là không vì theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Do đó, nếu bạn có hộ chiếu mang quốc tịch công dân Việt Nam thì bạn không cần xin visa khi du lịch Campuchia. Còn trong trường hợp bạn là Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Campuchia thì bạn cần phải xin visa khi nhập cảnh vào nước này.

Thủ tục làm visa đi Campuchia

Làm visa đi Campuchia, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Mẫu khai xin cấp visa đi Campuchia (liên hệ Lãnh sự quán Campuchia để lấy mẫu)

Ảnh 4×6

Thư mời (nếu có)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức vụ – nghề nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…

Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.

Đi du lịch Campuchia có cần Passport hay không?

Nếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Mình, bạn có thể làm hộ chiếu online rất dễ dàng.

Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia

Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia theo mình thấy rất dễ dàng.

Nếu bạn là công dân Việt Nam khi làm thủ tục nhập cảnh chỉ cần xuất trình passport và nộp phí xuất nhập cảnh (cửa khẩu Mộc Bài là miễn phí và cửa khẩu Bavet là 20.000 VNĐ)

Nếu bạn là công dân nước khác:

Tại Cửa khẩu Mộc Bài: Để làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài bạn phải điền vào mẫu xuất cảnh do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp (miễn phí).

Tại Cửa khẩu Bavet: Bạn điền vào mẫu giấy nhập cảnh do bộ phận hải quan tại Bavet phát (Tiếng Campuchia + Tiếng Anh – nếu không biết bạn có thể thuê người viết dùm – phí thuê khoảng 10.000đ) và một tờ giấy kiểm tra y tế. Nộp lệ phí nhập cảnh là 20.000đ (lệ phí nhập cảnh) + 10.000đ (phí kiểm tra y tế). Phí xuất cảnh tại Bavet là 20.000đ/người.

Lưu ý để nhập cảnh Campuchia dễ dàng

Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt trong người khi du lịch Campuchia bởi cảnh sát Campuchia có quyền kiểm tra bạn nếu thấy bạn khả nghi. Ở Campuchia lưu hành phổ biến hai loại tiền là tiền Riel (Ria) Campuchia và đô la Mỹ. Vì vậy, bạn nên đổi một ít tiền lẻ Riel để sử dụng khi đi lại, mua sắm ở chợ, trả tiền taxi, xe ôm và đổi tiền đô la Mỹ để thanh toán các khoản dịch vụ như khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Ở hầu hết các khách sạn lớn, khu mua sắm, khu thương mại đều chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Tuyệt đối không mang đồ cấm: Dù đi du lịch ở bất cứ đâu cũng vậy, nếu bạn không muốn gặp rắc rối với cảnh sát thì tuyệt đối không mang các loại ma túy hay đồ vật cấm theo quy định nhập cảnh của Campuchia.

Độ tuổi nên

du lịch Campuchia tự túc

: Loại hình du lịch này thường phù hợp với các bạn trẻ ưa mạo hiểm, thích khám phá. Còn nếu trong nhóm của bạn có người lớn tuổi thì hãy đặt tour du lịch qua các công ty lữ hành để đảm bảo chuyến đi của bạn an toàn và vui vẻ.

Thủ tục hải quan ở Campuchia như thế nào?

Thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Campuchia như thế nào? Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì mình thấy các thủ tục này tương đối dễ dàng với du khách Việt, nhưng đối với nhiều người không hiểu về các thủ tục pháp lý khi du lịch một quốc gia khác thì sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu bạn tự đi thì hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà mình đã nêu ở trên còn khi đăng kí đi du lịch Campuchia theo tour thì bạn sẽ không quá lo lắng vì các HDV sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục nhập cảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Campuchia

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Campuchia

Đã đi du lịch Campuchia nhiều lần thì mình thấy ở Campuchia quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước nằm trong khối ASEAN khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ở nhà để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Campuchia. Những giấy tờ bao gồm:

Vé máy bay đi Campuchia

Hộ chiếu (Passport)

Tờ khai hải quan

Chứng minh thư nhân dân

Một điểm lưu ý nữa là khi đi du lịch Campuchia và xuống sân bay, bạn có thể tìm kiếm mẫu tờ khai hải quan ở các quầy làm thủ tục hoặc được phát trước trên máy bay. Nhiệm vụ của bạn sẽ là hoàn thành đầy đủ thông tin chi tiết và cần thiết trong tờ khai đã yêu cầu trước khi đứng xếp hàng làm thủ tục

Khi viết tờ khai hải quan này bạn nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn

Lưu ý khi xếp hàng tại quầy làm thủ tục tại các sân bay Campuchia

Khi xếp hàng tại quầy làm thủ tục tại các sân bay Campuchia, bạn nhớ lưu ý một vài việc sau:

Hãy chỉnh đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương ở Campuchia.

Khi đứng xếp hàng cần chú ý,  có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài…Hãy đứng đúng khu vực của mình.

Thủ tục lấy hành lý tại các sân bay Campuchia

Việc này không có gì khác với các chuyến bay nội địa cả. Bạn để ý bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.

Những kinh nghiệm hữu ích khi du lịch Campuchia: Tổng hợp các địa điểm du lịch ở Campuchia đẹp, hot nhất; Tổng hợp món ăn đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Campuchia

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Campuchia Có Cần Passport trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!