Xem Nhiều 6/2023 #️ Du Lịch Đồng Tháp, Lạc Bước Đến Xẻo Quýt Ngát Xanh # Top 9 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Du Lịch Đồng Tháp, Lạc Bước Đến Xẻo Quýt Ngát Xanh # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Đồng Tháp, Lạc Bước Đến Xẻo Quýt Ngát Xanh mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xẻo Quýt khác những khu sinh thái thông thường bởi nới này gắn liền với lịch sử, mà trước kia chính là căn cứ cách mạng Xẻo Quýt đã hứng chịu biết bao trận mưa bom bão đạn của kẻ thù. Rộng khoảng 50 hecta, trong đó có 20 hecta rừng tràm nguyên sinh, khó có thể tưởng tượng được nơi trước đây kênh rạch chằng chịt, cỏ dại mọc đầy, lau sậy mịt mùng này ngày nay lại là một khu du lịch nổi tiếng của Đồng Tháp.

Xẻo Quýt giờ đã là khu du lịch của Đồng Tháp – Ảnh: nguyennamhoa95 Nơi này trước đây là căn cứ cách mạng – Ảnh: lisannedidi

Tuy nhiên, cũng chính nhờ những câu chuyện kháng chiến, Xẻo Quýt là điểm du lịch về nguồn lý tưởng với mọi người, khi không chỉ tận hưởng được không gian sinh thái tự nhiên đa dạng mà còn được tìm hiểu thêm về quá khứ hào hùng trong công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông ta từ trước đến nay.

Mùa sen – Ảnh: @lun_klein

ĐẾN VỚI XẺO QUÝT BẰNG CÁCH NÀO?

Căn cứ Xẻo Quýt nằm giữa hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, được xây dựng thành khu di tích lịch sử kết hợp khu sinh thái rộng rãi với khung cảnh tuyệt đẹp. Du khách có thể tới Xẻo quýt bằng cách men theo con đường mòn hơn 1.5km ngoằn ngoèo dẫn vào sâu bên trong khu di tích, hoặc ngồi thuyền ba lá, vượt qua kênh rạch len lỏi theo đường rừng.

Xẻo Quýt thuộc huyện Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp – Ảnh: _yukut_

Cách dễ nhất du khách thường làm, là đi qua ngã ba An Hữu (Cái Bè – Tiền Giang) đến cầu Long Hiệp, đi đò vào Xẻo Quýt hoặc đi đường bộ từ QL1 rẽ vào QL30, cứ thể vào thẳng khu sinh thái. Đường không khó đi, lại khá gần Sài Gòn nên Xẻo Quýt được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn cho chuyến phượt ngắn ngày của mình.

Xẻo Quýt phù hợp cho chuyến phượt ngắn ngày – Ảnh: viiele

ĐA DẠNG SINH THÁI XẺO QUÝT

Không chỉ có rừng tràm khiến bạn choáng ngợp khi đến đây, Xẻo Quýt còn có hệ thống cây rừng ngập mặn, các loại cây dây leo… mang đến cho du khách cảm giác khoan khoái trong thiên nhiên xanh tươi mát rượi.

Tha hồ khám phá – Ảnh: gaodenn

THĂM THÚ XẺO QUÝT

Để thăm thú Xẻo Quýt cũng có hai lựa chọn y như con đường đến đây. Đi đường bộ trên con đường độc dạo dài khoảng 1.5 km, bạn có cơ hội rảo bước dưới những tán cây, ngắm nghía chụp hình thỏa thích, len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo cho đến khi chân mỏi thì mắc võng nằm ngả lưng ngắm cây lá tốt tươi.

Thăm thú Xẻo Quýt trên con đường độc đạo – Ảnh: tambui

Trải nghiệm bằng thuyền ba lá thì có vẻ đúng chất miền Tây hơn, thời gian ngồi thuyền chỉ khoảng 45 phút, được các cô du kích áo bà ba đen, nón tai bèo, khăn rằn Nam Bộ chèo thuyền chầm chậm qua những con rạch nhỏ hoang sơ, khéo léo luồn lách để vào những di tích nằm tận phía trong rừng tràm.

Hoặc đi thuyền ba lá – Ảnh: wifivox

Dù là đi đường bộ hay đi thuyền, bạn cũng sẽ được hòa mình với thiên nhiên, ngắm thảm tràm già cỗi, các quần thể đưng, lục bình hiếm thấy ở vùng Đồng Tháp Mười. Có những cây tràm hơn 30 năm tuổi vươn cao sừng sững thân to mấy người ôm, dây leo chằng chịt rêu phủ xanh rờn, thỉnh thoảng xuất hiện những loài muông thú… tạo nhiều điểm nhấn cho chuyến thăm quan rừng tràm Xẻo Quýt của bạn.

Niềm vui về nguồn – Ảnh: myl_truong

CÁC HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ Ở XẺO QUÝT

Hành trình về nguồn sẽ càng thú vị hơn với rất nhiều trò chơi dân gian khác được tổ chức ở Xẻo Quýt, như chọi chim, đá gà… Thăm chợ quê Nam Bộ, tìm hiểu các làng nghề, nghe những câu hò lơ và nhạc đờn ca tài tử. Đừng quên thưởng thức những món ngon nức tiếng trong không gian đậm chất miền Tây như cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, canh chua, chuột đồng nướng… ngon tuyệt.

Hoa Cát – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Đường đi đến Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Đường đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Trên Google map:

Tên gọi chính xác là Nhà hàng Xẻo Quýt. Đường ô tô đi vào được đến đây.

Tên địa danh Khu Du lịch Xẻo Quýt là 1 vùng, Map không thể chỉ đường dẫn vào địa điểm này.

Tổng quát: có 3 cách đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp:

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650. (131 km)

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (130 km)

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (127 km)

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650.

Đi theo Quốc lộ 1 là hướng dễ đi nhất.

Từ TP. HCM đi hết Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, rẻ phải vào QL 1 rồi theo QL 1 đi đến Ngã 3 An Hữu (Còn gọi là Ngã 3 An Thái Trung).

Ngã 3 An Hữu rẻ phải vào Quốc lộ 30. Đi theo QL 30 khoảng 14 km thì gặp ngã 4, rẻ phải vào Tỉnh lộ 650. Hướng rẻ trái sẽ đến Phà Miễu trắng để về tp. Sa đéc.

Từ QL 30 đi khoảng 6 km Tỉnh lộ 650 là tới Khu du lịch xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650

Đường N2 chính là Đường Hồ Chí Minh, cách đi này dành cho ai muốn khám phá vùng Đồng Tháp Mười, thăm đồng sen.

Cách 2 – Đoạn 1: chúng tôi – Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, chọn lối ra Tân An. Sau trạm thu phí, chạy đến giao lộ có đèn xanh – đèn đỏ đầu tiên thì rẻ trái vào QL62.

Đi theo QL 62 khoảng 44 km thì gặp 1 ngã 3 (Ngã 3 Tân Thạnh).

Bản chỉ dẫn: Rẻ phải về Mộc Hóa, Rẻ trái về Mỹ An.

Chọn hướng rẻ trái vào đường N2 để về Mỹ An.

Cách 2 – Đoạn 2: Từ Ngã 3 Tân Thạnh rẻ trái vào N2 đi thẳng sẽ đến thị trấn Mỹ An, qua 1 cây cầu lớn sẽ thấy chợ Tháp Mười bên trái.Cách 2 – Đoạn 3: qua khỏi chợ Tháp Mười khoảng 4km, rẻ trái vào Tỉnh lộ 650. Đi theo tỉnh lộ 650 khoảng 15 km là đến Khu dụ lịch Xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

Đi theo hướng này, vừa vào TL650 khoảng 3 km có 1 đồng sen nho nhỏ khá đẹp.

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650.

Từ đường Bà Hom đi xuyên qua Tỉnh lộ 10 rồi đến Đức Hòa. Đoạn này khá hẹp, đông xe, giờ cao điểm thì kẹt xe càng dữ dội.

Từ Đức Hòa đi đến đường N2 thì rẻ trái để lên cầu Vàm Cỏ. Đạon từ Đức Hòa đến N2 rất xấu, đá to lỡm chởm, đi hơi xót xe, SUV đi khá xót, Seden thì cáng cực nữa.

Theo đường N2 đến Cầu Vàm Cỏ, rồi đi thẳng sẽ đến Quốc lộ 62. Từ QL 62 đi theo cách 2 đến Mỹ An,…

Đoạn N2 này không đẹp, đường không láng như N2 Mỹ An.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Về Đồng Tháp Thăm Di Tích Xẻo Quýt

di tích lịch sử Xẻo Quýt

Đồng Tháp có khá nhiều di tích lịch sử mà Xẻo Quýt là một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo, để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Khu căn cứ Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh, thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu , kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp.

Xẻo Quýt là căn cứ cách mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Du khách có thể đến với khu căn cứ Xẻo Quýt (được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992) bằng cách men theo con đường mòn ngoằn ngoèo dài hơn 1,5km vào sâu bên trong căn cứ hoặc đi thuyền ba lá để len lỏi vào rừng.

Cảm giác tự hào về một vùng căn cứ oanh liệt của quân và dân Đồng Tháp sẽ tới với bất cứ ai đã từng tham quan và tận mắt chứng kiến những công sự cá nhân hình chữ L, công sự chiến đấu hình chữ Z được đào đắp bằng đất và cây tràm; những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp…, hay những “bãi ngù tử địa” có gài lựu đạn chống trực thăng đổ quân và xe tăng bộ binh càn vào căn cứ.

Thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang sơ, lắng nghe âm vang của tiếng chim, tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu, du khách như lạc vào một vùng thiên nhiên trù phú. Các công trình phục hồi của người dân đậm chất khéo léo và tinh tế nhưng vẫn rất thân thiện, gần gũi với tự nhiên.

Sự đa dạng sinh học lại là một đặc điểm thú vị khác lôi kéo du khách lạc vào những trải nghiệm. Thảm tràm già và các quần thể đưng, lục bình là hai kiểu hiện nay hầu như không còn tìm thấy ở các vùng khác của Đồng Tháp Mười, ngoài Vườn Quốc gia Tràm Chim. Nhiều cây tràm sừng sững với tuổi thọ hơn 30 năm vươn cao oai vệ giữa trời, cùng với hệ thống dây leo bám quanh xanh rờn, tạo thành những khối hình chóp nón khổng lồ kiêu hãnh.

Hiện Xẻo Quýt có 170 loài thực vật (với 158 loài hoang dại) và 12 loài cây thân gỗ, tuy không quý hiếm nhưng lại là giống cây thích nghi với điều kiện ngập nước. Hệ động vật có 200 loài hoang dã gồm 7 loài ếch nhái, 22 loài bò sát, 73 loài cá, 91 loài chim và 7 loài thú. Đặc biệt ở đây có 13 loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam: trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp, chim sả mỏ rộng và loài rái cá thường…

Đến Xẻo Quýt du khách sẽ cảm nhận ngay một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.Tham quan Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo dưới tán tràm mát rượi. Mùa nước lên, trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba, khăn rằn, nón tai bèo đưa du khách luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông.

Ngoài ra, Xẻo Quýt còn làm say lòng du khách với khu vui chơi, du lịch dã ngoại rộng 25ha với những dòng kênh, cánh đồng, ao sen… tạo thành một khu liên hợp với nhiều trò chơi dân gian mang tính giáo dục và trải nghiệm thực tế thú vị. Đặc biệt, về đêm du khách có thể xuôi mái chèo trên sông đắm mình trong cảnh sắc êm đềm của thôn quê, lắng nghe những câu hò mượt mà của những cô gái Đồng Tháp, những bài ca tài tử ngọt ngào đậm chất Nam bộ…

Nếu đi vào mùa sen nở, bạn sẽ được nhìn ngắm một bức tranh thiên nhiên đẹp mắt mang đặc trưng của xứ Đồng Tháp Mười.

Ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú với các món ăn như: cá lóc nướng trui; cá rô kho tộ; canh chua cá; chuột đồng nướng…

Sau khi tham quan, nghỉ ngơi, du khách có thể học cách đan lát các vật dụng trong gia đình như giỏ đi chợ, kệ đựng sách báo… từ những cây bèo tây (lục bình) phơi khô.

Nếu muốn khám phá du lịch miền tây sông nước thì di tích Xẻo Quýt là 1 điểm dừng chân thú vị không thể bỏ qua

Khu Di Tích Xẻo Quýt Thuộc Tỉnh Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đồng Tháp là mãnh đất có rất nhiều khu di tích lịch sử nhưng được biết đến nhiều nhất là khu di tích Xeỏ Quýt. Xẻo Quýt hay còn gọi là khu di tích lịch sử sinh thái rừng Tràm thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đến với khu di tích Xẻo Quýt, khách du lịch sẽ được hòa mình vào tiếng chim hót, nhạc rừng da diết, tiếng nước chảy róc rách. Hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây và ngắm nhìn những công trình đẹp mắt đã được người dân trùng tu.

Thảm tràm già và các quần thể đưng, lục bình là hai kiểu hiện nay hầu như không còn tìm thấy ở các vùng khác của Đồng Tháp Mười, ngoài Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ở đây có rất nhiều cây tràm với tuổi thọ hơn 30 năm. Đứng sừng sững che bóng mát cho khách tham quan. Độc đáo và khác lạ ở đây là trên các thân tràm có loài cây dây leo bòng bong đeo bám dày đặc làm tăng thêm độ che phủ phía dưới.

Xẻo Quýt là một căn cứ nằm giữa không gian chiến tranh khốc liệt, bom đạn bắn phá nhưng nó vẫn để lại cho đời những giá trị lịch sử vô giá tuy rất đơn sơ nhưng không hề nhàm chán đối với khách du lịch. Khách đến tham quan sẽ có dịp hiểu thêm về cuộc sống cũng như hoàn cảnh chiến tranh gian nan của quân ta năm xưa.

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Đồng Tháp, Lạc Bước Đến Xẻo Quýt Ngát Xanh trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!