Xem Nhiều 12/2022 #️ Đưa An Giang Trở Thành Trung Tâm “Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh” Trọng Điểm Của Cả Nước / 2023 # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Đưa An Giang Trở Thành Trung Tâm “Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh” Trọng Điểm Của Cả Nước / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đưa An Giang Trở Thành Trung Tâm “Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh” Trọng Điểm Của Cả Nước / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đưa An Giang trở thành trung tâm “du lịch văn hóa tâm linh” trọng điểm của cả nước

07/12/2020

dua-an-giang-tro-thanh-trung-tam-du-lich-van-hoa-tam-linh-trong-diem-cua-ca-nuoc

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, núi non hùng vĩ bật nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch An Giang nổi tiếng với du lịch tâm linh viếng Bà Chúa Xứ Núi Sam (Châu Đốc), vùng Thất Sơn huyền bí. Đây là lợi thế nổi trội đưa An Giang trở thành trung tâm “du lịch văn hóa tâm linh” trọng điểm của cả nước.

Khu du lịch Núi Cấm nằm ngay trung tâm của vùng Bảy núi với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Ảnh: QM

Giai đoạn 2021-2025, ngành du lịch An Giang phấn đấu đón 42 triệu lượt khách, thu 27.800 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2025 phấn đấu đón 10 triệu lượt khách, với 30% khách lưu trú. Đến năm 2025, có thêm ít nhất 1 khu du lịch văn hóa tâm linh hỗn hợp quy mô lớn có nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn 5 sao, có các khu vui chơi, giải trí lớn tại các khu du lịch trọng điểm và các thành phố lớn như Long Xuyên, Châu Đốc, phát huy tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, di tích văn hóa, lịch sử để tạo sự khác biệt của ngành du lịch tỉnh theo hướng “du lịch văn hóa tâm linh” trọng điểm của cả nước.

Để đưa du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư nhanh vào lĩnh vực xây dựng nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn từ 4 sao trở lên; nâng cấp, tu bổ, bảo tồn các công trình văn hóa tiêu biểu, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và cấp quốc gia phục vụ cho việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của địa phương, khai thác du lịch văn hóa, tâm linh.

“Ngành du lịch An Giang cũng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá xây dựng thương hiệu du lịch An Giang; quan tâm đầu tư và đổi mới hơn thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng website du lịch An Giang, tuyên truyền rộng rãi về các tiềm năng, điều kiện tự nhiên, sự khác biệt vùng miền, những địa danh, thắng cảnh, văn hóa ẩm thực miền sông nước nhằm thu hút du khách đến An Giang”, ông Hiệp cho biết.

Ngành du lịch tỉnh tập trung tăng cường, xúc tiến quảng bá du lịch đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc; tập trung xây dựng hình ảnh và định vị du lịch An Giang là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”; tiếp tục thực hiện Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa An Giang với Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tinh Đồng bằng sông Cửu Long. An Giang cũng tập trung liên kết phát triển tour xuyên biên giới An Giang- Campuchia – Thái Lan – Lào, các nước châu Á tập trung thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi.

Trà Sư mượt mà mùa nước nổi. Ảnh: TL

Thời gian qua, An Giang cũng đầu tư phát triển giao thông phục vụ phát triển du lịch; xây dựng cơ sở hạ tầng Khu du lịch Núi Sập, Khu du lịch Soài So, cơ sở hạ tầng Khu du lịch Núi Cấm, tuyến tránh Quốc lộ 91 đến chợ Vĩnh Đông, đường lên đỉnh Núi Sam. Nhiều điểm du lịch, khu dịch vụ công cộng, siêu thị, bến xe trên địa bàn An Giang cung cấp wifi miễn phí, tạo điều kiện để người dân, khách du lịch tra cứu thông tin về điểm đến, góp phần quảng bá du lịch của tỉnh. Các khách sạn, nhà nghỉ cũng triển khai phần mềm quản lý khách lưu trú góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giảm tệ nạn xã hội, tạo niềm tin cho du khách đến với An Giang. Một số nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại đã triển khai việc thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi cho du khách.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam. Ảnh: TL

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, An Giang sẽ phát triển đồng bộ các loại hình du lịch tâm linh – sinh thái – nghỉ dưỡng; huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối các điểm, khu du lịch trọng điểm, phục vụ nhu cầu của du khách và thu hút các nhà đầu tư chiến lược; xây dựng mô hình sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp… Tỉnh cũng tập trung rà soát, kêu gọi đầu tư phát triển các khu, điểm có khả năng phát triển du lịch vùng Bảy Núi thuộc huyện Tri Tôn, Tịnh Biên; khai thác đặc trưng riêng của từng địa phương để hình thành “Mỗi địa phương là một điểm đến”; làm tốt công tác xúc tiến, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, những hoạt động văn hóa, giải trí về đêm… thu hút và giữ chân du khách”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định, thời gian tới, An Giang sẽ tập trung đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch và con người An Giang; tăng cường liên kết vùng, trong và ngoài nước nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; tập trung triển khai chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch; tăng cường công tác giám sát để nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư nhằm kịp thời xử lý, kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư do doanh nghiệp thực hiện.

Bên cạnh phát triển du lịch với các lợi thế sẵn có, ngành du lịch An Giang cũng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tập trung khai thác các sản phẩm du lịch có tiềm năng như: Du lịch gắn với hoạt động nông nghiệp, du lịch đường sông, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, du lịch thể thao giả trí… An Giang cũng đẩy mạnh thu hút đầu tư tại các khu, điểm du lịch được qui hoạch, chủ yếu 4 khu trọng điểm, có lợi thế cạnh tranh cao trong vùng như: Khu du lịch Núi Sam – Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc), Khu du lịch Núi Cấm – rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên), Khu du lịch Mỹ Hòa Hưng – cồn Phó Ba (Long Xuyên) và Khu di tích Văn hóa Óc Eo – Ba Thế (Thoại Sơn). Tỉnh cũng kêu gọi đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, resort, siêu thị, trung tâm mua sắm hiện đại tại Châu Đốc để khai thác lượng khách du lịch đến lễ Bà Chúa Xứ hàng năm…

Giai đoạn 2016-2020, An Giang đón 38 triệu lượt khách trong và ngoài nước, trong đó, khách quốc tế đạt 405 nghìn lượt, 4,1 triệu  khách lưu trú, doanh thu đạt 21.200 tỷ đồng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách du lịch đến An Giang năm 2020 dự kiến chỉ đạt khoảng 6,5 triệu khách, giảm 30% so với cùng kỳ, ước đạt 65% so với kế hoạch với doanh thu ước đạt 4.000 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ, đạt 53% so với kế hoạch… ./.

Quang Minh

Điểm Đến Văn Hóa Tâm Linh Hấp Dẫn / 2023

Giới thiệu về du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Lam Kinh là khu di tích lịch sử nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Tây Bắc vùng Bắc Trung Bộ. Từ năm 1962 Lam Kinh đã được quốc gia cấp giấy là một di tích lịch sử Việt Nam, nơi đây vô cùng rộng tới 30 hecta (ha) những cái chính và tới 141 hecta xung quanh trong đó bao gồm như: các lăng phần, đền mếu, chính điện, hành cung của các đời vua Hậu Lê,…

Trải qua thời gian dài lịch sử, nên một vài phần của Lam Kinh cũng hư tổn ít nhiều, ngoài ra nơi đây còn lưu truyền những truyền thuyết sử thi huyền bí của các triều đại phong kiến hưng thịnh bậc nhất thời bấy giờ.

Vị trí:

QL47, Xuân Lam, Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Các điểm tham quan tại khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Nhà trưng bày bổ sung

Giá trị di tích

Nói về giá trị di tích Lam Kinh thì vô cùng quan trọng đối với người dân địa phương miền Trung nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung. Về giá trị lịch sử văn hóa thì Lam Kinh được xem là nơi hội tụ tinh thần yêu nước của nhiều anh hùng vĩ đại nước ta như: Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Lê Thái Tổ,…

Ngoài ra nơi đây còn là nơi thờ cúng của nhiều đời nhà Lê, với phong cách xây dựng nghệ thuật hình rồng thời Lý – Trần cũng như các bức tượng luôn được bảo tồn về kích thước theo quan niệm tín ngưỡng.

Về giá trị nghệ thuật thì Lam Kinh là vùng đất mở đầu cho những giá trị nghệ thuật điêu khắc thời Lê Sơ. Riêng về giá trị khảo cổ học, thì Lam Kinh cũng là nơi có nhiều cổ vật lịch sử lâu đời và linh thiêng.

Lam Kinh Thanh Hóa còn được xem là khu du lịch sinh thái với không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát thiên nhiên như: núi Dầu, núi Mục, sông Chu, sông Ngọc, hồ Tây, hồ Như Áng và rừng rộng lớn bao quanh,…

Di tích phụ cận

Đền thờ, bia ký thái úy Trịnh Khả.

Đền thờ khắc quốc công Lê Văn An.

Bia Lê Sao – khai quốc công thần thời Lê.

Đền thờ Trương Lôi – Trương Chiến.

Đền thờ Lê Lợi.

Đền thờ Vua Lê Thánh Tông.

Đền thờ Lê Khả Lãng.

Lăng Phật Hoàng.

Đền thờ bà Chúa Chầm.

Đền Lê Lâm.

Chiêu Anh Quán- Đền Ngọc Lan.

Đình Hào Lương.

Đền thờ và lăng phần Nguyễn Nhữ Lãm.

Chùa Linh Cảnh.

Chùa Tạu – Hồi Long Tự.

Hình ảnh tại khu du lịch Lam Kinh Thanh Hóa

Lời kết

Quảng Nam: Phát Triển Thành Trung Tâm Du Lịch Lớn Của Cả Nước / 2023

(TN&MT) – Quảng Nam có tiềm năng, lợi thế với 02 di sản văn hoá thế giới là: Đô thị cổ Hội An, Khu Di tích thánh địa Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù… (TN&MT) – Quảng Nam có tiềm năng, lợi thế với 02 di sản văn hoá thế giới là: Đô thị cổ Hội An, Khu Di tích thánh địa Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lào Chàm và nhiều di tích lịch sử, danh thắng độc đáo, Quảng Nam đang tập trung nguồn lực để phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lào Chàm (Hội An)

Vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị phát triển du lịch năm 2018 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu. Hội nghị còn có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Hà Văn Siêu; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Với mục tiêu, phát triển du lịch Quảng Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Quảng Nam phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Theo đó, Hội nghị đã triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam về phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Trong những năm gần đây, hạ tầng phục vụ du lịch đã được địa phương này chú trọng đầu tư. Từ năm 2007 – 2016, Quảng Nam đã đầu tư nhiều tuyến đường mới tới các khu, điểm du lịch từ nguồn hỗ trợ vốn hạ tầng du lịch của Chính phủ, nguồn trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn địa phương. Năm 2007 – 2017, nhiều dự án đầu tư du lịch của doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn và chất lượng cao đưa vào hoạt động, góp phần tạo nên diện mạo mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Quảng Nam.

Đô thị cổ Hội An (Di sản văn hóa thế giới) hàng năm thu hút gần 4 triệu lượt du khách trong và ngoài nước

Cùng với đó, Quảng Nam đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa du lịch lớn, với các hình thức, nội dung phong phú, đa dạng mang đậm bản sắc văn hóa địa phương nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh Quảng Nam đến với du khách trong và ngoài nước. Quảng Nam cũng đã đón hàng trăm Đoàn famtrip và presstrip đến để tìm hiểu về du lịch Quảng Nam. Đồng thời xây dựng và phát hành nhiều ấn phẩm du lịch, xây dựng website du lịch Quảng Nam với 05 thứ tiếng (Việt, Anh, Pháp, Nhật, Hàn). Qua đó, hình ảnh Quảng Nam được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến.

Theo thống kê báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam thì, năm 2017 tổng lượt khách tham quan lưu trú tại Quảng Nam ước đạt 5,35 triệu lượt khách, gấp 2,54 lần so với năm 2007-2017. Tốc độ tăng bình quân tổng lượt khách tham quan lưu trú giai đoạn 2007 – 2017 ước đạt 9,8%/năm (khách quốc tế tăng bình quân 10,7%/năm, khách nội địa tăng bình quân 8,92%/năm). Số ngày lưu trú bình quân của khách năm 2007 là 2,17 ngày/khách, đến năm 2017 là 2,5 ngày/khách. Toàn tỉnh sử dụng khoảng 13 nghìn lao động ngành du lịch, tăng gấp 2,6 lần so với năm 2007. Tốc độ tăng bình quân về lao động giai đoạn 2007 – 2017 ước đạt là 10,03%/năm. Thu nhập xã hội từ du lịch năm 2017 ước đạt 9.200 tỷ đồng, tăng 5,7 lần so với năm 2007. Tốc độ tăng bình quân thu nhập xã hội từ du lịch giai đoạn 2007 – 2017 ước đạt là 19,34%/năm.

Để thực hiện được mục tiêu phát triển du lịch Quảng Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đề xuất các giải pháp như: Quảng Nam cần tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng như đường xá, trong đó chú trọng các tuyến đường bộ ở những nơi nối các điểm du lịch khác với phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, phát triển Sân bay Chu Lai trở thành sân bay quốc tế; quy hoạch phát triển không gian du lịch cộng đồng, tạo thêm các sản phẩm du lịch mới có chất lượng cao đa dạng, có thương hiệu mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng các khu nghỉ dưỡng dài hạn, tạo chuỗi liên kết bền vững cùng phát triển với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước.

Điểm Danh Khu Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Ở Quảng Ninh / 2023

1. Chùa Quỳnh Lâm

Chùa còn có tên gọi khác theo người dân địa phương là chùa Quỳnh. Chùa do Quốc sư Nguyễn Minh Không xây dựng dưới thời vua Lý Thần Tông (1116 – 1138). Chùa Quỳnh Lâm từng trải qua nhiều lần bị tàn phá nhưng may mắn được tu sửa bởi người dân và chính quyền vào năm 1997. Ngoài ra, thêm 1 nét đặc sắc mà bạn nên chú ý là lễ hội chùa Quỳnh Lâm diễn ra hàng năm vào ngày mùng 1 đến mùng 4 tháng hai âm lịch, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến thăm quan., tìm hiểu giá trị văn hóa.

Đền thờ tám vị vua nhà Trần – đã được trùng tu nhiều lần vào thời Hậu Lê và thời Nguyễn và có diện tích khá lớn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều về giá trị lịch sử thời nhà Trần thì hãy nên đến đây. Ngoài ra, có khá nhiều đền và lăng mộ nhà Trần thuộc xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, nằm rải rác trong một khu đất rộng có bán kính 20km. Đây là một trong những công trình được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia Lễ hội Đền An Sinh hàng năm diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 8 âm lịch.

3. Đền Thái

Đền Thái hay còn gọi là Thái Miếu nằm trên một quả đồi thấp thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh, cách đền An Sinh khoảng 3km. Từ đền Thái, bạn có thể nhìn thấy được gác chuông chùa Quỳnh Lâm, quần thể đền An Sinh cùng làng mạc và cánh đồng của nhân dân xã An Sinh. Đây là di tích hết sức quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của Nhà Trần.

Chùa Hồ Thiên, nằm trên núi Trù Phong, nay thuộc thôn Phú Ninh, xã Bình Khê. Chùa cũng thuộc dòng Thiền Phái Trúc Lâm khi vị tổ thứ 2 của Thiền Phái Trúc Lâm chính là người cho xây dựng ngôi chùa này vào năm 1327. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác yên bình và thư thái lạ kì. Ngoài ra, chùa còn gắn với nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử phát triển Phật giáo ở Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung.

Đền Cửa Ông là khu du lịch văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hàng năm vào dịp đầu xuân Đền mở hội: Lễ xin mở hội tại Đền Thượng; Lễ Cầu siêu, Lễ xin ở cửa Đền và dâng hương rước Đức Ông; đại lễ tưởng niệm và cuối cùng là rước Đức Ông hồi cung an vị; cùng nhiều trò chơi dân gian…

Bạn đang xem bài viết Đưa An Giang Trở Thành Trung Tâm “Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh” Trọng Điểm Của Cả Nước / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!