Fit Trong Du Lịch Là Gì? Quy Trình Check In Và Check Out Cho Fit Cần Biết

Xem 2,178

Cập nhật thông tin chi tiết về Fit Trong Du Lịch Là Gì? Quy Trình Check In Và Check Out Cho Fit Cần Biết mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Fit Là Gì? Lễ Tân Khách Sạn Cần Biết Gì Về Fit
 • Fit Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Fit Trong Ngành Du Lịch
 • Fit Là Gì Trong Ngành Du Lịch
 • Cách Khai Form 1419 Để Xin Visa Du Lịch Úc Chuẩn Nhất (P2)
 • Chi Tiết Cách Điền Form 1419 Xin Visa Du Lịch Úc
 • FIT trong du lịch là khách du lịch tự do không đi theo đoàn (Ảnh: Internet)

  FIT là viết tắt của cụm từ Frequent Independent Travelers, có nghĩa là khách du lịch lẻ, tự do, không đi theo công ty lữ hành hay tour. Đây là đối tượng khách chính của các khách sạn. Họ có thể tự lên lịch trình, đi du lịch một mình, cặp đôi hoặc đi với nhóm bạn để tận hưởng kỳ nghỉ tự túc…

  Tương tự như FIT, GIT cũng là một nhóm khách thường xuyên tại các khách sạn. Nhưng ngược lại với FIT, GIT là viết tắt của cụm từ Group Inclusive Tour, có nghĩa là hình thức đặt tour tham quan theo đoàn và trọn gói. Khi đó, các đại lý du lịch có trách nhiệm định ra các tiêu chí như mức giá, địa điểm lưu trú, thời gian và số lượng khách.

  Quy trình check in cho khách FIT

  – Thông thường, với nhóm khách FIT, họ sẽ đặt phòng từ trước. Do đó, khi thực hiện check in, nhân viên Lễ tân phải thực hiện theo quy trình sau:

  – Nhiệt tình, vui vẻ chào đón khách đến với khách sạn.

  – Tiếp nhận thông tin cá nhân, chứng minh thư hoặc passport của khách.

  – Xin thông tin đặt phòng của khách và kiểm tra lại thông tin trên hệ thống đặt phòng.

  – Yêu cầu khách điền vào phiếu đăng ký khách sạn. Sẵn sàng hướng dẫn khách điền chính xác. Đối chiếu thông tin đăng ký với chứng minh thư để đảm bảo các thông tin phải hoàn toàn trùng khớp với nhau. Sau đó, hoàn thành phiếu đăng ký nhận phòng.

  – Yêu cầu và hướng dẫn khách điền thông tin vào phiếu đăng ký. Đối chiếu, kiểm tra thông tin khách đã điền trên phiếu đăng ký với chứng minh thư thư hay hộ chiếu, đảm bảo các thông tin phải trùng khớp, để hoàn thành phiếu đăng ký nhận phòng.

  – Tìm hiểu những yêu cầu khác của khách lưu trú. Nếu có thì điền phần thông tin vào phần mềm quản lý của khách sạn.

  – Xác nhận hình thức thanh toán có thể thanh toán bằng VISA, tiền mặt… Nếu khách đã đặt cọc tiền thì đưa biên nhận cho khách và lưu ý khách giữ đến khi làm thủ tục thanh toán trả phòng.

  – Trường hợp khách sử dụng các coupon, voucher giảm giá, khuyến mãi, nhân viên Lễ tân phải kiểm tra thật kỹ thông tin, nội dung của các mã rồi xác nhận lại với khách, để đảm bảo tính chính xác khi thanh toán.

  – Thông báo với khách các dịch vụ kèm theo, như: Tiệc buffet, thời gian, địa điểm ăn sáng hoặc các dịch vụ, chương trình khuyến mại của khách sạn đang được áp dụng.

  – Giao chìa khóa phòng cho khách, thông báo cách sử dụng chìa khóa và những nội quy của khách sạn nếu khách làm mất chìa.

  – Gửi lời chúc khách có kỳ nghỉ vui vẻ.

  Khách FIT thường sẽ đặt phòng khách sạn từ trước (Ảnh: Internet)

  – Sau cùng thông báo cho nhân viên Bellman đưa khách lên nhận phòng.

  Quy trình check out cho khách FIT

  Khi hết thời gian lưu trú, Lễ tân thực hiện quy trình check out cho khách FIT như sau:

  – Kiểm tra thông tin và xác nhận lại với khách về những dịch vụ khách đã sử dụng cùng với các dịch vụ phát sinh trong quá trình lưu trú.

  – Nhập các chi phí phát sinh vào hệ thống quản lý của khách sạn.

  – In hóa đơn và giao cho khách, để khách kiểm tra.

  – Sau đó, xác nhận với khách phương thức thanh toán.

  – Nếu là du khách nước ngoài, nhân viên Lễ tân phải thông báo tỷ giá ngoại tệ với khách hàng và ghi chú phương thức thanh toán trên hóa đơn để khách dễ kiểm tra.

  – Sau đó, kiểm tra lại với bộ phận Buồng phòng về tình trạng phòng của khách. Nếu khách để quên vật dụng thì gửi trả lại cho khách.

  – Nhận lại chìa khóa phòng từ khách.

  – Trao trả cho khách các giấy tờ đã lưu giữ ban đầu.

  – Cập nhật tình trạng phòng khách vừa trả lên hệ thống.

  Bạn có thể hỏi về mức độ hài lòng của khách trong thời gian lưu trú nếu có thời gian. Đừng quên gửi lời chúc đến khách và hẹn gặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trà Dilmah Mang Cả Tổ Già, Tổ Trẻ Lên Lào Cai Du Đấu
 • Fc Du Lịch Và Clb Nam Định Thi Đấu Từ Thiện Chung Tay Vì Những Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại Lào Cai
 • Fc Du Lịch, Hpl Và Hành Trình Hơn 100.000 Km
 • Fc Du Lịch Vô Địch Cúp Hội Bóng Đá Phủi Lào Cai
 • Fc Du Lịch Và Sự Thay Đổi Thần Tốc Của Bóng Đá Lào Cai
 • Bạn đang xem bài viết Fit Trong Du Lịch Là Gì? Quy Trình Check In Và Check Out Cho Fit Cần Biết trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!