Xem Nhiều 6/2023 #️ Ga Xe Lửa Đà Lạt,Ga Xe Lua Da Lat # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ga Xe Lửa Đà Lạt,Ga Xe Lua Da Lat # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ga Xe Lửa Đà Lạt,Ga Xe Lua Da Lat mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ga Xe Lửa Đà Lạt

du lịch Đà Lạt xin gửi thông tin về Nhà ga Đà Lạt xây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở VN; năm 2001 được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

Đồi Thông Hai Mộ

Du lịch Đà Lạt xin gửi thông tin về Nhà ga mảnh đất nàyxây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở VN; năm 2001 được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron thiết kế. Người thi công công trình là thầu khoán Võ Đình Dung, với kinh phí xây dựng là 200.000 france.

Ga xe lửa Đà Lạt có hình dánh như núi Lang Bian hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm.

Nếu nhìn từ phía bên hông ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng.Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Bian, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.

Đây là một công trình kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, sự tuyệt mỹ của những đường nét họa tiết trang trí đã được nhà nước xếp vào hàng di sản.

Tuyến đường sắt của ga nơi nàydài 84km, trong đó xuyên qua 5 hầm rất dốc nên phải sử dụng hệ thống đường ray và đầu máy răng cưa dài 16km. Tuyến đường răng cưa này trở nên độc đáo nhất nước ta và của cả thế giới. Hàng ngày có 3 đội tàu: Tháp Chàm – nơi đây- Nha Trang; Tháp Chàm – Đà Lạt; Sài Gòn – Tháp Chàm – vùng này đều đều lăn bánh.

Đến năm 1972, khi chiến tranh trở nên ác liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động. Hiện nay, tuyến đường sắt mảnh đất nàyvừa khôi phục lại 7km để phục vụ khách du lịch. Du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan rất đông, năm 1998 có 7.984 lượt khách, năm 1999 đón 8.446 du khách và năm 2002, chỉ 10 tháng nhà ga đã đón 7.375 khách, trong đó 3.060 du khách ngoại quốc.

Ga Đà Lạt còn là nhà ga “cao nhất” Việt Nam, vì nó nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Hiện nay, cùng với nhà ga Hải Phòng, ga nơi nàylà nhà ga cổ kính nhất còn lại ở Việt Nam.

Khám Phá Điểm Đến Mới Lạ Ga Xe Lửa Đà Lạt

Giới thiệu chung về ga xe lửa Đà Lạt

Ga Đà Lạt là nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt, được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến Đường sắt Phan Rang-Đà Lạt dài 84 km.

Nhà ga đã được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Nhà ga hiện đang là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt. Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

Địa chỉ ga Đà Lạt nằm ở số 1 Quang Trung, Phường 9, ở con dốc đường Yersin, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km về hướng Bác. Ga Đà Lạt được Pháp khởi công xây dựng từ năm 1932 và hoàn thành vào 6 năm sau. Đây là tuyến đường sắt nối Phan Rang – Đà Lạt với độ dài 84 km. Theo nhiều người, kiến trúc nhà ga có ba mái hình chóp là sự cách điệu của 3 đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông ở Tây Nguyên.

Giá vé ga Đà Lạt

Có thể nói đến thời điểm này giá vé tham quan nhà ga cổ tại Đà Lạt là giá vé được thu rẻ nhất tại Đà Lạt. Du khách chỉ mất 5.000 VNĐ cho một vé vào cổng tham quan ga Đà Lạt. Còn nếu quý khách nào muốn mua vé tàu ga lửa xuống trại mát. Để tham quan chùa Linh Phước thì phải đặt vé tại toa. Giá vé này được niêm yết và không thay đổi vào các ngày lễ hay tết.

Đối với trẻ em dưới 1 mét thì được nhà ga miễn phí vé khi lên tàu. Đối với khách Việt Nam thì giá vé khứ hồi là 108.000đ/người đến 150.000đ/người. Với vé một chiều là 72.000đ/người.

Giá vé đối với khách nước ngoài là 170.000 đồng/ người cho vé khứ hồi. Đối với những khách nước ngoài mua vé một chiều có giá là 150.000 đồng.

Những người sống ở Đà Lạt từ xưa tới giờ kể lại rằng. Nhà ga này lúc trước vẫn được người pháp gọi là ga xe lửa Đà Lạt. Cái tên gọi đó vẫn giữ nguyên vẹn cho đến bay giờ chúng ta thường gọi.

Ga xe lửa Đà Lạt có gì?

Nơi có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất ở việt nam

Công trình cổ nhất

Điều đặc biệt thứ hai là nơi đây được thiết kế và xây dựng. Theo một lối kiến trúc độc đáo. Được nước ta công nhận là di tích quốc gia vào tháng 12 năm 2001. Cho đến thời điểm bây giờ nhà ga vẫn còn giữ nguyên vẹn được lối kiến trúc. Một lối kiến trúc phương tây pha chút phương đông tuyệt đẹp

Địa điểm check in ga Đà Lạt hấp dẫn giới trẻ

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Ga xe lửa Đà Lạt có hình dáng như núi Lang Biang hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm. Nếu nhìn từ phía bên hông ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng. Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Biang, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.

Không gian nội thất được chiếu sáng lung linh bởi các ô cửa kính nhiều màu ở phần chân mái. Đây chính là phòng chờ cho hành khách, một không gian rộng lớn với các góc cạnh và đường nét ngay hàng thẳng lối, vừa uy nghi cao cả nhưng cũng thật giản dị. Đây là một công trình có kiến trúc đẹp và độc đáo của thành phố Đà Lạt và của cả nước ta. Trước đây, nhà ga Đà Lạt đã từng được đánh giá là một trong những nhà ga đẹp nhất tại Đông Dương.

Đa số người ta biết đến Đà Lạt có một nhà ga xe lửa Đà Lạt đẹp vào bậc nhất Đông Nam Á, đặc sắc với kiến trúc và xây cất theo kiểu Art-Deco, một kiểu kiến trúc được ưa chuộng và thịnh hành ở Âu Châu và cả thế giới vào đầu thế kỷ thứ 20 từ 1925 đến 1939. Nhưng không mấy ai chú ý đến một điều, đường xe lửa lên Đà Lạt là một đường xe lửa răng cưa (cog railroad), độc đáo và hiếm có trên thế giới.

Bạn sẽ ngạc nhiên và kỳ thú khi nói đến đường xe lửa răng cưa! Đúng vậy, hệ thống đường rầy xe lửa loại này có thêm một đường rầy ở chính giữa có răng móc như lưỡi cưa, ăn khớp với bánh xe của đầu tàu kéo cũng có răng, được chế tạo đặc biệt không có ở các đầu tàu xe lửa loại thường, để kéo đoàn tàu lên dốc và để giữ cho đoàn tàu không bị tuột nhanh khi xuống dốc. Chúng ta hãy khảo sát qua để biết công trình khó khăn và làm thế nào để người Pháp đã thiết lập được hệ thống đường xe lửa lên Đà Lạt vào đầu thế kỷ thứ 20.

Địa chỉ: Nhà ga Đà Lạt tọa lạc tại Số 1 đường Quang Trung. Thuộc Phường 10 của TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại ga Đà Lạt: nếu có gì thắc mắc về nhà Ga, quý khách có thể liên hệ 02633.834.409

Ga Đà Lạt giờ mở cửa: từ 7:30 hàng ngày và đóng cửa vào lúc 17:00

Du Lịch Đà Lạt 3 Ngày 3 Đêm Bằng Xe Giường Nằm, Tour Du Lich Da Lat

Ngày 1: chúng tôi – ĐÀ LẠT Buổi tối, quý khách tập trung tại vp xe đưa đoàn khởi hành rời TP.Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Quý khách nghỉ đêm trên xe, dừng chân nghỉ ngơi tại Bảo Lộc, sau đó tiếp tục hành trình đến Đà Lạt.

Ngày 2: CÁC THẮNG CẢNH (Ăn trưa, chiều) Buổi sáng, dự kiến 5h30 Đến Đà Lạt xe đưa quý khách về khách sạn gởi hành lý tại quầy lễ tân, ăn sáng tự túc. 8h30 xe đưa quý khách đi thưởng ngoạn phong cảnh đẹp bật nhất cao nguyên Lâm Viên… xe đưa quý khách đến đồi Robin ngắm toàn cảnh TP Đà Lạt từ độ cao 1700m so mặt nước biển – quý khách có để mua vé cáp treo đi từ đồi RoBin đến Thiền Viện Trúc Lâm (vé tự túc) tọa lạc trên núi Phượng Hoàng nơi tọa thiền của các sư thầy thuộc trường phái Trúc Lâm Yên Tử. Tại đây quý khách ngắm phong cảnh đẹp của vườn hoa, cây cảnh, rừng trúc theo các bậc thang dẫn đến hồ Tuyền Lâm – cảnh đẹp bật nhất của Đà Lạt thường xuất hiện trong các clip ca nhạc…đi dạo ngắm cảnh Hồ Tuyền Lâm. Xe tiếp tục đưa đoàn đi tham quan Dinh Bảo Đại – Hoàng cung của vua Bảo Đại tại Đà Lạt, tiếp tục tham quan thác Datanla – với hệ thống máng trượt hiện đại nhất Việt Nam.

Buổi chiều, xe đưa quý khách tham quan chụp ảnh nhà thờ Chánh Tòa (nhà thờ Con Gà), sau đó tiếp tục tham quan Thung Lũng Tình Yêu một trong những điểm đến được ưa thích của Đà Lạt – nơi xuất hiện những cây Phượng tím đầu tiên tại Đà Lạt. HD tiếp tục đưa quý khách viếng thiền viện Vạn Hạnh, phòng trưng bày Hoa Đà Lạt, đặc sản Đà Lạt. Xe đưa quý khách về khách sạn nghỉ ngơi.Buổi tối, Quý khách tự do dạo phố đêm Đà Lạt khám phá ẩm thực Đà Lạt, mua sắm tại chợ đêm hoặc chợ âm phủ.

Ngày 3: ĐÀ LẠT – CÁC THẮNG CẢNH (Ăn sáng, trưa, chiều) Buổi sáng, sau khi ăn sáng xe đưa Quý khách đi tham quan làng hoa Vạn Thành – Làng hoa của những tỷ phú sắm xe hơi đi làm vườn, vườn cà fê…cơ sở ươm tơ lụa, khu du lịch Thung Lũng Vàng, sau đó tham quan nhà ga Đà Lạt – nha ga có kiến trúc cổ đẹp nhất Đông Dương, về ăn trưa, nghỉ ngơi.

Buổi chiều, xe quý khách vào xã Lát Huyện Lạc Dương nằm dưới chân núi Lang Biang tham quan làng dân tộc Lạch – làng dệt thổ cẩm, sau đó vào khu du lịch núi LangBiang – uý khách có thể mua vé xe đặc chủng ( tự túc) lên đỉnh Lang Biang (2.169m) ngắm cảnh thành phố Đà Lạt, suối vàng, hồ Đan Kia,…Quý khách tiếp tục tham quan vườn Dâu Đà Lạt – thưởng thức các loại dâu và mứt dâu Đà lạt… trở về ghé chợ Đà Lạt Quý khách mua đặc sản.Buổi tối, chương trình riêng của Quý khách – tự do dạo phố đêm Đà Lạt. khám phá Đà Lạt về đêm

Ngày 4: ĐÀ LẠT – SÀI GÒN (Ăn sáng) Buổi sáng, ăn sáng, Quý khách quý khách có 1 buổi tự do tham quan mua sắm hoặc đi theo chương trình riêng của quý khách. Đến 11 giờ 30 quý khách trả phòng, sau đó lên xe về lại TP.Hồ Chí Minh. Trên đường về dừng chân tại Bảo Lộc Quý khách nghỉ ngơi.Buổi chiều, 19h00 Đoàn về đến Sài Gòn kết thúc tour, chia tay tạm biệt, hẹn gặp lại Quý khách.

Trải Nghiệm Đáng Nhớ: Đi Đà Lạt Bằng Xe Lửa

Có rất nhiều tín đồ mê du lịch muốn được một lần trải nghiệm đi Đà Lạt bằng xe lửa nhưng có một thắc mắc rằng liệu có chuyến tàu nào lên Đà Lạt không. Bài viết sau đây Điểm Tin Đà Lạt sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nếu muốn chọn tàu lửa làm phương tiện di chuyển.

1. Có những chuyến tàu nào đến Đà Lạt?

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên đồi núi trập trùng vì vậy hiện tại vẫn chưa có chuyến tàu nào trực tiếp từ các thành phố lớn đến Đà Lạt cả.

Để có trải nghiệm chuyến đi du lịch bằng tàu hỏa bạn có t hể lên kế hoạch đi ghép với các thành phố du lịch khác trong nước trên tuyến tàu Bắc – Nam.

Nếu bạn ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể di chuyển bằng tàu từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh hoặc cập bến Nha Trang, sau đó đón xe khách từ Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang lên Đà Lạt.

Bạn nào ở Đà Nẵng và các tỉnh miền trung có thế đến sân ga Đà Nẵng đi tàu vào Tp. Hồ Chí Minh hoặc Nha Trang và cũng từ đó đón xe khách lên Đà Lạt.

Vì vậy hiện tại, để đến Đà Lạt thì phương tiện nhanh nhất là máy bay hoặc xe khách. Nếu bạn chọn xe lửa cho chuyến du lịch thêm phần thú vị, bạn nên có kế hoạch dài ngày kết hợp đi nhiều thành phố .

Đà Lạt vẫn có một nhà ga di tích hiện vẫn còn được lưu giữ làm địa danh du lịch nổi tiếng của phố núi. Ga Đà Lạt được xem là ga tàu lâu đời nhất Việt Nam và cả Đông Dương với biên niên sử hấp dẫn của những đầu tàu hơi nước.

Ga tàu lửa được xây dựng từ năm 1932 dưới thời kỳ Pháp thuộc. Nhà ga Đà Lạt có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp cách điệu ba đỉnh núi Langbiang. Tổng thể kiến trúc còn là biểu tượng hình ảnh nhà rông truyền thống của Tây Nguyên. Ga tàu lửa Đà Lạt đã được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Vào thời kỳ đầu nhà ga là đầu mối cho tuyến đường sắt Đà Lạt – Phan Rang tuy nhiên bây giờ nhà ga chỉ còn phục vụ duy nhất tuyến Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách trải nghiệm khám phá tuyệt vời đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

3. Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa để du lịch như thế nào?

Nhà ga Đà Lạt hiện nay dù không còn sử dụng để vận chuyển nhưng vẫn mở cửa để phục vụ du khách yêu thích trải nghiệm. Đi Đà Lạt nhất định bạn phải tham quan điểm du lịch hấp dẫn này của thành phố. Thử trải nghiệm một lần đi trên chuyến tàu Đà Lạt để hiểu rõ hơn về nét sống vườn – nhà của người Đà Lạt gốc.

Tuy tốc độ rất chậm, đầu tàu kêu to và ngồi trên tàu có thể hơi xóc. Thế nhưng, đây lại là nét hấp dẫn với nhiều du khách phương xa khi được ngồi trên một di tích cổ khám phá nét hoang sơ thường nhật của Đà Lạt và cảm nhận chân thực âm thanh xình xịch của xe lửa trên đường ray.Có thể đây là một điểm độc đáo bạn không thể tìm ở đâu có.

Điểm cuối cùng khách tham quan là Chùa Linh Phước – hay còn được gọi là chùa Ve Chai – một kiến trúc Phật giáo đặc sắc và cùng khám phá thị trấn Trại Mát. Một vòng đi với độ dài 7km, tàu chạy mất 20 phút đi và 20 phút về lại ga, 30 phút dừng ở Chùa Ve Chai để khách tham quan.

4. Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa có những chuyến nào trong ngày và giá vé bao nhiêu?

Địa chỉ Ga Đà Lạt: số 1 Quang Trung, phường 10 – trên cùng đường đi Trại Mát – đồi chè Cầu Đất.

– Giá vé tham quan: 5.000/người lớn.

– Giờ tàu chạy:

Mỗi ngày có 5 chuyến tàu đi từ Đà Lạt đến Trại Mát.

Chuyến đầu tiên của ngày bắt đầu từ 7h15 đến 9h15. Kế đó là 9h20 và chuyến cuối của buổi sáng sẽ khởi hành từ 11h15.

Vào buổi chiều thì chỉ sẽ có 2 chuyến xe lửa đó là 14h và 16h5.

– Giá vé trải nghiệm xe lửa vòng quanh Đà Lạt:

Đối với người Việt Nam giá vé khứ hồi 108.000/người – 150.000/người. Vé 1 chiều: 72.000/người.

Đối với người nước ngoài giá vé khứ hồi: 170.000/người. Vé 1 chiều: 150.000/người.

Trẻ em dưới 1m sẽ miễn phí.

Với những thông tin hữu ích trên Điểm Tin Đà Lạt hy vọng các bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm Đà Lạt đáng nhớ bằng tàu lửa.

Theo chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Ga Xe Lửa Đà Lạt,Ga Xe Lua Da Lat trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!