Xem Nhiều 11/2022 #️ Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 # Top 18 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(NTD) – Ngày 4/6 tại chúng tôi Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen đã tổ chức họp báo về dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu-Hoa Sen” tại huyện Đa Huoai, Lâm Đồng.

Dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu- Hoa Sen” do Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) làm chủ đầu tư được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 7/2011 với tổng vốn đầu tư 590 tỷ đồng trên diện tích 576 ha. Chức năng chính của dự án là trồng rừng và bảo vệ rừng, kết hợp khu du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công ty gặp khá nhiều khó khăn, xảy ra căng thẳng giữa công ty và người dân. Nguyên nhân là do người dân có đất canh tác nằm gần dự án phải phụ thuộc về vấn đề đường đi và nguồn nước từ phía Công ty Hoa Sen.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen. Ảnh:hoasengroup

Khi được hỏi vì sao Công ty Hoa Sen lại rào đường đi cũ của người dân, ông Trần Huy Tâm – Phó Giám đốc Công ty Hoa Sen đồng thời là Phó Giám đốc quản lý dự án này cho rằng con đường cũ mà người dân xưa nay thường đi hiện nằm trong khu vực quy hoạch của dự án. Công ty được giao quyền quản lý rừng nên công ty phải kiểm soát người ra vào, hạn chế các đối tượng xấu vào đốt phá rừng, do đó công ty đã xây dựng 1 con đường mới giúp người dân qua lại và đã được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Ông Tâm còn khẳng định thông tin nhân viên của công ty rào barrier không cho người dân đi lại vào khu vực đất của họ vào ngày 19/5 là hoàn toàn không chính xác. Ngày 19/5, một số người dân chạy xe vào rẫy, bảo trực không biết nên chưa thể nâng barrier kịp cho người dân chứ không có chuyện ngăn cản. Hiện công ty đã bố trí nhân viên trực 24/24 để giúp người dân qua lại dễ dàng.

Ngoài ra, khi trình đơn xin thực hiện dự án, công ty đã nhấn mạnh, nguồn nước từ con suối nằm trong dự án là một trong hai điểm nhấn quan trọng để công ty xây dựng khu du lịch sinh thái – văn hóa tâm linh nên cần được giao nguồn nước từ con suối trong dự án và đã nhận được sự chấp thuận của các cấp chính quyền nên công ty mới tiến hành đầu tư. Vì vậy, công ty mong rằng chính quyền địa phương nên sớm chủ động tìm nguồn nước mới cho người dân, để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như quá trình thực hiện dự án của công ty.

Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen thành lập ngày 12/7/2010 với số vốn điều lệ 25 tỷ đồng, trụ sở tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng do ông Lê Phước Vũ làm Chủ tịch.

Sơn Mạch

Hđnd Tỉnh Giám Sát Tại Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Đồng Chương / 2023

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe giám đốc doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường báo cáo về tình hình triển khai dự án khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hồ Đồng Chương. Theo đó, dự án khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hồ Đồng Chương được triển khai xây dựng trên địa bàn 3 xã Phú Lộc, Phú Long, Kỳ Phú (huyện Nho Quan) với tổng vốn đầu tư trên 1.716 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khu cắm trại dã ngoại, khu vui chơi thiếu nhi với năng lực phục vụ 150 nghìn lượt khách du lịch/năm.

Kể từ khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư tháng 7 năm 2011, UBND tỉnh đã ban hành 8 Quyết định cho doanh nghiệp thuê đất, mặt nước, giao chăm sóc, bảo vệ rừng. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trong đó khu dã ngoại, cắm trại đã hoàn thành 100%; sân golf hoàn thành 70%; khu biệt thự nghỉ dưỡng hoàn thành 3%…

Trong quá trình thi công doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường, chăm sóc diện tích rừng được giao, cải tạo cảnh quan sinh thái, từng bước hình thành diện mạo của khu du lịch tổng hợp có cảnh quan đẹp.

Mặc dù dự án đang trong quá trình thi công chưa đưa vào khai thác nhưng bước đầu đã giải quyết việc làm cho 150 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi giám sát các thành viên trong đoàn đã phát biểu làm rõ hơn về hiện trạng dự án, nguyên nhân chậm tiến độ và kiến nghị nhiều biện pháp để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai dự án. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, đồng chí đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND huyện Nho Quan rà soát lại và báo cáo với tỉnh về tình trạng chống lấn của 50 ha rừng đã giao cho doanh nghiệp nhưng người dân lại được giao chăm sóc bảo vệ.

UBND huyện Nho Quan trên cơ sở thẩm định giá của Sở tài chính phối hợp với doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Xuân Trường tiếp tục nỗ lực thu xếp nguồn vốn, tăng cường nhân lực, trang thiết bị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm đưa dự án vào khai thác góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các xã khó khăn ở huyện Nho Quan.

2 Dự Án Nhà Ở Được Chuyển Thành Bảo Vệ Rừng Và Du Lịch Sinh Thái / 2023

Hiện trên núi Chín Khúc Nha Trang có 5 dự án đang triển khai và vướng hàng loạt sai phạm. Mới đây, 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán tại khu vực này buộc phải thay đổi mục tiêu dự án thành bảo vệ rừng và du lịch sinh thái theo đề nghị của Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa.

5 Dự án trên núi Chín Khúc đều sai phạm

Núi Chín Khúc có 5 dự án đang triển khai bao gồm: Dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự / Dự án Biệt thự Sông núi Vĩnh Trung / Dự án Khu Biệt thự – Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu A) / Dự án mở rộng phía Tây khu dân cư Đất Lành / Dự án Làng biệt thự sinh thái Giáng Hương.

Các dự án này chủ yếu đầu tư xây dựng làm biệt thự, du lịch, nghỉ dưỡng. Mục tiêu là xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê… Chỉ duy nhất dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự là dự án xây dựng quần thể Khu du lịch tâm linh đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng lại chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Minh Hải – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa nêu rõ: Tất cả các dự án khu vực núi Chín Khúc đều chậm tiến độ so với kế hoạch. Riêng dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự chưa có báo cáo về đánh giá tác động môi trường.

Cấm san ủi và buộc điều chỉnh mục tiêu dự án

Kể từ giữa năm 2019, qua ra soát, kiểm tra quá trình thực hiện dự án đang triển khai ở núi Chín Khúc, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có hàng loạt động thái điều chỉnh, “sửa sai” các chỉ đạo của mình trước đó.

Ông Trần Minh Hải khẳng định: Theo đề nghị của Sở KHĐT, Khánh Hòa sẽ điều chỉnh mục tiêu dự án của 2 dự án đang triển khai ở khu vực núi Chín Khúc. Đó là Khu Biệt thự và Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu A) / Dự án Khu Biệt thự và Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu B – Dự án Cửu Long Sơn Tự).

Mục tiêu ban đầu của 2 dự án này là đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê, đồng thời kết hợp với dịch vụ du lịch sinh thái. Giờ đây, các dự án này sẽ được chuyển sang mục tiêu mới là trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng kết hợp với du lịch sinh thái sản xuất nông nghiệp.

Đối với những dự án chậm tiến độ, không có khả năng thực hiện thì UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét thu hồi dự án theo quy định của pháp luật.

Ngày 25/6/2019 mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự do vi phạm trong lĩnh vực môi trường với số tiền 350 triệu đồng.

Điểm Du Lịch Sinh Thái Kết Hợp Lịch Sử Độc Đáo Ở Đồng Tháp / 2023

Khu di tích Xẻo Quýt – Điểm du lịch sinh thái kết hợp về nguồn độc đáo ở Đồng Tháp

Đồng Tháp có khá nhiều di tích lịch sử mà Xẻo Quýt là một trong những điểm du lịch về nguồn ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong lòng du khách. Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh, thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Khu di tích lịch sử kết hợp khu sinh thái Xẻo Quýt sẽ mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào rừng nguyên sinh với khung cảnh tự nhiên hoang dã.

Đường đi khu di tích Xẻo Quýt

Nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30km, du lịch Đồng Tháp muốn đến Xẻo Quýt bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủ. Bằng đường bộ từ thành phố Cao Lãnh, bạn theo quốc lộ 30 – đến ngã tư ngay UBND xã Mỹ Long thì rẽ trái theo tỉnh lộ 650, đi thêm 6km nữa là đến Khu di tích Xẻo Quýt.

Từ thành phố Sa Đéc, bạn qua phà Miễu Trắng – qua tiếp cầu Miễu Trắng – đến ngã tư UBND xã Mỹ Long thì rẽ phải theo tỉnh lộ 650, đi thêm 6km nữa là đến Khu du lịch Xẻo Quýt.

Thời điểm du lịch Xẻo Quýt

Tham quan khu du lịch Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo dài hơn 1,5km dưới tán tràm mát rượi để vào sâu ben trong căn cứ. Mùa nước lên, trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba, khăn rằn, nón tai bèo đưa du khách luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông.

Nếu đi vào mùa sen nở, bạn sẽ được nhìn ngắm một bức tranh thiên nhiên đẹp mắt mang đặc trưng của xứ Đồng Tháp Mười.

Đôi nét về Xẻo Quýt

Xẻo Quýt là căn cứ Cách Mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Khám phá khu di tích Xẻo Quýt

Tham quan khu di tích, du khách có hai phương tiện để di chuyển. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km.

Nếu không, bạn có thể trải nghiệm cảm giác sông nước miền Tây, bằng cách ngồi thuyền ba lá, chầm chậm len theo các con lạch nhỏ để khám phá toàn bộ khu di tích này.

Du khách sẽ thực sự tận hưởng những phút giây thoải mái giữa thiên nhiên hoang sơ, được hít thở không khí trong lành với một không gian yên tĩnh, thơ mộng…lắng nghe âm vang của tiếng chim, tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu.

 Du khách không chỉ lạc vào một khu rừng nguyên sinh trù phú mà còn được sống lại khung cảnh của chiến khu xưa khi chứng kiến những công sự, hầm tránh bom, hầm bí mật… được phục chế nguyên vẹn như trước.

Sự đa dạng sinh học lại là một đặc điểm thú vị khác lôi kéo du khách lạc vào những trải nghiệm. Thảm tràm già và các quần thể đưng, lục bình là hai kiểu hiện nay hầu như không còn tìm thấy ở các vùng khác của Đồng Tháp Mười, ngoài Vườn Quốc gia Tràm Chim. Nhiều cây tràm sừng sững với tuổi thọ hơn 30 năm vươn cao oai vệ giữa trời, cùng với hệ thống dây leo bám quanh xanh rờn, tạo thành những khối hình chóp nón khổng lồ kiêu hãnh.

Một điểm thú vị khi đến Xẻo Quýt là du khách sẽ được “Đi xuồng gỡ chài”, lắc lư trên xuồng ba lá men theo rừng tràm để đi gỡ chày bắt cá, tôm,… những sản phẩm thu được sẽ được người dân địa phương chế biến thành những món đặc sản như: cá trê chiên mắm xoài, ốc bưu hấp hèm…

Ngoài tham quan, nghỉ ngơi, du khách còn có thể học cách đan lát các vật dụng trong gia đình như giỏ đi chợ, kệ đựng sách báo… từ những cây bèo tây (lục bình) phơi khô.

Sau khi tham quan, vui chơi thỏa thích, khu ẩm thực và nhà hàng Xẻo Quýt mang đậm chất quê sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để bạn thưởng thức các món đặc sản trứ danh xứ này, như: Cá lóc nướng sen, chuột đồng nướng, lươn đồng nấu chua, ếch nướng mọi, lẩu cá linh… Còn gì thú vị hơn khi vừa dùng cơm vừa thưởng thức và giao lưu đờn ca tài tử, rồi tự do khám phá tham quan rừng tràm nguyên sinh, câu cá giải trí, hoặc mắc võng nằm nghĩ dưới tán rừng tràm xanh mượt…

Tour du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Để khỏi phải bận tậm về vấn đề đi lại, ăn uống, quý khách hãy đặt Tour Đồng Tháp tham quan khu di tích Xẻo Quýt do Thám Hiểm MeKong tổ chức. Trong chương trình còn kết hợp với các điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Tháp như: Làng Hoa Sa Đéc, Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê, . Chi tiết tour làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp 1 ngày xuất phát từ Cần Thơ hoặc TP Hồ Chí Minh:

Bạn đang xem bài viết Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!