Xem Nhiều 11/2022 #️ Giải Đáp Luật Định Cư Canada / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Giải Đáp Luật Định Cư Canada / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Luật Định Cư Canada / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

#NEWCITIZEN – GIẢI ĐÁP LUẬT ĐỊNH CƯ CANADA: CÔNG DÂN QUỐC TẾ SINH CON TẠI CANADA (BIRTH TOURISM)

[Thực hiện bởi: Alex Quynh Nguyen – Regulated Canadian Immigration Consultant (RCIC)]

1. Du lịch sinh con ở Canana là gì? Du lịch sinh con là việc một công dân quốc tế (tức không phải thường trú nhân hoặc công dân Canada) travel đến Canada sinh con.

2. Tại sao nhiều người muốn làm như vậy? Theo luật Canada, em bé được sinh ra trên đất Canada sẽ có quốc tịch Canada, tức thành công dân Canada (birthright citizenship). Trừ một số trường hợp đặc biệt (Ví dụ: Nhân viên ngoại giao ở Đại sứ quán nước ngoài tại Canada hoặc nhân viên Liên Hiệp Quốc làm việc tại Canada).

Khi là công dân Canada, trẻ em sẽ được hưởng các quyền lợi chính bao gồm : bảo hiểm y tế miễn phí, giáo dục hệ công lập từ mẫu giáo đến hết lớp 12 miễn phí, học phí thấp bậc cao đẳng – đại học – sau đại học, vay nợ giáo dục, quyền cư trú và làm việc tại Canada, và các quyền lợi công dân khác. Ngoài ra, đứa trẻ còn có thể nhận được hỗ trợ của chính phủ về mặt tài chính khi thu nhập gia đình thấp. Thông thường người mẹ sẽ nhận được khoản tiền này thông qua việc báo cáo thuế thu nhập.

Xuất phát từ luật lệ và quyền lợi đó, nhiều công dân quốc tế muốn tìm cách đến Canada để sinh con nhằm giúp đứa bé thành công dân Canada và được hưởng quyền lợi của một công dân Canada.

3. Việc du lịch sinh con có hợp pháp không? Dựa vào những căn cứ nào để đánh giá? Có nhiều trường hợp công dân quốc tế sinh con tại Canada, bao gồm 3 loại hình chính : a) Du học sinh đến Canada du học (Legal status : student) rồi sinh con khi đang trong quá trình học; b) Chuyên gia hoặc công nhân quốc tế đến Canada làm việc (Legal status : worker) rồi sinh con; c) Khách du lịch (Legal status : visitor) đến Canada sinh con.

Luật Canada không cấm việc một công dân quốc tế đang có mặt tại Canada sinh con vì sinh con là nhân quyền. Xét về chi phí, với những người thuộc dạng du học sinh hoặc người làm việc tại Canada, thường họ sẽ được quyền mua bảo hiểm y tế có bảo hiểm cho việc sinh con. Mức phí mỗi ca sinh con trung bình khoảng 10,000CAD. Khi mua bảo hiểm phù hợp thì bảo hiểm sẽ chi trả. Còn với khách du lịch, thường không được quyền mua loại bảo hiểm cover cho việc sinh con. Do đó thường tự chi tiền túi trả cho bệnh viên. Dù là bảo hiểm chi trả hay tự bỏ tiền túi chi trả thì cơ bản cũng không có khác biệt đối với bệnh viên hoặc thiệt hại cho chính phủ. Đối với công ty bảo hiểm (thậm chí có thể không phải công ty bảo hiểm của Canada) thì đó là việc kinh doanh của họ. Với bệnh viên họ sẽ thu được số tiền như nhau. Với chính phủ CANADA, chính phủ không phải trả chi phí gì trong số tiền trả cho bệnh viên.

Với trường hợp du học sinh. Mục đích của họ đến Canada là để du học, phần lớn đều chưa có ý định sinh con trong quá trình học. Tuy nhiên cũng có những trường hợp yêu nhau trong khi học hoặc vợ chồng cùng đến Canada dẫn đến việc sinh con. Việc sinh con này vừa không bất hợp pháp vừa không trái ngược đạo lí vì đây là nhân quyền được tôn trọng và bảo vệ theo luật pháp Canada. Vậy với trường hợp một số công dân quốc tế đi cùng chồng xin đến Canada du học và có kế hoạch cùng mục đích sinh con tại Canada trong thời gian đang học thì sao? Xét về mục đích, tồn tại hai mục đích là du học và sinh con. Khi visa officers xét hồ sơ xin Study Permit, visa officers căn cứ vào tiêu chí của việc xét duyệt Study Permit để đánh giá. Study Permit được chính phủ triển khai với tiêu chí chính là cấp quyền đi học cho công dân quốc tế muốn đến Canada học tập. Do đó, nếu xin Study Permit nhưng không phù hợp với tiêu chí của Study Permit thì hồ sơ sẽ bị từ chối. Không phù hợp tiêu chí của Study Permit bao gồm cả việc xin Study Permit nhưng mục đích sang Canada làm việc. Nói cách khác, khi mục đích chính không phù hợp với chương trình muốn xin hồ sơ sẽ bị từ chối.

Tương tự, với công dân quốc tế muốn sang Canada làm việc theo Work Permit. Mục đích chính của họ là đến Canada làm việc và đó là tiêu chí của việc cấp Work Permit. Nếu họ xin Work Permit nhưng mục đích để sang đi học, hoặc sang sinh con, hồ sơ xin Work Permit sẽ bị từ chối vì không đúng mục đích & tiêu chí. Ngay cả trong trường hợp này, nhiều người ban đầu chưa có mục đích sinh con. Nhưng khi sang Canada yêu người khác và phát sinh việc sinh con, đây là chuyện hợp pháp và hợp đạo lý, thuộc vấn đề nhân quyền và được bảo vệ bởi pháp luật Canada.

Cuối cùng, trường hợp của khách du lịch đến Canada sinh con. Việc du lịch, theo tiêu chí của Visa du lịch là được giới hạn trong thời gian 6 tháng. Quá trình sinh con lả khoảng 9 tháng 10 ngày. Vậy nên khó có thể có tình trạng sang Canada du lịch rồi mới phát sinh việc yêu nhau rồi sinh con ở Canada. Hầu hết người muốn sinh con ở Canada bằng diện visa du lịch đều là có kế hoạch từ trước. Có khả năng công dân quốc tế ban đầu xin visa du lịch khi chưa có thai, lúc làm hồ sơ khai báo mục đích là du lịch. Sau khi có visa du lịch (thường có thể thời hạn hợp lệ lên đến 10 năm) họ bắt đầu có thai và tính toán để sinh con tại Canada trong 6 tháng cư trú hợp pháp tại Canada. Theo CIC, với trường hợp khi biết người phụ nữ mang thai xin visa vào Canada, việc mang thai chỉ là một yếu tố đánh giá chứ không phải là tiêu chí để từ chối visa. Visa officer và CBSA vẫn phải tập trung đánh giá các tiêu chí chính như tài chính, inadmissibility, và liệu họ có rời khỏi Canada theo đúng tiêu chí của loại visa đó để cấp visa hoặc cho phép nhập cảnh.

Một hiểu lầm phổ biến của phần lớn công dân quốc tế là sau khi có visa, họ sẽ được vào Canada. Thực tế là visa chỉ giống như tấm vé đến cửa khẩu hải quan của Canada. Vào thời điểm có mặt tại cửa khẩu (sân bay hoặc biên giới), nhân viên hải quan CBSA sẽ có quyền chất vấn để đánh giá một lần nữa mục đích của công dân quốc tế có phù hợp với tiêu chí của chương trình họ đã xin hay không! Nếu CBSA nhận thấy mục đích phù hợp, họ sẽ cho vào Canada. Nếu không, họ sẽ từ chối và yêu cầu công dân quốc tế rời Canada. Đồng thời visa cũng có thể bị huỷ bỏ.

4. Phân tích bên trên đã đề cập sự hợp pháp hoặc không hợp pháp cũng như mục đích sang Canada và tiêu chí của các diện sang Canada (Student, Worker, Visitor). Vậy việc sinh con tại Canada được đánh giá bởi người dân Canada như thế nào?

Tuy nhiên, thường dân Canada không có lí do để phản đối với nhóm du học sinh hoặc người sang Canada làm việc rồi sinh con. Với du học sinh, khi học tại Canada họ phải đóng học phí cao hơn công dân Canada thậm chí vài lần. Ví dụ tại trường đại học York, ở bậc đại học dân Canada đóng khoảng 7,500CAD/năm trong khi sinh viên quốc tế đóng khoảng 24,500CAD/năm, gấp 3 lần. Bản chất lúc này Canada xem sinh viên như một khách hàng, thông qua giáo dục, trường đại học là công ty kinh doanh, phúc lợi xã hội được chia sẻ hợp pháp và phù hợp đao lí cho du học sinh, vốn đang gián tiếp đóng góp tạo việc làm, mở rộng cơ hội phát triển văn hoá, kinh tế Canada ra quốc tế.

Tương tự, với người sang Canada làm việc hợp pháp, họ đóng thuế và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Canada và được hưởng quyền lợi từ Canada hợp pháp và hợp đạo lí.

Chỉ riêng với người du lịch sang Canada sinh con là bị phản đối, vẫn dựa vào quan điểm không đóng góp thì không được hưởng lợi.

Ghi chú: Ngay cả khi sinh con tại Canada và đứa bé có quốc tịch Canada, việc đó cũng không giúp có cha mẹ đứa bé có lợi thế gì khi xin định cư vào Canada. Chỉ khi dứa trẻ trưởng thành và có đủ điều kiện bảo lãnh cha mẹ theo chương trình định cư diện bảo lãnh thì mới có thể giúp cha mẹ thành dân Canada. Đó là một quá trình dài khoảng 20 năm.

Cilck để đọc thông tin birth tourism chính thức từ Immigration, Refugees and Citizenship Canada.

Alex Quynh Nguyen, MBA, M.Eng, Regulated Canadian Immigration Consultant (RCIC#: R530903) CEO – CANADA NEWCITIZEN CAREER AND IMMIGRATION CONSULTING Email: info@newcitizen.ca

Hỏi Đáp Về Luật Du Lịch / 2023

Trả lời: Du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư, nhiều loại hình dịch vụ du lịch mới ra đời, sự cạnh tranh trong nước và khu vực ngày càng trở nên gay gắt, yêu cầu về phát triển bền vững, vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch ngày càng trở nên bức xúc, trước xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ của Việt Nam đòi hỏi phải bổ sung, điều chỉnh nhiều nội dung chưa được quy định trong Pháp lệnh Du lịch hoặc đã trở nên bất cập, cần nâng tầm của văn bản lên thành Luật Du lịch.

Việc ban hành Luật Du lịch đã đáp ứng được yêu cầu thể chế hoá chủ trương, chính sách của Đảng phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cũng như đáp ứng được nhu cầu phát triển thực tiễn và tiến trình hội nhập của Việt Nam.

Hỏi: Trong quá trình soạn thảo và xây dựng Luật Du lịch, những vấn đề cốt yếu nào được quan tâm để đảm bảo Luật Du lịch sẽ thể hiện đầy đủ quan điểm chỉ đạo của Đảng ta về phát triển du lịch?

Trả lời: Trong quá trình soạn thảo Luật Du lịch, quan điểm phải tạo ra những bước đột phá trong phát triển du lịch, dùng du lịch như một công cụ để kích thích đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế và mọi người dân tham gia hoạt động du lịch và được hưởng những lợi ích hợp pháp từ các hoạt động đó luôn được giữ vững. Đồng thời, phát triển du lịch phải đảm bảo nguyên tắc bền vững, tài nguyên du lịch, môi trường du lịch phải được bảo vệ, tôn tạo, đảm bảo an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Hỏi: Những điểm mới nào trong Luật Du lịch sẽ có tác dụng tạo ra những chuyển biến căn bản trong phát triển du lịch của nước ta?

Trả lời: Với những chính sách cơ bản được quy định trong Điều 6 Luật Du lịch như Nhà nước có chính sách khuyến khích, ưu đãi về đất đai, tài chính, tín dụng đối với tổ chức, cá nhân đầu tư vào một số lĩnh vực trong du lịch; làm rõ hơn các lĩnh vực Nhà nước thực hiện và những lĩnh vực Nhà nước hỗ trợ để phát triển du lịch, trong đó chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, công tác xúc tiến, quảng bá quốc gia, bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch; cho phép thành lập quỹ hỗ trợ phát triển du lịch… nếu được triển khai tốt sẽ góp phần tạo ra bước đột phá trong thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Các quy định mới về việc xác định tài nguyên du lịch, môi trường du lịch, quy hoạch du lịch, việc công nhận và quản lý khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch, đô thị du lịch, bổ sung ngành nghề kinh doanh khu du lịch, điểm du lịch sẽ có tác động tích cực đến việc hình thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Việt Nam, bảo đảm nguyên tắc phát triển du lịch bền vững.

Vấn đề xã hội hoá trong lĩnh vực du lịch được quan tâm hơn thông qua các chính sách khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch, khuyến khích cộng đồng dân cư tham gia và được hưởng lợi ích từ các hoạt động du lịch.

Trong phần kinh doanh du lịch, việc bổ sung quy định về đại lý lữ hành, hợp đồng lữ hành; tiêu chuẩn hoá các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, quy định các điều kiện đối với phương tiện vận chuyển khách du lịch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp của du lịch Việt Nam.

Hỏi: Một trong những nét đáng chú ý trong Luật Du lịch là sự tôn trọng và đảm bảo quyền lợi của khách du lịch được nêu lên rõ hơn. Những điều khoản cụ thể nào trong bộ luật thể hiện điều này?

Trả lời: Có khách du lịch thì mới có các hoạt động du lịch. Chính vì vậy, nhiều nội dung trong Luật Du lịch được quy định để bảo vệ quyền lợi chính đánh đáng cho khách. Các quy định về kinh doanh lữ hành, lưu trú, vận chuyển, kinh doanh các dịch vụ du lịch khác cũng đều với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm chất lượng, số lượng dịch vụ như đã cam kết với du khách, tương xứng với số tiền mà khách du lịch đã chi trả. Bên cạnh những quy định gián tiếp đó, có bổ sung những điều khoản trực tiếp thể hiện rõ quan điểm của Nhà nước ta trong việc bảo vệ quyền lợi của khách du lịch như Điều 35 về “Quyền của khách du lịch”, Điều 37 về “Bảo đảm an toàn cho khách du lịch”, Điều 50, khoản 2 “Phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài”, Điều 86 về “Giải quyết yêu cầu, kiến nghị của khách du lịch”, đặc biệt nội dung cuối cùng là một điểm mới rất được hoan nghênh của Luật Du lịch. Với những nội dung này khách du lịch nội địa và quốc tế sẽ yên tâm hơn khi đi du lịch.

Thị Thực Không Định Cư / 2023

Nếu đây là lần đầu tiên quý vị nộp đơn xin thị thực Không định cư, quý vị sẽ phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin về thị thực không định cư, xin vui lòng xem thông tin phía dưới.

Để cập nhật thông tin mới nhất về lệ phí thị thực, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đương đơn Cần Lưu ý

Mã vạch trên đơn DS-160 của quý vị phải trùng khớp với mã vạch trên tờ xác nhận cuộc hẹn. Nếu quý vị đến phỏng vấn với đơn DS-160 có mã vạch không trùng khớp (ví dụ như đơn đã được dùng cho buổi phỏng vấn trước) quý vị sẽ không được phép vào phỏng vấn, và phải ra về để đặt lại cuộc hẹn mới bằng mã vạch DS-160 chính xác.

Cập nhật Chương trình Gia hạn Thị thực qua Đường Bưu điện

Với sự tham vấn của Bộ An ninh Nội địa, Ngoại trưởng Pompeo đã tạm thời cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin lại thị thực không định cư cùng loại. Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện để được miễn phỏng vấn. Ngoại trưởng đã tạm thời kéo dài thời hạn trên thành 24 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021. Thay đổi này sẽ cho phép các viên chức lãnh sự tiếp tục xử lý một số đơn xin thị thực không định cư, đồng thời hạn chế số lượng đương đơn phải đến bộ phận lãnh sự, do đó giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho những đương đơn khác và các nhân viên lãnh sự.

Yêu cầu đối với Công dân Trung Quốc

Liên hệ chúng tôi

Nếu quý vị có thắc mắc về thủ tục xin thị thực không định cư, đặt hẹn phỏng vấn, hoặc các dịch vụ thông thường khác, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi hoặc gọi Tổng đài 19006444 ở Việt Nam, hoặc +1-703-665-7350 nếu gọi từ nước ngoài. Tổng đài trực điện thoại từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Quý vị cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email, Skype, hoặc nói chuyện trực tuyến.

Nếu quý vị có câu hỏi về một trường hợp xin thị thực cụ thể, vui lòng sử dụng mẫu đơn trực tuyến Thị thực không định cư.

Xin lưu ý chúng tôi sẽ không trả lời những câu hỏi được gửi qua đường bưu điện hoặc fax.

Tôi sẽ phỏng vấn ở đâu?

Phỏng vấn thị thực không định cư sẽ được tiến hành tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh ở địa chỉ sau:

Hà Nội: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Ngọc Khánh Hà Nội, Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh 4 Lê Duẩn, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tôi xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện như thế nào?

Tôi có thể báo cáo về hành vi gian lận ở đâu?

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xử lý rất nghiêm ngặt những cáo buộc về gian lận hoặc giả mạo trong quy trình xử lý thị thực. Các thông tin quý vị cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và sẽ chỉ được Viên chức Lãnh sự và các nhân viên của Chính phủ Hoa Kỳ đang làm việc về trường hợp xin thị thực cụ thể đó biết. Chúng tôi yêu cầu quý vị báo cáo một cách trung thực và ngắn gọn. Nếu quý vị có thông tin cụ thể về một trường hợp gian lận hoặc giả mạo, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ HCMCFPU@state.gov hoặc HanoiFPU@state.gov.

Tôi có thể du học tại Hoa Kỳ bằng cách nào?

Chương trình Du học sinh và Khách Trao đổi (SEVP) thuộc Đơn vị Điều tra An ninh Nội địa (HSI) của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) vừa triển khai trang Thông tin Hướng dẫn Du học tại Hoa Kỳ với nhiều đổi mới. Công cụ mới này cho phép người dùng tạo riêng cho mình một tài liệu với các thông tin hướng dẫn về đời sống du học sinh quốc tế theo loại thị thực (F-1 và M-1) và cấp học cụ thể của mình. Mỗi tài liệu hướng dẫn đều có thông tin về việc chuẩn bị nhập cảnh Hoa Kỳ, đi lại, học tập, các quyền lợi dành cho sinh viên, chuyển đổi tình trạng, và xuất cảnh Hoa Kỳ. Người dùng có thể bỏ qua các bước để tới thẳng một phần cụ thể nào đó trong mỗi tài liệu hướng dẫn hoặc in ra một tờ tài liệu hướng dẫn được thiết kế riêng theo đúng các lựa chọn của họ.

Địa điểm:

Tôi phải chờ bao lâu để có thị thực?

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là hai ngày làm việc. Nếu quý vị được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp thị thực, thông thường quý vị sẽ được nhận thị thực trong vòng 1-3 ngày làm việc nếu địa chỉ của quý vị nằm ở các thành phố và từ 3-5 ngày làm việc nếu địa chỉ của quý vị ở các tỉnh ngoài.

Một số đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính sau khi được Viên chức Lãnh sự phỏng vấn. Quý vị có thể được thông báo về yêu cầu này trong buổi phỏng vấn. Khi cần xử lý thêm về thủ tục hành chính, thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Chúng tôi khuyến cáo các đương đơn nên xin thị thực trước ngày đi dự định một khoảng thời gian dài.

Lưu ý quan trọng: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực đang trong quá trình xử lý thêm về hành chính, quý vị hoặc đại diện của quý vị cần phải đợi ít nhất 180 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Những Lưu ý Quan trọng

Xin lưu ý rằng thông qua việc cung cấp chữ ký điện tử và/hoặc chữ ký nhân trắc học của quý vị trên bất kỳ đơn xin thị thực nào trong quá trình xin thị thực chính là sự đảm bảo của quý vị rằng toàn bộ thông tin quý vị cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân quý vị là người chịu trách nhiệm trước pháp luật, ngay cả khi công ty du lịch hoặc một người khác đã chuẩn bị hồ sơ cho quý vị. Bất kỳ giấy tờ giả mạo hoặc khai báo sai sự thật nào cũng có thể ảnh hướng tới việc xét duyệt thị thực của quý vị trong tương lai.

Quý vị không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động, vào tòa nhà Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán. Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện này và cảm ơn sự hợp tác của quý vị.

Theo thông lệ áp dụng trên toàn cầu, chúng tôi không cho phép bên thứ ba tham gia buổi phỏng vấn thị thực không định cư. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Nếu có bên thứ ba quan tâm tới trường hợp xin thị thực của quý vị, quý vị có thể yêu cầu họ viết thư nêu rõ mục đích quan tâm và đem đến buổi phỏng vấn. Các đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI đi cùng cha me hoặc người giám hộ tới buổi phỏng vấn. Ngoài ra, trong trường hợp đương đơn là người khuyết tật, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tham gia buổi phỏng vấn. Quý vị có thể lựa chọn phỏng vấn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Nếu quý vị không nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh, quý vị có thể mang theo thông dịch viên.

Không có bất kỳ đảm bảo trước nào về việc quý vị được cấp thị thực hay không. Quý vị không nên lên những kế hoạch đi lại không thay đổi được cho tới khi nhận được thị thực.

Các chi phí chữa bệnh và viện phí tại Hoa Kỳ là tương đối cao, các bảo hiểm y tế nước ngoài thường không được chấp nhận tại Hoa Kỳ nên du khách và thường trú dân phải tự thanh toán chi phí. Nếu như gói bảo hiểm của quý vị không bao gồm các chi phí ở nước ngoài, quý vị nên cân nhắc mua gói bảo hiểm ngắn hạn mà có thể chi trả cho các khoản này. Có những gói bảo hiểm y tế được thiết kế nhằm trang trải các chi phí trong thời gian du lịch. Nhiều đại lý du lịch và công ty tư nhân có bán các gói bảo hiểm bao gồm các chi phí y tế phát sinh tại Hoa Kỳ. Nếu quý vị có bệnh mãn tính hoặc dự tính sẽ cần chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ, hãy lên kế hoạch trước bằng cách mua bảo hiểm phù hợp trước khi lên đường.

Quyền lợi hợp pháp và Biện pháp bảo vệ đối với một số người làm việc hoặc du học theo diện không định cư – Thông báo: Hiện tại đã có sẵn Sổ tay thông tin!

Đạo luật William Wilberforce về Bảo vệ Nạn nhân của Nạn Buôn người năm 2008 đã được Tổng thống Hoa Kỳ phê duyệt thành Luật vào ngày 23 tháng 12 năm 2008. Bộ Luật này đưa ra một số thay đổi đối với các quy định về loại thị thực, yêu cầu xét duyệt thị thực, và các qui định về cấm nhập cảnh theo điều 212(a)(2)(H) của Luật Di cư Hoa Kỳ.

Gợi ý cho bạn

Học Kế Toán Tại Canada: Có Thật Sự Ngon Ăn? Định Cư Có Dễ Không / 2023

Thật sự thì accounting thuộc một trong các nhóm nghề dễ định cư, tuy nhiên đây không phải là nhóm nghề duy nhất. Nhiều bạn lựa chọn ngành kế toán, kiểm toán (kế kiểm) khi không thực sự hiểu và đam mê về nghề, nghe nghề oai, có khả năng kiếm được nhiều tiền…

Kế toán hay Accounting là một ngành vô cùng phát triển, đặc biệt phổ biến đối với đối tượng du học sinh Việt Nam lên đường sang Canada du học. Nhưng có nhiều du học sinh bị lóa mắt bởi ánh hào quang của ngành nghề này, hay đơn giản là bị ép chọn, thấy hay thì chọn. Thật sự thì bạn sẽ phải đối đầu với những thử thách nào khi lựa chọn ngành học này tại một môi trường cạnh tranh như Canada?

1. Bài tập rất nhiều

Kế toán thường được coi là một trong những chuyên ngành Đại học căng thẳng nhất. Sinh viên được yêu cầu tham gia và thực hiện một khối lượng bài tập khá nặng, phân bổ theo nhiều môn khác nhau. Thêm vào đó, khối lượng bài vở cốt lõi trong môn kế toán có thể rất khó và cần nhiều thời gian để học và chuẩn bị.

Các môn mà các bạn cần học có thể liệt kê ra như: Mathematics (Toán học), Economics (Kinh tế), Business (Kinh doanh), các khóa kế toán,… Ngoài ra các bạn sẽ phải học các khóa Algebra (Đại số học) và Statistics (Thống kê) trong hai năm đầu học tập tại trường. Các khóa Mathematics thường bao gồm College Algelbra (Đại số bậc Cao đẳng Đại học), Elementary Statistics (Sơ lược về Thống kê) và Business Statistics (Thống kê trong Kinh doanh) hoặc các môn tương tự.

Các lớp Business thường giới thiệu các khóa kế toán thông qua Kế toán Tài chính (Financial Accounting) và Kế toán Quản trị (Managerial Accounting: kế toán trong nội bộ doanh nghiệp). Tất nhiên sẽ không thể quên Bộ môn Pháp luật trong Kinh doanh. Học kế toán cũng phải nắm rõ luật đó.

Tất nhiên các môn học chính yếu mới là những môn học quan trong nhất. Các môn cốt lõi chính là: Federal Income Tax (Thuế Thu nhập Liên bang), Tax Code (Mã số Thuế), và Auditing (Kiểm toán). Một số trường Đại học còn có thể dạy các môn như Phân tích Báo cáo Tài chính (Financial Statement Analysis) và Kế toán Pháp y (Forensic Accounting).

2. Thời gian là TẤT CẢ

Với các khóa học áp lực như vậy, sinh viên sẽ thấy rằng họ sẽ chẳng có mấy thời gian rảnh. Học kế toán yêu cầu bạn phải đầu tư một khoảng lớn thời gian và trong quá trình học tập, khối lượng bài tập sẽ chỉ có tăng dần lên chứ không có giảm. Du học sinh quôc tế cần phải đặt ra được một thời gian biểu để học tập được hiệu quả, vừa để làm bài, vừa để học nhóm, và cũng có thời gian làm thêm nếu cần. Tất nhiên ngoài thời gian học, các bạn cũng nên ra ngoài thư giãn để tránh áp lực quá nhiều. Như thế thì mới cần phải có thời gian biểu chứ.

3. Không đơn giản chỉ là LÝ THUYẾT

Ngoài việc học lý thuyết trên lớp, cũng có rất nhiều câu lạc bộ được thiết kế dành cho các bạn sinh viên đang theo học kế toán. Tất nhiên là tùy vào trường nhưng nếu như trường không có câu lạc bộ, các bạn cũng có thể tự liên kết với nhau để thành lập các nhóm học tập. Một số khóa học cho phép sinh viên được học trong trường tại các năm đầu và sau sẽ được đi thực tập hoặc co-op để có được kinh nghiệm thực tế.

Liên kết với sinh viên trong trường là một chuyện, các bạn cũng nên chủ động kết nối với các cựu học sinh hoặc các cá nhân giàu kinh nghiệm trong ngành. Mở rộng quan hệ xã hội luôn là yếu tố quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp sau này. Đây là lời khuyên dành chung cho các bạn chứ không riêng gì các bạn sinh viên đang học kế toán tại Canada.

4. Tính cạnh tranh cao khi thực tập và tìm việc sau khi ra trường

Kế toán là chuyên môn là không bao giờ thiếu cầu, và chuyên gia trong ngành này có khả năng làm trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Tuy nhiên, kế toán, ngoài phải chịu trách nhiệm lớn trong việc quản lý tài sản của người khác, còn phải lo cạnh tranh trong một môi trường giàu lao động chất lượng cao như tại Canada. Các bạn hãy thử nghĩ xem, ngoài việc phải cạnh tranh với người bản địa, còn cả một bộ phận dân nhập cư lớn đến Canada với hi vọng giống bạn, mục tiêu giống bạn. Liệu bạn có đủ tự tin để cạnh tranh với bộ phận lao động này, trong chuyên ngành kế toán?

5. Tìm hiểu xem ngành này có phù hợp với bạn?

5.1. Bạn có quyết tâm hay không?

Kế toán là một ngành rất thử thách chứ không có yên bình tính toán như nhiều người vẫn tưởng. Việc làm kể cả sau khi ra trường thường làm ở cường độ và trách nhiệm cao. Ngành cần nhiều năm (thường là 4 năm nếu lấy Degree Đại học) để có thể hoàn thành xong khóa học tín chỉ và lấy được bằng cấp. Chương trình học tăng dần, đồng thời tỉ lệ nghịch với thời gian rảnh. Nhiều bạn phải học rồi mới nhận ra rằng mình không theo hoặc không hợp ngành kế toán. Nếu lúc này mà bạn chuyển ngành thì vẫn có khả năng chuyển được nhưng bắt đầu lại từ bước 1, tức là thời gian bạn ở lại trường lâu hơn, đương nhiên sẽ kéo theo các chi phí học tập gia tăng.

Việc tốt, lương cao, định cư cộng điểm tất nhiên phải đi kèm với cái giá của nó. Khi tự hỏi mình tại sao bản thân lại lựa chọn ngành kế toán, bạn nên có mối liên kết, đam mê và quyết tâm thì hẵng lựa chọn ngành nghề này. Đơn giản vì đây là một cuộc chiến dài hạn.

5.2. Bạn THỰC SỰ muốn làm gì?

Lựa chọn một công việc có nhiều lí do. Vì sở thích? Vì đam mê? Vì tiền? Vì định cư? Vì gia đình? Nhưng việc học không đơn giản dừng lại ở việc lấy điểm cao, lấy cái bằng. Việc học là để có được một cái nghề. Mà nghề là một sự nghiệp sẽ theo bạn về lâu về dài, và có thể theo đến cuối cuộc đời. Nếu tính cách của bạn không phù hợp với nghề thì sớm hay muộn hai bên cũng phải chia tay. Ít nhất khi lựa chọn kế toán, bạn cũng nên lên được những bước mốc cụ thể mà bạn cần đạt được. Nếu bạn vừa đi vừa mò mẫm sẽ khó mà cạnh tranh với những người có quyết tâm và tính toán khoa học hơn bạn.

5.3. Bạn có thể đầu tư thời gian không?

Trong quá trình học, khối lượng bài tập cũng rất nhiều. Và cũng không phải là cứ đọc là bạn có thể hiểu luôn. Ngoài học tập trên lớp, bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thêm và làm bài tập ở nhà, tìm tài liệu trên thư viện,… Nếu có thể, hãy trao đổi thường xuyên với giáo viên. Đây vừa là cách giúp bạn học tốt, vừa có thể mở rộng network, gia tăng cơ hội tìm được việc sau này.

Các bạn có thể đọc tiếp phần 2 tại [Kế toán Tài chính ở Canada – Những câu chuyện chưa kể (Phần 2)]

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Luật Định Cư Canada / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!