Xem Nhiều 2/2023 #️ Giảm 50% Phí Tham Quan Tại Sơn Đoòng Và Nhiều Điểm Du Lịch Ở Quảng Bình # Top 5 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giảm 50% Phí Tham Quan Tại Sơn Đoòng Và Nhiều Điểm Du Lịch Ở Quảng Bình # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giảm 50% Phí Tham Quan Tại Sơn Đoòng Và Nhiều Điểm Du Lịch Ở Quảng Bình mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HĐND tỉnh Quảng Bình vừa chấp thuận giảm phí tham quan đối tất cả các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh cho đến hết năm 2021, gồm hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, tuyến du lịch sông Chày – hang Tối…

Nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2021, thúc đẩy sự phục hồi ngành du lịch; chiều ngày 09/12/2020, tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII đã thông qua Nghị quyết về việc giảm phí tham quan đối với tất cả các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh cho đến hết năm 2021.

Điểm du lịch sinh thái Nước Moọc, Quảng Bình.

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình giảm 20% mức thu phí đối với các sản phẩm du lịch: Động Phong Nha, Tiên Sơn; Điểm du lịch sinh thái Nước Moọc; Động Thiên Đường và Hang Mẹ bồng con; Tuyến du lịch Sông Chày – Hang Tối; Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật. Thời gian áp dụng từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/3/2021 và từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Giảm 50% mức thu phí đối với các sản phẩm du lịch: Tuyến “Động Phong Nha – Khám phá chiều sâu bí ẩn”; tuyến “Rào Thương – hang Én – hang Nước lạnh”; tuyến Thung lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung; Tuyến “Hang Va, hang Nước Nứt – những trải nghiệm khác biệt”; tuyến du lịch khám phá hệ thống Hang động Tú Làn; tuyến “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới”; tuyến “Khám phá thung lũng Hamada – hang Trạ Ang”; tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pigmy; tuyến “Hóa Sơn – hang Rục Mòn”. Thời gian áp dụng từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Trên cơ sở giảm phí tham quan, ông Nguyễn Châu Á – Giám đốc công ty Oxalis Adventures cho biết: Trong năm 2021, chương trình Chinh phục hang Sơn Đoòng có giá chỉ 58,2 triệu đồng. Trong mùa tour mới 2021, Oxalis sẽ triển khai một số bổ sung dịch vụ như tặng thêm đêm nghỉ dưỡng tại Chày Lập Farmstay cho tour hang Va và hang Tú Làn, bổ sung dịch vụ Jungle Steambath vào tất cả các tour để du khách xông hơi khi về tới bãi cắm trại vào mỗi buổi chiều; cải tiến nhà vệ sinh thân thiện với môi trường…

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Nguồn: Andrej Sevkovskij

Trong chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2021, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng có các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn với mức giảm giá từ 10% – 30% giá bán các dịch vụ du lịch với cam kết “giảm giá đi đôi với nâng cao chất lượng”, đảm bảo an toàn cho du khách và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp, các đơn vị triển khai các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến tập trung vào các thị trường trọng điểm với chương trình Chào đón năm mới 2021, làm việc với Google, Facebook để đẩy mạnh truyền thông trên nền tảng số.

Theo Hải Nam/VOV

Cùng Khám Phá Địa Điểm Động Sơn Đoòng Tại Quảng Bình

Với chiều dài 5km, trần cao nhất có chỗ lên đến 200m và rộng tối đa được 150m. So sánh một cách nôm na hơn, Sơn Đoòng có khả năng chứa một góc thành phố New York với một tòa cao ốc 40 tầng. Đoạn giữa của hang động này rộng đến mức một máy bay 747 có thể bay qua dễ đàng…

Câu chuyện về Sơn Đoòng

Chuyện xảy ra vào nhiều năm trước, chú Hồ Khanh lúc này đang đi khám phá rừng thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Khi đang tìm kiếm thức ăn, ông lạc đến một cửa hang rộng lớn. Để ý kĩ ông Khanh thấy đỉnh hang còn có sương mây tích tụ, lắng nghe phía sâu trong hang có tiếng nước chảy thành dòng. Nhưng vì đã trễ, chú đành quay đầu tìm đường về, và không thể tìm lại vị trí chính xác của hang động khổng lồ này nữa.

Không lâu sau, trong một chuyến khảo sát của viện nghiên cứu hang động Anh Quốc (British Cave Research Association), hai nhà thám hiểm kì cựu Howard và Deb Limbert tình cờ nghe qua câu chuyện của chú Hồ Khanh kể về hang động kì bí mình từng bắt gặp. Không chần chờ, hai chuyên gia này ngay lập tức tỏ ý muốn chú Hồ Khanh giúp tìm ra nơi này.

Cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều năm, qua nhiều thất bại và thậm chí có lúc tưởng chừng như phải dừng lại. Khi mọi hy vọng gần như đã tan biến, cũng lại vào một chuyến đi săn, chú Hồ Khanh vô tình tìm được cửa hang khổng lồ ngày ấy. Nằm 2009, Howard trở lại Việt Nam, bắt đầu chuyến khai phá cái hang khổng lồ mà không hề biết rằng đây là hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Họ đặt tên hang là Sơn Đoòng – “hang của núi và sông”.

Hang động rộng lớn nhất thế giới?

Cuộc thám hiểm Sơn Đoòng gặp phải trở ngại đầu tiên là vách đá cao 80m ở lối vào hang, vách đá này lúc bấy giờ thường được đùa là “vạn lý trường thành” của Việt Nam. Người ta phải nhảy dù để vào được hang và dùng ròng rọc kéo để trèo lên bức tường cách biệt này, cũng chính rảo cản đặc biệt này giúp giữ cho hệ động thực vật bên trong hang còn nguyên vẹn.

Đến tận năm 2010, khi có người leo lên được bước tường này, đồng thời phát hiện ra điểm cuối cùng của hang, các nhà thám hiểm mới chứng minh Sơn Đoòng là hang động rộng lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Với chiều dài 5km, trần cao nhất có chỗ lên đến 200m và rộng tối đa được 150m. So sánh một cách nôm na hơn, Sơn Đoòng có khả năng chứa một góc thành phố New York với một tòa cao ốc 40 tầng. Đoạn giữa của hang động này rộng đến mức một máy bay 747 có thể bay qua dễ đàng.

Quang cảnh ngoài trái đất

Cảnh quan bên trong Sơn Đoòng được mô tả như “chưa từng thấy được” bất kì đâu trên trái đất. Các tầng thạch nhũ mọc từ dưới đất lên và cả trên trần xuống như trong phim viễn tưởng. Vào sâu hơn một chút, đoàn thám hiểm phải băng qua một khu rừng (bạn không đọc nhầm đâu), chính đoàn thám hiểm còn nghĩ rằng họ bị ảo giác.

Sông ngầm bên trong hang và bức tường Việt Nam

Những “đám mây” mà chú Hồ Khanh nhìn thấy cũng là thật, chúng được tạo thành từ tác động của nhiệt độ và độ ẩm ngay bên trong hang (hang Sơn Đoòng sở hữu chế độ thời tiết riêng của nó!!!). Nguyên nhân tạo ra độ ẩm này? Hơi nước được cung cấp từ một con sông ngầm chảy qua trong hang! Nước sông khá siết, đoàn buộc phải dùng dây bảo hiểm mới có thể băng qua.

Một điều đặc biệt là khi chèo thuyền theo con sông ngầm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tường thạch nhũ khổng lồ cao khoảng 90m, được mênh danh là Bức Tường Việt Nam. Cùng các thiết bị an toàn, dây đai dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia hang động, từ đó bạn sẽ chinh phục bức tường này và cảm thấy tự hào về điều đó mãi mãi.

Để đến được hang động vĩ đại này, đội thám hiểm bắt buộc phải đi qua bản Đoòng. Đây là cộng đồng thiểu số sinh sống duy nhất trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, với chỉ hơn 40 người. Đời sống của bản Đoòng còn khá khó khăn, cách biệt hoàn toàn với các đô thị hiện đại. Người dân tộc ở đây chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp theo mùa vụ và săn bắn thú rừng (dưới sự kiếm soát của ban quan lí rừng). Việc khám phá ra Sơn Đoòng đem đến nhiều tiện ích hơn cho bản nhỏ này, người dân bản có nguồn thu nhập cải thiện rõ rệt khi cộng tác cùng công ty Oxalis hướng dẫn các đoàn thám hiểm.

Ngoài hang động chính, bản Đoòng cũng là một trong số những điểm dừng chân của tour. Tại đây, đoàn thám hiểm được trải nghiệm về đời sống giữa rừng nhiệt đới châu Á, các món ăn mang đậm chất dân tộc, rừng núi và văn hóa dân tộc thiểu số ở miền Bắc Việt Nam.

Khu rừng nhiệt đới phát triển ngay bên trong lòng hang

Hang Sơn Đoòng liên tục gây bất ngờ cho cả thế giới với nhiều điểm đặc biệt. Ở phần bên trong hang, một số chỗ đỗ xập cách đây hàng trăm nghìn ngăm, hình thành những khung cửa sổ khổng lồ. Các tia sáng từ mặt trời lọt vào bên trong hang động, kết hợp với mạch nước ngầm tạo thành một hệ sinh thái độc đáo không có nơi nào sánh được. Đây cũng chính là giải thích dành cho khu rừng nhiệt đới ngay bên trong hang, tạo môi trường lý tưởng cho thảm thực vật, động vật, côn trùng kỳ lạ.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Du Lịch Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

27/05/2017 09:19:36 2016 lượt xem

Là người thích đi du lịch, bạn chắc hẳn đã biết đến quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng – ” Đệ nhất kỳ quan động” với những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.

XEM THÊM CHÙM TOUR SIÊU KHUYẾN MÃI:

Được khám phá vào năm 2009 bởi Hồ Khanh – một người dân địa phương phát hiện ra, việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng, đây là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét và chiều dài lên tới gần 9 km,vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia, trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới .

Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình một dòng sông ngầm dài 2,5 km và những cột nhũ đá cao tới 70 m. Hang có cả những quần thể san hô và di tích thú hóa thạch.

Trong hang có hai “giếng trời” , là nơi mà trần bị sụp, đưa nắng chiếu vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như một khu rừng nhiệt đới trong hang động được gọi là

Giếng trời khi đi Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ đang được khuyến mãi sốc !

Một điểm khác biệt nữa của hang Sơn Đoòng là “ngọc trai” hang động (ngọc thạch bao bọc một loại hạt giống như ngọc trai dưới biển, thành phần chủ yếu là canxit) khổng lồ, có thể nói là bằng cả quả bóng chày

Ngọc trai hang động khổng lồ to bằng quả bóng chày

Ngay từ sau khi có mặt trong chương trình Good Morning America trên kênh truyền hình ABC của Mỹ thì hang Sơn Đoòng đã trở thành cái tên được các tín đồ yêu thích mạo hiểm tìm kiếm nhiều nhất. Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình hang Sơn Đoòng không hổ danh là hang động lớn và đẹp nhất thế giới.

Vẻ đẹp kì bí của hang đã thu hút không ít khách du lịch, giúp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Chi phí cho một chuyến thăm hang Sơn Đoòng là 68.550.000VND hoặc 3.000$ cho 4 ngày 3 đêm ( thêm 2 đêm ở khách sạn). Bạn sẽ được tham gia tour thám hiểu độc đáo bậc nhất: đi xuyên hang Hang Sơn Đoòng bằng cách chinh phục Bức tường Việt Nam. Chuyến đi đưa bạn sâu vào Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để thám hiểm những điều ẩn giấu đầy kì bí của thiên nhiên.

Hiện nay, chỉ có duy nhất một công ty du lịch Oxalis Adventure Tours được phép khai thác du lịch tại Sơn Đoòng và số lượng khách tham quan cũng rất hạn chế .

Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của Du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Quy trình đặt chỗ cho chuyến du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình bao gồm 5 bước sau:

Đến mục Thám Hiểm Sơn Đòong trong phần Tour Thám Hiểm; di chuyển xuống phần cuối trang Giá & Đặt chỗ, chọn ngày bạn muốn đặt, số lượng người trong đặt chỗ của bạn, sau đó hoàn tất phiếu đặt chỗ

Bạn sẽ nhận được một email thông báo tự động từ hệ thống rằng công ty đã nhận được booking của bạn. Nếu bạn nhận được email này, có nghĩa là chỗ của bạn vẫn đang được giữ trong thời gian công ty kiểm tra bản đăng ký của bạn.

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật sẽ kiểm tra bản đăng ký của bạn cẩn thận và sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin. Quá trình này có thể lên tới 5 ngày làm việc, do đó xin bạn vui lòng chờ đợi.

Ở bước này, công ty sẽ gửi cho bạn một email thông báo xác nhận chỗ và yêu cầu thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Đối với những ai đang ở Việt Nam, công ty có thể chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Công ty sẽ xác nhận thanh toán của bạn và việc đặt chỗ của bạn coi như hoàn tất.

Hang Sơn Đoòng – Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Điểm Tham Quan Du Lịch Tại Ninh Bình

Các điểm tham quan du lịch tại Ninh Bình được nhiều du khách yêu thích: KDL Tràng An, Cố đô Hoa Lưu, Chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương,…

Khu du lịch Tràng An Khu du lịch Tràng An nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, cách thành phố Ninh Bình 7 km về phía tây và cách khu di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư 4 km về phía Nam. Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới năm 2014. Đến với KDL Tràng An du khách được tham quan, chiêm ngưỡng quần thể hang động, núi, thung, hồ, suối,… rộng lớn những yếu tố đã tạo nên một khung cảnh non nước hữu tình vừa thơ mộng vừa hùng vỹ pha lẫn vẻ đẹp kỳ bí.

Chùa Bái Đính Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…

Cố đô Hoa Lư Cố đô Hoa Lưu hiện không còn nguyên vẹn, thay vào đó là đền thờ: Vua Đinh – Vua Lê được dựng ngay trên nền của Cố Đô Hoa Lư xưa. Hai ngôi đền cách nhau khoảng 500m, do khoảng cách gần nhau nên du khách thường gọi ” Cố Đô Hoa Lư ” là ” Đền Vua Đinh – Vua Lê “.

Ngắm Tam Cốc từ trên cao từ núi Múa Để ngắm Tam Cốc từ trên cao, bạn nên đến KDL Hang Múa. Từ trên đỉnh núi múa, có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc. Hướng dẫn đi: trên đường chạy vào Tam Cốc, bạn nhìn bên tay phải gần UBND xã có góc cây đa lớn thì rẻ phải vào đó. Chạy thằng là đến KDL Hang Múa.

Kinh nghiệm: Các điểm tham quan Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An nằm gần nhau. Tam Cốc – Bích Động, KDL Hang Múa nằm gần nhau.

Bạn đang xem bài viết Giảm 50% Phí Tham Quan Tại Sơn Đoòng Và Nhiều Điểm Du Lịch Ở Quảng Bình trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!