Xem Nhiều 3/2023 #️ Giới Thiệu Bộ Tiêu Chí Nhãn Du Lịch Xanh # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giới Thiệu Bộ Tiêu Chí Nhãn Du Lịch Xanh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Bộ Tiêu Chí Nhãn Du Lịch Xanh mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây cũng là lần đầu tiên AECID hợp tác với Tổng cục Du lịch hướng dẫn triển khai bảo vệ môi trường và thực hiện tiêu chí xanh, xây dựng 4 bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh cho 4 loại cơ sở dịch vụ du lịch gồm: nhà hàng, cửa hàng mua sắm, điểm dừng chân phục vụ khách du lịch và điểm tham quan du lịch. Nhóm chuyên gia đã khảo sát, nghiên cứu thực địa ở nhiều cơ sở dịch vụ du lịch, đề xuất cách thức, quy trình đánh giá để cấp Nhãn Du lịch xanh cho các cơ sở dịch vụ du lịch.

Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh cho cửa hàng mua sắm gồm 72 tiêu chí, gồm 21 tiêu chí bắt buộc và 51 tiêu chí chấm điểm. Cửa hàng mua sắm phục vụ khách du lịch được cấp Nhãn Du lịch xanh khi đạt được 21 tiêu chí bắt buộc và tối thiểu 40/51 điểm.

Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh cho nhà hàng gồm 85 tiêu chí, trong đó có 21 tiêu chí bắt buộc và 64 tiêu chí chấm điểm. Do đó, nhà hàng phục vụ khách du lịch được cấp Nhãn Du lịch xanh khi đạt được 21 tiêu chí bắt buộc và tối thiểu 51/64 điểm.

Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh cho điểm dừng chân gồm 168 tiêu chí, gồm 46 tiêu chí bắt buộc và 122 tiêu chí chấm điểm. Nhãn Du lịch xanh được cấp cho điểm dừng chân phục vụ khách du lịch khi đạt được các tiêu chí bắt buộc và điểm tối thiểu cho các tiêu chí khác, tùy thuộc vào loại điểm dừng chân được phân chia theo 4 nhóm.

Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh áp dụng cho điểm tham quan du lịch gồm 174 tiêu chí, trong đó có 51 tiêu chí bắt buộc và 123 tiêu chí chấm điểm. Nhãn Du lịch xanh được cấp cho điểm tham quan du lịch khi đạt các tiêu chí bắt buộc và điểm tối thiểu cho các tiêu chí khác.

Cửa hàng mua sắm, nhà hàng, điểm dừng chân phục vụ khách du lịch, điểm tham quan du lịch được cấp Nhãn Du lịch xanh là những đơn vị có nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, góp phần bảo vệ các di sản, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và phát triển du lịch bền vững.

Theo Ban Quản lý Dự án Tây Ban Nha đánh giá, Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh có tính khả thi cao, dựa trên yếu tố tự nguyện, với mục tiêu nâng cao nhận thức, giảm chi phí nguyên liệu, tạo hình ảnh tốt cho các cơ sở dịch vụ du lịch. Chứng nhận Nhãn Du lịch xanh sẽ có giá trị trong vòng 3 năm và sau đó sẽ được đánh giá lại.

Cùng với Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tháng 4/2012 làm công cụ để đánh giá, quản lý công tác bảo vệ môi trường đối với hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam, 4 Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch xanh được in thành các quyển sổ tay về nhãn xanh sẽ là những tài liệu hướng dẫn căn bản để các nhà đầu tư, các nhà quản lý và nhân viên các cơ sở dịch vụ du lịch áp dụng nhằm đưa cơ sở trở thành một điểm du lịch xanh, góp phần bảo vệ môi trường và xã hội, đưa Du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế phát triển bền vững.

Hạ Tinh

Khu Du Lịch Sinh Thái Cọ Xanh, Giới Thiệu

Khu sinh thái Cọ Xanh tọa lạc trên vùng đất ngoại ô Hà Nội yên bình, được bao phủ bởi nhiều cây xanh và dòng sông Thiếp thơ mộng, bên cạnh là sân Golf Vân Trì, sân Golf được xếp hạng đẹp nhất Việt Nam. Đến nơi đây, quý khách có thể tận hưởng không gian trong lành thoáng đãng của thiên nhiên vùng đồng quê Bắc Bộ, tránh xa sự ồn ào nơi thành thị.

Khu du lịch sinh thái gần Hà Nội có tổng diện tích hơn 80.000m 2 với 2 hồ lớn vào 40 lều câu lớn nhỏ, có khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, có bãi đỗ xe rộng sức chứa khoảng hơn 100 xe khách 60 chỗ ngồi, giao thông thuận tiện, từ trung tâm thành phố quý khách chỉ cần ngồi xe 15p là có thể đến với nơi đây!Wifi phủ rộng toàn bộ khuôn viên khu sinh thái.

Cọ Xanh có dịch vụ vui chơi đa dạng: sân tập phát golf, sân tennis.bi-a, bóng đá, karaoke, phim trường, ảnh cưới….

Thực đơn phong phú với hơn 300 món ăn được chế biến công phu từ: baba, chim trời, vịt trời, ngỗng trời, gà đồi, thú rừng, hải sản…và các món ăn đồng quê Bắc Bộ.

Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ theo yêu cầu của khách: đặt set Combo, tiệc Buffe….

Hội trường tổ chức sự kiện: đa dạng với nhiều mục đích sử dụng :

– Hội trường lớn 1800 chỗ,hội trường nhỏ 1600 chỗ,sàn Mường 480 chỗ,sàn Mường Bi 150 chỗ

– Có sân cỏ rộng để cắm trại với sức chứa 5000 người.

Có các chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc,với sân khấu biểu diễn ngoài trời và trong nhà.

Khu nhà nghỉ dưỡng : 26 phòng nghỉ được trang thiết bị đầy đủ tiện nghi.

Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh nằm sát trục đường Thăng Long Nội Bài, không chỉ vậy đây còn là nơi của trục xuyên tâm cầu Nhật Tân, đại lộ Võ Nguyên Giáp- Sân bay Nội Bài, là điểm dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng cho khách du lịch trước và sau những chuyến bay dài .

Cọ Xanh – Khu du lịch 1 ngày lý tưởng quanh Hà Nội.

Hãy đến với du lịch sinh thái Cọ Xanh để cùng cảm nhận chất lượng dịch vụ và những món ăn mới lạ. sự đóng góp ý kiến của quý khách sẽ là động lực cho sự phát triển của chúng tôi!

Giới Thiệu Bộ Sách: Du Lịch Việt Nam (7 Tập)

Chi tiết

Viết bởi admin Chuyên mục: Giới thiệu sản phẩm mới

Ngày 23 Tháng 4 2018

Xem: 1875

 / 7

Đánh giá:/ 7

Dở / Hay  

Đất nước Việt Nam có truyền thống mấy nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Là người Việt Nam, chúng ta không chỉ tự hào về bề dày truyền thống lịch sử đó mà còn tự hào về những cảnh quan, khu du lịch nổi tiếng.

Để góp phần giúp bạn đọc được trải nghiệm, được hòa mình vào những cảnh quan tươi đẹp, để thêm yêu, thêm tự hào về quê hương, đất nước mình, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho ra mắt bộ sách Du lịch Việt Nam do TS. Vũ Đình Hòa làm chủ biên.

Bộ sách gồm 7 tập, tương ứng với mỗi tập đề cập đến khu du lịch, điểm du lịch của 7 vùng:

Tập 1: Du lịch Việt Nam – Trung du và miền núi phía Bắc;

Tập 2: Du lịch Việt Nam – Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc;

Tập 3: Du lịch Việt Nam – Bắc Trung Bộ;

Tập 4: Du lịch Việt Nam – Nam Trung Bộ;

Tập 5: Du lịch Việt Nam – Tây Nguyên;

Tập 6: Du lịch Việt Nam – Đông Nam Bộ;

Tập 7: Du lịch Việt Nam – Đồng bằng sông Cửu Long.

Cuốn sách trình bày tuần tự từ các khu du lịch đến các điểm du lịch vùng. Đây là những nơi có tài nguyên du lịch hấp dẫn, cảnh quan tươi đẹp. Với cách kết cấu hợp lý phân theo từng vùng, cuốn sách cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết về các vùng với các đặc điểm chính: diện tích, dân tộc, cũng như các thông tin của khu và điểm du lịch theo từng vùng du lịch như: đặc điểm, vị trí, đường đi,…; những thông tin về tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam, cũng như tiềm năng, giá trị của các điểm du lịch, khu du lịch quốc gia được xác định trong quy hoạch ở Việt Nam. Đặc biệt, cuốn sách cung cấp những thông tin, đặc điểm chính của các điểm tham quan đặc trưng nổi bật của các khu, các điểm du lịch. Bên cạnh đó, cùng với các thông tin về địa chỉ liên lạc, trang web, hay công ty du lịch, giá vé,… của mỗi điểm tham quan, bộ sách còn cung cấp cho độc giả những lời khuyên hữu ích để chuyến đi luôn an toàn, hiệu quả và trách nhiệm.

Đọc bộ sách, chúng ta càng nhận rõ một điều: Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng hấp dẫn các du khách với nhiều cảnh quan tươi đẹp trải dài từ Bắc xuống Nam. Đến vùng trung du và miền núi phía Bắc, độc giả sẽ thấy đây là nơi có nhiều địa danh thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan như: cao nguyên đá Đồng Văn, núi Mẫu Sơn, Mộc Châu, Sa Pa,… cùng hàng chục khu bảo tồn tự nhiên, vườn quốc gia, khu rừng văn hóa – lịch sử – môi trường cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Hồ Ba Bể, hồ núi Cốc,… Đến vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khu du lịch đẹp như: vườn quốc gia Cúc Phương, Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, Tam Đảo, Cát Bà,… cùng với đó là hệ thống di tích lịch sử, văn hóa với hàng nghìn đình, chùa, đền, miếu…

Không kém phần đa dạng với những cảnh quan tươi đẹp như vùng trung du và miền núi phía Bắc, vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, vùng Bắc Trung Bộ cũng được biết đến với nhiều bãi biển như: Thiên Cầm, Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, Lăng Cô,…, cùng những di lích lịch sử, văn hóa, kiến trúc có giá trị như: khu di tích Kim Liên, thành nhà Hồ, cố đô Huế, ngã ba Đồng lộc,… Đi tiếp xuống vùng Nam Trung Bộ, chúng ta càng tự hào vì nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và biển xanh thơ mộng, là điểm hẹn cho những ai muốn tìm về vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên như: bán đảo Sơn Trà, đảo Lý Sơn, quần đảo Trường Sa, Cù Lao Chàm, đô thị cổ Hội An,…

Đến vùng Tây Nguyên, độc giả sẽ được thưởng thức một hệ thống thắng cảnh và khu hệ động, thực vật rất hấp dẫn như: hồ Yaly, hồ Lắk, vườn quốc gia Yok Đôn, hồ Tuyền Lâm,…

Còn với vùng Đông Nam Bộ, du khách sẽ có dịp tham quan nhiều di tích cách mạng như: địa đạo Củ Chi, khu căn cứ Tà Thiết, điểm du lịch Trung ương Cục miền Nam, Côn Đảo,… Đây cũng là nơi tập trung nhiều điểm du lịch đặc sắc và ấn tượng như: núi Bà Đen, khu du lịch Long Hải – Phước Hải, Vườn quốc gia Cát Tiên,… Phong cảnh hữu tình, đồng lúa bạt ngàn, cây trái bốn mùa trĩu quả, hệ thống sông rạch chằng chịt, đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành vùng du lịch rất nổi tiếng, hấp dẫn cả du khách trong nước và ngoài nước. Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động, thực vật quý như: vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia Phú Quốc, nổi tiếng với những phiên chợ nổi trên sông nhộn nhịp như: Cái Răng, Phong Điền,…

07 tập sách là 07 vùng du lịch với những cảnh quan đặc trưng, tiêu biểu, đã trở thành điểm hấp dẫn các du khách. Toàn bộ 7 tập sách là hành trình xuyên Việt từ Bắc vào Nam, là nguồn truyền cảm hứng cho những ai muốn trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Được thiết kế một cách nhỏ gọn, tiện ích cùng những thông tin cần thiết, bộ sách thực sự là một cẩm nang du lịch hữu ích đối với các hướng dẫn viên, các sinh viên chuyên ngành du lịch và các độc giả quan tâm tới du lịch./.

Tham Quan Giới Thiệu Về Khoang Xanh Suối Tiên

Cuối tuần vừa qua, tôi cùng gia đình có chuyến tham quan giới thiệu về Khoang Xanh Suối Tiên – một trong những khu du lịch sinh thái hội tụ các yếu tố như “suối – thác – rừng”. Với mục đích chia sẻ những điểm ấn tượng về Khoang Xanh Suối Tiên, hy vọng sẽ giúp những bạn đang có nhu cầu đến đây có thêm những kiến thức thực sự hữu ích giúp chuyến đi của mình trở nên thật thú vị.

Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên ở đâu?

Tham quan giới thiệu về Khoang Xanh Suối Tiên chắc hẳn nhiều người thắc mắc khu du lịch này ở đâu phải không nào? Khoang Xanh Suối Tiên thuộc địa phận xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nơi đây cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km nên việc di chuyển rất đơn giản. Khi lựa chọn điểm du lịch này, gia gia đình tôi đã thuê một chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi với mức giá khá phải chăng.

Để đi đến địa điểm này bạn có thể di chuyển qua đường Đại Lộ Thăng Long nếu đi bằng ô tô hoặc nếu đi bằng xe máy thì có thể đi theo hướng quốc lộ 32. Với khoảng cách này, việc di chuyển đến điểm du lịch Khoang Xanh Suối Tiên cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu đi với số lượng người đông bạn nên thuê xe du lịch giá rẻ 1 hoặc 2 ngày để tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Điểm du lịch Khoang Xanh Suối Tiên có gì đặc biệt?

Đến Khoang Xanh Suối Tiên bạn sẽ được thỏa thức tham gia những trò chơi. Các trò chơi được phân loại theo từng độ tuổi cũng như các mức độ khác nhau. Nếu như các bé nhỏ được tham gia chơi đùa trong nhà bóng, cưỡi ngựa, chơi tàu hỏa hay chơi cầu trượt mini thì với những bé lớn hơn sẽ được tham gia những trò như trượt nước cảm giác mạnh, đu quay sao chổi, trượt patin hay bóng đá. Đây đều là những trò chơi mới lạ, độc đáo thu hút được nhiều người tham gia.

Không những thế, việc giới thiệu về Khoang Xanh Suối Tiên còn tạo ấn tượng bởi hồ tạo sóng Khoang Xanh. Đây chính là điểm thu hút đông đảo của các bạn nhỏ khi đến đây. Điểm đáng nói là hồ nước được lấy từ nguồn nước tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối do không pha trộn với bất kỳ chất tẩy rửa nào. Vì thế, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho sức khỏe của trẻ khi chơi dưới hồ.

Khi giới thiệu về Khoang Xanh Suối Tiên , chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua thung lũng tình yêu. Nơi đây các em nhỏ sẽ được trải nghiệm cảm giác sống cùng các chú khủng long khổng lồ nhưng cũng không kém phần đáng yêu và ngộ nghĩnh. Đến đây, những câu chuyện về khủng long bạo chúa hay khủng long siêu dài, khủng long đầu tròn, khủng long sừng sẽ được các hướng dẫn viên kể lại cùng tiếng nói chuyện của “bầy khủng long” gầm rú vang trong khu rừng.

0

giới thiệu khoang xanh suối tiên * giới thiệu về khoang xanh suối tiên * Tham quan giới thiệu về khoang xanh suối tiên * tham quan khoang xanh suối tiên

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Bộ Tiêu Chí Nhãn Du Lịch Xanh trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!