Góp Ý Cho Dự Thảo Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Ninh Bình Đến Năm 2025, Định Hướng Đến Năm 2030

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Góp Ý Cho Dự Thảo Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Ninh Bình Đến Năm 2025, Định Hướng Đến Năm 2030 mới nhất ngày 07/03/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế - Xem 2,178
 • Quy Tắc Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước - Xem 2,178
 • Quy Trình Xin Visa Du Lịch Anh Từ A - Xem 2,277
 • Top 5 Resort Tại Vĩnh Phúc Cho Gia Đình - Xem 1,980
 • Review Trải Nghiệm Sun World Bà Nà Hills 1 Ngày Có Thật Sự Thú Vị? - Xem 2,376
 • Ngày 2/11, tại Hà Nội, TCDL đã có buổi làm việc với Sở Du lịch Ninh Bình, nghe báo cáo về bản Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn chủ trì buổi làm việc.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo TCDL đã nghe đại diện Sở Du lịch Ninh Bình trình bày bản sơ lược Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong tổng thể hệ thống lãnh thổ du lịch Việt Nam, Ninh Bình được xác định nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải đông Bắc, có các tuyến du lịch quốc gia chạy qua. Ninh Bình với hệ thống sông Vân và núi – Thúy, có nguồn tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng, bao gồm cả rừng núi và sông hồ, biển, các hệ sinh thái đa dạng, hệ thống các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng…

  Trong đó nổi bật là quần thể danh thắng Tràng An – Di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới; khu tâm linh chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á; cố đô Hoa Lư, vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, nhà thờ đá Phát Diệm… Đây là những lợi thế của Ninh Bình trong phát triển du lịch, có thể tạo nên sự khác biệt, tạo nên những sản phẩm du lịch đặc thù, có khả năng cạnh tranh và tạo nên thương hiệu riêng cho du lịch Ninh Bình.

  Sau khi nghe các ý kiến đống góp cho dự thảo quy hoạch, trong phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cần nhận diện được tâm điểm, cốt lõi của du lịch Ninh Bình, phải xác định được thương hiệu của du lịch Ninh Bình là phát triển di sản thiên nhiên văn hóa, quần thể danh thắng Tràng An gắn với Bái Đính. Với quyết tâm chính trị cao của lãnh đạo Ninh Bình về phát triển du lịch trong thời gian qua thì bản quy hoạch lần này cần được bổ sung và hoàn thiện theo những giải pháp mà các chuyên gia du lịch đã bàn thảo.

  Tổng cục trưởng cũng nêu cụ thể một số giải pháp như: chọn lựa nhà đầu tư chiến lược từ đó tạo ra những sản phẩm trụ cột; chú trọng phát triển du lịch cộng đồng để người dân có thể hưởng lợi từ phát triển du lịch; giải pháp về du lịch thông minh, về xây dựng và quảng bá thương hiệu, về quản lý điểm đến và môi trường…

  Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo TCDL, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch và Sở Du lịch Ninh Bình cam kết sẽ chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện bản quy hoạch theo đúng thời gian và đạt chất lượng tốt nhất.

  Hồng Lụa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Khu Du Lịch Quốc Gia Mộc Châu, Tỉnh Sơn La Đến Năm 2021, Tầm Nhìn Đến Năm 2030 - Xem 2,772
 • Giới Thiệu Quy Hoạch Tổng Thể Du Lịch Việt Nam - Xem 2,574
 • Đề Tài Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Trên Hòn Sơn Chà (Thừa Thiên Huế) - Xem 2,178
 • Quảng Ninh: Phê Duyệt Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Đến Năm 2030 - Xem 1,881
 • Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Nghệ An Đến Năm 2021 - Xem 2,079
 • Bạn đang xem bài viết Góp Ý Cho Dự Thảo Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Ninh Bình Đến Năm 2025, Định Hướng Đến Năm 2030 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »