Xem Nhiều 12/2022 #️ Hà Nội: Nhiều Hoạt Động Văn Hóa, Thể Thao Nổi Bật Trong Năm 2022 / 2023 # Top 21 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hà Nội: Nhiều Hoạt Động Văn Hóa, Thể Thao Nổi Bật Trong Năm 2022 / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hà Nội: Nhiều Hoạt Động Văn Hóa, Thể Thao Nổi Bật Trong Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hà Nội: Nhiều hoạt động Văn hóa, Thể thao nổi bật trong năm 2020

(Tạp chí Du lịch) – Chiều ngày 6/1/2021 tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp mặt báo chí thông tin về kết quả công tác ngành VHTT năm 2020 và bình chọn 10 sự kiện, hoạt động Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiêu biểu năm 2020. Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động đã chủ trì cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động nhấn mạnh: Với quyết tâm siết chặt kỷ cương, tinh thần sáng tạo, đổi mới lề lối, phong cách làm việc, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh song song với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, toàn Ngành đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành kế hoạch công tác đề ra, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: Văn hóa, Thể thao và Gia đình.

Trong lĩnh vực gia đình được tổ chức, thực hiện thông qua các hoạt động từ cơ sở: Kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc; Ngày gia đình Việt Nam năm 2020; các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”…

Trong lĩnh vực thể thao: Tổ chức các hoạt động, giải thi đấu thể dục thể thao quần chúng, tiêu biểu là các sự kiện: Giải bơi chải thuyền rồng truyền thống; giải đua xe đạp truyền hình VTV Cup; phối hợp tổ chức Giải chạy Marathon quốc tế: Hanoi Internetional Heritage Marathon. Nổi bật Thể thao thành tích cao: Hà Nội đạt 2.153 huy chương các loại, trong đó có 2.134 huy chương trong nước(838 HCV, 636 HCB, 660 HCĐ), 19 huy chương quốc tế (8HCV, 7HCB, 4 HCĐ)…

Hiện nay, Hà Nội đang chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất cho việc tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã bình chọn 10 hoạt động, sự kiện Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiêu biểu năm 2020.

Tuấn Hải

Đồng Tháp: Tổ Chức Thành Công Nhiều Hoạt Động Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Trong Tháng 3/2019 / 2023

Cụ thể, trong tháng 3, đã có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, sự kiện quan trọng của Tỉnh được tổ chức thành công như: Tổng kết Liên hoan Giai điệu Đất Sen hồng năm 2018; chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân tại lễ giao nhận quân; Tổng kết vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; phát động cuộc thi “Sách và Cuộc sống”;…

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa được quan tâm thực hiện. Các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, quản lý di tích, tổ chức và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội, góp phần phát huy giá trị di sản văn hóa, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân,…

Trong lĩnh vực thể thao, tỉnh đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Trong tháng, đã cử 06 HLV, 54 VĐV tham dự 03 giải quốc gia, khu vực đạt 05 HCV, 05 HCB, 06 HCĐ.

Lĩnh vực du lịch cũng có nhiều bước tiến mới. Sở VHTTDL đã xây dựng Chương trình điều phối Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch năm 2019, từng bước chuẩn hóa về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng đội ngũ làm du lịch tại các khu di tích, điểm tham quan du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch…; Tổ chức đoàn khảo sát các mô hình du lịch nông nghiệp sạch, công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ có tiềm năng, lợi thế nổi trội để xây dựng và phát triển thành sản phẩm du lịch nông nghiệp đưa vào phục vụ khách du lịch, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch đồng thời nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Trong tháng, khách du lịch đến Đồng Tháp ước đạt 120.000 lượt khách, tăng 46,77% so với cùng kỳ năm 2018; tổng thu du lịch ước đạt 32 tỷ đồng tăng 18,47% so với cùng kỳ năm 2018.

Phát huy các kết quả đạt được, trong tháng 4, tỉnh sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước; Xây dựng kế hoạch phát triển thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao; Khảo sát triển khai thành lập các tổ hợp thể dục thể thao tại địa phương; Triển khai Chương trình điều phối liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 và Kế hoạch tổ chức các hoạt động liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long;…

Hằng Đinh

Hội An: Nhiều Hoạt Động Du Lịch, Văn Hóa, Giải Trí Hấp Dẫn Trong Tháng 12 / 2023

Theo đó, trong ngày 03 và 04/12 tới, sẽ diễn ra các hoạt động như: Giới thiệu “Mặt nạ thời gian – Nghệ nhân trao truyền”, “Ẩm thực truyền thống”, “Đêm nhạc gia đình” tại Bảo tàng Hội An (số 10B Trần Hưng Đạo) và “Chương trình nghệ thuật cổ truyền” tại Vòng cung Chùa Cầu sẽ góp phần giới thiệu đến du khách những nét đẹp văn hóa vốn đã in sâu vào đời sống thường nhật của người dân Hội An.

Hội An tổ chức nhiều hoạt động du lịch nhân kỷ niệm 21 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới

Vào sáng 04/12, giải việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An” sẽ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo nhân dân, du khách, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hội An. Đặc biệt, Hội An còn tạo điều kiện để du khách tham gia trải nghiệm các hoạt động tham quan tại Khu phố cổ và các Làng nghề truyền thống thông qua việc “Miễn vé tham quan” từ ngày 01 – 04/12/2020.

Đặc biệt, chương trình lễ kỷ niệm cùng với hoạt động trình diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra vào lúc 19g00 ngày 03/12 tại Vòng cung Chùa Cầu.

Ngoài ra, còn có các chương trình tọa đàm “Bảo tồn và phát huy du lịch di sản trong bối cảnh dịch Covid-19: Vấn đề và giải pháp”, “Vai trò của phụ nữ trong phát huy du lịch di sản”, “Tình hình cư trú, kinh doanh tại các di tích ở Khu phố cổ Hội An trong bối cảnh dịch Covid-19: Thực trạng và giải pháp”.

Đồng thời, tại Vườn tượng An Hội cũng sẽ diễn ra Triển lãm ảnh mang tên “FLORIBUS” của nữ nghệ sĩ người Colombia Monica Herran Restrepo do Đại sứ quán Colombia tổ chức từ ngày 03 – 06/12.

Trước đó, từ ngày 18/11, TP Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ.

Theo đó, thời gian hoạt động như sau: Buổi sáng từ 8h đến 11h; buổi chiều và tối từ 15h đến 21h với các hoạt động nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn như Bài Chòi; trò chơi dân gian…. Ngoài ra, có nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn cũng diễn ra vào các ngày cuối tuần.

Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ và làng nghề là giảm 50% giá vé (áp dụng từ 18/11 đến 30/6); các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng,…cũng tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An trong dịp này.

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, các hoạt động kỷ niệm trong dịp này vừa để kích cầu du lịch Hội An sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai bão lụt; đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản và phát triển du lịch bền vững trong thời gian đến.

https://thuonghieusanpham.vn/hoi-an-nhieu-hoat-dong-du-lich-van-hoa-giai-tri-hap-dan-trong-thang-12-12591.html

Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch Đồng Tháp / 2023

Nội dung

Từ ngày

Đến ngày

Tên lĩnh vực

Bạn đang xem bài viết Hà Nội: Nhiều Hoạt Động Văn Hóa, Thể Thao Nổi Bật Trong Năm 2022 / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!