Xem Nhiều 6/2023 #️ Hội Nghị Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Việt Nam # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hội Nghị Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Việt Nam # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Nghị Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Việt Nam mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm tăng cường trao đổi khách giữa Việt Nam – Trung Quốc, ngày 6/9/2018, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Hồ Chí Minh 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo ngành du lịch hai nước, Đại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; đại diện đông đảo doanh nghiệp du lịch, hàng không, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc có những điều kiện và nền tảng hết sức thuận lợi và vững chắc. Quan hệ hợp tác chính trị, đầu tư, thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân được quan tâm, dày công vun đắp. Cơ quan du lịch quốc gia hai nước đã ký những thỏa thuận thể hiện cam kết, mong muốn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch hai bên thúc đẩy hợp tác kinh doanh du lịch. Kết nối đường bộ, đường không và đường biển hai nước đều hết sức thuận lợi; địa phương hai nước đều quan tâm tới hợp tác du lịch, thu hút khách; cộng đồng doanh nghiệp thường xuyên gặp gỡ, tăng cường hợp tác kinh doanh.

Đây cũng là dịp để thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu điểm đến, sản phẩm phù hợp, có sức hấp dẫn nhằm thu hút hơn nữa khách du lịch Trung Quốc đến với thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trung Quốc cũng là điểm đến ưa thích của người dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài. Theo báo cáo của UNWTO, năm 2016 có 3,1 triệu người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc. Các điểm đến được yêu thích của khách du lịch Việt Nam gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Vân Nam, Nam Ninh… Khách du lịch Việt Nam đi du lịch Trung Quốc chủ yếu đi theo đoàn, sử dụng phương tiện đường không và đường bộ.

Tin: Thanh Hiền Ảnh: Vũ Nguyễn

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ về việc phát triển thị trường khách Trung Quốc; nhận định về tình hình thị trường khách Trung Quốc tại Việt Nam; xu hướng du lịch của khách Trung Quốc tại Việt Nam; cách thức thu hút khách Trung Quốc; một số kiến nghị để quản lý và phát triển thị trường khách Trung Quốc…

Hội Nghị Liên Kết Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Hà Tĩnh

Chiều ngày 02/12/2017, tại TP. Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội nghị Liên kết hợp tác phát triển du lịch Hà Tĩnh – Quảng Bình. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, các ban ngành trong tỉnh và hơn 80 doanh nghiệp du lịch đến từ 2 tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa,Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh và Sở Du lịch Quảng Bình đã khái quát tiềm năng, lợi thế và tình hình hoạt động khai thác phát triển du lịch trên địa bàn mỗi tỉnh thời gian qua. Hà Tĩnh và Quảng Bình là 2 tỉnh ráp gianh, có sự tương đồng về tài nguyên du lịch. Tuy nhiên, Quảng Bình có sức thu hút khách du lịch bởi nơi đây sở hữu hệ thống hang động độc đáo, phong phú hiếm nơi nào có được. Lượng khách du lịch hàng năm đặc biệt là khách quốc tế đến Quảng Bình rất đông, việc tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của mỗi địa phương, gắn kết tour tuyến để cùng nhau phát triển.

Tham dự Hội nghị, nhiều đại biểu của 2 tỉnh cũng đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn về quyền lợi của mỗi bên khi cùng nhau hợp tác. Đại diện cho hãng hàng không Jetstar cũng đã giới thiệu về đường bay Đồng Hới – Chiêng Mai (Thái Lan) với lịch trình bay cụ thể , những ưu đãi hấp dẫn cho các hãng lữ hành khi tham gia dịch vụ này. Jetstar cam kết sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ khách hàng tham gia các tour đường không đến tham quan khảo sát du lịch tại Hà Tĩnh – Quảng Bình trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh và Sở Du lịch Quảng Bình.

Trước đó, Đoàn đại biểu Quảng Bình tham dự Hội nghị cũng đã tham quan, khảo sát và trải nghiệm các dịch vụ tại Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót, Lộc Hà.

Triển Vọng Hợp Tác Du Lịch Việt Nam

Tại phiên họp thứ 5 Ủy ban hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản (VJTC 5) ngày 1/11, hai bên xác định nội dung hợp tác du lịch 2 nước trong thời gian tới sẽ tập trung thúc đẩy trao đổi khách, hỗ trợ kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Quá khứ hợp tác thành công…

Phiên họp thứ 5 Ủy ban hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản (VJTC 5) ngày 1/11.

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam-Nhật Bản trong những năm gần đây khá tốt, không chỉ trên bình diện giữa ngành Du lịch hai nước mà còn ở cấp Nhà nước, giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Hạ tầng giao thông cơ sở và Du lịch Nhật Bản, giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Nhật Bản. Các địa phương (như giữa Hà Nội và Osaka) và các doanh nghiệp hai nước cũng có hợp tác rất chặt chẽ.

Năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN-Nhật Bản và Việt Nam-Nhật Bản, Tổng cụ Du lịch đã tích cực tham gia nhiều sự kiện, trong đó có đối thoại Chính sách hợp tác phát triển du lịch ASEAN-Nhật Bản, chủ trì tổ chức họp Ủy ban hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản và Tọa đàm doanh nghiệp du lịch Việt Nam-Nhật Bản.

“Có thể nói, chưa bao giờ chúng ta có những điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác du lịch giữa 2 nước cũng như thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam như hiện nay”, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhận định.

Về chính sách thúc đẩy du lịch giữa 2 nước, từ năm 2004 Việt Nam đã đơn phương miễn thị thực cho công dân Nhật du lịch Việt Nam. Từ tháng 7/2013, bạn cũng đã áp dụng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam.

Hiện 04 thành phố lớn của Nhật Bản (Tokyo, Nagoya, Osaka, Fukuoka) có đường bay thẳng tới Hà Nội và TP HCM.

Thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), phía bạn cũng đã có nhiều hỗ trợ cho ngành Du lịch Việt Nam về kỹ thuật, tiêu biểu như Kế hoạch tổng thể phát triển du lịch Đà Nẵng (2008-2010); bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long (2010-2013); phát triển vùng miền thông qua du lịch di sản (2011- 2014).

Ngoài ra các chuyên gia tình nguyện Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ Việt Nam bảo tồn phát triển du lịch khu vực phố cổ Hội An (từ 2003), bảo vệ và phát triển du lịch làng cổ Đường Lâm (từ 2008), hỗ trợ phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế (từ 2011).

Về phát triển nguồn nhân lực, phía bạn đã tổ chức nhiều khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ quản lý Nhà nước và doanh nghiệp du lịch của Việt Nam đối với các lĩnh vực như quản lý phát triển du lịch; quy hoạch phát triển du lịch sinh thái; bảo vệ đô thị lịch sử và văn hóa; sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và phát triển du lịch khu vực sông Mekong.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hoạt động của trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC), hợp tác Mekong-Nhật Bản, Nhật Bản cũng tích cực giúp đỡ Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo, khảo sát…nhằm nâng cao năng lực phát triển du lịch, sản phẩm du lịch và xúc tiến quảng bá du lịch.

Trong năm 2012, đã có gần 600.000 khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam, tăng 19,7% so với 2011, chiếm gần 9% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam (gần 6,85 triệu) đứng thứ 3 trong số những quốc gia đi du lịch Việt Nam.

Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2013, khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt gần 500.000 lượt khách, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2012.

Ngược lại, khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản tuy số lượng tuyệt đối còn khiêm tốn nhưng lại có mức tăng mạnh trong những năm qua. Giai đoạn 2006-2012 số lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản tăng 2,2 lần, đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 14%/năm. Năm 2012, khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt hơn 55.000 lượt, tăng 34,7% so với 2011. Riêng trong 8 tháng đầu năm 2013, số lượng khách du lịch Việt đến nước bạn đã tăng 52% so với cùng kỳ 2012, đạt trên gần 53.000 lượt khách, gần bằng cả năm 2012.

…và tương lai đầy triển vọng

Thời gian tới, hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản sẽ tập trung thúc đẩy trao đổi khách du lịch, hỗ trợ kỹ thuật, phát triển nguồn nhân lực du lịch và đầu tư phát triển du lịch, cả trong khuôn khổ song phương và đa phương như hợp tác ASEAN-Nhật Bản, hợp tác Mekong-Nhật Bản, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)…

Chính phủ 2 nước cũng đã đặt mục tiêu cùng nỗ lực hợp tác để thúc đẩy đưa 1 triệu khách Nhật tới Việt Nam và 200.000 khách Việt Nam tới Nhật Bản vào năm 2015.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cho biết, trong phiên làm việc của VJTC 5 sáng 1/11, phía Nhật Bản thông báo đã đưa Việt Nam vào danh sách những thị trường chiến lược trọng điểm để đưa khách Nhật tới.

Tại Nhật Bản hiện đang có chiến dịch quảng bá hút khách du lịch Nhật Bản tới miền Trung Việt Nam, nhất là Nha Trang, Bình Thuận, Mũi Né, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế… Đồng thời phía bạn cũng dự kiến mở thêm đường bay thẳng tới miền Trung để tăng cường hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển du lịch.

Về phía Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VITA) Vũ Thế Bình cho biết hiện Hiệp hội đã thành lập 2 Câu lạc bộ lữ hành phía Nam và Bắc để tăng cường đón khách du lịch Nhật Bản. Đồng thời, VITA cũng cam kết sẽ tập hợp những doanh nghiệp lữ hành tinh nhuệ, chuyên nghiệp nhất để đưa khách Việt đến Nhật Bản.

Ông Bình cho rằng với sự hợp tác của JATA (Hiệp hội Du lịch Nhật Bản) và VITA, doanh nghiệp 2 bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác để đưa khách Nhật Bản đến Việt Nam và khách Việt Nam đến Nhật Bản.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Với Tỉnh Vân Nam

Nội dung hợp tác xây dựng cơ chế, chính sách về du lịch tập trung vào giải quyết đối tượng khách du lịch được xét cấp thị thực ngay tại cửa khẩu, thực hiện theo quy định của mỗi nước và được tổ chức ngay tại cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu. Đề xuất Chính phủ và Bộ, Ngành hai nước cho tổ chức tuyến xe thí điểm chở khách du lịch Việt Nam và Trung Quốc trên tuyến Mông Tự – Hà Khẩu (Vân Nam – Trung Quốc) – TP. Lào Cai – Sapa (Việt Nam) và ngược lại; thống nhất mức thu cấp thẻ du lịch ở hai nước với đề nghị là 10 USD/người.

Đối với nội dung hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, Việt Nam đưa ra đề xuất hợp tác là xây dựng “Chương trình du lịch vàng” dành cho khách du lịch Trung Quốc theo tuyến Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và cho khách Việt Nam đi du lịch tại Vân Nam đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, điểm thăm quan, giá cả để đảm bảo quyền lợi cho du khách…

Đại diện Cục Du lịch Vân Nam, ông Khởi Vĩnh Cương hoàn toàn thống nhất với các nội dung đề xuất từ phía các đại biểu Việt Nam đề xuất, trong đó nhấn mạnh nội dung hợp tác với các tỉnh, thành phố sẽ tập trung vào các vấn đề cụ thể như: đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch; thống nhất mức thu lệ phí; khảo sát các tuyến điểm du lịch; đặt văn phòng đại diện về du lịch hai bên và tăng cường hơn nữa công tác đào tạo nhân lực du lịch. Đại diện Cục Du lịch Vân Nam cũng nhấn mạnh việc đề nghị Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh tiến độ làm đường cao tốc từ Hà Nội đến Lào Cai, trên cơ sở đó Vân Nam sẽ tăng cường các tour du lịch đến 5 tỉnh thành phố bằng đường bộ từ Côn Minh, đồng thời xem xét mở tuyến du lịch từ Xixongbana (Vân Nam – Trung Quốc) tới Lào và đến các tỉnh trên tuyến hành lang kinh tế của Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Hội Nghị Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Việt Nam trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!