Hội Nghị Triển Khai Công Tác Du Lịch Hà Nội 6 Tháng Cuối Năm 2013

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Nghị Triển Khai Công Tác Du Lịch Hà Nội 6 Tháng Cuối Năm 2013 mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp Và Hấp Dẫn Nhất?
 • Một Ngày Du Lịch Hà Nội Thì Đi Đâu? Những Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua
 • 102+ Địa Điểm Vui Chơi Ở Hà Nội Hấp Dẫn Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch 2021
 • ​bí Quyết Đi Du Lịch Hà Nội Tiết Kiệm Theo Tháng
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hà Nội Tiết Kiệm Vào Cuối Tuần
 • Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội nghị

  Theo số liệu thống kê sơ bộ, khách quốc tế đến Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 1.184.500 lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2012; khách nội địa đạt 7.911.000 lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2012. Trong 6 tháng đầu năm 2013, các kết quả hoạt động du lịch Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Sở VHTTDL Hà Nội đã triển khai nhiều công tác nhằm tăng cường quản lý hoạt động du lịch, chú trọng cải thiện môi trường du lịch, thúc đẩy xúc tiến du lịch, tổ chức hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lịch và hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch Hà Nội…

  Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Mai Tiến Dũng, môi trường du lịch của thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên, tình trạng ép giá, tăng giá, nạn ăn xin, đeo bám, chèo kéo khách du lịch trong thời gian qua không phải là mới xuất hiện và cũng không phải chỉ xuất hiện ở riêng Hà Nội mà cả nước, cả thế giới vẫn đang có rất nhiều bức xúc với thực trạng này. Trước thực trạng đó, Sở VHTTDL đã triển khai nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử phạt, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở lưu trú có dấu hiệu móc nối với taxi bắt chẹt khách du lịch, không làm thủ tục để thẩm định xếp hạng…; kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố; giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện của khách du lịch như vụ xích lô dù ép giá khách du lịch, taxi dù đưa khách tới nơi không đúng điểm khách muốn tới… Tuy vậy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Mai Tiến Dũng cho rằng cần có các văn bản pháp quy quy định cụ thể về những hành vi vi phạm, chế tài xử phạt các hành vi vi phạm; đồng thời cần có sự vào cuộc đồng bộ của các ngành các cấp trong việc giải quyết thực trạng này.

  Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận những nỗ lực của Sở VHTTDL Hà Nội suốt thời gian qua trong việc phát triển du lịch thành phố. Phó Tổng cục trưởng cho rằng, trong thời gian qua, môi trường du lịch nóng lên bởi các hiện tượng taxi dù, chèo kéo, đeo bám khách du lịch… nhưng một sự thật không thể phủ nhận Hà Nội vẫn là điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế. Để phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh kế mũi nhọn của đất nước, đưa Hà Nội thành trung tâm du lịch của khu vực, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường đề nghị: trong thời gian tới, Sở VHTTDL Hà Nội cần tham mưu với Bộ VHTTDL kiến nghị với UBND TP. Hà Nội nhằm xây dựng, kiện toàn bộ máy nhân lực có đủ năng lực chuyên sâu để quản lý mảng du lịch của thành phố; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, triển khai các đề án để thu hút khách du lịch nhằm nâng tầm giá trị tiềm năng để tạo sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố…

  Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường trao giải thưởng Asia Destination Awards năm 2013 cho Sở VHTTDL Hà Nội

  Tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường đã trao giải thưởng Asia Destination Awards năm 2013 của trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor bình chọn Hà Nội là một trong 25 điểm đến tại châu Á được du khách yêu thích nhất.

  PV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp?
 • Du Lịch Hà Nội Tháng 3 Có Gì?
 • Vi Vu Du Lịch Hà Nội Tháng 3
 • Du Lịch Hà Nội Tháng 3 Về Lại Nhớ Về Những Mùa Hoa
 • Du Lịch Hà Nội 12 Tháng Có Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Hội Nghị Triển Khai Công Tác Du Lịch Hà Nội 6 Tháng Cuối Năm 2013 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!