Xem Nhiều 11/2022 #️ Huế: “Người Đẹp Tỉnh Đoạt Hoa Hậu” / 2023 # Top 11 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Huế: “Người Đẹp Tỉnh Đoạt Hoa Hậu” / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huế: “Người Đẹp Tỉnh Đoạt Hoa Hậu” / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đại diện “Người đẹp du lịch Huế” khẳng định, chương trình không phạm luật khi trao Hoa hậu cho người thắng cuộc.

Cuộc thi Người đẹp du lịch Huế vừa khép lại tối qua (6.11) với chiến thắng của Lê Trần Ngọc Trân (sinh viên năm 3 khoa Báo chí – truyền thông, trường ĐH Khoa học Huế). Ban tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải thưởng gồm: Hoa hậu Lê Trần Ngọc Trân, Á hậu 1 Dương Thị Ngọc Chi, Á hậu 2 Nguyễn Hà Thục Anh. Cả 3 người đẹp đều đang là sinh viên tại Huế.

Được biết, chương trình do Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên – Huế phối hợp với công ty tổ chức sự kiện Gala Việt và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV Huế) tổ chức. Đạo diễn chương trình do nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đảm nhận.

Liên lạc với Sở văn hóa thông tin du lịch Huế, anh Hà – đại diện Sở – ngạc nhiên nói: “Chúng tôi hoàn toàn không hay biết về việc chương trình đã trao giải Hoa hậu cho cuộc thi này, cho đến khi được báo chí thông báo. Khi chị liên lạc, chúng tôi mới biết thông tin này. Sau khi kiểm tra đầy đủ chứng từ mà đơn vị tổ chức gửi đến, tất cả các hồ sơ chứng từ xin giấy phép tổ chức… đều hợp lệ. Tôi nghĩ sai sót này là do đơn vị tổ chức đã nhầm lẫn, trao giải sai vào ngày cuối cùng của cuộc thi. Hiện tại, chúng tôi sẽ liên lạc với đơn vị tổ chức để làm việc và kiểm điểm”.

Khi được hỏi về chế tài xử phạt áp dụng cho sai sót trên, đại diện Sở cho biết Sở sẽ không xử phạt nặng tay, vì đây là lần tổ chức đầu tiên của Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên – Huế và công ty Gala Việt, hai đơn vị đều non kém về kiến thức pháp luật. Để khuyến khích, Sở văn hóa thông tin du lịch Huế có thể sẽ xử phạt dưới hình thức nhắc nhở, kiểm điểm.

Đạo diễn chương trình, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng khi được hỏi về sự kiện “thi người đẹp trao giải Hoa hậu” do mình đảm nhiệm, anh cho hay vai trò của mình tại Người đẹp Du lịch Huế chỉ đơn giản là cố vấn, hoàn toàn không nắm bắt được pháp lý đối với giải thưởng. Vì lẽ này, nhà báo Hải Đăng khẳng định mình vô can.

Khác với nhìn nhận của Sở Văn hoá Thể Thao Du lịch Huế, đại diện ban tổ chức cuộc thi – ông Minh đến từ công ty sự kiện Gala Việt – khẳng định, đơn vị tổ chức không hề phạm luật. “Xin cho tôi hỏi quy định nào ghi không được phép trao danh hiệu Hoa hậu cho cuộc thi ở tỉnh? Nghị định 79 ghi rõ, danh hiệu Hoa hậu được dùng trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, và chỉ không được trao danh hiệu này khi các Hoa hậu đó được chọn để đại diện Việt Nam đi thi quốc tế”, ông Minh khảng khái nói.

Cho rằng cuộc thi do công ty Gala Việt tổ chức chỉ là một cuộc thi người đẹp cấp tỉnh, danh hiệu Hoa hậu chỉ được coi là cái tên gọi “giống như người ta hay nói đùa với nhau rằng em là hoa hậu của lòng anh. Từ hoa hậu ở đây là hoa hậu cấp tỉnh, chứ không phải hoa hậu quốc gia”, ông Minh nói rành mạch. Theo đó, ông Minh cho rằng nếu Sở không muốn dùng từ hoa hậu, đơn vị tổ chức sẽ thay bằng “nữ hoàng”, và tính chất cũng chẳng vì thế mà thay đổi. “Tôi khẳng định chúng tôi làm vậy không hề vi phạm pháp luật”, ông Minh nhấn mạnh thêm lần nữa.

Khi được chúng tôi thông tin, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cho hay, theo đúng quy trình, cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế sẽ do UBND tỉnh được quyền cấp phép tổ chức. Tuy nhiên, việc “tự phong” cho các người đẹp đoạt giải danh hiệu Hoa hậu, Á hậu… chắc chắn đã vi phạm pháp luật.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết trong vài ngày tới, Cục sẽ yêu cầu Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế báo cáo cụ thể về sự việc gây tranh cãi này.

Theo Danviet.vn

Du Lịch Huế: Tour Ẩm Thực Huế / 2023

Quy trình đặt tour của Quý khách: 1. Quý khách gửi booking trực tiếp tại mục BOOK TOUR trong phần bài viết của tour hoặc gửi email book tours: senvangonline@gmail.com Khi Quý khách nhận được thư trả lời tự động của Du lịch Sen Vàng thì lúc đó yêu cầu của Quý khách đã được xác nhận gửi đến cho chúng tôi. 2. Quý khách gọi điện thoại trực tiếp đến công ty hoặc số hotline có ghi trên trang website của chúng tôi để đặt tour. Mrs. Thúy Hiền 0912942288/ 0919742288/ 09194289983. Tất cả các chương trình trên website của chúng tôi chỉ mang tinh chất tham khảo. Mỗi tour có thể có thêm những chi tiết bổ sung hoặc đổi lại hành trình cho phù hợp theo lịch của Hàng không. Do vậy khi Quý khách đặt tour chúng tôi sẽ gửi email chi tiết về chương trình của thời gian mà Quý khách lựa chọn để Quý khách xác nhận lại một lần nữa việc đặt tour của mình với chúng tôi,…4. Quý khách ký hợp đồng xác nhận việc đặt tour bằng các hình thức tuỳ theo cho phù hợp: Trực tiếp đến văn phòng hoặc nhân viên công ty đến ký hợp đồng (nếu trong nội thành Hà Nội), qua email hoặc fax.5. Nộp các thủ tục cần thiết ngay sau khi ký hợp đồng để công ty Sen Vàng tiến hành đặt dịch vụ như: CMTND, hộ chiếu, giấy khai sinh, tiền đặt cọc 50%,… nếu khách hàng ở nội thành công ty Du lịch sẽ cử đại diện đến trực tiếp thu thủ tục của Quý khách. Trường hợp khách ở xa có thể chuyển khoản vào một trong các tài khoản của công ty như sau:Chủ tài khoản: Nguyễn Thuý Hiền* Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Chương Dương – Số TK 0541000172363* Ngân hàng Agribank chi nhánh Bách Khoa – Số TK 1401207017709* Ngân hàng Viet Tin Bank chi nhánh Hai Bà Trưng – Số TK 711A44199853* Ngân hàng Đầu tư và PTVN – chi nhánh Hà Nội (BIDV) Số TK 121100001150846. Quý khách thanh toán trước 100% tiền tour trước ngày khởi hành 07 ngày không kể ngày thứ 7, Chủ nhật. 7. Quý khách chuẩn bị hành trang dùng cho cá nhân theo hướng dẫn của công ty DL.8. Quý khách được đón tại điểm tập trung của cả đoàn (nếu là khách lẻ) hoặc điểm hẹn theo yêu cầu (nếu là khách đoàn).

Quy trình xác nhận và giữ chỗ của Công ty DL. 1. Sau khi nhận được email hoặc điện thoại yêu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hành trình, thời gian và giá tiền cho Quý khách theo mỗi tuyến điểm mà quý khách yêu cầu. 2. Gửi email hoặc fax chương trình và giá cả cụ thể theo đúng ngày khởi hành mà Quý khách yêu cầu.3. Liên hệ với Quý khách để ký hợp đồng du lịch bằng các hình thức sao cho thuận tiện và phù hợp nhất cho Quý khách.4. Chúng tôi sẽ gửi thông báo chi tiết qua email (nếu là khách lẻ), họp đoàn (nếu là khách đoàn) như sau: Thời tiết, hành lý, hàng không, phong tục tập quán tại nơi Quý khách sắp đến thăm quan trước ngày đi ít nhất 02 ngày để Quý khách chuẩn bị tư trang của mình.

Kính chúc Quý khách có một chuyến đi vui vẻ và may mắn!

City Tour Huế 1 Ngày Từ Huế / 2023

Tour Huế 1 ngày là lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch cố đô Huế với nhiều điểm đến hấp dẫn, tìm hiểu về văn hóa lịch sử cố đô qua các công trình kiến trúc Hoàng cung, lăng tẩm dưới triều đại nhà Nguyễn, tham quan các làng nghề truyền thống và trải nghiệm ẩm thực cung đình vô cùng đặc sắc, được khởi hành từ Huế.

Đại Nội hay còn gọi là Tử Cấm Thành là vòng bảo vệ thứ hai của cung thành Huế, là nơi thờ tự của 13 vị vua triều đại nhà nguyễn.  Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng là lăng mộ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Bên cạnh những lăng tẩm, đền đài, Đại Nội… làng hương Thủy Xuân trở thành nơi thu hút khách check-in khi đến Huế. Hình ảnh những bó hương đủ sắc phủ khắp Instagram, Twitter, Facebook và các diễn đàn du lịch, do chính người Huế và du khách trong, ngoài nước chia sẻ. Ảnh: Trân Ơi. Cầu gỗ lim Huế toạ lạc tại bến tàu Toà Khâm trên đường Lê Lợi nằm ngay bên bờ suông hương,là điểm check-in yêu thích của du khách và người dân địa phương.

Địa điểm du lịch Huế

Cầu Tràng Tiền

Lăng Khải Định

Lăng Minh Mạng

Làng Võ

Làng Nón

Làng Hương

Đại Nội Hoàng Cung

Chùa Thiên Mụ (đi thuyền rồng)

Cầu đi bộ gỗ lim

OPTION 1: TẠM DỪNG GHÉP ĐOÀN, NHẬN KHÁCH PREMIER

Tour Huế 1 Ngày Premier Đi Riêng

08h00: Xe và hướng dẫn đón quý khách tại khách sạn/ điểm hẹn tại Tp Huế khởi hành tham quan lăng Khải Định và Minh Mạng là những lăng tẩm đẹp nhất dưới triều đại nhà Nguyễn. 

Trong chuyến hành trình này du khách sẽ được tham quan các làng nghề truyền thống tại đất kinh đô Huế có tuổi đời hàng trăm năm như là làng nón, làng hương và làng võ, chiêm ngưỡng những tiết mục võ cổ truyền.

Đối với đoàn dưới 15 khách, Daily Travel sẽ phục vụ ăn trưa set-menu dành cho khách. 

13h30: Hành trình tiếp theo, hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn khám phá các địa điểm tiếp theo Đại Nội (Hoàng Thành Huế), một địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Huế, tọa lạc gần cầu Tràng Tiền bên bờ sông hương thơ mộng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như:

Ngọ Môn

Điện Thái Hoà

Cung Diên Thọ

Cung Trường Sanh

Hưng Tổ Miếu

Thế Tổ Miếu

Triệu Tổ Miếu

Thái Tổ Miếu

Hiển Lâm Các

Cửu Đỉnh

Tại đây du khách sẽ được nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử 13 triều đại nhà Nguyễn qua những giai thoại lịch sử hào hùng, tham quan nơi thờ tự của các vị vua cũng như nơi ở của các bậc cung phi, hoàng thái hậu,… 

15h00: Sau khi tham quan Hoàng Thành Huế, xe và hướng dẫn viên sẽ đưa du khách tham quan điểm đến tiếp theo không thể bỏ qua đó là Chùa Thiên Mụ, toạ lạc bên bờ Sông Hương thơ mộng du khách sẽ được tham quan bằng thuyền rồng.

16h30: Kết thúc hành trình tham quan và khám phá chùa Thiên Mụ, du khách lên thuyền về lại bến tàu Tòa Khâm, du khách sẽ được đi bộ trên cầu Gỗ Lim ngắm cảnh sắc đôi bờ sông Hương. Kết thúc chương trình, tạm biệt và hẹn gặp lại!

OPTION 2: ĐANG HOẠT ĐỘNG

08h00: Xe và hướng dẫn đón mọi người tại khách sạn trung tâm thành phố Huế.Khởi hành tham quan Đại Nội.hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn khám phá các địa điểm tiếp theo Đại Nội (Hoàng Thành Huế), một địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Huế, tọa lạc gần cầu Tràng Tiền bên bờ sông hương thơ mộng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như:

Ngọ Môn Điện Thái Hoà Cung Diên Thọ Cung Trường Sanh Hưng Tổ Miếu Thế Tổ Miếu Triệu Tổ Miếu Thái Tổ Miếu Hiển Lâm Các Cửu Đỉnh

Tại đây du khách sẽ được nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử 13 triều đại nhà Nguyễn qua những giai thoại lịch sử hùng tráng, tham quan nơi thờ tự 13 vị vua cũng như nơi ở của các bậc cung phi, hoàng thái hậu,… 

Cung Thành là vòng tường thành thứ 3 của Kinh đô Huế, giới hạn khu vực làm việc, ăn ở và sinh hoạt của vua và hoàng gia, được khởi công xây dựng từ năm Gia Long thứ 2 (1803), năm Minh Mạng thứ 2 (1821) đổi tên thành Tử Cấm Thành.

09h30: Du khách tiếp tục di chuyển đi tham quan nha quan nhà vườn, dạo chơi khung cảnh vườn quê thân thuộc, khám phá kinh thành vàng son một thời cùng những phế tích có giá trị lịch sử – văn hóa truyền thống của của đất nước, rồi đến tham quan chùa chiền lâu đời – nhà thờ với những kiến trúc cổ kính.

Sau khi tham quan nhà vườn du khách tiếp tục tham quan chùa Thiên Mụ tọa lạc bên bờ sông Hương đầy thơ mộng.

Trưa: Quý khách thưởng thức special buffet tự chọn tại nhà hàng với các món ẩm thực cung đình Huế, các món ăn Âu và Á. Quý khách có thể chọn những món chay hoặc món mặn phù hợp khẩu vị riêng, có súp dành cho em bé (đây cũng là lý do Tour City Huế tại Daily Travel có mức giá khác hơn so với các đơn vị tour khác ăn set menu hoặc cơm dĩa)

13h30: Khởi hành tham quan lăng Khải Định và Minh Mạng là những lăng tẩm đẹp nhất triều đại nhà Nguyễn. 

Lăng Khải Định toạ lạc tại Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Là một trong những lăng đẹp nhất trong hệ thống lăng tẩm tại Huế. 

15h30: Du khách tiếp tục hành trình tham quan làng hương và làng nón là những làng nghề truyền thống có tuổi đời lâu năm.

17h00: Kết thúc hành trình tham quan và khám phá thành phố Huế du khách lên xe, tạm biệt và kết thúc chương trình.

Xe trả du khách về lại điểm đón ban đầu. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những chuyến đi tiếp theo.

Kinh nghiệm du lịch Huế

Để đi tour city Huế du khách cần có mặt tại Huế trước 7h30.

Nên trang bị nón mũ và giày dép trệt dễ dễ dàng di chuyển.

Nhà hàng có phục vụ súp cho trẻ em và đồ chay dành cho người ăn chay.

Tùy vào chất lượng dịch vụ của mỗi tour mà có giá khác nhau, chủ yếu do suất ăn khác nhau buffet hay cơm dĩa.

Du khách có thể lựa chọn gói full-option hoặc có thể tự mua vé tại mỗi điểm tham quan.

Tour Du Lịch Huế 4N3Đ (Huế / 2023

Huế với với đẹp mơ mộng của sông hương và núi Ngự, khu đại nội hoàng cung và chùa thiên mụ được toạ lạc ngay bên bờ sông hương trải qua 13 triều đại phong kiến là quần thể kiến trúc độc đáo đem lại cho du khách những hoài niệm về một thời xa xưa, là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Huế.

NGÀY 1: ẨM THỰC HUẾ (ăn tối tự túc)

14h00: Xe đón khách tại sân bay/ ga về khách sạn nhận phòng, nếu khách đến sớm hơn sẽ tuỳ theo tình trạng phòng tại khách sạn sắp xếp phòng cho khách.

18h00: Xích lô đón quý khách tại khách sạn tập trung tại điểm hẹn. Quý khách bắt đầu khám phá Tour ẩm thực Huế về đêm.

18h20: Điểm đầu tiên quý khách dừng chân ở nhà hàng “HÀNG ME” tọa lạc trên con đường Võ Thị Sáu để thưởng thức các món bánh đặc sản xứ Huế. Như bánh bèo, nậm, lọc, ram ít, bánh cuốn…

19h15: Xích lô lại tiếp tục đưa quý khách đến “Cồn Hến” để thưởng thức món ăn mang đậm hương vị Huế như cơm hến, bún hến…

20h00: Dọc theo con đường Lê Lợi nằm sát dòng sông Hương thơ mộng hành trình sẽ đưa quý khách đến quán chè với một cái tên rất gần gũi với những con người bình dân của Huế. Quán chè Hẻm để thưởng thức các món chè xứ Huế.

20h45: Sau khi thưởng thức chè Huế Quý khách sẽ tiếp tục chuyến hành trình đến đường Đinh Tiên Hoàng để thưởng thức các món bánh khoái và nem lụi trên đường đi quý khách sẽ được tham quan cầu Trường Tiền và Đại nội Huế về đêm dưới những ánh đèn lung linh huyền diệu.

22h00: Xích lô đưa khách về lại khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 2: HUẾ CITY TOUR (ăn sáng, trưa)

07h30: Khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng khách sạn, dùng trà cafe miễn phí.

08h00: Xe và hướng dẫn đón quý khách tại khách sạn/ điểm hẹn (từ 07h30 – 08h15) đưa du khách khởi hành thăm quan các địa điểm du lịch tại thành phố Huế (vé vào cổng tự túc):

Lăng Minh Mạng

Lăng Khải Định

Võ Kinh Vạn An

Lăng Tự Đức

Làng nón làng Hương

12h00: Quý khách thưởng thức buffet 50 món tự chọn tại Green Garden Hue với các món ăn Huế, các món ăn Âu và Á. Quý khách có thể chọn những món chay hoặc món mặn phù hợp khẩu vị riêng, có soup dành cho em bé.

13h30: Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn khám phá các địa điểm tiếp theo.

16h00: Xe đưa khách về khách sạn nghỉ ngơi, buổi tối du khách ăn tối và thăm quan tự do.

NGÀY 3: ĐỘNG PHONG NHA (ăn sáng, trưa)

06h00: Khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng khách sạn, dùng trà cafe miễn phí. Sau khi dùng điểm tâm sáng khách làm thủ tục trả phòng khách sạn.

06h30: Khởi hành đi tham quan Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Trên đường đi Quý khách sẽ được tham quan Thánh Địa La Vang (Được mệnh danh là Tiểu Vương Cung Thánh Đường).

12h00: Đến Phong Nha – Kẻ Bàng, đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng và nghỉ ngơi dạo chơi.

13h00: Thuyền và HDV đưa quý khách theo dòng sông Son đi tham quan động Phong Nha (Được mệnh danh là Kỳ Quan Đệ Nhất Động).

15h30: Xe và HDV sẽ đưa quý khách về Đồng Hới nhận phòng khách sạn, tự do nghỉ ngơi và tham quan Đồng Hới về đêm.

NGÀY 4: ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG (ăn sáng, trưa)

Sáng: Khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng khách sạn, sau khi dùng điểm tâm sáng khách làm thủ tục trả phòng khách sạn mang theo hành lý trên xe.

10h40: Xe và HDV sẽ đón Quý khách tham quan động Thiên Đường, đoàn sẽ dừng ăn cơm trưa tại nhà hàng Phong Nha.

12h30: Đoàn tham quan Động Thiên Đường (Động với nhiều khối thạch nhũ với hình hài màu sắc phong phú, đa dạng được kiến tạo tự nhiên trong suốt hơn 300 triệu năm về trước).

15h30: Xe đưa đoàn ra sân bay Đồng Hới bay chuyến (VJ), tạm biệt và kết thúc chương trình.

Khách đi Tour Huế 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội xe sẽ trả khách sạn sân bay Đồng Hới bay chuyến 17h10.

Khách đi Tour Huế 4 ngày 3 đêm từ Hồ Chí Minh xe sẽ trả khách sạn sân bay Huế bay chuyến 21h55.

Tour Huế 4 ngày 3 đêm tại Daily Travel được thiết kế đặc biệt với nhiều lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí nhất, dịch vụ tour cam kết đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về dịch vụ lữ hành. Du khách có thể thanh toán khi đi tour hoặc tại văn phòng 17 Nguyễn Công Trứ, Tp. Huế.

Xe đưa đón sân bay/ga

Hướng dẫn viên

Khách sạn 3 sao (tự chọn)

Ăn sáng buffet tại khách sạn

Bảo hiểm du lịch

Vé máy bay khứ hồi

10% thuế VAT (khách lấy hoá đơn)

Miễn phí huỷ tour trước 7 ngày

Huế – Khám Phá Đảo Lý Sơn – Huế (2 Ngày 1 Đêm) / 2023

Du lịch Huế 2 ngày,bạn sẽ đi đâu? Có rất nhiều những chuyến đi ngắn dành cho quỹ thời gian hiếm hoi của bạn vào dịp cuối tuần. Thuê xe Kha Trần xin gợi ý một lịch trình vô cùng thú vị mà bạn có thể tham khảo, đó là tour “HUẾ – KHÁM PHÁ ĐẢO LÝ SƠN – HUẾ” 2 ngày 1 đêm.

Trong tour du lịch đảo Lý Sơn khởi hành từ Huế các bạn sẽ được khám phá hòn “đảo núi lửa”, tìm hiểu về hải đội Hoàng Sa và những bằng chứng chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cùng nhau trải nghiệm cuộc sống cùng người dân và thưởng thức ẩm thực tỏi Lý Sơn vô cùng nổi tiếng: gỏi tỏi, tỏi dầm chua, rượu tỏI. Tham quan ruộng tỏi và xem quy trình trồng tỏi Lý Sơn, tắm biển, lặn ngắm san hô,…

Ngày 01:

7h30 Xe du lịch Huế Kha Trần đón các bạn tại điểm hẹn. Khởi hành đi Quảng Ngãi. Khoảng 11h00 đến thành phố Tam Kỳ, các bạn sẽ ăn trưa tại quán cơm đặc sản của địa phương này: Cơm gà Bà Luận

Tàu cặp cảng Lý Sơn, nhận phòng, nghỉ ngơi. Sau đó, các bạn lại phải chọn thuê xe đưa cả đoàn mình đi tham quan.

Kha Trần cho thuê xe du lịch Lý Sơn theo lịch trình, hoặc theo ngày. Để thuận tiện hơn cho lộ trình tham quan và thời gian của đoàn, trong bài viết, Kha Trần sẽ gợi ý những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch đảo Lý Sơn.

Nhà trưng bày Hải Đội Hoàng Sa Kiêm quản Bắc Hải – nơi lưu giữ những chứng cứ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Chùa Hang

Cột cờ tổ quốc trên núi Thới Lới – một công trình rất ý nghĩa.

Đặc sản Lý Sơn

Đoàn mình ăn tối với các đặc sản Lý Sơn như: gỏi tỏi Lý Sơn, ốc sà cừ… Lang thang khám phá Lý Sơn về đêm, thưởng thức hải sản hoặc tham gia chương trình câu cá đêm. Đây là hoạt động hết sức hấp dẫn dành cho du khách khi lưu trú tại Lý Sơn.

Các bạn nhớ dậy sớm nha, vì tham quan cảng Lý Sơn, chợ Cá vào buổi sáng sớm cực kỳ thú vị. Một món điểm tâm mà khi đến đây bạn đừng nên bỏ lỡ. Đó là món “Cháo Nhum” thơm ngon hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích.

Chùa Đục hay còn gọi là chùa không sư. Theo tương truyền của người dân Lý Sơn, Quán Thế m Bồ Tát từng hiện thân nơi đây, hộ trì bình yên cho dân đảo, tránh được những cơn thiên tai.

Cổng Tò Vò: Là một địa điểm cực kỳ hấp dẫn và lãng mạn khi đón bình minh và hoàng hôn trên đảo Lý Sơn.

Đoàn mình nên thuê ca nô để ra đảo Bé còn có tên là đảo An Bình. Cùng tham quan và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người dân làng chài. Tham quan Ruộng tỏi và xem quy trình trồng tỏi Lý Sơn – các bạn sẽ hiểu vì sao vùng đất này lại tạo nên đặc sản “tỏi Lý Sơn” nổi tiếng thế này.

Tạm biệt Lý Sơn! Các bạn sẽ ra cảng Lý Sơn, đáp chuyến cao tốc 13h30. Khoảng 14h30 là đến cảng Sa Kỳ. Còn một món đặc sản nữa của Quảng Nam, bảo đảm các bạn sẽ cực kỳ khoái khẩu với buổi tối cuối cùng trên đường khởi hành về Huế. Đó là” Bê thui Cầu Mống”.

[UPDATE] Ngày 10/7/2019 HĐND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định thu phí tham quan danh lam thắng cảnh thuộc đảo Lớn và đảo Bé. Cụ thể là 70.000đ/người /lượt tại đảo Lớn và 30.000đ/người/lượt tại đảo Bé. Đối với một số du khách thuộc diện đặc biệt như: cán bộ, công chức nhà nước, lực lượng vũ trang,… sẽ được miễn phí. Toàn bộ chi phí thu được sẽ được sử dụng để trùng tu và tôn tạo các di tích, danh lam thuộc cụm đảo này.

Để thuê xe đi Lý Sơn nhanh chóng giá tốt với các loại xe 4 – 45 chỗ đời mới, các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline Thuê xe Kha Trần: 0971850666. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Kha Trần cũng sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 2018 hữu ích nhất hay các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế, Đà Nẵng, Hội An, tour du lịch Huế, Đà Nẵng, Hội An hấp dẫn với chi phí hợp lý.

Chúc Quý khách có chuyến du lịch đảo Lý Sơn thật vui và nhiều ý nghĩa!

Hoàng Transit – Thuê xe Kha Trần

Bạn đang xem bài viết Huế: “Người Đẹp Tỉnh Đoạt Hoa Hậu” / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!