Hướng Dẫn Đi Lại Ở Paris Pháp Tự Túc Chi Tiết Nhất Năm 2021 !

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đi Lại Ở Paris Pháp Tự Túc Chi Tiết Nhất Năm 2021 ! mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Nước Pháp 6 Ngày 5 Đêm: Paris
 • Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Khi Du Lịch Paris, Pháp
 • Paris Và Airbnb : Cuộc Chiến Không Hồi Kết
 • Đạo Luật Đặc Biệt Kiểm Soát Dịch Vụ Thuê Phòng Trực Tuyến
 • 9 Điều Khiến Du Lịch Paris Không Hoa Lệ Như Bạn Tưởng
 • 1. Các phương tiện đi lại ở Paris

  Metro : hệ thống metro ở Pháp do được xây dựng từ cách đây khá lâu nên không được mới và hiện đại cho lắm. Vì quá rộng lớn nên đi lại metro cũng sẽ khá phức tạp nếu bạn nào chưa có kinh nghiệm đi loại phương tiện này.

  Tàu RER : hệ thống tàu điện chủ yếu chạy nối tuyến giữa trung tâm Paris và các vùng ngoại ô.

  • Line RER được đặt tên là các chữ cái: A, B, C, D, E , và màu khác nhau
  • Line Metro được đặt tên là các số: 1,2, 3, 4, 5 …

  TRAM: tram chủ yếu nằm ngoài Zone 5 -vùng ngoại ô Paris), nên bạn sẽ không cần dùng đến phương tiện này khi đi lại trong trung tâm Paris.

  Nhìn chung thì phương tiện đi lại ở Paris cũng không đến nỗi quá phức tạp. Có lẽ hệ thống phương tiện phức tạp nhất đối với mình trước giờ là ở London. Tìm hiểu mãi mới ra được quy luật nên cảm thấy phương tiện đi lại ở Paris cách mua vé đi lại ở Paris vẫn dễ hiểu và đơn giản hơn nhiều.

  2. Phân vùng ở Paris

  Hệ thống phương tiện công cộng ở ở Paris được phân chia thành 8 vùng từ Zone 1 đến Zone 8. Nếu bạn chỉ du lịch Paris Pháp ở các địa điểm nổi tiếng thì mua vé đến zone 5 là quá đủ. Hầu hết các địa điểm du lịch Paris Pháp đều nằm ở zone 1-2 , tuy nhiên cung điện Versailles, Disneyland, sân bay Paris thì ở zone 5. Chính vì thế bạn có thể sắp xếp mua vé xen kẽ tuỳ vào lịch trình từng ngày để tiết kiệm chi phí đi lại ở Paris.

  3. Các loại vé phương tiện công cộng ở Paris- giá vé đi lại ở Paris

  Có rất nhiều loại vé khác nhau nhưng phổ biến nhất là vé : t+, mobilis, vé t+ carnet, và Youth ticket. mình sẽ ghi chi tiết về cách mua vé đi lại ở Parisgiá vé đi lại ở Paris theo từng loại vé như sau:

  3.1 Vé t+ – vé đơn:

  Vé 10 lượt carnet. vé đơn t+ cũng giống vậy, chỉ là không có chữ carnet thôi.

  Vé sử dụng được cả cho tất cả các phương tiện như Metro, tram, RER (phạm vi zone 1), bus. Giá vé đi lại ở Paris như sau:

  • Giá vé đơn: 1.9€ / 1 lượt
  • vé 10 lượt: 14.9€ / 10 vé. Vé 10 lượt này gọi là Carnet [kar-nay].
  • Trẻ em 4-10 tuổi được giảm 50% giá vé trên.

  Lưu ý:

  • t+ chỉ sử dụng được ở Zone 1 khi đi tàu RER. Nếu bạn muốn di chuyển từ zone 1 đến 4 thì cần mua vé khác khi tàu ra khỏi zone 1.
  • t+ sử dụng thoải mái ở metro, tram, và bus tuy nhiên không áp dụng với các bus đường dài đi ra ngoài Zone 1 như Orlybus, Roissybus, Orly . Với bus 351, 350 để đi đến sân bay thì bạn phải mua 3 vé (6€).

  3.2 Vé Mobilis- day pass:

  Vé ngày mua theo từng khu vựcgiá vé đi lại ở Paris:

  zone 1-2 (central paris) : 7.5€

  Zone 1-3 (Central Paris + La Défense) : 10€

  Zone 1-4 (Paris + Versailles + sân bay ORY) : 12.4€

  Zone 1-5 (Paris + Versailles + ORY + Disney + CDG) : 17.8€

  Vé này chỉ có tác dụng đến 12h đêm trong ngày thôi chứ không được 24h như các nước khác. Mình khuyến khích bạn mua vé này vào buổi sáng sớm thì sẽ đáng tiền hơn.

  Vé dùng được cho tất cả các phương tiện miễn sao theo đúng zone bạn mua là được.

  Vé có thể mua vào 1 ngày bất kỳ và sử dụng vào một ngày khác. Chính vì thế khi mua vé cần có ghi ngày sử dụng vé cũng như họ tên vào vé để tránh việc cho người khác sử dụng. Vé có thể mua bằng tiền mặt, tiền xu hoặc thẻ tín dụng đều được.

  3.3 Paris Visite

  Vé Paris Visite cũng tương tự như vé Mobilis, chỉ là thời gian và zone dài hơn. Vé này phù hợp cho những ai đến du lịch Paris Pháp trong thời gian dài 3-5 ngày và cần đi đến những điểm xa trung tâm như cung điện Versailles hay Disneyland. Giá vé đi lại ở Paris với loại vé Paris visite:

  Trẻ dưới 3 tuổi được miễn phí và trẻ từ 4-9 tuổi được giảm 50% so với giá trên.

  3.4 Weekend pass for Youth ticket.

  Vé dành cho các bạn trẻ dưới 26 tuổi và chỉ áp dụng được vào 2 ngày cuối tuần với giá 4.1€ cho zone 1-3, 8.95€ cho zone 1-5. Vé đi được tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Paris trừ các hãng bus chuyên ra sân bay.

  Thẻ này đi được tất cả các phương tiện và ở mọi zone của Paris. Thẻ có giá 5€ và phí cho 1 tuần là 22.8€. Tuy nhiên bạn lưu ý là thẻ này chỉ có giá trị sử dụng từ thứ 2 đến chủ nhật trong tuần đó chứ không phải có giá trị trong 7 ngày kể từ ngày nạp. Thế nên nếu bạn đến du lịch Paris Pháp vào đầu tuần sẽ lợi hơn là cuối tuần.

  Địa điểm mua: sân bay, quầy màu xanh tên là RATP ở ga hoặc trạm metro.

  4. Mua vé đi lại tại Paris Pháp

  Cách mua vé đi lại ở Paris:

   Các máy bán vé ở các trạm metro, bến tàu, sân bay…
  • Các quầy bán vé ở các bến metro
  • Mua trực tiếp trên xe bus với giá mắc hơn 1 xíu.
  • Tourist information office (Main Welcome Center at Pyramides, Carrousel du Louvre Tourist Welcome Center, Gare de Lyon Tourist Welcome Center, Gare du Nord Tourist Welcome Center, Porte de Versailles/Paris Expo Welcome Center…)

  Máy bán vé tại Paris Pháp

  5. Đi lại từ sân bay Paris đến trung tâm

  Paris có 2 sân bay quốc tế là Roissy Charles de Gaulle (CDG) và Orly (ORY) ở phía nam. Thông thường mọi người từ Việt Nam qua thì sẽ đến sân bay chính Roissy Charles de Gaulle (CDG)

  Cách đi lại từ sân bay Charles de Gaulle đến trung tâm Paris:

  • Terminal 1 : đi xe shuttle bus line 2 Aeroport de Paris (miễn phí) khởi hành từ cổng 22. Dừng tại trạm Roissypole-Terminal 3 theo hướng dẫn đi đến RER.
  • Terminals 2A and 2B: đi shuttle bus line 3 Aeroport de Paris khởi hành từ cổng số 8 ở 2A hoặc cổng 6 ở 2B, dừng tại bến “TGV/RER” stop.
  • Terminals 2C, 2D, 2E and 2F: đi theo bảng chỉ dẫn “Paris par train” để đến khu vực RER.
  • Terminal 3: đi bộ theo bảng hướng dẫn “Paris par train” .

  Tàu RER Line B:

  • Gare du Nord : nhà ga trung tâm
  • Chatelet-les-Halles : bến chính kết nối với metro
  • Saint-Michel/Notre Dame
  • Luxembourg
  • Port-Royal
  • Denfert-Rochereau

  Việc bạn đón tàu thế nào để về trung tâm Paris cũng phụ thuộc khá lớn vào terminal mà bạn sẽ đến. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  Tàu RER line B này dừng tại khá nhiều trạm trong thành phố như :

  Giá vé: 10€. Tuy nhiên bạn có thể mua vé ngày Mobilis zone 1-5 hoặc navigo card để đi từ sân bay về thành phố và dùng vé này để di chuyển, đi lại giữa các địa điểm luôn.

  Có khá nhiều loại bus khác nhau đi từ sân bay về trung tâm với giá từ 6€ – 11.50€ trong thời gian di chuyển 60-80 phút. Có 3 line chạy đến trung tâm trong đó Roissybus ( 12.5€) là tuyến phổ biến và đi nhanh nhất( 60 phút). Xe khởi hành từ terminal 1,2,3. Bạn đi theo ký hiệu ” Roissybus ” tại sân bay và mua vé ở RATP ngay gần cổng ra.

  Xe 351 và 350 ( giá 6€) thì sẽ dừng ở nhiều trạm nên thời gian di chuyển lâu hơn (80 phút). Xe xuất phát từ terminal 1,2. Nếu bạn ở terminal 3 thì đi free shuttle bus đến 1 trong 2 terminal trên để bắt xe bus.

  Ngoài ra còn có Le Bus Direct của hãng France air xuất phát từ terminal 2 mỗi 15 minutes. Tuy nhiên giá khá cao, 18€/ lượt.

  Xe bus đêm thì có 2 loại N 140 và N 143.

  Nhìn chung thì mình không khuyến khích đi bus lắm vì tốn khá nhiều thời gian và chi phí cũng không hẵn là quá rẻ. Bạn nên chọn đi tàu sẽ đỡ mệt hơn.

  • Tàu: không có chuyến tàu đi thẳng từ Orly đến trung tâm mà bạn cần đi Orlyval metro đến trạm tàu Anthony Train Station để bắt tàu lines RER B hay RER C về trung tâm. Giá vé 12€ đi trong 60 phút. Bạn cũng có thể áp dụng các loại vé mình đã giới thiệu phía trên thay vì mua vé đơn.
  • Taxi: giá 30€
  • Lưu ý: sân bay ORLY nằm ở zone 4 nên bạn có thể mua vé ngày 12.4€ để đi lại từ đây đến trung tâm và di chuyển giữa các địa điểm trong ngày hôm đó. Vé chỉ áp dụng cho metro, train RER . Một lưu ý nho nhỏ nữa là vé này không áp dụng được cho Orlyval metro nên bạn cần mua vé metro riêng đi từ Orly airport đến Anthony Train Station sau đó mới dùng vé mobilis được. Một điều khá oái ăm là đoạn đường đi rất ngắn nhưng vé metro này có giá tới 9.3 €.
  • Eurostar đi từ Paris đến London.
  • TGV Lyria đi từ Paris đến Geneva và Zurich (Thụy Sĩ).
  • Thalys từ Paris đến Amsterdam ( Hà Lan), Brussels (Bỉ), Cologne (Đức).
  • ICE đi từ Paris tới Frankfurt và Munich (Đức).
  • TGV đi từ Paris đến Luxembourg (Luxembourg), Milan (Ý) và Figueres (Tây Ban Nha).

  Taxi: giá 50€, xe taxi đậu ngay ngoài cổng ra.

  Cách đi lại từ sân bay Orly đến trung tâm Paris:

  6. Phương tiện đi lại từ Paris đến các thành phố châu âu khác:

  cổng soát vé trước khi vào metro

  • Lên lịch trình kĩ trước khi mua vé để có thể biết chính xác những khu vực bạn cần đi từ đó xác định được nên mua loại vé nào cho phù hợp nhất.
  • Thẻ t+ chỉ cho phép bạn chuyển giữa các line Metro, và RER (zone 1) với nhau. Hoặc giữs Bus và Tram với nhau . Nếu đổi giữa metro/RER và bus/tram, nên mua vé thêm khi lên bus.
  • Nên chọn đổi line metro – metro hơn là metro – RER vì việc đi lại sẽ mất thời gian hơn.
  • Bạn nên để ý và xác định được đúng hướng đi của mình mỗi khi đi metro, vì mỗi lần qua cổng kiểm tra vé, nếu như vào bên trong đường hầm mới phát hiện đã đi sai thì sẽ cần quay ra chỗ soát vé lại và đi ra ngoài. Như vậy xem như đã mất 1 lượt vé.
  • Metro có tất cả 16 line, thông thường để xác định đúng hướng đi của mình bạn cần chú ý đến điểm cuối của line đó. Mình ví dụ nếu như bạn đang ở Chatelet và cần đến Odeon, bạn sẽ cần nhìn vào bản đồ và xác định được Odeon nằm ở phía nam Chatelet , và cần đi về hướng Porte d’Orléans là đúng.
  • Hạn chế đi các phương tiện công cộng Paris vào giờ tan tầm, cao điểm do rất đông đúc và nếu không cảnh giác thì rất dễ bị móc túi, trộm cắp.

  7. Kinh nghiệm đi lại ở Paris Pháp

  8. Các loại vé khác dành cho khách du lịch Paris Pháp

  Hop on hop off big bus:

  Xe chở đến tất cả các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris. Phương tiện này khá phù hợp nếu bạn đi du lịch Paris với người lớn tuổi vì không phải tìm đường mà chỉ cần lên bus là họ chở đến tận nơi các địa điểm du lịch.

  1 ngày: 30€

  2 ngày: 34€

  2 ngày + 1 tiếng đi cruise trên sông Seine: 45€

  Bạn có thể mua vé tại trang klook này.

  Museum pass:

  Vé vào cổng miễn phí ở hơn 50 bảo tàng tại Paris trong đó có Musée d’Orsay, Arc de Triomphe, the Louvre Museum, Notre Dame, the Pompidou Center, Sainte-Chapelle….

  Giá vé: 48€

  lưu ý: trẻ em từ 0-18 tuổi khi đi kèm được miễn phí.

  Mình thấy mua vé này thực sự rất đáng vì nếu đi riêng ra từng nơi thì cũng khá đắt, trung bình mỗi nơi cũng tầm 20€ mà những địa điểm trên thuộc hàng nổi tiếng và đặc sắc bậc nhất thế giới nên mình khuyên bạn rất nên đi thử vào trong thay vì chỉ đến check in bên ngoài.

  Enjoy this post ? share it !

  Rate my post

  Follow me on social media!

  Let us improve this post!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Lại Ở Paris Dành Cho Những Ai Đi Lần Đầu
 • Hướng Dẫn Đi Lại Ở Paris
 • Vé Máy Bay Đi Paris, Pháp Giá Rẻ Chỉ Từ 7 Triệu Đồng
 • Mua Vé Máy Bay Đi Paris Giá Rẻ Chỉ Từ 350 Usd
 • Vé Máy Bay Đi Paris Giá Rẻ
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đi Lại Ở Paris Pháp Tự Túc Chi Tiết Nhất Năm 2021 ! trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!