Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông # Top 13 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với những bạn cứ trú từ Huế trở ra thì địa chỉ để xin visa Hong Kong là Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu.

Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở vào thì địa chỉ xin visa là Tổng lãnh sực quán Trung quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, quận 1.

Về thời gian để xử lý hồ sơ xin visa thường trong khoảng 1 tháng. Lệ phí là 55USD/ người và khoải phí này sẽ không được hoàn lại nếu như bạn bị từ chối cấp visa.

Hồ sơ xin cấp visa Hong Kong

Đơn khai xin visa Hong Kong

Passport còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân

Hồ sơ chứng minh tài chính : Số dư tài khoản tiết kiệm/ tài khoản ngân hàng tối thiếu là 2000USD hoặc giấy tờ chứng minh khác như giấy tờ sở hữu nhà đất và các tài sản giá trị khác như ô tô, cổ phần, chứng khoán,…)

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp :

+ Nếu bạn là người lao động : Hợp đồng lao động/ giấy quyết định bổ nhiệm, giấy xin nghỉ phép.

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp : Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy xác nhật doanh nghiệp đã đóng thuế trong ba tháng gần nhất tính đến ngày nộp visa.

+ Đối với người ở chế độ hưu trí : Sổ hưu và sổ nhận lương hàng tháng.

+ Đối với sinh viên : Thẻ sinh viên/ giấy xác nhận sinh viên

+ Lịch trình du lịch Hong Kong chi tiết.

Lưu ý : Tất cả các loại giấy tờ để xin thị thực Hong Kong đều phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc cả song ngữ Anh Trung hay bản dịch đã được công chứng.

So với các Đại sứ quán khác, xin visa Hong Kong không quá phức tạp nhưng lại có sự hạn chế nhất định đối với công dân Việt Nam

Một số lưu ý :

Visa du lich hong Kong thường có thời hạn 15 ngày kể từ ngày cấp visa và cho phép lưu trú 7 ngày, visa cũng chỉ cấp trước 1-3 ngày trước ngày bạn dự định bay. Chính vì vậy mà rất khó tính toán thời gian nộp hồ sơ và nhận được kết quả chính xác vid thời hạn cấp visa quá ngắn, dẫn đến rủi ro cao, tình hình xấu nhất là bạn sẽ phải hủy cả chuyến đi của mình.

Dù bạn ó nộp giấy tờ xin cấp visa đầy đủ thì bạn vẫn có khả năng bị đánh trượt visa vì nhiều lý do khách quan như : tài liệu chứng minh nghề nghiệp chưa minh bạch, nghi ngờ thông tin kê khai có sự gian dối, bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh.

Còn một lý do khác khiến dễ không qua vòng visa đó là passport của bạn chưa từng đi nước nào thì vấn đề xin du lịch Hong Kong sẽ trở nên nan giải hơn.

Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Hồng Kông

Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng, phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

02 ảnh màu 4x6cm

Bản photo phóng lớn tất cả các trang sổ hộ khẩu

Chứng minh thư nhân dân photo 2 mặt

Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

Chứng minh tài chính: – Bản photo của sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 1500 USD hoặc Bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư ít nhất 1500 USD*Trường hợp khách là lao động tự do không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 10000USD

Trong trường hợp bạn có người bảo lãnh tại Hồng Kông thì: – Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên, phải là công dân chính đáng ở Hồng Kông và quen biết với bạn. – Phải có giấy chứng nhận quan hệ nếu bạn muốn xin visa theo diện thăm người thân

Nếu bạn là người nhỏ hơn 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc bằng 18 tuổi:

Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Đi với người khác không phải người thân: phải có giấy ủy quyền kèm theo xác nhận của công an, phường xã cho một người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ đã công chứng.

Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo Tour, lịch bay, v.v…

Trong trường hợp quý vị không thể tự mình xin visa du lịch Hồng Kông, Nội Bài Visa có cung cấp dịch vụ xin visa du lịch Hồng kông cho người Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, tỷ lệ quý vị xin được visa sẽ cao hơn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật Mới Nhất 2022

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục, hồ sơ xin visa đi Nhật

1. Xin visa đi Nhật có khó không?

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong nước, chính vì thế, chính phủ Nhật Bản phải mở rộng thu hút các bạn trẻ đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, xin visa đi Nhật ở thời điểm hiện tại là không khó. Tuy nhiên, xin visa đến bất kỳ nước nào thì bạn cũng cần phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Việc tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản cũng như làm hồ sơ xin visa Nhật sẽ giúp bạn xin visa được nhanh chóng và thuận lợi.

2. Tìm hiểu 5 loại visa Nhật Bản hiện nay

Visa lao động

Visa du học

Visa doanh nghiệp, du lịch

Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Visa lưu trú y tế

3.Thủ tục làm visa đi Nhật gồm những gì? hay hồ sơ xin visa Nhật cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu, số hộ khẩu, tờ khai…cần thiết trong hồ sơ xin visa đi Nhật

Visa ngắn hạn: thăm người thân, gia đình, họ hàng (có quan hệ 3 đời)

Người đi xin visa cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, nền trắng

Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng

Giấy khai sinh

Giấy chứng nhận kết hôn

Bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Visa ngắn hạn: Thăm bạn bè, người quen, du lịch

Thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm

Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (trừ trường hợp du lịch): Ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

 Visa dài hạn: Đi

xuất khẩu lao động

, du học Nhật bản, vợ/chồng người Nhật

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lời, thì trước tiên phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Giấy này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 03-3580-4111

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sử dụng hồ sơ visa đi Nhật dài hạn

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh 4,5×4,5cm

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

Lưu ý:

Trường hợp đi học tiếng, du học: Cần giấy phép nhập học

Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Trường hợp vợ/chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác.

4. Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của  Nhật Bản). Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.

Thời gian làm việc cụ thể như sau:

            + Sáng: từ 8h30 đến 11h30

            + Chiều: từ 13h30 đến 16h45

5. Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật ở đâu?

Nhật Bản có đại sứ quán tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa đối với người có nơi sinh từ Đắc Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

Tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000

Tại Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

6.Thời gian lấy visa

Khi hồ sơ đủ điều kiện và được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 1 tuần sẽ được trả kết quả (tính cả ngày nghỉ). Hồ sơ được nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản. Nếu nộp qua fax, đường bưu điện…sẽ không được thụ lý. Trường hợp hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ thì sẽ được đại sứ quán phát tờ danh sách giấy tờ cần bổ sung để được thụ lý.

7. Chi phí xin visa đi Nhật

 Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

8. Một số lưu ý khác về thủ tục, hồ sơ xin visa Nhật

(1) Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Chính vì thế, đối với các giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học…) và giấy tư cách lưu trú thì phải mang sẵn theo 1 bản copy.

(2) Miễn visa đối với những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.

(3) Tiếp nhận việc xin visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời gian nhất định. Đối với xin visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam.

Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Châu Âu Mới Nhất 2022

Việc đầu tiên để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần chuẩn bị đủ những loại giấy tờ cần thiết sau đây để vào hồ sơ:

Chuẩn bị chu toàn giấy tờ tùy thân, gồm: Sổ hộ khẩu đã dịch và công chứng; 2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng; hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, photo các trang đã đóng dầu và nộp cả bản chính.

Chứng minh việc làm, gồm: Hợp đồng lao động; sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương; đơn xin nghỉ phép theo lịch trình có đóng dấu của công ty. Đối với những bạn là doanh nhân thì hãy chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Nhớ dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Chứng minh tài chính: Hãy đảm bảo sổ tiết kiệm bạn có đủ từ 200 triệu trở lên và thời hạn gửi trên 2 tháng trước khi xin Visa. Khi xin giấy xác nhận số dư tài khoản, hãy xin bản song ngữ. Trong trường hợp nếu không đủ thời gian 2 tháng để tiền trong ngân hàng, bạn có thể làm sổ gửi tiền theo quý và không được rút ra trong vòng 3 tháng. Nếu chứng minh được số dư tài khoản càng lớn, tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Nếu đã lên kế hoạch đi châu Âu, bạn nên tạo một vài giao dịch gửi tiền qua lại. Khi nhìn vào đó, người ta sẽ thấy bảng sao kê thuyết phục hơn là không có giao dịch nào.

Hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ trong hồ sơ xin Visa châu Âu

Nếu đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bước tiếp theo để hoàn thành Visa mà bạn cần làm là lên lịch hẹn và nộp hồ sơ.

Đầu tiên, hãy đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của bên cấp visa.

Sau khi đăng nhập, điền form theo hướng dẫn và chọn lịch hẹn đến nộp visa. Nên kiểm tra lịch hẹn sớm vì người nộp visa đi châu Âu rất đông. Do đó, đôi lúc, lịch có thể kín đến hết tuần.

Sau khi nộp, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu bổ sung.

Nên đặt lịch xin visa vào buổi sáng bởi nếu có trục trặc, các bạn có thể kịp thời bổ sung trong cùng ngày.

Về trang phục, bạn nên ăn mặc tươm tất một chút. Điều này không chỉ để người xét duyệt nhìn thấy bản thân là người gọn gàng mà còn để chụp ảnh làm visa. Họ sẽ chụp ảnh in trên visa ngay tại đó chứ không sử dụng 2 tấm ảnh thẻ bạn nộp từ đầu.

Bên cấp visa có dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát về tận nhà, tiện lợi với trường hợp những người ở xa. Thời gian nhận visa khoảng 2 tuần.

Hồ sơ sau khi được xét duyệt mới được cấp visa, nếu trong thời gian có nghi vấn hoặc cần thông tin gì, Lãnh sự quán sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc Email để xác nhận hoặc mời tới phỏng vấn.

Với những bạn dưới 18 tuổi khi xin visa cần lưu ý:

Giấy cho phép do cha và mẹ viết và ký tên.

Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh).

Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.

Một tin vui cho những người đang có dự định đến Đức với thời gian lưu trú dưới 90 ngày, có thể đặt lịch hẹn trên trang web của VFS để nộp hồ sơ tại các Trung tâm tiếp nhận ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Riêng Đà Nẵng, công dân Việt Nam chỉ có thể hẹn lịch nộp tại văn phòng VFS Global từ 20/03/2019 trở đi. Và hãy nhớ, giá tour châu Âu cao cấp không bao gồm chi phí hỗ trợ thủ tục làm Visa đâu.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm tour du lịch Châu Âu cao cấp với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Chính sách mới giúp du khách đến Đức thoải mái hơn trong việc làm hồ sơ xin Visa

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!