Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hồng Kông # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hồng Kông # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hồng Kông mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghề nghiệp này có mức lương bao nhiêu – Hướng dẫn viên du lịch Hồng Kông? Tìm việc như thế nào – Hướng dẫn viên du lịch Hồng Kông?

Địa điểm nổi tiếng nhất được chọn để tìm việc là: Hồng Kông (thủ đô)

Mức lương cho công việc: Hướng dẫn viên du lịch Hồng Kông – USD 2922 Lương trung bình Hồng Kông – USD 2609

Mức độ ảnh hưởng của kinh nghiệm làm việc tới mức lương: Giàu kinh nghiệm: +30% Đã có kinh nghiệm: +11% Mới vào nghề: -8%

Đồ thị: (1) Lương – Hướng dẫn viên du lịch (2) Lương trung bình – Hồng Kông

Đồ thị: (1) Giàu kinh nghiệm (2) Đã có kinh nghiệm (3) Mới vào nghề

Lợi ích nhân viên Kế hoạch lương hưu: Không thường Bảo hiểm y tế: Bình thường Các khoá đào tạo nội bộ và từ bên ngoài: Ít khi Kế hoạch phát triển sự nghiệp cho nhân viên: Không thường

Yêu cầu công việc Trình độ học vấn: Bằng cao đẳng Người biết sử dụng máy vi tính: Cần thiết Thời gian thử việc: Bình thường Kiến thức ngoại ngữ: Cần thiết Bằng lái xe: Cần thiết Kinh nghiệm làm việc: Mức độ ảnh hưởng tới lương – Vừa

Loại công việc: Việc làm toàn thời gian Việc làm bán thời gian (làm part-time) Việc làm tạm thời Ngành công nghiệp: việc làm vận chuyển

Giờ làm và ngày nghỉ có lương Ngày làm việc trong tuần: Thứ hai – Thứ bảy Số giờ làm việc hàng tuần: 48 Giờ làm thêm (Tăng ca): Bình thường Ngày nghỉ phép có lương: 7 (Hợp đồng có thể khác) Ngày nghỉ lễ có lương: 12 Giờ ăn trưa: Bình thường Thời gian nghỉ trưa: 30 phút Thời gian làm việc linh hoạt: Không

Hãy xem mức lương cho các công việc khác – Hồng Kông

Công việc tương tự:

Nơi bán vé du lịch

Đầu Bếp Khách Sạn

Người phiên dịch

Quản lí khách sạn

Lương – Hướng dẫn viên du lịch: (1) Hồng Kông (2) Singapore (3) Hàn Quốc

Lương – Hồng Kông: (1) Hướng dẫn viên du lịch (2) Nhà khảo cổ học (3) Hoạt náo viên đội lốt thú bông

Kinh Nghiệm Du Lịch Hồng Kông Tự Túc 2022 Hơn Cả Hướng Dẫn Viên

Dulichkhampha24 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi, với những kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc chi tiết từ cách xin visa, vé máy bay, chỗ lưu trú cho đến các địa điểm nổi tiếng.

Hồng Kông được biết đến là một trong những địa điểm ít bị tác động bởi thời đại, vì cho dù xứ cảng thơm có phát triển hiện đại đến đâu, thì mỗi ngóc ngách của nơi này vẫn giữ gần như nguyên vẹn nét hoài cổ. Dù cho khi về đêm, Hồng Kông hiện lên với một thế giới xa hoa, lộng lẫy thì đâu đó, vẫn còn đọng lại vẻ xưa cũ, vẻ đẹp ấy bao trùm lên con người, văn hóa và cả ẩm thực. Đây cũng là một trong những điều quyến rũ thu thu khách quốc tế đến đây ngày một nhiều.

Hồng Kông không chỉ có Lan Quế Phường, Đại lộ ngôi sao hay vịnh Victoria mà còn hàng loạt những điểm đến giải trí hoành tráng, danh thắng thiên thiên tuyệt đẹp hay những khu chợ đêm náo nhiệt. Tất cả đã vẽ nên một Hồng Kông đa sắc màu, từ một đảo Lautau đầy nhẹ nhàng cho đến những trò chơi cảm giác mạnh với nỗi sợ hãi lên đến tột độ. Hay từ vẻ uy nghiêm, trầm mặc của tháp đồng hồ cho đến những buổi tiệc đêm sôi động.

Hồng Kông, trong mắt nhiều người là một xứ sở thần tiên.

Để có một chuyến đi thuận tiện, nhiều kỷ niệm và quan trọng hơn hết là an toàn, một trong những kinh nghiệm du lịch Hồng Kông là mọi người nhớ tìm hiểu kỹ về thời điểm đẹp nhất để đi.

Từ thông tin du lịch Hồng Kông của những bạn thổ địa, thời gian lý tưởng nhất để đi Hồng Kông, dó là từ sau tết Âm lịch đến tháng 5, đẹp nhất là tháng 3, tháng 4. Hoặc bạn có thể đi vào tháng 9 cho đến tháng 12, đẹp nhất là tháng 10,11. Trong 2 khoảng thời gian này, Hồng Kông có khí hậu khá là mát mẻ, nắng ấm và không phải là mùa mưa bão nên rất là lý tưởng để tham quan, vui chơi.

Từ tháng 5 cho đến tháng 9 là mùa gió bão typhoon ở Hồng Kông nên bạn nên tránh đi vào thời điểm này. Trong khi đó, từ tháng 6 cho đến tháng 8 là mùa nóng như ở Việt Nam, từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau thì rơi vào mùa đông, nền nhiệt độ có thể rơi vào mức dưới 10 độ C.

Chi phí xin visa đi du lịch Hồng Kông

Có thể bạn chưa biết nhưng thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông khá là rắc rối và mất thời gian, có thể lên đến 1 tháng hoặc có thể lâu hơn. Nên nếu bạn muốn đi Hồng Kông, cũng đừng gấp mua vé máy bay sớm làm gì, đợi khi chắc hắn có visa trong tay rồi hẵn đặt vé máy bay. Nếu đặt sớm mà không xin được visa, hoặc lỡ mấy giấy tờ này nọ thì coi như mất tiền mua vé máy bay mà không đi được.

Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông cho bạn là nếu không có thời gian cũng như sợ các thủ tục rắc rối, lằng nhằng bạn có thể nhờ bên dịch vụ họ làm cho cũng được. Giá làm visa khoảng tầm 3.2 triệu, chờ 1 tháng là có kết quả. Hầu như các công ty đều sẽ trả lại chi phí 100% nếu không xin được visa nên bạn cứ yên tâm mà book dịch vụ cho khỏe.

Dulichkhampha24 cũng chia sẻ cách xin visa đi du lịch Hồng Kông dành cho những bạn nào muốn tự làm.

Hiện nay, có 2 loại visa đi du lịch Hồng Kông, thời gian lưu trú từ 7- 30 ngày. Nếu là loại visa dễ thì tầm khoảng 7-10 ngày thôi.

Chi phí xin visa tầm khoảng từ 100USD – 120USD, cũng tùy vào từng thời điểm, có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Chi phí này sẽ bao gồm 3 loại phí: phí chuyển hồ sơ tầm 20 USD và phí trung tâm tiếp nhận khoảng 30USD, phí lãnh sự là 30USD, phí dịch thuật tầm 20-50USD. Ngoài ra còn có một số các chi phí khác nữa.

Về hồ sơ xin visa đi Hồng Kông

Về hồ sơ xin visa Hồng Kông, bạn cần chuẩn bị:

Mẫu đơn xin visa Hồng Kông, cái này bạn có thể lên mạng tìm và tải xuống.

2 ảnh 4x6cm, nhớ là chụp với phông nền trắng, trong 3 tháng gần nhất, nên buộc tóc gọn gàng để việc xin visa dễ hơn.

Hộ chiếu gốc còn thời gian 6 tháng trở lên, có ít nhất là 4 trang trống liền mục đích để dán visa.

Chứng minh thư photo 2 mặt

Hộ khẩu công chứng (tất cả các trang từ trang 1 đến tháng 16)

Hồ sơ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ công nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang công tác, phiếu lương sao kê trong 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

Nếu là hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp: Phải có giấy đăng ký kinh doanh kèm tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí, phiếu nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính du lịch Hồng Kông:

Bạn phải chứng minh tài chính của mình có tối thiểu 50 triệu, hồ sơ sẽ gồm bản sao sổ tiết kiệm, hoặc là bạn gốc giấy xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh. Nếu có thêm cả sổ đổ, giấy tờ sẽ việc xin visa sẽ dễ đậu hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải có giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay, vé xác nhận đặt phòng khách sạn. Kèm theo đó là lịch trình du lịch Hồng Kông chi tiết (đến vào ngày mấy, ở mấy ngày, dự định đi những địa điểm nào,vv…).

Nộp visa đi Hồng Kông ở đâu?

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn đem photo ra thêm 1 bộ nữa. Như vậy, hồ sơ sẽ gồm 2 bộ: 1 bộ gốc và 1 bộ photo. Địa điểm nộp hồ sơ là Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Hiện tại, cả nước có tổng cộng 3 địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa như sau:

Tại miền Bắc: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Tại miền Nam: 175 Hai Bà Trưng, quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian nhận hồ sơm, buổi sáng từ 8h30 – 12h30, buổi chiều từ 13h30 – 17h tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Nếu chưa có bất cứ kinh nghiệm du lịch Hồng Kông nào về việc xin visa, bạn nên đến Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán để được hướng dẫn chi tiết hơn. Thêm một mẹo để dễ xin visa hơn đó là khi được đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn nhớ chuẩn bị cho mình những loại giấy tờ cần thiết như ở trên. Ngoài ra cũng cần nên mang theo hình gia đình, bảo hiểm nhân thọ hay là bất cứ loại giấy tờ này, để cho thấy bạn có mối quan hệ gắn kết với Việt Nam, không có ý định ở lại bên Hồng Kông.

Nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc hay vấn đề nào cần giúp đỡ, các bạn có thể liên hệ với lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông ở địa chỉ sau:

Địa chỉ: Great Smart Tower, 15f, 230-230A Wan Chai Rd, Wan Chai, Hồng Kông

Hotline: +852 2591 4510; +852 2591 4517; +852 2835 9318

E-mail: tlsqhk@mofa.gov.vn

Từ Việt Nam sang du lịch Hồng Kông bằng cách nào?

Từ Việt Nam có chuyến bay thẳng đến Hồng Kông chỉ mất tầm 2 tiếng đồng hồ, riêng một số chặng bay có nối chuyến như Thai Airways hay Cathay Pacific thì sẽ kéo dài từ 4-5 tiếng.

Vé máy bay đi du lịch Hồng Kông bao nhiêu tiền?

Với những bạn đi du lịch Hồng Kông tự túc thì cần nên biết giá vé từ Việt Nam bay sang Hồng Kông bao nhiêu tiền. Bạn có thể chọn xuất phát từ 1 trong 3 sân bay là Nội Bài, Tân Sơn Nhất hay sân bay quốc tế Đà Nẵng nếu muốn đi Hồng Kông. Hiện tại, có đến hơn 40 hãng phục vụ các chuyến bay đến đất nước này. Ví dụ như Vietnam Airlines, Vietjet, Hongkong Airlines,…

Từ Hà Nội – Hồng Kông: giá vé từ 34USD – 2.284 USD, bạn có thể chọn các hãng như Vietnam Airlines, Hongkong Airline, Cathay Pacific Airways, China Airlines,.. thời gian bay tầm 3 tiếng.

Từ HCM – Hồng Kông: giá vé từ 80USD – 4.498 USD, các hãng bay được lựa chọn nhiều nhất là Vietnam Airlines, Jetstar Asia, Malaysia Airlines,… thời gian bay tầm 10 tiếng, tính cả thời gian quá cảnh ở một số sân bay tại Singapore, Kula Lumpur hay Bangkok,…

Từ Đà Nẵng – Hồng Kông: giá vé từ 17USD – 1.201USD, có các hãng bay như Jetstar Pacific, VietJet Air, Cathay Pacific Airways, Dragonair,…

Note: Tùy từng chặng bay cũng như hãng bay mà giá vé máy bay đi Hồng Kông cũng có sự chênh lệch. Rẻ nhất là chặng đi từ Hà Nội bằng Jestar Pacific, Vietnam Airlines giá thường sẽ cao hơn so với cá hãng còn lại. Lưu ý, giá ở trên là giá vé 1 chiều, chưa bao gồm thuế phí. Tuy nhiên, giá vé trung bình cho một chặng bay khứ hồi sẽ rơi vào tầm 4.000.000đ.

Du lịch Hồng Kông – cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố

Sau khi đã làm thủ tục nhập cảnh xong xuôi, bạn cần tìm cách di chuyển từ sân bay về trung tâm của Hồng Kông, bạn có thể lựa chọn giữa 2 cách, đó là đi xe bus hoặc là Airport Express.

Tàu điện ngầm MRT – phương tiện thông dụng nhất ở Hồng Kông

Thêm một kinh nghiệm du lịch Hồng Kông bạn nên biết, đó là ở đây hệ thống giao thống cực kỳ phát triển, có thể nói khá là tiện lợi. Phương tiện phổ biến nhất là tàu điện ngầm (gọi tắt là MTR). Có một tin mà bạn nên vui mừng, vì hệ thống tàu điện ngầm MTR ở Hồng Kông rất đa dạng, nó bao phủ toàn bộ thành phố nên bạn có thể di chuyển đến mọi địa điểm mong muốn.

Nếu bạn đến du lịch Hồng Kông, bạn nên mua thẻ Octopus, đây được xem như một chiếc thẻ thần thánh, rất cần cho việc đi lại trong nội thành. Giá mỗi chiếc thẻ này có giá tầm 150 HKD, tính ra hơn 400k, rất dễ dàng để mua tại sân bay, trạm MTR hoặc là các cửa hàng tiện lợi, ví dụ như 7Eleven. Vậy là chỉ cần một chiếc thẻ Octopus là bạn có thể đi hết mọi chỗ, giá cực rẻ, không cần phải thuê taxi đắt đỏ. Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải lo lắng vì phải chuẩn bị tiền lẻ đi đi tàu hay xe bus.

Ở Hồng Kông có tất cả 90 trạm, với 11 lines, thời gian tàu MTR hoạt động là từ 6h sáng đến 12 giờ đêm, cứ 2-14 phút lại có một chuyến. Nên nếu bỏ lỡ chuyến này, bạn có thể đứng đợi để bắt chuyến sau, không cần lo lắng gì cả. Giờ cao điểm ở Hồng Kông rơi vào tầm 7h30-9h30 và 17h00-19h00 nên nếu không muốn chen lấn, bạn nên tránh đi vào khung giờ này.

Hệ thống xe bus Cityflyer

Du lịch Hồng Kông, bạn sẽ dễ thấy những chiếc xe bus 2 tầng với màu sắc rất nổi bật, đây cũng là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân. Đi xe bus, bạn nhớ chọn ngồi ở tầng 2 vì có thể ngắm toàn cảnh mọi thứ ở trên cao, cảm giác khá là tuyệt.

Bạn có thể sử dụng thẻ Octopus để thanh toán, giá thường rẻ hơn so với đi tàu điện ngầm. Nếu không có thẻ Octopus, bạn nên mang theo một ít tiền lẻ (HKD) để mua vé, vì ở đây nếu trên xe bus người ta sẽ không thối lại tiền thừa.

Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi nhưng khá là mắt, giá cả không niêm yết như xe bus hay tàu điện nên rất dễ bị chặt chém. Cũng giống như xe bus, hệ thống xe taxi ở Hồng Kông cũng được chia theo từng tuyến. Tùy vào điểm mà bạn cần đến mà chọn loại xe bus cho tương ứng, ví dụ như màu đỏ là xe đi đến trung tâm, xanh lá là xe đi đến New Territories còn xanh dương là dành cho những ai đi đến đảo Lantau.

Hồng Kông chia là 4 khu vực gồm đảo Lantau, Kowloon, Hồng Kông (Cử Long) và Tân giới. Vị trí sân bay và Disneyland nằm ở đảo Lanta cũng là hòn đảo lớn nhất, di chuyển đến khu vực trung tâm khoảng 20-30 phút. Trong khi đó khu trung tâm tài chính, kinh tế tập trung đông dân cư nhất phải kể đến là Hồng Kông.

Học một chút câu tiếng Anh giao tiếp

Hồng Kông là một vùng lãnh thổ đặc biệt của Trung Quốc, nhưng trước đây lại thuộc Anh, nên bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy người dân ở đây cùng lúc sử dụng 2 thứ tiếng, đó là tiếng Quảng Đông và tiếng Anh. Vì thế, nếu như bạn có một chút vốn tiếng Anh hoặc tiếng Quảng Đông cũng là một lợi thế. Khi đó, bạn có thể chủ động hỏi đường khi bị mất phương hướng, hoặc là khi muốn hỏi giá cả.

Ngoài những câu giao tiếp cơ bản về chào hỏi, nhờ chỉ đường hay hỏi giá, bạn nên học cách đọc tên các địa điểm nổi tiếng ở Hồng Kông, có thể bằng tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Anh đều được. Bên cạnh đó, Hồng Kông được biết đến là thiên đường ẩm thực của Châu Á, nên bạn cũng cần học cả tên cả những món đặc sản ở đây như đậu phụ thối, dimsum, trà sữa, mì vằn thắn.

Lưu ý: Theo như kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, trong thẻ có sẵn 50HKD để dùng, nếu hết bạn có thể nạp vào thêm. Còn nếu khi kết thúc chuyến đi, nếu trong thẻ còn dư, bạn nhớ giữ lại thẻ để lấy lại tiền ở sân bay.

Quy đổi sang tiền Hồng Kông để sử dụng

Để có thể dễ dàng sử dụng khi sang du lịch Hồng Kông, bạn cân nên đổi ít tiền ở sân bay để đi tàu. Theo như kinh nghiệm du lịch Hồng Kôn g mà không phải ai cũng biết, đó là khi đổi tiền ở các tiệm sẽ được giá cao hơn ở sân bay, nên ở sân bay chỉ nên đổi một ít thôi. Ở trong trung tâm thành phố có khá nhiều tiệm đổi tiền, nên bạn cứ so sánh giá bên nào cao hơn thì đổi. Nhớ đổi từ đồng USD để đổi cho dễ.

Hồng Kông là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, nhưng Hồng Kông lại sử dụng tiền tệ riêng, là HKD. Hiện nay, 1HKD có giá quy đổi ra tiền Việt là gần 3.000vnd, 1USD sẽ quy đổi ra tầm 7.85 HKD.

Kinh nghiệm lưu trú tại các khách sạn Hồng Kông

Để có thể đi lại dễ dàng, thuận tiện, theo như kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, các bạn nên lựa chọn các khách sạn ở khu Tsim Sha Tsui vì ở đây tập trung rất nhiều các dịch vụ như hàng quán, ăn uống. Hơn nữa, lại gần với bến tàu Victoria, rất lý tưởng để buổi tối có thể đi bộ ra xem trình diễn ánh sáng. Hay đi chợ đêm ở khu Mongkook cũng rất tiện đường, đồ ở đây cực cực rẻ luôn.

Ngoài ra, nếu muốn tìm đến các trung tâm tài chính, khu ăn chơi về đêm thì Central hoặc Causeway Bay, đều là những khu mua sắm sầm uất, đắt đổ bậc nhất Hồng Kông. Còn nếu muốn tìm đến những khu vực yên tĩnh thì bạn có thể đến Shatin.

Note: Nếu bạn quan tâm đến việc tìm chọn một chỗ nghỉ lý tưởng để tham quan, ngắm cảnh cũng như tiết kiệm chi phí thì nên đến Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy) hoặc Mong Kok vì có rất nhiều điều thú vị, hơn nữa các khu chợ địa phương, ăn uống mua sắm cũng tập nập mà giá cả lại phải chăng. Hệ thống MRT và xe bus ở Hồng Kông cũng khá phá triển, nên nếu không cần thiết thì cũng không phải ở trung tâm cho tốn kém.

Gợi ý một số các khách sạn Hồng Kông nên ở nhất

Hầu như các du khách khi đến du lịch Hồng Kông đều tìm chọn các khách sạn ở khu vực Tiêm Sa Chủy, vì nó khá gần các điểm tham quan, các khu chợ nên cực kỳ thuận tiện. Hệ thống khách sạn ở Hồng Kông cực kỳ phá triển, vì đơn giản đây là đất nước du lịch, nên không khó để tìm được một chỗ nghỉ ưng ý.

Các khách sạn 4 sao ở Hồng Kông

Stanford Hillview Hotel – Địa chỉ: 13 – 17 Observatory Road on Knutsford Terrace, T.S.T., Hong Kong SAR, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông

Stanford Hotel – địa chỉ: 118 Soy Street, Mongkok, Hồng Kông, Hồng Kông

Metropark Hotel Mongkok – Địa chỉ: 22 Lai Chi Kok Road, Mongkok, Hồng Kông, Hồng Kông

The Kowloon Hotel – Địa chỉ: 19 – 21 Nathan Road, Tsimshatsui, Kowloon, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông

B P International – Địa chỉ: No.8 Austin Road, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông, Hồng Kông

Cách khách sạn 3 sao ở Hồng Kông

Ramada Hong Kong Grand – Địa chỉ: 23 Austin Avenue, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông, Hồng Kông

The OTTO Hotel – Địa chỉ: 8 Cameron Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông

Dash Hotel on Minden – Địa chỉ: 5 Minden Avenue, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông, Hồng Kông

The Bauhinia Hotel-TST – Địa chỉ: 5-9 Observatory Court, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông

Các khách sạn 2 sao ở Hồng Kông

Rai Lei Hotel – Địa chỉ: Flat A, 4/F, Rex Building, 648-652 Nathan Road, Mongkok, Hồng Kông

VP Hotel – Địa chỉ: 149 Lai Chi Kok Road, Mongkok, Hồng Kông

Victoria hotel – Địa chỉ: Flat A3-A4, 14/F, Mirador Mansion, 58 Nathan Rd, Tsim Sha Tsui, Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông.

Để chọn được phòng ưng ý, hợp túi tiền, các bạn nhớ book phòng trước đó ít nhất 1-2 tháng. Tuy nhiên, như đã nói thì đợi Visa có rồi hẵn mua vé máy bay và đặt phòng. Hầu hết các khách sạn ở Hồng Kông đều có bán phòng trực tuyến trên Agoda, Booking. Đặc biệt, nếu đặt trên này có khi giảm được tiền phòng lên đến 80% trong những đợt giảm giá.

Ghé thăm Choi Hung Esstate tràn ngập màu sắc

Choi Hung Esstate chính là background sống ảo của giới trẻ Hồng Kông, hàng nghìn người đổ về đây mỗi ngày chỉ để có được những bức hình độc lạ. Một khu chung cư hiện lên trên ảnh với những tầng màu sắc khác nhau, tạo nên một tổng thể cực kỳ độc đáo và lạ mắt. Nhiều người còn ưu ái đặt cho nơi đây cái tên là chung cư cầu vồng. Sự sáng tạo này thực ra cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt, bởi họ muốn xua tan đi sự gò bó, ngột ngạc nên đã quyết định tô thật nhiều màu để mang đến một chút gì đó tươi sáng, vui vẻ hơn.

Chung cư hoi Hung Esstate nằm ở số 2 Tse Wai Ave, Ngau Chi Wan, nằm ngay khu vực trung tâm nên tìm đường rất dễ. Nếu muốn đến đây, bạn chỉ cần đi tàu điện MRT đi đến trạm Choi Hung, chọn line Kwun Tong và ra bằng cổng C3 hoặc C4 là được.

Lan Quế Phường – điểm vui chơi nóng bỏng nhất thế giới

Không chỉ là địa điểm ăn chơi nổi tiếng ở Hồng Kông, Lan Quế Phường còn được biết đến trên khắp thế giới. Nằm ở giữa đường Wyndham và D’Aguilar, nơi đây với hơn 100 nhà hàng, quán bar nằm san sát nhau, tạo ra một phố ăn chơi khét lẹt về đêm, thu hút không chỉ giới trẻ địa phương mà còn là những vị khách quốc tế.

Ở Lan Quế Phường phục vụ chủ yếu 2 nhóm khách, đó là dân văn phòng và khách nước ngoài. Các quán bar ở đây cũng chia ra 2 khung giờ, Happy Hour từ 17h-21h dành cho giới văn phòng, Spree Hour bắt đầu từ 22h dành cho sinh viên đại học và khách nước ngoài. Không chỉ là chốn giải trí về đêm mà Lan Quế Phường vào mỗi dịp năm mới hay các dịp lễ lớn, đều có tổ chức các buổi biểu diễn, hóa trang rất độc đáo. Hầu như đồ uống ở đây đều rất rẻ, chủ yếu là tiền bo cho nhân viên cũng như các dịch vụ khác.

Những điểm du lịch Hồng Kông nổi tiếng trên đỉnh núi Thái Bình

Check in đỉnh núi Victoria ngắm toàn thành phố

Đứng từ đỉnh Victoria, bạn có thể ngắm toàn cảnh 360 độ vẻ đẹp hiện đại, lung linh của xứ cảng thơm, đây cũng chính là điểm cao nhất trên đảo Hồng Kông. Nếu là lần đầu tiên đến đây, chưa có bất kỳ kinh nghiệm du lịch Hồng Kông nào, có thể bạn sẽ bị lẫn lộn, bởi Victoria còn có tên gọi là núi The Peak hay núi Thái Bình. Chính vẻ đẹp yên bình, sắc xanh ngập tràn khắp mọi nơi và khí hậu trong lành đã khiến nơi này trở thành điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất ở Hồng Kông.

Từ đỉnh núi Victoria, bạn có thể đưa tầm nhìn ra xa tới những tòa nhà chọc trời và cảng Victoria xinh đẹp. Hay những con đường dẫn đến thảm đồi xanh của New Territories. The Peak Tower với mô phòng hình chiếc thuyền, nơi có khu vực ngắm cảnh siêu rộng mang tên Sky Terrace 148, cũng chính là địa điểm check in hấp dẫn nhất ở Hồng Kông.

The Peak Tower (tháp Thái Bình) và Sky Terrace 148

Mô phỏng theo hình ảnh chiếc thuyền màu trắng, The Peak Tower đưa bạn đến với Sky Terrace 148 ở tầng số 5, cũng là địa điểm ngắm toàn thành phố đẹp nhất. Khác biệt hoàn toàn với khí hậu ở dưới chân núi, một khi đã đặt chân lên đỉnh núi Thái Bình, bạn sẽ bị thôi miên bởi khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố từ trên cao, cảm nhận luồng không khí mát lạnh đến tê người.

Đưa du khách đến với Peak Tower chính là Peak Circle Walk, tuyến đường bộ mang đến trải nghiệm đi bộ vòng quanh núi, để cảm nhận khung cảnh trong lành của núi Thái Bình, hay còn gọi là Victoria Peak. Hãy chọn cách xuất phát từ trạm xe điện Peak Tram để ngắm toàn cảnh của một Hồng Kông hiện đại qua khung cửa kính.

Công viên Đại Dương Hồng Kông (Ocean Park)

Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thiên nhiên, yêu động vật hay muốn trải nghiệm những cái mới, thì Công viên đại dương chính là sự lựa chọn hàng đầu. Nơi đây cũng đã được bình chọn là 1 trong 6 công viên đáng đến nhất toàn Châu Á và là xếp thứ 7 trong số những công viên được yêu thích nhất trên thế giới. Ocean Park chính là nơi hội tụ của những loại sinh vật biển cũng như những tiết mục đặc sắc.

Với diện tích rộng lớn lên đến 900.000m2, để có thể phám phá tất tần tật mọi thứ từ A-Z bạn phải đi bằng cáp treo. Đặc biệt, các cabin đều có thiết kế mở nên tạo cảm giác như đang bay giữa không trung vậy. Dù mải mê với cảnh đẹp nhưng bạn cũng đừng bỏ lỡ những địa điểm sau:

Old Hồng Kông: Là không gian mang đến cơ hội trải nghiệm về chính cuộc sống của người dân Hương Cảng từ những năm 1950. Những màn biểu diễn hí kịch tràn ngập màu sắc như gợi nhớ về lịch sử của Hồng Kông gắn liền với nền văn hóa của thành phố này.

Xem diễn xiếc cá heo: Đến với Ocean Park, bạn nhất định không được bỏ lỡ tiết mục diễn xiếc cá heo vô cùng ấn tượng. Tại đây, những chú cá heo theo sự huấn luyện của chủ, thực hiện những cú nhào lộn, xoay mình vô cùng thú vị. Đừng quên tương tác với chúng, bởi cá heo là một loài động vật thân thiện và cực kỳ dễ thương.

Thử độ gan lì cùng những trò chơi mạo hiểm: Là công viên giải trí hàng đầu ở Hồng Kông nên chắc chắc Ocean Park không thể thiếu những trò cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, vòng xoay ngược trên không,… tha hồ mà la hét, bung xõa hết cỡ.

Lạc vào Nam Cực: Những chú chim cánh cụt vô cùng đáng yêu như đưa bạn đến với vùng Nam Cực đầy giá lạnh. Dù bạn là người lạnh lùng hay không thích động vật cỡ nào chắc chắn khi nhìn thấy những chú chim cánh cụt cũng sẽ yêu chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ăn tối dưới lòng đại dương: Neptune’s Restaurant, được xây dựng bên trong Acean Park được biết đến là nhà hàng thủy cung đầu tiên ở Hồng Kông. Còn gì thú vị hơn khi vừa được thưởng thức bữa ăn tối và ngắm hàng nghìn chú cá đủ màu sắc đang tung tăng bơi lội.

Du lịch Hồng Kông – đến với những địa điểm tham quan nổi tiếng

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Hong Kong

Nếu Việt Nam có khu bảo tàng tượng sáp ở Bà Nà Hills rất nổi tiếng thì tượng sáp Madame Tussauds cũng là địa điểm Hồng Kông rất được yêu thích. Mang đến cho bạn cơ hội được tham quan những tượng sáp sống động như người thật. Vì nằm gần với khu mua sắm Peak Tower nên kinh nghiệm du lịch Hồng Kông cho bạn là nên tranh thủ đi 2 địa điểm này 1 lần.

Đến đây, bạn có thể tham quan, chụp ảnh cũng những nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật Hoa Ngữ như Lý Tiểu Long, Đặng Lệ Quân, Trương Bá Chi, Dương Tử Quỳnh,… Ngoài ra ở tại Madame Tussauds cũng hội tụ các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới như Lady Gaga, Marilyn Monroe, David Beckham.

Con đường đi bộ đẹp nhất thế giới Tsim Sha Tsui ở Hồng Kông

Được mệnh danh là con phố đi bộ đẹp nhất hành tinh, Tsim Sha Tsui mở ra không gian thoáng đãng, trong lành của vùng vịnh Victoria. Tản bộ trên con đường này, du khách sẽ có dịp ngắm trọn vẹn nét đẹp của vịnh Victoria xinh đẹp, nơi hiện diện của những tòa nhà chọc trời hay những kiến trúc độc đáo. Xa xa là khung cảnh nhộn nhịp, sầm uất diễn ra tại các bến phà.

Nếu muốn có một chuyến du lịch Hồng Kông thật nhiều trải nghiệm, đừng quên có mặt vào lúc 8h tối để chiêm ngưỡng màn trình diễn kết hợp âm thanh, ánh sáng vô cùng huyền ảo ngay tại con phố Tsim Sha Tsui.

Đại lộ ngôi sao – nơi vinh danh những diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông

Dọc theo con phố Tsim Sha Tsui, bạn sẽ bắt gặp Đại lộ ngôi sao, là không gian lưu giữ lại những dấu vân tay cũng như những bức tượng của những diễn viên nổi tiếng TVB một thời. Có thể nói, Đại lộ ngôi sao được tạo nên để tôn vinh những đóng góp của họ đối với nền điện ảnh của Hồng Kông. Chính vì thế mà nơi này rất nhộn nhịp khách du lịch.

Tháp Đồng Hồ – điểm ngắm hoàng hôn đẹp Hồng Kông

Lọt vào top 10 tháp đồng hồ đẹp nhất hành tinh, mang dáng vẻ của tháp đồng hồ Big Ben ở xứ sở Anh Quốc, tháp đồng hồ ở Hồng Kông chính là điểm đến thú vị ở hương cảng. Khung cảnh chiều hoàng hôn tuyệt đẹp cùng lịch sử huyền bí của tòa tháp này đã đưa nó trở thành điểm tham quan hấp dẫn tiêu biểu của Hồng Kông.

Cách di chuyển: Để đến được tháp Đồng Hồ, từ trạm điện ngầm Tsim Sha Tsui, các bạn đi theo lối cửa E, sau đó đi bộ về phía đường Salisbury, tiếp đó rẽ phải rồi đi xuống đường hầm, nằm ngay bên cạnh YMCA. Cuối cùng, rẽ phải thêm một lần nữa rồi đi về phía bờ sông, tháp đồng hồ này nằm ngay bên cạnh bến tàu Tsim Sha Tsui.

Du lịch Hồng Kông không thể bỏ lỡ những điểm đến trên đảo Lantau

Giữa một đô thị Hồng Kông sầm uất, những tòa nhà cao vút là một đảo Lantau hiện lên với vẻ đẹp thanh bình, hoang sơ. Hãy đến để tự cảm nhận vẻ xinh đẹp của hòn đảo Lantau, và cũng đừng quên check in những địa điểm siêu hấp dẫn nằm ngay trên hòn đảo này.

Disneyland Hồng Kông – thiên đường vui chơi hấp dẫn

Điểm vui chơi nổi bật nhất nằm trên đảo Lantau đó chính là công viên giải trí Disneyland, cũng là một trong những điểm thu hút du khách quốc tế đến du lịch Hồng Kông. Sở hữu diện tích lên đến 126ha, Disneyland đích thị là thiên đường giải trí cho cả người lớn và trẻ em.

Ngắm toàn cảnh đảo Lantau từ cáp treo Ngong Ping 360

Là hệ thống cáp treo đáy kính được xây dựng trên hòn đảo Lantau, cáp treo Ngong Ping là phương tiện đưa du khách đến với những điểm tham quan nổi tiếng trên đảo. Hay từ đảo Lantau đến với những đảo lớn khác, bạn cũng sẽ được đưa đi với cáp treo này.

Hệ thống cáp treo hiện đại này với tổng cộng hơn 100 cabin, đi từ trạm Tung Chung đến trạm Ngong Ping, đưa du khách đến với tầm nhìn hùng vĩ, thỏa sức ngắm trọn vẻ đẹp huyền bí của núi rừng hay màu nước xanh thẳm của đại dương. Ngồi ở trong cabin cáp treo, bạn hoàn toàn có thể ngắm tượng Phật uy nghiêm từ trên đỉnh núi.

Note: Giá vé để đi cáp treo Ngong Ping 360 tầm khoảng 400k/ trẻ em và 700k/ người lớn. Cáp treo hoạt động mỗi ngày, thứ hai đến thứ sáu là từ 10h sáng đến 6h tối, riêng thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ từ 9h sáng cho đến 6h30 tối. Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, nếu muốn đi cáp treo này bạn nhớ dùng Voucher để đổi vé tại trạm Tung Chung hoặc Ngong Ping, đi thật sớm và nhớ mang theo giấy tờ.

Tượng Đại Phật Thiên Tân trên đảo Lantau

Một thắng cảnh trên đảo Lantau mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Hồng Kông, đó là tượng Đại Phật Thiên Tân, hay còn gọi là Phật Lớn. Bức tượng nằm đĩnh đạc trên đỉnh núi của cao nguyên Ngong Ping, mang vẻ thanh thoáng tượng trưng cho sự giao hòa giữa con người, tôn giáo và thiên nhiên.

Điều đặc biệt mà bạn sẽ thấy khi đến đây, đó là ngoài tượng Phật lớn bằng đồng ở giữa còn có 6 pho tượng nhỏ ở xung quanh. Đó được biết đến là biểu tượng cho 6 cảnh giới mà người tu hành chánh quả cần đạt được, đó là rộng lượng, từ bi, nhẫn nại, nhiệt huyết, thiền tâm và uyên bác.

Lưu ý về cách di chuyển:

Bạn có thể đi đến đây bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Từ ga MTR Tung Chung, exit B đi cáp treo Ngong Ping mất khoảng 25 phút, sau đó đi tầm 10 phút bằng đường bộ là tới nơi.

Cách 2: Từ ga MTR Tung Chung, exit B đi xe bus Lantau 23 từ TT. Thị trấn Tung Chung, mất 45 phút, sau đó đi bộ tầm 10 phút nữa là tới.

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, nếu không có nhiều chi phí thì nên chọn cách đi xe bus, như vậy bạn có thể tiết kiệm kha khá vì giá cáp treo khá đắt. Còn nếu bạn có một hầu bao dư dả, muốn khám phá cảnh đẹp trên đảo Lantau từ cáp treo thì nên chọn cách 1.

Làng chài cổ Tai O – một địa điểm rất khác ở Hồng Kông

Rời khỏi trung tâm Hồng náo nhiệt, tìm đến làng chài cổ Tai O bạn sẽ thấy một điều rất khác ngay giữa thành phố sầm uất nhất Đông Nam Á này. Tọa lạc ngay bên bờ biển nằm ở phía Tây Bắc đảo Lantau, làng chài Tai O gây ấn tượng với vẻ cũ kỹ, những ngôi nhà sàn cùng hoạt động đánh bắt cá thú vị.

Đến đây, bạn có thể thuê những chiếc thuyền con, len lỏi qua các con phố nhỏ, ngắm nhìn vạn vật xung quanh và hơn hết là thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Làng chài cổ cũng là nơi cuối tuần, người địa phương Hồng Kông lại tìm đến để trải nghiệm sống chậm.

Chợ “Qúy bà” – nơi mua sắm đồ hiệu giá rẻ bậc nhất Hồng Kông

Gọi là chợ quý bà vì ở đây có bán đủ các loại quần áo, phụ kiện dành cho phụ nữ ở đủ mọi lứa tuổi. Chợ là một khu kéo dài gần 1km nằm ngay trên đường Tung Choi, luôn đông đúc khách du lịch và car người địa phương. Đây cũng chính là 1 trong 5 khu chợ đêm nổi tiếng nhất ở Hồng Kông. Không chỉ là ‘thiên đường mua sắm” từ những món đồ như quần áo, túi xách, đồ lưu niệm, hàng điện tử mà chợ quý bà còn là một thiên đường ăn vặt đầy hấp dẫn.

Địa chỉ: Đường Tung Choi, khu vực trung tâm Mong Kook, Cửu Long, Hồng Kông

Vịnh Repulse – khám phá bãi biển đẹp nhất Hồng Kông

Là một bãi biển nằm ở phía nam của thành phố, vịnh biển Repulse được ví như là một ốc đảo tuyệt đẹp, nằm cách biệt với thế giới xung quanh. Được bao bọc bởi những căn hộ cao cấp, hiện đại nhưng Repulse vẫn giữ được nguyên vẹn sự yên bình cùng không khí trong lành. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cũng như tìm kiếm một điểm đến mới mẻ trong chuyến du lịch Hồng Kông thì đây là một nơi cực kỳ lý tưởng.

Các tu viện, đền chùa nổi tiếng ở Hồng Kông nổi tiếng là độc đáo

Tu viện Castle Peak Monastery

Dù là một trong những thành phố sầm uất bậc nhất châu Á và cả thế giới nhưng Hồng Kông vẫn có những không gian an tĩnh, lắng đọng. Castle Peak Monastery là một tu viện nổi tiếng ở Hồng Kông nằm ở phía Tây New Territories (Tân Giới). Với tuổi đời lên đến 100 năm, đây không chỉ là tu viện cổ nhất Hông Kông mà còn là một công trình mang vẻ đẹp cổ kính được lòng du khách.

Tu viện Castle Peak Monastery được bao bọc bởi những bóng cây rợp mát, mang đến khung cảnh thanh bình. Hơn hết là lối kiến trúc cổ điển của nơi này càng làm cho mọi thứ trở nên tĩnh mịch, huyền bí. Tu viện cũng đã từng được một tu sĩ Phật giáo lựa chọn làm nơi cư trú, thế cho nên bên trong có rất nhiều ngôi đền Phật.

Tu viện Vạn Phật với hơn 10.000 tượng

Đây là tu viện mới xây, điểm nhấn là hệ thống hơn 12.800 tượng Phật đồ sộ nằm rải rác các con đường bên trong tạo nên điểm tham quan hấp dẫn cho các khách gần xa. Đặc biệt, trên đỉnh đồi còn có một ngôi tháp 9 tầng rất độc đáo.

Đền Sik Sik Yuen Wong Tai Sin – đền cầu được ước thấy nổi tiếng Hồng Kông

Có một điều ít ai biết, đó là đền Sik Sik Yuen Wong Tai Sin là nơi thờ cả 3 giáo là Đạo giáo, Phật giáo và Nho giáo. Chính điều này đã biến ngôi đền này trở thành một trong những trung tâm tôn giáo có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng với người Hồng Kông. Nhờ không gian cảnh vườn trong làng, thoáng đãng cùng những chi tiết được bày trí đẹp mắt đã đưa Sik Sik Yuen Wong Tai Sin trở thành một trong địa điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Đến Thiền Viện Chí Liên cảm nhận sự thanh bình

Giữa một Hồng Kông sôi động cả ngày lẫn đêm thì Thiền Viện Chí Liên là một điểm đến tịnh tâm, yên bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút kinh nghiệm du lịch Hồng Kông thì nên note lại địa điểm này vì đây chính là một trong những điểm đến được yêu mến tại xứ cảng thơm. Thiền viện Chí Liên hiện nay đang thờ Phật, nếu đến đây bạn có thể tìm thấy những thánh tích của Phật Pháp cùng với đó là lối kiến trúc truyền thống từ thời nhà Đường.

Thiền viện Chí Liên chính là sự giao thoa giữa thiên nhiên, con người và Phật pháp, chính điều này đã trở thành điểm hấp dẫn của du khách gần xa. Chỉ cần tản bộ ra khu vườn, nơi có vườn hoa, ao sen cũng đủ đưa bạn đến với một khung cảnh an yên, tĩnh lặng đến lạ thường. Trong chuyến du lịch Hồng Kông, bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Hồng Kông được biết là quốc gia miễn thuế (trừ rượu và thuốc lá) nên giá các mặt hàng thường rẻ hơn so với các trung tâm thương mại ở Việt Nam. Do đó, bạn có thể thoải mái trong việc chi tiêu. Trong khi đó, Hồng Kông là chính là một trong những trung tâm kinh tế, thương mại sầm uất của Trung Hoa Đại Lục nên bạn sẽ thấy ở Hồng Kông tập trung rất nhiều các TTTM, cửa hàng thời trang.

Đến Hồng Kông, bạn có thể mua sắm đồ trang sức, mỹ phẩm, đồ điện tử, quần áo, đồ ăn, sữa bột,… Khi mua sắm ở đây, bạn có thể thoải mái thanh toàn bằng tiền mặt, các loại thẻ tín dụng như Visa, Mastercard. Bạn cũng nên cân nhắc vì ở Hồng Kông có rất nhiều cửa hàng bán đồ giả, đồ second – hand.

Những trung tâm mua sắm nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Hồng Kông

Nói đến một trong những khu trung tâm mua sắm hiện đại, xoa hoa bật nhất ở Hồng Kông không thể không nhắc đến Causeway Bay. Nơi đây tập trung 2 khu thương mại khá lớn đó là Sogo và Mitsukoshi. Sogo giống như một cửa hàng bách hóa khổng lồ, có tất cả 12 tầng là những cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm đến hàng tiêu dùng và cả đồ chơi trẻ em.

Đối diện đó là khu Mitsukoshi , cực kỳ sầm uất với các cửa hàng thời trang, cũng không thiếu các mặt hàng đồ bình dân với giá phải chăng. Ngoài ra, Causeway Bay. Còn nổi tiếng với khu shopping Times Square với tất cả 8 lầu là nơi lý tưởng để mua sắm, ngoài ra còn có hàng loạt các tiệm cafe, spa, quán bar, nhà hàng.

Được biết là khu tập trung nhiều con phố bán đồ giá rẻ bậc nhất tại Hồng Kông, Mongkok là điểm đến cho những tín đồ muốn săn hàng giá rẻ. Nếu muốn đến Mongkok, bạn nên chọn đi vào tầm 6h chiều vì mới là thời điểm nhộn nhịp nhất. Mọi thứ trên trái đất đều có bán tại khu phố này, từ quần áo, đồ lưu niệm cho đến đồng hồ, điện thoại di động.

Gợi ý các đặc sản Hồng Kông nhất định phải thử kèm địa chỉ ngon miễn chê

Hồng Kông được biết đến là thiên đường ẩm thực mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Nếu chỉ nhìn qua những bức hình hoặc các clip giới thiệu về món ăn cũng đủ thấy ẩm thực Hồng Kông hấp dẫn đến thế nào. Không chỉ là ngỗng quay giòn, bánh tart trứng mà còn là món trà sữa của Hồng Kông được giới trẻ yêu thích.

Đây là một món ăn vặt rất được yêu thích với lớp vỏ giòn tan cùng nhân trứng bên trong béo ngậy. Bạn có thể gặp những tiệm bánh tart trứng ở bất cứ đâu trên đường phố Hồng Kông, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để thưởng thức món bánh yêu thích này.

Được biết đến là một trong những đất nước cho ra đời những ly trà sữa đầu tiên trên thế giới, không ngạc nhiên khi Hồng Kông được ví như thiên đường trà sữa. Nhờ công thức bí truyền, trà sữa ở xứ cảng thơm ngọt và tươi hơn so với những cốc trà sữa ở các quốc gia khác. Bạn có thể tìm đến các gian hàng trà sữa của thương hiệu Lan Fong Yuen, đây là món trà sữa ngon nhất ở Hồng Kông. Trà sữa ở đây được pha từ 5 loại lá trà khác nhau nên hương vị cực kỳ đặc trưng, không thể tìm thấy ở đâu và cũng không thể sao chép.

Ngoài trà sữa được pha nóng, lạnh theo yêu quán còn phục vụ thêm một số món ăn nhẹ như bánh Pork Chop Bun và bánh mì Pháp nướng đều là những món được giới trẻ Hồng Kông cực kỳ yêu thích.

Địa chỉ: Trà sữa Lan Fong Yuen ở số 2 Gage Street, Central, Hong Kong

Một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Cảng Thơm đó là ngỗng quay, độ nổi tiếng của nó có thể sánh như vịt Bắc Kinh ở Trung Quốc. Lớp vỏ giòn bên ngoài với bên trong là miếng thịt ngỗng mềm ngon, đậm đà phủ lên đó là nước sốt mận ngọt dịu mang lại hương vị rất độc đáo.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ một quán thịt ngỗng quay nào trên đường phố Hồng Kông nhưng nếu muốn cảm nhận đúng hương vị truyền thống của món này thì hãy đến với Yung Kee, đây là một quán ngỗng quay nổi tiếng ở Hồng Kông, đã có mặt từ năm 1947 đến đây. Quán ngoài món chính là ngỗng quay còn có cả trứng vịt Bắc Thảo, thịt heo chua ngọt và cả tôm chiên với càng cua.

Địa chỉ: 32-40 Wellington Street, Central, Hong Kong

Ngoài ra, bạn có thể ghé Kam’s Roast Goose ở địa chỉ số 226 Ground Floor, Po Wah Commercial Centre, Hennessy Rd, Wan Chai, Hồng Kông. Cửa hàng này đã từng đạt sao Michelin nen chắc chắn hương vị sẽ ngon hơn so với các quán khác.

Nói đến đặc sản Hồng Kôn g thì không thể bỏ qua dimsum, món ăn đại diện cho xứ cảng thơm. Những chiếc dimsum nhỏ xíu, vừa đủ một lần ăn rất lý tưởng để thức thức cả ngày. Tại Hồng Kông, các quán ăn ngoài dimsum là món chính còn có các loại bánh khác như bánh cuộn, há cảo, bánh bao. Được yêu thích nhất vẫn là dimsum nhân tom, được xay nhuyễn goi trong một lớp bột mịn. Đợi khi hấp lên, đưa vào miệng ngay khi vẫn còn nóng hổi để cảm nhận được vị ngọt, độ dai vừa phải của nhân tôm bên trong, ở bên ngoài lớp bánh mềm mịn rất ấn tượng.

Nếu muốn thưởng thức đúng vị của dimsum Hồng Kông với mức giá hợp lý nhất, các bạn có thể tìm đến quán Tim Ho Wan. Đây là quán đã từng đạt sao Michelin, là một giải thưởng cực kỳ danh giá trong lĩnh vực ẩm thực, tất cả các nhà hàng hay đầu bếp trên thế giới đều hướng đến giải thưởng này.

Địa chỉ:

1. Sam Shui Po Main- G/F, 9-11 Fuk Wing Street, Hồng Kông (Sham Shui Po MTR)

2.Central Branch – Shop 12A, Hong Kong Station Podium Level 1, IFC Mall , Central, Hồng Kông (Hong Kong MTR)

Mì bò cũng là một trong những món ăn mà những du khách lần đầu tiên du lịch Hồng Kông nên thử ghé ăn. Vì ở một cửa hàng mang tên Kau Kee ở Hồng Kông được biết đến là nơi có món ăn làm từ bò ngon nhất thế giới. Những tô mì bò tuy đơn giản, chỉ có 2 nguyên liệu chính là mì và bò nhưng sức hấp dẫn không thua kém bất cứ món xa xỉ nào.

Ở đây, gân bò được nấu đến khi chín mềm, nước dùng mì ngọt tự nhiên. Ở Hồng Kông, nói về mì bò bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là mì nạm bò hoặc là cari nạm bò kèm gân. Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, nổi tiếng về món mì bó thì có quán Kau Kee Beef Brisket, tuy không đạt sao Michelin nhưng lúc nào cũng có khách đứng đợi hàng dài chỉ để thưởng thức món mì bò ở đây.

Địa chỉ: 21 Gough Street, Central

Đậu hũ thối, hay còn gọi là đậu hũ thúi, hay đậu phụ thối là những cái tên mà người ta đặt cho một món ăn có mùi cực thối ở Hồng Kông. Ở đất nước này, chỉ thấy đậu hũ thối bán nhiều, thậm chí là một đặc sản ở các khu phố bình dân, quán lề đường chứ ít ở trong nhà hàng. Dù cho mùi đậu hũ thối kinh dị như mùi tất, mùi hồi chân nhưng lại là món ăn khoái khẩu của người dân Hồng Kông. Nếu bạn là tín đồ của những bộ phim TVB thì nhất định phải ném thử mùi vị thum thủm của món này khi đi du lịch Hồng Kông.

Hồng Kông không phải là nơi duy nhất có món đậu hũ thúi, ở Hồ Nam, Chiết Giang cũng rất nổi tiếng với món này. Riêng ở Hông Kông, người ta khoái ăn đậu hũ thúi theo cách chiên giòn rồi rưới 2-3 loại tương lên. Ai thích ăn cay thì kèm với ớt đỏ

Địa chỉ: Các đường phố ở Hồng Kông

Là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hồng Kông, mì vằn thắn cực kỳ được người địa phương và khách du lịch yêu thích. Cái hấp dẫn đến từ món ăn này có lẽ là độ dai của những sợi mì trứng vàng óng, ăn kèm với há cảo mềm mại cùng thịt heo thái lát. Thêm vào đó là những cọng rau cải xanh tươi làm điểm nhấn và nước mì ngọt tự nhiên.

Địa chỉ: Các cửa hàng thương hiệu mì vằn thắn Trì Ký.

Một số chú ý trong ăn uống khi đi du lịch Hồng Kông

Người ta có câu “nhập gia tùy tục”, mỗi quốc gia, mỗi đất nước đều có những tập tục, thói quen riêng. Và người Hồng Kông cũng có một số khác biệt so với người Việt Nam. Vì thế, để tránh rắc rối hay bị nhìn với ánh mắt kỳ thị, lạ lẫm của người bản địa, các bạn khi đi du lịch Hồng Kông nên chú ý một số vấn đề trong ăn uống

Đầu tiên, khi vào bất cứ quán ăn nào, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi ở đây ngồi chung bàn với người khác là một điều hết sức bình thường. Hay tại những quán ăn nổi tiếng, bạn cũng nên chấp nhận phải đứng xếp hàng dài để đợi tới lượt mình.

Thứ hai, ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn sẽ có một số các phụ phí đi kèm, các món không có trong menu. Vì thế bạn nên check giá thật kỹ trước khi gọi, nếu không ăn bạn có thể từ chối.

Thứ ba, bạn cũng đừng quá sốc khi thấy việc những chủ quán ăn nói chuyện thô lỗ, chửi khách.

Thứ tư, ăn uống ở Hồng Kông khá là đắt nên các bạn nhớ cân nhắc, nếu dư dả kinh phí thì mới ăn uống thoải mái.

Được biết đến là một nét đẹp của người Hồng Kông, trà là đặc sản làm quà lý tưởng. Nếu bạn đã từng nhìn thấy những hình ảnh, clip hoặc một bộ phim nào đó của Hồng Kông, sẽ dễ thấy trà luôn gắn liền với những đĩa dimsum đẹp mắt, hấp dẫn. Trà ở đây cũng có nhiều loại, nếu chưa có bất cứ kinh nghiệm du lịch Hồng Kông nào, bạn có thể nhờ người thân tìm chọn hương vị trà ngon nhất.

Địa chỉ: Bạn có thể mua trà ở một số cửa hàng uy tín như Ming Tong, TWD Tea, MingChang Tea House,…

Khi đến với bất cứ vùng đất nào trên thế giới, không một món quà nào ý nghĩa hơn là đồ lưu niệm, một món quà giản dị, tiện gọn và giữ được lâu. Ngoài những món đồ thủ công được bán rất nhiều ở các con phố, trung tâm mua sắm, bạn có thể mua những món đồ mang thương hiệu Disney ngay tại công viên giải trí Disneyland, chắc chắn những bạn nhỏ rất thích.

Hồng Kông chính là nơi quy tụ rất nhiều các thương hiệu thời trang trên khắp thế giới, từ quần áo, túi xách, giày đép. Bạn có thể chưa biết, ở Hồng Kông tất cả các mặt hàng đều được miễn thuế (trừ thuốc lá và rượu) nên các mặt hàng đều có giá rẻ hơn ở trong nước. Đặc biệt, một số thời điểm trong năm các cửa hàng thường đưa ra những chương trình khuyến mãi cực sâu lên đến 70%. Như vậy bạn có thể tha hồ mà mua những món đồ hiệu yêu thích chỉ với giá cực rẻ.

Dù là một đất nước có chi phí đắt đỏ hơn so với các quốc gia châu Á khác như Thái Lan, Singapore nhưng Hồng Kông vẫn là điểm đến yêu thích được nhiều du khách lựa chọn. Nếu bạn ngại đi tour, thì có thể chọn đi du lịch Hồng Kông tự túc, để có thể tự do khám phá mọi thứ, trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ và quan trọng là không bị gò bó về thời gian.

Để mọi người có thể dễ dàng hình dung cụ thể hơn cho chuyến đi du lịch Hồng Kông, mình sẽ chia sẻ một số các khoản chi phí chính.

Về chi phí xin Visa đi Hồng Kông

Hiện có 2 cách để xin visa đi du lịch Hồng Kông, đó là bạn tự xin hoặc là nhờ bên dịch vụ làm visa xin hộ. Chắc chắn, khi tự xin thì chi phí visa rẻ hơn so với làm dịch vụ. Tuy nhiên, làm dịch vụ cũng có những cái lợi riêng của nó, và số lượng người xin visa Hồng Kông hình thức này cũng không hề ít. Khi tự xin, bạn phải chấp nhận bị yêu cầu nhiều giấy tờ, rồi phải tự đi nộp hồ sơ tại đại sư quán Hồng Kông hoặc nộp sang đại sứ quán Trung Quốc. Sau đó, đợi người ta chuyển sang Hồng Kông. Chưa kể, việc xin visa có thể rất lâu, từ 1-2 tháng, đôi khi bị thất lạc giấy tờ nữa.

Chi phí cấp visa thường rơi vào khoảng 190USD – 230USD, lệ phí này cũng tùy vào từng thời điểm. Ngoài lệ phí cấp visa, bạn cũng cần chuẩn bị thêm cả các chi phí khác như phí dịch thuật hồ sơ (từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung), phí công chứng,…

Lưu ý: Nếu tự làm visa đi du lịch Hồng Kông, bạn cần biết chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại nếu như hồ sơ không được chấp nhận. Theo như kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, nếu không chắc về kết quả bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa ở các công ty. Đây cùng là phương án tiết kiệm cho những ai không có thời gian, người mới đi Hồng Kông lần đầu. Hầu như các công ty đều sẽ hỗ trợ lại 100% chi phí nếu không được được visa.

Vé máy bay đi Hồng Kông có nhiều loại, tùy thuộc vào từng hãng bay và thời điểm khác nhau. Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Hồng Kông khoảng tầm 3.500.000 – 7.000.000đ.

Note: Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, để mua được vé máy bay giá rẻ, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

– Nên book vé trước từ 1-2 tháng, không chỉ ở Hồng Kông hay cả du lịch Thái Lan, Dubai, Thái Lan cũng vậy, đặt càng sớm thì giá càng rẻ đồng thời tránh được tình trạng hết vé hoặc vé đắt đỏ.

– Tùy vào thời điểm, giá vé máy bay đi Hồng Kông sẽ đắt rẻ khác nhau, tất nhiên trong các dịp lễ, tết, lễ Trung thu, đầu tuần tháng 5, đầu tuần tháng 10 sẽ là mùa du lịch cao điểm nên vé sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định đi thì nên đặt trước 1-2 tháng để có giá dễ chịu hơn.

– Mua vé máy bay khuyến mãi đi Hồng Kông, hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều chuyến bay đi Hồng Kông như HongKong Airlines, Vietnam Airlines, China Airlines,vv… Bạn có thể săn sale từ các hãng này.

Chi phí ở khách sạn khi du lịch Hồng Kông

Chi phí khách sạn ở Hồng Kông khá đắt, nếu bạn không dư dả về tài chính chỉ nên book những khách sạn bình dân, giá rẻ. Ở đây mình tính trung bình nếu ở 4 đêm giá dao động từ 3.000.000-5.000.000/ người.

Nếu để tiết kiệm nhất thì nên mua thẻ Octopus, giá thẻ chỉ tầm 450.000/ người, trong thẻ đã có sẵn 100 HKD để đi lại và 50 HKD trong thẻ. Nếu như bạn chỉ dùng để đi lại thì chỉ cần nạp vào thẻ tầm 500.000đ nữa là có thể đi hết mọi nơi trong nội thành Hồng Kông rồi.

Tính tổng chi phí đi lại ~ 1.triệu nữa.

Đồ ăn ở Hồng Kông khá đắt nhưng lại cực kỳ ngọn, vì thế các bạn dù cho đi du lịch Hồng Kông tiết kiệm cỡ nào đi nữa thì cứ dằn bụng tầm 5 triệu cho khoảng 5 ngày là ok rồi.

Chi phí tham quan, các địa điểm vui chơi

Ở Hồng Kông có nhiều điểm vui chơi toẹt vời ông mặt trời nhưng giá thì hơi cay một chút, nếu muốn đi hết các thứ như Disneyland, Ngong Ping 360 (ở đảo Lantau), The Peak Tram + Sky Terrace 428, Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds (Đảo Hồng Kông), Đài quan sát Sky 100 (Đảo Cửu Long) thì ngốn khá nhiều, tầm khoảng 4 triệu.

Tổng chi phí đi du lịch Hồng Kông ăn chơi thả ga

Tổng chi phí cho một chuyến đi Hồng Kông 5 ngày như sau tầm 24 triệu là ăn uống, vui chơi xả láng. Còn nếu bạn nào chỉ đi dạo chợ đêm, ăn uống tại các chợ địa phương thì tiết kiệm hơn chút xíu. Chi phí này cũng chưa bao gồm mua sắm, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mỗi bạn thôi.

Ở Hông Kông có nhiều điều thú vị nhưng cũng có một vài “luật lệ” và nguyên rắc riêng, chính vì thế bạn cần phải biết rõ để không bị bỡ ngỡ. Hay hơn hết là có một chuyến an toàn, trọn niềm vui và không dính vào những việc đáng tiếc khác trong thời gian lưu trú ở đây.

Ở Hồng Kông cái gì cũng đắt đỏ, vì thế cho nên bạn nên cân nhắc trước khi tiêu tiền vào một việc nào đó, ví dụ như mua sắm hoặc đến những sòng bạc.

Bạn nên mang theo cả giắc cắm điện 3 chấu vì nó được sử dụng khá nhiều ở Hồng Kông.

Với những bạn đi tour Hồng Kông, nên luôn chú ý bám sát đoàn vì phần lớn các điểm tham quan ở đây đều vào 1 cửa và ra là 1 cửa khác.

Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, bạn tuyệt đối không được khạc nhổ bừa bãi, vì nó là một lệnh cấm ở đây. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt khoảng 14 triệu tiền Việt Nam.

Thêm một điều nữa, Hồng Kông dù nổi bật với các tòa cao ốc đồ sộ nhưng cũng không thiếu các danh lam, thắng cảnh. Mỗi ngõ ngách ở Hồng Kông đều rất rất đáng để khám phá, từ những con đường dẫn lên núi hay là những khu chợ đêm. Vì thế, bạn cũng không cần thiết phải tuân theo bất cứ một lịch trình du lịch Hồng Kông nào cả. Vì đơn giản, cái gì ngẫu hứng sẽ thú vị hơn nhiều.

Nếu chọn Hồng Kông làm điểm đến của mình, bạn sẽ thấy rằng, thành phố này không chỉ có bê tông cốt thép, mà còn là biểu tượng của thiên nhiên tươi xanh, là điểm đến quốc tế lý tưởng. Đến du lịch Hồng Kông, chắc chắn là điều mà bạn nhất định phải thực hiện trong đời.

Kinh nghiệm du lịch Dubai tự túc 2020 “giá rẻ” ăn chơi thả ga

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 2020 rửa mắt cùng “Sex show”

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Du Lịch Disneyland Hồng Kông

Đến Disneyland Hồng Kông bằng cách nào?

Disneyland Hồng Kông nằm ở đảo Lantau, rất gần sân bay và có thể đi từ trung tâm thành phố tới đây khoảng 1 tiếng .

Đi bằng MTR tàu điện ngầm

Nhận thẻ MTR Tourist Day Pass của bạn

Thời gian chuyến tàu: 6 phút Chuyến đầu tiên: 6h15 Chuyến cuối: 00h45

Giá vé: Người lớn có giá HK$7.5 /HK$6.7 (với vé Octopus); Trẻ em có giá HK$3.5/HK$3.4 (với vé Octopus); Vé cao cấp HK$3.5/HK$2 (vé Octopus).

Xe buýt công cộng

Từ Hong Kong Disneyland Resort đến Downtown Hong Kong: các tuyến xe R33 và R42 hoạt động vào những giờ cao điểm buổi sáng và sau khi kết thúc màn pháo hoa “Disney in the Stars” hằng đêm.

Giờ hoạt động: 6h sáng – 12h05′, cứ 15 – 25 phút có 1 chuyến Giá vé: HK$7 đến Link Toll Plaza; HK$3 từ Inspiration Lake tới Disneyland Resort Public Transport Interchange (PTI)

Taxi

Giá taxi từ sân bay Hong Kong đến Disneyland khoảng HK$130. Bạn có thể đơn giản nói với tài xế là muốn đến Hong Kong Disneylan, không cần nói cụ thể địa chỉ.

Giờ mở cửa

Giờ mở cửa của công viên Disneyland Hong Kong thay đổi mỗi ngày, thường thường là khoảng 10h30 sáng – 9h tối. Đảm bảo là bạn đã kiểm tra giờ giấc và lịch trình của công viên được cập nhật mới nhất. Hãy ở lại cho đến phút cuối để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa “Disney in the Stars”, thường bắt đầu lúc 9h tối. Nên đến sớm và giữ chỗ ở Main Street U.S.A để bạn chắc chắn có được góc nhìn trọn vẹn!

Thời gian tham quan lý tưởng nhất

Là một trong những công viên giải trí tầm cỡ nhất của đất nước nên tình trạng đông đúc khách địa phương lẫn khách du lịch đến Disneyland vào bất cứ ngày nào là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giống như hầu hết các công viên trên khắp thế giới, nguyên tắc vàng cho bạn là chớ dại mà ghé công viên giải trí vào ngày cuối tuần, vì đó là thời gian người bản địa đi chơi!

Mặc dù Phuotvivu không thể đảm bảo các ngày trong tuần thì ít đông đúc hơn, nhưng khả năng những dòng du khách đổ vào sẽ ngắn bớt lại thường cao hơn!

Số đông nhận định rằng, công viên này đông nhất vào dịp Tết Nguyên Đán của Trung Quốc (Chinese New Year – CNY) – đây được xem là kì nghỉ chính thức trong năm. Giáng sinh và Halloween cũng là những sự kiện quan trọng, nhưng ít nghẹt thở hơn so với CNY.

Giá vé tham quan Disneyland

Bạn có thể mua vé tại quầy, mặc dù phải xếp hàng dài chờ đợi, dễ mất đến 30 phút hoặc thậm chí hơn.

Phương án tốt nhất là mua vé online! Bạn có thể mua vé tại Phuotvivu, ngoài việc giảm giá đặc biệt, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận ngay tức khắc – điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua việc xếp hàng chờ đợi và có lẽ là quá trình đặt vé phức tạp nhất từ trước đến giờ! Thêm nữa, vé do Phuotvivu bán là vé mở. Do đó, bạn chỉ đơn giản cần chọn giữa 1 hoặc 2 ngày ghi trên vé là có thể khám phá thỏa thích vùng đất Disneyland!

Ở Disneyland Hong Kong có 7 khu vực khác nhau: Main Street U.S.A., Fantasyland, Adventureland, Tomorrowland, Grizzly Gulch, Mystic Point, và Toy Story Land.

Tomorrowland (Vùng đất tương lai)

Tomorrowland có 2 điểm tham quan bán vé Fatpass (vé ưu tiên) là Space Mountain và the Iron Man Experience. Với hai điểm này, bạn đã có thể kết luận khu vực công viên này sẽ thật sự chật ních người chơi – lại them một lí do khác khiến bạn nên mua vé Fatpass! Space Mountain đặc trưng với địa hình dốc ngược và khúc quanh đột ngột mà mỗi con tàu lượn hứa hẹn vượt qua, lại thêm một đoạn rẽ quanh co. Chuyến tàu lượn hoàn toàn nằm trong nhà, do đó du khách sẽ không biết điều gì đang chờ đón – điều đó càng làm cho mọi thứ thêm phần thú vị kích thích bản năng mạo hiểm!

Đến Inron Man Experience, đừng ngần ngại khám phá phát minh mới nhất của Tony Stark [2]hay thậm chí thử thách bay trên chiếc ô tô bay Iron Wing. Chưa hết, nơi đây còn toát lên âm hưởng của địa phương, khi mà du khách có thể “bay lượn” trên những địa danh biểu tượng của Hong Kong như cầu Tsing Ma hay cảng Victoria, và nhiều hơn thế nữa!

Adventureland ( Miền khám phá)

Thực tế thú vị: Adventureland tại Hong Kong Disneyland lớn nhất trong số tất cả các Disneylands!

Grizzly Gulch

Còn được gọi là phiên bản Frontierland của Hồng Kông Disneyland, Grizzly Gulch mang hơi hướng vùng đất hoang dã phía tây, với kiến trúc theo phong cách thế kỷ 19. Không những thế, nơi đây còn có mỏ quặng trên núi, , cốm vàng và thậm chí có cả nhà tù thị trấn!

Mystic Point ( Khu vực huyền bí)

Mystic Point mở cửa vào năm 2013, mang đến cho du khách những chuyến đi và điểm tham quan mang phong cách rùng rợn quen thuộc của Disney, bao gồm Mystic Manor, phiên bản Haunted Mansion của Hồng Kông Disneyland.

Mystic Point còn có nhà hàng tuyệt vời nhất trong công viên: Explorer’s Club Restaurant, nơi du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á, đặc biệt là cơm gà Hải Nam.

Toy Story Land

Với màu sắc tươi sáng, nhân vật quen thuộc qua những bộ phim đình đám, Toy Story Land chào đón du khách đến với một cuộc phiêu lưu hoài niệm. Chuyến đi đáng đi nhất ở đây chắc hẳn sẽ là Parachute Toy Soldier – Cuộc nhảy dù của những chú lính đồ chơi!

Fantasyland

Đây là nhà của những nhân vật được ra đời sớm nhất của Disney rất quen thuộc, Fantasyland sẽ mang đến trải nghiệm Disney hoài cổ. Không đùa đâu, với Dumbo, Bạch Tuyết, Cô bé Lọ Lem, Người đẹp ngủ trong rừng và tất nhiên, Mickey và Minnie, không gì khác có thể định nghĩa Disney tốt hơn thế này!

Nếu muốn được gặp gỡ và chụp ảnh với các nhân vật mình yêu thích, hãy đến Fantasy Gardens, nơi tổ chức tiệc gặp mặt rất vui nhộn. Bên cạnh đó, sẽ có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chụp ảnh cho bạn!

Đối tượng tham quan Fantasyland chủ yếu là các bé nhỏ và bởi vì có rất nhiều địa điểm khám phá nên chắc hẳn bạn phải dành khá nhiều thời gian để có thể đi hết được.

Main Street USA

Với kiến trúc tương tự như thế kỷ 20 của Mỹ, Main Street tựa như Main Street gốc ở Orlando. Mặc dù, ở đây có ảnh hưởng từ bản địa với các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng địa phương phục vụ các món ăn yêu thích như Tsum Tsum, món này khá phổ biến ở đây.

Buổi biểu diễn và thời gian diễn ra các buổi diễu hành

Hong Kong Disneyland thường tổ chức một số chương trình ấn tượng trong suốt cả ngày để làm nổi bật những câu chuyện và nhân vật Disney được yêu thích.

Nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Disneyland Hồng Kông, công viên đã giới thiệu buổi biểu diễn Mickey and the Wonround book! Nhạc kịch phong cách Broadway kéo dài 28 phút này sẽ tái hiện lại các nhân vật Disney được yêu thích – bao gồm Princess Anna và Queen Elsa của “Frozen” – cùng rất nhiều nhạc công lộng lẫy. Buổi biểu diễn tại Nhà hát Storybook của Disney ở Fantasyland, thời gian là 11:45 AM, 1:00 PM, 3:30 PM, 5:00 PM, 6:15 PM và 7:30 PM.

Típ pro của Phuotvivu: Hầu hết các nhân vật đều có mặt tại Fantasyland hoặc Town Square!

Ăn uống

Có rất nhiều nhà hàng tại Hong Kong Disneyland phục vụ các món ăn tuyển chọn quốc tế bao gồm các lựa chọn ăn chay và chứng nhận halal. Và chắc chắn, giá cả không hề rẻ chút nào. Để có danh sách đầy đủ lựa chọn ăn uống tại Hong Kong Disneyland, bấm vào đây!

The magic begins

Chắc hẳn bạn đã nắm trong tây hầy như tất cả thông tin cần biết về Disneyland Hồng Kông rồi nhỉ, vậy còn chần chờ gì mà không mua vé ngay! Không cần phải xếp hàng dài chờ đợi mua vé, mà bạn vẫn nhận được tấm vé Hong Kong Disneyland nhanh chóng tại Phuotvivu. Bạn đã sẵn sàng chinh chiến chưa?!

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch Hong Kong giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

Nhung là một travel blogger và cũng là founder của Phuotvivu. Mình thích viết lách và chia sẻ những điểm đến hấp dẫn và kinh nghiệm du lịch bụi với mong muốn giúp người Việt đi khắp thế giới. Nhung đặc biệt mê những trò chơi du lịch mạo hiểm, trekking, lặn tự do và khám phá những nơi ít người biết đến. Hiện Nhung đã đến 31 đất nước ở Châu Á, Âu và Mỹ với hơn 200 thành phố. Những Nhung thích nhất là Nhật Bản, Ladakh (Ấn Độ), Ba Lan, Mỹ và Croatia.

Vé tham quan Disneyland Hong Kong

Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Du Lịch Hồng Kông Giá Rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông

Xin visa nhập xuất cảnh Hồng Kông

Để đến được Hồng Kông và tự do đi lại trong lòng “con rồng Châu Á” này bạn phải đến đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa. Thông thường, phí làm visa là 450.000VND/1 lần nhập cảnh và được lưu trú 7 ngày tại Hồng Kông.

Du lịch Hồng Kông tự túc

Tuy rằng khó khăn hơn nhiều so với việc đi theo tour của một công ty du lịch. Nhưng du lịch Hồng Kông tự túc lại rẻ hơn nhiều so với bạn nghĩ, không những thế bạn còn có thể tự do khám phá, thăm quan và trải nghiệm những điều tuyệt vời của Hồng Kông mà không bị ép phải theo một lịch trình đặt sẵn như đi theo tour. Quan trọng nhất là bạn được tự do di chuyển, ngủ nghỉ và ăn uống những gì mình thích.

Đặt vé máy bay và phòng khách sạn sớm

Đây là một kinh nghiệm du lịch Hồng Kông giá rẻ mà bạn nhất định phải nhớ. Đặt càng sớm giá càng rẻ, hơn thế nữa lại có thể đặt được chỗ tốt, tránh được tình trạng ép giá, cháy phòng, và nếu may mắn còn có được những voucher khuyến mại hấp dẫn.

Phương tiện di chuyển

– Phương tiện đến Hồng Kông: Có 2 cách để bạn đến được Hồng Kông:

Đi máy bay: Đa số khách du lịch đều lựa chọn máy bay để đến Hồng Kông. Từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài có nhất nhiều hãng có chuyến bay thẳng đến sân bay quốc tế ở Hồng Kông với giá vé từ 250-390USD/người/chuyến, như: Vietnam Airlines, Air Asia, Cebu Pacific, Singapore Airlines, Jetstar, Thai Airways, Cathay Pacific…

Đi tàu từ Trung Quốc sang: Nhiều khách du lịch lại làm một tour từ Đại lục sang Hồng Kông bằng tàu cao tốc. Sau khi du lịch Trung Quốc họ sẽ mua vé tàu hoặc máy bay để sang Hồng Kông.

– Phương tiện di chuyển ở Hồng Kông:

Trong nội thành có rất nhiều loại phương tiện cho bạn lựa chọn, như: Taxi, xe máy, xe bus, xe điện và MRT. Nhưng theo tiêu chí kinh nghiệm du lịch Hồng Kông giá rẻ thì tốt nhất bạn nên đi xe bus hoặc MRT.

Các địa điểm thăm quan khi du lịch Hồng Kông

Ở Hồng Kông có rất nhiều địa điểm du lịch, tùy thuộc vào số ngày bạn định ở Hồng Kông mà lựa chọn và sắp xếp các địa điểm du lịch cho hợp lý. Theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc, tiết kiệm thì bạn nên đến thăm quan những địa điểm du lịch sau:

– Khu vui chơi Quế Lan Phường. Nếu bạn muốn hoạt động vui chơi vào ban đêm thì hãy tới khu phố này. Đây chính là nơi tập chung của các quán bar, casino, nhà hàng ăn uống…

– Sky 100: Nằm trên tòa nhà cao nhất Hồng Kông, từ đây bạn có thể vừa tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Hồng Kông tại phòng trưng bày nghệ thuật vừa ngắm cảnh đêm Hồng Kông 360 độ.

– Đại lộ ngôi sao: Chắc chắn khi du lịch Hồng Kông bạn phải đến đại lộ ngôi sao, “Hollywood của phương Đông”. Bởi đây chính là nới ghi lại dấu ấn của nền điện ảnh Hồng Kông và những dấu tay của các diễn viên nổi tiếng một thời, đặc biệt là tượng đài Lý Tiểu Long được dựng theo đúng kích cỡ người thật.

– Disneyland Hồng Kông: Một khu vui chơi giải trí không thể không ghé qua khi du lịch Hồng Kông. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng của Disneyland, đồng thời được trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh tuyệt vời.

– Công viên Hải Dương: Không chỉ có những hoạt động giải trí thú vị, Ocean Park còn giúp du khách tìm hiểu về cuộc sống và tập tục của các loài động vật Bắc – Nam cực, nhất là các loài động vật quý hiếm chỉ có trong sách đỏ.

– The Star Ferry: Thực chất đây là tên của một chuyến phà chở khách đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long, nhưng đây lại chính là một nét văn hóa tưởng nhớ quá khứ của người dân Hồng Kông. The Star Ferry đã được National Geographic bình chọn là 1 trong 50 địa điểm du lịch mọi thời đại.

– Các khu chợ đêm: Luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi du khách khi muốn mua sắm và thưởng thức ẩm thực đường phố của Hồng Kông. Một số chợ đêm nổi tiếng như: Ladies Market, Temple Street Night Market…

Ẩm thực và địa điểm ăn uống giá rẻ khi du lịch Hồng Kông

Ẩm thực Hồng Kông rất đa dạng và phong phú. Cũng giống như Singapore, ẩm thực Hồng Kông là tổng hòa của các nét ẩm thực truyền thống, Á Đông, Phương Tây,…kết hợp. Cũng có rất nhiều địa điểm để thưởng thức ẩm thực Hồng Kông. Và theo kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc, giá rẻ thì bạn có thể đến những địa điểm sau:

– Thức ăn nhanh: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc thì những loại thức ăn nhanh như: Mc.Donald, cơm gà Hải Nam, KFC, Burger King,…là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Giá của mỗi xuất ăn này vào khoảng 130-150.000VNĐ.

– Hải sản: Đường Hennessy và thị trấn Sai Kung chính là nơi tập chung của các cửa hàng hải sản ngon, bổ, rẻ ở Hồng Kông.

DULICH9.COM

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hồng Kông trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!