Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nổi Tiếng Bị Tố Lừa Đảo, Bỏ Rơi Khách Giữa Đường # Top 13 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nổi Tiếng Bị Tố Lừa Đảo, Bỏ Rơi Khách Giữa Đường # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nổi Tiếng Bị Tố Lừa Đảo, Bỏ Rơi Khách Giữa Đường mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một hướng dẫn viên du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn bị khách hàng “bóc phốt” làm việc thiếu trách nhiệm và cố tình lừa đảo.

Một khách du lịch vừa lên tiếng tố cáo hướng dẫn viên trên diễn đàn du lịch Quy Nhơn vào ngày 3/7. Theo lời kể của người này, vợ chồng cô và đôi bạn thân đã đến Quy Nhơn để nghỉ dưỡng. Trước khi du lịch, cô đã tìm hiểu và khảo sát một số dịch vụ nổi tiếng tại đây. Trước hàng loạt lời khen ngợi của các khách hàng trước, vợ chồng cô đặt niềm tin vào một hướng dẫn viên nổi tiếng.

Khách hàng lên tiếng tố hướng dẫn viên thiếu tâm, vô trách nhiệm với khách. Ảnh chụp màn hình.

Với mức giá hơn 3 triệu đồng, người hướng dẫn viên này phải đưa nhóm bốn người đến các địa điểm như Eo Gió, Kỳ Co và Trung Lương. Tuy nhiên, hướng dẫn viên chỉ đưa khách đến hai nơi và không thực hiện đúng như thỏa thuận trước đó. Vì muốn đón khách mới, người này bỏ mặc vợ chồng cô ở Kỳ Co. Điều đáng nói nhất là hướng dẫn viên còn cố tình lừa gạt khách hàng. Khi đưa nhóm bốn người đến Trung Lương, hướng dẫn viên chỉ cho tham qua ở cổng, đồng thời nói dối không có bãi biển để tranh thủ thời gian đổi địa điểm khác.

“Đáng ra trước khi đi anh phải nói trước hoặc khi book phải thoả thuận cho đúng nhưng tới khi đi xong 2 điểm kia anh mới nói anh không đi Kỳ Co cùng tụi mình. Trong khi check ảnh cũ ở facebook anh ý thì vẫn có ảnh ở Kỳ Co anh chụp cho khách hôm đó mình mới biết là sau đó anh còn đi đón khách khác. Nên chắc bận không muốn đi cùng mình! Nhưng nếu người ta có trách nhiệm người ta sẽ đưa khách ra tận Kỳ Co, xong bận không chụp ảnh được thì nói với khách rồi mới đi về đón khách khác, nhưng anh không làm vậy. Anh bỏ con giữa chợ, bọn mình ra tới Kỳ Co chả có ai hướng dẫn nên không biết chơi ở đâu, mấy giờ được đi lặn”.

Đoạn chat khách hàng yêu cầu hướng dẫn viên giải thích mọi chuyện rõ ràng. Ảnh chụp màn hình. Hướng dẫn viên đáp trả khi nói bản thân mỏi chân và không biết gì về bãi biển ở Trung Lương. Ảnh chụp màn hình.

Hướng dẫn viên còn thách thức khách hàng bóc phốt mình. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi biết bị lừa, khách hàng đã nhắn tin liên lạc với hướng dẫn viên để nhận được lời giải thích rõ ràng. Thế nhưng, hướng dẫn viên lại nói mỏi chân nên mới không đưa khách hàng tham quan nhiều địa điểm. Thậm chí, người này còn bao biện không biết phía dưới Trung Lương có bãi biển. Chưa dừng ở đó, hướng dẫn viên còn thách thức khách hàng “bóc phốt” mình trên mạng xã hội.

Khách Hàng Tố Công Ty Vietsun ‘Đem Con Bỏ Chợ’ Giữa Đất Khách

PV Chất lượng Việt Nam vừa nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị Thu Hương (đường Lý Chính Thắng, Q.3, chúng tôi về việc Công ty du lịch Vietsun ‘đem con bỏ chợ’, bỏ rơi khách hàng nơi đất khách, khiến khách không thể nhập cảnh được vào Singapore, và bị trả về chúng tôi ngay ngày hôm sau.

Cụ thể, trong phản ánh của mình, chị Hương cho biết: Ngày 4/12/2014 vừa qua, chị Hương đến văn phòng Công ty Du lịch Vietsun để đặt mua tour du lịch Singapore – Malaysia – Indonesia 7 ngày 6 đêm. Tuy nhiên, khi làm việc với nhân viên của Vietsun thì chị Hương được thông báo chuyển sang tour với lịch trình như trên, nhưng chỉ là lịch trình 6 ngày 5 đêm.

Thế nhưng, do lịch trình quá gấp, lịch hẹn với đối tác tại Malaysia của chị Hương đã được xác nhận, nên chị Hương buộc phải đi tour 6 ngày 5 đêm mà Vietsun giới thiệu, khởi hành ngày 23/12.

Hợp đồng du lịch mà chị Hương ký với Vietsun cho tour khởi hành ngày 23/12.

Lúc ký hợp đồng du lịch, Vietsun lại chuyển cho chị Hương đến 2 hợp đồng khác nhau, một cái ghi hành trình bắt đầu từ ngày 23/12 và cái còn lại ghi hành trình bắt đầu ngày 30/12. Trong hợp đồng cam kết với khách hàng có ghi rõ, sẽ chuyển các thông tin chi tiết của chuyến đi cho khách hàng trước 3 ngày, nhưng trên thực tế, Vietsun chỉ chuyển thông tin cho khách hàng trước ngày đi 1 ngày (22/12), mà trên thực tế chỉ chuyển duy nhất tên, số điện thoại của hướng dẫn viên sẽ đi theo đoàn.

Nhưng lại có thêm 1 hợp đồng khác được ký giữa 2 bên cho tour khởi hành ngày 28/12.

Qua xác minh của khách hàng, đây chính là hướng dẫn viên của một Công ty du lịch khác (Công ty Sao Việt). Điều đó có nghĩa khách hàng của Vietsun, nhưng lại bị ghép tour với một công ty khác, mà khách hàng không hề được báo trước, và khách hàng cũng chưa đồng ý.

Chưa hết, chuyến đi ‘bão táp’ này của chị Hương lại tiếp tục gặp sự cố khi đến sân bay quốc tế Changi, Singapore.

Theo chị Hương kể lại, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hướng dẫn viên của đoàn cầm hẳn một cây cờ ghi tên công ty du lịch rất hoành tráng, đi đầu đoàn để đối chiếu với hải quân sân bay, so sánh với hộ chiếu của từng khách hàng, nhưng khi đến sân bay Changi thì họ mặc kệ khách hàng trình hộ chiếu, hướng dẫn viên im lặng khi hải quan Singapore muốn kiểm tra thông tin vé máy bay lượt về, tên khách sạn mà khách sẽ ở. Một cảnh tượng rất lộn xộn, không giống như lúc còn xếp hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Phiếu thu tiền tour du lịch mà Vietsun cấp cho chị Hương.

Khi lực lượng chức năng của Singapore hỏi chị Hương tên khách sạn ở Singapore đã đặt, vé máy bay lượt về, hướng dẫn viên tại Singapore là ai, công ty dịch vụ du lịch nào…thì chị Hương không thể trả lời được. Trình bày với PV, lý do mà chị Hương đưa ra là do chị chưa được cung cấp, cũng như tư vấn của đơn vị tổ chức tour, như cam kết trong hợp đồng.

Chị Hương cho rằng, khi có tình trạng khách bị hải quan Singapore giữ lại để kiểm tra, hỏi thêm thông tin về mặt giấy tờ, thì hướng dẫn viên du lịch của Vietsun/Sao Việt rất bị động, thậm chí là vô trách nhiệm.

Là một đơn vị chuyên tổ chức tour cho nhóm, cho đoàn, đáng lẽ Vietsun phải am hiểu thủ tục nhập cảnh của Singapore, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho khách hàng. Chính vì chị Hương không có các thông tin cần thiết này, mà chỉ có được các thông tin của nơi mình đang công tác và làm việc.

“Trong trường hợp đó, tại sao hướng dẫn viên người Singapore của Vietsun không đứng ra bảo lãnh cho hành khách, vào làm việc với hải quan? Tại sao khi hành khách bị giữ lại, họ không có một động thái nào để giải thích, làm việc với hải quan, cũng như phối hợp với đối tác của Singapore đứng ra giải trình với hải quan, vì tất cả các công ty du lịch của Việt Nam khi đưa khách sang Singapore, đều có đối tác từ phía nước này.

Chuyến đi Singapore ‘bão táp’ của chị Hương kéo dài 1 ngày, vì không được nhập cảnh nước bạn, phải quay về.

Cũng theo vị khách Thu Hương này thì, chị đã không được đối xử như là một hành khách. Hầu như Vietsun chỉ nhận tiền của khách hàng xong, là họ không còn trách nhiệm gì với khách hàng nữa. Sát ngày bay, họ chỉ đưa duy nhất số điện thoại và tên của hướng dẫn viên Việt Nam. Đi du lịch quốc tế, Vietsun thừa hiểu hải quan sẽ kiểm tra thông tin căn bản của đoàn khách du lịch bất kỳ, nên họ buộc phải đi theo đoàn, tư vấn cho khách hàng.

“Với cách làm việc vô trách nhiệm như vậy, công ty du lịch dễ dàng thu được những khoản tiền rất lớn, hoặc cố tình hay thậm chí bỏ rơi hành khách để trục lợi riêng cho mình. Thực tế, không biết có bao nhiêu hành khách đã bị công ty du lịch bỏ rơi, lơ là tư vấn cũng như đưa thông tin đầy đủ để khách không được nhập cảnh, thu lợi bất chính? ” – chị Hương nhấn mạnh.

Khi bị hải quan trả về như vậy, chị Hương cảm thấy rất bức xúc, và đã có email thông báo, yêu cầu Vietsun phải có trách nhiệm giải quyết cho sự thiếu trách nhiệm của mình, nhưng cho đến thời điểm này, Vietsun đã phủi bỏ trách nhiệm, không giải quyết bồi thường cho khách hàng.

Qua Chất lượng Việt Nam, chị Hương đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm sáng tỏ vụ việc, để tránh các hành khách khác gặp tình huống tương tự có thể xảy ra, bị mất tiền oan uổng. Đồng thời, chị Hương đề nghị Vietsun phải hoàn trả toàn bộ tiền du lịch mà chị Hương đã đóng, các chi phí phát sinh do lỗi của họ gây ra.

Xung quanh các ý kiến thắc mắc của độc giả, chiều ngày 9/1 PV đã gặp, làm việc với bà Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Công ty du lịch Vietsun.

Về trường hợp của chị Thu Hương, bà Thảo cho biết: Khách hàng Hương mua tour của Công ty du lịch Vietsun, nhưng khi đi đến Singapore thì lại không được hải quan cho phép nhập cảnh, chỉ vì lý do cá nhân. Vietsun hoàn toàn bác bỏ ý kiến mà chị Hương nêu lên là do hướng dẫn viên của đoàn đã ‘đem con bỏ chợ’ ở nơi đất khách, quê người.

Không có bất kỳ công ty du lịch nào tại Việt Nam có thể đảm bảo 100% cho hành khách được phép nhập cảnh Singapore bao giờ cả. Chính vì vậy, trong hợp đồng du lịch cũng đã ghi rõ, nếu khách bị từ chối nhập cảnh tại nước sở tại, Công ty du lịch sẽ không bồi hoàn bất cứ khoản chi phí nào. Đó là quy định chung của tất cả các công ty du lịch.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh trong các bài tiếp theo.

Hà Trang

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Trong Tiếng Tiếng Anh

I’m not a fucking tour guide.

OpenSubtitles2018.v3

Trông anh có giống hướng dẫn viên du lịch không?

Do I look like a tour guide to you?

OpenSubtitles2018.v3

Cuối cùng tôi dừng chân ở New York và trở thành hướng dẫn viên du lịch ở đấy.

And then I settled in New York where I became a tour guide.

ted2019

Cô là người trước đây đã từng là hướng dẫn viên du lịch?

The one who used to be a travel agent?

opensubtitles2

Vào mùa hè, bà cũng hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

During the summers, she also worked as a tour guide.

WikiMatrix

Đôi khi web còn giúp tìm một hướng dẫn viên du lịch.

Sometimes it helps to have a tour guide.

QED

À, ko sao hướng dẫn viên du lịch thường rất bận rộn mà

I had no idea travel agents were so busy

opensubtitles2

Tôi phải giả vời làm hướng dẫn viên du lịch bao lâu nữa?

How long do I have to pretend being a travel agent?

opensubtitles2

Hãy nghĩ xem một hướng dẫn viên du lịch giỏi sẽ làm gì khi thấy nguy hiểm trước mắt.

Consider what a competent tour guide would do when he sees danger ahead.

jw2019

Cô nói rằng kể từ khi làm hướng dẫn viên du lịch, chưa bao giờ cô thấy cảnh tượng như thế.

She said that in all her years of serving as a guide, she had never seen anything like it.

jw2019

Từ việc đó tôi rút ra kết luận thứ nhì là, hai người đó không phải là hướng dẫn viên du lịch.

And at that point I come to my second realization that those two, they’re not really tour guides!

QED

Anh làm những công việc lặt vặt như đánh giày và hướng dẫn viên du lịch trước khi theo nghề quyền Anh vào năm 1976.

He worked odd jobs such as a shoe-shining boy and a tour guide before getting into boxing in 1976.

WikiMatrix

Bất ngờ, tôi chú ý khi hướng dẫn viên du lịch chỉ tay vào cái cây mà chúng tôi đang đứng dưới đó núp bóng và nói một cách tự nhiên: “Họ gọi cây đó là cây ‘mão gai’”.

Suddenly I was alert as the guide pointed to the tree that shaded us and said offhandedly, “They call that the ‘crown of thorns’ tree.”

LDS

Vào tháng chin năm 1963, Waters và Mason chuyển tới một căn hộ ở 39 Stanhope Garden, ngay gần Crouch End London, chủ sở hữu là Mike Leonard, một hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư ở gần Hornsey College of Art và Regent Street Polyechnic.

In September 1963, Waters and Mason moved into a flat at 39 Stanhope Gardens near Crouch End in London, owned by Mike Leonard, a part-time tutor at the nearby Hornsey College of Art and the Regent Street Polytechnic.

WikiMatrix

Tại một đại hội quốc tế gần đây ở Úc, một hướng dẫn viên du lịch phục vụ một tuần cho các đại biểu đại hội từ nơi khác đến, muốn đi thêm với họ lâu hơn nữa vì thích kết hợp với họ.

During a recent international convention in Australia, a tour guide who accompanied visiting convention delegates for a week wanted to stay with them a little longer to enjoy their company.

jw2019

Thật là một nơi hấp dẫn để ở đó, nhưng trong một lúc với giọng nói đều đều của hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi lẫn tiếng kêu vo ve của một con ve sầu ở cạnh bên, tôi bắt đầu suy nghĩ lan man.

It was a fascinating place to be, but our guide and a nearby cicada had both been droning for some time, and my mind began to wander.

LDS

Năm 1968, anh vào vai Dennis Roberts trong tập “Bye, Bye, Doctor” của hài kịch tình huống CBS, Petticoat Junction, và đã đóng một vai nhỏ như một hướng dẫn viên du lịch Hollywood trong hài kịch các ngôi sao hài Won Ton Ton, the Dog Who Saved Hollywood năm 1976.

In 1968 he was cast as Dennis Roberts in the episode “Bye, Bye, Doctor” of the CBS sitcom, Petticoat Junction, and he played a cameo as a Hollywood tour guide in the all-star comedy Won Ton Ton, the Dog Who Saved Hollywood in 1976.

WikiMatrix

Hướng dẫn viên du lịch giải thích: “Trần nhà ‘chưa hoàn tất’ thường được xem như vật tượng trưng nhắc nhở rằng công tác xã hội và kinh tế của Liên Hiệp Quốc không bao giờ xong; người ta luôn luôn có thể thực hiện thêm cái gì đó để cải thiện điều kiện sống của con người trên thế giới”.

The tour guide explains: “The ‘unfinished’ ceiling is commonly seen as a symbolic reminder that the economic and social work of the United Nations is never finished; there will always be something more that can be done to improve the living conditions of the world’s people.”

jw2019

2007 Pemba Doma Sherpa, nhà leo núi người Nepal, đã từng hai lần chinh phục thành công Everest, tử nạn tại Lhotse khi ngã từ độ cao 8000 m 14–15 tháng 5 năm 2011 Michael Horst, một hướng dẫn viên du lịch người Mỹ, lên Everest và Lhotse mà không cần leo xuống dưới Trại IV (đèo Nam) với thời gian ít hơn 21 tiếng giữa hai đỉnh.

Everest, falls to her death from Lhotse at 8000 m 2011 May 14–15, Michael Horst, American guide, summits Mount Everest and Lhotse without descending below Camp IV (South Col) with less than 21 hours elapsing between the two summits.

WikiMatrix

Trong một hội nghị mới đây ở Nhật, một hướng dẫn viên trên xe buýt du lịch đã nhói: “Mỗi một người trong quí vị khi xuống xe gồm cả những đứa trẻ đều không quên nói với tôi «Cám ơn nhiều lắm».

On one such occasion recently in Japan, a guide on a tour bus observed: “As you people got off the bus, each one of you, including the young ones, without fail said to me, ‘Thank you very much.’

jw2019

Chẳng hạn, một hướng dẫn viên của công ty du lịch Mỹ vô cùng ngạc nhiên trước tình cảm và sự giúp đỡ của Nhân Chứng Giê-hô-va ở Đức đối với các đại biểu từ các nước khác đến dự hội nghị quốc tế năm 2009, tổ chức tại nước này.

For example, a tour guide working with an American travel agency was amazed at the affection and assistance shown by the Witnesses to foreign delegates at an international convention in Germany in 2009.

jw2019

Ba khách du lịch người Pháp và hai hướng dẫn viên Filipino đã chết trong trận lũ quét do lở đất.

Three French tourists and two Filipino guides were killed in a flash flood caused by a landslide.

WikiMatrix

Du khách không được phép đi ra ngoài các khu vực du lịch được chỉ định mà không có hướng dẫn viên của Triều Tiên.

Visitors are not allowed to travel outside designated tour areas without their Korean guides.

WikiMatrix

Tuy nhiên, một hướng dẫn du lịch đề cập đến các trận mưa lớn thường xuyên khiến cho việc du lịch tới đây phải mang theo giày dép và quần áo không thấm nước là bắt buộc, và hướng dẫn viên khác còn nói thêm rằng, lượng mưa tại Oban có thể đạt từ 1.600 đến 1.800 mm (63–71 in) mỗi năm.

However, one travel guide mentions “frequent downpours that make ‘boots and waterproof clothing mandatory'”, and another guide says that rainfall in Oban, the capital, is 1,600 to 1,800 mm (63 to 71 in) a year.

WikiMatrix

Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Campuchia

Phiendichvien.vn chuyên cung cấp Hướng dẫn viên tiếng Việt tại Campuchia.

Campuchia, quốc gia được mệnh danh “Đất nước chùa tháp” chứa đựng bao điều bí ẩn khiến nhiều du khách bị mê hoặc. Nơi ấy, vẻ đẹp nguyên sơ cùng sự hùng vĩ của những quần thể kiến trúc in đậm dấu ấn thời gian hay nét dung dị, thân thiện và mến khách sẽ khiến ai một lần đến đây cũng phải xao xuyến. Du lịch Campuchia cùng Hướng dẫn viên tiếng Việt để có những trải nghiệm đầy mới mẻ.

Với đội ngũ Hướng dẫn viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ du lịch, am hiểu văn hóa, đời sống của người dân bản địa, thông thuộc địa bàn các điểm danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, các tụ điểm ăn uống nổi tiếng… Chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho quý Khách hàng một chuyến đi thuận lợi và nhiều ý nghĩa!

Đội ngũ hướng dẫn viên đón khách tại sân bay Campuchia, dẫn khách về check in khách sạn, và hướng dẫn khách theo lịch trình tour đặc biệt theo yêu cầu của từng khách. 

Đối với từng yêu cầu của Khách hàng, chúng tôi sẽ lên chương trình tour phù hợp, book khách sạn, book xe, đặt vé tham quan…

ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ DỊCH VỤ, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI! 

Hotline: 0382.78.78.68

Email: Sale.Phiendichvien@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP.  Hà Nội. 

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nổi Tiếng Bị Tố Lừa Đảo, Bỏ Rơi Khách Giữa Đường trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!