Xem Nhiều 3/2023 #️ Huyện Đức Trọng Ở Đâu, Lịch Sử, Vị Trí Địa Lý? Giới Thiệu Đức Trọng # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Huyện Đức Trọng Ở Đâu, Lịch Sử, Vị Trí Địa Lý? Giới Thiệu Đức Trọng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huyện Đức Trọng Ở Đâu, Lịch Sử, Vị Trí Địa Lý? Giới Thiệu Đức Trọng mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đức trọng là một trong những Huyện lớn thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Huyện này nằm giáp ranh với Di Linh, nằm cuối phần của cao nguyên Di Linh. Diện tích của huyện Đức Trọng là 901.79 km². Mật độ dân số của huyện Đức Trọng là 166.358 người. Từ trung tâm của huyện Đức Trọng nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 30 km đi về phía nam. Nơi đây nằm ở vị trí đầu mối giao thông của 2 tuyến đường QL20 và QL27

Huyện Đức Trọng thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam, cuối phần cao nguyên Di Linh. Huyện Đức Trọng giáp với các thành phố và huyện sau:

Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt.

Phía Nam giáp huyện Di Linh và tỉnh Bình Thuận.

Ở Phía Đông giáp huyện Đơn Dương.

Phía Tây giáp huyện Lâm Hà.

Từ sau năm 1975 cho tới nay, huyện Đức Trọng đã có rất nhiều đợt thay đổi sáp nhập các xã, chuyển xã, … Đến ngày 24 tháng 10 năm 1987, Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết định 157-HĐBT:

Chuyển xã Ninh Gia thuộc huyện Di Linh và 4 xã: Đà Loan, Ninh Loan, Tà Hine, Tà Năng thuộc huyện Đơn Dương về huyện Đức Trọng quản lý

Thành lập 10 xã: Rô Men, Liêng Srônh, Phi Liêng, Phúc Thọ, Tân Thanh, Hoài Đức, Đan Phượng, Tân Hà, Gia Lâm, Đông Thanh

Chia thị trấn Nông trường Nam Ban thành hai đơn vị hành chính là thị trấn Nam Ban và xã Mê Linh

Chuyển xã Đinh Văn thành thị trấn Đinh Văn

Tách 2 thị trấn: Đinh Văn, Nam Ban và 15 xã: Đạ Đờn, Đan Phượng, Đông Thanh, Gia Lâm, Hoài Đức, Liêng Srônh, Mê Linh, Phi Liêng, Phi Tô, Phú Sơn, Phúc Thọ, Rô Men, Tân Hà, Tân Thanh, Tân Văn thuộc huyện Đức Trọng để thành lập huyện Lâm Hà.

Sau khi điều chỉnh, huyện Đức Trọng có 1 thị trấn Liên Nghĩa và 11 xã: Bình Thạnh, Đà Loan, Hiệp Thạnh, Phú Hội, Liên Hiệp, Ninh Gia, Ninh Loan, N’Thôn Hạ, Tà Hine, Tà Năng, Tân Hội.

Ngày 18 tháng 6 năm 1999, chia xã Hiệp Thạnh thành 2 xã: Hiệp Thạnh và Hiệp An.

Ngày 30 tháng 10 năm 2000, chia xã Tân Hội thành 2 xã: Tân Hội và Tân Thành.

Vào Ngày 6 tháng 3 năm 2009, chia xã Tà Năng thành 2 xã: Tà Năng và Đa Quyn.

Ngày 30 tháng 6 năm 2009, thị trấn Liên Nghĩa được công nhận là đô thị loại IV.

Địa hình – Tư nhiên.

Địa hình chủ yếu là bình sơn nguyên, núi cao và dốc. Hình thành những thung lũng ven sông khi là vùng đất tiếp giáp giữa cao nguyên Lang Biang và cao nguyên Di Linh. Tạo nên những nét khác biệt và những cảnh quan kỳ thú cho Đức Trọng.

Dạng địa hình núi dốc chiếm 54% tổng diện tích toàn phần.

Địa hình đồi thấp chiếm khoảng 30,8% tổng diện tích toàn phần.

Dạng địa hình thung lũng chiếm 14,2 tổng diện tích toàn phần.

Một số thác nước nổi tiếng ở Đức Trong

Một số thác nước nổi tiếng: Liên Khương, Gougah, Pongour rất hấp dẫn đối với du khách. Hồ Nam Sơn được quy hoạch sẽ là điểm du lịch và hoạt động văn hoá – thể thao.

Đường đi 

Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 26 km về hướng nam. Nằm ở vị trí đầu mối giao thông đi Đà Lạt, Tp Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Phan Rang…Nên Đức Trọng có điều kiện thuận lợi cho mở rộng giao lưu với bên ngoài.

Khí hậu

Huyện Đức Trọng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Do ở độ cao trên 900m nên khí hậu có những nét đặc trưng cơ bản như sau:

Nhiệt độ trung bình thấp, ôn hòa, biên độ dao động nhiệt giữa ngày và đêm lớn, nắng nhiều, ẩm độ không khí thấp.

Tài nguyên nhân văn và cảnh quan môi trường.

Đức Trọng trở thành nơi hội tụ của nhiều nền văn hoá khác nhau. Với 27 anh em dân tộc chung sống trên địa bàn. Tạo nên nét đặc trưng trong đa dạng, mang lại những bản sắc rất riêng so với những vùng đất khác.

Du lịch Đức Trọng

Huyện Đức trọng có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Tại nằm liền kề với thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam là thành phố Đà Lạt. Ngoài ra ở huyện Đức Trọng còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn được rất nhiều du khách yêu thích như:  Thác Pongour, Trang trại bò sữa ogarnic, Dalat Milk…. Ngoài ra huyện Đức trọng là huyện có sân bay duy nhất tại Tỉnh Lâm Đồng.

Hiện tại thác đang được khai thác làm thủy điện nên thác không có quá nhiều nước. Vốn sở hữu dòng chảy bậc thềm lớn nên cảnh quan nơi đây vẫn độc đáo. Và vẫn giữ được vẻ hùng vĩ thiên nhiên.

Địa chỉ: Thác Pongour tọa lạc tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50km về hướng Nam trên QL 2.

Kiệt tác thiên nhiên bị lãng quên – Thác Bảo Đại.

 Sở dĩ có tên là “kiệt tác thiên nhiên bị lãng quên”. Vì ẩn mình giữa núi rừng Tà In thanh vắng. Chính là thác nước Jraiblian (thác Bảo Đại)  cao và hùng vĩ. Một vẻ đẹp tự nhiên ẩn mình trong rừng sâu. Vô cùng thần bí và đem lại cho người ta cảm giác mơ màng. Mấy ai biết được ẩn trong rừng sâu là một con thác hoang dã tuyệt đẹp. Một địa điểm du lịch đầy tiềm năng.

Địa chỉ: Thác Bảo Đại thuộc khu rừng hoang dã tại xã Tà In huyện Đức Trọng.

Đồi cỏ đuôi có màu hồng thơ mộng giữa rừng hoa Dã Quỳ.

Địa chỉ: Thôn Tân Bình, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đi theo hướng vào thác Pongour, cách thác 2km chính là đồi cỏ bên tay phải.

Du lịch biệt phủ Trúc Lâm Viên.

Nơi đây được mệnh danh là nơi tịnh tâm, nơi khiến lòng mình trở nên lắng đọng. Nơi có thể cho ta cảm giác gác lại những bộn bề cuộc sống. Nhưng lo toan, tính toán, bon chen nơi thị thành.

Toàn cảnh thu nhỏ lại trong tầm mắt, hệt như một bức tranh thủy mặc. Cảnh sắc hài hòa, nhẹ nhàng dễ có thê cảm nhận được sự an yên từ trong tâm hồn.

Địa chỉ: Khu du lịch Trúc Lâm Viên – Trần Lê Gia Trang. Cách thành phố Đà Lạt khoảng 15km, trên đường cao tốc Liên Khương.

Tà Năng – Phan Dũng.

Nơi đây nổi bật với mùa cỏ cháy thu hút lạ lỳ. Những ai thích khám phá sự hoang dã mới mẻ thì đây chính là một địa điểm thú vị đấy. Tham quan vùng đất này có nghĩa là “chuyến du lịch chậm”.

Địa điểm tập kết đầu tiên là chợ Đài Loan thuộc tôn Ma Kir – nơi bìa rừng. Từ đó bắt đầu hành trình chinh phục bìa rừng. Đi bộ xuyên qua 3 tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận ( tổng chiều dài quãng đường khoảng 55km).

Phim trường cổ trang Bến Xuân 2

Phim trường cổ trang Bến Xuân 2 được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Đặc biệt là các bạn yêu thích đồ cổ trang. Du khách tới đây sẽ được trải nghiệm hóa trang thành nhân vân cổ trang. Và tham quan chụp ảnh tại phim trường.

Ẩm thực Đức Trọng

Không chỉ ở Đà Lạt, tại Đức Trọng món bánh tráng nướng cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Một địa điểm gợi ý cho du khách  là đường Lê Hồng Phong. Nơi đây bánh tráng nướng rất phổ biến và sạch sẽ.

Đây là combo yêu thích của rất nhiều bạn trẻ tại Đức Trọng. Sữa béo ngậy quện với vị ngọt ngọt bùi bùi của bánh. Rất ấm bụng vào buổi tối đấy!

Vì Đức Trọng cũng là nơi phát triển nông nghiệp tốt. Do đó, bơ ở đây cũng được trồng rất nhiều. Và các loại bơ hầu hết đều chất lượng. Giá cả lại vô cùng rẻ.

Bánh tráng mắm là món ăn gần gũi, vị rất ngon. Mặn mặn cay cay lại ngọt ngọt, tuy nhiên mùi mắm hơi nồng. Bạn nào đi hẹn hò thì nên cân nhắc nha. Bánh tráng mắm ở đây rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với mua ở Đà Lạt. Loại bánh này cũng rất mỏng và dễ vỡ. Nên nếu mua về làm quà thì nhớ dặn người bán đóng gói cẩn thận.

Ngoài ra các loại bánh tráng khác cũng rất ngon và rẻ. Ví dụ như bánh tráng bò, bánh tran me, bánh tráng muối ớt, …

Một số câu hỏi của bạn về huyện Đức Trọng:

🔴 Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng ở đâu?

Đức Trọng là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Huyện nằm ở cuối phần cao nguyên Di Linh

🔴 Đức Trọng thành lập vào năm nào?

Tháng 5-1958, chính quyền Sài Gòn thành lập tỉnh Tuyên Đức, chia quận Dran thành 3 quận: Đức Trọng, Đơn Dương và Lạc Dương.

🔴 Du lịch ở Đức Trọng có gì thú vị?

Ở Đức Trọng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: Thác Pongour, Thác Liên Khương, Phim trường Story Love, Dalat Milk, Vinamilk organic….

🔴 Diện tích huyện Đức trọng là bao nhiêu?

Diện tích của huyện Đức Trọng là 901,79 km².

Lời kết

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Du Lịch Đức Trọng, Lâm Đồng

Dân phượt chuyên nghiệp hẳn đã biết đến cung đường tuyệt đẹp xuyên qua Đức Trọng, Lâm Đồng cùng những thác nước tráng lệ, khu du lịch hoang sơ trên vùng đất cao nguyên xinh đẹp này.

Đức Trọng là nơi nào?

Đức Trọng là tên một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km. Địa hình chỉ toàn là núi dốc, dồi thấp và thung lũng nên rất thích hợp để đi du lịch theo kiểu phượt nhóm, tự lái xe máy để khám phá.

Đức Trọng mùa hoa dã quỳ vàng rực. Ảnh: Thanh Thiên

Do nằm trên độ cao hơn 900 m so với mực nước biển nên ở đây khí hậu mát mẻ quanh năm, ban ngày nắng nhiều, hơi lạnh về đêm. Từ tháng 12 đến tháng 4 ở Đức Trọng đang là mùa khô nên rất phù hợp để đi du lịch, vui chơi và trải nghiệm.

Vùng đất quen thuộc đối với dân phượt. Ảnh: mekongsmile

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những kiệt tác thiên nhiên ở Đức Trọng

Nếu đi du lịch Đức Trọng, Lâm Đồng, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của những thác nước lớn, dạo chơi và có nhiều trải nghiệm ở các khu du lịch hoang sơ.

Thác Pongour

Thác Pongour còn được gọi là thác Bảy Tầng – được vua Bảo Đại đặt tên là “Nam Thiên đệ nhất thác”. Người Pháp còn đánh giá đây là ngọn thác hùng vỹ nhất Đông Dương. Vé vào tham quan khu vực thác chỉ từ 20.000 VNĐ/lượt.

Thác Pongour cũng là thác nước có 7 tầng ghềnh đá duy nhất tại Việt Nam, rộng hơn 120 m và cao hơn 30 m. Dòng nước bắt nguồn từ sông Đa Nhim, đổ xuống cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa tạo nên vẻ đẹp vừa oai hùng vừa tráng lệ cho cả khu du lịch.

Thác Bảo Đại còn có tên là thác Jraiblian, nằm trên địa bàn xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Thác tọa lạc trên một đỉnh đồi cao, ẩn mình giữ núi rừng vắng vẻ nhưng lại thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các phượt thủ.

Thác Bảo Đại còn có tên là thác Jraiblian. Ảnh:tarzantravel

Trong tiếng Churu, Jraiblian có nghĩa là “thác đá cao” – đây cũng chính là đặc biệt khác biệt của ngọn thác này. Thác mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Đứng ở khoảng cách 3 km đã có thể nghe được thác đổ ào ào vang dội.

Thác nằm trên độ cao 70 m. Ảnh: bboyfreezeb

Thác Bảo Đại vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ tráng lệ của mình theo thời gian. Để tiếp cận khu vực thác, bạn sẽ phải đi qua một con đường rừng toàn cây cổ thụ rêu phong, những vách đá dựng đứng điểm tô vài nhánh phong lan rừng tuyệt đẹp.

Thác Bảo Đại thu hút rất đông khách phượt nước ngoài. Ảnh: vietnam-roadtrips

Đến chân thác, bạn có thể dừng lại để chiêm ngưỡng nét đẹp kỳ vỹ của rừng thông bao quanh và check-in với cảnh đổ nước hoành tráng từ thác Bảo Đại. Từ vách đá cao sừng sững hơn 70 m, dòng nước chia thành 3 nhánh đổ ào ào xuống lòng suối sâu, hơi nước bốc mù mịt tựa như sương khói và hơi lạnh thì thoang thoảng suốt cả ngày.

Rừng nguyên sinh bao quanh thác xanh mướt, trong veo. Ảnh: vietnam-roadtrips

Phía dưới chân thác là một bãi đá rộng với nhiều tảng lớn muôn vạn hình thù. Bạn có thể dừng chân để chụp ảnh hoặc trực tiếp ngâm mình dưới làn nước mát lạnh, sạch trong.

Check-in với cảnh đổ nước hoành tráng từ thác Bảo Đại. Ảnh: vntrip

Tương phản với sự ồn ào, ầm ĩ của thác nước là cảnh quan xung quanh, đẹp dịu dàng thơ mộng. Phía bên phải thác có một cây si già buông thõng cành lá như đang đùa vui với dòng nước.

Bên trái thì có một con đường mòn nhỏ, đi theo nó sẽ đến được hang đá có vách thẳng đứng, hệ thực vật ở đây vô cùng phong phú và đang được bảo tồn nguyên vẹn. Xa xa khu vực thác Bảo Đại có bãi đất trống, nơi bạn có thể đến cắm trại hoặc trải bạt nghỉ trưa, ăn uống, vui chơi và nghỉ mát.

Con đường đi đến hang động. Ảnh: bland82

Thác Bảo Đại được công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 2000. Từ đó đến nay, tiềm năng phát triển du lịch lại càng mạnh mẽ hơn. Thác cũng là khu vực thích hợp để khách đến chơi những trò cảm giác mạnh, ví dụ như bơi xuyên thác, bơi thuyền kayak khám phá thác, thám hiểm hang động…

Khu du lịch Trúc Lâm Viên

Trúc Lâm Viên hay còn gọi là Khu du lịch Trần Lê Gia Trang, là một điểm du lịch Đức Trọng thu hút nhiều du khách. Khu du lịch nằm dưới chân núi Voi thuộc địa phận thông K’Long, xã Hiệp An, từ trung tâm thành phố Đà Lạt phải đi thêm 15 km về phía nam mới đến được nơi này.

Không gian rất yên bình. Ảnh: chúng tôi

Khu du lịch Trúc Lâm Viên có nhiều tiểu cảnh, trồng nhiều cây xanh, xây dựng nhiều hòn non bộ mô phỏng thác nước nhận tạo tuyệt đẹp. Tại đây có Thạch Hoa Viên với nhiều loài hoa quý hiếm và những tảng đá sa thạch hàng ngàn năm tuổi. Mọi thứ xen kẽ nhau tạo thành bức tranh thủy mặc sống động và nhiều màu sắc.

Khu du lịch có đầy đủ các loại kiểu cảnh. Ảnh: chúng tôi

Khu du lịch có suối Dân Sinh, thác Tam Bảo, thác Cửu Phẩm, nhà Vọng Cảnh, hồ Định An, hồ Thanh Lương, cầu Thanh Tâm, Vọng Nguyệt lầu, Bán Nguyệt hồ, Nghinh Phong các, Thất Tuệ Hiền, vườn Thiền, Trà đạo…

Có lẽ phải mất cả ngày bạn mới có thể check-in được hết từng đấy cảnh quan. Đặc biệt, trong khuôn viên khu du lịch còn có trồng những hàng sứ Indo, lộc vừng, Osaka, mai anh đào hay những luống hoa đỗ quyên, trà mi rực rỡ sắc màu, khiến bạn tưởng như đang lạc vào một cõi thiền mênh mang tĩnh tại…

Check-in khu du lịch Trúc Lâm Viên. Ảnh: maivy_chung

Đến khu du lịch Trúc Lâm Viên, bạn có thể thưởng thức trà đạo tại vườn đá cảnh Nhật Bản, thư giãn trong không gian yên tĩnh thanh bình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và hòa mình vào hơi thơ trong lành của vùng đất cao nguyên… xua đi những mỏi mệt lo toan của cuộc sống thường nhật.

Thư giãn trong không gian yên tĩnh thanh bình. Ảnh: tpthanh89

Nếu đến hồ Đại Ninh vào buổi sớm mai, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mờ ảo của hồ khi làn sương mờ đang bao phủ trên cả không gian. Trong lòng hồ có những cây khô trơ trọi tạo cảm giác lẻ loi lạ lỳ, xa xa là dãy núi trập trùng. Hồ Đại Ninh tựa như một bức tranh thủy mặc được người nghệ sỹ dày công tô vẽ, đẹp yên bình giữa vùng đất cao nguyên hoang sơ, vắng vẻ.

Khi mặt trời dần lên, ánh nắng chiếu xuống mặt nước, xuyên qua lớp lớp làn sương, phá tan cảm giác mờ ảo, hồ Đại Ninh Lâm Đồng hiện ra với vẻ đẹp long lanh, thơ mộng. Mặt nước lăn tăn trông rất thích mắt.

Ngư dân bắt đầu cuộc sống mưu sinh mỗi ngày của mình trên những chiếc thuyền nhỏ tạo ra cảm giác như đây không phải là một hồ nước, mà là một đoạn biển, nhưng thanh bình và yên tĩnh hơn.

Đến đây, bạn có thể tự do ngắm cảnh, chụp ảnh với không gian hồ Đại Ninh rộng lớn. Nếu muốn, bạn có thể chuẩn bị thêm dụng cụ để câu cá. Chỉ cần tìm một góc thanh tĩnh để ngồi xuống, quăng cần câu ra xa và ngồi chờ đợi thành quả.

Sau khi bắt được cá, bạn có thể nhặt cành khô rải rác quanh hồ để đốt lửa, nướng cá ăn ngay tại chỗ. Trải nghiệm nghe có vẻ rất phim ảnh này sẽ mang lại cho bạn những kỉ niệm đáng nhớ.

Nếu ở lại hồ Đại Ninh tới lúc chiều tà, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt hồ khi hoàng hôn buông. Những tia nắng cuối cùng chiếu xuống mặt hồ, nhuộm thành màu đỏ tím, ánh lên cả những nhành cây khô, đẹp không lời nào tả xiết.

Đây cũng là khung cảnh được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên lẫn không chuyên ghi lại và giới thiệu về du lịch Đức Trọng, Lâm Đồng.

Ngoài ra, Đức Trọng – Lâm Đồng còn có nhiều điểm đến tuyệt vời khác mà bạn không thể bỏ qua. Nếu đi vào mùa đông, bạn hãy đến check-in đồi hoa cỏ lau Tân Bình; mùa cỏ cháy đừng bỏ qua cung đường Tà Năng – Phan Dũng.

Nếu đi du lịch Đức Trọng vào mùa thu, hãy dành thời gian check-in và thỏa thích vui chơi ở Khu du lịch sinh thái Đa Mê. Bên cạnh đó, Đức Trọng còn có làng K’Long, nơi bạn có thể đến gần để tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc và chế độ mẫu hệ của người dân tộc K’ho.

Lâm Đồng không chỉ có thành phố Đà Lạt sương mờ mát mẻ, không chỉ có Bảo Lộc với những công trình kiến trúc Pháp độc đáo mà còn có cả Đức Trọng, nơi xuất hiện những kiệt tác thiên nhiên, món quà của tạo hóa từ ngàn xưa, nếu có dịp du lịch Đức Trọng, bạn đừng bỏ qua những điểm đến hấp dẫn này.

Cẩm Luyến Theo Báo Thể thao Việt Nam

Những Điểm Du Lịch Tuyệt Đẹp Ở Đức Trọng Phải Check

Hẳn ai trong chúng ta cũng đều mơ ước được một lần lạc bước đến miền đất lạ, được khám phá và trải nghiệm những điều kỳ thú ở vùng đất mới khác xa phố thị hoa lệ, nhộn nhịp và sầm uất này. Nếu có dịp đặt chân đến những đồi cỏ hoang sơ ở Đức Trọng – Lâm Đồng thì bạn đã biến ước mơ thành hiện thực rồi đấy!

” Những điểm du lịch tuyệt đẹp ở Bảo Lộc phải check-in trước khi ghé Đà Lạt ” Di Linh: Điểm phượt mới nổi khiến mọi phượt thủ cuồng chân ” LỤC TÌM NGAY những QUÁN NGON Đà Lạt chỉ có DÂN THỔ ĐỊA mới biết – Kỳ 3 ” Top những biệt thự Đà Lạt VIEW ĐẸP cho thuê nguyên căn giá rẻ theo ngày – Kỳ 1 ” Lưu gấp những homestay CHẤT LỪ nhưng giá CỰC RẺ vừa xuất hiện ở Đà Lạt – Kỳ 2

Trung tâm huyện Đức Trọng cách thành phố Đà Lạt 30 km về phía nam, nằm ở vị trí đầu mối giao thông đường bộ giữa Quốc lộ 20 (Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh) và Quốc lộ 27 (Đà Lạt – Ban Mê Thuột), Quốc lộ 20 đi Ninh Thuận – Nha Trang và đường nối Quốc lộ 20 với Quốc lộ 1 ở đoạn Ninh Gia – Bắc Bình (Bình Thuận).

1. Khu phố lồng đèn “đẹp lồng lộn”

Bạn nào muốn chụp choẹt đẹp với lồng đèn đón mùa trung thu thì note lại ngay khu phố lồng đèn “đẹp lồng lộn” này nha!

Một trong những điểm chieck-in trung thu đẹp nhất Lâm Đồng được nhiều bạn trẻ yêu thích chính là Phố lồng đèn ở Đức Trọng.

2. Hấp dẫn món Gà Nướng Cơm Lam Nhắm Giảng

Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Liên Nghĩa – Đức Trọng – Lâm Đồng chỉ cách sân bay Liên Khương 2km, nhà hàng Nhắm Giảng là nơi duy nhất của tỉnh Lâm Đồng hội tụ toàn bộ ẩm thực đặc trưng dân tộc Thái, đặc biệt món GÀ NƯỚNG CƠM LAM ‘thần thánh’ khiến thực khách ăn một lần nhớ trọn đời.

Chắc chắn một điều các bạn sẽ không bao giờ hối hận, ngược lại còn ‘note’ vào sổ tay ăn uống Lâm Đồng nữa đấy.

3. Tham quan miễn phí vườn lan rừng quý

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ trồng chơi để ngắm nhưng sau đó, nhận thấy hoa lan có giá trị kinh tế, được nhiều người chơi hoa “săn” lùng nên anh Trần Văn Vinh quyết định khởi nghiệp trồng lan. Từ niềm đam mê, mỗi tháng anh kiếm hàng trăm triệu từ việc trồng lan rừng.

Vườn lan rộng hàng trăm m2 với hàng nghìn giò lan đủ chủng loại treo ngay ngắn, với tường bao, mái lợp chắc chắn.Trong số đó phải kể đến những giò lan đột biến tự nhiên có màu sắc và hình dáng độc lạ, có giá trị gấp hàng trăm lần so với loại lan bình thường.

4. Checkin Nam Thiên Đệ Nhất Thác

Thác Pongour còn được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thác, tọa lạc tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km về hướng nam trên quốc lộ 2. Hiện thác còn không quá nhiều nước do làm thủy điện, nhưng với dòng chảy bậc thềm rộng lớn vẫn tạo thành khung cảnh độc đáo. Khu thung lũng hạ lưu của thác cũng là địa điểm thích hợp cho cắm trại và nghỉ dưỡng.

Thác Pongour cao khoảng 50m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đó to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

5. Đồi cỏ hồng thơ mộng giữa rừng hoa dã quỳ

Nằm kế bên đoạn đường hoa dã quỳ trên đường vào thác Pongour, đồi cỏ lau hồng năm nay chưa đông khách, nên khung cảnh phơi trong gió đông thật thơ mộng.

Đồi cỏ lau hồng thuộc thôn Tân Bình, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Để đến đây, bạn tìm hướng chạy vào khu vực thác Pongour, khi còn cách thác 2 km là thấy đồi cỏ lau hồng bên tay trái.

Nơi đây có khung cảnh rất đẹp. Một bên là đồng cỏ xen lẫn các khóm dã quỳ, một bên là nương ngô (bắp), những ao nước, xa xa những ngọn đồi chạy dài tít tắp, dưới con đường nhựa dã quỳ vàng nhuộm. Tất cả tạo nên những mảng màu sắc rực rỡ, thật hữu tình.

6. Thác Bảo Đại – Một kiệt tác thiên nhiên bị lãng quên Thác Bảo Đại nằm ẩn mình trong khu rừng hoang dã tọa lạc tại xã Tà In huyện Đức Trọng nên không nhiều du khách biết đến thác nước kỳ vĩ này.

Ẩn mình giữa núi rừng Tà In thanh vắng là một thác nước cao hùng vĩ là thác Jraiblian hay thác Bảo Đại. Thác có một vẻ đẹp vừa huyền bí vừa mơ màng. Ai đã một lần đi qua chắc khó quên những ấn tượng về dòng thác cũng như vẻ đẹp hoang dã của nó giữa núi rừng hùng vĩ, hứa hẹn một tiềm năng du lịch đầy triển vọng.

Nhẹ bước vào cõi thiền mênh mông của Thất Tuệ Hiền, du khách sẽ thấy lòng mình lắng đọng lại sau những ồn ào lo toan của cuộc sống thành thị. Từ trên đỉnh cao của đồi vọng cảnh du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh khu du lịch như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc, một bức tranh thủy mạc hài hòa để cảm nhận được tâm huyết của những nghệ nhân đã làm nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Địa điểm “tập kết” đầu tiên là chợ Đà Loan thuộc thôn Ma Kir – nơi bìa rừng để bạn bắt đầu hành trình chinh phục cung Tà Năng – Phan Dũng đi bộ xuyên qua ba tỉnh Lâm Đồng – Ninh Thuận – Bình Thuận với tổng chiều dài khoảng 55km.

Mùa cỏ cháy, vạt nắng còn oi oi trên lối mòn trong những khu rừng, mấy ngọn đồi trọc lóc cười trừ với các trekker, những hàng cây già thẳng tắp đứng trơ trọi lá, và những giọt mồ hôi rớt sau lớp áo dày. Nhưng đừng lo, vì cung đường trek này đẹp đến quên mệt và tiếng cười nói của những người bạn đồng hành sẽ tiếp thêm động lực để chúng ta chiến thắng bản thân chinh phục thiên nhiên kỳ phú.

Thông Tin Đà Lạt

Mách Bạn Những Địa Điểm Sống Ảo 0 Đồng Khi Du Lịch Đức Trọng

🌿 Thác Pongour – nơi được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thác

Tuy không còn quá nhiều nước do làm thủy điện, nhưng với dòng chảy bậc thềm rộng lớn vẫn tạo thành khung cảnh độc đáo, độc nhất vô nhị luôn.

🍀 Đường đến thác Pongour như thế nào?

Nếu từ Đà Lạt đến Thác Pongour thì khá xa, đến tận 50Km. Nhưng ở Đức Trọng thì tiện lợi hơn nhiều. Mà mình bảo đảm một điều chỉ cần đến đây rồi thì bao nhiêu mệt mỏi cũng sẽ tan biến hết vì khung cảnh hùng vĩ, và cũng không kém phần thơ mộng.

Ngoài ra cái tuyệt vời nữa là trên đời đến Thác Pongour đúng dịp cỏ hồng và hoa dã quỳ nở rộ, đẹp đến nao lòng. Tưởng tượng xem một bên là đồng cỏ hồng xen lẫn các khóm dã quỳ vàng rực.

Một bên là cánh đồng bắp bạt ngàn, xa xa những ngọn đồi chạy dài tít tắp. Dưới con đường nhựa dã quỳ vàng nhuộm. Nếu có đến đây hãy chuẩn bị những bộ outfit hợp lý để cho ra những tấm ảnh xinh nhen.

🍀 Thông tin về thác Pongour Đức Trọng Lâm Đồng

📍Địa chỉ: xã Tân Hội, huyện Đức Trọng cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km về hướng nam trên quốc lộ 2.💰Giá vé vào cổng: 10.000 đồng/người

🌿 Đà Lạt Milk – địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đức Trọng

🍀 Vì sao Đà Lạt Milk là điểm du lịch Đức Trọng không thể bỏ qua

Vì nơi đây không hề mất phí nhưng đến rồi lại không muốn về vì quá đẹp. Những con đường mòn nhỏ, uốn lượn qua những cánh đồng hoa. Bên cạnh là những ngôi nhà nhỏ theo kiến trúc trang trại Hà Lan. Khiến mình “nháy máy” mỏi tay mà ảnh đẹp đăng cả năm chưa hết luôn á.

🍀 Mặc đồ gì để chụp cho tấm ảnh trở nên đẹp thần sầu?

Do mình đến đây ngoài dự kiến nên không chuẩn bị đồ. Nhưng theo kinh nghiệm thì một chiếc váy dài để chụp ở đây khiến bạn có thể thỏa sức tạo dáng.

Hay một bộ outfit hơi hướng retro để hoá thành những cô gái Đan Mạch trong trang trại thì “hết sảy con bà bảy”.

🍀 Di chuyển đến Đà Lạt Milk như thế nào?

Nếu từ Đà Lạt mà bạn ngại đi xe máy đến đây thì mình chỉ các bạn một cách tiết kiệm nhất là hãy đi xe buýt. Có trên các tuyến đường trong trung tâm thành phố Đà Lạt, đến ngã ba Bồng Lai xuống xe.

Sau đó thuê một chiếc taxi để đến Đà Lạt milk tầm 5Km nữa thôi đó. Còn nếu duy chuyển bằng xe máy thì hơi xa một tí. Lên google search một xíu là okay vì đường dễ đi lắm.

🍀 Một số lưu ý khi đến khu du lịch Đức Trọng – Đà Lạt Milk

– Nơi đây sẽ đóng cửa sau 5H chiều nên bạn tranh thủ đến sớm nhen!– Khi tới nông trại, bạn sẽ thấy một bãi đỗ xe ngay trước cổng. Bạn nên khóa xe cẩn thận vì mình thấy không ai trông xe cả.– Nhớ đem theo giấy CMND hoặc giấy phép lái xe để bảo vệ kiểm tra là có thể qua cổng rồi đó.

🌿 Cung đường hoa dã quỳ Tu Tra – Đơn Dương đẹp nhất Lâm Đồng

Nguồn Luu Anh Khoa

Bạn đang xem bài viết Huyện Đức Trọng Ở Đâu, Lịch Sử, Vị Trí Địa Lý? Giới Thiệu Đức Trọng trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!